Thị trường ô tô trên đà tăng trưởng, nhu cầu bảo hiểm xe vì thế cũng tăng vọt

Bảo hiểm là trang bị không thể thiếu của người sử dụng ô tô. Vì vậy, khi lượng xe bán ra tăng cao đồng nghĩa thị trường bảo hiểm cũng tăng theo tỉ lệ thuận. Tuy nhiên, việc chọn bảo hiểm lại không hề dễ dàng trước sự nhiễu loạn thông tin hiện nay.

Thị trường ô tô trên đà tăng trưởng, nhu cầu bảo hiểm xe vì thế cũng tăng vọt - Hình 1

Ô tô trở lại đà tăng trưởng

Theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam VAMA , tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường tính đến hết tháng 3/2019 đạt 78.252 xe, tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị trường ô tô Việt Nam được nhận định sẽ bứt phá mạnh mẽ trong năm 2019. Sự tăng trưởng này đến từ nhiều yếu tố, trong đó phải kể đến sự quay trở lại của xe nhập khẩu sau một thời gian gián đoạn do tác động từ Nghị Định 116. Trong tháng 3, lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng 164% so với tháng trước và nếu tính trong 3 tháng đầu năm 2019 mức tăng trưởng đạt tới 234%.

Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho thấy, thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam ngày càng tăng, đặc biệt là trong 5 năm gần đây. Mặt khác, tỷ lệ sở hữu xe trung bình của Việt Nam ở mức rất thấp. Vì vậy, sức mua của thị trường vẫn còn rất lớn.

Trái ngược với thời điểm cuối năm phải mua “bia kèm lạc” thì ở thời điểm hiện tại người tiêu dùng đang được hưởng lợi từ các chương trình giảm giá, tặng quà từ các hãng xe.

Ngay cả những mẫu xe khá ăn khách như Toyota Vios giảm cũng từ 10 – 25 triệu đồng, Innova giảm từ 10-32 triệu đồng, Camry 2018 giảm 25-40 triệu đồng. Các dòng xe của Mazda được Thaco giảm 35 triệu đồng cho Mazda6, 30 triệu đồng cho CX-5 hay 25 triệu đồng cho Mazda3.

Ford Việt Nam đang thực hiện việc giảm giá bán từ 15 đến 40 triệu đồng tùy dòng xe. Nissan cũng mạnh tay giảm giá bán các dòng xe với mức 30 triệu đồng cho mẫu xe đa dụng Terra và tới 74 triệu đồng cho mẫu sedan cỡ nhỏ Sunny.

Lượng xe bán ra tăng đồng nghĩa với các trang bị phụ tùng, phụ kiện… kèm theo cũng sẽ tăng theo tỉ lệ thuận, trong đó đặc biệt là bảo hiểm ô tô.

Video đang HOT

Chọn bảo hiểm cho ô tô như thế nào để hưởng lợi tối đa?

Cũng như chọn xe, thị trường bảo hiểm khiến người tiêu dùng nhât la người mua ô tô lần đầu không ít đau đầu khi có rất nhiều thương hiệu, nhiều mức giá, mức quyền lợi cũng rất khác nhau. Nếu như không có kinh nghiệm, khach hang sẽ kho đưa ra lựa chọn đúng đắn để đươc hưởng lợi ich tối đa.

Chiếc xe không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn là tài sản vì vậy mua bảo hiểm là yếu tố vô cùng cần thiết sau khi sở hữu xe. Theo thống kê của Bộ Công an từ năm 2017 đến nay (16/11/2016 đến 15/2/2019) đã xảy ra 42.814 vụ tai nạn giao thông. Con số trên cho thấy yếu tố quan trọng của bảo hiểm ô tô. Bởi lẽ, nó không chỉ giúp bảo vệ chủ xe và tài sản mà còn giảm thiểu thiệt hại cho bên thứ 3 khi xảy ra tai nạn.

Hiện nay có 4 hình thức bảo hiểm ô tô thông dụng gồm: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới, bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới, bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe, cuối cùng là bảo hiểm trách nhiệm tự nguyện.

Ngoài gói bảo hiểm trách nhiệm dân sự là bắt buộc, đa phần người sử dụng xe hiện nay bỏ qua các loại bảo hiểm còn lại. Đây là quan niệm không đúng đắn khi quyền lợi trong các dịch vụ bảo hiểm còn lại rất hữu ích. Đặc biệt là loại hình bảo hiểm vật chất xe, các công ty bảo hiểm sẽ bồi thường những thiệt hại vật chất xe gây ra do những tai nạn bất ngờ, đâm va, lật đổ, hỏa hoạn, cháy nổ, bão lụt, mất xe…

Thị trường ô tô trên đà tăng trưởng, nhu cầu bảo hiểm xe vì thế cũng tăng vọt - Hình 2

Mua bảo hiểm ô tô là lời khuyên hầu như chủ xế nào cũng nhận được.

Người mua bảo hiểm hiện nay thường mắc phải các sai lầm như không hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm khi mua bảo hiểm, ham các gói chi phí thấp, dễ dãi trong việc chọn thương hiệu, không chọn miễn thường hoặc chọn gói chi phí thấp…

Khi mua bảo hiểm người tiêu dùng cần lưu ý các yếu tố: phạm vi bảo hiểm, mức trách nhiệm, quyền lựa chọn garage sửa chữa, dịch vụ cứu hộ, trách nhiệm chia sẻ chi phí khi xảy ra sự cố, thủ tục và thời gian giải quyết sau sự cố…

Thị trường ô tô trên đà tăng trưởng, nhu cầu bảo hiểm xe vì thế cũng tăng vọt - Hình 3

Người tiêu dùng nên lựa chọn những bảo hiểm ô tô hỗ trợ cứu trợ trong trường hợp khẩn cấp.

Trong đó, việc chọn thương hiệu uy tín là yếu tố then chốt để có thể hưởng quyền lợi tối đa khi mua bảo hiểm. Các đơn vị này thường cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ cao, quyền lợi rõ ràng, minh bạch, thời gian bồi thường nhanh chóng.

Một trong nhưng sự lựa chọn hàng đầu hiện nay là gói bảo hiểm ô tô toàn diện AutoCare của Liberty. Đây cũng là gói bảo hiểm được nhiều khách hàng tin chọn. Liberty AutoCare có ưu điểm vượt trội như phạm vi bảo hiểm rộng nhất hiện nay, sửa chữa tại garage đạt chuẩn trên toàn quốc, thay thế phụ tùng chính hãng mới 100%. Ngoài ra, Liberty áp dụng mức bồi thường mất cắp bộ phận lên đến hai lần một năm nếu mua bảo hiểm mất cắp bộ phận, bồi thường xe mới 100% cho xe bị tổn thất toàn bộ trong năm đầu tiên.

AutoCare còn cung cấp dịch vụ cứu hộ giao thông miễn phí 24/7 trên toàn quốc, cưu hô miên phi đên 300km/ năm trong các trường hợp tai nạn, nổ lốp, hết xăng, hư hỏng… Khi xảy ra sự cố chủ xe có thể liên hệ nhanh chóng thông qua trung tâm dịch vụ khách hàng miễn cước 24/7: 1800 599 998. Chưa hết, khi mua mới gói Liberty AutoCare khách hàng sẽ được tặng ngay 3,5 triệu đồng và mua trả góp với lãi suất 0%. Tham khảo tính phí bảo hiểm tại đây: https://bit.ly/2Z5WzM0

Thị trường ô tô trên đà tăng trưởng, nhu cầu bảo hiểm xe vì thế cũng tăng vọt - Hình 4

Khi dùng bảo hiểm AutoCare, xế yêu của bạn sẽ được bảo trì và sửa chữa tại những garage chất lượng trên toàn quốc.

Theo các chuyên gia bảo hiểm Liberty, khi xảy ra sự cố va chạm cần thực hiện ngay 6 bước sau đây: Gọi xe cấp cứu nếu có người bị thương, gọi tổng đài để được hướng dẫn và hỗ trợ từ trung tâm dịch vụ khách hàng, không thương lượng với bên thứ 3 và báo ngay cho cảnh sát, thực hiện các biện pháp cần thiết để giảm thiểu thiệt hại, phối hợp cùng chuyên viên giám định hiện trường và cuối cùng là gửi đơn yêu cầu bồi thường sớm nhất có thể, không quá 15 ngày.

Theo ttvn

Xe con, xe tải gây ô nhiễm khí thải làm 4 triệu trẻ bị suyễn mỗi năm

Nghiên cứu mới nhất cho biết, 4 triệu trẻ em trên toàn thế giới bị bệnh suyễn/năm do xe con và xe tải gây ô nhiễm môi trường, tương đương 11.000 ca bệnh /ngày.

Hầu hết các trường hợp mới xảy ra ở những nơi có mức độ ô nhiễm vượt quá giới hạn của Tổ chức Y tế Thế giới, với không khí độc hại thậm chí còn trầm trọng hơn nhiều so với suy nghĩ.

Đa số các ca bệnh mới xảy ra ở những nơi mà mức ô nhiễm đã thấp hơn mức cho phép của WHO, cho thấy không khí độc gây nguy hiểm hơn người ta tưởng.

Sức khỏe trẻ em đặc biệt dễ bị tổn thất từ không khí độc và sự phơi nhiễm với không khí độc cũng khiến các em bị đau phổi. Bệnh suyễn có thể gây co giật dẫn đến chết người.

Thứ gây ô nhiễm chính là khí nitrogen dioxide (NO2) do xe chạy dầu diesel tạo ra, và nhiều loại xe phát khí thải quá mức cho phép trên đường bộ. Nghiên cứu mới kết hợp dữ liệu ô nhiễm NO2 chi tiết với tỉ lệ mắc bệnh và số dân. Nhiều nghiên cứu lớn đã chỉ ra mối liên hệ chặt chẽ giữa ô nhiễm giao thông và hen suyễn ở trẻ em, và ô nhiễm gây ra tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng. Dữ liệu về rủi ro này được sử dụng để tính toán số lượng các trường hợp mới trên toàn thế giới.

Xe con, xe tải gây ô nhiễm khí thải làm 4 triệu trẻ bị suyễn mỗi năm - Hình 1

Ảnh minh họa

Bằng chứng dịch tễ học chỉ ra NO2 là khí gây ô nhiễm mạnh nhất. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không thể loại trừ các khí ô nhiễm khác cũng do xe cộ thải ra, ví dụ các hạt nhỏ, cũng là một yếu tố vì không thể thử nghiệm trực tiếp trên người.

3 nước có tổng số ca trẻ nhiễm bệnh suyễn cao nhất mỗi năm là Trung Quốc (760.000 ca), Ấn Độ (350.000 ca) và Mỹ (240.000 ca).

Quốc gia có tỷ lệ hen suyễn ở trẻ em cao nhất do ô nhiễm giao thông là Hàn Quốc, với gần 1/3 các trường hợp mới bị hen suyễn phương tiện giao thông. Nhật Bản và Bỉ nằm trong top 10, cùng với 6 quốc gia Trung Đông, bao gồm Ả Rập Xê-út.

Do dân số và mức độ ô nhiễm cao, 3 quốc gia hàng đầu có tổng số trẻ em mới mắc bệnh hen suyễn nhiều nhất mỗi năm là Trung Quốc (760.000 trẻ em), Ấn Độ (350.000 trẻ) và Mỹ (240.000 trẻ). Các nhà khoa học cho biết nghiên cứu của họ có thể đánh giá thấp mức độ thực sự ở nhiều quốc gia nghèo, nơi bệnh hen suyễn thường không được chẩn đoán.

Thiệt hại cho sức khỏe trẻ em không chỉ giới hạn ở Trung Quốc và Ấn Độ, nơi mức độ ô nhiễm rất cao. Tại các thành phố của Anh và Úc, các nhà nghiên cứu cho rằng ô nhiễm giao thông là một trong những nguyên nhân gây ra 3/4 trường hợp hen suyễn mới ở trẻ em.

Canada có tỷ lệ mắc hen suyễn liên quan đến giao thông cao thứ ba trong số 194 quốc gia được phân tích, trong khi Los Angeles và thành phố New York nằm trong top 10 thành phố tồi tệ nhất trong số 125 thành phố được đánh giá. Trẻ em đặc biệt dễ bị tổn thương với không khí độc hại và phơi nhiễm cũng bị phổi còi cọc.

Nghiên cứu trên là đánh giá toàn cầu đầu tiên về tác động của khói giao thông đối với bệnh hen suyễn ở trẻ em dựa trên dữ liệu ô nhiễm có độ phân giải cao.

Nghiên cứu mới này kết hợp dữ liệu ô nhiễm NO2 chi tiết với tỷ lệ mắc hen suyễn và số dân. Nhiều nghiên cứu lớn đã chỉ ra mối liên hệ chặt chẽ giữa ô nhiễm giao thông và hen suyễn ở trẻ em và ô nhiễm đó gây ra tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng. Dữ liệu về rủi ro này được sử dụng để tính toán số lượng các trường hợp mới trên toàn thế giới.

"Bằng chứng cho thấy có thể có mối quan hệ nhân quả mạnh mẽ giữa ô nhiễm giao thông và tỷ lệ mắc hen suyễn ở trẻ em. Vì vậy, ô nhiễm giao thông có ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ mắc hen suyễn ở trẻ em", ông Ploy Achakulwisut cũng thuộc Đại học George Washington, tác giả chính của nghiên cứu mới cho biết.

Bằng chứng dịch tễ học cho NO2 là chất gây ô nhiễm chính là mạnh nhất. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không thể loại trừ các chất ô nhiễm khác cũng được xả ra từ các phương tiện, chẳng hạn như các hạt nhỏ, cũng là một yếu tố vì không thể thử nghiệm trực tiếp trên người.

Tổn thất cho sức khỏe trẻ em không chỉ ở Trung Quốc và Ấn Độ, nơi mà mức ô nhiễm đặc biệt cao. Tại các thành phố Anh, Úc, các nhà nghiên cứu quy ô nhiễm giao thông đã gây ra số ca bệnh suyễn mới nơi trẻ em.

Ngọc Linh

Theo moitruong.net.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thầy giáo hỏi nguyên nhân không thuộc bài, nam sinh xưng "tao", đòi solo chửi bằng đủ thứ ngôn từ tục tĩu: Phút cuối làm 1 hành động gây phẫn nộ03:00Nguyễn Sin tiếp tục đăng đàn trả đũa bà Hằng, vạch trần quá khứ gây sốc: "Đá nhẹ 2 anh chồng cũ đi tù"03:48Đi lạc trong Đại Nam, thanh niên vô tình quay clip tiết lộ "bí mật" của KDL 6.000 tỷ, người ngoài không phải ai cũng biết01:01Lại thêm một giảng viên mắng sinh viên là 'óc trâu' trong khi dạy trực tuyến00:24Hương vị tình thân phần 2 - Tập 38: Long bàn với vợ xin việc cho ông Sinh05:40Nguyễn Sin dùng từ nhạy cảm “cà khịa” bà Hằng có tư tình với Võ Hoàng Yên, tuyên bố nghênh chiến04:12Bất ngờ rò rỉ clip bị cắt bớt vụ ‘nam sinh xin giảng lại’: Không khí lớp căng thẳng, nhiều người khẳng định ‘tiếng mưa rõ to’02:40Tạ Đình Phong thừa nhận Vương Phi thua xa Trương Bá Chi ở 3 điểm04:46Hương vị tình thân phần 2 - Tập 39: Huy đi tìm "trà xanh", Thy đòi ly hôn05:50Bé gái say sưa nhảy vũ điệu gà trống 00:31Preview tập 40 Hương Vị Tình Thân 2: Thy bất ngờ có bầu trước Nam, bà Bích "nhặng xị" nghi lỗi tại Long01:32Trương Hàn - Hoàng Cảnh Du được vote đáng bị phong sát nhất Cbiz, vì sao lại thế?04:33Khoảnh khắc hiếm hé lộ tính cách thật của ái nữ Đại Nam, bảo sao lại được “bà trùm” cưng đến thế!00:30Triệu Lệ Dĩnh bùng nổ visual với clip quảng cáo mới: Đẹp sang chảnh tới từng milimet, quên loạt tạp chí khí chất kém ngay đi00:51Netizen lan truyền clip Thuỷ Tiên thừa nhận khóc lóc, đóng kịch để không bị đòi tiền, thực hư ra sao?00:19Phân đoạn thoại bằng tiếng Việt bất ngờ xuất hiện ở bom tấn Hàn, thế nào mà netizen "triệu hồi" cả Hari Won?01:44Bị VTV gọi tên vì khoe thân quá đà, Ngọc Trinh lại gây sốc khi diện nội y trong suốt, nhìn không kỹ còn tưởng đang nude00:11'Nữ thần nổi quạu' nhà Võ Hạ Trâm nở nụ cười xinh xỉu00:51Thủy Tiên tuyên bố “khóa mõm” những ai thắc mắc chuyện đóng mở tài khoản?04:05"Qua cầu là tới nhà em rồi" và cái kết "ối giời ơi" thu hút 8 triệu lượt xem: Cảnh báo điều cực kỳ nguy hiểm khi đi nhậu00:43

Thông tin đang nóng

Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện
18:21:55 22/09/2021
Rầm rộ bản hợp đồng được cho là của Đàm Vĩnh Hưng với 1 công ty kiểm toán?
19:52:56 22/09/2021
Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt
21:01:51 22/09/2021
Rộ tin Lý Hải - Minh Hà bí mật sinh nhóc tỳ thứ 5, nguồn cơn từ loạt ảnh đêm Trung thu
17:30:44 22/09/2021
Thuỷ Tiên xác nhận gửi đơn tố cáo bà chủ Đại Nam, em gái Công Vinh thể hiện rõ thái độ chỉ qua 1 hành động
18:33:32 22/09/2021
5 sao Việt đồng loạt kiện bà Phương Hằng, 'trùm cuối' là ai?
20:33:03 22/09/2021
Gia đình phá sản tìm cô bạn thân khóc lóc, nửa đêm tôi choáng váng nhìn cục tiền trước mặt
18:17:36 22/09/2021
Dân mạng chỉ ra cô gái ăn chặn 3 triệu tiền từ thiện và người trong ê-kíp Thủy Tiên có nhiều điểm giống, đặt nghi vấn có dàn dựng?
19:46:39 22/09/2021
Đường Yên công khai con gái 1 tuổi rưỡi, sắc vóc ra sao mà netizen rần rần?
18:18:30 22/09/2021
Nữ CEO Đại Nam tiếp tục "đáp trả" và tiết lộ thông tin về việc mời kiểm toán của nam ca sĩ đã kiện mình
19:32:13 22/09/2021

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán kiếm tiền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tiết lộ về loại lá khô đắt đỏ nhất Việt Nam, giá bán cả trăm triệu/kg 

22:17:44 22/12/2020
Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.

Nâng tầm đặc sản xôi Phú Thượng 

22:15:26 22/12/2020
Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) có nghề làm xôi truyền thống. Trải qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nâng tầm đặc sản này lên một tầm cao mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Đồ trang trí Noel đồng loạt giảm giá mạnh trước thềm Giáng sinh

22:13:22 22/12/2020
Cây thông Noel, đồ trang trí, nến thơm... là những sản phẩm đang giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng mua sắm khi Giáng sinh đã cận kề.

Siêu thị điện máy xả kho, tưng bừng giảm giá "hút" khách dịp cuối năm

20:38:32 22/12/2020
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các siêu thị điện máy đang tung một loạt chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu và tái thiết lập thói quen đi mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Garmin mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam 

20:29:41 22/12/2020
Tập đoàn Garmin vừa thông báo mở rộng mạng lưới chi nhánh tại châu Á, bằng việc khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM vào tháng 1.2021.

Noel năm nay không cần sắm cây thông giả vì có cả loạt cây Noel thật giá chỉ từ 99k

16:52:07 22/12/2020
Ngoài cây thông, người tiêu dùng năm nay còn có thêm lựa chọn mới là những chậu cây tùng thơm tươi được trang trí với phụ kiện Noel bắt mắt, giá bình dân chỉ từ 150 nghìn đồng/cây.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

16:47:06 22/12/2020
Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

5 mẫu quạt sưởi gốm giá rẻ, hot nhất cho mùa đông năm nay

16:44:51 22/12/2020
Nếu bạn đang có ý định tìm mua đồ sưởi vừa đảm bảo khả năng làm ấm tốt mà không lo sợ bỏng, không làm khô da thì 5 mẫu quạt sưởi gốm dưới đây là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Căn hộ nhỏ được "thắp sáng" những sắc màu đẹp đến từng góc nhỏ đón Giáng sinh ở Hà Nội

07:21:24 22/12/2020
Không mất nhiều thời gian, gia đình chị Linh đã tạo nên một góc ấm cúng, lung linh đón Giáng sinh đang đến gần.

Nuôi loài côn trùng cứ 42 ngày là gáy râm ran, nghiền ăn lá mì, chàng nông dân 9X đất Tây Đô kiếm bộn tiền

06:18:50 22/12/2020
Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gi...

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ loại nấm trắng tròn có gai này lại là đặc sản ngon hiếm có

06:15:09 22/12/2020
Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa Bình: Trồng ra những quả cam mùi vị đặc biệt, nông dân Cao Phong cắn răng bán giá rẻ vì điều này

06:09:24 22/12/2020
Thời điểm này người trồng cam ở Cao Phong (Hòa Bình) đang chuẩn bị bước vào chính vụ thu hoạch. Năm nay do ảnh hưởng của sâu bệnh, cũng như dịch Covid-19 đã kéo giá cam giảm xuống chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhà vườ...

Hà Nội: Tan làm nhiều người đổ về phố Tôn Thất Tùng mua sắm, chỉ 6 cửa hàng nhỏ bán đồ Giáng sinh nhưng khách và xe xếp hàng chật kín không lối chen

23:08:08 21/12/2020
Tôn Thất Tùng cũng là một địa điểm nổi tiếng mà người dân Hà Nội có thể thoải mái ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang trí Noel cho gia đình.

8 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập mùi thơm tự nhiên

23:06:00 21/12/2020
Với những mẹo đơn giản hữu ích này, tổ ấm của bạn không những luôn thơm mát mà còn mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Lợi dụng mác xe 'luồng xanh' chở người, tử thi... không đúng quy định

Pháp luật

22:53:26 22/09/2021
CSGT TP.HCM phát hiện hàng chục xe có mã QR luồng xanh chở người, tử thi không đúng quy định, hàng cấm, hàng lậu, không đúng tên tài xế đã đăng ký...

Arsenal tệ hại, Wenger rục rịch trở lại ghế nóng

Bóng đá thế giới

22:53:09 22/09/2021
Các pháo thủ thành London vừa thắp lên những hy vọng khởi sắc nhờ hai trận thắng liên tiếp, nhưng với ba trận thảm bại hồi đầu mùa cũng như vị trí thứ 13 hiện tại khiến người hâm mộ Arsenal chưa thể yên tâm.

Thầy giáo CĐ FPT bị sinh viên xưng mày - tao, đòi lên phòng đào tạo solo lên tiếng: Theo các em, học võ để làm gì? Nghe tâm sự mà thấm thía từng câu

Netizen

22:47:57 22/09/2021
Thầy giáo dạy võ trong vụ nam sinh thách thức, đòi lên phòng đào tạo solo đã có những trải lòng khiến dân mạng nể phục.

Ổ dịch 29 F0 ở Sóc Trăng sau một tuần bình thường mới

Sự kiện nóng

22:47:31 22/09/2021
Cơ quan chức năng chưa xác định được nguồn lây của tài xế dương tính tại chùm ca bệnh vừa được phát hiện ở Sóc Trăng.

Đi vớt phế liệu, 2 học sinh chết đuối

Đời sống

22:45:14 22/09/2021
Chiều 22-9, ông Huỳnh Tấn Dũng, chủ tịch UBND xã Phước An, huyện Tuy Phước (Bình Định), cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 2 học sinh tử vong.

Thủ tướng Đan Mạch bảo vệ Mỹ giữa "bão" chỉ trích từ Pháp

Thế giới

22:34:06 22/09/2021
Thủ tướng Mette Frederiksen của Đan Mạch tuyên bố không đồng tình với những chỉ trích của Pháp và một số nước Liên minh châu Âu (EU) nhắm vào Mỹ xoay quanh thỏa thuận tàu ngầm với Australia.

Ariana Grande bị dọa giết

Sao âu mỹ

22:28:20 22/09/2021
Ariana Grande bị kẻ lạ dùng dao đe dọa bên ngoài nhà riêng. Cô lo sợ ngày nào đó sẽ bị người này tấn công.

Chưa đá, HLV đối thủ đã 'run sợ' trước tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

22:28:04 22/09/2021
HLV Tan Cheng Hoe của tuyển Malaysia cho rằng đội tuyển Việt Nam ở một đẳng cấp khác so với phần còn lại của bảng B AFF Cup 2020.

Bao nhiêu năm Kbiz mới tìm ra nhan sắc giống nữ thần Sulli, khí chất đỉnh như Lee Sung Kyung: Hoá ra là mỹ nhân của “cơn sốt” Squid Game?

Sao châu á

22:21:17 22/09/2021
Nữ diễn viên có gương mặt giống Sulli như chị em và tham gia bộ phim đang gây bão Squid Game bỗng thành tâm điểm khiến Knet sốt xình xịch.

Kendall Jenner – "Người đại diện" cho thời trang cao cấp Pháp và văn hóa Mỹ

Phong cách sao

22:20:26 22/09/2021
Jenner giải thích về diện mạo Old Hollywood của cô trên thảm đỏ #MetGala 2021: Tôi yêu Audrey Hepburn, vì vậy chúng tôi thực sự muốn ghi lại khoảnh khắc đặc biệt của cô ấy và biến nó thành màu sắc riêng của chúng tôi.

Cầu thủ U22 từng cắm sừng khiến Ngọc Trinh cạo đầu nay "quay xe" muốn cưới, nữ diễn viên phản ứng ra sao?

Sao việt

22:17:58 22/09/2021
Sau mối tình ồn ào với cầu thủ Liễu Quang Vinh, Ngọc Trinh từng phải cạo đầu đi tu vì quá suy sụp.

Top 10 phim Trung ẵm view YouTube khủng nhất nửa đầu 2021: Nhiệt Ba - Triệu Lệ Dĩnh cộng lại vẫn "hít khói" hạng 1

Hậu trường phim

22:14:55 22/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh, Địch Lệ Nhiệt Ba, Đàm Tùng Vận,... đều có phim lọt vào BXH.

Hot girl mạnh miệng tuyên bố vũ khí của mình là vòng một

Người đẹp

22:14:21 22/09/2021
Cô nàng hot girl khá thẳng thắn với những chia sẻ của mình.

Món mực trứng chiên nước mắm ngon đậm vị

Ẩm thực

22:06:55 22/09/2021
Món mực trứng chiên nước mắm  có vị mằn mặn, dai dai ăn cực ngon, vị béo của trứng mực trở nên đằm thắm hòa cùng mùi thơm, vị béo của cháo trắng không gì hợp hơn.