Thị trường laptop tăng trưởng mạnh bất chấp thiếu chip toàn cầu 

Công ty phân tích IDC cho biết sự thiếu hụt chip trên toàn thế giới sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến thị trường PC năm 2021, vốn sẽ tăng khoảng 18% vào năm 2021.

Thị trường laptop tăng trưởng mạnh bất chấp thiếu chip toàn cầu - Hình 1

Thị trường PC sẽ tăng trưởng mạnh hơn nếu không bị thiếu hụt chip

Theo PCWorld , IDC báo cáo doanh số laptop và PC không bị ảnh hưởng nhiều bởi sự thiếu hụt chất bán dẫn trên toàn thế giới – vốn đã làm dấy lên lo ngại từ các giám đốc điều hành chip hàng đầu cũng như chính quyền ông Joe Biden . Mặc dù vậy, IDC cho rằng thị trường PC có thể sẽ tăng mạnh trên 20% trong năm nay nếu ngành công nghiệp này không bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu.

Nghiên cứu của IDC kết luận tình trạng thiếu hụt hiện tại ảnh hưởng đến các sản phẩm sử dụng công nghệ bán dẫn cũ hơn là quy trình sản xuất tiên tiến được sử dụng bởi các CPU hàng đầu. Nhưng ngay cả những chất bán dẫn cũ hơn cũng rất quan trọng bởi nó gây thiếu hụt nghiêm trọng đối với một số thành phần khác. Nhà nghiên cứu Ryan Reith của IDC cho biết mối quan tâm hiện nay xoay quanh các thành phần giá thấp hơn như mạch tích hợp (IC) cho trình điều khiển bảng điều khiển máy tính xách tay, codec âm thanh, cảm biến và IC quản lý năng lượng.

Chuyên gia giám sát chất bán dẫn của IDC, Mario Morales, lưu ý những thiết bị giá thấp hơn thường sử dụng các quy trình sản xuất 40 nm trở lên, trong khi hầu hết các CPU cao cấp đều sử dụng quy trình sản xuất 14 nm, 10 nm hoặc thậm chí 7 nm. Những quy trình tiên tiến này nhận được hầu hết các khoản đầu tư do được bán với giá cao hơn. Theo khảo sát của IDC, những quy trình tiên tiến này chiếm hơn 50% tổng công suất trong ngành bán dẫn.

IDC cho biết thêm, một số bộ phận thiếu hụt sẽ được tăng cường sản xuất với số lượng cao hơn từ quý 3 tới, tuy nhiên sự cân bằng giữa cung và cầu có khả năng chỉ diễn ra đến nửa đầu năm sau. Đó là tin tốt cho các nhà sản xuất PC , những công ty đã tránh được sự ảnh hưởng của thiếu hụt chip mà ngành công nghiệp ô tô phải đối diện trong thời gian qua. Mặc dù vậy, IDC cho rằng không có gì là chắc chắn 100%, vì vậy chỉ cần một thành phần bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt cũng sẽ gây ra vấn đề khó khăn trong hoạt động sản xuất.

Video đang HOT

Mỹ hứng chịu hậu quả của cuộc khủng hoảng chip: Nhà máy đóng cửa, ô tô trở thành 'đống nhựa vô dụng', người mua giận dữ khi vài tháng không nhận được xe 

Thời gian gần đây, người dân Mỹ đang mua ô tô với số lượng gần đạt mức kỷ lục. Tuy nhiên, tình trạng thiếu chip trên toàn cầu đã khiến các nhà bán xe không thể đáp ứng đủ nhu cầu cho người mua hàng. Người mua có thể phải chờ đợi vài tuần hoặc vài tháng mới nhận được xe.

Khan hiếm chip đồng nghĩa với khan hiếm xe

David Kelleher - một người bán ô tô tại Philadelphia, cho biết: "Chúng tôi có thể đang chứng kiến một thị trường ô tô mới tuyệt vời nhất từ trước đến nay. Thế nhưng, chúng tôi còn không có xe để bán." Sau khi ghi nhận những tháng kinh doanh tốt nhất vào tháng 3 và tháng 4, ông bắt đầu bước vào mùa giảm giá mới chỉ với 98 chiếc xe, trong khi thông thường phải có đến 700 xe tồn kho.

Theo ước tính của công ty nghiên cứu AutoForecast Solutions, các nhà sản xuất ô tô đã buộc phải cắt giảm sản xuất hơn 1,2 triệu xe ở Bắc Mỹ, bởi họ không có đủ chip để dùng cho mọi bộ phận từ hệ thống an toàn, đến phanh và động cơ. Điều này đã biến những chiếc xe trở thành "đống nhựa vô dụng".

Công ty nghiên cứu Wards Intelligence ước tính, các đại lý bán xe tại Mỹ hiện có sẵn chưa đến 2 triệu xe hoặc các lô xe đang trên đường đến vào cuối tháng 4. Con số này chỉ bằng gần 1 nửa so với thời điểm thông thường và là mức thấp nhất trong 3 thập kỷ qua.

Các nhà sản xuất chip dự kiến sẽ chi hàng tỷ USD cho hoạt động sản xuất mới và Nhà Trắng cũng ưu tiên tăng sản lượng chip trong nước. Tuy nhiên, việc xây dựng các nhà máy trong nước sẽ phải mất nhiều năm. Nhiều giám đốc điều hành trong lĩnh vực sản xuất ô tô dự báo sự thiếu hụt sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ trong suốt thời gian từ giờ đến cuối năm.

Hiện tại, tình trạng thiếu chip đã làm gián đoạn hoạt động sản xuất tại hàng chục nhà máy ô tô trên khắp nước Mỹ, thậm chí khiến nhiều nhà máy phải đóng cửa trong nhiều tháng.

Các nhà sản xuất ô tô đang phải lắp ráp xe mà không có chất bán dẫn. Do đó, họ phải để nguyên chiếc xe tại chỗ cho đến khi có chip lắp đặt. Hàng chục nghìn chiếc xe như vậy đang phải đỗ tại các khu đất ở sân bay, mỏ đá, trường đua và trang trại nuôi gia súc bỏ trống gần các nhà máy lắp ráp ở miền Nam và Trung Tây Mỹ. Hồi cuối tháng 3, Ford có tới hơi 20.000 xe đỗ tại các khu gần nhà máy để... chờ chip.

Mỹ hứng chịu hậu quả của cuộc khủng hoảng chip: Nhà máy đóng cửa, ô tô trở thành đống nhựa vô dụng, người mua giận dữ khi vài tháng không nhận được xe - Hình 1

Thời điểm xảy ra tình trạng thiếu chip càng trở nên tồi tệ hơn khi người mua sắp sử dụng tiền tiết kiệm và hỗ trợ của chính phủ để mua ô tô. Các nhà sản xuất ô tô đã ghi nhận doanh số cao nhất từ trước đến nay trong tháng 3 và tháng 4. Theo công ty nghiên cứu J.D. Power, nhu cầu tăng lên đã đẩy giá trung bình cho một chiếc xe mới lên đến 37.572 USD vào tháng 4, tăng gần 7% so với 1 năm trước đó và mức cao nhất trong tháng.

Để giải quyết tình trạng thiếu hàng tồn kho, một số công ty ô tô đang loại bỏ một số tính năng cần sử dụng chip. Kelleher cho biết, Stellantis NV đã vận chuyển một số xe bán tải Ram đến các đại lý mà không có hệ thống tự động phát hiện điểm mù. Ông chia sẻ, 1 người mua đã rất khó chịu khi chiếc xe giá 60.000 USD thiếu tính năng này.

Trong khi đó, tình trạng khan hiếm càng gây căng thẳng đối với thị trường ô tô đã qua sử dụng - vốn trở nên "nóng" hơn trong thời gian gần đây. Các đại lý bán xe đang nỗ lực thuyết phục khác hàng đổi xe cũ lấy xe mới để tăng lượng hàng tồn kho.

Theo trang đấu giá Manheim, một chiếc xe bán tải đã qua sử dụng được bán với giá cao hơn 78% vào tháng 4 so với chiếc tương đương 1 năm trước.

Đây sẽ là một cơ hội đối với những chủ sở hữu ô tô như Zerin Dube. Gần đây, ông đã cân nhắc việc thay chiếc xe Jeep Wrangler. Anh nhận thấy các nhà bán lẻ xe cũ Carvana và Vroom sẵn sàng trả mức giá cao hơn 1 chút so với mức 50.000 USD ông bỏ ra vào 3 năm trước. Tuy nhiên, vấn đề là tìm được một chiếc xe mới.

Dube - giám đốc 1 công ty IT ở Houston, cho hay: "Thực ra, đây là thời điểm không thích hợp để mua xe." Do đó, ông đã quyết định giữ lại chiếc xe Jeep.

Nhà máy đóng cửa, người lao động mất việc

Ngoài ra, thiếu chip còn khiến các công nhân nhà máy buộc phải ở nhà, nhìn số hóa đơn "chất đống" khi nỗ lực tìm đến các văn phòng hỗ trợ thất nghiệp. Một trong số họ là Danyelle Anderson - mẹ đơn thân với 4 người con, đã làm việc tại nhà máy lắp ráp của Ford ở Chicago trong 3 năm.

Chị đã nộp đơn xin trợ cấp sau khi dây chuyền lắp ráp Explorer ngừng hoạt động vào ngày 12/4. Anderson và các công nhân khác cho biết họ phải mất vài tuần để nhận được khoản hỗ trợ đầu tiên.

Anderson chia sẻ, sự chậm trễ đó đã khiến chị không kịp thanh toán tiền thuê nhà, ô tô và điện thoại di động cũng bị cắt dịch vụ do nợ tiền. Chị mong sẽ nhận được khoản tiền trong tuần này và phải cất xe trong gara, lo sợ rằng sẽ bị thu hồi vì còn nợ tiền hóa đơn.

Mỹ hứng chịu hậu quả của cuộc khủng hoảng chip: Nhà máy đóng cửa, ô tô trở thành đống nhựa vô dụng, người mua giận dữ khi vài tháng không nhận được xe - Hình 2

Đối với các công ty nhỏ hơn sản xuất sản phẩm cho các nhà máy lắp ráp xe, tình trạng thiếu chip đã ảnh hưởng đến các đơn đặt hàng. Vài tháng trước, họ phải làm việc thêm giờ để bù đắp sản lượng bị mất trong thời kỳ đại dịch.

Ford lắp đặt đèn chiếu sáng kích cỡ nhỏ trong gương chiếu hậu của dòng Explorers tại nhà máy Chicago, do công ty Eypex sản xuất. Khoảng đầu năm, lượng đơn hàng nhiều đến mức chủ tịch của Eypex - Clarence Martin, cũng phải đóng gói các lô hàng cùng nhân viên.

Khi nhà máy của Ford ở Chicago tạm đóng cửa vào tháng 4, Eypex đã mất một trong những khách hàng lớn nhất. Các nhà máy của công ty này hiện chỉ hoạt động 3 ngày/tuần, với số lượng nhân sự chỉ bằng khoảng 1 nửa so với đầu năm.

Thị trường ô tô Mỹ "rơi xuống địa ngục"

Claude Burns - chủ một đại lý ô tô, cho biết, ông rất cần xe để bán và thậm chí gần đây phải từ chối một số khách hàng để tập trung vào việc sửa xe cũ và đưa vào bãi đậu xe bán cho khách. Burns chia sẻ: "Tôi cho rằng, thị trường ô tô sẽ rơi xuống đáy của địa ngục vào giữa tháng 6 khi hàng tồn kho xe mới cạn kiệt."

Trong khi đó, Justin Bates (42 tuổi) đã đặt mua một chiếc xe bán tải GMC Sierra 4 tháng trước. Tuy nhiên, ông vẫn chưa biết khi nào sẽ nhận được xe và đang có ý muốn bỏ cuộc. Bates cho hay: "Tôi cực kỳ tức giận."

Mỹ hứng chịu hậu quả của cuộc khủng hoảng chip: Nhà máy đóng cửa, ô tô trở thành đống nhựa vô dụng, người mua giận dữ khi vài tháng không nhận được xe - Hình 3

EEI Global Inc., một công ty marketing cung cấp dịch vụ lái thử các loại xe mới tại các sự kiện như đua xe và hội chợ cấp, đã yêu cầu một nhà sản xuất ô tô hủy hợp đồng trị giá 1 triệu USD vào tuần trước vì hết hàng, Derek Gentile, giám đốc điều hành của công ty tức giận: "Họ không thể sản xuất những chiếc xe đã quảng cáo. Tại sao họ lại nói về những thứ mà thậm chí không có hàng để bán?"

Một nhà máy của General Motors gần thành phố Kansas đã phải đóng cửa từ tháng 2, trong khi nguồn cung chip bị xáo trộn. Mẫu xe Cadillac XT tồn kho hiện chỉ còn 2.000 chiếc trên khắp nước Mỹ vào tháng 4, thấp hơn 1/3 so với bình thường và có giá cao hơn mức niêm yết là 5.000 USD.

Andrew Arwood đã lái xe hơn 1 giờ để đến cửa hàng mua chiếc xe thể thao đa dụng Subaru Crosstrek. Khi đến cửa hàng, nhân viên cho biết chiếc xe đó đã hết hàng. Arwood đã tìm đến những đại lý khác, nhưng nhân viên không cho phép lái thử nếu anh không có tiền mặt và khoản vay đủ điều kiện. Arwood cho hay: "Ô tô được bảo vệ như được làm bằng vàng nguyên chất."

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Triệu Lệ Dĩnh lộ nghề nghiệp thật của cha mẹ với xuất thân đáng nể?04:33Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Lý Dịch Phong, Dương Dương, Lộc Hàm, Ngô Diệc Phàm - “Tứ đại lưu lượng" Cbiz vướng scandal tình ái05:01Bé gái 8 tuổi gọi điện kêu cứu cầu xin bác sĩ cho mẹ thở oxy nhưng đã không còn kịp02:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Tiêu Chiến, Dương Tử, Đặng Siêu - Tôn Lệ bị xỉa xói cay độc vì giàu mà ủng hộ lũ lụt quá ít05:00Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Lê Giang khoe nhà mới 3 tầng, thích thú tập thể dục mọi nơi trong nhà05:35Cindy Lư “xù lông” còn nhắc đến Hoài Lâm khi netizen cảnh báo “coi chừng ăn đấm”03:10Chú chó ngủ say như chết khiến sen khóc hết nước mắt00:39Hồ Ngọc Hà huy động cả nhà khi Lisa - Leon lần đầu quay quảng cáo07:07Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19NSND Hồng Vân bị chỉ trích vì câu nói liên quan đến Phật pháp02:25Kim Lý trổ tài ru con bằng tiếng Việt, Lisa - Leon đã tự lập uống sữa00:10Ngô Diệc Phàm đứng trước nguy cơ ngồi tù, đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp ở tuổi 31 04:00Thuý Nga “chửi thẳng mặt” đàn em từng đóng chung với Hoài Linh là “ăn cháo đá bát”02:48Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy bị vạch trần sự thật ly hôn02:46

Tiêu điểm

Khao khát gỡ bỏ lệnh cấm của Mỹ, Huawei chi hơn 1 triệu USD để vận động hành lang 
07:45:46 22/07/2021
Dịch vụ 'bẻ khóa' esim cho iPhone khóa mạng nở rộ 
13:12:38 22/07/2021
Vì sao cáp biển AAG dù liên tục đứt vẫn được nhiều nhà mạng dùng?
01:37:07 22/07/2021
Bản đồ 3D của người Việt được Mỹ cấp bằng sáng chế 
21:17:24 23/07/2021
Người dùng không nên nâng cấp iOS lúc này 
11:03:49 22/07/2021
Netflix mất gần nửa triệu người đăng ký trong quý 2
23:10:58 22/07/2021
Nội dung khiêu dâm bất ngờ xuất hiện trên nhiều trang báo quốc tế
23:27:50 23/07/2021
6 mẫu TV giá rẻ đáng mua hiện nay 
07:57:07 22/07/2021
Facebook chi 23,4 triệu USD để bảo vệ Mark Zuckerberg 
15:53:45 23/07/2021
Cách Sony hồi sinh 
12:08:54 23/07/2021

Thông tin đang nóng

CỰC SỐC: Loạt streamer đình đám bị phát tán ảnh 'nóng', có cả bạn gái cũ của rapper số 1 Việt Nam
22:56:06 23/07/2021
Quặng lòng hình ảnh kể lại quá trình bố qua đời vì Covid-19: “Ngày đi vẫn còn khỏe”
21:16:34 23/07/2021
Tìm ra danh tính bạn gái cũ rapper số 1 Việt Nam bị lộ ảnh nóng hot nhất đêm nay
23:39:22 23/07/2021
Con gái trùm sòng bài cãi nhau với bạn trai
18:58:03 23/07/2021
Clip: Xe chở tiền không được qua chốt vì tranh cãi 'tiền không phải là thiết yếu'
20:00:17 23/07/2021
Đậu Kiêu - Hà Siêu Liên rạn nứt, nam tài tử bỏ mặc bạn gái ở sân bay không thèm quan tâm?
19:42:48 23/07/2021
Lợi dụng việc nổi tiếng, “cô vợ quốc dân" bị chỉ trích: Vội vã kiếm tiền, PR sản phẩm kém chất lượng!
17:30:47 23/07/2021
Giữa lùm xùm luộc trứng, Hari Won bị khui lại clip 8 năm trước nói tiếng Việt rất sành sỏi, không lơ lớ như bây giờ?
17:53:55 23/07/2021
Cuộc đại tu body của Song Hye Kyo: Xưa chân thô ngắn 1 mẩu "dìm" sạch dáng, nay lột xác ngoạn mục đến mức được khen là tỷ lệ vàng
21:25:26 23/07/2021
Đan Trường bình luận thô tục trên Facebook bằng tài khoản tích xanh, sự thật là gì?
20:09:13 23/07/2021

Tin mới nhất

Nga thử nghiệm 'tự cô lập' internet 

01:11:59 24/07/2021
Nga vừa ngắt kết nối thành công khỏi World Wide Web trong quá trình thử nghiệm internet chủ quyền.

Tham vọng biến Facebook thành công ty 'vũ trụ ảo' 

01:11:56 24/07/2021
Cuối tháng 6, Mark Zuckerberg nói với nhân viên Facebook rằng công ty sẽ bắt tay vào sứ mệnh đầy tham vọng: trở thành trung tâm của vũ trụ ảo (metaverse).

Dự báo nguy cơ tấn công mạng diện rộng do 6 lỗ hổng mới trong Oracle WebLogic Server 

01:11:52 24/07/2021
Cùng với việc cảnh báo 6 lỗ hổng mới trong Oracle WebLogic Server, Trung tâm NCSC cũng dự báo các lỗ hổng này sẽ sớm có mã khai thác công khai trên Internet, có thể đưa đến nguy cơ tấn công mạng trên diện rộng.

Nhật Bản phô diễn sức mạnh công nghệ qua Olympic Tokyo 

21:38:40 23/07/2021
Chính phủ Nhật Bản đang tận dụng tối đa nguồn lực để biến Olympic Tokyo 2020 thành sự kiện thể thao tiến bộ nhất về mặt công nghệ trong lịch sử.

Công nhân Foxconn nghỉ việc vì lũ lụt lịch sử

21:36:22 23/07/2021
Foxconn, đối tác lắp ráp iPhone của Apple, đã cho hàng chục nghìn công nhân nhà máy ở Trịnh Châu dừng làm việc do lũ lụt tệ nhất thập kỷ.

TikTok bắt đầu cấm các quảng cáo tiền ảo để tránh người dùng gặp phải những câu chuyện đáng tiếc

19:29:06 23/07/2021
Giờ đây các quảng cáo tiền ảo hoặc các dịch vụ tài chính liên quan sẽ không được phép chia sẻ trên Tiktok. Động thái mới nhất của Tiktok nhằm bảo vệ người dùng trước nguy cơ bị lừa đảo.

Xiaomi ra mắt máy lọc nước Mi Water Purifier 1200G: Lõi lọc RO kép, nhiều chế độ, giá 10.7 triệu đồng 

19:29:00 23/07/2021
Máy lọc nước Mi Water Purifier 1200G được trang bị lõi lọc RO kép, công nghệ bơm ngược nước tinh khiết đảm bảo nước sạch luôn tuần hoàn.

Hết nguồn chip dự trữ, các nhà sản xuất smartphone tiếp tục đau đầu với vấn đề thiếu chip 

19:28:57 23/07/2021
Các nhà sản xuất smartphone đang phải đối mặt với một cuộc chiến đầy cam go vì tình trạng thiếu chip sẽ khó có thể cải thiện kịp cho tới năm 2022.

Cuộc cách mạng xe hơi sắp bắt đầu: Mercedes sẽ dừng sản xuất xe chạy xăng, chuyển hoàn toàn sang ô tô điện từ năm 2025 

19:28:54 23/07/2021
Nguyên nhân chính là do Liên minh Châu Âu (EU) đặt mục tiêu cấm xe chạy xăng từ năm 2035.

Thách thức nhà quản lý, ứng dụng gọi xe lớn nhất Trung Quốc gánh hậu quả chưa từng có 

18:22:11 23/07/2021
Theo Bloomberg, nhà chức trách Trung Quốc đang cân nhắc hình phạt nghiêm trọng, có thể vô tiền khoáng hậu, đối với Didi Global sau vụ IPO gây tranh cãi tháng trước.

Bộ, tỉnh tăng cường xử lý tin giả, tin sai sự thật về Covid-19 trên mạng 

18:17:20 23/07/2021
Bộ TT&TT vừa đề nghị các bộ, tỉnh tăng cường rà quét, phát hiện kịp thời tin giả, tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch Covid-19 tại bộ, ngành, địa phương mình.

Tổng thống Pháp đổi điện thoại sau vụ phần mềm gián điệp Pegasus 

18:17:18 23/07/2021
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đổi cả điện thoại và số di động sau khi phần mềm gián điệp Pegasus bị phanh phui.

Bộ Y tế yêu cầu rà soát an toàn, bảo mật dữ liệu khám chữa bệnh BHYT 

18:02:13 23/07/2021
Nhấn mạnh an toàn, bảo mật thông tin liên quan đến khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế (BHYT) của người có thẻ BHYT là vô cùng quan trọng, Bộ Y tế yêu cầu tăng cường các biện pháp an toàn, bảo mật trong trích chuyển dữ liệu điện tử.

Corning trình làng kính bảo vệ cho camera trên smartphone 

15:56:25 23/07/2021
Một trong những hạn chế trong camera trên smartphone hiện nay chính là vết xước trên ống kính máy ảnh có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuối cùng, tuy nhiên điều đó sẽ sớm được khắc phục.

LG PuriCare thế hệ mới tích hợp micro và loa

15:49:00 23/07/2021
Phiên bản mới của khẩu trang lọc không khí LG PuriCare vừa nhận một số nâng cấp lớn trước khi ra mắt giới hạn vào tháng 8.

TikTok bị phạt nặng vì không tuân thủ nguyên tắc của châu Âu 

15:40:14 23/07/2021
Cơ quan Bảo vệ Dữ liệu Hà Lan (DPA) đã quyết định phạt TikTok một khoản tiền lớn vì không tuân thủ một số nguyên tắc được cung cấp.

Nhật Bản nỗ lực ngăn chặn tấn công mạng tại Thế vận hội Tokyo 

15:40:11 23/07/2021
Phần mềm độc hại được xóa sạch và các trang phát trực tuyến giả mạo cũng được các chuyên gia bảo mật gắn cờ trước thềm khai mạc Thế vận hội Tokyo 2020.

WhatsApp ra mắt giao diện gọi điện mới cho người dùng iPhone

15:40:08 23/07/2021
Ứng dụng nhắn tin phổ biến WhatsApp vừa mang đến cho người dùng iPhone giao diện gọi điện mới.

Phát hiện lỗi phần mềm máy in tồn tại 16 năm

15:40:06 23/07/2021
Một lỗi bảo mật đã 16 tuổi tồn tại trong trình điều khiển của các dòng máy in HP, Xerox và Samsung.

LG tổ chức cuộc thi thiết kế hệ thống điều hòa không khí 

15:40:02 23/07/2021
LG vừa công bố cuộc thi thiết kế hệ thống điều hòa không khí khu vực châu Á, hướng đến tất cả cá nhân, đơn vị tư vấn và thiết kế điều hòa hệ thống tại 4 nước, gồm Việt Nam, Singapore, Thái Lan và Philippines.

Samsung Display sản xuất màn hình OLED cho iPad

13:51:11 23/07/2021
iPad thế hệ tiếp theo của Apple được đồn đoán sẽ sử dụng OLED và các báo cáo trong ngành cho thấy Apple đã ký hợp đồng OLED với LG Display và Samsung Display, cả hai đều sẽ chịu trách nhiệm cung cấp tấm nền OLED cho các mẫu iPad trong t...

Cách biến điện thoại thành webcam cho máy tính 

11:43:59 23/07/2021
Trong thời gian làm việc tại nhà, nhiều người dùng gặp khó khăn với việc hội họp trực tuyến vì máy tính không có webcam. Đây là cách để biến camera điện thoại thành webcam cho PC.

Vẫn dẫn đầu nhưng Sony đang mất dần thị phần cảm biến máy ảnh vào tay Samsung lúc nào không hay 

09:43:08 23/07/2021
Trong khi vẫn là người dẫn đầu thị trường cảm biến máy ảnh, nhưng thị phần của Sony đang mất dần vào tay Samsung và các đối thủ khác.

Jack Ma là tỷ phú làm từ thiện nhiều nhất Trung Quốc 

09:30:09 23/07/2021
Theo danh sách mới nhất của Forbes, nhà sáng lập Alibaba là doanh nhân Trung Quốc hào phóng nhất khi quyên góp gần 500 triệu USD năm 2020.

Loạt TV cao cấp nhất 2021 

09:27:11 23/07/2021
Các dòng TV cao cấp nhất năm nay đều trang bị các công nghệ mới nhất, từ tấm nền, chip xử lý AI để nâng cấp nội dung trình chiếu, đến hệ điều hành.

Ứng dụng lừa đảo mạo danh đầu tư vaccine 

09:22:06 23/07/2021
Tin rằng việc đầu tư vaccine Covid-19 qua ứng dụng sẽ thu lời hàng ngày, nhiều người bị lừa hàng chục triệu đồng khi app sập và không thể rút tiền.

Có thể bạn quan tâm

Đồng Nai phong tỏa phường có 40.000 công nhân thuê trọ

Sự kiện nóng

01:03:54 24/07/2021
Phường Long Bình, TP Biên Hoà, với hơn 123.000 người, trong đó khoảng 40.000 công nhân thuê trọ, bị phong toả từ 0h ngày 24/7.

Hà Nội khẳng định đủ hàng hoá cung ứng cho dân

Đời sống

01:00:07 24/07/2021
Sở Công thương Hà Nội tối nay, 23.7, cho biết lượng hàng hoá thiết yếu các doanh nghiệp dự trữ gấp 3 lần so với tháng bình thường. Người dân Hà Nội không nên lo lắng, tích trữ lương thực, thực phẩm.

Nước ngọt ảnh hưởng kết quả xét nghiệm nhanh Covid-19?

Sức khỏe

00:55:10 24/07/2021
Nhiều học sinh, sinh viên tại Anh cho biết việc uống nước ngọt có ga có thể khiến họ phải nhận kết quả xét nghiệm nhanh dương tính giả với SARS-CoV-2 (vi rút gây bệnh Covid-19).

Cầu thủ Hàn Quốc cảm ơn HLV Park khi tới Thái Lan

Bóng đá thế giới

23:42:49 23/07/2021
Trung vệ Hwang Do-yeon có cảm tình khi nhắc về ông Park Hang-seo trong lần đầu tiên xuất ngoại đến Thái Lan thi đấu cho Sukhothai FC.

Vũ Tiến Thành: 'Không thể công nhận HAGL vô địch'

Bóng đá việt nam

23:40:24 23/07/2021
Chủ tịch CLB Phố Hiến kiêm Giám đốc Bóng đá PVF Vũ Tiến Thành chia sẻ góc nhìn về đề xuất công nhận HAGL vô địch V.League 2021.

Xem xét xử lý hình sự người đăng tin giả vụ tự thiêu tại phường Trường Thọ

Pháp luật

23:36:46 23/07/2021
Tại buổi họp báo về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Sở Thông tin và truyền thông cho biết hình ảnh người đàn ông tự thiêu trên địa bàn phường Trường Thọ là cắt ghép và cơ quan chức năng đang xem xét khởi tố Phan Hữu Điệp Anh.

Không chỉ là trào lưu, diện đồ vintage còn là cách tham gia cuộc cách mạng thời trang bền vững

Thời trang

23:32:24 23/07/2021
Không còn là phong cách bị gắn mác quê mùa và kém xinh, xu hướng mặc đồ seconhand ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

Lần đầu tiên của bóng hồng điền kinh Đức

Sao thể thao

23:31:47 23/07/2021
Từng từ chối lời mời chụp ảnh gợi cảm để theo đuổi thể thao đỉnh cao, Alica Schmidt được đền đáp khi giấc mơ Olympic thành hiện thực.

Phong cách đời thường của siêu mẫu Gisele Bundchen

Phong cách sao

23:28:25 23/07/2021
Gisele Bundchen - siêu mẫu đắt giá thế giới - thích mặc quần skinny jeans và áo phông trong đời thường.

Lệ Quyên chia sẻ việc bị gièm pha khi yêu người kém tuổi

Sao việt

23:28:18 23/07/2021
Việc yêu thương người nhỏ hơn mình, đàn ông hay đàn bà thời buổi này đều giống nhau, bình đẳng và có quyền như nhau, Lệ Quyên bày tỏ quan điểm của mình.

Clip: Lửng mật và những lần "chống lại cả thế giới"

Clip hay

23:16:03 23/07/2021
Lửng mật tấn công hầu hết các loài động vật khác, gần như không loại trừ bất kỳ loài động vật hoang dã nào kể cả sư tử.

Cô nàng khoe bắt được mẻ cá lóc “ú na ú nần” chưa từng thấy, dân mạng xem xong đều phán 1 câu

Netizen

23:11:16 23/07/2021
Trước giãn cách, nhiều người đã kịp về quê chống dịch. Tạm xa thành phố để trở về với gia đình cùng ruộng đồng, ao cá, vườn tược…

Sự kiện hot nhất hôm nay: Triệu Vy đẹp ngỡ ngàng dù bị váy áo "dìm", Na Trát đọ body “mlem” cực gắt bên Khổng Tuyết Nhi

Sao châu á

23:06:06 23/07/2021
Đã lâu lắm rồi netizen xứ Trung mới được chứng kiến sự kiện hot quy tụ dàn sao đình đám như Triệu Vy, Cổ Lực Na Trát, Hứa Khải,...