Thị trường ô tô Việt Nam qua ‘cơn bĩ cực’

Làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 tại Việt Nam từng bước được kiểm soát giúp thị trường ô tô tìm lại đà tăng trưởng sau 5 tháng liên tiếp sụt giảm đến mức chạm đáy.

“Cơn bĩ cực” của thị trường ô tô Việt Nam đang dần qua đi khi tình hình dịch Covid-19 từng bước được kiểm soát, tạo điều kiện cho các đại lý kinh doanh ô tô hoạt động trở lại. Doanh số bán ô tô của nhiều thương hiệu theo đó cũng cho thấy những tín hiệu lạc quan sau giai đoạn liên tiếp lao dốc.

Thị trường ô tô Việt Nam qua 'cơn bĩ cực' - Hình 1

Thị trường ô tô tăng trưởng trở lại sau 5 tháng TRẦN HOÀNG

Hồi phục sau 5 tháng liên tiếp sụt giảm

Theo báo cáo bán hàng mới nhất vừa được Hiệp Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam công bố, trong tháng 9.2021, tổng doanh số bán hàng của các thành viên thuộc VAMA đạt 13.537 xe các loại, tăng 52% tương đương 4.653 xe so với tháng 8.2021.

Như vậy, sau 5 tháng liên tiếp sụt giảm đến mức chạm đáy trong tháng 8.2021. Đây là lần đầu tiên thị trường ô tô Việt Nam đạt được mức tăng trưởng dương về mặt doanh số bán hàng. Điều này đến từ việc nhiều tỉnh thành phố nới lỏng giãn cách sau khi cơ bản kiểm soát dịch bệnh Covid-19, tạo điều kiện cho các đại lý kinh doanh, điểm đăng ký xe… hoạt động trở lại, giúp doanh số bán ô tô lấy lại đà tăng trưởng.

Thị trường ô tô Việt Nam qua 'cơn bĩ cực' - Hình 2

Doanh số bán ô tô của các thành viên VAMA sau 9 tháng đã qua của năm 2021 NGUỒN: VAMA

Bên cạnh đó, nhu cầu đi lại của người dân gia tăng, ô tô kinh doanh vận tải, taxi công nghệ được hoạt động trở lại tại nhiều tỉnh thành sau những tháng liên tiếp thực hiện các biện pháp giãn cách phòng dịch giúp lượng tiêu thụ ô tô du lịch, xe thương mại tăng trở lại. Trong số 13.537 xe các loại của các thành viên VAMA bán ra trong tháng 9.2021 có tới 8.347 xe ô tô du lịch, tăng 34% và 4.886 xe thương mại, tăng 108% so với tháng 8.2021.

Cộng dồn số liệu bán hàng của VAMA cũng như các thương hiệu như Hyundai do TC Motor lắp ráp phân phối hay VinFast trong tháng 9.2021… Tổng doanh số bán ô tô của toàn thị trường đạt 21.113 xe các loại, tăng 7.737 xe, tương đương 37 % so với tháng 8.2021.

Video đang HOT

Thị trường ô tô Việt Nam qua 'cơn bĩ cực' - Hình 3

Nỗ lực kích cầu, giảm giá bán giúp doanh số bán hàng của hầu hết các hãng xe đều tăng trưởng TRẦN HOÀNG

Sau khi giảm chạm đáy trong tháng 8.2021, bước sang tháng 9.2021 nỗ lực kích cầu, giảm giá bán nhiều mẫu mã ô tô giúp doanh số bán hàng của hầu hết các hãng xe đều tăng trưởng. Cụ thể, Hyundai dẫn đầu thị trường với 4.079 xe trong tháng 9.2021, tăng 1.879 xe so với tháng 8.2021. VinFast đạt 3.497 xe bán ra trong tháng 9.2021, tăng trưởng 51% so với tháng 8.2021. Doanh số bán xe Toyota cũng tăng 30%, KIA tăng 40%, Ford và Mitsubishi tăng tới 185%.

Nỗ lực “chạy nước rút”

Kết quả kinh doanh của các nhà sản xuất, kinh doanh ô tô trong tháng 9.2021 phần nào cho thấy dấu hiệu của sự hồi sinh của thị trường ô tô sau khi chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, mức tăng trưởng trong tháng 9.2021 khá khiêm tốn, thậm chí còn thấp hơn cả tháng 2.2021 – thời điểm sức mua trên thị trường thường giảm do trùng kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, và còn thấp hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị trường ô tô Việt Nam qua 'cơn bĩ cực' - Hình 4

Dịch Covid-19 dần được kiểm soát nhưng việc kích cầu những mặt hàng có giá trị cao như ô tô vẫn gặp nhiều khó khăn TRẦN HOÀNG

Thực tế cho thấy, tình hình dịch bệnh Covid-19 dần được kiểm soát nhưng việc kích cầu những mặt hàng có giá trị cao như ô tô vẫn gặp nhiều khó khăn do kinh tế bị ảnh hưởng. Trong khi đó, theo VAMA tính đến hết tháng 9.2021, doanh số bán ô tô chỉ tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Khi thời gian bán hàng của năm 2021 đang dần bước vào giai đoạn chạy nước rút, các hãng xe khó có thể đạt được mục tiêu doanh số đã đề ra.

Ở thời điểm hiện tại, bên cạnh việc tiếp tục triển khai các chương trình ưu đãi, giảm giá bán xe, các nhà sản xuất, kinh doanh ô tô cũng lần lượt tung ra thị trường nhiều mẫu mã mới nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Thị trường ô tô Việt Nam qua 'cơn bĩ cực' - Hình 5

Các nhà sản xuất, kinh doanh ô tô cũng lần lượt tung ra thị trường nhiều mẫu mã mới THACO

Dù vậy, phần lớn nhà sản xuất kinh doanh ô tô vẫn mong chờ sự hỗ trợ từ chính sách nhằm thúc đẩy sự hồi phục của ngành sản xuất kinh doanh ô tô. Sau Hyundai Thành Công, mới đây Trường Hải ( THACO AUTO) cũng đã có văn bản kiến nghị Chính phủ về việc giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước như đã áp dụng vào nửa cuối năm ngoái.

“Cơn bĩ cực” của thị trường ô tô Việt Nam đang dần đi qua, tuy nhiên tốc độ hồi phục của thị trường những tháng cuối năm còn phụ thuộc rất nhiều vào kế hoạch, chính sách bán hàng, mẫu mã sản phẩm của mỗi hãng xe, cũng như sự hỗ trợ chính sách từ Chính phủ.

Chống ế mùa dịch Covid-19 ô tô ồ ạt giảm giá bán

Lo ngại sức mua ô tô sụt giảm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các nhà sản xuất, đại lý kinh doanh ô tô ồ ạt giảm giá bán nhiều mẫu xe nhằm kích cầu doanh số.

Chống ế mùa dịch Covid-19 ô tô ồ ạt giảm giá bán - Hình 1

Các nhà sản xuất, đại lý kinh doanh ô tô ồ ạt giảm giá bán nhiều mẫu xe nhằm kích cầu doanh số

Sau bước chững lại trong tháng 4.2021, thị trường ô tô Việt Nam đang đối mặt nguy cơ lao dốc khi làn sóng dịch bệnh Covid-19 quay trở lại và đang lây lan nhanh tại nhiều tỉnh thành phố. Tương tự như những đợt dịch trước đây, lệnh giãn cách, phong tỏa cùng việc hạn chế đi lại của người dân khiến các đại lý ô tô vắng khách, nguy cơ doanh số bán hàng giảm mạnh theo đó cũng đang hiển hiện trước mắt.

Bên cạnh việc thay điều chỉnh, thay đổi hình thức bán hàng theo kiểu online hay mang xe đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, lái thử... các các nhà sản xuất, đại lý kinh doanh ô tô cũng ồ ạt tung ra ưu đãi giảm giá nhằm thu hút khách mua.

Chống ế mùa dịch Covid-19 ô tô ồ ạt giảm giá bán - Hình 2

Việc người dân hạn chế đi lại khiến các đại lý ô tô vắng khách, nguy cơ doanh số bán hàng giảm mạnh theo đó cũng đang hiển hiện trước mắt ẢNH: TRẦN HOÀNG

Theo ghi nhận của Thanh Niên , ở thời điểm hiện tại nhiều mẫu ô tô trên thị trường từ xe lắp ráp trong nước cho đến xe nhập khẩu nguyên chiếc đều đang giảm giá bán thông qua các ưu đãi giảm giá, kích cầu.

Ngay cả những thương hiệu ô tô vốn dẫn đầu doanh số bán hàng trên thị trường như Toyota, Hyundai, Mazda... đều lần lượt "lao vào" cuộc đua tranh giảm giá để cải thiện doanh số. Toyota hiện đang áp dụng chính sách giảm giá bán, hỗ trợ lệ phí trước bạ từ 20 - 30 triệu đồng cho khách mua mẫu sedan hạng B - Toyota Vios. Thậm chí, tại các đại lý, nhiều nhân viên bán hàng sẵn sàng giảm thêm 5 triệu đồng kèm các gói quà tặng cho khách mua xe.

Chống ế mùa dịch Covid-19 ô tô ồ ạt giảm giá bán - Hình 3

Toyota hiện đang áp dụng ưu đãi giảm giá, hỗ trợ lệ phí trước bạ từ 20 - 30 triệu đồng cho khách mua Vios

Mẫu sedan hạng C - Toyota Corolla Altis cũng đang được nhiều đại lý giảm tới 40 triệu đồng, Toyota Fortuner giảm 15 - 25 triệu đồng. Trong khi đó, các mẫu xe nhập khẩu như Toyota Wigo cũng được đại lý giảm giá từ 15 - 20 triệu đồng.

Mẫu ô tô đang bán chạy nhất thị trường Việt Nam từ đầu năm đến nay - Hyundai Accent cũng đang được một số đại lý giảm 5 triệu đồng kèm hàng loạt quà tặng cho khách mua xe. Bên cạnh đó, hầu hết các đại lý Hyundai cũng đang giảm giá bán các phiên bản Hyundai KONA từ 34 - 50 triệu đồng nhằm tạo sức hút, giúp mẫu xe này tìm lại vị thế trong phân khúc SUV đô thị tại Việt Nam vốn đã rơi vào tay KIA Seltos.

Chống ế mùa dịch Covid-19 ô tô ồ ạt giảm giá bán - Hình 4

Các đại lý Hyundai cũng đang giảm giá bán các phiên bản Hyundai KONA từ 34 - 50 triệu đồng ẢNH: HOÀNG CƯỜNG

Ở phân khúc này, Ford cũng đang giảm giá từ 25 - 35 triệu đồng đối với các phiên bản Ford EcoSport. Hãng xe Mỹ còn áp dựng chính sách giảm giá bán 20 triệu đồng đối với mẫu SUV 7 chỗ - Ford Everest. Tuy nhiên, thực tế tại các đại lý giá bán Everest đang giảm lên đến 50 - 70 triệu đồng tùy phiên bản.

Trong khi đó, sau giai đoạn khan hàng đội giá trong những tháng đầu năm, giá bán Honda City lắp ráp tại Việt Nam hiện đang dần hạ nhiệt. Để cải thiện doanh số vốn đang có dấu hiệu sụt giảm, các đại lý Honda hiện đang giảm giá bán mẫu xe này ở mức 15 - 25 triệu đồng, kèm theo quà tặng phụ kiện.

Chống ế mùa dịch Covid-19 ô tô ồ ạt giảm giá bán - Hình 5

Đại lý Honda hiện đang giảm giá bán mẫu xe này ở mức 15 - 25 triệu đồng

Subaru cũng mạnh tay giảm giá bán Forester - dòng xe bán chạy nhất của thương hiệu này tại Việt Nam. Cụ thể, các đại lý Subaru đang giảm giá bán 159 triệu đồng đối với bản i-L. Trong khi bản i-S và i-S EyeSight giảm lần lượt 99 triệu và 79 triệu đồng. Mức giảm này kéo giá Subaru Forester xuống còn 969 triệu đồng đến 1,209 tỉ đồng.

Không giống các thương hiệu khác, Volkswagen cũng tung chương trình ưu đãi theo hình thức tặng quà cho khách mua xe. Cụ thể, thương hiệu xe Đức tặng gói phụ kiện trị giá 100 triệu đồng cho khách mua Tiguan Elegance. Mẫu Polo hatchback áp dụng chính sách tặng gói bảo hiểm vật chất 11 triệu đồng cho khách mua xe.

Ô tô chạy đua giảm giá bán, tuy nhiên với tình cảnh hiện tại, nhiều doanh nghiệp nhận định sức mua khó có thể tăng trưởng như giai đoạn tháng 3.2021 do các thị trường trọng điểm như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh vẫn đang chịu ảnh hưởng trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Nhóm thanh niên ẩu đả ở cây xăng, thái độ của nhân viên gây chú ý00:583 con nuôi của Phi Nhung không thể sang Mỹ hát tưởng nhớ mẹ, nguyên nhân do đâu?03:18Bà Phương Hằng tuyên bố Hàn Ni sắp "được" tước bằng luật sư: "Coi chừng bị hoả táng lúc nào không hay"03:21Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn04:59Clip đưa F0 đi cách ly mà như rước dâu, MXH thích thú: Lạc quan như thế Covid phải lùi xa00:16"Quậy đục nước" tại Miss Grand, Thuỳ Tiên có chiến thắng thứ 2, "nuốt mic" bằng tiếng Anh giờ chuyển sang bắn luôn tiếng Thái05:07Son Ye Jin nhận tin sốc ở Triều Tiên, sẽ kết hôn với Hyun Bin vào tháng 12 tới?04:33Nghẹn lòng cảnh người cha làm phụ hồ run rẩy xin cơm cho con: “Giúp giùm anh mấy hộp cơm không thôi, 3 cha con đói quá”02:00Lý do Thương Tín “đốt” hết sạch 800 triệu tiền ủng hộ, Trịnh Kim Chi nói thẳng 1 câu04:54HOT: Chi Pu vừa có màn trình diễn trên đất Mỹ, hát live thế nào trước sự chứng kiến của đàn anh Bằng Kiều, Mạnh Quỳnh?05:29Song Hye Kyo “nựng yêu” Jang Ki Yong, Now We Are Breaking Up bị mỉa mai như ngôn tình “não tàn” 04:38Hồ Ngọc Hà đón sinh nhật 'úp' trước cổng biệt thự triệu đô00:26Hải Tú công khai tương tư Sơn Tùng, lộ tin nhắn riêng tư với Hữu Vi cực sốc03:55Điều tra clip bác sĩ Nghệ An cùng 3 người đàn ông hiếp dâm cô gái trẻ?03:52Ảnh cực hiếm của cháu ngoại Phi Nhung bên Hồ Văn Cường05:05Triệu Lệ Dĩnh "đánh bại" nhan sắc Lưu Diệc Phi nhưng lại phải “cúi đầu” trước mỹ nhân này04:00Song Hye Kyo - Jang Ki Yong bị bắt gặp có hành động "mờ ám" ở hậu trường, nghi vấn hẹn hò04:33Lê Tư, Viên Vịnh Nghi và những mỹ nhân giàu có nhất Hong Kong05:01Vác loa ra đồng rồi đào một cái hố, người đàn ông thu hoạch cả xô đầy ắp vào sáng hôm sau! 04:31Clip: Bị truy sát, kangaroo tung đòn hiểm dìm chó săn sặc nước 00:51

Tiêu điểm

Kỹ sư trưởng Ford Ranger 2022: 'Gần như mọi linh kiện đều được thay mới hoàn toàn'
13:32:20 25/11/2021
Lộ diện Hyundai SantaFe phiên bản 6 chỗ sắp ra mắt
17:17:05 25/11/2021
Khó tin, 10 chiếc ô tô cũ tốt nhất bạn có thể mua với giá 1.000 USD
14:46:07 26/11/2021
Lộ diện Mitsubishi Outlander lạ tại Việt Nam: Thiết kế hiện hành nhưng nhiều trang bị an toàn được bổ sung
07:48:40 26/11/2021
Người dùng đánh giá Mazda CX-5 sau 53.000 km: 'Sướng ban đầu nhưng dùng lâu thấy có điểm chưa ổn, tính đổi Hyundai Santa Fe'
12:15:44 25/11/2021
Hyundai Elantra giảm giá kịch sàn, cạnh tranh Kia K3
15:52:46 25/11/2021
Toyota triệu hồi tới gần 230 nghìn chiếc Camry vì nguy cơ mất phanh
10:42:09 25/11/2021
Mitsubishi Pajero Sport phiên bản đặc biệt kỷ niệm 60 năm ra mắt
15:59:49 25/11/2021
Những thương hiệu ôtô tốn nhiên liệu nhất thế giới
09:59:44 26/11/2021
Rivian và "ông lớn" Ford hủy kế hoạch hợp tác phát triển xe điện
10:38:41 25/11/2021

Thông tin đang nóng

Tỷ phú Châu Trác Hoa bị bắt
06:44:21 27/11/2021
Lương Bằng Quang đau đớn báo tin tang sự, Đan Trường, chồng NS Việt Hương xót xa chia buồn
09:44:49 27/11/2021
"Dạo này sức khỏe Như Quỳnh không tốt, nhiều nỗi buồn và ở một mình"
07:10:04 27/11/2021
6 màn hở "í ẹ" nhất Rồng Xanh: Á hậu đến kẻ vô danh làm lố để phô body, minh tinh lộ cả chỗ nhạy cảm, Yoona lọt top vì 1 lý do
06:08:36 27/11/2021
Duy Phước: Tôi phải vay ngân hàng và anh em để xoay sở, lo cho vợ con
07:37:20 27/11/2021
NS Thương Tín có chia sẻ đầu tiên về lời đề nghị chăm sóc cuối đời của mạnh thường quân
05:57:43 27/11/2021
Trang Trần: Tôi nghi ngờ người gửi 1000 đô này có âm mưu với tôi
07:33:05 27/11/2021
Không còn dáng vẻ nữ thần, Minh Hằng xuất hiện với gương mặt khác lạ
08:18:03 27/11/2021
Toàn cảnh sinh nhật hoàng tráng của Thủy Tiên giữa tâm bão
06:53:58 27/11/2021
Bella Ranee - Nữ thần cổ trang đẹp nhất Thái Lan chia tay Weir Sukollawat sau 10 năm hẹn hò
06:51:05 27/11/2021

Tin mới nhất

Vượt nhiều 'đại gia' xe sang, Hyundai bất ngờ thắng lớn tại Đức, mẫu xe ngang hàng Kia EV6 sắp về Việt Nam được réo tên

09:55:33 27/11/2021
Chiếc SUV điện Hàn Quốc Hyundai Ioniq 5 vừa bất ngờ giành giải Xe của năm 2022 tại Đức

Rò rỉ thông tin về đàn anh của Porsche Cayenne: Thiết kế lai lạ lẫm, dùng khung gầm Audi, có 3 hàng ghế

09:52:16 27/11/2021
Hàng loạt nguồn tin uy tín khẳng định Porsche đang cân nhắc làm SUV 3 hàng ghế

Điểm danh những mẫu SUV hạng C giá dưới 1 tỉ đồng tại thị trường Việt

09:16:08 27/11/2021
Vài năm trở lại đây, xe gầm cao SUV nổi lên và ngày càng được ưa chuộng bởi tính đa dụng và thiết kế mạnh mẽ, cứng cáp đặc trưng. Đặc biệt ở phân khúc SUV hạng C, nhiều mẫu xe có mức giá rẻ chỉ dưới 1 tỉ đồng nhưng sở hữu nhiều ưu điểm ...

Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước

09:13:48 27/11/2021
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã đồng ý với đề xuất của Bộ Tài chính về mức giảm 50% lệ phí trước bạ với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước. 

Bảng giá xe Mazda tháng 11: Mazda2 ưu đãi 100% lệ phí trước bạ

09:05:38 27/11/2021
Mazda2 hiện đang được phân phối tại thị trường Việt Nam với 7 phiên bản và được áp dụng chương trình hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, lên tới gần 60 triệu đồng

Cuối tháng 11, giá ô tô hot tiếp tục giảm sâu

09:00:12 27/11/2021
Tuần cuối cùng của tháng 11, thị trường ô tô ghi nhận thêm khoảng 4 mẫu xe được giảm giá sâu đến bất ngờ

Kia Niro thế hệ mới ra mắt, lột xác toàn diện

06:50:28 27/11/2021
Kia Niro thế hệ mới thay đổi thiết kế, tập trung vào người lái với loạt trang bị tiện nghi hiện đại vừa ra mắt tại Seoul Mobility Show 2021

Mitsubishi Airtrek 2022 ra mắt

06:47:53 27/11/2021
Mẫu SUV chạy điện kích thước nhỏ hơn Outlander, lắp gói pin 70 kWh với phạm vi hoạt động 520 km, xe bán ra từ đầu năm 2022

Xe ô tô phát tiếng ồn khi đạp phanh là do đâu?

06:45:46 27/11/2021
Tiếng xe bị ồn khi phanh là một trong những dấu hiệu cho thấy bộ phận phanh, rô-tô của xe ô tô hiện có vấn đề hoặc ô tô vướng phải một số trục trặc gì đó tiềm ẩn nguy hại cao

Hệ thống điện trên ô tô gặp trục trặc do đâu?

06:42:04 27/11/2021
Các dấu hiệu như xe khó khởi động, đèn trần nhấp nháy bất thường có thể bắt nguồn từ sự cố hệ thống điện. Hãy cùng tìm hiểu một số lỗi về hệ thống điện phổ biến nhất trên xe hơi

Cận cảnh Mercedes-Maybach GLS 600 chính hãng giá 11,5 tỷ, trang bị không thua kém xe nhập tư nhân

06:39:46 27/11/2021
Mức giá chính hãng của Mercedes-Maybach GLS 600 rẻ hơn khá nhiều so với xe nhập tư tính tới thời điểm hiện tại

Suzuki SX4 S-Cross 2022 sắp ra mắt, giá từ 755 triệu đồng

21:07:27 26/11/2021
Suzuki SX4 S-Cross 2022 với thiết kế ngoại thất theo phong cách giống XL7, đi cùng đó là hàng loạt công nghệ mới

Top 5 mẫu xe SUV cũ trong tầm giá 500 triệu đồng đáng mua năm 2021

21:02:16 26/11/2021
Dưới đây là những mẫu xe SUV/crossover cũ trong tầm giá 500 triệu đồng hiện nay

Kia Niro 2022 được ra mắt, nội thất làm từ vật liệu tái chế

20:58:04 26/11/2021
Mẫu Kia Niro thế hệ mới vừa được cho ra mắt tại quê nhà Hàn Quốc. Ngoài thiết kế mới và động cơ xanh, mẫu xe này còn có nội thất làm từ vật liệu tái chế

"Seoul Mobility Show 2021" - Điểm nhấn của ngành công nghiệp ô tô tương lai

16:52:15 26/11/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Triển lãm ô tô Seoul 2021 (Seoul Mobility Show 2021) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm triển lãm quốc tế KINTEX thuộc thành phố Goyang, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc

Tesla Model S và Model X phải triệu hồi hàng loạt vì lỗi túi khí

16:49:56 26/11/2021
Số xe bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này lên đến 7.600 chiếc

Sau Ford Ranger Wildtrak, đây là phác thảo thiết kế về phiên bản Raptor 2022

15:43:43 26/11/2021
Thế hệ mới của Ford Ranger Raptor sẽ ra mắt vào tháng 2 năm sau

Kia Niro 2023 chào sân: Đỉnh cao nội thất trong tầm giá

15:40:50 26/11/2021
5 năm sau ngày xuất hiện lần đầu trên thị trường, Kia Niro đã trở lại với thế hệ mới với nội thất vô cùng khó tin so với tầm giá của mình

Đi theo các hãng xe đối thủ, Suzuki Swift cũng sẽ có phiên bản SUV vào thời gian tới?

15:36:48 26/11/2021
Sức hút của SUV cỡ nhỏ tại các thị trường đang phát triển đang lớn hơn bao giờ hết và Suzuki có vẻ muốn tham gia cuộc chơi bằng Swift Cross – phiên bản SUV của chiếc hatchback đô thị hạng B

10 lý do nên lựa chọn Subaru Forester làm bạn đồng hành

13:39:17 26/11/2021
Subaru Forester thế hệ 5 là một trong những mẫu SUV được ưa chuộng ở Việt Nam. Hiện Subaru đang có Chương trình hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ, tặng thêm 2 năm bảo dưỡng khi mua xe giúp bạn sở hữu chiếc xe dễ dàng hơn

Mercedes-Benz EQS ra mắt Thái Lan, sắp về Việt Nam

13:31:24 26/11/2021
Mercedes-Benz EQS chạy điện chính thức được giới thiệu tại Thái Lan, lắp ráp tại nhà máy ô tô Thonburi (TAAP) ở Samut Prakan

Honda City - xe nhỏ cho người thích lái

13:25:19 26/11/2021
Honda City là lựa chọn cho những tài xế muốn mua một mẫu xe cỡ nhỏ, nhưng vẫn đề cao cảm giác lái, khả năng vận hành

Toyota Raize - Minh chứng cho sự thay đổi mạnh mẽ của hãng xe Nhật

13:22:40 26/11/2021
Raize hứa hẹn sẽ làm chủ cuộc chơi trong phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ tại Việt Nam khi có giá bán từ 527 triệu đồng cùng 7 màu sắc ngoại thất cá tính năng động thể thao

Siêu địch thủ của Toyota Corolla Cross rục rịch ra mắt, thiết kế và trang bị dư sức hạ bệ Kia Seltos

13:20:07 26/11/2021
Mẫu xe crossover cực chất đang nhăm nhe lật đổ sự thống trị của Kia Seltos và Toyota Corolla Cro

Dân chơi chi 100 triệu đồng độ xe tải Hyundai khiến nhiều người nể phục: Cản trước Lamborghini, có ống thở đi off-road

13:17:19 26/11/2021
Bản độ Hyundai Porter 150 đang gây xôn xao cộng đồng mạng vì ngoại hình lạ lẫm, hiếm thấy ở Việt Nam

Ngắm chiếc Mercedes-AMG G63 với gói độ Brabus gần 1 tỷ tại Hà Nội

07:46:23 26/11/2021
Chưa thoả mãn với ngoại hình chiếc Mercedes-AMG G63 Edition 1 giá gần 14 tỷ của mình, một đại gia ở Hà Nội đã bỏ thêm hơn 800 triệu để lên giáp với gói độ Brabus, giúp tăng vẻ mạnh mẽ và hầm hố cho chiếc SUV của mình

Triển lãm Ôtô Seoul 2021 tập trung quảng bá các loại xe điện

07:41:05 26/11/2021
Triển lãm Ôtô Seoul 2021 sẽ tập trung quảng bá các loại xe điện mới như nỗ lực nhằm từng bước chuyển từ việc sử dụng các phương tiện động cơ đốt trong sang phương tiện không phát thải

Có thể bạn quan tâm

Selena Gomez từng có màn lột xác “huyền thoại”: Gái ngoan đẹp mê người, diện đồ mỏng tang phô trọn vòng 1 khủng

Sao âu mỹ

10:23:17 27/11/2021
Loạt khoảnh khắc đẹp xuất thần của Selena Gomez từ 1 năm trước được netizen chia sẻ lại và gây sốt MXH

Bé trai đang chơi ở sân suýt bị bánh xe ô tô cán trúng trong gang tấc

Netizen

10:20:15 27/11/2021
Khoảnh khắc nữ tài xế ô tô suýt đẩy ngã suýt cán trúng bé trai đang chơi ở sân khiến người xem thót tim

Không phải nữ thần, hội bạn thân tài tử đắt giá mới “gây nổ” Rồng Xanh: Jo In Sung - Song Joong Ki soái “ngộp thở”, Kwang Soo lại sao thế này?

Sao châu á

10:20:07 27/11/2021
Hội bạn thân quyền lực Jo In Sung, Lee Kwang Soo và Song Joong Ki đã trở thành tâm điểm chú ý tại lễ trao giải Rồng Xanh năm nay

Nước cờ của Wowy ở Rap Việt mùa hai

Nhạc việt

10:16:40 27/11/2021
Rap Việt mùa hai đã xác định 38 thí sinh giành quyền vào vòng Đối đầu. Đội Wowy và Binz quy tụ 10 thí sinh. 18 thí sinh còn lại chia đều cho đội Karik và Rhymastic. Trên lý thuyết, đội Rhymastic đang quy tụ lực lượng mạnh và đồng đều nh...

EU kêu gọi dừng liên kết không vận với tất cả các địa điểm đã phát hiện biến thể B.1.1.529

Thế giới

10:10:32 27/11/2021
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen ngày 26/11 kêu gọi dừng tất cả liên kết không vận với các địa điểm đã phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 mang tên B.1.1.529

Tàu hủ ky cuộn mực chiên

Ẩm thực

10:08:32 27/11/2021
Lớp tàu hủ ky giòn rượm, nhân cuộn bên trong bùi bùi, sực sực, thơm phức, hòa với nước xốt beo béo đậm hương mè

Ngăn chặn hàng chục đối tượng chuẩn bị hỗn chiến

Pháp luật

10:04:27 27/11/2021
Một nhóm hơn 20 đối tượng tụ tập tại một quán cà phê, thủ sẵn sẵn hung khí chuẩn bị từ TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) sang TP Dĩ An (Bình Dương) hỗn chiến đã bị Công an phát hiện ngăn chặn…

Liên Quân Mobile: Top 3 cặp xạ thủ - hỗ trợ cực mạnh mà game thủ nào cũng nên biết, gánh team "bá đạo" là đây chứ đâu!

Esport

09:58:54 27/11/2021
Đường Rồng luôn là vị trí được ưu ái bậc nhất Liên Quân bởi lẽ có đến 2 người chơi ở vị trí này thay vì 1 như các khu vực đường khác. Ngoài xạ thủ với nhiệm vụ gây sát thương chủ lực trong đội hình còn có 1 trợ thủ đi kèm để phát động t...

Đổi kiểu tóc xinh và màu tóc 'chất' như Lisa không khó, chỉ cần ngắm trọn 40 gợi ý này là bạn tha hồ 'quẩy'

Phong cách sao

09:58:35 27/11/2021
Mỗi lần đổi kiểu tóc hay màu tóc, Lisa (BLACKPINK) lại khiến dân tình đứng ngồi không yên nhờ visual đỉnh cao và thần thái hết phần thiên hạ

Kết hợp 4 loại thực phẩm này có thể giảm thần tốc 40% mỡ máu cao

Sức khỏe

09:58:33 27/11/2021
​Cholesterol hay mỡ máu cao có thể gây ra hậu quả rất nghiêm trọng, đặc biệt là đau tim và đột quỵ

Người ngoài hành tinh có thật không: Bí ẩn clip giải phẫu rúng động

Chuyện lạ

09:49:44 27/11/2021
Người ngoài hành tinh là ai, có thật không vẫn luôn là chủ đề không bao giờ cũ. Bí ẩn và những bằng chứng về họ đến nay vẫn khiến nhân loại thắc mắc

8 Cách diệt gián tận gốc tại nhà hiệu quả, khiến gián ra khỏi nhà vĩnh viễn

Sáng tạo

09:41:20 27/11/2021
Lũ gián không chỉ gây nhiều phiền toái trong đời sống của bạn, chúng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây các bệnh truyền nhiễm và hô hấp. Hãy cùng tìm hiểu các cách diệt gián tận gốc tại nhà cực kỳ hiệu quả ngay sau đây