Thị trường lao động phục hồi tích cực, mở ra nhiều cơ hội việc làm

Theo ghi nhận của các Trung tâm giới thiệu việc làm tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các công ty tư vấn nguồn nhân lực quốc tế tại Việt Nam, thị trường lao động trong quý I/2021 có dấu hiệu phục hồi tích cực, đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động , nhất là những nguồn lao động chất lượng cao.

Thị trường lao động phục hồi tích cực, mở ra nhiều cơ hội việc làm - Hình 1
Người lao động tìm kiếm việc tại sàn giao dịch của Trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên Thành phố. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Thị trường lao động khởi sắc

Từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường lao động đang dần hồi phục. Cụ thể, dữ liệu từ Adecco Việt Nam (Adecco là tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp giải pháp nhân sự) cho thấy số lượng việc làm trong tháng 3 tăng 40% so với tháng 1; lượng hồ sơ ứng tuyển tăng 26%. Một số lĩnh vực chứng kiến sự gia tăng nhu cầu tuyển dụng trong quý I/2021, bao gồm: Kỹ thuật sản xuất và chế tạo; năng lượng, công nghệ thông tin, thương mại điện tử, điện tử, thiết kế bán dẫn; xây dựng dân dụng và xây dựng công nghiệp.

“Trong thời gian tới, sự kết hợp giữa làn sóng chuyển dịch chuỗi cung ứng và tác động tích cực từ những hiệp định thương mại tự do sẽ mang lại nhiều triển vọng cho nền kinh tế Việt Nam, khiến cơ hội việc làm và nhu cầu tuyển dụng tăng lên đáng kể”, bà Nguyễn Thị Thu Phương, Giám đốc Tuyển dụng Adecco Hà Nội chia sẻ.

Tương tự, theo Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh (Falmi), thị trường lao động 3 tháng đầu năm sôi động hơn so với cùng kỳ năm 2020. Nhu cầu nhân lực thành phố trong quý I/2021 hơn 44.000 chỗ làm việc và gần 19.500 người có nhu cầu tìm kiếm việc làm, đã đẩy tổng cầu nhân lực trong hoạt động sản xuất kinh doanh ở các lĩnh vực, ngành nghề tăng 13,14% so với cùng kỳ.

Phân theo ngành nghề kinh tế, Falmi cho biết nhu cầu nhân lực tập trung chủ yếu ở khu vực dịch vụ chiếm 70,38%; khu vực công nghiệp chiếm 29,51%; khu vực nông nghiệp chiếm 0,11%. Trong đó, nhiều lĩnh vực, ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao như công nghiệp chế biến chế tạo. Lĩnh vực bán buôn và bán lẻ, sửa chữa ô tô, mô tô, xe máy và xe có động cơ khác chiếm trên 25% tổng nhu cầu nhân lực (tăng 4,64%).

Đối với 4 ngành công nghiệp trọng yếu và 9 ngành kinh tế dịch vụ của thành phố, nhu cầu nhân lực 3 tháng đầu năm chiếm 80,34% tổng nhu cầu nhân lực, tăng 5,59% so với cùng kỳ năm trước.

Bà Nguyễn Thu Hà, Giám đốc Văn phòng Adecco Hà Nội giải thích có ba lý do chính góp phần vào bối cảnh này. Đầu tiên là nỗ lực thành công của Chính phủ trong việc kiểm soát và ngăn chặn dịch COVID-19. Thứ hai, các doanh nghiệp đang từng bước đẩy mạnh hoạt động kinh doanh với mong muốn nhanh chóng phục hồi trở lại sau một thời gian kinh tế trì trệ do dịch bệnh. Thứ ba, về mặt tâm lý, chúng ta hiện đã thành thạo hơn trong việc chăm sóc sức khỏe và đối phó với các lo âu do dịch bệnh.

Nỗ lực từ hai phía

Thị trường lao động có dấu hiệu phục hồi, không chỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh mà nhiều địa phương trong cả nước, đã mở ra nhiều cơ hội việc làm mới cho người lao động . Tuy nhiên, theo các chuyên gia tuyển dụng, để tìm được việc làm phù hợp, thích ứng với nhu cầu nhân lực mới trong bối cảnh dịch COVID-19, cả người lao động và đơn vị sử dụng lao động cần nỗ lực, nhằm tạo ra thị trường việc làm bền vững.

Qua khảo sát và phân tích, Falmi dự kiến trong quý II/2021, thành phố cần khoảng 68.600 – 73.500 việc làm, nhu cầu tuyển dụng tập trung chủ yếu ở các ngành công nghệ thông tin; kỹ thuật điện – điện lạnh – điện công nghiệp – điện tử; cơ khí – tự động hóa; y dược; kế toán – kiểm toán; tài chính – tín dụng – ngân hàng – bảo hiểm; kinh doanh tài sản – bất động sản; dịch vụ du lịch – lưu trú và ăn uống…

Đại diện Falmi cho rằng, dù dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp nhưng từ đầu năm 2021 đến nay, kinh tế thành phố vẫn có nhiều điểm sáng, nhất là khi các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội đều có mức tăng trưởng khả quan hơn so cùng kỳ. Thành phố đang từng bước phục hồi hoạt động kinh tế, nhiều doanh nghiệp đã có những giải pháp sáng tạo , nỗ lực vượt khó, phát triển sản xuất, kinh doanh nên có kế hoạch tuyển dụng nhân sự. Qua đó, thị trường lao động có phần sôi động hơn trong những tháng đầu năm và là tín hiệu khả quan cho những tháng tiếp theo của năm 2021.

Theo các chuyên gia tuyển dụng, bên cạnh kinh nghiệm chuyên môn, ngày càng nhiều nhà tuyển dụng coi trọng kỹ năng mềm khi tuyển dụng. Đầu tiên phải kể đến là kỹ năng am hiểu công nghệ. Kỹ năng này hiện đóng vai trò quan trọng trong bối cảnh hình thức làm việc từ xa, nền kinh tế kỹ thuật số và văn phòng ảo sẽ phổ biến hơn trong môi trường làm việc hiện đại. Theo sau là khả năng thích nghi và khả năng phục hồi. Cả hai đều được coi là những yếu tố cần thiết để đảm bảo tính bền vững của doanh nghiệp trong điều kiện dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp. Học hỏi liên tục, hay học hỏi suốt đời, là một yếu tố không kém phần quan trọng vì những lợi ích đối với doanh nghiệp , chẳng hạn như dễ dàng hơn trong việc thích ứng với những thay đổi bất ngờ, khơi dậy những ý tưởng mới và đạt được lợi thế cạnh tranh.

Khảo sát 3 tháng đầu năm 2021 của Falmi cho thấy, xu hướng tuyển dụng gia tăng ở lao động có trình độ chuyên môn, nhu cầu nhân lực qua đào tạo chiếm 85,7%; trong đó, trình độ sơ cấp chiếm 24,51%, trung cấp chiếm 22,08%, cao đẳng chiếm 18,45%, đại học trở lên chiếm hơn 20%. Bên cạnh đó, rất nhiều doanh nghiệp đang đặt hàng tuyển dụng các công việc có trình độ cao như chuyên gia phân tích, chuyển đổi số, an ninh mạng, kỹ sư phần mềm, công nghệ thông tin, điện tử.

Nhận định về triển vọng của thị trường lao động năm 2021, ông Andree Mangels, Tổng Giám đốc Adecco Việt Nam tin rằng sự phục hồi của nền kinh tế và xu hướng số hóa toàn cầu sẽ mở ra cơ hội cho những lao động có tay nghề cao. Để duy trì được việc làm trong thị trường luôn thay đổi hiện nay, người lao động nên chủ động bắt kịp những xu hướng mới nhất. Sau đó, hãy vạch ra cho mình kế hoạch phát triển với các mục tiêu thực tế, để rèn luyện kỹ năng chuyên môn lẫn kỹ năng mềm.

Chia sẻ về phía người sử dụng lao động, ông Andree Mangels, Tổng Giám đốc Adecco Việt Nam, cho biết: “Xuất phát từ sự cần thiết của những kỹ năng mới, việc đào tạo lại và đào tạo nâng cao là động thái không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp. Đầu tư vào phát triển nguồn nhân lực không chỉ đảm bảo hiệu quả kinh doanh lâu dài mà còn giúp giữ chân nhân tài, tăng cường sự gắn bó của nhân viên”.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Phương, đảm bảo một môi trường làm việc an toàn cũng là một yếu tố quan trọng hậu COVID-19. Một cuộc khảo sát gần đây từ Tập đoàn Adecco về sự thay đổi trong kỳ vọng tại nơi làm việc sau đại dịch cho thấy, 82% người tham gia đánh giá cao các quy định nghiêm ngặt về làm sạch và vệ sinh tại nơi làm việc. Những kỳ vọng đáng chú ý khác của người lao động là tính linh hoạt trong công việc (80%), trang thiết bị đầy đủ để làm việc từ xa (79%), đầu tư vào công nghệ (77%), chính sách hỗ trợ tài chính (77%) và cập nhật thường xuyên về kế hoạch và hiệu quả kinh doanh (75%).

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng và nuôi dưỡng nguồn ứng viên tiềm năng đối với mỗi doanh nghiệp, các chuyên gia của Adecco Việt Nam cho rằng, nguồn ứng viên phong phú có thể được xem là một yếu tố trọng yếu trong quy trình tuyển dụng, vì những lợi ích nổi bật mà nó mang lại như: Rút ngắn thời gian tuyển, tạo điều kiện để đánh giá sự phù hợp văn hóa ngay từ đầu và tăng khả năng tuyển được lao động phù hợp.

Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô

Hội nghị Gắn kết giáo dục nghề nghiệp (GDNN) Thủ đô với thị trường lao động năm 2021 có quy mô lớn, các hoạt động được tổ chức hoàn toàn liên quan đến nhau và có tính lan tỏa để tạo cho học sinh, sinh viên (HS, SV) năm cuối, người lao động (NLĐ) có việc làm, thu nhập cũng như tăng sức cạnh tranh cho TP.

Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô - Hình 1

Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Thanh Nhàn thông tin về các hoạt động sẽ diễn ra tại Hội nghị Gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động. Ảnh: Trần Oanh

Ba điểm nhấn quan trọng

Ngày 24/4, Sở LĐTB&XH Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị Gắn kết GDNN Thủ đô với thị trường lao động năm 2021. Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Thanh Nhàn cho biết: "Các hoạt động gắn kết giữa cơ sở GDNN với DN, thị trường lao động là rất quan trọng. Chất lượng của nhà trường chỉ được khẳng định khi DN tiếp nhận lao động qua đào tạo, có kỹ năng vào làm việc. Khi NLĐ có việc làm ổn định, thu nhập bảo đảm cuộc sống đó là niềm tự hào của chúng tôi. Vì thế, chúng tôi thường xuyên cộng tác với các DN để hướng tới đối tượng vô cùng trung tâm chính là người học".

Bởi vậy, một hoạt động vô cùng quan trọng sẽ được tổ chức tại Hội nghị Gắn kết GDNN với thị trường lao động năm 2021 là Lễ ký kết đặt hàng đào tạo, hợp tác giữa các cơ sở GDNN với DN. "Gần 30 DN tiêu biểu đang liên kết, hợp tác với các cơ sở GDNN sẽ ký kết đặt hàng đào tạo các cơ sở GDNN; phối hợp đào tạo và tiếp nhận HS, SV thực tập, làm việc trong quá trình học tại cơ sở GDNN; phối hợp biên soạn chương trình, giáo trình đào tạo nghề. Bên cạnh đó, các DN còn tài trợ học bổng để khuyến khích HS tham gia học nghề" - Trưởng phòng Dạy nghề, Sở LĐTB&XH Hà Nội Lê Minh Thảo cho hay.

Cùng với hoạt động tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh học nghề cho HS tốt nghiệp THCS, THPT, tại hội nghị sẽ diễn ra phiên giao dịch việc làm dành cho HS, SV năm cuối các cơ sở GDNN và NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 dẫn đến mất việc tạm thời hoặc muốn chuyển đổi công việc có thu nhập cao hơn.

Lan tỏa thông điệp lớn

Sở LĐTB&XH Hà Nội dự kiến có khoảng 6.000 HS, SV và NLĐ tham gia vào các hoạt động diễn ra tại Hội nghị Gắn kết GDNN Thủ đô với thị trường lao động năm 2021. Tại sự kiện này, có trên 40 cơ sở GDNN trực tiếp tham gia tư vấn tuyển sinh, trình diễn kỹ năng nghề, trưng bày giới thiệu mô hình khởi nghiệp, sản phẩm thực hành và mô hình thiết bị đào tạo tự làm. Hàng trăm cơ sở hoạt động GDNN tổ chức cho HS, SV, giáo viên tham quan và tham gia phiên giao dịch việc làm. Ghi nhận của phóng viên, các cơ sở GDNN đều rất phấn khởi khi được tham gia hội nghị - với những hoạt động có ý nghĩa rất lớn trong việc gắn kết giữa nhà trường - nhà tuyển dụng - NLĐ - người học nghề. Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Tổng hợp Hà Nội Khuất Huy Bằng chia sẻ: Nhà trường tham gia ở tất cả các nội dung như giới thiệu tuyển sinh, trình diễn kỹ năng, ký kết với các DN. Dự kiến, nhiều HS năm cuối tham dự nhằm tìm kiếm DN phù hợp để đi làm ngay khi tốt nghiệp.

Trong khi đó, Phó Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội Trần Việt Hùng cho hay: Nhà trường sẽ phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và sản xuất hóa chất sơn MT tổ chức trình diễn kỹ năng nghề Công nghệ sơn ô tô. Đây chính là ngành nghề mà các DN đang rất thiếu nguồn cung lao động. Nhà trường cũng mang tới sản phẩm "Thiết bị giám sát, đánh giá thực tập hàn nguội trong hàn hồ quang tay" đã đạt các giải tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm TP Hà Nội và Quốc gia. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ của nhà trường và DN sẽ tư vấn tuyển sinh, tuyển dụng, giải quyết việc làm. 60 HS của trường đến với hội nghị hy vọng được tham dự các chương trình tư vấn, có thêm những kiến thức, hành trang tốt nhất để gia nhập thị trường lao động.

Nhiều nhà trường, DN hy vọng, qua hội nghị, các bên sẽ tiếp tục phối hợp tốt hơn, đem lại niềm tin trong Nhân dân. Về phía người dân sẽ yên tâm hơn để cho con em tham gia học nghề, sớm có việc làm với mức thu nhập ổn định. Các DN mong muốn sẽ tuyển dụng được những lao động có tay nghề, kỹ năng. Đặc biệt, sau sự kiện này, các cơ sở GDNN trên địa bàn TP có số HS đăng ký nhập học tăng lên rất nhiều.

Những hy vọng đó cũng chính là kỳ vọng của Sở LĐTB&XH Hà Nội về hội nghị có tính lan tỏa sâu rộng và cuối cùng HS, SV ra trường có việc làm, góp phần tăng năng suất lao động, sức cạnh tranh cho TP và phấn đấu nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo năm 2021 đạt 71,5%; lao động có bằng cấp, chứng chỉ đạt từ 50,5%.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Vui chơi lễ 30.4, 1.5 nhưng không quên phòng dịch Covid-1901:43Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53Cháy 3 tiếng không dập nổi lửa tại Huế, chủ tịch UBND tỉnh đến hiện trường chỉ đạo00:40

Tiêu điểm

Ảnh: Đời sống bên trong 3 thôn, xã ở Thừa Thiên - Huế bị phong toả vì COVID-19
18:27:01 10/05/2021
Khai báo gian dối, một F1 bị phạt 15 triệu
18:41:46 11/05/2021
Bài 1: "Vạch trần" những dấu hiệu sai phạm tại Phòng khám Đa Khoa Hướng Dương
16:20:56 10/05/2021
Khách sạn kê cả 'phí công an', thu người cách ly gần 2 triệu/ngày nói gì?
15:19:59 10/05/2021
Hàng loạt tỉnh, thành miền Tây cho học sinh nghỉ học
09:15:54 11/05/2021
Hơn 30 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học
11:06:37 10/05/2021
Danh sách các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội vì dịch COVID-19
07:11:11 11/05/2021
53 ca mắc COVID-19, vì sao Đà Nẵng chưa thực hiện giãn cách xã hội?
10:03:07 11/05/2021
Cháy ba căn nhà ở Sài Gòn
11:28:07 10/05/2021
450 người TP HCM tiếp xúc ca tái dương tính
15:52:17 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng - vợ ông Dũng “lò vôi” hôm nay tuyên bố cực gắt: "Cấm cửa giới nghệ sĩ đến khu du lịch Đại Nam”
19:37:10 11/05/2021
NSND Hồng Vân nói một câu thâm thúy đáp trả nghi vấn “mỉa mai” bà Phương Hằng "nổ" khoe kim cương?
21:46:52 11/05/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng livestream nói NSND Hồng Vân gay gắt
22:34:15 11/05/2021
Bình Dương: Kinh hoàng thanh niên bị nhóm người chém nhầm, đứt nửa cổ
19:51:56 11/05/2021
Trả lời sai câu hỏi cơ bản, nam sinh Đường lên đỉnh Olympia có bình luận phản cảm trên mạng xã hội
20:30:00 11/05/2021
Trương Thế Vinh bức xúc vì bị xuyên tạc lời nói, làm rõ chuyện tố Trấn Thành là "thành phần không tốt" của Running Man Việt
19:49:30 11/05/2021
Tình cờ gặp vợ cũ đang trông xe, chồng thương tình cho 1 triệu, ai ngờ màn trùng phùng 3 năm sau lại khác biệt một trời một vực
20:48:50 11/05/2021
Hé lộ nguyên nhân DJ Chuối Tây qua đời, gia đình từ chối quyên góp
20:46:25 11/05/2021
Bài đăng của Song Joong Ki thời đại học bỗng bị "đào" lại, ai ngờ học trưởng đẹp trai "huyền thoại" hồi đó khác hẳn bây giờ
19:46:59 11/05/2021
Lệ Quyên zoom cận ngóc ngách trong biệt thự hoành tráng: Sương sương vài góc thôi đã thấy rộng và xịn quá trời
21:28:30 11/05/2021

Tin mới nhất

Câu chuyện xúc động của bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác vào vùng dịch

01:16:39 12/05/2021
Trước hình ảnh chiếc xe ba gác chở nhân viên y tế và cái bắt tay tạm biệt đồng nghiệp vào khu vực vùng dịch, bác sĩ Lê Phú Truỳ, trạm Trưởng trạm y tế xã Đồng Lạc (huyện Chương Mỹ, Hà Nội), cho biết cái bắt tay đó là tiếp thêm tinh thần...

Sở GD-ĐT Bắc Ninh chuẩn bị phương án cho các kỳ thi trong dịch Covid-19

22:47:16 11/05/2021
Sở GD-ĐT Bắc Ninh yêu cầu các trường làm tốt công tác phối hợp với cơ quan chức năng và cha mẹ học sinh trong việc rà soát, truy vết đối tượng tiếp xúc với các ca bệnh Covid-19, chuẩn bị sẵn sàng điều kiện cho các kỳ thi trong mùa dị...

Khánh Hoà phải trở thành một tỉnh mạnh về biển và giàu, đẹp từ biển

22:46:31 11/05/2021
Sáng ngày 11/5 tại Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương do Đồng chí Trần Tuấn Anh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Khánh Hoà về triển khai...

Ông Dũng 'lò vôi' muốn tặng 20.000m2 đất làm quỹ chống COVID-19

22:40:21 11/05/2021
Một khu đất có vị trí trung tâm tại tỉnh Bình Dương được doanh nhân Huỳnh Uy Dũng ngỏ ý muốn hiến tặng cho quỹ phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh và cả nước.

Dịch Covid-19: Ban quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM khuyên sinh viên về nhà

22:28:04 11/05/2021
Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM vừa có thông báo sinh viên ở các tỉnh không thuộc vùng dịch HCDC liệt kê nên trở về nhà nếu không có việc quá cần thiết cần phải ở lại ký túc xá.

20 công an phải cách ly do ca nghi Covid-19 về quê làm căn cước công dân

22:25:35 11/05/2021
20 cán bộ công an đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm vì tiếp xúc với ca nghi mắc Covid-19 là nhân viên thẩm mỹ viện ở Đà Nẵng, khi bệnh nhân về quê ở Quảng Nam làm căn cước công dân.

Ngồi chờ nước rút hàng giờ sau mưa lớn ở Hà Nội

22:25:32 11/05/2021
Cơn mưa lớn kèm theo sấm chớp trút xuống trung tâm thủ đô lúc 18h tối 11/5 khiến nhiều tuyến phố bị ngập sâu. Người dân bì bõm lội nước về nhà sau giờ làm.

Tỉnh An Giang cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng dịch Covid-19

22:15:23 11/05/2021
Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh An Giang quyết định cho học sinh tạm dừng đến trường kể từ ngày 12.5 để phòng dịch Covid-19.

Đến thời điểm này vẫn chưa cần thiết thực hiện giãn cách xã hội

21:47:36 11/05/2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết dịch Covid-19 đã ghi nhận ở 26 tỉnh, thành phố với 486 ca mắc từ 27-4 đến nay. Tuy nhiên, đến giờ phút này, nước ta vẫn là một trong những nước chống dịch tốt nhất thế giới.

Cần sớm mở rộng các “nút cổ chai” trên quốc lộ 1A qua Quảng Bình

21:37:58 11/05/2021
Cuối tháng 4-2021, trên hai cầu của quốc lộ 1A (QL1A) qua tỉnh Quảng Bình là cầu Gianh và Quán Hàu xảy ra hai vụ tai nạn nghiêm trọng gây thiệt hại về người, tài sản và gây ách tắc nhiều giờ. Hiện, các nút cổ chai trên tuyến đường xuyên...

Dịch Covid-19: Học sinh tỉnh Kiên Giang dừng đến trường từ ngày 15.5

21:35:40 11/05/2021
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Kiên Giang cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 11 dừng đến trường kể từ ngày 15.5.

Bình Thuận bầu bổ sung Phó Chủ tịch HĐND và Phó Chủ tịch UBND tỉnh

21:19:54 11/05/2021
Sáng 11-5, tại kỳ họp chuyên đề lần thứ 11, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Bình Thuận (khóa X) đã bầu bổ sung đồng chí Phan Văn Đăng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận giữ chức vụ Phó Chủ tịch UB...

Giáo viên mầm non trong khu công nghiệp lại thêm một lần lo lắng...

20:54:57 11/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các trường học tại Hà Nội, trong đó có trường mầm non tại khu công nghiệp Thăng Long (huyện Đông Anh) tạm thời phải đóng cửa một lần nữa.

PGS.TS Phạm Xuân Dương làm hiệu trưởng ĐH Hàng hải Việt Nam

20:01:05 11/05/2021
PGS.TS Phạm Xuân Dương vừa được Bộ Giao thông - vận tải trao quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng Trường đại học Hàng hải Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025.

Tín dụng đen sinh viên mùa dịch: "Học càng giỏi lãi suất càng thấp"

16:29:30 11/05/2021
Khi diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, nhiều sinh viên mất việc làm thêm thì những tiệm cầm đồ, hỗ trợ tài chính sinh viên được coi là điểm cứu cánh.

Hơn 20 trường học trở thành khu cách ly tập trung

16:22:36 11/05/2021
​Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp khiến các địa phương phải huy động mọi nguồn lực, dồn sức truy vết, khoanh vùng dập dịch. Nhiều khu cách ly tập trung trở nên quá tải nên trường học đã được tận dụng làm nơi cách ly.

Lắng nghe và kịp thời phản ánh ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri

15:44:37 11/05/2021
Sáng 11-5, tại trụ sở UBND quận Cầu Giấy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri quận Cầu Giấy với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới 8 điểm cầu ...

Trao tặng 100 máy thở hỗ trợ nhân dân Ấn Độ chống COVID-19

15:42:35 11/05/2021
Trong bối cảnh đại dịch bùng phát nghiêm trọng tại Ấn Độ, Hội Hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ đã vận động tập đoàn Vingroup ủng hộ 100 máy thở, với tổng giá trị hơn 10 tỷ đồng cho nhân dân Ấn Độ.

Cơ sở massage hoạt động chui giữa lúc dịch Covid-19 đang "nóng"

15:41:34 11/05/2021
Lực lượng chức năng phát hiện một cơ sở massage nằm tại đường Phan Đình Giót, phường 2, quận Tân Bình vẫn còn hoạt động, dù cán bộ phường đã nhắc nhở trước đó.

Xe tải lao vào nhà dân, may mắn không có thương vong

15:39:11 11/05/2021
Khoảng 8 giờ 30 phút ngày 11/5, xe tải biển số 51D-26787 do tài xế Lê Hoàng Đồng (SN 1992, quê Trà Vinh) điều khiển lưu thông trên đường 30/4 hướng từ ẹo Ông Từ về cầu Rạch Bà, TP.Vũng Tàu. Khi đến đoạn đường trước nhà số 1371, đường 30...

Chủ tịch Hà Nội: Không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở

15:17:33 11/05/2021
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu, thực hiện giãn cách, phong tỏa khi cần thiết theo hướng dẫn của ngành y tế, không cực đoan, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội.

Kết quả xét nghiệm 61 trường hợp ở TP.HCM liên quan BN3298

15:12:47 11/05/2021
Ngày 11/5, liên quan BN3298 trú tại Đà Nẵng từng đến TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, thành phố đã cách ly 77 trường hợp tiếp xúc.

Học sinh ngừng đến trường vì dịch Covid-19: Cha mẹ 'hoá thành' giáo viên

14:30:44 11/05/2021
Nhiều bậc cha mẹ ở nhà, làm thầy cô dạy con học trong bối cảnh học sinh ngừng đến trường vì dịch Covid-19.

​Nắng nóng gay gắt ở nhiều khu vực, có nơi cao nhất trên 40 độ C

14:11:48 11/05/2021
Khu vực Bắc Bộ, các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Phú Yên xảy ra nắng nóng trên diện rộng, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 40 độ C.

Ông Phan Văn Đăng giữ chức Phó Chủ tịch tỉnh Bình Thuận

14:09:32 11/05/2021
Sáng 11/5, tại Kỳ họp chuyên đề lần thứ 11, HĐND Tỉnh Bình Thuận khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thông qua nhiều Nghị quyết về chủ trương phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời tiến hành công tác cán bộ theo thẩm quyền.

Hà Nội: Không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện

14:07:04 11/05/2021
Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh lưu ý người dân không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử.

Chủ tịch Quốc hội: Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát

14:01:24 11/05/2021
Chủ tịch Quốc hội nêu tầm quan trọng của việc tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát, đặc biệt là tăng cường giám sát việc thi hành Hiến pháp, luật, pháp lệnh, nghị quyết...

Phòng chống Covid-19: Đồng Nai cho trẻ mầm non dừng đến trường từ 12.5

13:31:15 11/05/2021
Phòng chống Covid-19, Đồng Nai cho trẻ em mầm non dừng đến trường từ ngày 12.5, đối với học sinh phổ thông thì dừng đến trường ngay sau khi thi xong học kỳ 2.

Học sinh Quảng Ngãi trở lại trường từ ngày 12/5

11:33:45 11/05/2021
Từ ngày mai (12/5), học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi trở lại trường học tập và kiểm tra cuối kỳ, trừ học sinh ở thôn có ca mắc COVID-19

Có thể bạn quan tâm

Đất nước tiêm chủng thần tốc, 'rón rén' mở cửa

Thế giới

01:23:30 12/05/2021
Phần lớn người dân Israel đã được tiêm phòng đầy đủ song giới chức vẫn siết chặt quy tắc phòng dịch từ mối lo biến thể nCoV.

Hà Nội phạt 30 triệu 2 quán game mở cửa mùa dịch

Pháp luật

01:00:35 12/05/2021
Hai quán game (trò chơi điện tử) giữa thủ đô bất chấp lệnh cấm tạm dừng hoạt động để phòng dịch COVID-19 đã bị lực lượng chức năng lập biên bản và xử phạt 15 triệu đồng mỗi cơ sở.

Angelina Jolie nói về 6 người con: “Chúng thực sự chăm sóc tôi rất tốt”

Sao âu mỹ

23:46:39 11/05/2021
5 năm sau chia tay Brad Pitt, Angelina Jolie nói rằng 6 người con đã luôn ở cạnh và chăm sóc cô rất tốt.

BXH nhiệt độ nghệ sĩ trong tháng 4: Ly hôn chấn động sập cả weibo nhưng Triệu Lệ Dĩnh không vào top 3, vị trí đầu tiên mới bất ngờ

Sao châu á

23:24:21 11/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh xếp ở vị trí thứ 5 sau hàng loạt tên tuổi gây chú ý.

Tưởng không hợp ai ngờ hợp không tưởng, kiểu mix 'lạ lùng' này đang được phái đẹp châu Âu mê mẩn

Thời trang

23:16:01 11/05/2021
Kiểu trang phục nửa mùa được dự đoán sẽ sớm bùng nổ trong thời gian sắp tới.

ĐT Việt Nam 'luyện công' dưới cơn mưa tầm tã

Bóng đá việt nam

23:15:28 11/05/2021
Chiều nay (11/5), ĐT Việt Nam tiếp tục có buổi tập chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Mặc dù Hà Nội đổ cơn mưa tầm tã nhưng các cầu thủ vẫn miệt mài tập luyện.

Kỳ Duyên và Khánh Vân đụng hàng váy xẻ táo bạo, ngay lập tức team ngực nhỏ - ngực to chia bè phái

Phong cách sao

23:13:40 11/05/2021
Mặc cùng một thiết kế, cả hai người đẹp đều nóng bỏng, quyến rũ. Tuy nhiên, Kỳ Duyên có phần lạnh lùng sang chảnh, trong khi đó, Khánh Vân lại mang đến cảm giác phóng khoáng, ngọt ngào.

Động thái đầu tiên của Hoài Lâm giữa ồn ào vợ cũ yêu bạn thân

Sao việt

23:11:55 11/05/2021
Giữa cuộc sống bộn bề, Hoài Lâm muốn gửi những tâm tư, cảm xúc vào âm nhạc...

Hội chị em Linh Ngọc Đàm, MisThy và Uyên Pu khoe body nóng bỏng, thi nhau lập thử thách plank với phần thưởng "gây sốc"

Netizen

23:06:54 11/05/2021
Bộ 3 streamer Linh Ngọc Đàm, MisThy và Uyên Pu đã có những màn thử thách nhau plank để nhận phần thưởng đặc biệt làm fan vô cùng ngạc nhiên.

Hành trình từ cô giáo cắm bản đến Nhà giáo ưu tú

Học hành

23:01:50 11/05/2021
 Bằng sự yêu nghề và hết lòng vì con trẻ, sau gần 30 năm cống hiến cho giáo dục, vừa qua Chủ tịch nước đã ký quyết định trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho cô Nguyễn Thị Lan, nguyên Hiệu phó Trường Tiểu học Tam Quang 2, xã Tam Quang,...

5 động tác giúp đánh bay mỡ bụng dưới

Làm đẹp

23:00:52 11/05/2021
Các động tác đòi hòi vận động nhiều cơ bụng dưới, giúp giảm mỡ thừa, cho vòng eo săn chắc.

Công nhân mỏ than Dương Huy tử vong do va đập goòng

Sự kiện nóng

22:59:27 11/05/2021
Sáng nay, một công nhân mỏ than Dương Huy, làm công việc lái tàu điện bị tai nạn đã tử vong do va đập goòng.

Vừa về đến nhà, tôi đã thấy chồng nhễ nhại mồ hôi ngồi giữa một đống quần áo, khi biết nguyên do thì tức không chịu nổi

Tâm sự

22:42:13 11/05/2021
Trời nóng nực khó chịu là vậy nhưng chồng còn khiến tôi phát điên!