Thị trường ô tô sẽ lấy lại đà tăng trưởng?

Hầu hết các nhận định đều cho rằng, năm 2021, thị trường ô tô sẽ lấy lại đà tăng trưởng nếu không có những tác động tiêu cực từ dịch bệnh.

Thị trường ô tô sẽ lấy lại đà tăng trưởng? - Hình 1

Nhiều chuyên gia nhận định thị trường ô tô sẽ nóng lên trở lại trong năm 2021. Ảnh: Thanh Tùng

Hầu hết các nhận định đều cho rằng, năm 2021, nhu cầu mua ô tô của người dân còn nhiều nên nếu không có những tác động tiêu cực từ dịch bệnh, thị trường ô tô sẽ lấy lại đà tăng trưởng.

Xung lực mới cho thị trường ô tô

Từ góc nhìn của nhà phân phối ô tô, ông Nguyễn Thế Vinh, Giám đốc đại lý VinFast Thăng Long (số 68 Trịnh Văn Bô, Hà Nội) nhận định: “Năm 2021 thị trường ô tô sẽ tiếp tục phát triển mạnh. Thứ nhất là sau đại hội Đảng thì nền kinh tế thường là có thêm xung lực mới. Thứ hai, hạ tầng giao thông được đầu tư lớn thời gian qua, đường rộng hơn, đi nhanh hơn và đi được xa hơn thì đương nhiên người dân sẽ chọn ô tô làm phương tiện để lưu thông”.

Ông Vinh cũng cho rằng, tâm lý người dùng hiện đã chuyển dịch quan niệm về xe ô tô từ “tài sản” sang “phương tiện”, bởi thế việc thay xe sau dăm ba năm sử dụng đã khá phổ biến. Do đó, thị hiếu người mua chuyển từ chọn xe kiểu “ăn chắc mặc bền” sang thích “công năng hiện đại” là điều thấy rõ.

“Việc lựa chọn sản phẩm của khách hàng thì phân khúc chủ lực năm nay vẫn là các mẫu xe cỡ B – C, hướng trọng tâm về dòng xe gầm cao đô thị, với khoảng giá từ 600 – 800 triệu đồng”, ông Vinh nói.

Theo chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long, thị trường ô tô thường căn cứ vào quan hệ cung – cầu. Hiện, nhu cầu mua sắm ô tô tại Việt Nam vẫn rất lớn.

“Dịch Covid-19 ảnh hưởng đến sản xuất và tiêu dùng thì Chính phủ đã dùng một số biện pháp để hỗ trợ, tác động tới cả hoạt động sản xuất lẫn nhu cầu mua sắm của người dân. Trong bối cảnh đó mà thị trường ô tô chỉ giảm từ 5 – 8% như năm qua là tương đối ít so với điều kiện bình thường”.

Nhận định thị trường năm 2021, ông Long cho hay, hiện nay, Nhà nước vẫn tiếp tục các chính sách kiểm soát dịch bệnh đồng thời phục hồi kinh tế, tạo điều kiện cho nguồn cung phát triển. Đặc biệt lĩnh vực ô tô rất được coi trọng. Bên cạnh đó, một số loại thuế liên quan đến ô tô đang xem xét lại, có thể sẽ theo hướng khuyến khích người dân mua ô tô.

“Dự báo năm 2021, thị trường sẽ không sụt giảm, ít nhất cũng bằng năm 2020, thậm chí tăng nhẹ vì Việt Nam có khả năng kiểm soát tốt dịch bệnh, kinh tế bắt đầu khôi phục. Thêm vào đó, lượng tiền trong dân cũng rất lớn, có thể nhìn thấy qua thị trường chứng khoán bùng nổ, lượng đầu tư mạnh. Biểu hiện đó chứng tỏ tiền nhàn rỗi trong dân lớn, mang đi đầu tư, tiền tương đối ổn định nên nhu cầu ô tô là có. Mà nhu cầu ô tô là tất yếu trong thời đại văn minh hiện nay”, ông Long cho biết.

Cán cân xe nhập khẩu và lắp ráp sẽ cân bằng trở lại

Thị trường ô tô sẽ lấy lại đà tăng trưởng? - Hình 2

Hết ưu đãi giảm lệ phí trước bạ, cán cân ô tô nhập khẩu và xe lắp ráp sẽ thay đổi so với năm 2020. Ảnh:Thanh Tùng

Nhận định về thị trường ô tô năm 2021, chuyên gia ô tô Nguyễn Minh Đồng cũng cho rằng: “Do phân công lại sản xuất ô tô trong khu vực Đông Nam Á đã diễn ra trong cả năm 2020, chúng ta chứng kiến Honda, rồi Nissan thu hẹp ở nhiều nước, thu về một đầu mối sản xuất ở một vài quốc gia như Thái Lan, Indonesia. Bởi vậy, sang năm nay khi đi vào vận hành sau quá trình tái cơ cấu, các trung tâm sản xuất xe hơi lớn sẽ tìm mọi cách để xuất khẩu sang các nước lân cận, vừa lợi về thuế suất, vừa đỡ chi phí logistics. Đó là áp lực cạnh tranh lớn nhất mà các nhà sản xuất ô tô Việt Nam phải đối mặt”.

Theo ông Đồng, hiện nay thị trường ô tô Việt Nam đã gần như “phẳng” về giá so với xe nhập khẩu từ các nước trong ASEAN, nên các nhà sản xuất trong nước buộc phải nâng cao chất lượng lắp ráp, thậm chí các nhà sản xuất nội còn phải giành ưu thế cạnh tranh về dịch vụ hậu mãi tốt hơn xe nhập.

“Nhìn bảng xếp hạng 10 xe bán tốt nhất năm qua thấy hầu hết các mẫu xe đều được lắp ráp trong nước, đó là điều mừng nhưng cũng lưu ý rằng, chúng ta chưa xuất khẩu được nhiều, hiện chỉ có Thaco xuất khẩu chừng hơn 2.000 xe/năm, bởi thế năm nay sức bật của các nhà sản xuất nội sẽ phụ thuộc lớn vào vấn đề giá”, ông Đồng lý giải.

Thị trường ô tô sẽ lấy lại đà tăng trưởng? - Hình 3

Mẫu xe VinFast Lux SA2.0 được sản xuất trong nước với mức giá trên 1,3 tỷ đồng, doanh số đạt gần 5.500 xe trong năm 2020. Ảnh: Cao Đức

Tuy nhiên, Phó tổng giám đốc một doanh nghiệp FDI vừa sản xuất, nhập khẩu ô tô tại Việt Nam nhận định, hiện thị trường ô tô tại Hà Nội và TP HCM gần như đã hết khả năng tăng trưởng do cơ sở hạ tầng như: Chỗ đỗ, gửi xe hạn chế, hạ tầng giao thông khó khăn… nên với các mẫu xe phổ thông nếu muốn tăng trưởng các hãng xe sẽ phải tập trung vào các địa phương khác.

Vị này chũng cho biết, ngành công nghiệp ô tô vẫn có xu hướng cạnh tranh rất mạnh nên đòi hỏi việc đầu tư phải toàn diện. Vì vậy xe sản xuất lắp ráp trong nước nếu được đầu tư mạnh, xe nhập khẩu cũng không chịu thua kém thì sức cạnh tranh rất lớn, người dân càng được hưởng lợi.

Cạnh tranh càng gay gắt thì người tiêu dùng càng có lợi. Tuy nhiên việc này cũng đòi hỏi các doanh nghiệp cải tiến, nâng cao chất lượng, hạ giá thành.

Giám đốc một đại lý ô tô tại Hà Nội cho rằng, mặc dù không còn các chính sách kích cầu mua ô tô nhưng thị trường sẽ tăng nhẹ so với năm 2020. Đặc biệt năm nay cán cân xe lắp ráp (CKD) và nhập khẩu (CBU) dù cân bằng hơn nhưng vẫn sẽ nghiêng về CKD. Dự báo doanh số xe CBU sẽ tăng lên, đặc biệt các mẫu ô tô bình dân nhập khẩu từ ASEAN.

Tuy nhiên do thị trường không lớn nên sẽ chỉ có những mẫu xe đạt doanh số tốt thì doanh nghiệp mới tính đến phương án nhập khẩu.

Ô tô lắp ráp trong nước hút khách mua

Lượng tiêu thụ ô tô lắp ráp trong nước tăng mạnh trong bối cảnh người dân đang tranh thủ mua ô tô để được hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ theo Nghị định 70/2020 NĐ-CP sẽ chính thức hết hiệu lực từ cuối năm 2020.

Ô tô lắp ráp trong nước hút khách mua - Hình 1

Lượng tiêu thụ ô tô lắp ráp trong nước tăng mạnh trong bối cảnh người dân tranh thủ mua ô tô để được hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ ẢNH: BÁ HÙNG

Chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô lắp ráp, sản xuất trong nước có hiệu lực từ ngày 28.6 đến 31.12.2020 đang góp phần giúp thị trường ô tô hồi phục với những pha "chạy nước rút" doanh số đầy ấn tượng trong những tháng cuối năm.

Nhu cầu mua sắm gia tăng cùng với tâm lý "mua ô tô nội" để được giảm 50% lệ phí trước bạ của người Việt giúp lượng ô tô tiêu thụ trong tháng 11.2020 đặc biệt ô tô lắp ráp trong nước tăng đột biến. Theo báo cáo bán hàng từ Hiệp Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tổng doanh số bán ô tô của các thương hiệu ô tô thuộc VAMA đạt 36.359 xe trong tháng 11.2020, tăng 9% so với tháng 10.2020. Con số này tiếp tục thiết lập kỷ lục mới về lượng xe bán ra của các thành viên VAMA theo tháng trong năm 2020.

Ô tô lắp ráp trong nước hút khách mua - Hình 2

Tiêu thụ ô tô lắp ráp trong nước đạt 23.509 xe, tăng 15% trong khi lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc chỉ đạt 12.850 xe, tăng 0,7% so với tháng trước ẢNH: BÁ HÙNG

Trong đó, ô tô lắp ráp với chính sách ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ hoàn toàn áp đảo xe nhập khẩu. Cụ thể, lượng tiêu thụ ô tô lắp ráp trong nước đạt 23.509 xe, tăng 15% trong khi lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc chỉ đạt 12.850 xe, tăng 0,7% so với tháng trước.

Tính cả doanh số bán hàng của hãng ô tô Việt - VinFast và TC Motor- đơn vị lắp ráp, phân phối xe Hyundai tại Việt Nam, trong tháng 11.2020 người Việt đã mua sắm tổng cộng 38.572 xe ô tô lắp ráp trong nước. Trưởng nhóm bán hàng của một đại lý Toyota tại TP.HCM lý giải: "Sức mua có xu hướng tăng trong những tháng cuối năm lại đặt trong bối cảnh xe lắp ráp đang được ưu đãi giảm lệ phí trước bạ chính là động lực chính giúp vực dậy thị trường ô tô nói chung và mảng xe lắp ráp nói riêng trong tháng 11.2020".

Ô tô lắp ráp trong nước hút khách mua - Hình 3

Tiêu thụ ô tô tại Việt Nam tiếp tục lập kỷ lục mới trong tháng 11.2020 ẢNH: BÁO CÁO BÁN HÀNG VAMA

Bên cạnh đó, trước thông tin Bộ Tài chính vừa có kiến nghị không tiếp tục kéo dài thời gian giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô lắp ráp, sản xuất trong nước sau ngày 31.12... cũng khiến nhiều khách hàng không còn mang tâm lý chờ đợi, sẵn sàng xuống tiền mua xe được hưởng ưu đãi. Chính điều này, giúp doanh số của các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô tại Việt Nam tăng mạnh.

Toyota đã lập kỷ lục mới về doanh số khi đã bán tới 9.444 xe trong tháng 11.2020 tăng 43% so với tháng 10.2020, trong đó mẫu sedan hạng B lắp ráp trong nước Toyota Vios chiếm tới 3.635 xe. Tuy nhiên, thành tích của hãng xe Nhật vẫn chưa ấn tượng bằng Hyundai, thương hiệu xe Hàn cũng xác lập kỷ lục bán 11.023 xe trong tháng 11.2020, trong đó hầu xe là các mẫu xe lắp ráp trong nước như Grand i10, Accent hay Hyundai SantaFe, Tucson, KONA...

Ô tô lắp ráp trong nước hút khách mua - Hình 4

VinFast có bước tiến mạnh mẽ với doanh số bán hàng trong tháng 11.2020 lên tới 4.040 xe, trong đó riêng Fadil đã chiếm hơn một nửa ẢNH: BÁ HÙNG

Hãng ô tô Việt - VinFast cũng có bước tiến mạnh mẽ với doanh số bán hàng trong tháng 11.2020 lên tới 4.040 xe, trong đó riêng Fadil đã chiếm hơn một nửa. Một số thương hiệu khác với phần lớn mẫu mã do Trường Hải (THACO) lắp ráp trong nước như Mazda, KIA cũng có mức tăng trưởng đáng kể. KIA đạt doanh số bán hơn 6.200 xe, trong khi Mazda đũng đạt gần 4.400 xe trong tháng 11.2020.

Sức mua tăng, cũng góp phần giúp ô tô lắp ráp trong nước hoàn toàn áp đảo xe nhập khẩu. Ngoài mức chênh lệch doanh số hơn 10.600 xe trong tháng 11.2020, các mẫu mã xe lắp ráp trong nước cũng lấn át xe nhập trong Top 10 ô tô bán chạy nhất tháng. Cụ thể, có tới 9 mẫu xe "nội" lọt vào danh sách này, trong đó Mitsubishi Xpander là mẫu xe vừa lắp ráp, vừa nhập khẩu. Riêng chỉ có duy nhất Toyota Corolla Cross là mẫu xe nhập duy nhất chen chân vào Top 10 ô tô bán chạy nhất tháng 11.2020.

Ô tô lắp ráp trong nước hút khách mua - Hình 5

Bước tăng trưởng của thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 11.2020 vẫn chưa đủ bù đắp cho mức sụt giảm tính từ đầu năm ẢNH: BÁ HÙNG

Tuy nhiên, bước tăng trưởng của thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 11.2020 vẫn chưa đủ bù đắp cho mức sụt giảm tính từ đầu năm. Theo thống kê của VAMA, tính đến tháng 11.2020, tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường giảm 14% so với cùng kì năm ngoái. Trong đó, doanh số bán hàng của xe lắp ráp trong nước giảm 7%, xe nhập khẩu giảm 24% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mitsubishi Attrage 2021 gần 500 triệu đồng, giảm 50% phí trước bạ04:51Suzuki Swift 2021 sắp ra mắt tại Việt Nam, "đấu" Mazda209:04Mazda CX-8 2021 sẽ có phiên bản 6 chỗ “sang, xịn mịn“08:03Infiniti QX60 2022 sẽ có động cơ V6, hộp số tự động 9 cấp03:22"Chạm mặt” Mercedes-AMG G63 Gewinner MBS gần 13 tỷ ở Sài Gòn01:01Kia K8 2022 mới "lộ hàng", bị so sánh với xe Trung Quốc01:32Hyundai Ioniq 5 hơn 1 tỷ đồng “bán chạy như tôm tươi” tại Hàn Quốc00:54Honda City 2021 từ 529 triệu tại Việt Nam, thay đổi để thực dụng08:18Chi tiết MINI Cooper SE Electric Collection 2021 vừa ra mắt00:34Chọn BMW X5 cũ 598 triệu hay "đập hộp" Toyota Rush tại Việt Nam?08:48Cặp đôi SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan hơn 80 tỷ về Việt Nam03:48Xem kỹ sư Ford tháo rời từng phần ngoại thất của Bronco 202106:53Ford Everest đang giảm giá cả trăm triệu đồng tại đại lý05:25Toyota Fortuner cũ tại Việt Nam "biến hình" Legender chỉ 48 triệu14:23Đây là chiếc "xe chủ tịch" VinFast President màu độc nhất Việt Nam06:40Ngắm Toyota 86 Style Cb độ gầm thấp “stance” cực độc04:17Bán tải hạng sang Cadillac Escalade EXT độc nhất Việt Nam10:38Mercedes-AMG CLS 63, xe sang 10 năm tuổi tiền tỷ tại Việt Nam16:12Karma GS-6 2021 chạy điện chào bán từ 83,900 USD04:01Daihatsu Rocky/Toyota Raize 2021 thêm công nghệ “đấu” với Hyundai Kona04:08

Tiêu điểm

KIA Sorento 2021 phiên bản Premium thiếu trang bị gì so với Signature?
14:13:35 06/03/2021
MG tung phiên bản mới, giảm giá một số mẫu xe, tăng bảo hành
17:24:26 06/03/2021
300 triệu đồng mua được xe MPV 7 chỗ nào tại Việt Nam?
19:09:17 07/03/2021
Bảng giá mới nhất 4 mẫu ô tô VinFast
16:02:27 07/03/2021
Bảng giá ô tô MG mới nhất tháng 3/2021: Giảm cao nhất gần 70 triệu
15:11:10 06/03/2021
Bảng giá ô tô Hyundai tháng 3/2021: Giảm đến 71 triệu đồng
08:58:29 07/03/2021
Kia Stinger 2022 ra mắt, động cơ mạnh mẽ, giá từ 851 triệu đồng
10:09:28 06/03/2021
Các mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam đang giảm giá bao nhiêu?
16:10:03 07/03/2021
Soi những chi tiết thực dụng của Ford EcoSport
08:18:37 06/03/2021
Indonesia kích cầu ô tô bằng chính sách thuế "xuống thang"
14:37:34 06/03/2021

Thông tin đang nóng

Clip: Bàng hoàng khoảnh khắc nam công nhân bị máy xúc hất xuống hố nghiền rác, tử vong thương tâm
21:01:12 07/03/2021
Hoà Minzy nói rõ thực hư ảnh bụng bầu vượt mặt trong quá khứ, tiết lộ cách “hack dáng” lúc mang thai con đầu lòng
19:58:37 07/03/2021
"Thám tử mạng" soi loạt hint nghi vấn Hoa hậu Tiểu Vy hẹn hò Quân A.P, tất cả bắt nguồn từ chuyến đi Đà Lạt
20:45:50 07/03/2021
Châu Tinh Trì tới viếng Ngô Mạnh Đạt
18:17:22 07/03/2021
Bộ phim kiếm hiệp duy nhất từ truyện Kim Dung chưa từng được làm lại
19:13:37 07/03/2021
Vừa công khai quý tử, Hoà Minzy tiện thừa nhận luôn bạn trai đại gia chính là chồng!
18:22:32 07/03/2021
Vừa lên tiếng chê bai em rể tương lai, không ngờ một phút sau tôi đã phải muối mặt
18:03:50 07/03/2021
Hồ Ngọc Hà quây quần bên chồng con
19:27:48 07/03/2021
Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng và Phạm Quỳnh Anh hội ngộ, netizen chỉ chú ý đến “thế lực nhí” Winnie vì 1 chi tiết
21:27:56 07/03/2021
Lưu Diệc Phi khiến cả Weibo bất ngờ với body gầy đến mức lộ xương ức, ai ngờ khoảnh khắc tạo dáng lại gây bão luôn
21:24:04 07/03/2021

Tin mới nhất

Hàng loạt thương hiệu ô tô tại Việt Nam giảm giá mạnh từ tuần đầu tháng 3

20:05:50 07/03/2021
Từ đầu tháng 3 đến nay, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam đang thực hiện chương trình ưu đãi, giảm giá bán xe từ vài chục triệu đến hơn 100 triệu đồng để kích cầu doanh số trong bối cảnh dịch COVID-19.

Xe hiếm Toyota Sienna 2 cầu AWD tại Việt Nam

19:12:00 07/03/2021
Dòng xe Toyota Sienna không hiếm gặp tại Việt Nam nhưng phiên bản Limited AWD sử dụng hệ dẫn động 2 cầu lại rất hiếm thấy người mua nhập về nước.

Bảng giá xe ô tô Honda: City ưu đãi lớn cạnh tranh Toyota Vios

17:37:26 07/03/2021
Nhiều mẫu xe ô tô Honda đang được các đại lý ưu đãi lên đến 30 triệu đồng.

Cuộc khô máu của Land Rover: Làm Defender kéo dài, 8 chỗ full-size lớn nhất từ trước tới nay

16:34:03 07/03/2021
Phiên bản 130 lớn nhất của Land Rover Defender sẽ ra mắt trong tương lai gần sau thành công ban đầu của chiếc SUV.

Tesla vẫn đang “mất tiền” từ việc bán ô tô điện

16:18:34 07/03/2021
Nếu không có lợi nhuận từ bán tín dụng carbon, ông lớn xe điện Tesla vẫn chưa thể thoát lỗ.

Bỏ thói quen đánh lái chết nếu không muốn ô tô thành "sắt vụn"

16:11:57 07/03/2021
Đánh lái chết là một trong những thói quen không ít lái xe mắc phải. Nếu cứ duy trì thói quen này, chiếc ôtô của bạn nhanh chóng xập xệ, hỏng hóc…

Thị trường đã đủ lớn để đẩy mạnh lắp ráp ô tô?

16:06:35 07/03/2021
Theo nhiều chuyên gia, thị trường ô tô đã có quy mô đủ lớn để đẩy mạnh lắp ráp nhưng cần chính sách mạnh hơn để phát triển công nghiệp phụ trợ.

Khát vọng "2045" của 2 doanh nghiệp ô tô Việt

16:00:44 07/03/2021
Lãnh đạo 2 hãng ô tô lớn tại Việt Nam bày tỏ quyết tâm nâng tầm ngành sản xuất ô tô nước nhà tại Đối thoại 2045 được tổ chức ngày 6/3/2021.

Thiết kế độc đáo của chiếc Rolls-Royce cửa tròn hiếm nhất thế giới

14:24:55 07/03/2021
Đây được coi là chiếc Rolls-Royce dựng đầu tiên trên thế giới, với khung xe xuất xưởng từ năm 1925 còn phần thân vỏ 10 năm sau mới hoàn thiện và trở thành một kiệt tác.

10 ôtô bán chạy nhất Đông Nam Á 2020

14:20:32 07/03/2021
Xe Nhật góp 7 sản phẩm, xe Malaysia có 2, xe Mỹ góp 1 đại diện trong khi xe Hàn vắng bóng.

Câu chuyện về những xe JDM Nhật Bản nhanh nhất

13:37:35 07/03/2021
Sau thế chiến thứ hai, Nhật Bản tái thiết với tốc độ chóng mặt và nhanh chóng điền tên mình lên bản đồ kinh tế thế giới. Từ đây, những chiếc ôtô Nhật cũng đã bắt đầu chinh phục làng xe thế giới.

Các mẫu hatchback phù hợp cho nữ giới tại Việt Nam

10:40:48 07/03/2021
Khách hàng nữ tại Việt Nam có thể lựa chọn các mẫu hatchback mang thiết kế thời trang và có nhiều tiện ích phù hợp cho nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Top 10 mẫu xe bền bỉ nhất năm 2021

10:38:28 07/03/2021
Mới đây, ISeeCars đã cập nhật danh sách 10 mẫu xe bền bỉ nhất hiện nay.

Loạt ô tô gầm cao giảm giá cả trăm triệu, kích cầu mua xe trong tháng 3

09:58:06 07/03/2021
Sau Tết, nhiều mẫu ô tô giảm giá, chạy các chương trình khuyến mại nhằm thu hút khách hàng cũng như đẩy xe sản xuất từ năm ngoái (VIN 2020) để chuẩn bị đón loạt xe sản xuất năm 2021.

Vì sao Toyota, Honda, Ford mất nhiều thị phần trước các đối thủ Vinfast, Thaco và Hyundai Thành Công?

09:49:52 07/03/2021
Cả 3 liên doanh Honda, Toyota và Ford đã không tận dụng tốt nhất cơ hội và đã đánh mất khá nhiều thị phần vào tay các đối thủ Vinfast, Thaco và Hyundai Thành Công.  

Ô tô tháng 3 đua nhau giảm giá hấp dẫn tới trăm triệu đồng

09:47:41 07/03/2021
Cuộc đua giảm giá ô tô dường như đã bắt đầu khởi động khi hàng loạt các mẫu xe đến từ các thương hiệu nhận được ưu đãi hấp dẫn lên đến cả trăm triệu đồng thời điểm tuần đầu tiên của tháng 3.

Hyundai Grandeur bán chạy tại Hàn Quốc xuất hiện trên phố Việt

08:55:13 07/03/2021
Mẫu xe Hyundai Grandeur mới (hay còn gọi là Hyundai Azera) bất ngờ xuất hiện trên đường phố Việt, tuy nhiên chưa rõ là xe nhập chính hãng hay tư nhân. Đây được xem là đối thủ của Toyota Avalon và Kia K8.

Mercedes-Maybach GLS 600 chính hãng Việt Nam rẻ hơn xe nhập tư 4 tỷ

08:50:45 07/03/2021
Mercedes-Benz Việt Nam sẽ sớm phân phối hai dòng SUV siêu sang Mercedes-Maybach GLS và Mercedes-Maybach S-Class thế hệ mới vào quý III năm nay, dự kiến giá xe bán ra hấp dẫn hơn nhiều so với xe nhập tư khẩu tư nhân

Cận cảnh xe sang BMW 525i chỉ hơn 150 triệu tại Sài Gòn

08:30:08 07/03/2021
Chiếc xe sang BMW 5 Series đời cũ đã hơn 20 năm tuổi này đang được chào bán với giá chỉ hơn 150 triệu đồng. Xe sở hữu thiết kế cổ điển, ngoại thất đẹp mắt khi được chủ xe tâm huyết dọn lại.

Giá xe ô tô Mazda tháng 3/2021, nhiều mẫu xe nhận ưu đãi giảm giá hấp dẫn

07:25:54 07/03/2021
Cập nhật giá bán mới nhất cho các mẫu xe ô tô Mazda tại thị trường Việt Nam. Trong tháng 3 này, nhiều mẫu xe Mazda đã được điều chỉnh giảm giá với mức giảm cực hấp dẫn.

Audi RS5 Coupe 2021 ra mắt tại Thái Lan, giá gần 200.000 USD

07:21:38 07/03/2021
Audi RS5 Coupe quattro 2021 vừa được ra mắt tại Thái Lan. Mẫu xe hiệu suất cao có giá bán 5,99 triệu baht, tương đương 196.065 USD.

Bảng giá xe Land Rover tháng 3/2021: Ưu đãi lớn

06:57:41 07/03/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Land Rover tháng 3/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Ngắm nội thất sang chảnh và hiện đại của Kia K8 hoàn toàn mới

06:55:44 07/03/2021
Chỉ vài ngày sau khi những hình ảnh về thiết kế nội thất của mẫu sedan K8 hoàn toàn mới bị rò rỉ, Kia đã tung ra hai hình ảnh chất lượng cao về khoang cabin của mẫu xe này, đồng thời tiết lộ một số trang bị, tiện nghi hiện đại.

Doanh số BEIJING X7 bị MG HS bỏ xa, tháng thứ 5 giảm liên tiếp

19:49:18 06/03/2021
BEIJING X7 có tháng thứ 5 liên tiếp sụt giảm doanh số khi tháng 1.2021 chỉ bán ra 2.004 xe tại Trung Quốc, chưa bằng một nửa đối thủ MG HS.

Thị trường ôtô Việt đầu năm 2021: Sức mua sụt giảm, nhưng đang tốt dần lên

19:42:30 06/03/2021
Theo báo cáo của VAMA, số lượng xe tiêu thụ trong tháng 1.2021 đạt 26.432 chiếc giảm 45% so với tháng 12.2020. Tuy nhiên, nhiều hãng xe vẫn tung ra các sản phẩm mới. Điều này cho thấy niềm tin vào thị trường ôtô tại Việt Nam.

Top ôtô bền bỉ nhất thị trường Mỹ, Toyota tiếp tục áp đảo

19:16:08 06/03/2021
Đây là danh sách 10 mẫu xe ôtô bền bỉ nhất tại thị trường Mỹ được nghiên cứu bởi tổ chức iSeeCars, khảo sát này dựa trên 11,8 triệu xe được bán ra tại đây trong năm 2020

Có thể bạn quan tâm

Kết quả Man City vs Mu: Vòng 27 Ngoại hạng Anh 2020/2021

Bóng đá thế giới

02:31:35 08/03/2021
Hai bàn thắng của Bruno (2) và Shaw (50) giúp MU kéo sập thành trì Etihad trong trận derby Manchester thứ 185 ở vòng 27 Ngoại hạng Anh 2020/2021, qua đó chấm dứt chuỗi 21 trận toàn thắng của Man City.

Một phản ứng phụ sau tiêm vaccine COVID-19 có thể khiến chẩn đoán ung thư sai lệch

Thế giới

02:21:36 08/03/2021
Khi chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 diễn ra trên khắp nước Mỹ, các bác sĩ đang chứng kiến tình trạng ngày càng nhiều người bị sưng tấy hạch sau khi tiêm.

Hiện trạng điện Thái Hòa trước lúc trùng tu

Đời sống

02:00:30 08/03/2021
Điện Thái Hòa nơi các vua triều Nguyễn tổ chức các buổi thiết triều đang được lên phương án tu bổ.

Giải cứu 19 người trong xe khách bị lật

Pháp luật

01:56:26 08/03/2021
Ôtô giường nằm chạy trên quốc lộ 14 bất ngờ bị lật nghiêng, mọi người đập kính giải cứu 18 hành khách và tài xế ra ngoài.

Diện đồ đôi cùng Vũ Khắc Tiệp, Ngọc Trinh bị chê vòng 1 "lép kẹp"

Sao việt

23:14:39 07/03/2021
Thường xuất hiện với tình trạng vòng 1 lúc có lúc không, Ngọc Trinh tiếp tục khiến cư dân mạng thắc mắc sau khi đăng tải loạt ảnh sánh đôi cùng Vũ Khắc Tiệp.

Top 3 con giáp may mắn nhất tuần từ 8/3 - 14/3: Đầu tuần vạn sự hanh thông, giữa tuần có cơ hội phát tài, đầu tháng 2 âm lịch thăng hoa

Trắc nghiệm

23:12:56 07/03/2021
Chớp mắt tuần đầu của tháng 3 trôi qua, nhiều người vẫn đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm cơ hội tốt đẹp để phát triển cuộc sống. Tử vi học có nói, trong tuần mới tới đây (8/3 - 14/3), 3 con giáp này sẽ gặp được nhiều may mắn, cơ hội tốt...

Fernandes: 'Nhiều người nói phạt đền không tính'

Sao thể thao

23:09:00 07/03/2021
Tiền vệ Bruno Fernandes đáp trả chỉ trích khi anh sút phạt đền nhiều hay không ghi dấu giày vào các bàn trước top 6.

Sống bình yên thì chồng đột ngột đề nghị ly hôn, ngày rời tòa, tôi quỵ ngã khi chứng kiến cảnh tượng đau lòng

Tâm sự

23:06:42 07/03/2021
Trái tim tôi đau đớn khi rời khỏi tòa án và thấy cảnh tượng không nên thấy. Khi ly hôn, mọi thứ thật đáng sợ.

Jennie và Jisoo đã “mở khóa” 6 trang bìa tạp chí hàng đầu xứ Hàn, bao giờ đến lượt Lisa?

Phong cách sao

23:00:53 07/03/2021
Mặc dù là thành viên đầu tiên trong nhóm BLACKPINK trở thành đại sứ thương hiệu toàn cầu cho một nhà mốt danh giá nhưng hiện giờ nhiều người cho rằng Lisa lại là người thiệt thòi nhất nhóm về tài nguyên thời trang hay tạp chí.

Khám phá 'thiên đường mây trắng' trên đỉnh Tà Xùa

Du lịch

22:57:34 07/03/2021
Những năm gần đây, giới trẻ và những người thích xê dịch có xu hướng tìm đến những điểm du lịch có cảnh đẹp hoang sơ để thỏa thích sống ảo. Săn mây trên đỉnh Tà Xùa giữa trời xuân là một trải nghiệm cực kỳ thú vị.

HLV HAGL muốn đấu giao hữu với nhà vô địch Thai League

Bóng đá việt nam

22:47:07 07/03/2021
Huấn luyện viên Kiatisuk Senamuang thể hiện mong muốn tái ngộ người đồng đội cũ Dusit Chalermsan trên băng ghế chỉ đạo.

Lưu Đức Hoa, Lương Tiểu Băng tiễn biệt Ngô Mạnh Đạt

Sao châu á

22:43:11 07/03/2021
Tang lễ của cố nghệ sĩ Tân Ô Long viện diễn ra vào tối 7/3. Các ngôi sao hàng đầu showbiz Hong Kong đến tiễn đưa ông về cõi vĩnh hằng.

Sir Alex kể lại ký ức kinh hoàng sau khi bị xuất huyết não

Bên lề sân cỏ

22:38:46 07/03/2021
Năm 2018, Sir Alex Ferguson phải thực hiện một ca phẫu thuật khẩn cấp và trải qua những ký ức tồi tệ.