Thị trấn Thiệu Hóa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân

Thời gian qua, thị trấn Thiệu Hóa tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế theo hướng tăng trưởng cao và bền vững.

Thực tế cho thấy, thị trấn đã đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, nhất là kinh tế, giải quyết việc làm và nâng cao đời sống cho người dân.

Thị trấn Thiệu Hóa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân - Hình 1
Cửa hàng kinh doanh xe mô tô trên địa bàn thị trấn Thiệu Hóa.

Theo báo cáo của UBND thị trấn Thiệu Hóa , năm 2020, tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 17,5%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, đúng hướng; dịch vụ – thương mại, tăng từ 57% lên 58%; công nghiệp – xây dựng, tăng từ 34% lên 35%; nông nghiệp, giảm từ 9% xuống còn 7%. Tổng giá trị thu nhập toàn xã hội đạt trên 800 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/năm. Để kinh tế phát triển , nâng cao đời sống người dân , thị trấn đã liên kết với một số doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đầu tư sản xuất nông nghiệp công nghệ cao ; tiếp tục chỉ đạo, kiểm tra nghiêm ngặt phương thức sản xuất ở các vùng rau an toàn, bảo đảm theo tiêu chuẩn VietGAP, với diện tích 16,3 ha, giá trị thu nhập 450 triệu/ha/năm… Giá trị sản xuất bình quân 1 ha canh tác đạt 126,5 triệu đồng/năm. Tổng đàn gia súc, gia cầm 23.117 con; đàn trâu, bò hiện 345 con, đạt 79,5% kế hoạch, giảm 89 con so với cùng kỳ; tăng cường công tác kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm, kiểm tra vệ sinh thú y. Tổ chức tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm và tiêm phòng bệnh dại cho đàn chó đạt kế hoạch đề ra. Hiện trên địa bàn thị trấn có 45 doanh nghiệp hoạt động ở các lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng; 2 HTX dịch vụ (nông nghiệp, điện năng, vệ sinh môi trường); 1 HTX rau an toàn Vạn Hà; 1.086 cơ sở kinh doanh , dịch vụ; 320 cơ sở sản xuất đồ mộc dân dụng, xay xát, chế biến lương thực, thực phẩm, cơ khí xây dựng và sửa chữa…, tạo việc làm thường xuyên cho 2.784 lao động. Trong đó, phát huy lợi thế tuyến Quốc lộ 45 qua địa bàn và các tuyến đường giao thông trên địa bàn đã được đầu tư xây dựng kiên cố, thị trấn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các hộ dân đầu tư phát triển dịch vụ thương mại , tạo việc làm nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của thị trấn.

Phát huy kết quả đạt được, năm 2021, thị trấn Thiệu Hóa phấn đấu tốc độ tăng giá trị sản xuất 17,5% trở lên; cơ cấu giá trị sản xuất: dịch vụ 58%, công nghiệp – xây dựng 35%, nông nghiệp 7%; thu nhập bình quân đầu người đạt 60 triệu đồng/năm trở lên.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hiểu, Bí thư Đảng ủy thị trấn Thiệu Hóa, cho biết: Thị trấn tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuyển đổi diện tích cây trồng hiệu quả thấp, còn bỏ hoang sang sản xuất các loại cây, con có giá trị kinh tế cao hơn phù hợp với nhu cầu thị trường. Đồng thời, vận động người dân tích tụ, tập trung đất đai; phát triển diện tích nhà màng, nhà lưới, cánh đồng rau an toàn; tập trung xây dựng thương hiệu sản phẩm . Duy trì và phát triển chăn nuôi, khuyến khích đầu tư xây dựng các trang trại quy mô lớn theo quy hoạch, xa khu dân cư, bảo đảm vệ sinh môi trường; tăng cường công tác phòng, chống dịch cho đàn gia súc, gia cầm, không để dịch bệnh xảy ra. Thị trấn chỉ đạo các HTX trên địa bàn hoạt động đúng quy định, có hiệu quả, thực hiện tốt các khâu dịch vụ phục vụ sản xuất nông nghiệp và thực hiện có hiệu quả là cầu nối giữa doanh nghiệp với người sản xuất. Khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để thành lập thêm HTX hoặc tổ hợp tác hoạt động ở các lĩnh vực, như: Sản xuất, chế biến và tiêu thụ rau an toàn; tiểu thủ công nghiệp… Thị trấn tiếp tục đề nghị cấp có thẩm quyền bổ sung một số ngành nghề khác vào Cụm làng nghề Hồng Đô, như: nghề mộc dân dụng, nem giò chả và một số nghề khác sớm đi vào hoạt động. Căn cứ nguồn lực thực tế, thị trấn triển khai đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội theo kế hoạch đầu tư công năm 2021; trong đó, tập trung đầu tư cơ sở vật chất các trường học, cơ sở vật chất văn hóa theo hướng Nhà nước và Nhân dân cùng làm; hệ thống giao thông và rãnh thoát nước trong khu dân cư; cải tạo, nâng cấp trụ sở làm việc, hệ thống chiếu sáng, chỉnh trang đô thị… theo định hướng quy hoạch chung mở rộng thị trấn Thiệu Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Kiểm tra, giám sát chặt chẽ chất lượng các công trình đầu tư xây dựng, nêu cao vai trò giám sát của cộng đồng và ý thức, trách nhiệm của người dân trong quá trình xây dựng, quản lý công trình. Thị trấn tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác quản lý trật tự xây dựng, đô thị, môi trường và an toàn giao thông trên địa bàn; trước mắt là tập trung, kiên quyết xử lý vi phạm tại một số khu vực, như: Dọc Quốc lộ 45; khu vực cầu Vạn Hà, chơ… Làm tốt công tác quản lý Nhà nước về đất đai; trong đó, giải quyết kịp thời các thủ tục hành chính; quản lý chặt chẽ đất nghĩa trang, nghĩa địa; xử lý dứt điểm các vi phạm, các đơn, thư và các tranh chấp đất đai phát sinh trên địa bàn. Thị trấn phối hợp với các phòng, ban, đơn vị có liên quan của huyện tập trung vận động, tuyên truyền để thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn, như: Khu dân cư phía Tây Bắc, khu dân cư đường vào Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa, khu dân cư phía Đông Nam thị trấn; đồng thời, hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện giải phóng mặt bằng dự án Trường tư thục Nobel; các khu sản xuất, kinh doanh , dịch vụ thương mại .

Xã Thiệu Long đa dạng các ngành nghề

Để nâng cao đời sống người dân, tạo việc làm cho người lao động, những năm qua, xã Thiệu Long (Thiệu Hóa) đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hộ cá thể đầu tư phát triển ngành nghề nông thôn, tạo việc làm ổn định cho hơn 1.000 lao động, với thu nhập bình quân từ 3 - 5 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, còn du nhập nghề mới, tạo việc làm và thu nhập cho người dân.

Xã Thiệu Long đa dạng các ngành nghề - Hình 1
Xưởng sản xuất mây giang xiên của doanh nghiệp tư nhân Mỳ Quảng, thôn Phú Hưng, xã Thiệu Long.

Nghề mây giang xiên được du nhập vào địa phương từ nhiều năm nay, nhưng chủ yếu là sản xuất nhỏ lẻ, người lao động chỉ nhận sản phẩm và làm lúc nông nhàn. Nhận thấy nghề mang lại thu nhập ổn định cho người dân và có xu hướng phát triển tốt, UBND xã Thiệu Long đã khuyến khích, tạo điều kiện hỗ trợ những cơ sở nhỏ lẻ mở rộng quy mô sản xuất, thành lập tổ hợp tác, doanh nghiệp. Bà Phạm Thị Mỳ, thôn Phú Hưng là một trong những chủ cơ sở đã mạnh dạn đầu tư vốn phát triển nghề mây giang xiên, tạo việc làm cho nhiều lao động ở địa phương. Bà Mỳ cho biết: Ban đầu, với quy mô sản xuất nhỏ lẻ, ít lao động nên việc duy trì nghề gặp nhiều khó khăn, sản phẩm chỉ tiêu thụ ở thị trường trong nước. Đến năm 2006, sau khi đã tìm được đầu ra ổn định cho sản phẩm, tôi đã mạnh dạn mở rộng quy mô sản xuất, du nhập thêm nghề mây song, mây cói, mây nhựa và định hướng xuất khẩu sang thị trường châu Âu, Nhật Bản,... Để bảo đảm số lượng hàng hóa xuất khẩu, bà Mỳ còn được UBND xã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi tổ chức dạy nghề tại cơ sở, cung cấp nguyên liệu, thu mua sản phẩm cho người lao động. Hiện nay, cơ sở sản xuất của bà Mỳ đang tạo việc làm ổn định cho khoảng 200 lao động; mỗi tháng doanh nghiệp tư nhân Mỳ Quảng xuất khẩu khoảng hơn 10.000 sản phẩm qua công ty trung gian.

Bên cạnh nghề mây giang xiên thì trên địa bàn xã còn chú trọng phát triển các nghề như làm mi giả, may công nghiệp, cơ khí,... với hơn 326 hộ sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho hơn 1.000 lao động, với thu nhập từ 3 đến 5 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, UBND xã còn phối hợp với trung tâm dạy nghề huyện tổ chức các lớp đào tạo nghề, truyền nghề cho lao động nông thôn. Đại diện lãnh đạo UBND xã Thiệu Long, cho biết: Để mở rộng ngành nghề, tạo việc làm cho người lao động, xã đã tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất được tiếp cận các nguồn vốn vay để đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh, đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Bên cạnh đó, phối hợp tổ chức các lớp đào tạo nghề, truyền nghề cho lao động nông thôn và nhân cấy nghề mới mang lại thu nhập ổn định cho người dân địa phương. Nhằm quảng bá, nâng cao chất lượng sản phẩm, xã đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân đầu tư ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường...

Nhờ tập trung phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và ngành nghề nông thôn, cơ cấu kinh tế của xã Thiệu Long đã có chuyển biến tích cực, năm 2020 giá trị sản xuất đạt hơn 233 tỷ đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,16%, thu nhập bình quân đầu người đạt 46 triệu đồng/năm. Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2021 và các năm tiếp theo, xã Thiệu Long sẽ tiếp tục củng cố, phát triển đa dạng ngành nghề nông thôn, tăng cường thu hút đầu tư; nhất là chú trọng phát triển các nghề mới để nâng cao thu nhập cho người dân. Phấn đấu năm 2021, bình quân thu nhập đầu người đạt 48 triệu đồng/năm trở lên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:28

Tiêu điểm

Tác giả chữ 4.0: Dự định dạy cho học sinh THPT, đại học và cả con ruột
10:51:36 15/04/2021
Khối bê tông 'khủng' đổ sụp xuống trường mầm non trong cơn mưa trái mùa
19:18:19 13/04/2021
Công an Hà Nội xác minh vụ chủ vườn lan đột biến "ôm" 11 tỷ đồng bỏ trốn
20:07:50 13/04/2021
NÓNG: Gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc
20:24:09 13/04/2021
Hy hữu 5 chị em ruột ở Hà Tĩnh có tuổi thọ từ 85 đến 97 đều khỏe mạnh, minh mẫn
01:38:34 15/04/2021
Đôi vịt cưng gây 'sốt' ở chợ Thiếc: Cạp cạp vì thích uống nước đá, ăn nho
19:50:21 13/04/2021
Vì sao hơn 200 nhân viên Bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc?
10:19:33 14/04/2021
Người phụ nữ ngày ngày chặn xe tải, xe đầu kéo xin đường cho học sinh ở TP.HCM
09:09:26 14/04/2021
Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?
12:38:21 14/04/2021
Chứng khoán ngày 15/4: Cổ phiếu nào được khuyến nghị?
07:43:19 15/04/2021

Thông tin đang nóng

Nathan Lee dọa tiết lộ chuyện Ngọc Trinh sống ảo, cặp kè đại gia
11:27:55 15/04/2021
Hiếu Hiền và con trai khóc nghẹn đưa thi thể NS Đức Lang đi hỏa táng
11:31:32 15/04/2021
Tan nát ngày cưới, cô dâu chết đứng khi phù dâu bạn thân tỏ tình chú rể ngay hôn lễ
11:20:10 15/04/2021
Netizen tranh cãi Trấn Thành PR phim ngoại ngay khi bom tấn của Lý Hải vừa ra mắt: "Sợ Bố Già bị soán ngôi hay gì?"
13:35:47 15/04/2021
Căng đét: Bà Phương Hằng đòi “vạch mặt” Hoài Linh, chửi “đám nghệ sĩ” vì PR cho Võ Hoàng Yên
15:48:32 15/04/2021
Nữ sinh viên ở Sài Gòn bò ra từ gầm xe container sau va chạm giao thông
11:04:14 15/04/2021
Sau sự cố định mệnh, chàng đồng tính có con ngoài ý muốn với bạn thân, xử lý trách nhiệm
11:58:33 15/04/2021
Vài sao Việt lặng lẽ đến đưa tiễn ba diễn viên Hiếu Hiền ở đám tang
13:21:05 15/04/2021
Chia tay Seo Ye Ji, Kim Jung Hyun thoải mái quay cảnh hôn bạn diễn
12:49:23 15/04/2021
Tiếp Drama: Trang Trần chửi vợ Dũng lò vôi “ngu”, văng tục đáp trả khi danh hài Hoài Linh bị gọi là “đám nghệ sĩ”
16:34:44 15/04/2021

Tin mới nhất

Phát hiện thi thể người phụ nữ dạt vào bờ sông Lam

16:40:06 15/04/2021
Lãnh đạo UBND xã Xuân Giang (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết người dân trên địa bàn vừa phát hiện thi thể một người phụ nữ trôi dạt vào bờ sông Lam, chưa rõ danh tính.​

Giải quyết kịp thời những vướng mắc từ cơ sở

16:12:59 15/04/2021
Dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực; các thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo công tác bầu cử của UBTƯ MTTQ Việt Nam; thành viên các đoàn kiểm tra, giám sát bầu cử của UBTƯ MTTQ Việt Nam và hơn 3.100...

Cần Thơ triển khai thực hiện quy trình biên soạn, chỉnh sửa chương trình giáo dục mầm non

16:07:37 15/04/2021
 UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản về việc triển khai thực hiện quy định tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa chương trình giáo dục mầm non (GMDN) theo Thông tư số 49/2020/TT-BGDÐT của Bộ Giáo dục và Ðào tạo.

Nghệ An: Hành động đẹp của học sinh lớp 2

15:57:30 15/04/2021
Nhặt được ví tiền, Phong liền cùng bạn chạy lên gặp Ban giám hiệu để thông báo, tìm người đánh rơi.

Cảnh báo nguy cơ đuối nước ở trẻ em gia tăng tại Kon Tum

15:45:56 15/04/2021
Từ đầu năm đến nay, tại tỉnh Kon Tum, đã có 15 trẻ em bị đuối nước thương tâm. Tần suất đuối nước trẻ em cao đang đòi hỏi chính quyền, ngành chức năng địa phương làm rõ nguyên nhân và có biện pháp phòng ngừa hiệu quả. 

Trường xây tiền tỷ rồi “đắp chiếu", chưa rõ ai phải mua sắm bàn ghế, thiết bị?

15:40:53 15/04/2021
 Phía chính quyền địa phương cho rằng việc sắm sửa các trang thiết bị dạy học, bàn ghế, sách vở là trách nhiệm của ngành giáo dục nhưng Sở Giáo dục không đồng ý.

Kỷ luật 9 cán bộ Trường đại học Ðiện lực

15:37:40 15/04/2021
 Ngày 14/4, lãnh đạo Trường Đại học (ĐH) Điện lực có cuộc trao đổi báo chí về hướng xử lý kỷ luật đối với những nội dung liên quan đến kết luận thanh tra của Bộ Công Thương.

Xử lý nghiêm vi phạm giao thông trên Quốc lộ 9

14:56:38 15/04/2021
Thời gian gần đây, trên Quốc lộ 9 thuộc tỉnh Quảng Trị liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, chủ yếu liên quan đến xe container, xe đầu kéo, xe ô tô tải, làm nhiều người thương vong, nhiều phương tiện bị hư hỏng, gi...

Hỗ trợ suất ăn và tuyên truyền bầu cử tại điểm cấp CCCD

14:53:06 15/04/2021
Ngày 15/4, Hội Phụ nữ Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị Công an tỉnh Kiên Giang đã tổ chức tặng miễn phí 150 suất ăn và nước uống cho CBCS thực hiện nhiệm vụ và người dân tại điểm cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử ở ...

Đề nghị 5 tỉnh, thành tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

14:50:58 15/04/2021
Bộ Y tế đề nghị các địa phương tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống dịch COVID-19, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.

Dòng nước “nhuộm đen” kênh Nhà Lê: Lấy 3 mẫu nước để phân tích

14:48:48 15/04/2021
Trước sự việc nước ở kênh nhà Lê (đoạn qua địa bàn xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc) chuyển màu đen đục, bốc mùi hôi thối. Sở TN&MT Nghệ An đã tiến hành lấy 3 mẫu nước để phân tích, xác định nguyên nhân.

Lào Cai có Phó Bí thư Tỉnh ủy là Tiến sĩ quân sự

14:45:50 15/04/2021
Ông Hoàng Giang từng giữ các chức vụ: Phó Chánh Văn phòng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Hải Phòng: Va chạm với xe container, một người thương vong

14:38:43 15/04/2021
Ngày 15/4, lãnh đạo Công an quận Hải An (Hải Phòng) cho biết, trên địa bàn đã xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông giữa xe container với xe máy khiến một người thiệt mạng.

Không chủ quan lơ là trong chống dịch, đảm bảo tiêm vaccine Covid-19 đúng tiến độ, đối tượng

14:36:55 15/04/2021
Các đơn vị chỉ đạo khẩn trương triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 theo số lượng đã được phân bổ và kế hoạch sử dụng vaccine Covid-19 tại địa phương đảm bảo đúng tiến độ xong trước ngày 15/5/2021, đúng đối tượng, an toàn, hiệu quả.

Mưa đá kèm lốc xoáy gây gây thiệt hại nặng tại Bình Phước

14:01:52 15/04/2021
Ngày 15/4, UBND huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) phối hợp với các địa phương liên quan khẩn trương thống kê thiệt hại, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả cơn mưa đá kéo theo lốc xoáy gây thiệt hại nặng về nhà cửa và cây trồng trên địa bà...

Bị tố coi thường tính mạng bệnh nhân, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 lên tiếng

13:53:10 15/04/2021
Bệnh nhân Phạm Thị H. có những khiếu nại kéo dài về việc bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) không có chứng chỉ hành nghề, coi thường sinh mạng người bệnh và gây hậu quả nghiêm trọng khiến bệnh nhân bị tổn hại tới sức khỏe và tinh...

Hải đoàn tự vệ Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn - 20 năm xây dựng và phát triển

13:49:15 15/04/2021
Thực hiện pháp lệnh số 45 ngày 9/1/1996 về dân quân tự vệ, ngày 16/4/2001 Tiểu đoàn Tự vệ công ty Tân Cảng Sài Gòn được thành lập theo quyết định số 3104 Tư lệnh Hải quân với nhiệm vụ quán triệt thực hiện tốt quan điểm kết hợp quốc phòn...

Kết quả chất lượng nước ven biển Nghệ An nơi có cá chết không rõ nguyên nhân

13:46:25 15/04/2021
Liên quan đến vụ cá chết dọc bờ biển tại xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, Sở TN&MT tỉnh Nghệ An đã có báo cáo vụ việc và khẳng định nước biển ven bờ không có dấu hiệu bất thường.​

Cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện CSND thực hiện chương trình “dân vận” tại huyện Mường Lát

13:41:12 15/04/2021
Từ ngày 11 đến 19-4, 740 cán bộ, giảng viên, sinh viên của Học viện Cảnh sát Nhân dân (Bộ Công an) đã thực hiện chương trình dân vận tại huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.

Xe đầu kéo tự tông vào thành cầu rồi rơi xuống nước, tài xế bị thương

13:35:02 15/04/2021
Tại QL18, thuộc TP Móng Cái, tỉnh Móng Cái vừa xảy ra vụ TNGT tự gây khiến chiếc xe đầu kéo rơi xuống mương nước ven đường.

Khánh thành cầu bê-tông nông thôn tại Bạc Liêu

13:26:36 15/04/2021
Cây cầu được xây dựng bằng bê-tông cốt thép, với chiều dài 19 m, chiều ngang 2,2m, tải trọng trên 1 tấn, có lan can bảo vệ an toàn 2 bên thành cầu... do nhóm xây cầu yêu thương (TP.HCM) thi công miễn phí.

Bàn giao công tác Tổng Thanh tra Chính phủ

13:25:21 15/04/2021
Sáng nay (15/4), tại trụ sở Thanh tra Chính phủ đã diễn ra lễ bàn giao nhiệm vụ của Tổng Thanh tra Chính phủ giữa ông Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ và ông Đoàn Hồng Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Th...

Mỹ Đức tổ chức tập huấn nghiệp vụ bầu cử

13:22:15 15/04/2021
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, huyện Mỹ Đức có 176 tổ bầu cử với 177 khu vực bỏ phiếu. Tổng số đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 được bầu là 35/71 đại b...

Ngăn chặn đua xe trái phép, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND

13:20:29 15/04/2021
Lực lượng cảnh sát giao thông xây dựng các phương án huy động, bố trí lực lượng thường trực và ứng trực tại các nút giao thông trọng điểm trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 và các địa điểm tổ chức bầu cử.

Mở rộng khám chữa bệnh với người nhiễm HIV/AIDS thông qua bảo hiểm y tế

13:16:47 15/04/2021
Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 83/KH-UBND về Phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn Thành phố năm 2021. Trong đó, một trong những mục tiêu đề ra là 6.572 bệnh nhân được cấp thuốc ARV qua nguồn bảo hiểm y tế.

Cảnh sát giao thông Hà Nội ra quân đảm bảo an toàn giao thông ngày nghỉ lễ

13:11:55 15/04/2021
Từ ngày 15-4 đến hết ngày 14-6, các đơn vị công an trên địa bàn TP Hà Nội sẽ ra quân nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp lễ và bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Hà Nội.

Phụ nữ xã Suối Nghệ chung tay xây dựng nông thôn mới

13:07:27 15/04/2021
Ngày 15/4, Hội LHPN xã Suối Nghệ (huyện Châu Đức) tổ chức Đại hội Đại biểu Phụ nữ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bộ Y tế chỉ đạo quản lý chặt người nhập cảnh

13:05:01 15/04/2021
Các địa phương cần quản lý chặt chẽ chuyên gia, lao động nước ngoài vào Việt Nam làm việc, đối tượng nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở.

Long An: Khánh thành 17 cầu giao thông nông thôn

12:49:00 15/04/2021
Đây là những công trình thuộc Chương trình Cầu nông thôn, do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Ban biên tập Tạp chí Nông thôn Việt vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân tài trợ kinh phí xây dựng.

Khắc phục lỗi thu phí không dừng trong tháng 4

12:46:17 15/04/2021
Bộ GTVT vừa cho biết, đã yêu cầu 2 nhà cung cấp dịch vụ thu phí điện tử không dừng (ETC) tập trung khắc phục triệt để các bất cập ngay trong tháng 4.

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Phi Hùng: 'Ai được chị Thanh Hằng nâng đỡ đều trở thành NSND như Thanh Ngân, Hồng Vân'

Sao việt

17:00:36 15/04/2021
Sao Nối Ngôi 2021 tập 3, chủ đề Bước chân đầu tiên, NSND Hồng Vân cảm kích thời mới đi hát cải lương được đàn chị Thanh Hằng nâng đỡ, dạy từng nhịp, gõ, nghệ sĩ Thanh Hằng truyền nghề cho đàn em Hà Mỹ Anh khi diễn vai Trưng Nữ Vương.

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 15/4: Tuấn Anh sẵn sàng ra sân đấu Hà Nội FC

Bóng đá việt nam

16:59:43 15/04/2021
Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 15/4: Tuấn Anh sẵn sàng ra sân gặp Hà Nội; HLV Phan Thanh Hùng xin nghỉ CLB Bình Dương vì bệnh tim; Đội tuyển Việt Nam có thể tập huấn ở Quy Nhơn...là những tin chính đáng chú ý.

Hà Hồ và Lệ Quyên "cạch mặt nhau" mọi lúc nọi nơi nhưng lại cùng diện món đồ này để tăng vẻ ngoài sexy

Phong cách sao

16:55:17 15/04/2021
Cùng một món đồ hiệu nhưng Lệ Quyên và Hà Hồ có cách lên đồ trái ngược nhau hoàn toàn.

Cách làm bánh tôm Hồ Tây vàng rụm, giòn tan điểm 10

Ẩm thực

16:52:27 15/04/2021
Bánh tôm Hồ Tây ngon có vỏ màu vàng rụm, tôm đỏ, rất hấp dẫn với vị ngọt, béo ngậy cùng với chén nước chấm chua, cay, mặn, ngọt hài hòa ăn kèm với rau sống.

Đốt bạn nợ tiền

Pháp luật

16:48:42 15/04/2021
Đinh Khắc Quý, 29 tuổi, bị phạt 16 năm tù vì hất xăng, đốt người vay tiền, gây thương tích 68/%.

Thợ cắt tóc có tâm 

Hài hước

16:48:02 15/04/2021
Để đảm bảo không có bất cứ sự sai lệch nào, thợ đã căn chỉnh một cách vô cùng cẩn thận.

Lấy ví dụ về việc gieo vần thông dụng ở Rap Việt, Rhymastic tranh thủ "cà khịa" Acy (G-Family)?

Show việt

16:43:04 15/04/2021
Phân đoạn cực cháy của Acy (G-Family) bất ngờ xuất hiện trong lời nhắc nhở của Rhymastic dành cho các thí sinh đăng ký dự thi Rap Việt khiến fan vô cùng tò mò.

Những chi tiết ý nghĩa dễ bỏ qua trên các mẫu xe nổi tiếng

Ôtô

16:36:18 15/04/2021
Một chi tiết rất nhỏ trên xe có thể chứa đựng thông điệp ý nghĩa của nhà sản xuất.

Apple có thể từ bỏ iPhone màn hình nhỏ 

Đồ 2-tek

16:32:37 15/04/2021
Ming-Chi Kuo cho rằng dòng iPhone ra mắt trong năm nay vẫn có model màn hình 5,4 inch. Tuy nhiên, từ 2022, phiên bản này sẽ bị khai tử.

Thầy giáo gây phẫn nộ khi bắt sinh viên đi học muộn xếp hàng rồi tát thẳng mặt

Netizen

16:31:32 15/04/2021
Ngày 13/4 vừa qua, Zhang Bo - một thầy giáo phụ trách kỷ luật ở Trường Kỹ thuật Đường sắt Vị Nam, tỉnh Thiểm Tây đã bị sa thải sau khi có hành động tát vào mặt các sinh viên và bị dư luận lên án.

Cơn sốt giày mũi vuông thống lĩnh mùa hè, nhưng phối sao để đẹp từ nhà ra phố?

Thời trang

16:31:22 15/04/2021
Giày mũi vuông đã có một mùa bành trướng trên khắp newfeed của các sao Việt những ngày vừa qua. Bắt thóp những tips diện này, đảm bảo trang cá nhân của bạn sẽ được thắp sáng.

CEO Facebook và ByteDance dẫn đầu danh sách tỷ phú dưới 40 tuổi 

Thế giới số

16:28:42 15/04/2021
Tài sản của Mark Zuckerberg năm qua tăng 20%, lên 101 tỷ USD, gần gấp đôi khối tài sản của người đứng thứ hai - Zhang Yiming, CEO ByteDance.

Nữ đồng nghiệp sốc vì nghị sĩ Canada khỏa thân trong cuộc họp quốc hội trực tuyến

Chuyện lạ

16:23:28 15/04/2021
Nghị sĩ William Amos của đảng Tự do cầm quyền Canada bị nhắc nhở hãy bảo đảm tác phong và cách ăn mặc trong các họp cuộc qua Zoom sau khi ông xuất hiện hoàn toàn nuy trong một phiên hỏi đáp trực tuyến tại quốc hội.

Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy rao bán biệt thự triệu USD

Sao châu á

16:07:10 15/04/2021
Căn biệt thự của Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy đang được rao bán với giá thấp hơn thị trường. Do đó, có ý kiến cho rằng họ đang phân chia tài sản.

"Bấn loạn" trước không gian nhà 3 tầng đẹp như homestay của vợ chồng trẻ Vĩnh Phúc

Sáng tạo

16:05:23 15/04/2021
Không gian gây choáng ngợp vì phong cách tối giản, hiệu quả đánh mạnh vào thị giác đúng chất minimalism.