Thị trường chứng khoán 15/1: Gặp khó trước vùng 1.200-1.220 điểm?

Cập nhật thị trường chứng khoán hôm nay 15/1: VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục gặp khó khăn khi thử thách vùng kháng cự 1.200-1.220 điểm.

Thị trường chứng khoán 15/1: Gặp khó trước vùng 1.200-1.220 điểm? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Thị trường chứng khoán 15/1 (ảnh minh họa)

Kết thúc phiên giao dịch ngày 14/1, VN-Index tăng 1,35 điểm (tương đương 0,11%) lên 1.187,4 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 779,343 triệu đơn vị, giá trị hơn 17.077 tỷ đồng.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index giảm nhẹ 0,22 điểm (tương đương 0,1%) xuống 222,27 điểm. Chỉ số UPCoM-Index cũng giảm 0,18 điểm (tương đương 0,22%) xuống 77,75 điểm.

Bản tin phân tích của Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) nhận định, mặc dù có động thái rung lắc khá mạnh nhưng VN-Index được hỗ trợ và ổn định trở lại vào cuối phiên giao dịch.

Điều này cho thấy dòng tiền vẫn đang tích cực tìm kiếm cơ hội. Với động thái hỗ trợ cuối phiên, có thể thị trường đã trải qua nhịp chỉnh nhỏ và dự kiến sẽ kiểm tra lại vùng cản tâm lý 1.200 điểm.

Do đó, nhà đầu tư được khuyến nghị vẫn có thể nắm giữ các mã đang trong xu thế tăng tốt hoặc tìm kiếm cơ hội ngắn hạn tại những mã đang phát đi tín hiệu tốt sau giai đoạn tích lũy.

Còn theo Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC), VN-Index chủ yếu dao động quanh mốc tham chiếu trong suốt thời gian giao dịch của phiên 14/1.

Video đang HOT

Dòng tiền đầu tư cải thiện với 9/19 nhóm ngành tăng điểm. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực đồng thời thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước.

BSC đánh giá, VN-Index có thể sẽ tiếp tục có sự cân bằng về cung cầu vào phiên cuối tuần.

Trong khi đó, Công ty CP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) dự báo, VN-Index sẽ tiếp tục gặp khó khăn khi thử thách vùng kháng cự 1.200-1.220 điểm.

Vùng kháng cự tâm lý này sẽ tiếp tục tạo ra lực cản đối với xu hướng đi lên của thị trường trong ngắn hạn, đặc biệt là trong bối cảnh nhiều nhóm cổ phiếu đã ở vào trạng thái quá mua.

ADVERTISEMENT

Đồng thời, nếu chỉ số xuyên thủng mức 1.179 điểm thì có rủi ro điều chỉnh của thị trường sẽ gia tăng.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục luân phiên có diễn biến tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Dòng tiền vẫn sẽ tập trung sự quan tâm đến nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này.

Cổ phiếu thuộc các ngành như bất động sản, chứng khoán, ngân hàng, thép… nhiều khả năng sẽ có kết quả kinh doanh quý IV tích cực. Các nhóm cổ phiếu sẽ có sự phân hóa mạnh dần theo thông tin kết quả lợi nhuận quý IV và cả năm của các doanh nghiệp niêm yết.

Đổ xô mở tài khoản giao dịch chứng khoán: Coi chừng mắc bẫy 'bong bóng'

Thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến chuỗi cao trào lớn nhất trong lịch sử nhưng nhiều chuyên gia cảnh báo người tham gia có thể mắc bẫy "bong bóng".

Thị trường chứng khoán đang đà hưng phấn. Ngoài việc dòng tiền ồ ạt đổ vào giao dịch, cổ phiếu tăng giá ngập các sàn, VN-Index liên tục lập đỉnh mới thì lượng tài khoản được mở mới tăng kỷ lục cũng là điểm nhấn của bức tranh chứng khoán.

Ghi nhận song cũng không quên cảnh báo về xu hướng này, chuyên gia tài chính ngân hàng - Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu nhận định, cơn "sốt" đầu tư chứng khoán đang cuốn nhiều nhà đầu tư mới (F0) tham gia thị trường này. Lợi suất hấp dẫn với kết quả chỉ một phiên tăng trần cũng đã bằng lãi tiết kiệm cả năm khiến lượng nhà đầu tư đang tăng đột biến. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cẩn trọng và cân nhắc cẩn thận trước khi lựa chọn. " Rất có thể người chơi sẽ mắc bẫy bong bóng ", ông Hiếu cảnh báo.

Cũng e ngại tình trạng "bong bóng" trên thị trường chứng khoán, một chuyên gia phân tích: " Thường cái gì phát triển quá nóng sẽ có sức thu hút lớn, tạo phong trào. Nhưng đi kèm theo đó là nhiều nguy cơ. Nhất là khi thị trường không phản ánh đúng tăng trưởng kinh tế. Năm vừa qua kinh tế tuy tăng trưởng dương nhưng ở mức rất khiêm tốn, hoạt động sản xuất cầm chừng, có nơi đình trệ, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Nhưng thị trường chứng khoán lại tăng quá nóng. Điều này cho thấy sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán không thực sự phản ánh sự thịnh vượng của nền kinh tế ". Chuyên gia này cảnh báo, khi các chỉ số trở về đúng giá trị của nó thì người thiệt hại nhiều nhất chính là những nhà đầu tư mới, ít kinh nghiệm.

ADVERTISEMENT

Đổ xô mở tài khoản giao dịch chứng khoán: Coi chừng mắc bẫy bong bóng - Hình 1

Chứng khoán tăng mạnh thời gian qua nhưng bị cảnh báo nguy cơ "bong bóng". (Ảnh minh họa: An ninh Thủ đô)

Chuyên gia tài chính kinh tế - Tiến sĩ Cấn Văn Lực cũng có những cảnh báo về hiện tượng nhiều nhà đầu tư ồ ạt tham gia giao dịch chứng khoán. Theo tư vấn của ông Lực, cần có sự đầu tư đa dạng hơn thay vì tập trung vào một lĩnh vực. " Đầu tư vào chứng khoán cần cái đầu lạnh chứ không tham gia theo kiểu phong trào. Nhà đầu tư cần hiểu rõ các sản phẩm mình giao dịch, từ đó có những đánh giá, phân tích về chúng thật kỹ càng để tránh rủi ro" , ông Lực nói. "Chứng khoán không bao giờ là cuộc chơi theo kiểu tâm lý đám đông ", ông Lực nhấn mạnh.

Trong khi đó, chuyên gia tài chính, tiến sĩ Nguyễn Đức Độ - Viện phó Viện Kinh tế Tài chính, Học viện Tài chính - cho rằng, lãi suất ngân hàng thấp chính là nguyên nhân khiến nhà đầu tư đổ xô vào chứng khoán. Ông Độ phân tích, kể từ giữa năm 2020 đến nay giá chứng khoán tăng mạnh trở lại nhờ kỳ vọng vào sự phục hồi của nền kinh tế trong năm 2021. Trong năm sau, tăng trưởng GDP được dự báo sẽ cao hơn do chỉ phải so với nền thấp của năm nay. Ngoài ra, lãi suất thấp cũng là yếu tố quan trọng hỗ trợ giá chứng khoán thời gian qua. Cụ thể, một mặt lãi suất thấp dẫn đến định giá chứng khoán cao hơn. Mặt khác lãi suất thấp cũng khuyến khích các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính nhiều hơn, từ đó gia tăng sức mua trên thị trường.

Dự đoán về diễn biến của chứng khoán trong thời gian tới, theo ông Độ, sau khi chỉ số VN-Index tăng gần gấp đôi và tiến tới sát mức đỉnh của năm 2018, giá chứng khoán đã không còn rẻ nữa. Bởi vậy, có khả năng VN-Index sẽ chững lại một thời gian. Xu hướng tiếp theo không dễ dự đoán. Tuy nhiên, với kỳ vọng mặt bằng lãi suất hiện nay được duy trì ít nhất đến giữa năm 2021 cũng như sự hưng phấn của các nhà đầu tư mới, khả năng giá chứng khoán tăng có vẻ lớn hơn khả năng giảm.

ADVERTISEMENT

Theo nhận định của ông Đinh Quang Hinh, chuyên gia đến từ Công ty chứng khoán VN-Direct, xu thế tăng điểm trên thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tiếp diễn nhờ triển vọng phục hồi của nền kinh tế Việt Nam nói chung và lợi nhuận của các công ty niêm yết nói riêng trong năm 2021.

Chuyên gia tài chính cũng viện dẫn các số liệu về lợi nhuận của các doanh nghiệp trên sàn chứng khoán mới đây. Theo đó, toàn bộ chỉ số VN-Index được dự đoán sẽ tăng 23% so với năm trước và tỷ suất cổ tức của VN-Index đạt 1.8% trong năm 2021.

Về vĩ mô, theo ông Hinh, GDP của Việt Nam được dự báo tăng 7,1% trong năm 2021. Động lực tăng trưởng chính đến từ ngành sản xuất chế biến chế tạo tiếp tục hưởng lợi từ xu hướng dịch chuyển sản xuất và chuỗi cung ứng sang Việt Nam, tạo đà cho tiêu dùng trong nước hồi phục nhanh và xuất khẩu tiếp tục tăng trưởng khả quan trong bối cảnh nền kinh tế và thương mại thế giới phục hồi trong năm 2021. Bên cạnh đó, Chính phủ sẽ duy trì các chính sách hỗ trợ nền kinh tế như nới lỏng tiền tệ, tăng cường giải ngân đầu tư công trong bối cảnh áp lực lạm phát thấp trong năm 2021.

ADVERTISEMENT

Ông Cấn Văn Lực cũng khá lạc quan về những triển vọng của thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2021 với xu hướng phát triển mạnh mẽ. " Năm 2021, chứng khoán vẫn tiếp tục được lựa chọn giao dịch nhiều. Kinh tế thế giới và Việt Nam chắc chắn sẽ hồi phục so với 2020. Đó là điểm tựa để thị trường chứng khoán tiếp tục khởi sắc ", ông Lực dự đoán.

Đưa ra ý kiến dự đoán thận trọng, chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu cho biết: " Thị trường chứng khoán tăng trưởng trên nền tảng tăng trưởng chung của nền kinh tế đó. Năm 2021, kinh tế Việt Nam tiếp tục đối diện với những khó khăn do tình hình COVID-19. Vì vậy cần phải có những đánh giá, phân tích thật chính xác về xu hướng phát triển của chứng khoán trong thời gian tới ".

Vì thế, cần có những đánh giá về mức độ ổn định của thị trường chứng khoán ngay trong quý 1/2021. Từ đó, các công ty tài chính đưa ra những đánh giá chung về xu hướng của kênh đầu tư này trong năm 2021.

Mới đây, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) vừa công bố số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán tính đến cuối năm 2020.

Theo đó, chỉ trong tháng 12/2020, số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán mở mới đạt 63.629 tài khoản, cao kỷ lục kể từ trước tới nay. Số lượng tài khoản mở mới trong tháng cuối năm 2020 tăng 53,3% so với tháng trước đó.

Tại ngày 31/12/2020, tổng số tài khoản giao dịch chứng khoán tại Việt Nam là hơn 2,77 triệu, tăng 396.515 tài khoản so với cuối năm 2019.

Khảo sát của các công ty tài chính cũng cho thấy, nhà đầu tư cá nhân trong nước mở tài khoản nhiều nhất trong tháng 12/2020 với 63.075 tài khoản. Con số này đã đưa số lượng tài khoản giao dịch lên gần 2,73 triệu. Kết quả này cũng là mức kỷ lục kể từ khi thị trường chứng khoán Việt Nam đi vào hoạt động.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Giá xăng trong nước ngày mai có thể giảm xuống dưới 19.000 đồng/lít
11:49:33 30/09/2022
Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi: Nhiều người muốn nhận nuôi cháu bé
01:02:33 30/09/2022
Lan đột biến hết thời, rẻ như rau: Người từng dốc tiền tỷ chơi hoa nói gì?
06:55:41 30/09/2022
Một gia đình ở Nghệ An đang ăn cơm thì bị sập nhà vì mưa to gió lớn
10:29:45 29/09/2022
Cà Mau đề nghị 'cơ sở y tế toàn quốc' không nhận bác sĩ bỏ việc sau khi được cử đi đào tạo
00:21:23 30/09/2022
Học sinh trốn trên trần nhà vờ bị bắt cóc, nhắn tin tống tiền cha mẹ
17:02:19 30/09/2022
Nước lũ dâng cao, nhiều thôn xóm ở Nghệ An bị cô lập
16:17:13 29/09/2022
Hàng chục tấn ngao sóng đánh dạt vào bờ, dân kéo nhau đi nhặt ‘lộc trời’
22:38:41 29/09/2022
Nông dân thất thần nhìn vùng chuối 'tiến vua' tan hoang sau bão số 4
11:08:53 29/09/2022
Thứ trưởng Bộ Tài chính: Thu ngân sách có dấu hiệu bắt đầu sụt giảm
18:24:24 30/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Một nam ca sĩ xót xa, chỉ trích người làm Hoài Lâm ra nông nỗi như hiện tại
01:24:12 01/10/2022
10 ứng viên sáng giá vương miện Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022
06:44:37 01/10/2022
Lương Minh Trang: 'Tôi muốn xin lỗi Vinh Râu thật nhiều'
06:47:51 01/10/2022
BIG HIT đã xác định được nghi phạm đăng tin sai lệch về BTS, loạt ảnh của V và Jennie là thật?
03:18:48 01/10/2022
MC Phan Anh ‘comeback' kêu gọi ủng hộ từ thiện miền Trung, hứa minh bạch nhưng vẫn bị CĐM cà khịa
04:36:37 01/10/2022
NSƯT Thành Lộc hé lộ bí mật gây sốc về đám cưới Trấn Thành - Hari Won, dân mạng tranh cãi dữ dội
07:20:47 01/10/2022
Người phụ nữ phát hiện bị ung thư sau biểu hiện dễ bỏ qua
06:52:36 01/10/2022
Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun gây choáng với cuộc sống hiện tại sau 2 năm ly hôn chấn động
07:25:08 01/10/2022
Song Hye Kyo để tóc 'hack tuổi', xinh như công chúa
07:23:48 01/10/2022
Lệ Quyên và tình trẻ kém 12 tuổi chuẩn bị kết hôn, đập tan dị nghị “hám vật chất”, “yêu vì tiền”?
07:18:29 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hai bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại lối vào khu đô thị, chân còn giấy ghi tên mẹ

08:32:33 01/10/2022
UBND phường Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đang phát thông báo tìm người thân hai bé gái bị bỏ rơi tại lối vào khu đô thị cạnh đường vành đai 3. Ở chân hai bé vẫn còn đeo giấy của bệnh viện phụ sản, ghi tên mẹ là H.T.T.L. (sinh năm 1...

Đưa công nghệ 4.0 vào bảo trì hạ tầng đường bộ

08:12:29 01/10/2022
Lấy ví dụ như đợt bão lũ vừa qua trên địa bàn các tỉnh miền Trung, ông Điệp phân tích, thay vì phải gọi điện thoại hay đến tận hiện trường, qua hệ thống, lãnh đạo Tổng cục sẽ thấy được các tình huống hư hỏng, sạt lở hay tắc đường và các...

Rút gọn thủ tục hồ sơ phát hành trái phiếu để tránh ách tắc thị trường

08:05:52 01/10/2022
Để giải quyết vấn đề ách tắc trong phê duyệt hồ sơ phát hành trái phiếu ra công chúng, ông Nguyễn Quang Thuân, Tổng giám đốc Fiin Ratings, khuyến nghị Việt Nam học hỏi một số mô hình trong khu vực. Ví dụ ở Malaysia, nếu doanh nghiệp đượ...

'Cửa sáng' cho bất động sản khu công nghiệp

08:02:39 01/10/2022
Công ty Chứng khoán SSI Research kỳ vọng trong nửa cuối năm 2022, lợi nhuận của các doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp sẽ tăng trưởng 47,3% so với cùng kỳ. Sang năm 2023, lợi nhuận ròng của các công ty phát triển khu công nghiệp ...

Các nhà mạng hỗ trợ khách hàng tại các tỉnh chịu ảnh hưởng bão Noru

08:01:26 01/10/2022
Theo đó, VNPT sẽ hỗ trợ gói Data với 5GB/ngày, truy cập thoải mái các ứng dụng Youtube, Tiktok, Zalo, MyTV cho khách hàng sử dụng Internet VNPT bị mất liên lạc đến thời điểm ngày 30/09/2022 chưa được khôi phục. Các bộ SIM sẽ được nhân v...

Cần Thơ: Triều cường lên mức báo động 3, gây ngập nặng nhiều nơi

07:57:21 01/10/2022
Theo Thạc sĩ Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về Đồng bằng sông Cửu Long, sông Tiền và sông Hậu chịu ảnh hưởng thủy triều Biển Đông và nước sông Mekong đổ về. Trong năm có 3 đợt thủy triều có mức nước cao nhất đó là đợt n...

Nghệ An: Sớm ổn định cuộc sống người dân bị thiệt hại do mưa lớn

07:55:40 01/10/2022
Tính từ ngày 28/9 đến chiều 30/9, Nghệ An có 6 người chết và một người mất tích do ảnh hưởng của mưa lớn xảy ra trên địa bàn. Mưa lớn làm 13.576 nhà bị ngập, 94 nhà bị hỏng; 764 hộ dân phải di dời; 3 xã ở huyện Con Cuông bị cô lập; 1.09...

Phát huy vai trò của người cao tuổi tham gia xây dựng và phát triển kinh tế xã hội

07:52:59 01/10/2022
Vai trò của người cao tuổi tiếp tục được phát huy trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; gìn giữ, phát triển các giá trị truyền thống văn hóa của dân tộc; gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, tổ chức lễ ...
ADVERTISEMENT

Thời tiết ngày 1/10: Nhiều khu vực có mưa rào và dông

07:49:46 01/10/2022
Theo Trung Tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, từ ngày 1/10 đến ngày 2/10, ở khu vực trung du, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi ...

TS. Võ Trí Thành: Từ ‘nâu’ sang ‘xanh’, Quảng Ninh thành công bởi cách làm táo bạo

07:47:06 01/10/2022
Tôi cho rằng, phương thức huy động, khơi thông, kết nối nguồn lực “lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư tư” để đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án động lực, có tính lan tỏa cao đã giúp Quảng Ninh huy động được nguồn lực lớn từ các thành p...

Cả nghìn tấn ngao giấy trôi dạt vào bờ biển Nam Định là hiện tượng bình thường

07:42:43 01/10/2022
Ngày 30/9, lãnh đạo Chi cục Thủy sản tỉnh Nam Định phối hợp với UBND xã Giao Long đã kiểm tra thực tế khu vực bãi bồi ngập mặn Cồn Lu (huyện Giao Thủy) - nơi ghi nhận số lượng ngao lớn trôi dạt vào đây. Bước đầu, cơ quan chức năng địa p...

Công nghệ số thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ nông sản

07:42:00 01/10/2022
Không riêng Hợp tác xã Nhơn Nghĩa, nhiều hợp tác xã khác cũng bắt đầu tìm đến nền tảng số và thương mại điện tử liên kết để tiêu thụ hàng hóa. Ông Nguyễn Sơn Hà, Giám đốc Hợp tác xã Long Tuyền, thành phố Cần Thơ thông tin, đơn vị đã thự...

Giá gas tiếp tục giảm sâu từ ngày 1/10

07:34:10 01/10/2022
Về phía Công ty Cổ phần Kinh doanh khí Miền Nam (Gas South), doanh nghiệp này cũng ra thông báo từ ngày 1/10, giá gas giảm 18.000 đồng/bình 12 kg và giảm 67.500 đồng/bình 45 kg so với tháng 9/2022. Giá bán lẻ đến người tiêu dùng là 408....

Đóng điện đường dây 220 kV Lào Cai - Bảo Thắng

06:57:49 01/10/2022
Dự án khởi công từ tháng 12/2020 trong bối cảnh bùng phát dịch COVID-19 ở Việt Nam, gây nhiều khó khăn trong thi công của nhà thầu, nhất là thời gian này có biến động lớn về giá thép trên thế giới và thị trường Việt Nam. Việc giải phóng...

Bộ Công Thương kiểm tra giá thành điện của EVN

06:43:41 01/10/2022
Thời gian kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện sẽ được phân bổ như sau. Tại EVN, 10 ngày làm việc thực tế kể từ ngày công bố Quyết định kiểm tra. Các đơn vị thành viên gồm: Trung tâm điều độ Hệ thống điện quốc gia (NLDC); Công ty m...

Giá heo hơi hôm nay 1/10: Giảm mạnh nhất 3.000 đồng/kg

06:40:12 01/10/2022
Trong đó, Australia là thị trường cung cấp lớn nhất mặt hàng lúa mỳ cho Việt Nam, với lượng nhập khẩu đạt 2,1 triệu tấn, giảm 12% so với cùng kỳ năm 2021 và chiếm 72,9% tổng lượng lúa mỳ nhập khẩu. Nhập khẩu lúa mỳ từ thị trường Brazil ...
ADVERTISEMENT

Giá tiêu hôm nay 1/10: Ổn định trong mức 63.500 - 66.000 đồng/kg

06:38:05 01/10/2022
Câu hỏi mà thị trường nội địa đang quan tâm là giá hồ tiêu bao giờ hồi phục và hồi phục được bao nhiêu khi kết thúc năm 2022. Nhìn vào bức tranh kinh tế vĩ mô, thị trường được đánh giá không mấy khả quan cho đến đầu năm 2023. Tuy nhiên ...

Giá Bitcoin hôm nay 1/10: Bitcoin nối dài đà tăng, sắp chạm 20.000 USD

06:36:05 01/10/2022
Nhiều người cho rằng xu hướng giảm giá Bitcoin vẫn hiện hữu trong bối cảnh Bitcoin ngày càng có mối liên quan chặt chẽ đến chứng khoán. Những phiên giao dịch lao dốc gần đây, được cho là do Bitcoin chịu ảnh hưởng tiêu cực khi thị trường...

Giá vàng hôm nay 1/10: Giá vàng trong nước tăng gần 1 triệu đồng/lượng

06:34:38 01/10/2022
Để vàng quay đầu, nền kinh tế cần phải bắt đầu chậm lại sau các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ. Điều này sẽ buộc Fed phải tạm dừng lộ trình thắt chặt của mình. Khi thị trường nhận ra Fed không thể kiểm soát được lạm phát, kỳ vọng lạm phát dà...

Lâm Đồng: Kỷ luật 2 Bí thư Thành ủy Bảo Lộc và Đà Lạt

20:55:03 30/09/2022
Ngày 30/9, tại kỳ họp thứ 10, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Trần Duy Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Lạt và ông Nguyễn ...

Quảng Ninh: Khai trừ ra khỏi Đảng 4 cán bộ môi trường đô thị TP Cẩm Phả

20:53:13 30/09/2022
Cùng ngày, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cẩm Phả quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với các ông Trần Văn Hùng và Phạm Ngọc Thanh cùng là đảng viên, viên chức Chi bộ Đội Kiểm tra trật tự đô thị và Môi trường ...

​Chuyện đấu thầu và thiếu thuốc nhìn từ thực tế Bệnh viện quận 11

18:27:39 30/09/2022
Chia sẻ với Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, giám đốc Bệnh viện quận 11 cho biết bệnh viện rất mệt vì quá nhiều văn bản hướng dẫn trong đấu thầu, thiếu thuốc nhưng không thể tự mua sắm dù đã tự chủ toàn bộ chi thường xuyên từ năm 2017

Ngành mía đường nội địa được tiêu thụ và cải thiện giá bán

18:21:50 30/09/2022
Trong tháng 8, lượng đường nhập khẩu chính ngạch đã giảm bớt. Cùng với các đợt kiểm tra của các cơ quan chức năng đối với hành vi gian lận thương mại đường nhập lậu, nên các hoạt động này đã được hạn chế. Sự giảm bớt nguồn cung từ các l...

Muốn tăng trưởng xuất khẩu vào EU, doanh nghiệp Việt phải "xanh và bền vững"

18:17:44 30/09/2022
Cũng lưu ý vấn đề chuyển hướng cho doanh nghiệp Việt, ông Giorio Aliberti, Đại sức Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam nhấn mạnh, EU là thị trường không ngừng cập nhật chính sách hướng đến mục tiêu tăng trưởng xanh và bền vững...

Xuất khẩu dệt may nhắm đích 44 tỉ USD dù gặp nhiều khó khăn

18:14:34 30/09/2022
Tại sự kiện Cotton Day Việt Nam 2022 được tổ chức sáng 30-9 tại TP.HCM, ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội dệt may Việt Nam, cho rằng với trước những ảnh hưởng lạm phát trên thế giới, ở quý IV/2022 các doanh nghiệp dệt may vẫn sẽ gặp k...

Giám đốc Đầu tư Nam Long thoái bớt vốn khi thị giá NLG lao dốc, thu về gần 50 tỷ

17:46:52 30/09/2022
Được biết, ngày 20/10 tới đây, Nam Long sẽ thực hiện phát hành cổ phiếu thưởng cho người lao động theo chính sách thưởng khuyến khích dài hạn dành cho lãnh đạo và quản lý cấp cao - Chương trình ESG 2021-2023 đã được ban hành năm 2021 th...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Giao mùa, cần nhớ 4 cách chăm sóc trẻ để phòng bệnh

Sức khỏe

08:55:28 01/10/2022
Tiêu chảy cấp ở trẻ em thường do virus, vi khuẩn hoặc kí sinh trùng gây ra. Trong đó Rotavirus là nguyên nhân phổ biến nhất gây tiêu chảy cấp, có thể gây tử vong ở trẻ nhỏ. Đây là virus có khả năng tồn tại bền vững trong môi trường, có ...

Thùy Tiên báo nhận tin vui khủng, Lôi Con đã hoàn thành thủ tục về Việt Nam ăn Tết cùng Quang Linh

Sao việt

08:54:13 01/10/2022
Trước đó, hoa hậu Thùy Tiên từng chia sẻ rằng khi Lôi Con về Việt Nam, cô sẽ đưa cậu bé đi shopping mua quần áo bởi cậu không có nhiều đồ để thay đổi. Trong loạt vlog của Thùy Tiên tại Angola, có thể thấy Lôi Con chỉ diện chiếc áo thun ...

HLV Erik ten Hag tự tin trước trận 'đại chiến' Man City

Bóng đá thế giới

08:54:07 01/10/2022
Thuyền trưởng của MU tỏ ra khá tự tin khi đã có đấu pháp để trị Haaland trong trận đấu với Man City tới đây. Man United sẽ làm khách của Man City trong trận cầu tâm điểm Ngoại hạng Anh diễn ra vào lúc 20h00 ngày 02/10 (theo giờ Việt Nam...

 Xoài Non mua kim cương tặng mẹ chồng, tiết lộ tài sản khủng đập tan tin đồn ăn bám

Netizen

08:52:23 01/10/2022
Ở độ tuổi 20, Xoài Non khiến nhiều người ngưỡng mộ vì cuộc sống sang chảnh và hạnh phúc bên chồng. Dẫu thường xuyên bị mỉa mai lấy chồng hơn tuổi chỉ vì tiền, thế nhưng người đẹp cũng không chịu để yên mà nhiều lần có động thái thiết th...

Ngọc Sơn: Tôi thương Phi Nhung lắm, mong mọi người đừng hiểu lầm tôi

Phỏng vấn sao

08:49:20 01/10/2022
Ngọc Sơn khẳng định anh luôn dành tình cảm trân quý cho cố ca sĩ Phi Nhung và thương Hồ Văn Cường nên mong mọi người ngừng tranh cãi, bàn tán về những chuyện đã qua

'Vi Tiểu Bảo' Trương Nhất Sơn trượt dốc

Sao châu á

08:41:04 01/10/2022
Trương Nhất Sơn là sao nhí nổi tiếng một thời ở Trung Quốc. Tuy nhiên, nam diễn viên đang sa sút vì tai tiếng đời tư, sai lầm trong lựa chọn vai diễn

HLV Pau FC nói gì về khả năng ra sân của Quang Hải khi trở về từ Việt Nam?

Bóng đá việt nam

08:39:29 01/10/2022
HLV Didier Tholot của Pau FC đã có những chia sẻ trong buổi họp báo trước trận gặp Metz. Vị chiến lược gia người Pháp cũng nhận xét thẳng thắn về cơ hội của Quang Hải

Nhật Bản chuẩn bị phổ biến SGK kỹ thuật số hoàn toàn miễn phí

Học hành

08:31:40 01/10/2022
Theo Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT), một cuốn SGK muốn được đưa vào sử dụng trong các trường học sẽ trải qua 3 giai đoạn chính, gồm biên soạn, kiểm định và tuyển chọn

Từ New York đến Paris, mọi quý cô đều say đắm 7 xu hướng mùa thu này

Thời trang

08:31:33 01/10/2022
Là những kinh đô thời trang lớn trên thế giới nên việc ăn mặc của phụ nữ New York, Paris luôn được giới mộ điệu theo dõi và áp dụng. 7 xu hướng mùa thu sau là những thứ bạn cần update ngay vào trong tủ đồ

Top 7 shop bán mỹ phẩm chính hãng uy tín tại TP. HCM

Làm đẹp

08:31:22 01/10/2022
Watsons là cái tên đình đám trong ngành chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp hàng đầu Châu Á. Được thành lập vào năm 1841, A.S Watson Group lớn mạnh và phát triển tại 27 thị trường với hơn 16.000 cửa hàng ở Châu Á và Châu Âu

Phong cách trái ngược của hai nàng Jennifer trong cuộc đời Ben Affleck

Sao âu mỹ

08:29:47 01/10/2022
Tài tử Ben Affleck có hai người vợ cùng tên là Jennifer, họ cùng là hai phụ nữ nổi tiếng trong showbiz Mỹ. Hiện tại, hai nàng Jennifer đang xây dựng phong cách hình ảnh rất khác nhau

Nghe Lâm Tâm Như tiết lộ quy tắc giảm cân, giữ dáng, tươi trẻ như gái đôi mươi

Phong cách sao

08:27:58 01/10/2022
Dù 46 tuổi nhưng Lâm Tâm Như vẫn giữ được làn da trắng mịn và vóc dáng mảnh mai như gái đôi mươi. Mới đây, nữ diễn viên đã chia sẻ một bức ảnh mặc bikini gợi cảm trên IG, khoe dáng và đôi chân dài nuột nà, được cư dân mạng khen ngợi hết...