Thị trường lao động Mỹ ghi nhận thêm diễn biến tích cực

Việc các công ty giữ chân người lao động trong bối cảnh tình trạng thiếu người làm gia tăng đã khiến số người lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm trong tháng 4/2020.

Thị trường lao động Mỹ ghi nhận thêm diễn biến tích cực - Hình 1
Người lao động bên ngoài Văn phòng Sở Lao động thành phố New York (Mỹ). Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Theo báo cáo công bố ngày 13/5 của Bộ Lao động Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc ngày 8/5 là 473.000 đơn, giảm so với 507.000 đơn của tuần trước đó.

Báo cáo phản ánh thực tế là mặc dù số việc làm trống người lao động hiện ở mức cao kỷ lục 8,1 triệu chỗ và vẫn có gần 10 triệu người ở tình trạng thất nghiệp chính thức, trong khi các doanh nghiệp Mỹ vẫn đang loay hoay tìm kiếm lao động. Có nhiều yếu tố được cho là nguyên nhân dẫn tới tình trạng “mất kết nối” giữa người lao động và chủ doanh nghiệp, đó là việc người lao động ung dung sống nhờ khoản trợ cấp thất nghiệp , hay tâm lý lo ngại nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh khi đi làm, trong khi có nhiều bậc phụ huynh phải ở nhà để chăm sóc con cái, hay buộc phải nghỉ làm do nơi làm việc thiếu nhiên liệu thô, hoặc chuyển đổi công tác.

Theo báo cáo của Chính phủ Mỹ vào tuần trước, trong tháng 4, nền kinh tế “đầu tàu” thế giới đã tạo ra 266.000 việc làm sau khi bổ sung được 770.000 việc làm trong tháng 3/2020.

Một số nhà kinh tế cho rằng những chương trình hỗ trợ người thất nghiệp nâng cao, bao gồm khoản tiền trợ cấp của chính phủ 300 USD/tuần có thể khuyến khích nhiều người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp . Tuy nhiên, trên thực tế, số người xin trợ cấp thất nghiệp đã liên tục giảm từ mức kỷ lục 6,149 triệu đơn hồi đầu tháng 4/2020. Một số bang của Mỹ như Tennessee Missouri – nơi có tỷ lệ thất nghiệp dưới mức trung bình 6,1% của cả nước, mới đây thông báo sẽ kết thúc chương trình trợ cấp thất nghiệp trong đại dịch COVID-19 vào tháng tới. Trong năm 2020, Chính phủ Mỹ đã cung cấp gần 6.000 tỷ USD hỗ trợ cho người dân nước này ứng phó với các cuộc khủng hoảng phát sinh do dịch bệnh.

Đến nay, cùng với việc có hơn 1/3 dân số Mỹ đã được tiêm chủng đầy đủ, chính quyền nhiều bang đang tiến tới gỡ bỏ các biện pháp hạn chế đối với các cơ sở kinh doanh và doanh nghiệp.

Gói kích thích kinh tế khổng lồ cùng với sức khỏe cộng đồng dần được cải thiện đã góp phần làm bùng nổ nhu cầu với hàng hóa trong khi nguồn cung hạn chế đã dẫn đến hậu quả làm lạm phát gia tăng.

Theo báo cáo khác công bố cùng ngày, Bộ Lao động Mỹ cho biết chỉ số giá sản xuất (PPI) đã tăng 0,6% trong tháng 4, sau khi tăng 1,0% trong tháng trước đó. Trong 12 tháng qua, PPI đã tăng tổng cộng 6,2%. Đây là mức tăng theo năm cao nhất kể PPI được điều chỉnh vào năm 2010.

Ngân hàng dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã cắt giảm lãi suất qua đêm xuống gần bằng 0 vào năm ngoái và đang “bơm” tiền vào nền kinh tế Mỹ thông qua việc mua trái phiếu hằng tháng. Theo FED, cơ quan này có thể chấp nhận để lạm phát cao hơn trong một thời gian để bù đắp những năm có lạm phát thấp hơn mức mục tiêu 2%. FED chủ trương duy trì chỉ số giá tiêu dùng ở mức 1,8%.

Trung Quốc hưởng lợi gì từ chính sách kích thích kinh tế của Mỹ?

Các chuyên gia cho rằng, những biện pháp kích thích kinh tế của Tổng thống Joe Biden, vốn có xu hướng trực tiếp thúc đẩy tiêu dùng, có thể có lợi cho xuất khẩu của Trung Quốc sang Mỹ.

Trung Quốc hưởng lợi gì từ chính sách kích thích kinh tế của Mỹ? - Hình 1

Trung Quốc khó có thể bị ảnh hưởng bởi các chính sách kích thích kinh tế mới của Mỹ. (Nguồn: Getty)

Xuất khẩu Trung Quốc hưởng lợi

Theo Thời báo Hoàn Cầu của Trung Quốc, dữ liệu việc làm kém khả quan của Mỹ trong tháng 4, thấp hơn nhiều so với những dự đoán, đã làm dấy lên quan ngại rằng, Mỹ có thể theo đuổi các biện pháp kích thích quyết liệt hơn.

Điều này có khả năng gây ra nhiều rủi ro cho các thị trường mới nổi vì vốn từ các nền kinh tế đang gặp khó khăn như Ấn Độ có thể chảy vào Mỹ.

Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích cho rằng, tác động đối với hệ thống tài chính của Trung Quốc sẽ bị hạn chế, do Bắc Kinh có lượng dự trữ ngoại hối lớn nhất thế giới và một hệ thống xuất khẩu mạnh.

Các chuyên gia cũng nói thêm rằng, những biện pháp kích thích của Mỹ, dựa trên Lý thuyết tiền tệ hiện đại (MMT) vốn có xu hướng trực tiếp thúc đẩy tiêu dùng, thậm chí có thể có lợi cho xuất khẩu của Trung Quốc sang Mỹ.

Báo cáo ngày 7/5 của Bộ Lao động Mỹ cho thấy, nền kinh tế nước này tạo thêm 266.000 việc làm trong tháng 4/2021, con số thấp hơn nhiều so với kỳ vọng và tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 6,1%, những số liệu bộc lộ lỗ hổng trong quá trình phục hồi của nền kinh tế Mỹ mà một số nhà phân tích lo ngại rằng sẽ "quá nóng".

Các nhà kinh tế đã kỳ vọng nền kinh tế này tạo ra khoảng 1 triệu việc làm mới trong báo cáo tháng 4/2021 và tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm xuống, trong khi con số này thậm chí còn được một số trung tâm nghiên cứu dự báo lên mức 1,3 triệu việc làm.

Sau khi số liệu trên được công bố, ngoài khoản kích thích tài chính 1.900 tỷ USD đã được thông qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi Quốc hội nước này nhanh chóng hành động để thông qua luật kinh tế bổ sung, bao gồm kế hoạch chi 2.300 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng và 1.800 tỷ USD cho các biện pháp an sinh xã hội sẽ kéo dài trong 10 năm tới. Khoản ngân sách này dự kiến sẽ được chi trả bằng những mức thuế cao hơn đối với người giàu và các công ty.

Chuyên gia Điền Vân, Phó Hội trưởng Hội nghiên cứu vận hành kinh tế Bắc Kinh, nhận định, theo kế hoạch của chính quyền Tổng thống Joe Biden và tình trạng tài chính hiện tại, Bộ Tài chính Mỹ rất có thể sẽ phát hành thêm nhiều trái phiếu, bởi vì Lý thuyết tiền tệ hiện đại (MMT) có xu hướng tập trung nhiều vào khả năng chi trả lãi suất, hơn là tổng số nợ quốc gia.

Phó Hội trưởng Hội nghiên cứu vận hành kinh tế Bắc Kinh nói thêm: "Tuy nhiên, do lo ngại lạm phát, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã mua 120 tỷ USD trái phiếu kho bạc và trái phiếu thế chấp mỗi tháng kể từ năm ngoái, nhiều khả năng không tăng con số này. Điều đó có thể hút tiền từ các nước đang phát triển vào Mỹ, đặc biệt là những nước đang phải hứng chịu tổn thất từ những suy thoái do đại dịch".

Theo các chuyên gia phân tích, việc tăng trái phiếu kho bạc có tác động đến vốn tương tự như việc tăng lãi suất. Hơn 60% lượng USD lưu thông bên ngoài nước Mỹ nên có khả năng sẽ có dòng vốn chảy ngược trở lại, dẫn đến những rủi ro tài chính cho các quốc gia mới nổi.

Dẫn trường hợp của Ấn Độ, chuyên gia Điền Vân nói rằng, do sự bùng phát trở lại của đại dịch Covid-19 dẫn đến sự suy thoái kinh tế nghiêm trọng, nhiều khoản đầu tư của Mỹ hoặc thậm chí là các khoản đầu tư địa phương đang chuyển ra khỏi quốc gia Nam Á này.

Ông Điền Vân nói thêm: "Bất chấp những chính sách thuận lợi mà Mỹ dành cho Ấn Độ, vốn tư nhân đang rời khỏi Ấn Độ, khiến đồng Rupee mất giá".

Vì sao Trung Quốc hưởng lợi?

Về phía Trung Quốc, ông Lưu Học Trí - chuyên gia phân tích kinh tế vĩ mô cấp cao tại Ngân hàng Giao thông - nhận xét, Trung Quốc khó có thể bị ảnh hưởng bởi các chính sách kích thích kinh tế của Mỹ. Nguyên nhân là nước này có chính sách tiền tệ độc lập cùng lượng dự trữ ngoại hối được cho là lớn nhất thế giới và một hệ thống xuất khẩu tạo ra các khoản thanh toán bằng ngoại tệ.

Theo các nguyên tắc của MMT, chính phủ Mỹ có xu hướng đưa tiền trực tiếp tới người tiêu dùng để thúc đẩy nhu cầu, điều đã cho thấy những kết quả tích cực. Tuy nhiên, kế hoạch cứu trợ được tăng cường có thể làm suy giảm tâm lý sẵn sàng làm việc của người dân, vì họ có thể nhận được nhiều hơn hoặc ít hơn cùng một số tiền từ kế hoạch này, dẫn đến hiệu quả thấp của lĩnh vực sản xuất.

Theo đạo luật mang tên Kế hoạch giải cứu nước Mỹ (ARP), những người đã nhận trợ cấp thất nghiệp được nhận thêm 300 USD/tuần nằm trong top đầu các khoản trợ cấp thông thường của nhà nước. Có nghĩa là những người thất nghiệp trung bình kiếm được nhiều hơn so với làm việc toàn thời gian với mức 15 USD/giờ.

Chuyên gia Điền Vân nói: "Nhu cầu tiêu dùng gia tăng cùng với nguồn cung thấp ở Mỹ đã tạo ra những điều kiện thuận lợi cho các quốc gia xuất khẩu lượng lớn hàng hóa sang Mỹ và có năng lực sản xuất mạnh như Trung Quốc".

Ông Điền Vân chỉ ra rằng, trong tháng 4/2021, xuất khẩu từ Trung Quốc sang Mỹ tăng 31,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặt khác, kế hoạch kích thích kinh tế quy mô lớn của Mỹ không chỉ thu hút sự chú ý của Fed đối với lạm phát ở Mỹ, mà còn làm dấy lên những quan ngại về lạm phát trên toàn cầu.

Tuy nhiên, chuyên gia Lưu Học Trí lưu ý rằng, tình trạng lạm phát đang diễn ra trên toàn cầu không có mối liên hệ chặt chẽ với những kế hoạch kích thích kinh tế của Mỹ. Thay vào đó, nguyên nhân chủ yếu là do giá cả các mặt hàng thiết yếu cao hơn, gây ra bởi nguồn cung không đủ, trong bối cảnh đại dịch toàn cầu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ thừa nhận UFO bao vây chiến hạm00:46Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Clip như phim viễn tưởng: Sao băng từ trên trời rơi xuống đâm trúng miệng núi lửa tại Indonesia00:42Maddox - Con trai nuôi của Angelina Jolie và hành trình từ đứa trẻ mồ côi đến cú đổi đời ngoạn mục06:25Marie Curie - Câu chuyện thần kỳ của người phụ nữ hiến thân cho khoa học07:09Vợ chồng Harry - Meghan đưa ra "tối hậu thư" cho Nữ hoàng Anh khiến dư luận căm phẫn03:50Dân làng giúp voi thoát hố bùn01:24Hai 'người dơi' trong giả thuyết nCoV lọt từ phòng thí nghiệm02:05Hiện trường nơi vợ chồng sao phim "Tarzan" chết vì tai nạn máy bay01:51Taj Mahal: Những sự thật không ngờ về giọt nước mắt tình yêu vĩnh cửu07:55Chiến hạm Mỹ, Hà Lan phối hợp hạ tên lửa phóng từ Anh01:07Thiếu nữ đánh đuổi gấu cứu chó cưng00:35Anousheh Ansari: Triệu phú trả tiền để ra ngoài vũ trụ, làm những việc "ngay cả đàn ông cũng e ngại"05:21Hiện tượng nguy hiểm "đánh gục" nhiều bệnh nhân Covid-19 trẻ tuổi ở Ấn Độ02:19Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Cảnh sát bắt giữ 2 người đàn ông ném thi thể người chết xuống sông, hé lộ một thực tế đáng sợ của Ấn Độ ngay lúc này03:41Số người chết vì Covid-19 cao chưa từng thấy ở Malaysia01:38Dân mạng rần rần chuyện ông Trump 'mặc quần ngược'02:06Trung Quốc lại phóng phi thuyền xây trạm vũ trụ02:58Sông Nile: Khởi nguồn kỳ bí và ẩn số kéo dài ba thiên niên kỷ05:51

Tiêu điểm

Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù
23:40:13 10/06/2021
Vợ trùm ma túy thừa nhận giúp chồng điều hành băng đảng
23:31:19 11/06/2021
Phương Tây tung 1 tỉ liều vắc xin 'kết liễu' COVID-19 ra sao?
18:35:44 11/06/2021
47.000 động vật hoang dã được bán tại chợ Vũ Hán trước khi COVID-19 bùng phát
04:29:35 11/06/2021
Ca bệnh COVID-19 thứ 26 ở Hà Tĩnh là bé trai 10 tuổi
19:49:27 11/06/2021
Việt Nam được nhận trong số 500 triệu liều vắc xin Pfizer của Mỹ
18:32:11 11/06/2021
Quan chức Trung Quốc nhảy lầu tự tử sau vụ 21 vận động viên chạy tử vong
14:57:04 11/06/2021
Danh tiếng toàn cầu Mỹ tăng vọt dưới thời Biden
06:19:30 12/06/2021
Trung Quốc kéo giàn khoan lớn nhất thế giới ra Biển Đông, Việt Nam lên tiếng
21:12:38 10/06/2021
Người Mỹ giàu chưa từng có bất chấp đại dịch Covid-19
22:39:59 11/06/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo Tùng Long “sâu cay” mắng Phi Nhung: “Không rõ mẹ đã từ bi với con nuôi HCV được ngày nào chưa”
15:57:50 12/06/2021
Trác Thúy Miêu: "Giới nghệ sĩ bị coi là ổ dịch đạo đức"
13:59:24 12/06/2021
'Cha mẹ Hồ Văn Cường giờ khổ hơn người làm phụ hồ ở quê'
13:47:16 12/06/2021
Tiền đạo nhập tịch Malaysia chỉ thẳng mặt ông Park Hang-seo
11:42:23 12/06/2021
Vợ lén uống thuốc tránh thai, tôi nổi đóa đòi ly hôn nhưng khi nhìn thấy mảnh giấy ố vàng trên đầu giường tôi quỳ xuống xin rút lại lời nói
13:22:15 12/06/2021
Kim Lý cõng 2 con chống đẩy, Subeo chiếm spolight với 'cặp giò mẹ Hà'
12:32:22 12/06/2021
"Cậu IT" Nhâm Hoàng Khang "bẻ lái" status của Duy Mạnh đầy mùi cà khịa, dân mạng đọc mà tức giùm: "Thắng làm vua, thua đổ tại hacker"
11:56:46 12/06/2021
Khi bộ mặt của showbiz Việt bị phơi bày trước mắt công chúng
13:06:42 12/06/2021
Tranh cãi hình ảnh Dương Mịch bắt trợ lý ngồi thụp xuống chờ mới chịu nhấc chân xỏ giày, thái độ ngày càng chảnh choẹ?
12:03:56 12/06/2021
Cho bạn gái vay 50 triệu chữa bệnh cho mẹ, 1 tháng sau em đăng ảnh cưới với người khác, tôi vội đòi thì á khẩu thấy tiếng ting ting
13:47:08 12/06/2021

Tin mới nhất

Nguy cơ bùng phát sóng Covid-19 tồi tệ nhất tại Indonesia

13:58:02 12/06/2021
Số ca nhiễm nCoV tăng vọt ở hai đảo đông dân nhất Indonesia khiến nhiều chuyên gia nước này lo ngại làn sóng Covid-19 tồi tệ nhất sắp diễn ra.

Thành công và tranh cãi quanh vaccine Covid-19 Trung Quốc

13:52:50 12/06/2021
Vaccine Covid-19 của Sinopharm trải qua hơn một năm nghiên cứu và thẩm định, đã chứng tỏ khả năng bảo vệ khi tiêm đủ hai liều với quy mô lớn.

90% thủ khoa của các trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc không học thêm

13:01:59 12/06/2021
Theo The Paper đưa tin, thông qua các cuộc phỏng vấn với các phụ huynh, giáo viên, bạn học và các thủ khoa đứng đầu trong kỳ thi tuyển sinh đại học từ năm 2015 đến nay, một loạt các báo cáo về thủ khoa được phân tích như sau:

Pulitzer vinh danh thiếu nữ quay video cảnh sát giết George Floyd

12:32:39 12/06/2021
Hội đồng Pulitzer tuyên dương đặc biệt Darnella Frazier, thiếu nữ quay video người da màu George Floyd bị cảnh sát da trắng ở Minneapolis giết.

Trung Quốc trừng phạt loạt quan chức vụ 21 vận động viên chết

10:50:21 12/06/2021
Trung Quốc kỷ luật 27 quan chức chịu trách nhiệm cái chết của những vận động viên trong cuộc thi ultra marathon ở tỉnh Cam Túc tháng trước.

Putin hy vọng Biden ít bốc đồng hơn Trump

10:40:31 12/06/2021
Putin nói cuộc gặp với Biden sẽ có thuận lợi và khó khăn và bày tỏ hy vọng Tổng thống Mỹ ít bốc đồng hơn người tiền nhiệm.

Mumbai chiến thắng Covid-19

10:32:46 12/06/2021
Gaurav Awasthi, 29 tuổi, lái xe hàng trăm kilomet từ nhà riêng ở ngoại ô New Delhi để tìm giường bệnh cho người vợ mắc Covid-19.

Biến thể Delta tràn qua 'phòng tuyến' vaccine tại Anh

10:19:50 12/06/2021
Dù tiêm chủng bước đầu thành công, Anh hiện chứng kiến số ca nhiễm biến thể Delta từ Ấn Độ gia tăng, nguy cơ bùng phát làn sóng lây nhiễm mới.

Nga bác tin sắp phóng vệ tinh mắt thần cho Iran

10:14:16 12/06/2021
Tổng thống Putin phủ nhận thông tin Nga sẽ phóng vệ tinh tiên tiến cho Iran, giúp nước này sở hữu năng lực trinh sát mạnh chưa từng có.

Italy dừng tiêm vaccine AstraZeneca cho người dưới 60 tuổi

10:08:44 12/06/2021
Italy chỉ cho phép sử dụng vaccine AstraZeneca cho người trên 60 tuổi sau khi một thiếu niên tử vong vì đông máu hiếm gặp.

Biến chủng nCoV từ Ấn thử lửa 'phép màu vaccine' Mỹ

10:00:55 12/06/2021
Chính phủ Mỹ xác nhận biến chủng nCoV từ Ấn Độ chiếm 6% tổng số ca nhiễm mới, dấy lên lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch.

Loại biến thể mới ở Ấn Độ có thể gây triệu chứng nghiêm trọng

09:57:01 12/06/2021
Viện Virus học Quốc gia Ấn Độ vừa xác định được một biến thể khác của virus SARS-CoV-2.

Thành phố Nhật Bản ứng dụng bài học sóng thần trong chương trình tiêm chủng

07:12:36 12/06/2021
Bài học xử lý khủng hoảng từ thảm họa kép cách đây 10 năm đã giúp Soma trở thành một trong những địa phương dẫn đầu cả Nhật Bản về tốc độ tiêm chủng.

6 tháng đầu năm 2021, số ca tử vong toàn cầu vì COVID-19 đã vượt năm 2020

07:09:34 12/06/2021
Cuộc chiến chống đại dịch trên thế giới còn nhiều gian nan, khi số ca tử vong do COVID-19 trong năm nay đã vượt so với cùng kỳ năm ngoái.

Thái Lan: Đi về từ nước ngoài bằng máy bay sẽ phải chịu chi phí cách ly

07:02:54 12/06/2021
Hiện nay, giới chức y tế Thái Lan đang lên kế hoạch đóng cửa các cơ sở cách ly của nhà nước dành cho người dân trở về từ nước ngoài bằng đường hàng không vào cuối tháng này nhằm tránh tình trạng lạm dụng. Tổng thư ký Hội đồng An ninh Qu...

Nam Phi bước vào làn sóng dịch COVID-19 thứ 3 với trên 9.000 ca/ngày

07:00:04 12/06/2021
Nam Phi đã chính thức bước vào làn sóng dịch bệnh COVID-19 thứ 3 khi số ca nhiễm mới tăng trở lại trong khi công tác tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 chậm trễ làm dấy lên lo ngại làn sóng dịch bệnh lần này có thể đe dọa hệ thống y tế nư...

WHO và UNICEF hoan nghênh Philippines xóa sổ dịch bại liệt

06:52:19 12/06/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) ngày 11/6 đã hoan nghênh Philippines xóa sổ dịch bại liệt gần 2 năm sau khi bùng phát trở lại tại quốc gia Đông Nam Á này.

Hội nghị thượng đỉnh G7 thảo luận nhiều vấn đề nóng trên toàn cầu

06:50:32 12/06/2021
Lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ tham dự cuộc hội nghị thượng định kéo dài 3 ngày, từ ngày 11/6, tại vịnh Carbis ở Cornwall, phía Tây Nam, vùng England của nước Anh.

Brazil cấp phép sử dụng vaccine Pfizer/BioNTech cho trẻ em trên 12 tuổi

06:42:58 12/06/2021
Phát biểu họp báo ngày 11/6, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết một ủy ban thuộc Bộ Y tế, lao động và phúc lợi Nhật Bản sẽ xem xét hạ độ tuổi có thể sử dụng vaccine Moderna. Ông nêu rõ, nếu các chuyên gia xác nhận ...

Malaysia kéo dài lệnh phong tỏa toàn diện

06:40:24 12/06/2021
Quyết định của Chính phủ Malaysia được cho là phù hợp với khuyến nghị của các chuyên gia y tế nước này. Trả lời phỏng vấn tờ Tinh Châu nhật báo, Phó Hiệu trưởng phụ trách nghiên cứu Đại học Y khoa quốc tế (IMU) Lokman đã đưa ra 5 lý do ...

EMA hướng dẫn tiêm vaccine AstraZeneca cho người có tiền sử chảy máu hiếm gặp

06:35:45 12/06/2021
Tháng trước, EMA cũng khuyến cáo không sử dụng vaccine AstraZeneca cho những người bị bệnh đông máu. Cơ quan này cũng đang xem xét thêm các trường hợp viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim sau khi tim vaccine của AstraZeneca, cũng như của ...

Thủ tướng Anh hoan nghênh cơ hội hồi phục trên toàn cầu

06:34:01 12/06/2021
Phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng nước chủ nhà Boris Johnson nhận định hội nghị G7 lần này là cơ hội lớn để khởi động tiến trình khôi phục khỏi những tác động của đại dịch COVID-19. Ông nêu rõ: Chúng ta cần đảm bảo rằng khi chúng t...

Tin tặc 'ghé thăm' chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh McDonald's

06:32:07 12/06/2021
Ngày 11/6, tập đoàn sản xuất thức ăn nhanh McDonalds của Mỹ cho biết tin tặc đã tấn công hệ thống máy chủ của hãng và truy cập dữ liệu của các khách hàng ở Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).

Iran thông báo thời điểm nối lại đàm phán hạt nhân

06:29:21 12/06/2021
Các cuộc đàm phán về cách thức khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 giữa Iran và Nhóm P5 1 (gồm 5 nước ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Đức) dự kiến được nối lại tại Vienna (Áo) trong ngày 12/6 tới.

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 175,7 triệu ca mắc COVID-19

06:24:14 12/06/2021
Mỹ hiện vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19, với 34.276.177 ca mắc và 614.023 ca tử vong. Đáng chú ý, công ty du lịch Royal Caribbean của Mỹ vừa thông báo hai hành khách trên tàu du lịch Celebrity Millenniu...

Sống với đồng lương không đủ mua 1 kg thịt

06:15:35 12/06/2021
Johany Perez, nhân viên bệnh viện ở Caracas, sống lay lắt với đồng lương chết đói tối thiểu 2,2 USD/tháng, không đủ mua một kg thịt.

Nhiễm nCov dù tiêm đủ hai mũi Pfizer

06:07:20 12/06/2021
Một phụ nữ ở Đài Loan nhiễm nCoV và lây cho một người nhà dù đã tiêm đủ hai mũi vaccine Pfizer ở Mỹ trước đó một tuần.

Dùng hình đầu lâu phân loại người chưa tiêm vaccine

06:04:39 12/06/2021
Cảnh sát một quận ở bang Madhya Pradesh yêu cầu người chưa tiêm vaccine Covid-19 đeo hình đầu lâu xương chéo để khuyến khích tiêm chủng.

Chuyên gia Pháp bác giả thuyết nCoV lọt từ phòng thí nghiệm

05:59:00 12/06/2021
Phòng thí nghiệm virus Vũ Hán đáp ứng mọi tiêu chuẩn an toàn, không có khả năng làm rò rỉ nCoV ra ngoài, theo nhà virus học Pháp Fabriel Gras.

Có thể bạn quan tâm

Mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam phong cách Cris Phan, dạo khắp Facebook tuyển thủ chỉ để "cà khịa"?

Game online

17:43:40 12/06/2021
Là một fan cứng của bóng đá lẫn đội tuyển quốc gia Việt Nam, Cris Phan đầy sung sướng khi đội tuyển nước nhà giành chiến thắng. Nhưng vui thì vui, chứ máu cà khịa của anh chàng này thì không làm sao hết được.

Ấn Độ: Cô gái mất tích 11 năm được tìm thấy trong nhà người tình cách 500m

Chuyện lạ

17:43:37 12/06/2021
Mất tích vào tháng 2/2010, một cô gái đã được tìm thấy đã sống trong nhà người tình cách nhà cha mẹ ruột khoảng 500m trong suốt 11 năm. Vụ việc chỉ được phát hiện khi gia đình người đàn ông lên kế hoạch lấy vợ cho anh ta.

Đứa bé tôi nhận nuôi 5 năm trước là con của chồng

Tâm sự

17:42:46 12/06/2021
Đứa bé càng lớn càng giống chồng tôi như đúc, và kết quả xét nghiệm ADN đã chứng minh họ là bố con...

Nhóm nữ idol 12 năm trở lại khiến fan rưng rưng: Nhiệt huyết dù đã U40, có người mang cả bụng bầu lên diễn!

Nhạc quốc tế

17:41:49 12/06/2021
Vào tối ngày 11/6, chương trình MMTG đã trở lại cùng dàn nghệ sĩ trình diễn là một loạt các thần tượng của thập niên 2000 như 2PM, After School, Nine Muses,... Chương trình đã giúp tái hiện những sân khấu đình đám một thời của các thần ...

Điểm danh những “quái vật” lộ diện trong năm 2021: Godzilla, King Kong và một “mãnh thú bất bại” không thể bỏ qua 

Đồ 2-tek

17:38:41 12/06/2021
Nhỏ nhưng lại sở hữu võ công thượng thừa - Galaxy M62 xứng danh siêu mãnh thú số 1 mà giới trẻ không thể bỏ qua trong mùa hè này.

Top 4 chòm sao hạnh phúc tuần mới từ ngày 14/6 đến 20/6/2021

Trắc nghiệm

17:38:04 12/06/2021
Xem tử vi hàng tuần của 12 cung hoàng đạo từ ngày 14/6 đến 20/6/2021, những chòm sao hạnh phúc tuần này sẽ được cùng người ấy chia sẻ những giây phút ngọt ngào trong cuộc sống.

Đừng rán nữa, đậu phụ đem hấp thứ này ngon không tả nổi

Ẩm thực

17:36:48 12/06/2021
Không chỉ thơm ngon, đậu phụ hấp thịt bằm lại thanh mát, ăn mãi không ngán.

Sẵn sàng "ăn thua đủ" để bảo vệ học trò, thầy Park đã không ít lần làm trọng tài "nóng mắt"

Bóng đá việt nam

17:33:06 12/06/2021
HLV Park Hang-seo đã nhận thẻ vàng vì lỗi phản ứng trong trận đấu với Malaysia. Tuy nhiên đây chỉ là một trong số nhiều lần chiến lược gia này bị trọng tài rút thẻ cảnh cáo.

Bale là golf thủ hay siêu sao bóng đá?

Sao thể thao

17:32:11 12/06/2021
Ở tuổi 31, Gareth Bale không còn sung sức như tại kỳ Euro 2016 nhưng anh vẫn là niềm hy vọng lớn của xứ Wales ở giải đấu lần này.

Hãy nói lời yêu - Tập 18: Ông Tín phát ớn với sự cay nghiệt của vợ, bà Hoài vẫn tự tin mình mới là lẽ phải

Phim việt

17:26:17 12/06/2021
Dù không phải chịu cảnh ngồi tù nhưng bà Hoài (Nguyệt Hằng) vẫn buông lời cay nghiệt với ông Tín (NSND Trọng Trinh), chẳng hề cảm kích gì thứ tiểu tam là Trâm.

Giữa drama, Nathan Lee kêu gọi khán giả đừng gửi tiền từ thiện cho nghệ sĩ, tuyên bố “Nghiệp quật thì cực gần và siêu lẹ”

Sao việt

17:25:24 12/06/2021
Nathan Lee gây chú ý khi đăng tải dòng trạng thái giữa hàng loạt ồn ào xoay quanh câu chuyện từ thiện của giới nghệ sĩ.

Thảm đỏ Đêm Điện ảnh Weibo: Âu Dương Na Na hoá tiên tử, "đè bẹp" Trương Quân Ninh già chát cùng dàn mỹ nhân

Sao châu á

17:22:33 12/06/2021
Sự kiện Đêm Điện ảnh Weibo khiến các fan xuýt xoa bởi sự hiện diện của dàn sao đình đám như Âu Dương Na Na, Ngô Lỗi, Lưu Hạo Tồn, Trần Phi Vũ,...

Có tài sản 125 tỷ USD nhưng Elon Musk nộp thuế rất ít 

Thế giới số

17:22:11 12/06/2021
Báo cáo từ ProPublica không nhắc đến các khoản thuế thu nhập tiểu bang. Elon Musk vẫn đóng thuế ở California mặc dù đang sinh sống tại Texas.

NSND Công Lý, ca sĩ Bảo Trâm hết mình với các thử thách trong "Chúng tôi chiến sĩ"

Show việt

17:20:17 12/06/2021
Cùng tham gia với các chiến sĩ Học viện Hậu cần trong Chúng tôi chiến sĩ tuần này sẽ là NSND Công Lý và ca sĩ Bảo Trâm.

Trẻ đối diện với cái chết do mang căn bệnh 13% dân số mang gen bệnh

Sức khỏe

17:12:40 12/06/2021
Trẻ nhập viện trong tình trạng hôn mê, co quắp chân tay; hiện tại bệnh nhân vẫn trong tình trạng nặng đang được theo dõi điều trị tích cực tại khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng.