Thí sinh vào lớp 10 Hà Nội có hai ngày xem danh sách dự tuyển

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho học sinh , hạn chế tối đa nhầm lẫn, sai sót có thể ảnh hưởng đến nguyện vọng học tập , Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội yêu cầu các trường THCS, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, tổ chức cho học sinh kiểm tra toàn bộ thông tin đăng ký dự thi từ ngày 18-20/5/2021.

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội , từ ngày hôm nay (18/5) đến ngày 20/5/2021, học sinh đã nộp “Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022″ đến trường nơi đang học lớp 9 để xem danh sách dự tuyển . Danh sách này được tổng hợp từ thông tin của phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 học sinh đã nộp.

Thí sinh vào lớp 10 Hà Nội có hai ngày xem danh sách dự tuyển - Hình 1

Thí sinh trao đổi cùng người thân sau khi hoàn thành hai môn thi cuối tại điểm thi THPT Việt Đức trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN.

Hiện nay, các nhà trường đã chuyển sang tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 9 do dịch COVID-19. Do đó, các trường phải thông tin đầy đủ, kịp thời cho học sinh về yêu cầu phải kiểm tra toàn bộ thông tin đăng ký dự thi, bảo đảm 100% học sinh đều được kiểm tra, xác nhận.

Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý học sinh kiểm tra thật kỹ, bảo đảm thông tin học sinh đã khai trong phiếu đăng ký dự tuyển phải trùng khớp với các thông tin ở danh sách dự tuyển được nhà trường công bố. Bên cạnh thông tin cá nhân, các em cần rà soát kỹ về các nguyện vọng, thứ tự nguyện vọng đã đăng ký. Trường hợp phát hiện có sai sót, học sinh liên hệ ngay với giáo viên chủ nhiệm hoặc bộ phận phụ trách công tác thi, tuyển sinh của nhà trường để được sửa chữa, bổ sung kịp thời.

Sau khi học sinh đã kiểm tra, xác nhận, các phòng GD&ĐT sẽ nộp về Sở GD&ĐT Hà Nội toàn bộ dữ liệu thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 năm học 2021 – 2022 của đơn vị mình. Sau khoảng thời gian này, học sinh rất khó có thể điều chỉnh, sửa chữa các thông tin nếu để xảy ra sai sót.

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh có thêm cơ hội, học sinh dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập có tối đa 15 nguyện vọng, trong đó 3 nguyện vọng vào các trường THPT công lập. Học sinh sau khi có điểm thi và trúng tuyển theo các nguyện vọng sẽ phải xác nhận nhập học để lựa chọn nhập học với 1 nguyện vọng duy nhất.

Tới thời điểm hiện tại, học sinh dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập vẫn sẽ thi 4 môn, gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và Lịch sử. Trong đó môn Lịch sử là môn lựa chọn ngẫu nhiên trong các môn học Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và công bố vào tháng 3/2021.

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội vẫn không đổi. Học sinh thi lớp 10 THPT công lập dự thi vào ngày 10 và 11/6/2021. Học sinh dự thi vào các trường chuyên và chương trình tú tài song ngữ, sau khi thực hiện các bài thi như học sinh đại trà sẽ dự thi các môn chuyên và các vòng thi riêng vào các ngày 12, 13, 14/6.

Tuy nhiên, đến nay đã có một số trường THPT Chuyên hoãn thi vì dịch COVID-19: THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội), THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn), THPT Giáo dục (Trường ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội).

Học viện ANND khai giảng năm học mới 2020-2021

Ngày 15/10, tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân (ANND) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Học viện ANND khai giảng năm học mới 2020-2021 - Hình 1

Thứ trưởng Bùi Văn Nam đánh trống khai giảng năm học mới tại Học viện ANND

Trong diễn văn tại lễ khai giảng, Thiếu tướng Lê Văn Thắng, Giám đốc Học viện ANND khẳng định: Năm học 2019-2020, Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện ANND đã chỉ đạo toàn thể cán bộ, giảng viên nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra.

Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt tiếp tục được cán bộ, giảng viên nhà trường hưởng ứng, tham gia chủ động, tích cực. Đội ngũ giảng viên ngày càng khẳng định được năng lực chuyên môn, uy tín khoa học qua các cuộc thi dạy giỏi, các Hội thảo khoa học các cấp.

Trên cơ sở phê duyệt của Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Học viện ANND đã hoàn thành việc xây dựng chương trình đào tạo, đề án mở chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ An ninh phi truyền thống, trình độ cử nhân chuyên ngành An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao; Tổ chức triển khai các chuyên ngành đào tạo mới như Liên thông chính quy từ Cao đẳng lên đại học, lớp bồi dưỡng công an xã...

Đây được coi là hướng đi đáp ứng yêu cầu công tác thực tiễn trong đào tạo trình độ đại học, sau đại học và bồi dưỡng nâng cao của trường. Công tác nghiên cứu khoa học luôn được quan tâm, chú trọng.

Học viện ANND khai giảng năm học mới 2020-2021 - Hình 2

Thứ trưởng Bùi Văn Nam tặng sách cho đại diện lãnh đạo Học viện ANND

Trong năm học 2019-2020, Học viện đã hoàn thành việc nghiên cứu và nghiệm thu 2 đề tài khoa học cấp Nhà nước, 22 đề tài khoa học cấp Bộ, 67 đề tài cơ sở, 5 chuyên đề lý luận.

Đặc biệt, trong năm học, Học viện đã chủ trì, phối hợp tổ chức nhiều hội thảo khoa học lớn, mang tầm quốc gia và quốc tế, đóng góp vào công tác tổng kết, phát triển lý luận về các mặt công tác an ninh. Điển hình như Hội thảo quốc tế có phản biện "Biện pháp ngoại giao trong bảo vệ An ninh quốc gia", "Đảm bảo An ninh thông tin trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0".

Qua đó, tiếp tục khẳng định sự phát triển sâu rộng trong công tác nghiên cứu khoa học của Học viện, đồng thời tạo cơ sở quan trọng cho việc tổng kết, định hướng công tác xây dựng, phát triển lý luận của Học viện trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0 và đẩy mạnh hội nhập quốc tế.

Tại các cuộc thi trong nước và quốc tế, Học viện ANND tiếp tục là đơn vị lực lượng vũ trang có thành tích dẫn đầu trong các đoàn tham gia. Tiêu biểu là 1 giải nhất, 1 giải ba tập thể cuộc thi "Tìm hiểu Luật An ninh mạng" trong CAND; giải B báo cáo viên giỏi khu vực I do Ban tuyên giáo Trung ương tổ chức, 1 giải nhì lập trình viên quốc tế...

Học viện ANND khai giảng năm học mới 2020-2021 - Hình 3

Thứ trưởng Bùi Văn Nam phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng

Tổng kết năm học 2019-2020, Học viện ANND đã vinh dự được Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc; 1 đơn vị cấp phòng được đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ, 2 đơn vị cấp phòng được nhận Cờ thi đua của Bộ Công an, 18 đơn vị cấp Phòng đạt danh hiệu "Đơn vị quyết thắng", 116 cán bộ, giảng viên được công nhận danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở"...

Học viện ANND khai giảng năm học mới 2020-2021 - Hình 4

Thiếu tướng Lê Văn Thắng, Giám đốc Học viện ANND trình bày diễn văn tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích xuất sắc mà Học viện ANND đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng tình với phương hướng, nhiệm vụ của nhà trường trong năm học mới 2020-2021, đồng chí Thứ trưởng đề nghị nhà trường cần xác định rõ nhiệm vụ hàng đầu là đào tạo đội ngũ cán bộ tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc, nhân dân, đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc lên hàng đầu; Hình thành cho học viên tư duy, phương pháp luận khoa học, sắc sảo, khả năng đổi mới sáng tạo; Ứng dụng tốt CNTT vào mọi mặt của công tác công an.

Tăng cường tích lũy kiến thức, năng động về tư duy, đổi mới về phương pháp, biết lựa chọn các vấn đề cốt yếu nổi lên bằng chính sự nhạy cảm, sự hiểu biết và kiến thức sâu rộng. Đặc biệt, cần khơi dậy cho học viên ý thức gắn bó mật thiết với quần chúng nhân dân để có thể dựa vào dân, phát huy tối đa sức mạnh của nhân dân; biết làm công tác dân vận từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Học viện cũng cần đổi mới nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy theo hướng lấy người học làm trung tâm, gắn lý luận với thực tiễn, học đi đôi với hành. Đối với một số nội dung đào tạo mới, cần bổ sung kiến thức thực tiễn vào bài giảng, từ đó góp phần hoàn thiện lý luận. Bên cạnh công tác giáo dục đào tạo, Học viện cũng cần chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên vì đây là lực lượng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, quyết định chất lượng, hiệu quả đào tạo và nghiên cứu khoa học của nhà trường.

Các thầy cô giáo phải là những người đi tiên phong trong đổi mới phương pháp giảng dạy, là nhà giáo mẫu mực, nhà khoa học uy tín về trình độ chuyên môn cao; Có đạo đức trong sáng, tâm huyết với nghề, là tấm gương truyền cảm hứng về lòng yêu nghề, ngọn lửa nghiên cứu khoa học đối với học viên. Các học viên cũng cần phấn đấu, không ngừng học tập, phát huy sức trẻ, trau dồi năng lực, phẩm chất, đạo đức của người cán bộ chiến sĩ Công an bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ; phấn đấu sau này ra trường không phải nuối tiếc về quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường.

Học viện ANND khai giảng năm học mới 2020-2021 - Hình 5

Thứ trưởng Bùi Văn Nam và các đại biểu với Ban giám đốc, cán bộ, giảng viên Học viện ANND

Nhân dịp này, đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị các đơn vị chức năng tiếp tục phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện hơn nữa giúp các cơ sở đào tạo trong CAND nói chung, Học viện ANND nói riêng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Shipper giao đồ bằng flycam, cô gái bất chấp "thả thính" nhưng nhận cái kết hụt hẫng00:33Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39Nhà sáng chế trẻ người Nhật tự chế bếp nướng điện độc đáo, nướng thịt bằng chính việc chạy bộ00:37

Tiêu điểm

Thi vào Chuyên Vĩnh Phúc: 150 phút để chọn ra những người giỏi nhất
09:36:13 20/06/2021
'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công
07:11:10 21/06/2021
Đội tuyển thi Olympic: “Người thầy bá đạo”... kiến tạo thành công
09:43:47 20/06/2021
Lần đầu tiên sinh viên thi học kỳ trực tuyến
07:06:54 21/06/2021
Dạy thật, học thật, thi thật vẫn là một thách thức lớn đối với ngành giáo dục
09:53:32 20/06/2021
5 điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
09:29:02 20/06/2021
Trường Phổ thông năng khiếu công bố đề thi vào lớp 10
09:34:53 20/06/2021
Bài thơ trong sách Ngữ Văn lớp 12 khiến học sinh phân tích hết nước mắt, chính tác giả giải thích ý nghĩa mới biết bị lừa vố to!
16:19:13 20/06/2021
"Vùng kiến thức" và bí quyết ôn thi môn Sinh đạt kết quả cao
16:48:05 20/06/2021
Hà Nội hạn chế tối đa tuyển sinh trái tuyến
21:29:30 21/06/2021

Thông tin đang nóng

Vương Phi sinh con ở tuổi 51, Tạ Đình Phong gây tranh cãi vì lộ chuyện 11 năm không đón lễ tết cùng 2 quý tử
17:12:23 21/06/2021
Công an Hà Nội tìm ra nguồn phát tán clip 'nóng' của nữ diễn viên
20:28:51 21/06/2021
Tối 21/6, thêm 135 ca Covid-19, TPHCM "nóng" vượt Bắc Giang
18:45:30 21/06/2021
Bố Cường Đô La cùng mẹ kế Đàm Thu Trang tổ chức sinh nhật cho Subeo
17:47:18 21/06/2021
Cửa hàng thời trang, điện máy ở TP.HCM vẫn mở cửa bất chấp lệnh cấm
16:55:21 21/06/2021
Netizen gọi tên vì nghi vấn "chung bồ" với Ngọc Trinh, Lily Chen khoá Facebook liền tay!
17:51:03 21/06/2021
Cố tình ăn mặc mát mẻ để tạo bất ngờ cho chồng, cánh cửa phòng ngủ vừa mở ra lập tức tôi tái mặt với một tình huống quá xấu hổ
17:04:55 21/06/2021
Mới nhất: Kết quả điều tra vụ diễn viên “Về nhà đi con” lộ clip 8 phút, có hay không việc cán bộ phát tán?
20:40:05 21/06/2021
Chồng nói dối đi công tác rồi trốn sang nhà bố mẹ đẻ để che giấu sự thật bị đánh ghen thâm tím mặt mày
18:03:05 21/06/2021
Nữ bệnh nhân COVID-19 ở Tiền Giang qua đời
20:54:52 21/06/2021

Tin mới nhất

Kích hoạt khẩn ôn thi trực tuyến: Thầy trò Lào Cai không bỡ ngỡ

21:27:31 21/06/2021
Ngay khi có ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tỉnh Lào Cai đã cấp tốc đổi ôn thi tốt nghiệp sang trực tuyến cho gần 2.000 HS khối 12. Dù ứng phó nhanh song công tác ôn tập đã bắt nhịp và hiệu quả. 

Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích 'khủng' về IELTS

21:25:41 21/06/2021
Đó là những nữ sinh hiện đang học ở lớp 9G – Trường THCS Đặng Thai Mai – Thành phố Vinh. Tuy nhiên, các em không phải học sinh ở lớp chuyên mà chỉ là học những lớp bình thường dành cho học sinh thuộc diện phổ cập...

Việt Nam có Tạp chí khoa học chuyên ngành giáo dục thể chất và thể thao trường học đầu tiên

21:22:31 21/06/2021
Ngày 21/6, Trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Tạp chí khoa học giáo dục thể chất và thể thao trường học. 

Đắk Nông huy động gần 1.000 cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT 2021

21:20:30 21/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành giáo dục tỉnh Đắk Nông đã tăng cường thêm nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia làm nhiệm vụ coi thi.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Phú Yên được rút gọn

14:36:13 21/06/2021
Ngày 21/6, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 tại tỉnh Phú Yên đã được tổ chức. Khác với những năm trước, kỳ thi năm nay được rút gọn và siết chặt thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Thực hiện nghiêm quy định cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình phổ thông

14:35:50 21/06/2021
Học sinh học hết chương trình THPT đủ điều kiện dự thi theo quy định nhưng không dự thi hoặc thi không đạt yêu cầu thì được hiệu trưởng nhà trường cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. 

Các hiệu trưởng ở Hà Nội nhận định điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10

08:02:18 21/06/2021
Lãnh đạo nhiều trường THCS và THPT ở Hà Nội nhận định, mặt bằng chung điểm thi vào lớp 10 các môn năm nay có thể sẽ cao hơn năm ngoái; do đó để vào các trường top đầu, thí sinh phải có điểm các bài thi cao đều.

Giáo dục với những quyết sách linh hoạt, phù hợp thời cuộc

07:08:14 21/06/2021
Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2021; Hướng dẫn mới đánh giá GV theo chuẩn năm học; Hội nghị toàn quốc tổng kết Đề án Xây dựng xã hội học tập là những thông tin thu hút quan tâm tuần qua. 

Khi giáo viên trở thành “nhà báo”

07:04:11 21/06/2021
Chúng tôi thường bắt gặp nhiều trang diễn đàn lấy bài từ Tạp chí với hàng ngàn bình luận, hàng trăm ngàn lượt chia sẻ mới thấy sự quan tâm của bạn đọc rất lớn.

Cô sinh viên Khoa Luật Kinh tế với ước mơ làm Công chứng viên

07:02:19 21/06/2021
Với ý định sẽ vào Trường Đại học Luật Hà Nội, nhưng thi xong em lại có suy nghĩ nếu theo học Luật kinh tế thì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ lớn hơn.

Xu hướng ngành nghề qua đăng ký nguyện vọng: Thành công nhờ “lội ngược dòng”?

06:59:57 21/06/2021
Các chuyên gia cho rằng, đăng ký nguyện vọng xét tuyển mới chỉ là bước đầu. Bởi sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có quyền điều chỉnh nguyện vọng 3 lần. 

Đề thi Ngữ văn 'Cứ sai đi vì cuộc đời cho phép'

05:55:15 21/06/2021
Cô Nguyễn Thị Thu Trang nhận xét đề Ngữ văn lớp 10 chuyên trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn mang tính tranh biện để học sinh bày tỏ quan điểm.

Hưng Yên: Tổ chức hoạt động giáo dục trong trạng thái bình thường mới

21:18:31 20/06/2021
Ngày 19/6, Sở GD&ĐT Hưng Yên ban hành công văn về việc tổ chức hoạt động giáo dục và phòng, chống dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới. 

Năm học 'COVID-19' đầy thử thách

19:44:10 20/06/2021
Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19.

Cảnh báo an toàn lao động trong thời tiết nắng nóng

19:39:28 20/06/2021
 Với nền nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 40 độ C, không ít người dân ở Hà Nội đang phải gồng mình trước cái nóng đến cháy da cháy thịt, vật lộn với cuộc sống mưu sinh, quên cả an toàn sức khoẻ cho bản thân.

Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 các trường “chuyên Bộ” đã tổ chức thành công

17:13:27 20/06/2021
Chiều 20/6, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội)- trường ĐH cuối cùng đóng trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức thi tuyển vào lớp 10 đã hoàn tất kỳ thi tuyển sinh năm học 2021- 2022...

Ôn thi tốt nghiệp THPT môn GDCD: Rút gọn khái niệm bằng từ khóa

17:09:37 20/06/2021
Để học sinh nắm chắc bài Các yếu tố của quá trình sản xuất (SGK môn Giáo dục công dân - lớp 11), cô Nguyễn Vân Anh- Giáo viên Trường THPT Lê Hồng Phong (Hồng Bàng, Hải Phòng) chia sẻ nhiều bí quyết bổ ích.   

Ưu tiên nguồn lực, tiền đề vững chắc cho lớp 2, lớp 6

17:06:52 20/06/2021
Tập trung nguồn lực, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học triển khai Chương trình GDPT mới là ưu tiên hàng đầu của các địa phương. 

Học sinh được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình nếu không thi tốt nghiệp

17:02:41 20/06/2021
 Một trong những điểm mới đáng chú ý liên quan đến quyền lợi của học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 là, nếu học sinh không dự thi, hoặc thi không đạt yêu cầu để được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông th...

Chương trình, sách giáo khoa mới: Xóa bỏ định kiến giới

16:59:44 20/06/2021
Một trong những điểm ưu việt của Chương trình, sách giáo khoa mới là các vấn đề về giới, bình đẳng giới được lồng ghép một cách khoa học, hài hòa. 

Công tác chấm thi lớp 10 : Đảm bảo công bằng, chặt chẽ

16:58:41 20/06/2021
Ngay sau khi kết thúc kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022, hàng nghìn thí sinh và phụ huynh chuyển sang trạng thái mong ngóng kết quả thi.

Lai Châu: Đảm bảo an toàn cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021

16:55:41 20/06/2021
Các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang tập trung ôn luyện kiến thức để học sinh lớp 12 sẵn sàng bước vào Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

Đáp án môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh vào lớp 10 Trường PTNK

16:54:13 20/06/2021
Sau đây là đáp án môn Toán, Ngữ văn và tiếng Anh vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu năm 2021. 

Âm nhạc giúp thủ khoa đầu vào môn Vật lý Trường Chuyên Hà Tĩnh “thăng hoa”

16:49:33 20/06/2021
 Với tổng điểm 53,75, Nguyễn Lê Lâm Nguyên đã giành ngôi vị thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Bí quyết đạt điểm cao môn Lịch sử: Chắt lọc, xâu chuỗi kiến thức giai đoạn 1939 - 1945

09:55:04 20/06/2021
Cô Hồ Thị Minh Sang, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đăng Lưu, Thừa Thiên - Huế đưa ra những lưu ý quan trọng, giúp thí sinh học, ôn tập và làm tốt bài thi tốt nghiệp THPT môn Lịch sử. 

Có thể bạn quan tâm

Du lịch bằng tàu hỏa: Điều kỳ diệu trên những tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới

Du lịch

00:08:20 22/06/2021
Tàu Thống Nhất của Việt Nam nối hai miền Bắc - Nam cũng lọt top 10 tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới do tạp chí Lonely Planet bình chọn.

Top chòm sao sự nghiệp tiến triển vượt bậc nhất tuần này (21/6 - 27/6/2021)

Trắc nghiệm

00:08:15 22/06/2021
Tử vi của 12 chòm sao nói rằng, tuần này (21/6 - 27/6/2021), vận trình sự nghiệp của những chòm sao này tiến triển nhanh chóng. Đây là thời điểm thuận lợi để các chòm sao này thể hiện năng lực và khả năng sáng tạo của mình.

Bà Suu Kyi cảm ơn người dân chúc mừng sinh nhật

Thế giới

23:49:30 21/06/2021
Thông qua luật sư, cựu Cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi ngày 21/6 cảm ơn người ủng hộ đã cài hoa lên tóc để chúc mừng sinh nhật lần thứ 76 của mình.

Thủ tướng khen 32 cán bộ y tế tiêu biểu trong chống dịch Covid-19

Đời sống

23:46:50 21/06/2021
32 cán bộ y tế có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19 đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Cưỡng chế 159 công trình xây dựng trái phép trên đất quốc phòng ở Hải Phòng

Pháp luật

23:44:40 21/06/2021
Cuộc cưỡng chế 159 công trình xây dựng trái phép trên đất quốc phòng ở Hải Phòng được đánh giá là nhanh gọn, quyết liệt, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

Bộ Y tế hỗ trợ Bình Dương chống dịch Covid-19

Sự kiện nóng

23:40:30 21/06/2021
Đây là động thái của Bộ Y tế sau khi địa phương này liên tiếp ghi nhận 89 ca mắc Covid-19 trong thời gian ngắn vừa qua

'Tuyển Anh không tính đường về nhì bảng D'

Bóng đá thế giới

23:23:43 21/06/2021
Raheem Sterling nhấn mạnh tuyển Anh phải thắng CH Czech để dẫn đầu bảng D và chơi trận vòng 16 đội Euro 2020 ở Wembley.

Những cặp cha con nổi tiếng trong giới giải trí

Sao âu mỹ

23:18:13 21/06/2021
Nhân dịp Ngày của cha 20/6, Insider vinh danh những cặp cha con nổi tiếng, có tác phẩm ghi dấu ấn ở kinh đô điện ảnh Hollywood.

Cách người Nhật ngăn hoa anh đào nở sớm 

Clip hay

23:13:03 21/06/2021
Để chuẩn bị cho Olympic Tokyo diễn ra vào tháng 7, tổ chức phi lợi nhuận địa phương đã bảo quản cây anh đào trong nhiệt độ lạnh, nhằm ngăn hoa rụng trước khi diễn ra Thế vận hội.

Sao Việt chê trách Phi Nhung sau ồn ào con nuôi Hồ Văn Cường

Sao việt

23:08:42 21/06/2021
Giữa những ồn ào chuyện tiền nong của Phi Nhung và Hồ Văn Cường, nhiều sao Việt cũng đã bàn luận về chủ đề này. Trong đó, không ít người chê trách nữ ca sĩ.

Chồng giật mình vì vợ bóp còi xe 

Hài hước

23:05:52 21/06/2021
Anh chồng đang sửa xe thì vợ ngồi trong lém lỉnh bóp còi khiến anh giật nảy mình.

Trương Thần Quang sau vụ bị chỉ trích trên livestream

Sao châu á

23:03:48 21/06/2021
Tinh thần nam diễn viên đã ổn định. Trước đó, ông bật khóc trên livestream bán hàng vì nhận nhiều bình luận tiêu cực.

Trung Quốc - Thị trường có chu kỳ thay thế điện thoại nhanh nhất thế giới 

Đồ 2-tek

23:00:57 21/06/2021
Theo nghiên cứu mới nhất từ ​​Strategy Analytics, cứ 10 người Trung Quốc thì có 7 người dự định mua điện thoại thông minh mới trong sáu tháng tới.

Đức điều tra Apple 

Thế giới số

22:57:07 21/06/2021
Apple là hãng công nghệ lớn thứ tư đối mặt với cuộc điều tra chống độc quyền tại Đức.

Cô gái sinh năm 2000 gây tranh cãi khi đăng ký Hoa hậu Hoàn vũ

Netizen

22:55:01 21/06/2021
Cuộc thi online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 đang dần trở nên nóng hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của loạt thí sinh tiềm năng, trong đó có cả những người đẹp chuyển giới.