Thí sinh vẫn còn nhiều cơ hội học tập

Theo quy định, sau ngày 30-9, các trường đại học ở Cần Thơ sẽ kết thúc tuyển sinh đợt 1. Những thí sinh chưa trúng tuyển đợt này vẫn còn nhiều cơ hội học tập tại các trường đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố có xét tuyển bổ sung.

Em Nguyễn Văn Phúc (ngụ huyện Cờ ỏ), cho biết đang tìm hiểu ngành công nghệ thông tin ở một số trường cao đẳng trên địa bàn thành phố. Do điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 ở mức trung bình nên Phúc cân nhắc chọn trường để cơ hội trúng tuyển cao. “Em có đăng ký xét tuyển vào Trường ại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ nhưng không trúng tuyển. ợt này, em tìm hiểu thông tin các trường cao đẳng, nghề để học ngành yêu thích”. Bà Nguyễn Thị Hiếu (ngụ huyện Thới Lai), có con trai vừa tốt nghiệp THPT 2022, chia sẻ: “Tôi và con trai thống nhất tìm học nghề ở trường cao đẳng hoặc trung cấp vì phù hợp điều kiện kinh tế gia đình, thời gian học ngắn”.

Thí sinh vẫn còn nhiều cơ hội học tập - Hình 1 ADVERTISEMENT

Một buổi học của sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ.

Theo quy định, những thí sinh có đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Cổng tuyển sinh của Bộ Giáo dục và ào tạo tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn, sau khi có kết quả trúng tuyển, cần thực hiện việc xác nhận nhập học trước 17 giờ ngày 30-9, mới chính thức được công nhận trúng tuyển. Theo thông tin từ các trường đại học, sau ngày 30-9, các trường sẽ có thông báo chính thức tuyển sinh đợt bổ sung. Trong khi đó, một số trường cao đẳng đã có dự kiến tuyển sinh đợt bổ sung đến hết tháng 10-2022. Chẳng hạn, Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ năm nay tuyển 260 chỉ tiêu cho các ngành cao đẳng, trung cấp. Theo ông ặng ại Cuộc, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ, đến cuối tháng 9-2022, đã có khoảng 150 thí sinh trúng tuyển; trường sẽ tuyển sinh đợt bổ sung đến hết tháng 10-2022. Với các ngành cao đẳng, trường tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; bậc trung cấp tuyển thí sinh tốt nghiệp THCS trở lên.

Bên cạnh đó, nhờ hiệu quả của công tác hướng nghiệp, năm nay công tác tuyển sinh của một số trường cao đẳng khả quan, nên thí sinh cần cân nhắc kỹ. Tại Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ, tính đến cuối tháng 9-2022, có khoảng 2.000 thí sinh trúng tuyển, trong đó trên 95% thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học vào 20 ngành cao đẳng và 15 ngành trung cấp. Do đó, dự kiến ở đợt tuyển bổ sung, trường tuyển khoảng 100 chỉ tiêu. Trong khi đó, Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ năm 2022 tuyển 970 chỉ tiêu cho các nghề cao đẳng, trung cấp. Ông Trang Vũ Phương, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ, cho biết đến thời điểm này trường tuyển đủ chỉ tiêu và gần 100% thí sinh trúng tuyển đã xác nhận nhập học.

ADVERTISEMENT

TP Cần Thơ hiện có 5 trường đại học, 21 cơ sở giáo dục nghề nghiệp (gồm trường cao đẳng, trường trung cấp); với đa dạng ngành nghề, lĩnh vực, hình thức đào tạo, đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh. Ghi nhận một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố vẫn còn nhiều chỉ tiêu tuyển sinh đợt bổ sung và kế hoạch tuyển sinh đến tháng 11. Phương thức tuyển sinh các trường, tùy bậc học, ngành học có tiêu chí tuyển cụ thể; song điểm chung tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT trở lên cho các ngành nghề trình độ cao đẳng, tuyển thí sinh tốt nghiệp THCS trở lên cho các ngành nghề trình độ trung cấp. Các trường cũng lưu ý, thí sinh khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển cần tìm hiểu kỹ thông tin từ các phương tiện truyền thông, trên website của các trường để xem đơn vị này còn chỉ tiêu, ngành nghề tuyển sinh,… Từ đó, thí sinh có thể đăng ký ngành học yêu thích và phù hợp sức học, khả năng kinh tế của gia đình.

Video đang HOT

(CT) – Ngày 2-10, một số trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Cần Thơ thông tin tuyển sinh đợt bổ sung năm 2022.

Theo đó, Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ xét tuyển bổ sung đợt 1 năm 2022 là 60 sinh viên cho 16 ngành đào tạo đại học chính quy. Thí sinh đăng ký xét tuyển phải có phải có mức xét tuyển từ điểm sàn trở lên; thời gian nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 1 đến ngày 6-10 (xem thông tin tại https://tuyensinh.ctuet.edu.vn/). Còn Trường Cao đẳng Cần Thơ xét tuyển bổ sung 600 sinh viên cho 23 ngành cao đẳng, với 2 hình thức xét tuyển: xét điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm học bạ cuối năm lớp 12. Riêng ngành Giáo dục Mầm non thí sinh phải có học lực từ loại Khá trở lên và phải đạt kỳ thi năng khiếu. Trường nhận hồ sơ xét tuyển từ nay đến 15-10. Trong khi đó, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ tuyển sinh đợt bổ sung khoảng 100 sinh viên cho các ngành cao đẳng, trung cấp; thời gian nhận hồ sơ đến hết tháng 10-2022.

Rộng cửa trúng tuyển xét tuyển bổ sung

Với những thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 hoặc trúng tuyển nhưng chưa đúng như nguyện vọng, các em vẫn còn cơ hội xét tuyển bổ sung.

Rộng cửa trúng tuyển xét tuyển bổ sung - Hình 1

ADVERTISEMENT

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng. Ảnh: Anh Tú

Nhiều cơ hội phía trước

Từ ngày 1/10 cho đến tháng 12/2022, căn cứ vào tổng chỉ tiêu tuyển sinh đã đạt trong đợt 1, các trường bắt đầu xét tuyển bổ sung nếu còn thiếu. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, còn xấp xỉ 20% chỉ tiêu của các trường dành cho những thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 và em muốn thay đổi ngành học, trường dù đã trúng tuyển đợt 1 (không xác nhận nhập học).

Như vậy, cơ hội với thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 trong mùa tuyển sinh năm nay vẫn rất lớn khi có khoảng hơn 110 trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung với hàng nghìn chỉ tiêu cần tuyển.

Theo ThS Phạm Thái Sơn - Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Tuyển sinh, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, thực tế tuyển sinh năm nay cho thấy không ít thí sinh khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển có sự nhầm lẫn trong đặt nguyện vọng ưu tiên (NV1). Ngoài ra, một số em để nguyện vọng ưu tiên xét tuyển vào trường tốp đầu để thử sức mình dù ngành học không yêu thích, NV2, 3 thì để ở những ngành học thuộc các trường tốp dưới.

Hệ lụy là không ít thí sinh có tên trong danh sách trúng tuyển NV1 của trường nào đó nhưng vẫn bỏ để tìm kiếm cơ hội ở NV2, 3 cho đúng ngành học mình yêu thích. Nhưng rồi trường đó lại không tuyển bổ sung vì đã tuyển đủ, điều đó khiến các em phải tìm kiếm cơ hội ở trường khác, bằng phương thức xét tuyển khác.

"Quy chế và Luật Giáo dục cho phép thí sinh có thể chuyển tiếp ngành học khác trong trường nếu cùng nhóm ngành và có điểm trúng tuyển cao hơn ngành muốn chuyển. Việc này giải quyết được "điểm tắc" cho sinh viên khi buộc phải theo học ngành mình không yêu thích và đam mê.

Tuy vậy, nhiều em vẫn bỏ xác nhận nhập học ở trường mình không thích và xét nguyện vọng bổ sung vào trường khác. Tuy nhiên, do chỉ tiêu còn lại ít đồng nghĩa sự cạnh tranh lớn hơn, lời khuyên cho thí sinh là xác định và tính toán thật kỹ ngưỡng điểm mình có với điểm trường thông báo xét tuyển sao cho an toàn và lựa chọn phương thức xét phù hợp để đạt khả năng trúng tuyển cao nhất" - ThS Sơn nói.

ADVERTISEMENT

Rộng cửa trúng tuyển xét tuyển bổ sung - Hình 2

Trường Đại học Gia Định hỗ trợ thí sinh thuê nhà. Ảnh: Anh Tú

Lưu ý dành cho thí sinh

TS Lê Thị Thanh Mai, Trưởng ban Công tác sinh viên - ĐHQG TPHCM - cho biết: Nếu thí sinh không xác nhận nhập học trong thời hạn quy định (đợt 1) mà không có lý do chính đáng thì coi như từ chối nhập học và cơ sở đào tạo có quyền không tiếp nhận. Vì vậy, nếu vì lý do bất khả kháng, sĩ tử cần làm thủ tục để xin bảo lưu kết quả.

ADVERTISEMENT

"Nếu thí sinh từ chối nhập học cũng nên lưu ý khi tìm kiếm các cơ hội khác, ví dụ, học chương trình liên kết hoặc đăng ký tuyển sinh bổ sung của các trường. Tuy nhiên, tôi xin lưu ý, khi tham gia xét tuyển bổ sung sẽ không có nhiều cơ hội về ngành học nên thí sinh khẩn trương tìm hiểu và tham vấn chuyên gia trong trường hợp cần thiết.

Các em cần nhớ là đợt xét tuyển bổ sung này, trường chủ động xét tuyển nên thời gian, phương thức xét tuyển của từng trường sẽ không dài như đợt 1. Do đó, thí sinh phải tính toán và nghiên cứu kỹ ngưỡng điểm mình có theo các phương thức xét bổ sung mà trường công bố, sao cho đảm bảo an toàn ở mức cao nhất nhằm gia tăng cơ hội trúng tuyển cho mình" - TS Mai khuyến cáo.

Đưa ra lời khuyên cho các thí sinh từ bỏ cơ hội trúng tuyển ở NV1 bằng cách tìm kiếm cơ hội ở NV2 để học đúng ngành mình yêu thích, ThS Nguyễn Thị Việt Tú, Phó Trưởng phòng Đào tạo đại học, Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TPHCM, cho rằng: Để gia tăng cơ hội trong đợt xét tuyển bổ sung sắp tới, thí sinh cần xác định tiêu chí chọn ngành, chọn trường cho phù hợp.

Cụ thể, người học cần chọn những ngành phù hợp nhất với mong muốn ban đầu. Chọn trường phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình, đi lại của bản thân. Chọn tổ hợp xét tuyển mà khả năng của bản thân được thể hiện tốt nhất.

"Ở đợt xét tuyển bổ sung này, tôi cho rằng thí sinh không nên quá chú trọng vào số chỉ tiêu (ít hay nhiều), điểm chuẩn ngành nghề (cao hay thấp). Đủ điểm nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung thì cứ nộp. Trong quá trình xét tuyển bổ sung cần lưu ý sắp xếp ngành nghề yêu thích ở thứ tự nguyện vọng ưu tiên cao nhất, tiếp theo mới đến các ngành nghề ít yêu thích hơn ở thứ tự nguyện vọng tiếp theo. Và tất nhiên cũng phải lựa chọn ngôi trường mà các em mong muốn vào học" - ThS Tú nói.

ThS Trần Nam - Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ Doanh nghiệp, Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TPHCM - nhìn nhận: Các trường và ngành tuyển sinh ở đợt 2 (bổ sung) năm nay nhiều hơn so với mọi năm, vì thế cơ hội cho những em chưa trúng tuyển đợt 1 hay tìm kiếm ngành học mình yêu thích ở trường khác rõ ràng lớn hơn nhiều. Thí sinh nên tìm hiểu kỹ về đặc điểm các ngành học, học phí, nơi đào tạo... để chọn lựa sao cho đúng nhất. Quan trọng hơn, các em cần tận dụng tối đa quyền đăng ký nhiều nguyện vọng trong đợt xét tuyển bổ sung này để có cơ hội trúng tuyển cao hơn.

ADVERTISEMENT

Theo thông tin từ Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT), tính đến sáng 30/9 (ngày kết thúc đợt 1 xét tuyển) đã có trên 80% thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học. Các năm trước con số tối đa là 63%. Riêng năm 2021 chỉ đạt 55,3% thí sinh trúng tuyển nhập học. Đây là tín hiệu tích cực trong việc lọc ảo và minh bạch hóa công tác tuyển sinh giữa các trường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01Quang Linh Vlog vừa báo tin buồn không về VN ăn Tết, Thùy Tiên liền thẹn thùng "nhắc khéo"?03:31Chồng Đoàn Di Băng bị nghi là 'đại gia ảo', lập tức đáp trả khiến dân tình 'muối mặt'03:31Quang Linh Vlog ở Angola xa xôi, Thùy Tiên ẩn ý chuyện yêu xa, về quê thăm “mẹ chồng”?04:03Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng00:19Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07Linh Ngọc Đàm công khai tình mới: Là người Đài Loan, đẹp như soái ca, chuẩn "tổng tài"03:45Đại gia Phú Cường: Tổ chức "siêu đám cưới" 100 tỷ cho con gái cưng, đi lên từ bàn tay trắng05:01Quang Linh không giận vì bị Lindo ‘báo’ vụ Thùy Tiên, trái lại còn có hành động vô cùng ấm áp03:49Cười té ghế với clip 'báo thủ mùa World Cup' của 1977 vlog03:11
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nâng cấp lên mô hình đại học
15:50:23 05/12/2022
Thiếu giáo viên ở Quảng Ninh: Đảo Cô Tô chỉ có 2 người dạy cả mầm non, tiểu học
10:22:09 05/12/2022
Vỡ mộng khi chi tiền tỷ để mua suất vào đại học Mỹ
11:05:47 06/12/2022
Che giấu xuất thân gốc Á khi nộp đơn vào đại học Mỹ
15:01:58 05/12/2022
Bỏ 'trường', ĐH Bách khoa Hà Nội dùng tên tiếng Anh nào?
02:10:40 07/12/2022
Kiến nghị sửa đổi một số quy định bất cập cho giáo viên phổ thông
11:10:49 05/12/2022
Nhiều đồ dùng dạy học tự làm của giáo viên Đắk Lắk thân thiện với môi trường
15:14:45 05/12/2022
'Kỳ phùng địch thủ' của Harvard: Đào tạo toàn tinh hoa nước Mỹ, 75 giải Nobel
15:26:41 05/12/2022
GS Ngô Bảo Châu: Giáo trình toán quá cũ, cần nghiên cứu, thay đổi dạy - học
15:18:33 05/12/2022
Học viên giáo dục thường xuyên TPHCM chỉ được chuyển môn học khi kết thúc năm
05:01:21 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Trương Gia Nghê và chồng tranh quyền nuôi con sau bê bối ngoại tình
06:55:33 07/12/2022
Từ Hy Viên bị gọi là "kẻ nói dối"
06:13:59 07/12/2022
Đại Nghĩa “chơi lớn” ăn sinh nhật 3 lần sau sự cố bị điện giật, tình tin đồn có hành động phũ phàng
07:12:51 07/12/2022
Diễm Hương: Hoa hậu 'nói dối', 2 đời chồng ở tuổi 32 giờ phải bán hàng online kiếm thêm thu nhập
08:58:09 07/12/2022
Trượt thể dục 5 lần, nữ sinh khóc nức nở điện mách mẹ
09:01:31 07/12/2022
Trùm sòng bạc Macau Trần Vinh Luyện có nguy cơ ngồi tù 30 năm
08:23:57 07/12/2022
Diệp Lâm Anh “tự đ.ánh lạc hướng bản thân" sau khi hai con bị chia cắt
08:38:27 07/12/2022
Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?
08:09:44 07/12/2022
Ông chủ hãng ô tô Việt Nam gánh nợ 2.800 tỷ: Nuôi gà sống qua ngày
08:25:51 07/12/2022
Đúng hai năm tới, ba con giáp tăng tiến lộc vàng, tự nhiên giàu có
08:17:40 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Đại học đa lĩnh vực - xu hướng được nhiều nước lựa chọn

07:01:32 07/12/2022
Theo các chuyên gia, đã đến lúc cần có các đại học đa lĩnh vực đích thực. Tuy nhiên, để đại học đa lĩnh vực thực sự trở thành những quả đấm thép của giáo dục đại học Việt Nam, nhằm đón nhận những sứ mệnh cao hơn trước đà phát triển của ...

Hungary cấp 200 học bổng đại học, sau đại học cho công dân Việt Nam

06:10:29 07/12/2022
Năm 2023, Chính phủ Hungary cấp 200 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Hungary với nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, kinh tế, nghệ thuật, công nghệ thông tin, sư phạm, khoa học sức khỏe

'Choáng' với độ khó đề Văn của kỳ thi khốc liệt hàng đầu thế giới

06:08:48 07/12/2022
Không chỉ sĩ tử Trung Quốc, nhiều học sinh nước ngoài cũng khóc thét khi đọc đề thi Đại học môn Ngữ văn của đất nước tỷ dân

5 trường đại học định hướng 'lên đời' đại học

06:06:29 07/12/2022
Nhiều trường lớn đang lên kế hoạch chuyển đổi mô hình lên đại học với đa lĩnh vực, ngành đào tạo. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, cả nước hiện có 267 cơ sở đào tạo bậc đại học (chưa tính khối an ninh quốc phòng). Với quyết định của Thủ tướn...

Học sinh lớp 10 có được chuyển đổi môn học lựa chọn?

06:04:44 07/12/2022
Trong trường hợp đặc biệt, thủ trưởng đơn vị sẽ xem xét quyết định nếu học sinh, học viên có nguyện vọng chuyển đổi môn học lựa chọn

Đại học Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội đón tân sinh viên

06:03:32 07/12/2022
Trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức ngày hội đón tân sinh viên niên khóa 2022 với sự tham dự của hơn 5 nghìn tân sinh viên, các sinh viên, cán bộ, giảng viên nhà trường

Phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

06:02:49 07/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge, với các chứng chỉ được cấp: A2 Key English Test (KET), B1 Preliminary English Test (PET), B2 First Certificate in English (FCE)

Phát triển câu lạc bộ Ngoại ngữ trong trường học song hành lượng và chất

04:10:50 07/12/2022
Tổ chức câu lạc bộ (CLB) Ngoại ngữ trong trường học giúp nâng cao kết quả dạy - học. Tuy nhiên, cần có giải pháp cụ thể, phù hợp để không chỉ phủ CLB này ở các trường học, mà còn bảo đảm hoạt động chất lượng, hiệu quả
ADVERTISEMENT

Trường Đại học Luật Hà Nội mở rộng các hình thức hợp tác với Trường Luật, Đại học Washington, Hoa Kỳ

03:10:32 07/12/2022
Ngày 05/12/2022 TS. Đoàn Trung Kiên – Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội đã cùng đoàn công tác của trường đến thăm, làm việc và ký Bản ghi nhớ hợp tác với Trường Luật, Đại học Washington, Hoa Kỳ

Mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng cao cho học sinh Việt Nam

21:07:36 06/12/2022
Chiều 5/12, Tập đoàn Giáo dục EQuest (Equest) và Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên (KNE) đã tổ chức Lễ công bố kí kết hợp tác chiến lược

Học sinh chuyển tổ hợp môn: nhiều vấn đề nảy sinh, trường đợi Bộ hướng dẫn

21:05:42 06/12/2022
Thầy Nguyễn Văn Hai: Nhà trường sẽ phân công các giáo viên thiếu tiết dạy bổ túc cho học sinh để bù vào số tiết chuẩn mà giáo viên còn thiếu

Không xây dựng trường thành viên trong Đại học Bách khoa Hà Nội

20:07:24 06/12/2022
Thông tin về chuyển đổi, Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định thực hiện phân cấp tự chủ mạnh nhưng không phân lập, không xây dựng các trường đại học thành viên

Nội dung giáo dục địa phương: Tăng tiết để đảm bảo chương trình

20:05:41 06/12/2022
Theo Chương trình Giáo dục phổ thông mới, nội dung giáo dục địa phương (GDĐP) là môn học bắt buộc và được triển khai dạy 1 tiết/tuần. Tuy nhiên, Tài liệu GDĐP tỉnh chậm được phê duyệt và in ấn nên đến tuần 12 của năm học 2022 - 2023 (từ...

Sĩ quan trẻ đam mê học tiếng Anh

19:10:43 06/12/2022
Là cán bộ, sĩ quan trẻ công tác tại BĐBP Kiên Giang, thời gian qua, Trung úy Lý Minh Dương luôn nỗ lực không ngừng học tập, nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ, pháp luật; đồng thời, trau dồi tiếng Anh để hoàn thành tốt chức trách, n...

Đảo Bình Hưng thiếu giáo viên

19:08:27 06/12/2022
Nhiều năm nay, tình trạng thiếu giáo viên (GV) ở đảo Bình Hưng (xã Cam Bình, TP. Cam Ranh) vẫn chưa được khắc phục. UBND xã Cam Bình đã kiến nghị UBND TP. Cam Ranh nên có cơ chế riêng về xét tuyển GV là người sống ở đảo để họ gắn bó lâu...

Truyền lửa đam mê môn Lịch sử cho học sinh

19:07:42 06/12/2022
Bằng tình yêu đối với môn Lịch sử, thầy Lê Quang Dũng (sinh năm 1983, giáo viên Trường THCS Âu Cơ, TP. Nha Trang) đã truyền lửa đam mê, thổi hồn vào những con số, sự kiện để khơi gợi cảm hứng cho học sinh (HS) đối với môn học này. Nhiều...
ADVERTISEMENT

Đoàn Việt Nam thắng lớn tại Kỳ thi Toán và khoa học quốc tế- IMSO 2022

19:05:22 06/12/2022
Kinhtedothi – Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế năm 2022 (IMSO 2022) đã xuất sắc giành 19 Huy chương

Công nhận tín chỉ đào tạo: Chuyển động từ nhà trường

18:07:38 06/12/2022
Đào tạo theo tín chỉ là xu hướng được hầu hết trường đại học thực hiện, giúp các trường thiết kế chương trình thuận lợi hơn

Kon Tum linh hoạt khắc phục tình trạng thiếu giáo viên

18:05:51 06/12/2022
Thực hiện dồn lớp, sáp nhập trường, điều chuyển bố trí giáo viên dạy liên trường, liên cấp..., đó là những giải pháp linh hoạt mà ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đang thực hiện để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, đảm bảo côn...

Cảnh giác với các lớp luyện thi

17:07:35 06/12/2022
Với ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa lớn và lượng câu hỏi được bổ sung theo từng năm, việc thí sinh học ở các trung tâm không có tác dụng để nâng cao kết quả của các bài thi đ.ánh giá năng lực, tư duy

Chàng trai nhà nghèo hiện thực hóa giấc mơ Olympic

17:05:45 06/12/2022
Bằng sự nỗ lực trong học tập, Cao Văn Đông- học sinh trường THPT chuyên Đại học Sư phạm đã hoàn thành ước mơ tham dự và đạt giải tại kỳ thi Olympic

Một số trường học thử nghiệm giảng dạy bằng công nghệ metaverse

16:08:55 06/12/2022
Từ bục giảng truyền thống với bảng đen phấn trắng cho tới việc học tập dưới những màn hình lớn và các thiết bị VR cho phép sinh viên bước vào thế giới ảo (metaverse) đang được thử nghiệm và phát triển tích cực tại nhiều trường học

Giải quyết kịp thời phụ cấp thâm niên cho nhà giáo

16:08:32 06/12/2022
Mức thuê khoán thấp, thời gian giáo viên nghỉ hè, nghỉ thai sản không được hỗ trợ, không được đóng Bảo hiểm xã hội… khiến nhiều trường học trên địa bàn tỉnh rất khó khăn trong việc giữ chân giáo viên hợp đồng định mức. Chưa kể, vì nhiều...

Bộ 3 chương trình câu lạc bộ độc đáo tại trường mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy

16:08:12 06/12/2022
Bộ 3 chương trình đặc biệt: FAPC sau giờ (FAPC After School), FAPC Well-Being Day thứ 7 và FAPC Tiền Tiểu học (FAPC Preschool) giúp trẻ 1-6 tuổi phát triển kỹ năng tiếng Anh, năng khiếu, phát triển và kích hoạt tư duy về Ngôn ngữ, Toán ...

Cô giáo truyền ngọn lửa đam mê

16:07:38 06/12/2022
Luôn tâm niệm Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về tự học và sáng tạo , cô giáo Trịnh Thị Hiền - Trường Trung học cơ sở (THCS) Thị trấn Thường Xuân đã không ngừng nỗ lực, học hỏi trong sự nghiệp trồng người của mình. Cô Hiền vinh d...

Có cần năm nào giáo viên cũng họp hành, bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa?

16:07:31 06/12/2022
Môn Ngữ văn 6,7 đã chọn sách thuộc bộ A nhà xuất bản A thì trường nào năm lớp 8, 9 lại lựa chọn lại sách thuộc bộ B?

Làm sao lấp đầy khoảng trống hỗ trợ tâm lý học sinh?

16:07:18 06/12/2022
Công tác tư vấn tâm lý trong nhà trường rất quan trọng, giúp học sinh gặp khó khăn tìm hướng giải quyết phù hợp. Tuy nhiên, do thiếu cơ chế và chế độ nên việc tư vấn tâm lý học đường vẫn còn những khoảng trống chưa thể lấp đầy

Huyện Nghi Lộc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

16:06:46 06/12/2022
Với nhiều giải pháp thiết thực cùng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, công tác xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia của huyện Nghi Lộc trong những năm qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Sánh ngang với Pele và Klose, Goncalo Ramos đi vào lịch sử World Cup

Bóng đá thế giới

10:32:58 07/12/2022
Tiền đạo trẻ người Bồ Đào Nha - Goncalo Ramos đã thiết lập hàng loạt kỷ lục khủng tại World Cup sau cú hat-trick vào lưới Thụy Sĩ tại vòng 1/8 World Cup 2022

Cuộc đời nghiệt ngã của 'cậu bé Tam Mao' nổi tiếng một thời: Da đầu tổn thương nặng do cạo trọc, hết thời vẫn cố bám nghề diễn

Hậu trường phim

10:32:52 07/12/2022
Bộ phim Tam Mao lưu lang ký đã giúp nam diễn viên Mạnh Trí Siêu trở thành sao nhí nổi đình nổi đám trong làng giải trí Hoa ngữ, thế nhưng cũng lấy đi của anh rất nhiều thứ

Giới trẻ Việt tự tin khám phá thế giới

Du lịch

10:32:37 07/12/2022
Trên các diễn đàn du lịch, có nhiều gương mặt trẻ rất được chú ý. Thế nhưng, sau những chuyến đi xa có thể viết lại hành trình của mình, thì không mấy người đủ khả năng. Một cô gái và một chàng trai đã làm được điều ấy, đó là Trần Hồng ...

Hóa ra nữ chính Wednesday đã được dự đoán từ 6 năm trước: Từ tên gọi đến thân thế đều trùng hợp lạ thường!

Phim âu mỹ

10:26:44 07/12/2022
Wednesday là vai diễn có mối duyên lạ kỳ đối với nữ diễn viên Jenna Ortega

Dispatch “bóc” bằng chứng công ty ngược đãi Lee Seung Gi: Ép đi tiếp rượu, ăn đồ rẻ tiền, tiêu gần 400.000 cũng bị CEO chất vấn

Sao châu á

10:25:31 07/12/2022
Những tiết lộ mới của quản lý về cách Hook Entertainment đối xử với Lee Seung Gi hiện đang khiến công chúng phẫn nộ

IG có nguy cơ nhận án phạt từ LPL vì nợ lương?

Esport

10:22:14 07/12/2022
Cựu vô địch CKTG 2018 - IG đang gặp rất nhiều vấn đề.ại khu vực LPL, Vương Tư Thông là nhân vật vô cùng nổi tiếng. Thiếu gia lắm tiền nhiều của này chính là ông chủ của đội tuyển Invictus Gaming (IG) - nhà vô địch Chung kết thế giới (CK...

Pubg: Battlegrounds chính thức phát hành trên Epic Games Store

Mọt game

10:21:02 07/12/2022
Hãy tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về ngày ra mắt chính xác, các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, và nhiều nội dung khác nhé

Brendan Fraser nói về lần phá cây ATM vì đói

Sao âu mỹ

10:20:24 07/12/2022
Theo Fox News, nam diễn viên Brendan Fraser chia sẻ bản thân từng nhịn ăn để giữ dáng trong bộ phim George of the Jungle (1997)

Nam Em tiết lộ bí mật lớn khiến fan phấn khích: Rục rịch tham gia cuộc thi hoa hậu đình đám?

Sao việt

10:18:56 07/12/2022
Fan sắc đẹp cũng phải công nhận rằng đây là số đo 3 vòng hoàn hảo. Cộng thêm với chiều cao ấn tượng, Nam Em hoàn toàn có thể tiếp tục tham gia một cuộc thi sắc đẹp khác

Tp.Đà Nẵng: Một người đàn ông trèo lên cột cờ 2/9 phát livetream

Netizen

10:14:47 07/12/2022
Ngày 6/12, người dân Tp.Đà Nẵng khi đang ngang qua Quảng trường 2/9, đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu hoảng hốt khi phát hiện một người đàn ông trèo lên cột cờ trong khu vực quảng trường

Cách ướp thịt nướng lụi thơm ngon ai cũng có thể làm

Ẩm thực

10:03:57 07/12/2022
Thịt nướng lụi là món ăn quen thuộc, thường được thưởng thức trong các buổi tiệc nướng hay ăn kèm với bún và bánh mì

Tiffany sành điệu hơn nữ chính trong 'Cậu út nhà tài phiệt'

Phong cách sao

09:53:24 07/12/2022
Trong khi nữ chính ăn diện giản dị, nữ phụ trong phim - Tiffany - thu hút sự chú ý với gu thời trang sành điệu. Trong một tập phim, cô diện set đồ tông hồng đính nơ ở phần túi

Sân chơi âm nhạc sinh viên “Giao thời 2022”: Sức sống trẻ trong nhạc xưa

Tv show

09:44:54 07/12/2022
Giao thời – Thanh âm kết nối thời gian là cuộc thi âm nhạc giữa các câu lạc bộ nghệ thuật của các trường đại học trên địa bàn Hà Nội