Thi tốt nghiệp THPT – Vào guồng ôn tập: Chìa khóa dẫn lối thành công

Học trực tuyến cùng bạn bè, nắm chắc kiến thức sách giáo khoa hay tìm ra mục tiêu cụ thể để phấn đấu là “chìa khóa vàng” của các thủ khoa toàn quốc trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020.

Thi tốt nghiệp THPT - Vào guồng ôn tập: Chìa khóa dẫn lối thành công - Hình 1

Thủ khoa khối C00 Nguyễn Thị Hương.

Luôn sát cánh cùng bạn bè

Trần Nguyễn Thanh Tùng, cựu học sinh Trường Trung học phổ thông Nguyễn Du, tỉnh Đắk Lắk, là thủ khoa khối A01 trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 với tổng điểm 29,5. Cụ thể, nam sinh đạt hai điểm 10 môn Toán và tiếng Anh, 9,5 môn Vật lý. Hiện Thanh Tùng là sinh viên năm nhất nhóm ngành Kinh tế – Quản trị, Trường Đại học Ngoại thương TP.HCM.

Chàng trai quê Đắk Lắk chia sẻ những ngày đầu lớp 10, em gặp không ít khó khăn trong việc tìm kiếm phương pháp học tập phù hợp. Em xác định, sách giáo khoa là kiến thức nền tảng cần có nếu muốn duy trì điểm số trên lớp và đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp. Như vậy, để nắm vững kiến thức sách giáo khoa , việc tự học rất quan trọng.

Thanh Tùng áp dụng phương pháp kết hợp giữa học kiến thức mới và ôn lại kiến thức cũ. Nhờ đó, em có thể trau dồi những điều chưa biết và hoàn thiện nền tảng có sẵn. Ban đầu, phương pháp học kết hợp mất khá nhiều thời gian vì người học phải liên kết nhiều kiến thức. Tuy nhiên, cách học này đã giúp Tùng xây dựng nền tảng tương đối vững chắc, hiểu sâu và nhớ lâu từng dạng bài. Khi bước vào giai đoạn ôn thi nước rút, em không mất quá nhiều thời gian để lược ôn chương trình phổ thông từ lớp 10 – 12.

Tùng bật mí: Thành tích em đạt được một phần nhờ học trực tuyến với bạn thân cùng lớp là Lý Phan Thùy Trang. Nhờ ưu điểm là thời gian linh hoạt, chúng em có thể trao đổi bài vở mọi lúc, mọi nơi.

Trong quá trình luyện đề gặp bài tập khó, Tùng và Trang cùng nhau tìm phương pháp giải và đối chiếu đáp án. Người giải đúng sẽ giải thích cách làm, phân tích thật kỹ lý do mắc lỗi của người giải sai. Nếu cùng giải đúng, hai bạn sẽ tham khảo cách làm của nhau để tìm ra cách làm nhanh, tiết kiệm thời gian nhưng vẫn bảo đảm tính chính xác. Thời gian rảnh, các bạn cùng nhau thảo luận phương pháp giải từng dạng bài nâng cao môn Toán và Vật lý.

Thi tốt nghiệp THPT - Vào guồng ôn tập: Chìa khóa dẫn lối thành công - Hình 2

Trần Nguyễn Thanh Tùng (ngoài cùng bên phải), thủ khoa khối A1 năm 2020.

Vững kiến thức sách giáo khoa

Với thành tích học tập ấn tượng, Nguyễn Ngọc Khanh, cựu học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, là thủ khoa khối D01.

Tại Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020, em đạt hai điểm 10 môn Toán và tiếng Anh, 9 điểm Văn. Nữ sinh chọn ngành Kế toán – Kiểm toán theo định hướng ACCA của Trường Đại học Ngoại thương dù đỗ ngành này theo phương thức xét tuyển điểm học bạ và chứng chỉ tiếng Anh.

Chia sẻ về bí quyết học tập, Khanh cho biết chọn ngành, trường đại học và phương thức xét tuyển qua học bạ từ năm lớp 11. Vì thế, em tập trung học theo sách giáo khoa để nắm chắc kiến thức, duy trì điểm học tập tốt. Trên lớp, em chăm chú nghe giảng, hiểu kỹ từng dạng bài trong sách giáo khoa lớp 11, 12. Sau đó, em thực hành làm bài tập trong sách giáo khoa, tài liệu thầy cô giao rồi chuyển sang luyện bài tập nâng cao và giải đề.

Khanh bày tỏ: Các bạn không nên chủ quan với kiến thức trong sách giáo khoa bởi đây là nền móng đầu tiên cho ngôi nhà kiến thức. Nếu cảm thấy kiến thức còn yếu, bị hổng, các bạn có thể tìm phương pháp học khác để trau dồi nhưng không nên bỏ bê việc học trên lớp.

Trong thời gian ôn luyện, khi cảm thấy bản thân đã tiến bộ, hãy chuyển sang những bộ sách bài tập nâng cao hoặc luyện đề. Việc đặt mục tiêu, thử làm bài tập ở nhiều trình độ khác nhau hết sức cần thiết để đạt kết quả cao trong học tập.

Thi tốt nghiệp THPT - Vào guồng ôn tập: Chìa khóa dẫn lối thành công - Hình 3

Nguyễn Ngọc Khanh là thủ khoa khối D01 năm 2020.

Thành công đến từ động lực

Nguyễn Thị Hương, cựu học sinh Trường Trung học phổ thông Mỹ Tho, tỉnh Nam Định, thủ khoa khối C00 khi đạt 9,5 Ngữ văn, 9,75 Lịch sử và 10 Địa lý, trong Kỳ thi tốt nghiệp năm 2020. Nhưng em đăng ký ngành Quan hệ công chúng của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân theo tổ hợp C04 (Toán, Văn, Địa).

Năm lớp 10, Hương dự định theo khối A nhưng trường chưa phân ban nên em vẫn học đều các môn. Qua một năm, nhờ được truyền cảm hứng từ bài giảng sinh động của các cô giáo dạy môn Văn, Sử, Địa, Hương quyết định chuyển sang khối C.

Dù chọn khối thi muộn hơn các bạn, Hương không cảm thấy áp lực. Vốn yêu thích môn Toán, nữ sinh kỳ vọng có thể đạt thành tích cao ở khối C04. Những ước mong và hạn chế này được chuyển hóa thành động lực giúp Hương rèn thói quen học tập chăm chỉ, không xao nhãng.

Nói về phương pháp học, Hương kể thích sự sáng tạo , khoa học và kết nối. Sau khi nghe giảng trên lớp, em khái quát lại những ý chính, trình bày dưới dạng sơ đồ tư duy. Khi học Địa lý, em hình dung các dãy núi, hệ thống sông ngòi hay bản đồ Việt Nam trong đầu để ghi nhớ theo hướng trực quan, sinh động. Với môn Sử, em kẻ bảng so sánh điểm giống và khác của những sự kiện có tính tương đồng như Chiến tranh Thế giới 1, 2.

Mỗi bạn có thể tìm ra phương pháp học riêng như tự học , học nhóm hoặc học thêm nhưng sẽ thiếu hiệu quả nếu các bạn không tìm ra động lực để phấn đấu. Động lực học giống như ngọn đèn hải đăng dẫn lối các bạn qua gian nan, thử thách trong quá trình ôn luyện. -

Thủ khoa khối C00 Nguyễn Thị Hương

Ôn thi tốt nghiệp THPT: Môn Địa lí "học tủ" sẽ trượt, nên lập sơ đồ tư duy

Trong giai đoạn ôn thi "nước rút", học sinh cần nắm vững kiến thức và các kĩ năng địa lí để đạt kết quả cao trong kì thi tốt nghiệp THPT.

Thầy Nguyễn Mạnh Hà - Giáo viên môn Địa lí tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI lưu ý những kiến thức quan trọng và đưa ra một số lời khuyên giúp các em học sinh có định hướng ôn tập hiệu quả.

Ôn thi tốt nghiệp THPT: Môn Địa lí học tủ sẽ trượt, nên lập sơ đồ tư duy - Hình 1

Ảnh minh họa

Kiến thức trọng tâm cần nhớ

Căn cứ vào đề tham khảo môn Địa lí thi tốt nghiệp THPT 2021 do Bộ Giáo Dục và Đào tạo công bố, thầy Hà nhận định: Những kiến thức ở mức độ nhận biết và thông hiểu chiếm 60%, ở mức độ vận dụng và vận dụng cao chiếm 40%.

Theo đó, nội dung kiến thức nằm chủ yếu trong chương trình của lớp 12 (chiếm 95%), chương trình lớp 11 (chiếm 5%). Cấu trúc đề thi được phân bổ như sau: phần Địa lí tự nhiên (chiếm 4 câu); phần Địa lí dân cư (chiếm 2 câu); phần Địa lí các ngành kinh tế (chiếm 7 câu); phần Địa lí các vùng kinh tế (chiếm 7 câu); phần Vấn đề Biển đảo (chiếm 1 câu) và phần kĩ năng Địa lí (chiếm 19 câu). Trong đó, Atlat địa lí Việt Nam (chiếm 15 câu), Bảng số liệu thống kê (chiếm 1 câu - thuộc chương trình lớp 11) và Kĩ năng biểu đồ (chiếm 3 câu gồm: xét biểu đồ 2 câu, nhận dạng biểu đồ 1 câu).

Để có thể đạt kết quả tốt nhất, thầy Hà cho biết học sinh nên củng cố các kiến thức trong nội dung của chương trình một cách có hệ thống, lập kế hoạch ôn tập cụ thể, ôn tập thường xuyên.

Cụ thể, học sinh nên đọc kĩ lại những kiến thức có trong sách giáo khoa, đồng thời có thể khai thác thêm các kiến thức trên Internet, trên các phương tiện thông tin đại chúng khác. Bên cạnh đó, các em nên chủ động luyện nhiều đề thi vì việc tự luyện sẽ góp phần làm ta nhớ kiến thức, rút kinh nghiệm những lỗi sai thường gặp.

Phương pháp ôn tập để giành điểm cao môn Địa lí

Về kiến thức, thầy Hà khuyên các em học sinh nên nắm vững nội dung kiến thức theo chuẩn kiến thức được Bộ giáo dục quy định. Bởi lẽ, kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia thi theo hình thức trắc nghiệm, kiến thức rộng phủ khắp toàn bộ chương trình nên cần bám chuẩn kiến thức để ôn tập, đặc biệt cần tránh "học tủ".

Về kĩ năng, học sinh nên trau dồi thường xuyên các kĩ năng địa lí như: phân tích bảng số liệu thống kê, biểu đồ, sử dụng Atlat địa lí Việt Nam.

"Các em cần đặc biệt chú ý đến các câu hỏi liên quan đến kĩ năng địa lí vì chiếm tỉ lệ điểm khá lớn. Các câu hỏi này đã trở thành kĩ năng trong quá trình ôn tập không phải mất thời gian học nhiều. Việc các em làm tốt các câu hỏi kĩ năng còn là cơ sở để làm tốt các câu hỏi kiểm tra kiến thức trong chương trình học", thầy Hà nhắc nhở.

Muốn làm được điều đó, các em cần học sinh nắm vững các cách giải quyết các bài tập kĩ năng địa lí bao gồm: Nắm chắc dấu hiện nhận dạng các loại biểu đồ; cách phân tích một bảng số liệu thống kê và cách sử dụng Atlat địa lí Việt Nam. Để sử dụng được Atlat hiệu quả học sinh cần nắm vững các phương pháp biểu hiện các đối tượng địa lí, các kí hiệu trên Atlat và mối quan hệ giữa các đối tượng trên Atlat.

Ngoài ra, thầy Hà cũng chia sẻ một số lời khuyên giúp các em có kế hoạch ôn tập và nghỉ ngơi hợp lí. Theo đó, khoảng thời gian trước kì thi các em hãy hệ thống hóa kiến thức (lập bảng, lập sơ đồ tư duy...).

Khi gần đến ngày thi các em có thể vừa học vừa chơi để thư giãn, giảm áp lực và giữ cho tâm lý ổn định, thoải mái. Bên cạnh đó, các em cần có chế độ ăn uống đủ chất để đảm bảo sức khỏe, tự lên cho mình kế hoạch ôn tập khoa học và không thức quá khuya.

Trong quá trình làm bài thi, các em học sinh cần chú ý phân bố thời gian hợp lí. Trước khi bắt tay vào làm bài, học sinh nên đọc kĩ đề thi, câu dễ làm trước, khó làm sau, tuyệt đối không làm quá lâu 1 câu hỏi. Các em cần đặc biệt ghi nhớ phương pháp làm bài loại trừ khi làm bài thi, để tránh các đáp án gây nhiễu, dẫn đến làm sai.

Một điều quan trọng nữa thầy Hà lưu ý các em học sinh là phải giữ được sự tự tin, bình tĩnh trong suốt quá trình làm bài thi, tuyệt đối không nóng vội để tránh mắc lỗi sai đáng tiếc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chủ tịch giả bảo vệ tham gia gameshow hẹn hò bị cười nhạo06:21Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Phạm Ngọc Hà My - Mỹ nhân VTV tặng hoa cho tổng thống Donald Trump được cầu hôn trên máy bay04:53Bà Phương Hằng tuyên bố đóng cửa khu du lịch Đại Nam và ngừng làm thiện nguyện vào tháng 10/202103:32Chủ nhà trọ giảm 100% tiền phòng cho công nhân vượt dịch Covid-1901:05:07Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39Thể hiện trước mặt CSGT, thanh niên nhận cái kết 'đi vào lòng đất'00:21Chuyện đằng sau clip người đàn ông quỳ gối xin vợ tha thứ vì thua cá độ bóng đá00:13Cụ bà "xử đẹp" rắn dài cả mét, con gái đứng bên ngoài la hét thất thanh: "Ối mẹ ơi"00:21Linh Ngọc Đàm lần đầu tiên bật khóc trên sóng, chia sẻ lý do khiến người xem cũng phải “rưng rưng”01:58Xuất hiện vài chục giây, giảng viên trẻ gây náo loạn cõi mạng với gần 1 triệu lượt view, xem ảnh đời thường mới bất ngờ00:42Thanh niên nhảy cầu giữa đêm, tài xế chứng kiến mà “tay chân run rẩy”00:30Bí quyết đi xe SH của hai cô nàng 3m bẻ đôi khiến dân tình "cười bò"00:12

Tiêu điểm

Vĩnh Phúc: Hai học sinh “trường làng” chinh phục sân chơi Toán Quốc tế
15:37:53 22/06/2021
Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT tỉnh Thanh Hóa dự kiến tăng: Phụ huynh, học sinh thấp thỏm
15:38:57 22/06/2021
Đáp án đề thi môn Toán tuyển sinh lớp 10 tỉnh Hà Nam 2021
16:54:46 22/06/2021
Hướng dẫn xây dựng, thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2021-2022
11:54:36 24/06/2021
Soạn giáo án bài Vợ chồng A Phủ theo mẫu 5512 dài 23 trang, có cách nào rút gọn?
10:00:23 23/06/2021
Con vào lớp 1 nên cho học chữ lúc nào: Cô giáo tiểu học ở Hà Nội trả lời chi tiết và chia sẻ loạt kinh nghiệm hay ho
05:50:34 23/06/2021
Điểm trúng tuyển lớp 10 Trường chuyên Khoa học Tự nhiên
08:20:39 23/06/2021
Loay hoay chờ thi học kỳ 2
09:54:08 23/06/2021
2 nam sinh giành thủ khoa lớp 10 Toán chuyên Khoa học Tự nhiên
09:40:46 24/06/2021
Thí sinh 15 tuổi được cả nước chú ý khi đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học
12:04:26 24/06/2021

Thông tin đang nóng

Biến căng: Cô Xuyến “Về nhà đi con” bị chồng cũ thứ 4 "đi đường quyền", cầm dao hăm dọa
09:42:48 24/06/2021
Sáng 24/6, thêm 42 ca Covid-19, Việt Nam gần chạm mốc 14.000 bệnh nhân
06:17:27 24/06/2021
Xôn xao bài đăng tố bún đậu mắm tôm của Mạc Văn Khoa có gián, giá cao hơn 20% chỗ khác nhưng dùng thịt đông lạnh, suất ăn quá ít?
07:00:38 24/06/2021
"Mỹ nhân vòng 1 đẹp nhất châu Á" hóa thành dâm phụ Phan Kim Liên đình đám, sau phải cắt ngực và cái kết bất ngờ bên chồng đại gia
07:48:14 24/06/2021
Trương Hinh Dư: Từ 'gái hư' đến cuộc sống bình dị bên chồng sĩ quan
08:27:33 24/06/2021
Chồng biệt tích 2 năm bỗng quay về bằng xe ô tô sang trọng, tôi chưa kịp mừng đã đánh rơi cốc nước khi thấy thứ anh chìa ra
08:37:15 24/06/2021
Con nuôi lo lắng, công khai chuyện Phi Nhung suy sụp tinh thần sau ồn ào với Hồ Văn Cường
07:56:17 24/06/2021
Nam MC VTV bị anti vào tận facebook "ném đá": Từng mắc một loạt sự cố nhưng học giỏi thực sự, xem thành tích mà xỉu mấy lần
06:43:09 24/06/2021
Khiến chồng mới tự tử, dính đến băng đảng ma túy lớn nhất Hàn Quốc, hôn thê cũ của Park Yoochun nhận mức án gây bức xúc
10:00:25 24/06/2021
BTV Tạ Biên Cương chua xót khi bà Phương Hằng tuyên bố ngừng từ thiện: “Người thiệt thòi nhất là những mảnh đời khó khăn”
11:51:16 24/06/2021

Tin mới nhất

Hoàn thiện Quy chế công tác sinh viên hệ chính quy

13:07:22 24/06/2021
Ngày 24/6, Thứ trưởng Ngô Thị Minh họp nghe báo cáo tiếp thu, giải trình các ý kiến thẩm định Dự thảo Thông tư của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế công tác sinh viên hệ chính quy. 

Lần đầu có quy định về chuẩn chương trình đào tạo trình độ đại học

13:05:20 24/06/2021
Thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư quy định về chuẩn chương trình đào tạo; xây dựng, thẩm định, ban hành chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại...

Hà Nội: Thêm học sinh lớp 12 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

13:03:12 24/06/2021
Hiện nay, Hà Nội có 31 học sinh lớp 12 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong đó có 4 học sinh diện F0, 1 học sinh F1, 6 học sinh F2 và 20 học sinh đang ở khu vực cách ly, phong tỏa. 

Quảng Ngãi ban hành phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trong điều kiện dịch Covid-19

13:01:10 24/06/2021
Ngày 24-6, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã ban hành phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trong điều kiện dịch Covid-19. 

Trường Đại học đầu tiên hủy thi đánh giá năng lực do ảnh hưởng dịch Covid-19

12:08:56 24/06/2021
Do ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn, trường Đại học này quyết định dừng kế hoạch tổ chức thi đánh giá năng lực và điều chỉnh tuyển sinh.

Hà Nội đang có 31 thí sinh dự thi tốt nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

11:55:09 24/06/2021
Hà Nội đang có 31 thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ninh Bình công bố chi tiết điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10

10:01:03 24/06/2021
Sở GD&ĐT Ninh Bình vừa thông báo điểm sàn và điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 THPT hệ công lập năm học 2021 – 2022. 

Trường tư thục nổi tiếng Sài Gòn bất ngờ đổi tên

09:59:23 24/06/2021
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản cho phép đổi tên Trường TH-THCS-THPT Nhân Việt thành Trường TH-THCS-THPT Tre Việt (Bambooschool)

Nam sinh nước ngoài đầu tiên giành học bổng của Đại học Bách khoa Hà Nội

09:52:56 24/06/2021
Với điểm số học tập 3.84/4, Vun Liem (SN 1997, Campuchia) là du học sinh đầu tiên giành học bổng khuyến khích học tập của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Bí quyết đạt điểm cao môn Tiếng Anh: Lưu ý “bẫy” khi làm câu hỏi khó

09:51:28 24/06/2021
Kiến thức cần nhớ, kinh nghiệm học và làm bài cấu trúc viết lại câu, mẹo làm câu hỏi khó… khi làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh được cô Đinh Kim Oanh bật mí cùng sĩ tử. 

Kỹ sư Trần Trọng Phi: Học nghiêm túc, có kiến thức thật sẽ tìm được việc làm tốt

09:48:33 24/06/2021
Tôi thấy học trường nào không quan trọng bằng điều cốt lõi là phải hiểu và chọn đúng ngành nghề, học tập nghiêm túc để có kiến thức làm việc, Phi chia sẻ.

Nam sinh đỗ thủ khoa chuyên Lý trường Khoa học Tự nhiên

09:45:58 24/06/2021
Đỗ Mạnh Dũng từng là học sinh chuyên Toán, quyết định chuyển sang học chuyên Lý năm lớp 9. Nam sinh vừa đỗ thủ khoa chuyên Lý với số điểm 26,75.

Giảng viên đào tạo trình độ tiến sĩ phải có năng lực nghiên cứu tốt

09:41:50 24/06/2021
Thông tư của Bộ GD-ĐT quy định, giảng viên đào tạo trình độ tiến sĩ cần có chức danh giáo sư, phó giáo sư hoặc có trình độ tiến sĩ với năng lực nghiên cứu tốt; có đủ người hướng dẫn đảm bảo tối đa 7 nghiên cứu sinh/giáo sư.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 xét tuyển đại học thế nào?

09:37:11 24/06/2021
Nhiều trường đại học khẳng định sẽ dành chỉ tiêu, đảm bảo quyền lợi cho những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 chưa thể thi tốt nghiệp THPT trong đợt 1.

Phương pháp giáo dục kỳ lạ của người Đức: Để trẻ em thua ngay vạch xuất phát

06:12:10 24/06/2021
Người Đức luôn được cả thế giới biết đến với sự nghiêm khắc không thể tách rời triết lý giáo dục trẻ em, đặc biệt là giáo dục mầm non.

Thầy giáo chia sẻ kinh nghiệm thi toán vào ngôi trường thí sinh Olympia Hải An đang theo học, lứa 2007 có thể tham khảo

21:55:44 23/06/2021
Đầu tiên phải nói rằng, cấu trúc và mức độ môn Toán (dù chỉ là điều kiện) ở chuyên KHTN là khác hẳn so với Toán chung của Sở, thầy Trần Nhật Minh chia sẻ.

Hội thảo khoa học trực tuyến tại HUTECH: Nhiều giải pháp đào tạo kế toán, kiểm toán, tài chính, ngân hàng, kinh doanh,... cho sinh viên thời đại số

19:56:17 23/06/2021
Đây là những giải pháp được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu, giảng viên tại các trường đại học và đại diện nhiều doanh nghiệp hàng đầu, trong khuôn khổ Hội thảo Khoa học cấp Thành phố Nghiên cứu, giảng dạy, học tập và ứng dụng trong lĩnh ...

Lào Cai: Giám đốc Sở GD&ĐT gửi thư đến giáo viên và học sinh lớp 12 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

17:01:45 23/06/2021
Với sự quyết tâm đồng lòng của thầy giáo, cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh lớp 12 trong cả nước nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng, hy vong chúng ta sẽ có một kỳ thi THPT đúng quy chế và an toàn.

Nhiều người khuyên không vào đại học, Kim Thanh Sản vượt khó trở thành thủ khoa

16:57:12 23/06/2021
Phối hợp các phương pháp khác nhau một cách linh hoạt tùy từng thời điểm, hoàn cảnh và môn học để có được kết quả tốt, Kim Thanh Sản chia sẻ.

Thi tốt nghiệp THPT: Sẵn sàng tổ chức 2 đợt

16:48:26 23/06/2021
Thời điểm này, có địa phương đã sẵn sàng tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt thứ 2; nhưng cũng không ít địa phương có thể thi 1 hoặc 2 đợt, tùy vào tình hình thực tế. 

Chủ động và linh hoạt

16:42:32 23/06/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt: Đợt 1 diễn ra ngày 7- 8/7 cho thí sinh không liên quan Covid-19, đợt 2 cho những thí sinh còn lại. 

Dạy thực hành trực tuyến: Trường nghề gặp khó

16:40:59 23/06/2021
Học trực tuyến khiến nhiều trường nghề gặp khó bởi nội dung thực hành chiếm 70% chương trình đào tạo. 

Ngày mai (24/6) học sinh lớp 12 Thái Nguyên được trở lại trường ôn tập

16:37:17 23/06/2021
Theo thông báo mới nhất ngày 23/6 của UBND tỉnh Thái Nguyên, các em học sinh lớp 12 trên địa bàn sẽ được quay trở lại trường ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. 

Đại học Bách Khoa cho phép sinh viên quay lại trường sau khi Hà Nội nới lỏng giãn cách

14:19:21 23/06/2021
Sau gần 2 tháng học trực tuyến, đây là trường đại học đầu tiên cho phép học viên, sinh viên quay lại trường học tập và nghiên cứu.

TP HCM vẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 1

09:55:35 23/06/2021
TP HCM sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT vào đợt 1, theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo; những thí sinh thuộc diện F sẽ thi vào đợt 2

Có thể bạn quan tâm

Nắng nóng ở Hà Nội: Thợ lắp điều hòa thu tiền triệu mỗi ngày

Đời sống

13:21:47 24/06/2021
Đợt nắng nóng gay gắt, tôi thu lãi từ 20-25 triệu đồng/tháng từ dịch vụ lắp đặt, sửa chữa điều hòa - anh Phùng Văn Trung, chủ cửa hàng sửa chữa điện lạnh tại Cầu Giấy (Hà Nội), cho hay.

Viettel sẽ gặp đại diện Philippines tại Thái Lan

Bóng đá việt nam

13:21:23 24/06/2021
Kaya đến từ Philippines là đối thủ của nhà vô địch V-League Viettel lúc 21 giờ ngày 29-6 sau khi đội này hạ ông lớn Trung Quốc.

Vì sao tuyển Đức là khắc tinh của Anh?

Bóng đá thế giới

13:21:20 24/06/2021
Thầy trò HLV Gareth Southgate sẽ đối đầu với tuyển Đức ở vòng đấu loại trực tiếp Euro năm nay.

Vụ giải cứu 8 bé gái: Khởi tố 2 đối tượng về tội mua bán người dưới 16 tuổi

Pháp luật

13:16:01 24/06/2021
Sau khi giải cứu 8 bé gái trong đường dây mua bán người dưới 16 tuổi, Công an tỉnh Nam Định vừa ra quyết định khởi tố 2 bị can có liên quan.

Chi tiết hội thoại giữa chồng thứ 4 và Cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) vài chục giây trước cú đấm: "Anh nện các em trên phường luôn"

Sao việt

13:14:26 24/06/2021
Clip ghi lại cuộc nói chuyện giữa diễn viên Hoàng Yến (Cô Xuyến của Về Nhà Đi Con) và chồng cũ đang được cộng đồng mạng chia sẻ khắp các trang mạng xã hội.

Britney Spears và cuộc sống 13 năm như địa ngục vì chính cha ruột: Bị giám sát cả khi thay đồ, ép đặt vòng tránh thai

Sao âu mỹ

13:11:33 24/06/2021
Những bộc bạch của ngôi sao một thời khiến cả thế giới chấn động.

TP.HCM tìm người đến chợ Bình Đông

Sự kiện nóng

13:00:39 24/06/2021
Một người nghi mắc COVID-19 ở phường 14, quận 8 từng đến chợ Bình Đông mua cá, thịt, rau từ 7-9h ngày 12 và 13-6. UBND phường 14 thông báo tìm người đã đến chợ Bình Đông vào khung giờ trên khẩn trương liên hệ y tế.

Bạn sẽ ra sao nếu bôi kem chống nắng sai cách?

Làm đẹp

12:52:19 24/06/2021
Làn da không được bảo vệ hiệu quả, đồng thời gây lãng phí tiền bạc nếu bạn sử dụng kem chống nắng sai cách.

Vườn thú ở Nhật Bản đón gấu trúc sinh đôi 

Clip hay

12:52:12 24/06/2021
Ngày 23/6, gấu mẹ Shin Shin ở vườn thú Ueno (Tokyo, Nhật Bản) đã hạ sinh thành công 2 con gấu trúc. Theo nhân viên vườn thú, một con nặng 124 g, con còn lại chưa rõ cân nặng.

Hiếu PC chia sẻ cách bảo mật thông tin cá nhân trên Facebook và Google

Netizen

12:50:24 24/06/2021
Facebook và Google luôn thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng, vì vậy Hiếu PC đã chia sẻ cách để kiểm soát nó.

Cả gia đình lần lượt mắc ung thư vì ăn nhiều 3 món "độc hại" này

Sức khỏe

12:48:49 24/06/2021
Vài ngày gần đây, rất nhiều trang tin tức nổi tiếng Trung Quốc đã đưa tin về việc cả gia đình của một người đàn ông họ Tôn đều mắc ung thư gan.

Ngọc Thúy: 'Bình yên của bản thân, gia đình là quan trọng nhất'

Phỏng vấn sao

12:34:23 24/06/2021
Cựu người mẫu Ngọc Thúy chia sẻ cuộc sống khi về Việt Nam đúng thời điểm dịch Covid-19 bùng phát và sự thay đổi của cô ở tuổi ngoài 40.

Chồng 73 tuổi của Củng Lợi được trao Bắc Đẩu Bội tinh

Sao châu á

12:31:07 24/06/2021
Ông Jean Michel Jarre - chồng diễn viên gốc Trung Quốc Củng Lợi - được tổng thống Pháp trao tặng huy hiệu Bắc Đẩu Bội Tinh hôm 21/6.

14 phim Hàn được netizen quốc tế chấm điểm cao ngất: Hospital Playlist đứng top 2, số 1 khiến ai cũng ngỡ ngàng

Phim châu á

12:28:08 24/06/2021
Đây đều là những phim truyền hình Hàn đạt được số điểm từ 9.0 trở lên trên trang web Mydramalist.