Thi tốt nghiệp THPT: Vì lời hứa với con, người mẹ ngồi đợi con không rời

‘Con cứ an tâm vào phòng thi, mẹ sẽ ở ngoài cổng đợi con’, vì lời hứa với con như vậy, người mẹ đã ngồi đợi con ngoài cổng, không rời đi một bước suốt 2 tiếng đồng hồ khi con thi môn văn tốt nghiệp THPT sáng nay.

Thi tốt nghiệp THPT: Vì lời hứa với con, người mẹ ngồi đợi con không rời - Hình 1 ADVERTISEMENT

Người mẹ ngồi đợi con suốt 2 tiếng đồng hồ khi con thi môn văn tốt nghiệp THPT sáng nay

HOA NỮ

Câu chuyện cảm động này chúng tôi đã ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Diên Hồng (Q.10, TP.HCM). Khi cổng trường thi đã đóng, tiếng trống báo hiệu đến giờ phát bài thi, các phụ huynh lần lượt ra về, thì trong số lác đác những phụ huynh ngồi tại cổng trường đợi con, có chị Hoa Thiên (ngụ tại Q.7, TP.HCM). Chị Hoa Thiên kê 2 chiếc giày dưới đất để ngồi, kiên nhẫn suốt 2 tiếng đồng hồ để đợi con thi.

Trò chuyện cùng người viết, chị Hoa Thiên cho biết vì đã hứa với con sẽ ngồi đây chờ nên dẫu con có thi mấy tiếng đồng hồ đi chăng nữa thì người mẹ này vẫn ngồi để đợi con.

“Thật ra thì con không có yêu cầu, nhưng do không được mang điện thoại vào phòng thi nên sáng nay con có nói với mình là: đông như thế này, nếu con ra không có điện thoại gọi cho mẹ thì biết tìm mẹ ở đâu? Mình liền trấn an con: Mẹ sẽ ở đây mẹ đợi, con cứ ra là thấy mẹ ngay. Nên mình không đi đâu hết, mà ở đây để đợi con thi xong”, chị Hoa Thiên kể.

Thi tốt nghiệp THPT: Vì lời hứa với con, người mẹ ngồi đợi con không rời - Hình 2

“Con vào phòng thi rồi thì cũng đâu có biết là mẹ mình đang ngồi đợi đây hay không. Sao chị không tìm quán nào ngồi nghỉ rồi lát quay lại đón con?”, người viết hỏi. Chị Hoa Thiên bộc bạch: “Mình ngồi đây để con có niềm tin hơn và mình cũng vững tin, dù biết là giờ kỳ thi này cũng không còn quá áp lực như trước đây, các con đã xét điểm học bạ trước hết rồi. Nhưng mình vẫn thấy lo lắng, cứ nôn nao trong lòng nên ngồi đây để yên tâm hơn. Dẫu cũng chẳng làm được gì, nhưng ngồi đây thì yên lòng hơn”.

ADVERTISEMENT

Gia đình chị Hoa Thiên sống tại quận 7 nên di chuyển qua điểm thi khá xa, từ 5 giờ 30 sáng gia đình chị đã đưa con đi thi vì sợ đi xa kẹt xe.

“Lúc mình đến điểm thi còn sớm quá chừng, nhưng sợ kẹt xe nên đi sớm cho an tâm. Mà cả tối qua nôn nao cũng có ngủ được đâu, nằm chợp mắt được 1-2 tiếng rồi lo dậy nấu ăn mang đi để con ăn trưa, sợ ăn cơm ngoài không tốt cho bụng của con hay con ăn không quen khẩu vị lại bỏ ăn thì không có sức thi. Vì ở xa, đi về cũng mất 1 tiếng để di chuyển nên mình thuê khách sạn gần đây để con về nghỉ trưa rồi thi buổi chiều”, người mẹ kể.

Thi tốt nghiệp THPT: Vì lời hứa với con, người mẹ ngồi đợi con không rời - Hình 3

Mặc dù đạt thành tích học tập giỏi nhiều năm liền nhưng kỳ thi này con trai của chị Hoa Thiên cũng nhiều lo lắng. Chị Hoa Thiên kể do con học trường quốc tế từ nhỏ nên cứ thế hết cấp này thì lên cấp khác chứ không có thi chuyển cấp, nên đây được xem như là kỳ thi đầu tiên trong cuộc đời của con, khi vừa đi thi ở một trường lạ và những thí sinh đều lạ lẫm như thế này. Chính vì thế, chị Hoa Thiên luôn muốn tạo cho con sự vững tin để con an tâm hơn. Chị luôn nói với con: “Mẹ không cần con đạt điểm cao, con thi 4 hay 5 điểm thôi cũng được rồi, chỉ cần đừng để điểm liệt. Nên con cứ thoải mái và tự tin vào phòng thi”.

Từ đứng chuyển sang ngồi, rồi lại đứng lên và ngồi xuống, cứ thế người mẹ ấy vẫn kiên nhẫn ngồi đợi con thi. Đợi để cả con và mẹ cùng yên tâm hơn, đợi để con luôn biết rằng dù ở bất cứ thời điểm nào, những thời điểm quan trọng nhất với cuộc đời con thì đều có mẹ bên cạnh. “Đâu chỉ có kỳ thi tốt nghiệp THPT như thế này, mình đồng hành và đi cùng con, làm bạn cùng con suốt cả cuộc đời của con”, chị Hoa Thiên bày tỏ.

ADVERTISEMENT

Học sinh Hải Phòng chuẩn bị tâm thái tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Đếm ngược 3 ngày nữa diễn ra kỳ thi tốt nghiệp, học sinh Hải Phòng cân đối thời gian học và nghỉ ngơi để sẵn sàng bước vào kỳ thi.

Video đang HOT

Ghi nhận tại Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân, Hải Phòng), phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam ấn tượng bởi không khí trong các lớp không hề nặng nề, căng thẳng mà vẫn đầy ắp tiếng cười.

Thầy và trò cùng nhau hệ thống kiến thức nhưng cũng không quên dành thời gian giải trí, thả lỏng tâm trạng để mang đến tâm thái tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tới đây.

Học sinh Hải Phòng chuẩn bị tâm thái tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ôn luyện, hệ thống kiến thức, thầy và trò Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn cũng không quên dành thời gian thư giãn

Cô Nguyễn Thị Thanh - giáo viên môn Địa lý, chủ nhiệm lớp 12A10 - Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn chia sẻ: "Thời điểm ôn thi nước rút, sự chuẩn bị về kiến thức và kỹ năng của học sinh đã gần như hoàn tất nên giai đoạn này, cô và trò chỉ ôn luyện, hệ thống lại kiến thức.

Trong giai đoạn này, tôi thường xuyên động viên học sinh. Tích cực dự giờ, thăm lớp của các thầy, cô khác để nắm bắt được việc học tập và tâm tư, tình cảm riêng với bộ môn.

Tôi cũng đồng hành sát sao, nhắc nhở học sinh không được học quá khuya ảnh hưởng sức khỏe cũng như gây áp lực cho bản thân.

Ngoài ra, đối với phụ huynh học sinh, với vai trò giáo viên chủ nhiệm, tôi luôn giữ liên lạc mật thiết với phụ huynh.

Kết hợp với phụ huynh quản lý thời gian học tập tại nhà và tâm sự, động viên phụ huynh hãy dành nhiều thời gian để thấu hiểu và không gây áp lực cho con".

Học sinh Hải Phòng chuẩn bị tâm thái tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Hình 2

ADVERTISEMENT

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh tận tình giải đáp thắc mắc của từng học sinh

Với sự quan tâm, đồng hành của giáo viên và phụ huynh, học sinh Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn đều chia sẻ bản thân tự tin, sẵn sàng.

Em Phạm Đồng Đức Anh - học sinh lớp 12A3, Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn cho biết, có nguyện vọng thi vào ngành Hóa Dầu - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Năm 2021, ngành Hóa Dầu có điểm chuẩn là 25,1 điểm. Tuy nhiên, Đức Anh dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ tăng cao do nhà trường lấy 65% chỉ tiêu từ kỳ thi đánh giá tư duy.

Lường trước được những khó khăn khi tỷ lệ chọi tăng cao nhưng Đức Anh vẫn hoàn toàn tự tin vào những kiến thức, kỹ năng mà bản thân đã chuẩn bị.

Học sinh Hải Phòng chuẩn bị tâm thái tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Hình 3

Em Phạm Đồng Đức Anh (bên phải) hoàn toàn tự tin khi bước vào kỳ thi

"Em khá tự tin với kiến thức của mình bởi học tập là cả một quá trình nên chỉ cần bản thân kiên quyết với mục tiêu ngay từ đầu thì hoàn toàn có thể đối đầu với kỳ thi.

Điều này thể hiện qua 4 đợt thi thử, kết quả thi của em đều có sự tiến bộ khi tăng từ 23 đến 26 điểm.

Ở giai đoạn ôn thi nước rút, ngoài việc học tập em sẽ tham gia chơi thể thao nhưng tránh những va chạm mạnh gây chấn thương không đáng có. Em còn nghe nhạc, ra công viên cảm nhận không khí xung quanh để thư giãn.

ADVERTISEMENT

Đặc biệt, em còn có sự quan tâm, đồng hành của thầy cô, gia đình. Thầy cô luôn hỗ trợ hết mình em ở phương diện kiến thức, khuyên răn và gợi ý cho em lựa chọn ngành học tốt nhất.

Gia đình cũng không gây bất kỳ áp lực nào, luôn luôn ủng hộ em" Đức Anh chia sẻ.

Học sinh Hải Phòng chuẩn bị tâm thái tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Hình 4 ADVERTISEMENT

Em Trịnh Xuân Mai (bên trái) trao đổi bài tập cùng bạn học

Cũng đặt cho mình mục tiêu vào ngành Truyền thông đại chúng của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, em Trịnh Xuân Mai - học sinh lớp 12A10, Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn chia sẻ: "Hiện tại, em cảm thấy rất thoải mái và tự tin về sự chuẩn bị kiến thức của bản thân.

Dù điểm thi thử chưa đạt được mức điểm chuẩn năm ngoái của ngành này nhưng em tin với tâm thái tốt thì em hoàn toàn có thể làm được.

Không riêng quá trình ôn luyện cho kỳ thi mà em đã chuẩn bị kiến thức từ đầu năm lớp 12 nên em nghĩ mình đủ tự tin để bước vào kỳ thi".

Cũng theo Xuân Mai, áp lực về kỳ thi là điều không thể tránh khỏi nên cách để cân bằng trạng thái của bản thân rất quan trọng: "Ngoài giờ học, em vẫn vui chơi thể thao, tham gia câu lạc bộ truyền thông để trau dồi thêm kỹ năng cho chuyên ngành mà em chọn.

Những hoạt động này giúp em cảm thấy những ngày cuối cùng bên mái trường phổ thông ý nghĩa hơn và quên đi áp lực của kỳ thi".

Học sinh Hải Phòng chuẩn bị tâm thái tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Hình 5

ADVERTISEMENT

Học sinh Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn tập trung ôn luyện trong giai đoạn nước rút

Học sinh Hải Phòng chuẩn bị tâm thái tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Hình 6

Giáo viên hỗ trợ học sinh tìm ra những lỗi thường gặp khi làm đề để tìm biện pháp khắc phục

Ghi nhận thêm tại Trường Trung học phổ thông Lê Chân (quận Lê Chân, Hải Phòng) vào ngày 1/7, giáo viên và học sinh lớp 12 đang hoàn tất buổi học cuối cùng.

Sau một thời gian ôn luyện kiến thức, kỹ năng, học sinh nhà trường sẵn sàng hành trang để bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

ADVERTISEMENT

Học sinh Hải Phòng chuẩn bị tâm thái tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Hình 7 ADVERTISEMENT

Học sinh Trường Trung học phổ thông Lê chân trong buổi học ôn luyện cuối cùng

Em Hà Kim Chi - học sinh lớp 12A7, Trường Trung học phổ thông Lê Chân với ước mơ trở thành giáo viên môn Ngữ văn trong tương lai chia sẻ: "Dự kiến xét tuyển vào Khoa Sư phạm Ngữ văn của Trường Đại học Hải Phòng, đến thời điểm hiện tại, em chỉ cần giữ tâm trạng tốt như khi tham gia thi thử là có thể đỗ đúng nguyện vọng.

Trong quá trình ôn thi em tập trung vào các kiến thức mà thầy cô truyền đạt và hệ thống lại thành kiến thức của bản thân. Em cũng không quên thư giãn bằng cách đọc sách, xem phim khi thấy căng thẳng".

Học sinh Hải Phòng chuẩn bị tâm thái tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Hình 8

Kim Chi cũng gửi lời chúc tới các bạn trước khi bước vào Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022: "Em chúc các bạn học sinh khối 12 của Trường Trung học phổ thông Lê Chân cũng như các bạn ở trường khác luôn giữ vững tâm lý, phát huy tốt nhất tại kỳ thi và đỗ vào trường theo nguyện vọng!"

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Hội đồng thi số 03 - Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng có 49 điểm thi, trong đó có 40 điểm thi đặt tại trường Trung học phổ thông công lập; 8 điểm đặt tại Trường Trung học phổ thông ngoài công lập; 1 điểm đặt tại trường Trung học cơ sở.

Toàn thành phố có 22.573 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, trong đó có 21 học sinh được miễn tất cả các môn thi (18 học sinh khuyết tật nặng và 3 học sinh tham gia đội tuyển Olympic quốc gia); 2.096 học sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ.

ADVERTISEMENT

Ngành giáo dục thành phố điều động 3.024 cán bộ, công chức, viên chức tham gia kỳ thi; huy động 343 cán bộ, công chức, viên chức chấm thi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cindy Lư bị rò rỉ tin nhắn nói xấu Hoài Lâm và bạn gái mới: Ngán, không hiểu sao ngày xưa yêu được!04:11Tiktoker gây bức xúc khi “chê” người miền Trung: Keo kiệt bủn xỉn, khôn lỏi sống ích kỷ04:20Nhà báo nổi tiếng mắng thẳng mặt Cát Phượng vì nói đàn ông mê "hải sản" bình thường: "Đừng suy đồi!"03:27Tranh cãi clip chủ quán nước trách "chiến thần review" làm mất khách00:14Bé Sa - con trai Quỳnh Trần JP kể chuyện bị bạn bè ở lớp đánh dù không làm gì01:15HOT: Chính thất dùng chày giã tiêu gõ boong boong, bắt ghen tận giường chồng cùng nhân tình03:18NÓNG: Tiktoker chê người miền Trung bủn xỉn bị anh em xã hội “tác động vật lý”, nhận cái kết đắng03:30Khá Bảnh xuất hiện sau 3 năm ngồi tù, ngoại hình và tình hình hiện tại khiến dư luận ngỡ ngàng01:34Đồng nghiệp bênh vực vụ học sinh ngủ quên 0 điểm tiếng Anh: “Đừng đỗ lỗi không thuộc về chúng tôi”04:53Chân dung trai "Tây cột điện" ngỏ lời yêu Thuỳ Tiên suốt 9 tháng: Profile ăn đứt Quang Linh03:49“Vua cá Koi” về nước, bỏ Hà Thanh Xuân ở lại Mỹ 1 mình, nói 1 câu hé lộ toàn bộ cuộc sống hôn nhân03:32Facebook người đàn ông “xuống tay” bạn gái ở Hàng Bài: Đã có vợ, hay nói ngôn tình, ám ảnh lời cuối03:36Vụ Tiktoker chê người miền Trung - Lên tiếng xin lỗi nhưng kèm thái độ thách thức: Làm clip vui thôi03:32Vụ cán bộ sai sót nồng độ cồn nữ sinh Ninh Thuận, Luật sư lên tiếng: “Không thể kỷ luật là xong”04:16Mẹ Lôi Con đồng ý để Quang Linh đưa cậu bé về VN sống đến năm 18 tuổi14:012 TikToker review có tiếng bị quán ăn dán ảnh miễn tiếp gây xôn xao04:20Bà Tân Vlog xấu hổ, liên tục che mặt không dám xem video gây tranh cãi của mình trên tivi03:26Vợ vừa sinh, chồng vội dẫn "tiểu tam" bầu 4 tháng về sống chung khiến CĐM phẫn nộ03:29DJ Wukong 'Người Ấy Là Ai' từng được vinh danh là người hùng ở Đà Nẵng vì hành động đẹp04:15Nguyễn Sin bức xúc Tiktoker chê người miền Trung - luật sư cảnh báo tội 331, hẹn gặp trực tiếp03:35
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Được 113 trường quốc tế mời, nam sinh xứ Nghệ chọn ở lại Việt Nam
14:12:33 11/08/2022
Thầy giáo trẻ dùng phấn vẽ tranh và chữ lên bảng khiến học sinh trầm trồ
09:45:47 11/08/2022
Bình Dương: Giáo viên nghỉ việc liên tục, thiếu hơn 3000 thầy cô
21:35:22 10/08/2022
9 ngành học 'lạ đời' nhất trên thế giới
22:03:42 10/08/2022
Phụ huynh đi BMW chê thầy giáo nghèo không mua nổi xe hơi, khiến mạng xã hội phẫn nộ
21:42:39 10/08/2022
Phần lớn giáo viên Mỹ kiệt sức trước thềm năm học mới
22:24:01 11/08/2022
Mê âm nhạc nhưng lỡ mất “giai đoạn vàng” để học, người trẻ có thể bắt đầu từ đâu?
23:04:26 11/08/2022
6 địa phương công bố lịch tựu trường năm học mới
21:16:55 11/08/2022
Thanh Hóa thiếu hơn 6.000 giáo viên nhưng mới được phân bổ 1.681 chỉ tiêu
09:31:43 12/08/2022
61 HS đảo Lý Sơn trượt lớp 10 công lập: Giám đốc Sở Giáo dục Quảng Ngãi nói gì?
08:59:20 12/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ người đàn ông “tiễn” nhân tình ở phố Hàng Bài: Từng treo phao cầu Chương Dương cứu người
14:02:58 12/08/2022
Tình tiết mới vụ giả làm Grab "xuống tay" với người tình ở Hàng Bài: Tổng cộng 14 nhát
13:55:40 12/08/2022
Đàn em thân thiết tiết lộ tình cảnh 'ngàn cân treo sợi tóc' của Thương Tín, khiến CĐM vô cùng xót xa
12:09:54 12/08/2022
Đồng Lôi: Sao nữ tham phú phụ bần, bỏ rơi sư phụ Triệu Lệ Dĩnh để theo đại gia, giờ còng lưng trả nợ
13:36:16 12/08/2022
Con gái 5 tuổi Hoắc Kiến Hoa lần đầu lộ mặt, nhan sắc y đúc Lâm Tâm Như?
13:50:41 12/08/2022
Vợ Xuân Bắc lại phát ngôn "đụng chạm" về lễ Vu Lan: "Quanh năm báo hại, rằm tháng 7 lên Fb báo hiếu
14:48:50 12/08/2022
Lê Dương Bảo Lâm chia sẻ loạt ảnh người dân đến nhà nhận quà từ thiện do Quỳnh Quỳnh chuẩn bị
12:06:12 12/08/2022
Song Hye Kyo được mỹ nam 'Hậu duệ mặt trời' yêu thầm trước Song Joong Ki, từng đi dã ngoại thân mật
12:38:59 12/08/2022
Chị dâu giấu cho vay 3 cây vàng để chồng tôi làm ăn, ngờ đâu anh lại đổi tính
12:24:58 12/08/2022
Mẹ đi lấy chồng khác và có thêm con riêng, ngày tôi chuẩn bị đính hôn, bà yêu cầu một việc khiến bạn gái đề nghị chia tay gấp
15:56:57 12/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hơn 1/4 giáo viên tiểu học cả nước chưa đạt chuẩn

09:27:39 12/08/2022
Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện có 25,2% giáo viên tiểu học cả nước chưa đạt chuẩn trình độ đào tạo. Cụ thể, tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo (theo Luật Giáo dục 2019) ở cấp mầm non là 91,7%; tiểu học là 74,8%; trung học cơ s...

Giao thông đi lại hạn chế khiến trường vùng cao khó tuyển dụng dẫn tới thiếu GV

09:23:06 12/08/2022
Năm học mới 2022-2023 cận kề, nhưng bài toán thừa, thiếu giáo viên vẫn chưa thể khắc phục triệt để ở nhiều trường trung học phổ thông của tỉnh Lào Cai. Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 13/2022/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ su...

Hòa Bình: Triển khai phổ biến chương trình GDTX cấp THPT đến toàn thể giáo viên

09:18:43 12/08/2022
Sở GD&ĐT Hòa Bình chỉ đạo các đơn vị nghiên cứu, triển khai phổ biến tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên về chương trình GDTX cấp THPT. Ngày 26/7/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 12/2022/TT-BGDĐT về . Thực hiện sự...

Sớm phê chuẩn quy chế về tổ chức và hoạt động riêng cho từng đại học đa lĩnh vực

09:14:09 12/08/2022
TS Lê Viết Khuyến cho rằng, các đại học quốc gia, đại học vùng đa lĩnh vực phải là những cơ sở giáo dục đại học được trao quyền tự chủ sớm nhất, đầy đủ nhất. Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của (Luật 34) có hiệu lực từ tháng 7/2019. C...

Năm học vừa qua ngành GD đạt nhiều kết quả, điều trăn trở nhất vẫn là đội ngũ GV

09:04:44 12/08/2022
Mạng lưới trường lớp, điều kiện CSVC, thiết bị dạy học đã được tăng cường đầu tư nhưng chưa đáp ứng yêu cầu phát triển quy mô và nâng cao chất lượng giáo dục. Sáng nay 12/8, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết n...

Từ kém tiếng Anh đến nhà khoa học 'ảnh hưởng nhất thế giới'

08:54:39 12/08/2022
Sau 32 năm nỗ lực, Giáo sư Nguyễn Thục Quyên thành danh trở về nước mang theo khát vọng định vị khoa học Việt Nam trên bản đồ thế giới. “Tôi được sống lại những cảm xúc mà 32 năm nay chưa có được , vị giáo sư sinh năm 1970 Nguyễn Thục Q...

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

08:49:52 12/08/2022
Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăn...

Điều chỉnh nguyện vọng vào trường công an, quân đội, thí sinh cần lưu ý gì?

08:44:43 12/08/2022
Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào trường quân đội, công an, thí sinh vẫn được xét các nguyện vọng tiếp theo vào các trường khác theo quy định. Thí sinh nộp lệ phí đăng ký xét tuyển theo quy định của trường tuyển sinh. Trong các đợ...
ADVERTISEMENT

Trường ĐH đột ngột hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh, Bộ GD-ĐT nói gì?

08:40:35 12/08/2022
Về việc Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột báo hủy kết quả trúng tuyển với thí sinh và dừng tuyển sinh ngành Luật, Bộ GD-ĐT cho hay lý do bởi không đủ điều kiện mở ngành học này. Mới đây, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ng...

Làm túi lọc trà từ lá cây, 2 nữ sinh ở TP.HCM giành huy chương bạc quốc tế

22:59:49 11/08/2022
Đôi bạn Ngô Trần Thảo My và Nguyễn Thiên Ngân, học sinh Trường THPT Gia Định (TP.HCM) xuất sắc giành huy chương Bạc tại cuộc thi GENIUS Olympiad 2022. GENIUS Olympiad là cuộc thi về môi trường dành cho học sinh trung học trên toàn thế g...

Ngó lơ khi con nói 'không yêu mẹ nữa', tôi suýt phải trả giá

22:54:00 11/08/2022
Tôi từng rơi vào khủng hoảng trong mối quan hệ với con trai 3 tuổi mà không rõ nguyên nhân. Cảm giác tồi tệ ấy khiến tôi nghĩ nó sẽ có thể kéo dài bất tận. Tôi không chắc mọi chuyện xảy ra như thế nào. Có thể sự căng thẳng của những ngà...

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

22:48:41 11/08/2022
Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học ...

Lưu học sinh Lào: Những trải nghiệm khó quên

22:19:01 11/08/2022
Trong thời gian học tập tại Quảng Ngãi, các lưu học sinh Lào luôn nhận được nhiều tình cảm, sự quan tâm, giúp đỡ của tỉnh, nhà trường và các bạn sinh viên Quảng Ngãi. Điều đó không chỉ giúp các em lưu học sinh Lào yên tâm hoàn thành tốt...

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM dừng tuyển sinh ngành luật

22:14:21 11/08/2022
Thông báo thí sinh đủ điều kiện điểm xét tuyển để trúng tuyển vào ngành Luật theo các phương thức không sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT nhưng mới đây, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM thông báo dừng tuyển sinh ngành này. Ngày 11-8, mộ...

Cần đẩy mạnh hơn kỹ năng truyền thông trong cơ sở giáo dục

22:08:33 11/08/2022
Đó là nội dung được truyền đạt tại buổi tập huấn kỹ năng truyền thông trong các cơ sở giáo dục vừa được Phòng GD&ĐT Ba Vì (Hà Nội) và Báo Giáo dục & Thời đại phối hợp tổ chức. Thực hiện Kế hoạch số 840/KH-PGDĐT ngày 08/7 của Phòng GD&ĐT...

Nhiều trường tổ chức cho học sinh ôn tập kiến thức hè

22:03:15 11/08/2022
Mặc dù Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chưa quy định thời gian tựu trường năm học mới, nhưng nhiều phụ huynh đã đưa con đến trường từ cuối tháng 7, đầu tháng 8, nhất là các con bước vào lớp 1, để làm quen với hoạt động của trường, lớp sau...
ADVERTISEMENT

Cách làm nổi bật hồ sơ ứng tuyển học bổng MBA vào đại học Mỹ

21:58:44 11/08/2022
Theo các du học sinh Việt, để ứng tuyển vào các chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) ở các đại học Mỹ, cần có chiến thuật thông minh trong việc ôn tập GMAT, chuẩn bị hồ sơ và nên tìm một người đồng hành hướng dẫn trong cả quá ...

TP.HCM thiếu giáo viên Tiếng Anh, Tin học vì giáo sinh chọn đi làm thay vì đi dạy

21:10:53 11/08/2022
Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, TP đang thiếu giáo viên Tiếng Anh và Tin học bởi sau khi đào tạo, thông thường giáo viên sẽ lựa chọn đi làm việc bên ngoài thay vì đi dạy. Chiều 11-8, tại họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch và các vấn đề ...

Đại học Kinh tế quốc dân không tăng học phí năm học mới

21:05:46 11/08/2022
Trước xu hướng đồng loạt tăng học phí của nhiều trường ĐH, trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết mức học phí của trường này năm nay vẫn giữ ổn định từ năm 2019. Ngày 11-8, trường Đại học Kinh tế quốc dân cho biết, năm học 2022-2023, trườn...

Nhóm ngành nào tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp cao nhất?

21:00:44 11/08/2022
Bộ GD&ĐT vừa công bố kết quả khảo sát về tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp các trường đại học trong hai năm 2020 và 2021. Cụ thể, trong năm 2021, các lĩnh vực sinh viên được doanh nghiệp săn đón, với tỷ lệ tốt nghiệp có việc l...

Thời gian đăng ký nguyện vọng kéo dài, ảnh hưởng đến thời gian năm học

20:55:58 11/08/2022
Theo quy chế, thời gian thí sinh đăng ký nguyện vọng kéo dài gần 1 tháng. Nhiều ý kiến cho rằng thời gian như vậy là quá dài, ảnh hưởng đến kế hoạch tổ chức đào tạo của các trường. Năm nay, theo quy định của Bộ GD&ĐT, tất cả nguyện vọng...

Phần thưởng Hạnh Đức, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục địa phương

10:40:51 11/08/2022
Ra đời từ năm học 2016-2017, Phần thưởng Hạnh Đức đã cùng với các Quỹ Khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện Thoại Sơn (tỉnh An Giang) góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục ở địa phương. Huyện Thoại Sơn từ lâu được mệnh danh là “vựa...

Nghị lực của cậu học trò khuyết tật

10:34:16 11/08/2022
Sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn, bản thân lại bị khuyết tật bẩm sinh tay, chân, hở hàm ếch và thể trạng yếu ớt. Thế nhưng Huỳnh Hồ Trọng Nam, học sinh Trường THPT Hòa Lạc (huyện Phú Tân) luôn nỗ lực vượt khó, kiên trì 12 năm đèn sách đ...

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

10:29:26 11/08/2022
Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điề...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Giải mã vẻ ngoài xinh đẹp quyến rũ của 4 cô gái BlackPink trên poster Pink Venom

Phong cách sao

17:49:53 12/08/2022
Trở lại với sự chờ đợi tuyệt vời, các cô gái của BlackPink có màn chào sân với diện mạo hết sức ấn tượng nhờ phong cách trang điểm cũng như kiểu và màu tóc mới mẻ

Áo dài cách tân táo bạo kết hợp nghệ thuật Pop Art và màu sắc nhiệt đới

Thời trang

17:48:15 12/08/2022
Những thiết kế áo dài nằm trong bộ sưu tập Sắc màu miền nhiệt đới được NTK Đinh Văn Thơ sử dụng nghệ thuật Pop Art cùng các kỹ thuật đan xen chỉ tơ tằm trên vải lụa, nhung, taffeta... tạo ra những dáng áo dài mới lạ, phá cách độc đáo th...

Người Việt tăng mua sedan hạng B, Accent, Vios bán chạy nhất

Ôtô

17:47:52 12/08/2022
Lượng tiêu thụ các mẫu mã ô tô thuộc phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam tiếp tục tăng hơn 23% trong tháng 7.2022, trong đó Hyundai Accent, Toyota Vios là những mẫu xe được người Việt chọn mua nhiều nhất

Tỷ phú tiền số CZ kiện Bloomberg tội phỉ báng

Thế giới số

17:46:47 12/08/2022
Ngày 25/7, Changpeng Zhao (CZ) - tỷ phú sáng lập Binance - đâm đơn kiện nhà xuất bản tạp chí Bloomberg Businessweek tại Hong Kong vì bản dịch bài báo mô tả ông điều hành đường dây Ponzi

Tiểu hành tinh kích cỡ "cá voi xanh" tiến gần Trái đất vào thứ Sáu

Chuyện lạ

17:41:20 12/08/2022
Tiểu hành tinh với tên gọi 2015 FF, đường kính ước tính từ 13m đến 28m (tương đương chiều dài cơ thể của một con cá voi xanh trưởng thành), sẽ phóng qua Trái đất với tốc độ 33.012 km/h

Cách làm trà hoa cúc thơm dịu, giúp tỉnh táo và thanh lọc cơ thể

Ẩm thực

17:38:37 12/08/2022
Những ly trà tuyệt ngon được tạo nên từ cách làm trà hoa cúc chinh phục bất cứ ai nhấp chén thử. Trà hoa cúc là một trong những loại trà phổ biến nhất hiện nay

Xạ thủ DIVKID: ‘Cảm ơn thanh xuân đã có các bạn, hẹn gặp lại!’

Esport

17:30:58 12/08/2022
Sau hơn 2 tháng nghỉ thi đấu LMHT, xạ thủ Divkid đã trải lòng với chúng tôi về cuộc sống hiện tại cũng như những dự định tương lai của anh

Sau 3 tuần bị công ty chấm dứt hợp đồng, cựu thành viên Le Ssserafim Kim Ga-ram phủ nhận bắt nạt học đường

Nhạc quốc tế

17:16:28 12/08/2022
Kim Ga-ram, cựu thành viên của nhóm nhạc nữ tân binh Le Ssserafim, đã lên tiếng về những tin đồn bắt nạt học đường khiến cô phải rời nhóm

Hoài Lâm bị vợ cũ nói xấu sau lưng, Cindy Lư lập tức có động thái đáp trả

Sao việt

17:14:45 12/08/2022
Lộ tin nhắn nói xấu Hoài Lâm và bạn gái mới, đích thân Cindy Lư đã lên tiếng đáp trả. Cô bày tỏ thái độ bức xúc vì bị cư dân mạng réo tên vào những ồn ào liên quan đến chồng cũ

4 cách đối phó khi mẹ chồng hay ghen tị và ghét con dâu

Tình yêu

17:11:06 12/08/2022
Tuy nhiên, có một số bà mẹ chồng lại can thiệp quá sâu vào đời sống của vợ chồng con trai, thậm chí là muốn độc chiếm toàn bộ thời gian, tình cảm của con trai và coi con dâu như tình địch

Vừa đến nhà chồng đã bị mẹ chồng bắt nạt, màn đáp trả "cực gắt" của con dâu khiến mẹ chồng chuyển từ ghét sang yêu

Tâm sự

16:59:06 12/08/2022
Tôi vừa mới kết hôn cách đây 1 tháng. Khi yêu, tôi cũng giống như bao người khác, được hạnh phúc, chiều chuộng bởi người yêu. Bạn trai tôi (bây giờ là chồng tôi) là người đàn ông chín chắn, nghiêm túc trong chuyện tình cảm và luôn vun đ...

BTS "5 lần 7 lượt" đụng độ trực diện với BLACKPINK, HYBE đang có ý đồ gì đây?

Sao châu á

16:47:57 12/08/2022
Tuy là nhóm nhạc nam và nữ nhưng BTS và BLACKPINK luôn bị cư dân mạng đặt lên bàn cân để so sánh. Họ không ít lần đối đầu căng thẳng, tranh giành vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng thành tích. Song, khán giả đặt nghi vấn khi BTS liên tục ra m...