Thị trấn Mađaguôi – cứ mưa lớn là biến thành sông

Chiều 21/10, một trận mưa lớn đã khiến đoạn đường dài 300m trên Quốc lộ 20, đoạn đi qua Tổ dân phố 10, thị trấn Mađaguôi (huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) biến thành sông, khiến giao thông bị ách tắc nghiêm trọng.

Thị trấn Mađaguôi - cứ mưa lớn là biến thành sông - Hình 1
Sóng nước tràn vào nhà dân trong cơn mưa chiều ngày 21/10/2021. Ảnh: TTXVN phát

Cả đoạn đường bị ngập từ 0,5- 0,8m, nước tràn vào nhiều nhà dân ở khu vực này khiến cuộc sống của bà con bị đảo lộn. Đây là tình trạng “bình thường” của cửa ngõ tỉnh Lâm Đồng tới TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam từ nhiều năm qua mỗi khi mưa xuống.

Đường bị ngập sâu khiến các phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 20 bị ách tắc cả hai chiều gần 2 giờ đồng hồ. Nhiều xe máy của người dân bị chết máy, bị đổ. Trong khi đó, các xe tải do cao hơn mức nước ngập nên vẫn lưu thông, tạo thành những làn sóng nước bùn đỏ, tràn vào nhà dân. Không chỉ vậy, các đường nhánh nối với Quốc lộ 20 tại khu vực này bị ngập sâu, nước tràn vào nhiều nhà dân làm hư hỏng tài sản, rau màu.

Thông thường khoảng 2 giờ sau khi mưa ngớt, nước bắt đầu rút, giao thông trên đoạn đường này trở lại bình thường. Tuy nhiên, đường bị ngập sâu và kéo dài khiến bùn đất, kèm theo rác thải bị ứ đọng giữa lòng đường và sân nhà dân.

Cụ Nguyễn Ký, 78 tuổi, ở Tổ dân phố 10 thị trấn Mađaguôi than thở, đường quốc lộ mà mưa xuống 20 phút đã thành sông. Từ đầu mùa mưa đến nay đã gần 30 lần như vậy. Riêng trong 4 ngày qua, ngày nào đường cũng ngập, có ngày ngập đến 3 lần. Cứ mỗi lần đường bị ngập là giao thông ách tắc, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn. Đường ngập đã đành, còn làm cuộc sống của chúng tôi bị đảo lộn nghiêm trọng”.

Bà Lê Thị Tâm có nhà trên đoạn đường này rất bức xúc, tình trạng ngập đã xảy ra từ năm 2019 và kéo dài đến nay. Người dân đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền huyện Đạ Huoai và tỉnh nhưng chưa được giải quyết nên đến nay vẫn vậy cứ mưa là ngập.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Đạ Huoai cho biết, địa phương đã nhiều lần kiến nghị UBND tỉnh Lâm Đồng đề xuất Trung ương nhanh chóng khắc phục. Đến ngày 26/8/2020, Cục Quản lý đường bộ IV có văn bản số 2387/CQLĐBIV-QLBTĐB về việc khắc phục tồn tại trong công tác quản lý bảo trì và xử lý kiến nghị về đảm bảo an toàn giao thông tuyến Quốc lộ 20 trên địa bàn huyện Đạ Huoai.

Video đang HOT

Tuy nhiên đến nay tình trạng ngập tại khu vực này vẫn chưa được giải quyết. Ngày 14/9/2021, UBND huyện tiếp tục đã có văn bản số 1379/UBND-KT, trình bày về tình trạng mặt đường Quốc lộ 20 từ km77 đến km77 200, khu vực Ngân hàng Agribank huyện thường xuyên bị ngập khi trời mưa vừa đến mưa to. Nguyên nhân được cho là do dòng cống qua Quốc lộ 20 có tiết diện nhỏ, đặt sâu và dòng chảy gấp khúc, dẫn đến nước không thoát kịp, tràn lên mặt đường.

Ngày 17/9/2021, Ban An toàn giao thông tỉnh đã có văn bản số 168/BATGT gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc đề nghị chỉ đạo thực hiện biện pháp xử lý thoát nước, bảo đảm an toàn giao thông đoạn đường thường xuyên bị ngập trên Quốc lộ 20 chạy qua khu vực trên. Văn bản của Ban An toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng nêu rõ Quốc lộ 20 là tuyến đường bộ “huyết mạch”, quan trọng đảm bảo hoạt động giao thông đối ngoại, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Thị trấn Mađaguôi - cứ mưa lớn là biến thành sông - Hình 2
Các xe tải lớn chạy qua làm nước tràn vào nhà dân. Ảnh: TTXVN phát

Những năm qua, tại vị trí km77 đến km77 200 thường xuyên bị ngập khi có mưa kéo dài. Mỗi lần bị ngập, nước đều chảy xiết tràn mặt đường làm ngập sâu từ 0,6- 0,8 m với chiều dài bị ngập khoảng 300m. Đường bị ngập khiến giao thông bị tê liệt gây nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại tại vị trí nói trên, Ban An toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo Cục Quản lý Đường bộ IV và đơn vị được bàn giao tiếp nhận quản lý, bảo trì Dự án sửa chữa, nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 20 theo hình thức hợp đồng BOT kịp thời xử lý, khắc phục các nội dung địa phương đã kiến nghị.

Để đảm bảo an toàn giao thông trong mùa mưa bão năm 2021, Ban An toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam trước mắt, cần cho nạo vét, khơi thông bùn đất trong lòng cống để thoát nước chống ngập; về lâu dài, cần sớm có phương án thay thế cống thoát nước tại vị trí km77 200 trên Quốc lộ 20 cho phù hợp.

Tuyến đường độc đạo Bình Phước - Lâm Đồng liên tục bị sạt lở

Đường ĐT 755B (hay còn gọi là đường Sao Bọng - Đăng Hà) là tuyến giao thông độc đạo nối tỉnh Bình Phước với tỉnh Lâm Đồng.

Trong những ngày qua, trên địa bàn Bình Phước có mưa lớn, trong khi địa hình mà tuyến đường ĐT 755B đi qua có một bên là đồi cao, một bên là vực sâu nên thường xuyên xảy ra tình trạng sạt lở gây nguy hiểm cho người và phương tiện khi lưu thông.

Sạt lở - đến hẹn lại lên

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN vào ngày 18/10, đường ĐT 755B từ xã Thống Nhất đến xã Đăng Hà (huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) có khoảng 10 điểm sạt lở taluy dương và taluy âm. Tại một số điểm có hàng trăm mét khối đất đá trên đồi cao sạt xuống mặt đường ĐT 755B do mưa nhiều ngày, ngấm no nước.

Tuyến đường độc đạo Bình Phước - Lâm Đồng liên tục bị sạt lở - Hình 1

Vị trí Km 18 600 phần taluy âm tuyến ĐT 755B đoạn qua địa bàn xã Đăng Hà, huyện Bù Đăng, Bình Phước bị sạt lở ăn vào mép mặt đường gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN

"Tuyến đường Sao Bọng - Đăng Hà này bị sạt lở thường xuyên, năm nào cũng vậy. Liên tục trong những ngày qua, tại khu vực này đất đá từ trên đồi cao sạt xuống đường. Có hôm người dân đang chạy xe trên đường thì đất đá sạt xuống ầm ầm ngay trước mặt, may mà không có ai bị nạn", chị Trần Thị Gương ở Thôn 4, xã Đăng Hà cho biết.

Còn anh Nguyễn Trung Tính (Thôn 5, xã Đăng Hà) cho rằng những năm gần đây, tình trạng sạt lở ngày càng gia tăng gây nguy hiểm cho tính mạng của người dân khi lưu thông trên tuyến.

Tại khu vực Km 31 250 thuộc Thôn 5, xã Đăng Hà là nơi bị sạt lở nặng nhất trong những ngày qua. Do địa hình mà tuyến đường đi qua là đồi cao, taluy dựng đứng, trong khi địa chất là đất đỏ pha sỏi nên dễ ngấm nước dẫn đến sạt lở.

Trong ngày 14/10 khối lượng đất đá sụt xuống đường rất lớn, chắn luôn gần hết mặt đường ĐT 755B.

Theo ông Lục Đức Lập, Phó Chủ tịch UBND xã Đăng Hà, khu vực đỉnh dốc trên tuyến ĐT 755B thuộc địa bàn Thôn 4 của xã là điểm thường xuyên bị sạt lở vào mùa mưa. Đây là tuyến đường độc đạo để người dân xã Đăng Hà lưu thông qua huyện Bù Đăng và các địa bàn khác của Bình Phước.

Vừa qua, ngay sau các vụ sạt lở trên tuyến đường ĐT 755B, chính quyền địa phương đã phối hợp với các đơn vị thuộc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Phước tổ chức khắc phục, dọn dẹp đất đá tại khu vực sạt lở để nói lại sự lưu thông.

Cần giải pháp căn cơ

"Tuyến đường ĐT 755B đi qua huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) và huyện Cát Tiên (tỉnh Lâm Đồng) có kiểu địa hình của Tây Nguyên, một bên là đồi núi, một bên là vực sâu. Hằng năm, cứ vào mùa mưa là xảy ra tình trạng sạt lở tại nhiều điểm. Vì đây là tuyến độc đạo nên khi xảy ra sạt lở thì Sở Giao thông Vận tải đã chỉ đạo đơn vị triển khai lực lượng để khắc phục ngay", ông Nguyễn Tấn Hùng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bình Phước cho biết.

Ngoài hiện tượng sạt lở taluy dương, những năm gần đây, tại một số khu vực trên tuyến đường qua địa bàn xã Đăng Hà cũng xảy ra sạt lở taluy âm và sụt lún nền mặt đường ĐT 755B, tạo ra mối nguy cơ lớn đối với người và phương tiện đi qua.

"Việc sạt lở taluy âm trên tuyến ĐT 755B thời gian qua có một phần là do tình trạng khai thác cát trái phép trên lòng sông Đồng Nai, chủ yếu là do tàu, thuyền ở huyện Cát Tiên (tỉnh Lâm Đồng)", ông Nguyễn Tấn Hùng nói.

Tuyến đường độc đạo Bình Phước - Lâm Đồng liên tục bị sạt lở - Hình 2
Đất từ đồi cao sạt xuống mặt đường ĐT 755B tại khu vực qua địa bàn xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN

Theo ông Hùng, giải pháp căn cơ để xử lý dứt điểm tình trạng sạt lở trên tuyến ĐT 755B là cần xây dựng một tuyến mới để tránh những khu vực sạt lở. Hiện nay, Sở Giao thông Vận đang tải phối hợp với Ban quản lý dự án tỉnh Bình Phước tiến hành khảo sát một hướng tuyến mới vòng phía sau quả đồi để xây dựng tuyến tránh.

Trước đó, vào tháng 10/2020, trên tuyến đường ĐT 755B cũng đã xảy ra tình trạng sạt lở và trượt lún mặt đường, khiến giao thông bị ách tắc nhiều ngày. Trước tình trạng trên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước đã ký quyết định công bố tình huống khẩn cấp, đồng thời cấm các xe tải trọng lớn lưu thông, khuyến cáo người dân di dời ra khỏi khu vực bị ảnh hưởng.

Sau một thời gian khắc phục đoạn trượt lún tại đoạn Km 18 300 bằng cách làm tuyến tránh lấn vào khu vực đồi thì hiện nay lại tiếp tục xuất hiện nhiều điểm sạt lở khác trên tuyến.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Ông bố chở bình ô xy cứu con: 'Giờ con không đau nữa, tặng lại máy cho người cần'04:15Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48

Tiêu điểm

Một giáo viên uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng sau buổi họp kỷ luật
23:33:24 03/12/2021
Người đàn ông bất ngờ gục xuống vỉa hè tử vong khi bước ra từ cửa hàng ở Sài Gòn
01:12:30 04/12/2021
Gượng dậy sau dịch, mưa lũ lịch sử khiến người miền Trung thêm trắng tay
14:52:31 03/12/2021
Tiền Giang: Anh công nhân thủy sản 'phù phép' ra hàng loạt dừa bonsai siêu mini độc lạ không kịp bán
13:21:29 03/12/2021
Bé gái 2 tuổi "học" lớp 6 cùng chị
14:57:34 03/12/2021
Mẹ nữ sinh quỳ gối trong shop quần áo: "Tôi rất buồn và thương con gái"
09:41:11 05/12/2021
Phát hiện 2 cha con tử vong nhiều ngày trong nhà
15:52:33 04/12/2021
Vụ giáo viên tự tử tại TPHCM: Nhà trường không tự đề ra hình thức kỷ luật!?
09:07:43 05/12/2021
209 cán bộ, học viên các đơn vị quân đội đi miền Tây hỗ trợ chống dịch
00:03:25 05/12/2021
Phụ huynh ở TPHCM nói gì khi cho con đi học trở lại ngày 13/12 tới đây?
14:09:33 04/12/2021

Thông tin đang nóng

Lộ cuộc gọi đầu tiên của Thùy Tiên với 1 nhân vật quan trọng ngay sau khi thành Tân Hoa hậu, tiết lộ 1 điều gây sốc!
07:28:43 05/12/2021
Tạo ra lịch sử tại HH Hòa bình Thế giới, Thùy Tiên nhận được bao nhiêu tiền thưởng?
09:31:03 05/12/2021
Chồng NSƯT Trịnh Kim Chi nghẹn ngào báo tin tang sự, cả showbiz bàng hoàng nói lời chia buồn
09:57:01 05/12/2021
Khoa Pug lý giải nguyên nhân đang chạy trốn nhưng công khai luôn địa điểm: "Không ai bỏ 35 tỷ và tính mạng mình ra đùa giỡn và diễn"
09:06:39 05/12/2021
Mỹ nhân Việt phải xin lỗi khi chúc mừng hoa hậu Thùy Tiên
08:45:13 05/12/2021
Con trai nhất quyết không đi ăn cùng, tuyên bố 1 câu oán hận sặc mùi "sát thương" khiến Tạ Đình Phong rơi nước mắt
07:33:25 05/12/2021
Tới công chuyện: Vừa mới đăng quang, Thuỳ Tiên từ Thái đã nhắn cho Minh Tú 7 chữ, nhắc luôn 1 điều hệ trọng!
11:52:59 05/12/2021
Thùy Tiên: Ba mẹ ly hôn năm 4 tuổi, làm công việc chỉ 60 nghìn đồng và thành tích học tập "khủng"
10:08:53 05/12/2021
Soi kỹ thái độ của Thuỳ Tiên khi mỹ nhân đối thủ lên nhận giải, quá xứng đáng ngôi vị Tân Hoa hậu!
10:29:51 05/12/2021
Tân hoa hậu Thùy Tiên lộ nhan sắc thật với loạt ảnh CAM thường
06:51:24 05/12/2021

Tin mới nhất

Nam thanh niên bị máy cày đè lên người, tử vong dưới ruộng

13:05:49 05/12/2021
Trong lúc đi cày thuê, nam thanh niên 27 tuổi ở Ninh Bình bất ngờ bị chiếc máy cày lật, đè lên người dẫn đến tử vong dưới ruộng

Công đoàn đồng hành cùng người lao động vượt "bão" Covid-19

13:03:39 05/12/2021
Trước những khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra, đoàn viên, người lao động (NLĐ) tại Quảng Ninh đã luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cấp công đoàn trên địa bàn

Xuất hiện biến chủng mới Omicron, Thủ tướng ra công điện ứng phó dịch bệnh hiệu quả hơn

12:47:25 05/12/2021
Ngày 4/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có Công điện 1677/CĐ-TTg gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19

Bắc Kạn: Người say sưa kể những câu chuyện hư hư, thực thực, dị thường về vùng hồ Ba Bể

11:05:22 05/12/2021
Những câu chuyện thực thực, hư hư đầy huyền ảo cứ thế nối nhau mà đến, trong ngôi nhà cấp 4 khang trang tại thôn Bó Lù (xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) lúc này chừng như chật kín các nhân vật dị thường, bước ra từ những câu chuyệ...

Thái Bình: Những nông dân tỷ phú, có nông dân trồng cây cảnh, nuôi gà giống ngoại mà giàu hẳn lên

10:45:38 05/12/2021
Tham gia phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, nhiều hội viên nông dân trong tỉnh Thái Bình đã mạnh dạn đầu tư vốn, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm chuyển đổi cơ cấu c...

Liên kết bò sữa theo chuỗi: Cả doanh nghiệp, nông dân đều "khỏe"

10:43:42 05/12/2021
Thời gian qua, nhờ xây dựng chuỗi liên kết với các doanh nghiệp, hợp tác xã nên chăn nuôi bò sữa trên địa bàn thành phố tiêu thụ ổn định

Một hợp tác xã ở Hà Tĩnh bán được 7.000 lít mật ong trong dịch Covid-19, thu 3 tỷ đồng nhờ cách này

10:40:08 05/12/2021
Tích cực chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ để truy xuất nguồn gốc sản phẩm, tăng cường bán hàng trên sàn thương mại điện tử, nhiều hợp tác xã đã vượt qua khó khăn do dịch Covid-19

Trai làng tỉnh Đồng Tháp kỳ công trồng nhiều giống hoa lạ, cây bé xíu bán giá bạc triệu

10:34:44 05/12/2021
Nhờ chịu khó sưu tầm, tìm tòi các giống hoa mới mà anh Lý Lợi (36 tuổi) ở phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) đã sở hữu nhiều giống hoa mới lạ, giá bán cao gấp hàng chục lần so với những giống thông thường

Sắm Tết sớm... chạy dịch

09:00:57 05/12/2021
Lo ngại dịch bệnh COVID-19 bùng phát cuối năm, nhiều người dân tranh thủ ngày cuối tuần đến các hội chợ, trung tâm thương mại, siêu thị để lựa hàng khuyến mãi, sắm Tết sớm

Phú Thọ: Cô giáo Nguyễn Thị Minh Thịnh đoạt giải Ba Hội thi báo cáo viên giỏi khu vực I, sẽ dự hội thi toàn quốc

08:18:25 05/12/2021
Từ ngày 1 - 3/12, tại tỉnh Quảng Ninh, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 khu vực I

"Hà bá" phá nát bờ kè, dân lo sợ mất đường vào làng

07:56:00 05/12/2021
Trong những đợt lũ lớn vừa qua, bờ kè bằng đá ở thôn Khương Mỹ (xã Đại Cường, huyện Đại Lộc) bị sạt lở nghiêm trọng, đối diện với nguy cơ tuyến đường độc đạo dẫn vào thôn cũng bị cuốn trôi

Mỗi ngày hàng trăm F0, Sóc Trăng đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ nhân lực

07:28:03 05/12/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt là số ca mắc mới trong những ngày gần đây tăng nhanh, Sóc Trăng đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ nhân lực cho tỉnh để điều trị F0 tại nhà

Đáp ứng các qui định, hướng dẫn khi cách ly, điều trị F0 tại nhà

06:54:51 05/12/2021
Gần tháng qua, trung bình mỗi ngày tỉnh Bạc Liêu có 400 ca F0. Với số ca mắc tăng cao dẫn đến quá tải tại nhiều cơ sở thu dung, điều trị trên địa bàn tỉnh

Nghệ An: Triển khai trạm y tế lưu động để điều trị các F0 không có triệu chứng

06:52:47 05/12/2021
Tại Nghệ An trong những ngày qua liên tục phát hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 không có triệu chứng

Phú Yên: Tập trung khắc phục hậu quả do mưa, lũ

06:51:19 05/12/2021
Ngày 4/12, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả...

Ban quản lý giải đáp thông tin về mỗi mét cầu Yên Hoà (Hà Nội) trị giá hơn 1 tỷ đồng

06:45:19 05/12/2021
Thông tin Hà Nội đưa vào sử dụng cây cầu dài 36m với tổng mức đầu tư gần 38 tỷ đồng khiến dư luận quan tâm về mức giá hơn 1 tỷ đồng cho 1m cầu

Động đất có độ lớn 3.8 tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum

06:14:09 05/12/2021
Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), vào 14 giờ 7 phút 24 giây ngày 4/12 (giờ Hà Nội), tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, đã xảy ra một trận động đất ...

Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa, lũ tại Phú Yên

06:00:24 05/12/2021
Đợt mưa, lũ trong hai ngày 30/11 và 1/12 đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều địa phương thuộc tỉnh Phú Yên

TP Hồ Chí Minh tiếp tục thí điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống đến hết ngày 31/12

05:57:52 05/12/2021
UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi các quận, huyện và thành phố Thủ Đức về việc tiếp tục thực hiện thí điểm cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động đến hết ngày 31/12

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng sớm từ ngày 5 - 10/12

05:54:32 05/12/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 5 - 10/12, khu vực Bắc Bộ không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét

Hà Nội sẽ tạm phong tỏa trường, lớp nếu phát hiện F0

23:58:12 04/12/2021
Khi phát hiện F0 trong trường, TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ trường sẽ tạm thời phong tỏa, lớp nào ở yên lớp đó

TP.HCM: Xưởng gỗ ở Thủ Đức cháy dữ dội, nhiều tài sản bị thiêu rụi

21:58:15 04/12/2021
Xưởng gỗ rộng hàng nghìn m2 ở xa lộ Hà Nội (P.Linh Trung, TP.Thủ Đức, TP.HCM) bất ngờ bốc cháy dữ dội, cột khói bốc cao hàng chục mét. Sau nhiều giờ nỗ lực, các chiến sĩ PCCC dập tắt hoàn toàn đám cháy

Cận cảnh nông dân Hà Tĩnh lên đồi mắc màn cho cây cam Khe Mây, sâu bọ đứng ngoài "khóc thét"

16:35:58 04/12/2021
Là địa phương nổi tiếng với đặc sản cam mắc màn Khe Mây, người dân xã Hương Đô, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) sáng tạo ra độc chiêu mắc màn ngủ cho cây cam khiến sâu bọ, côn trùng không tấn công nổi

Chuyển đổi số nông nghiệp: Doanh nghiệp là “đầu tàu”

14:53:08 04/12/2021
Chuyển đổi số là xu thế không thể đảo ngược, nếu đứng ngoài, doanh nghiệp sớm muộn sẽ bị kìm hãm, kém phát triển

Trai làng tỉnh Bình Thuận nuôi loài thú gặm nhấm chỉ ăn toàn thứ cây rẻ tiền, cứ bán 1 cặp giống giá 3 triệu

14:50:01 04/12/2021
Từ vài cặp dúi ban đầu, đến nay anh Nguyễn Hữu Nghĩa (26 tuổi - đoàn viên thanh niên ở xã Tân Hà, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) đang sở hữu một trại nuôi dúi với quy mô hơn 250 con, cho thu nhập đáng kể

Giá mít Thái hôm nay 4/12: Mít Thái bị xì mủ có mấy loại, loại mít xì mủ nào đáng sợ nhất?

14:46:23 04/12/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 4/12 cho thấy, giá mít giảm 1.000 đồng/kg so với hôm qua. Mít Nhất mua tại vườn ở Tiền Giang chỉ còn 12.000 đồng/kg

Có thể bạn quan tâm

Vợ lương 50 triệu "cân" cả gia đình, sau lần bị ngất tỉnh dậy, cô ấy tuyên bố một điều khiến tôi tái mặt

Tâm sự

13:09:43 05/12/2021
Tôi thất nghiệp, không có tiền tiết kiệm, ở trên thành phố chẳng biết làm sao để nuôi mẹ già, con nhỏ và trả nợ

Khoảnh khắc ảo diệu tại Miss Grand 2021: Ánh sáng làm lộ da thịt Thùy Tiên sau tấm váy mỏng, phải chăng đây là ý đồ của mỹ nữ?

Phong cách sao

13:09:38 05/12/2021
Xem ra chiếc đầm tưởng như làm lộ hàng của Thùy Tiên lại không phản chủ tí nào!

Thùy Tiên: 'Tôi chưa dám tin mình đăng quang'

Sao việt

13:08:50 05/12/2021
Nguyễn Thúc Thùy Tiên vượt qua nhiều đối thủ mạnh như Brazil, Puerto Rico để đăng quang Miss Grand International 2021

Vụ cô gái quỳ gối trong shop quần áo: Gia đình quá nghèo, đông con!

Pháp luật

13:08:30 05/12/2021
Liên quan đến vụ cô gái quỳ gối khóc thảm thiết tại shop thời trang, đại diện Phòng LĐ-TB&XH thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân

Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo

Netizen

13:06:47 05/12/2021
Liên quan đến drama giữa Khoa Pug và Johnny Đặng những ngày qua, trong livestream mới đây, nữ đại gia Bình Dương có nhận xét gây chú ý

Anh dựng thêm "rào chắn" ngăn siêu biến chủng Omicron

Thế giới

13:01:24 05/12/2021
Anh siết chặt quy định với người nhập cảnh, trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn Omicron, biến chủng có nhiều đột biến chưa từng có, hoành hành

Huyền thoại AFF Cup: 'Tuyển Việt Nam luôn là đối thủ đáng gờm nhất'

Bóng đá việt nam

12:45:31 05/12/2021
Cựu trung phong Noh Alam Shah, người giữ kỷ lục về số bàn thắng tại AFF Cup, đánh giá cao tuyển Việt Nam nhưng cho rằng Singapore có thể tạo nên bất ngờ nhờ lợi thế sân nhà

Người đàn ông quyết dùng "hàng" giả vì sợ người yêu chê dị dạng

Sức khỏe

12:42:54 05/12/2021
Người đàn ông gần 50 tuổi cầu cứu bác sĩ đặt tinh hoàn giả vì sợ bạn gái mới chê mình bị dị dạng bộ phận sinh dục

Đấu Trường Chân Lý: Hàng loạt đội hình reroll bá đạo sắp bị Riot cho "lên thớt" ở bản 11.24 sắp tới

Esport

12:14:52 05/12/2021
Trong phiên bản 11.23 của Đấu Trường Chân Lý hiện tại thì những đội hình reroll xoay quanh Trundle, Katarina hay phần nào là hệ Hộ Vệ đang tỏ ra vô cùng áp đảo

Làng LMHT rúng động: Cựu vô địch CKTG Toyz tiếp tục bị phát hiện dương tính với ma túy

Game online

12:14:11 05/12/2021
Có lẽ trong làng LMHT hiện nay không ai không biết vụ việc Toyz - cựu đường giữa của Taipei Assassins cách đây vài tháng đã bị bắt giữ vì buôn bán chất kích thích

Những người sinh vào khung giờ này, trời sinh tính cách vui vẻ thông minh, cuối năm 2021 ai khổ thì khổ nhưng họ lại phát tài phát lộc

Trắc nghiệm

12:13:16 05/12/2021
Bên cạnh con giáp thì ngày sinh tháng đẻ âm lịch cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người

Đại lý xả kho MG ZS 2020 bản 'full' giá 495 triệu đồng: Chạm đáy mới, người mua tiết kiệm 144 triệu đồng, số lượng không còn nhiều

Ôtô

12:03:21 05/12/2021
MG ZS Lux đời 2020 nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc, giá bán rẻ hơn 144 triệu đồng so với thời điểm mới ra mắt tại Việt Nam