Thị trấn Palmanova – ”Trận đồ bát quái” ở Italia

Thị trấn Palmanova nằm ở cực đông bắc của Italia , là một hình mẫu về quy hoạch thời Phục hưng với hình dạng ngôi sao 9 cánh tựa như

Thị trấn Palmanova - Trận đồ bát quái ở Italia - Hình 1

Thị trấn Palmanova nhìn từ trên cao.

Lịch sử thị trấn pháo đài

Theo UNESCO , thị trấn pháo đài Palmanova là một trong những ví dụ quan trọng và được bảo tồn rất tốt của kiến trúc quân sự cuối thời Phục hưng. Sự ra đời của pháo đài thể hiện “lý tưởng của một điều không tưởng”, mong muốn có một thiết kế hoàn hảo.

Pháo đài được xây dựng bởi Cộng hòa Venice vào năm 1593, được thiết kế như một kiểu định cư mới mang tính cách mạng, có thể chống lại được những kẻ thù lâu đời. Người ta xây dựng pháo đài là do vào thế kỷ XV, vùng Friuli dưới sự cai trị của người Venice thường xuyên phải chịu các cuộc tấn công của đế quốc Ottoman từ vùng Balkan . Pháo đài Gradisca, thành trì quan trọng nhất ở Friuli cho đến năm 1479 cùng các công trình phòng thủ của Venice đã lỗi thời, không đủ để đương đầu với kẻ thù…

Năm 1500, để đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng, chính quyền Venice đã cử Leonardo da Vinci đến Friuli và yêu cầu ông nghiên cứu các công trình phòng thủ trên sông Isonzo và ở Gradisca. Đặc biệt, năm 1500, cuộc xung đột giữa Venice và Áo bùng nổ, pháo đài Gradisca bị người Áo tiếp quản, kể từ đó ranh giới phía đông của Venice trên bờ biển không chỉ bị phơi bày trước sự nguy hiểm của các cuộc đột kích của người Ottoman mà còn trước các thiết kế bành trướng của đế chế Áo. Do đó, Venice đã quyết định xây dựng một pháo đài ở một vị trí đặc biệt mang tính chiến lược của vùng đồng bằng Friuli. Pháo đài ban đầu được gọi là Palma để kỷ niệm 22 năm chiến thắng của Venice trước quân Ottoman tại Lepanto. Một đội ngũ kỹ sư, chuyên gia luận thuyết và kiến trúc sư quân sự của Venice đã được cử đến để xây dựng pháo đài này.

Palmanova nằm dưới quyền cai trị của người Venice trong hơn 200 năm (1593-1797), cho đến khi bị Napoléon Bonaparte chinh phục. Napoléon đã cho xây thêm những tòa nhà quân sự và xây dựng bức tường để bảo vệ tòa thành. Không lâu sau đó, Palmanova chịu ảnh hưởng của nước Áo và cuối cùng được nhập vào Italia năm 1866. Nhưng, có một điều khá lạ là pháo đài lý tưởng này ít khi lọt vào tầm ngắm của những thế lực thù địch. Xuyên suốt chiều dài lịch sử, tòa thành này chỉ bị bao vây đúng 3 lần. Trong Thế chiến thứ I và Thế chiến thứ II, quân đội Italia sử dụng thị trấn làm cơ sở cho bệnh viện và việc lưu trữ dữ liệu.

Năm 1960, Palmanova được công nhận là Di tích Quốc gia. Năm 2017, nơi đây trở thành một phần của Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Năm 2018, địa danh này được công nhận là một trong những ngôi làng đẹp nhất ở Italia.

Thị trấn Palmanova - Trận đồ bát quái ở Italia - Hình 2

Các trận đánh lịch sử được tái hiện tại Palmanova để phục vụ du khách.

Kiến trúc “không tưởng”

Palmanova do kiến trúc sư quân sự Giulio Savorgnan thiết kế, được đánh giá là độc đáo không khác mấy so với trận đồ bát quái của phương Đông. Với cấu trúc ngôi sao 9 cánh, pháo đài được hình thành như một hệ thống phòng thủ không thể phá hủy với các thành lũy nhô ra để các điểm có thể bảo vệ lẫn nhau. Một con hào bao quanh thị trấn và ba cổng lớn được canh gác cho phép người ra vào. Palmanova được coi là thành trì lớn nhất châu Âu tại thời điểm đó, nó có 3 cổng thành: Udine, Aquileia và Cividale và 8 đường phố xuyên tâm. Chúng dẫn lối trực tiếp đến trung tâm thị trấn, nơi có quảng trường Piazza Grande. Tại trung tâm thị trấn còn có cung điện Provveditore.

Thoạt đầu, Palmanova bị xem là một điều không tưởng, vì mọi thứ tại đây đều hoàn hảo một cách khó tin. Thiết kế của pháo đài và các tòa nhà hoàn hảo đến từng góc cạnh. Các con đường được xây dựng cẩn thận và mỗi phần của thị trấn đều có một mục đích riêng. Những người sống tại đây sẽ được chia sẻ đất đai và trách nhiệm một cách thật công tâm. Tuy thị trấn pháo đài là một kiệt tác kiến trúc quân sự của Venice nhưng trớ trêu thay, chẳng ai muốn sống trong tòa thành này. Để khắc phục tình trạng ấy, năm 1622, chính phủ đã “giam lỏng” những người tù nhân và cho họ sở hữu tài sản trong Palmanova. Mặc nhiên, những người tù khổ sai này trở thành những cư dân đầu tiên của thị trấn. Palmanova được thiết kế cho 20.000 dân cư sinh sống nhưng nơi đây chưa bao giờ có được 6.000 dân, nên lúc nào cũng có vẻ thanh bình, yên ả.

Ngày nay, Palmanova là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Nơi đây thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động tái hiện lại lịch sử Palmanova, đặc biệt là các trận đánh thời Napoléon với sự tham gia của hàng trăm diễn viên, mang đến cho du khách cảm giác được sống lại không khí lịch sử.

Video đang HOT

Sửng sốt khi ngắm những điểm du lịch hot trên thế giới từ trên cao

Bạn sẽ phải thốt lên vì vẻ đẹp ấn tượng của điểm du lịch hot trên thế giới với góc nhìn từ trên cao.

Đây chắc chắn là một trải nghiệm đầy thú vị cho bạn!

1. Đảo Galesnjak, Croatia

Galesnjak có biệt danh là "Đảo tình nhân". Đây được biết đến với những gò mộ cổ và những cây ô liu.

Nhưng nổi bật trên hết là hình dạng trái tim rất tự nhiên có thể được nhìn thấy từ trên bầu trời.

Sửng sốt khi ngắm những điểm du lịch hot trên thế giới từ trên cao - Hình 1

Một hòn đảo nhỏ chỉ rộng khoảng 50m và nó đã được lan truyền phổ biến vào khoảng một thập kỷ trước khi hình dạng độc đáo của nó được Google Earth chỉ ra.

2. Palmanova, Ý

Thành phố này được xây dựng vào thế kỷ 16 với lý tưởng thời Phục Hưng về những điều mà một thành phố hoàn hảo nên có đó là: cấu trúc hình học gọn gàng và được bao bọc bởi nhiều dãy tường kiên cố.

Sửng sốt khi ngắm những điểm du lịch hot trên thế giới từ trên cao - Hình 2

Thành phố Palmanova trông như một hình ngôi sao khi được nhìn từ trên cao xuống.

3. Mê cung Pineapple Garden, Hawaii, Hoa Kỳ

Oahus Dole Plantation là nơi có một trong những mê cung lớn nhất thế giới như: Pineapple Garden Maze rộng hơn 3 mẫu Anh đan xen với thảm thực vật Hawaii bản địa.

Sửng sốt khi ngắm những điểm du lịch hot trên thế giới từ trên cao - Hình 3

Nhìn từ trên cao xuống sẽ thấy trung tâm của mê cung là một quả dứa khổng lồ với vỏ màu vàng có gai và phần lá trên cùng được làm từ những bụi cây cảnh.

4. Mê cung Masone, Fontanellato, Ý

Mê cung Masone là một mê cung với những cây tre trải rộng với diện tích khổng lồ 20 mẫu Anh (có kích thước gấp 10 lần một sân bóng đá). Đó là tầm nhìn của một người yêu nghệ thuật - ông Franco Maria Ricci.

Sửng sốt khi ngắm những điểm du lịch hot trên thế giới từ trên cao - Hình 4

Với kích thước khổng lồ, các đường thẳng gọn gàng và hình ngôi sao tám cạnh nổi bật của mê cung sẽ trông đẹp nhất khi được nhìn từ trên cao xuống.

5. Pháo đài Hulking Jefferson, Vườn quốc gia Dry Tortugas, Florida, Hoa Kỳ

Pháo đài Hulking Jefferson là điểm ngắm sao lý tưởng trong Vườn quốc gia Dry Tortugas của Florida. Từ trên cao nhìn xuống, pháo đài có hình dạng lục giác, màu đậm và tương phản hoàn toàn với làn nước màu ngọc lam của vùng vịnh.

Sửng sốt khi ngắm những điểm du lịch hot trên thế giới từ trên cao - Hình 5

Pháo đài này có từ những năm 1840 và từng là nhà tù quân sự trong cuộc Nội chiến.

6. Cung điện Esterhazy, Fertőd, Hungary

Được xây dựng vào thế kỷ 18 và từng là nơi ở của gia đình quý tộc Esterhazy - một trong những gia đình có ảnh hưởng nhất Hungary thời bấy giờ.

Sửng sốt khi ngắm những điểm du lịch hot trên thế giới từ trên cao - Hình 6

Với cái nhìn từ trên không trung nhìn xuống, bạn hoàn toàn có thể đánh giá cao các thiết kế vòng xoáy rất phức tạp của các khu vườn và đường viền hình chuông của cung điện.

7. Ngựa trắng Uffington, Oxfordshire, Vương quốc Anh

Người ta cho rằng nó có thể đã có niên đại khoảng 3.000 năm và đã đưa nó trở thành hình tượng con ngựa trắng lâu đời nhất ở Anh.

Để ngắm nhìn hình vẽ một cách hoàn chỉnh, bạn có thể chọn cách nhìn từ trên cao xuống hoặc nhìn trực tiếp từ khắp vùng Vale, đặc biệt là các ngôi làng Great Coxwell, Longcot và Fernham.

Sửng sốt khi ngắm những điểm du lịch hot trên thế giới từ trên cao - Hình 7

Với tầm nhìn phía trên bầu trời ở Oxfordshire, bạn sẽ thấy hình ảnh một con ngựa trắng thanh lịch đang phi trên những ngọn đồi của Uffington.

8. Longleat Hedge Maze, Wiltshire, Vương quốc Anh

Công viên phiêu lưu Longleat Hedge Maze có niên đại từ năm 1975 được cho là lớn nhất ở Anh. Những người sau khi hoàn thành thoát ra khỏi mê cung trên mặt đất thì họ còn có thể ngắm nhìn mê cung từ trên cao.

Sửng sốt khi ngắm những điểm du lịch hot trên thế giới từ trên cao - Hình 8

Mê cung được xây dựng từ hơn 16.000 cây thủy tùng, có những con đường ngoằn ngoèo kéo dài hơn 2 km.

9. Palm Jumeirah, Dubai, UAE

Hòn đảo cọ nhân tạo ở Dubai này là nơi tập trung của nhiều khách sạn cao cấp và các căn biệt thự sang trọng.

Sửng sốt khi ngắm những điểm du lịch hot trên thế giới từ trên cao - Hình 9

Nó được xây dựng một phần từ cát được nạo vét từ lòng Vịnh Ba Tư với thiết kế hình cây cọ của nó hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm thật độc đáo khi nhìn từ trên cao xuống.

10. Olympiapark, Munich, Đức

Các sân vận động Olympic thường là những công trình kiến trúc tuyệt vời và công viên Olympiapark ở Munich cũng không phải là ngoại lệ.

Đặc điểm nổi bật của công viên là tòa Olympiastadion có mái nhà giống như chiếc lều hoặc có người lại thấy giống những gợn sóng.

Sửng sốt khi ngắm những điểm du lịch hot trên thế giới từ trên cao - Hình 10

Nó trông giống như một mạng nhện và được nhìn rõ nhất khi nhìn từ trên cao xuống.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Choáng với 4 tiêu chí chọn thư ký của 'ông trùm showbiz' Color Man, ai nấy đỏ mặt khi xem clip15:48Netizen khui clip Phi Nhung hỏi ý kiến Hồ Văn Cường trước khi rút tiền làm từ thiện, phản ứng của nam ca sĩ ra sao?01:36Đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục gây tranh cãi với phát ngôn con gái làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp05:44Xôn xao clip Thuỷ Tiên “quẩy” cực sung trên nền nhạc Rồi tới luôn do CEO Đại Nam hát00:24Vũ Khắc Tiệp tung ảnh Ngọc Trinh ‘cởi sạch’, netizen ‘đỏ mặt’ khi nhìn lên phía trên10:12"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao00:35Hồ Văn Cường từng thể hiện tình cảm với mẹ nuôi Phi Nhung bằng một câu nói đầy ngọt ngào01:15La Gia Lương - Nhất ca TVB bỏ vợ tào khang lấy gái trẻ, sa sút thảm thương ở tuổi U6006:32Clip đám tang bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Không khí lặng im bao trùm, người thân xót xa02:29Con trai Hòa Minzy rưng rưng, nghẹn ngào nói 1 câu khi gặp lại bà nội đại gia sau 5 tháng xa cách02:56Xôn xao clip "ông trùm" Điền Quân thu tiền từ thiện của nhân viên: Người ít nhất 400.000 đồng, người đưa cả sấp tiền 20 triệu, sổ tiết kiệm 100 triệu02:41Vụ bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: Hàng xóm tiết lộ tình tiết bí ẩn khó lý giải04:26Hàng xóm chỉ ra điểm đáng nghi sau khi tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi sau 5 ngày mất tích bí ẩn ở Bình Dương02:18Lưu Khải Uy bị hỏi “có hối hận vì yêu Dương Mịch”, chỉ đáp 10 chữ mà netizen sốc xỉu vì quá đỉnh04:42Ngọc Trinh lên đồ “hư hỏng”, bị chê hết thời phải livestream bán đồ ngủ kiếm sống04:02HOT: “Ông trùm” Color Man gọi “chị Hằng” da diết khi ngồi ăn uống với nhóm nhân viên nữ, sự thật là gì?00:31Sinh thời, cố ca sĩ Phi Nhung luôn dạy con ruột 1 điều để sẵn sàng "gánh chịu sự ra đi của mẹ"01:04:11Xôn xao Hoài Lâm xuất hiện khác lạ, sụt sùi nói: "Trái tim này sẽ mãi trao cho mọi người" khiến dân tình suýt nhận không ra?00:15Rộ đoạn clip ‘tẩy trắng’ cho Đàm Vĩnh Hưng, dư luận bàn tán xôn xao suốt nhiều giờ qua06:43Dân mạng ‘nóng mặt’ vì clip Ngọc Trinh vô tư chạy nhảy tung tăng, nghi ngờ 'quên' mặc áo00:10

Tiêu điểm

Đèo Phượng Hoàng Đắk Lắk: 'Cánh chim trời' sải cánh giữa đại ngàn Tây Nguyên
09:59:35 22/10/2021
Ghé chùa Hội Khánh Bình Dương khám phá tượng Phật nằm dài nhất Châu Á
17:57:16 23/10/2021
Con sen' phát cuồng vì 5 quán cafe thú cưng ở Đà Lạt
17:56:05 22/10/2021
Lò gạch cũ Quảng Nam - Điểm 'săn' ảnh đẹp như thiên đường không thể bỏ qua
09:56:28 22/10/2021
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hang Khuổi Pín
15:37:46 23/10/2021
Du lịch Sapa: Những điểm đến đẹp nhất định bạn phải ghé thăm
16:16:18 22/10/2021
Lời đề nghị 'khiếm nhã' khiến đỉnh núi trên dãy Himalaya mãi mãi không có người leo
17:01:24 22/10/2021
"Lạc lối" vào Khu vườn Nhật Vinhomes Smart City ngay tại nội đô - điểm đến hấp dẫn hòa mình vào chất sống Zen của người dân xứ Phù Tang
06:57:16 23/10/2021
Lóa mắt với 10 hiện tượng thiên nhiên ấn tượng nhất hành tinh
09:39:31 22/10/2021
Xiêu lòng trước vẻ quyến rũ của những thành phố đẹp nhất nước Ý
09:44:44 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Sau buổi gặp mặt anh trai tôi, người yêu bỗng một mực đòi chia tay, biết lý do tôi uất hận cả hai người
02:02:12 24/10/2021
Người đàn ông bị sét đánh chết, 2 năm sau khi chôn bỗng 'đội mồ sống dậy', sự kiện rùng rợn vạch trần kế hoạch 'tái sinh' tưởng rất hoàn hảo
07:51:39 24/10/2021
Những tài tử nhận cát-xê cao kỷ lục của đài TVB
07:33:54 24/10/2021
Sau loạt ảnh gầy rộc đi vì nằm viện, NS Công Lý có chia sẻ liên quan tới 1 nhân vật mà cả vợ cũ và bà xã đều hưởng ứng?
08:16:58 24/10/2021
Canh đúng nửa đêm, đại gia Louis Nguyễn tung ảnh xinh "đỉnh chóp" và viết lời ngọt như mật mừng sinh nhật Hà Tăng!
08:06:18 24/10/2021
Tấn Beo mắng Tấn Hoàng: "Ông hay nói linh tinh thế nên nhiều nghệ sĩ né ông"
08:12:58 24/10/2021
Thực hư hoa hậu Chung Gia Hân giải nghệ
06:25:16 24/10/2021
Cũng nói 'nửa tây nửa ta' như Chi Pu, Binz lại nhận về phản ứng khác 180 độ khi lên sóng Rap Việt
06:29:36 24/10/2021
Giải mã sức hút của con trai Hòa Minzy
06:34:27 24/10/2021
Sự thật khó nói về "ngày đèn đỏ" của idol nữ: Đáng sợ nhất là ác mộng trang phục trắng và hậu quả vì ăn kiêng quá độ
09:09:18 24/10/2021

Tin mới nhất

Có những bí quyết chăm sóc da khi đi du lịch này, bạn sẽ tự tin ‘enjoy mọi moment’

09:55:25 24/10/2021
Mách bạn những bí quyết chăm sóc da khi đi du lịch đơn giản mà hiệu quả, giúp nàng có một làn da đẹp để tận hưởng mọi khoảnh khắc.

Check-in 'mệt xỉu' tại quán cafe container ở Cần Thơ

09:54:29 24/10/2021
Những chiếc thùng container tưởng như thô ráp, cứng nhắc lại trở nên ấn tượng và độc đáo khi được hô biến trở thành không gian của quán cafe.

Dừng chân tại Vinpearl Hotel Cần Thơ – Khách sạn ‘hot hit’ bậc nhất tại khu vực miền Tây

09:53:33 24/10/2021
Một gợi ý hấp dẫn cho những vị khách đang lên kế hoạch vi vu thủ phủ miền Tây xinh đẹp chính là Vinpearl Hotel Cần Thơ đẳng cấp nằm tại trung tâm thành phố sầm uất và mang đến hệ thống dịch vụ sang-xịn-mịn vạn người mê.

Giới trẻ tung bay trên điểm xanh nhất giữa lòng Thủ đô

09:19:50 24/10/2021
Khoảng cuối tháng Mười, những sườn đồi được phủ kín bởi lau trắng, tạo nên cảnh tượng lãng mạn. Địa điểm nhảy dù tại Đồi Bù, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội.

Chìm đắm với sắc màu kẹo ngọt ở thị trấn 'tắc kè hoa' độc đáo thuộc top thế giới

09:12:33 24/10/2021
Những căn nhà với sắc xanh, đỏ, tím, vàng... ở thị trấn này đảm bảo sẽ làm xiêu lòng những cô nàng yêu thích sự tươi tắn, ngọt ngào.

'Phố đi bộ' Hồ Gươm 'lạ' trong ngày nắng cuối Thu

09:10:18 24/10/2021
Chiều cuối tuần sau giãn cách, Hồ Gươm vẫn là điểm nhấn tuyệt đẹp của Hà Nội ngày cuối Thu. Những dãy ghế, hàng cây ven hồ lại trở thành điểm hẹn lãng mạn.

Các điểm du lịch đẹp nổi tiếng ở Iran

09:07:36 24/10/2021
Giống như các quốc gia và vũng lãnh thổ khác, Iran cũng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá.

Ảnh phong cảnh góc rộng đẹp nhất thế giới 2021

09:05:30 24/10/2021
Ruộng bậc thang Việt Nam, tòa chọc trời Buji Khalifa ở Dubai đến đầm lầy vùng Louisiana, Mỹ đều được các nhiếp ảnh gia thế giới khám phá qua ảnh góc rộng.

Du khách sững sờ trước vẻ đẹp của 1 trong 4 cây cầu nổi tiếng nhất lịch sử cổ đại TQ

09:02:49 24/10/2021
Trải qua nhiều làn hư hại và được sửa chữa, cây cầu này hiện nay có một vẻ đẹp tráng lệ pha lẫn cổ kính, được rất nhiều du khách yêu thích.

7 địa điểm du lịch độc đáo không phải ai cũng biết ở Indonesia

09:00:45 24/10/2021
Không chỉ là những bãi biển xinh đẹp và những cánh đồng lúa mênh mông, Indonesia còn rất nhiều địa điểm chờ bạn khám phá.

Tới Quảng Bình nhớ ngược dòng, vượt thác ở Sông Long Đại - Thác Tam Lu

17:57:19 23/10/2021
Nếu có dịp du lịch Quảng Bình bạn đừng quên đi tới khám phá sông Long Đại - thác Tam Lu. Đây chắc chắn là một chuyến đi với những trải nghiệm vô cùng thú vị khi lạc vào chốn dân dã, bình yên của Quảng Bình nắng gió.

Du ngoạn waterbus, ngắm hoàng hôn "ướp mật" trên sông Sài Gòn

15:46:07 23/10/2021
Buổi hoàng hôn ướp mật, nắng ươm ngọt cả bến thuyền. Sau đôi ba hồi còi gióng giả, tàu bus sông xô đám bọt sóng, đẩy tuột cả bến bờ và cả những tòa cao ốc dần lùi xa.

Say đắm mùa hoa dã quỳ nở vàng rực rỡ nơi phố núi mờ sương Đà Lạt

15:39:14 23/10/2021
Sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ trải quanh triền đồi, thung lũng hay các cung đường trên cao nguyên Đà Lạt đã vẽ lên bức tranh thiên nhiên thơ mộng, lãng mạn.

Hàng chục nghìn khách Nga đặt tour đến Việt Nam

15:28:49 23/10/2021
Nhiều du khách Nga đã đặt trước dịch vụ qua các công ty lữ hành để nghỉ đông tại Khánh Hoà, khi du lịch quốc tế khởi động lại.

Cầm 1 euro đi mua lại 1 căn nhà ở Ý, sự thật là gì?

15:26:21 23/10/2021
Bạn đã bao giờ nghĩ rằng chỉ cần 1 euro đã có thể mua được 1 căn nhà ở Ý chưa? Pratola Peligna, cách Rome (Ý) khoảng 2 giờ lái xe, có khoảng 630 tòa nhà bỏ hoang.

Đến Hải Phòng du lịch, hãy ghé qua ngôi trường trăm tuổi này: Đẹp cổ kính dưới ánh nắng, đứng ngắm mà xao xuyến lòng

14:29:53 23/10/2021
Đây chính là ngôi trường trung học đầu tiên của Hải Phòng và cũng là một trong số ít ngôi trường cấp 3 đầu tiên của Việt Nam do người Pháp xây dựng trong những năm đô hộ. Tính đến nay, THPT Ngô Quyền đã 101 tuổi.

Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng liên kết du lịch với nhiều địa phương

14:25:45 23/10/2021
Sau thành công của tour du lịch thí điểm đón khách du lịch từ thành phố Hồ Chí Minh đi núi Bà Đen (Tây Ninh), ngành du lịch hai địa phương đã triển khai tour liên kết dịch Củ Chi - Tây Ninh sắc xanh ngày mới.

Những cung đường ven biển tuyệt đẹp ở Việt Nam

14:22:10 23/10/2021
Đối với những tín đồ xê dịch, việc vi vu trên các cung đường ven biển đẹp luôn được coi là những liều thuốc bổ cho tinh thần sau những ngày làm việc mệt nhoài.

Trải nghiệm 8 rạp chiếu phim sang trọng bậc nhất thế giới

14:17:34 23/10/2021
Hãy cùng thực hiện một chuyến đi du ngoạn vòng quanh thế giới đến thăm thánh địa của những người yêu thích điện ảnh - đó là những rạp chiếu phim sang trọng nhất thế giới.

'Melbourne mở cửa, kế hoạch của tôi là đi uống nguyên ngày'

14:13:16 23/10/2021
Người dân tại Melbourne (Australia) đổ xô đến các quán beer, nhà hàng và tiệm làm tóc ngay trong ngày đầu tiên thành phố phong tỏa lâu nhất thế giới dỡ bỏ nhiều hạn chế.

Một ngày cắm trại ở Hoàng Liên Sơn

11:18:08 23/10/2021
Theo chân anh Tùng Lê - vị kiến trúc sư trẻ đứng sau thương hiệu nội thất Dreamers - trong một ngày cắm trại ở Vườn Quốc gia Hoàng Liên cùng gia đình nhỏ.

Lưu ý của chuyên gia để đảm bảo an toàn khi du lịch trong mùa dịch

11:17:38 23/10/2021
Nhiều quốc gia, địa điểm du lịch nổi tiếng đang dần mở cửa đường bay để đón khách du lịch sau một thời gian dài. Đây là cơ hội để nhiều du khách thực hiện những chuyến đi đã vạch ra từ trước.

Bật mí trải nghiệm du lịch cộng đồng - Xách vali và đi

11:17:00 23/10/2021
Du lịch cộng đồng thường được hiểu là hoạt động của 1 cộng đồng dân cư cùng nhau tham gia làm du lịch. Nói 1 cách dễ hiểu hơn, đây là loại hình du lịch trong đó cộng đồng địa phương tham gia trực tiếp vào chuỗi cung ứng và quản lý du lị...

Hoa đào nở vào mùa thu ở Nhật Bản

09:46:33 23/10/2021
Nhiều người đến Nhật Bản mùa thu với mong ước ngắm lá đỏ rực dỡ nhưng ở tỉnh Aichi, dù gần cuối năm nhưng vẫn có nơi để chiêm ngưỡng shikizakura.

Ngôi nhà kẹp giữa 2 phiến đá khổng lồ, lý do khiến ai cũng kinh ngạc

09:43:27 23/10/2021
Ngôi nhà này có tên Castel Meur hay còn được gọi là La Maison du Gouffre (ngôi nhà trong vực thẳm), nằm ở ven biển đảo Plougrescant, Brittany, Pháp.

7 điều kỳ dị bạn có thể làm khi tới châu Âu

09:39:39 23/10/2021
Khách sạn màu đỏ trắng này như một hòn đảo nhỏ giữa hồ Malaren. Nó giống như một chiếc phao nhỏ và chỉ là phần nổi của tảng băng kiến trúc: Có một căn phòng dành cho du khách, nằm dưới mặt hồ 3m.

Đi đâu ngắm mùa cải nở trắng trời Mộc Châu: ghé ngay 4 tọa độ "săn" hoa đẹp nao lòng này

06:57:12 23/10/2021
Mộc Châu những ngày cuối năm được khoác trên mình chiếc áo trắng tinh khôi khi mùa hoa cải trắng nở rộ. Hoa cải được trồng kín những khoảng đồi, kéo dài từ chân núi này tới thung lũng nọ,... khắp chốn đều là màu trắng bình dị của hoa cả...

Có thể bạn quan tâm

Bấm lỗ tai có phá tướng không? Những tướng tai phụ nữ kỵ bấm lỗ tai

Trắc nghiệm

09:56:05 24/10/2021
Xét về góc độ nhân tướng, tai là một bộ phận có vị trí đặc biệt quan trọng trong ngũ quan trên gương mặt. Dựa vào hình dáng, màu sắc, độ dài ngắn dày mỏng của tai mà đoán biết được vận thế cuộc đời cũng như độ trường thọ của mỗi người.

Rap Việt: Binz lần đầu tỏ thái độ ra mặt khi tranh cãi với Wowy

Show việt

09:54:54 24/10/2021
Binz - Wowy đã có trận tranh cãi cực căng khi nhận xét về một thí sinh ở tập 2 Rap Việt.

Những điều cần biết khi độ đèn xe ô tô

Ôtô

09:54:47 24/10/2021
Độ đèn ô tô đang là xu hướng của những người chơi xe hiện nay. Nó giải quyết vấn đề thiếu sáng của những chiếc đèn ô tô nguyên bản, mà lại mang tính thẩm mĩ cao cho chiếc ô tô.

Suzuki Việt Nam giới thiệu 2 mẫu xe máy hoàn toàn mới vào tuần sau

Xe máy

09:52:37 24/10/2021
Hai mẫu xe máy mới sắp được Suzuki Việt Nam cho ra mắt khả năng cao thuộc phân khúc 250 cc.

Dàn thí sinh chính thức debut của Girls Planet 999

Nhạc quốc tế

09:52:31 24/10/2021
Tối 22/10, tập chung kết Girls Planet 999 đã chính thức diễn ra. Sau từng vòng đấu gay cấn, thí sinh nỗ lực hết mình và phô diễn được tài năng đã giành chiến thắng. Được gọi tên trong danh sách debut, nhiều người không giấu được nỗi xúc...

6 thói quen chi tiêu khiến bạn có cày cuốc đến chết trên giường bệnh cũng không giàu nổi

Sáng tạo

09:51:39 24/10/2021
Có rất nhiều người thường xuyên tự hỏi tại sao mình làm việc quần quật chẳng kém gì ai mà không mấy dư dả, thậm chí còn phải thường xuyên vay mượn mới có thể tạm sống qua ngày được.

Huỳnh Anh khoá môi cực ngọt bạn gái hơn 6 tuổi Bạch Lan Phương, bật chế độ "enjoy cái moment"

Sao việt

09:49:40 24/10/2021
Huỳnh Anh và Bạch Lan Phương ngày càng táo bạo hơn trong việc thể hiện tình cảm trên MXH, làm không ít dân FA nóng mắt.

Trời tối thấy em bé đi lạc, CSGT sốt sắng làm một việc khiến người dân cảm động quay clip

Netizen

09:49:23 24/10/2021
Hành động ấm áp của chiến sĩ CSGT đã kịp thời cứu giúp cháu bé đi lạc sớm đoàn tụ với người thân.

Mê mẩn món ngon đặc sản miền Tây: Bánh bò, bánh cam ăn 1 lần nhớ mãi

Ẩm thực

09:49:02 24/10/2021
Những món bánh giản đơn, quen thuộc này chính là một nét văn hóa ẩm thực độc đáo của riêng miền Tây và đảm bảo sẽ rất phù hợp cho các tín đồ hảo ngọt đấy.

"Bom tấn" truyền hình Hàn Quốc và hiệu ứng kinh tế tỷ đô

Hậu trường phim

09:47:24 24/10/2021
Với hơn 130 triệu người xem, Netflix ước tính Squid Game - Trò chơi con mực đã mang lại cho công ty này giá trị gần 900 triệu USD.

Vụ án bí ẩn nhất Cbiz: Mỹ nam Thần Điêu Đại Hiệp bị tố vứt bạn gái ở toilet, dẫn đến vụ hiếp dâm, giết người man rợ và cái kết gây bức xúc

Sao châu á

09:47:11 24/10/2021
Triệu Hồng Phi - mỹ nam Thần Điêu Đại Hiệp từng nhận được sự yêu mến của vô số khán giả bỗng dưng trắng tay, trở thành kẻ vô hình vì 1 bài viết sai sự thật.

Người Hải Phòng sống khốn khổ vì ruồi từ bãi rác tràn vào nhà

Sức khỏe

09:46:21 24/10/2021
Bãi rác Đồng Sam tiếp nhận 20 tấn mỗi ngày, cách khu dân cư huyện đảo Cát Hải, Hải Phòng chỉ vài trăm mét. Gần đây, ruồi phát sinh nhiều đã làm đảo lộn cuộc sống người dân.