Thí sinh trái tuyến có phải chuyển hộ khẩu để thi vào lớp 10 tại Hà Nội?

Hà Nội đang nóng với những điểm mới xung quanh kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Trong đó, vấn đề hộ khẩu của thí sinh được nhiều phụ huynh quan tâm, đặt câu hỏi tới Sở Giáo dục và Đào tạo.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định: Thí sinh thi vào lớp 10 vẫn có thể đăng ký nguyện vọng theo nơi ở
Hà Nội chốt phương án thi vào lớp 10 với 4 môn trong hai ngày 29, 30/5

Độc giả Hoàng Linh (Hà Nội) đặt câu hỏi: Gia đình tôi có hộ khẩu thường trú tại quận Ba Đình , nhưng đã ở quận Hai Bà Trưng từ năm 2007 và đăng ký tạm trú tại quận Hai Bà Trưng từ năm 2012 đến nay. Vậy phụ huynh cần làm những thủ tục gì để thí sinh được phép nộp đăng ký dự thi vào các trường tại quận Hai Bà Trưng?

Gia đình dự kiến sẽ nhập hộ khẩu vào nhà cô chú từ quận Hoàng Mai về quận Hai Bà Trưng trong tháng 2/2021. Vậy, Sở Giáo dục và Đào tạo có thời hạn cụ thể nào cho học sinh có hộ khẩu thường trú tại các quận và từ thời điểm nào thì được tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi?

Thí sinh trái tuyến có phải chuyển hộ khẩu để thi vào lớp 10 tại Hà Nội? - Hình 1

Câu chuyện hộ khẩu khiến nhiều phụ huynh có con thi vào lớp 10 Hà Nội băn khoăn. Ảnh: TTXVN.

Về vấn đề này, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) cho biết, việc chuyển khẩu là không cần thiết. Gia đình đã ở quận Hai Bà Trưng thì nhà trường sẽ hướng dẫn gia đình xác nhận để chuyển khu vực tuyển sinh về quận Hai Bà Trưng nếu gia đình có nguyện vọng.

Bên cạnh đó, gia đình thí sinh đăng ký thi vào lớp 10 thuộc quận Hai Bà Trưng có thể đăng ký như sau: Nếu đăng ký 3 nguyện vọng, thì nguyện vọng 3 thuộc quận Hai Bà Trưng; đăng ký 2 nguyện vọng, thì nguyện vọng 2 thuộc quận Hai Bà Trưng; đăng ký 1 nguyện vọng thì nguyện vọng này ở quận Hai Bà Trưng hoặc bất kỳ khu vực nào.

Phương án thi vào lớp 10: Sở GD-ĐT Hà Nội nên lắng nghe và linh hoạt!

Có nhiều nội dung trong phương án thi vào 10 đang được dư luận quan tâm. Vậy nên, khi có nhiều ý kiến từ dư luận, rất mong Sở GD-ĐT Hà Nội lắng nghe...

Thông tin về cách đăng ký nguyện vọng dự tuyển và khu vực tuyển sinh mà Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố đã tạo nên sự quan tâm đặc biệt của dư luận, nhất là các bậc phụ huynh có con thi vào 10 trong năm nay.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho rằng, căn cứ vào tình hình dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay, xét thấy các nhà trường và học sinh hiện vẫn có thể duy trì việc dạy học, ôn tập đúng tiến độ, nên Sở đã đề xuất giữ nguyên phương thức thi tuyển, tổ chức kỳ thi với 4 môn thi. Theo Sở này, việc tổ chức thi tuyển 4 môn theo Sở GD-ĐT Hà Nội nhằm đảm bảo học sinh được giáo dục toàn diện, có chất lượng.

Phải khẳng định, với một nền giáo dục toàn diện và trong điều kiện bình thường, thì việc thi 4 môn hay nhiều hơn là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu so với lứa học sinh thi trong năm trước (năm 2020), thì việc học sinh năm nay thi 4 môn cũng tạo áp lực không nhỏ cho các em và gia đình. Nếu năm trước, các em chỉ phải chịu áp lực về dịch trong khoảng thời gian 4-5 tháng (từ cuối tháng 1 đến tháng 5) thì các em học sinh năm nay thi vào 10 phải chịu áp lực hơn nhiều, trong cả năm dịch dã 2020 và đến tận lúc thi. Trong khoảng thời gian đó, phần lớn các em lúc học online, lúc đến trường nên kiến thức cũng ít nhiều bị hao hụt.

Phương án thi vào lớp 10: Sở GD-ĐT Hà Nội nên lắng nghe và linh hoạt! - Hình 1

Có nhiều nội dung trong phương án thi vào 10 đang được dư luận quan tâm. (ảnh minh họa)

Với nhiều nước, có nền tảng công nghệ tốt, việc học online là phổ biến và hiệu quả, thì với học sinh nước ta, do phải bất ngờ thay đổi cách học để ứng phó với dịch, nền tảng công nghệ còn manh mún, thiếu đồng bộ, có nhiều tiết học khi tất cả học sinh vào học được thì việc chuẩn bị máy móc, cách sử dụng cũng đã chiếm thời gian không nhỏ. Chưa kể, vì chưa quen với cách học này cũng như được rèn luyện về khả năng tự giác, tự học, nên thực tế có nhiều em tham gia tiết học cho có mặt chứ kiến thức vào đầu không được bao nhiêu.

Vì thế, việc có thêm môn thi so với năm ngoái cũng tạo nên áp lực lớn cho học sinh và cũng khó có thể khẳng định với cách học trong gần 2 năm "đồng hành cùng Covid-19" lúc "on" lúc "off", mục tiêu mà Sở hướng đến trong kỳ thi này là đảm bảo học sinh được giáo dục toàn diện, có chất lượng có thành hiện thực?

Chúng ta có rất nhiều cách thức linh hoạt để thích ứng với hoàn cảnh, chẳng hạn năm ngoái Sở GD-ĐT Hà Nội đã quyết định cho học sinh thi 3 môn vì có dịch, hay trong năm nay TP HCM và một số địa phương cũng có sự linh hoạt trong cách thi, thay vì thi 4 môn thì ngay từ những tháng trước đã quyết định thi 3 môn, tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội. Việc này vừa giảm áp lực cho học sinh, vừa giúp cho các em ổn định tâm lý, có thời gian chuẩn bị kỳ thi tốt hơn. Vậy nên, sự cân nhắc để có những thay đổi phù hợp, hướng tới lợi ích của học sinh như khẳng định của Sở cũng là việc được nhiều người mong đợi.

Thứ hai, theo Sở GD-ĐT Hà Nội, về khu vực tuyển sinh, năm học 2021-2022, đối với các trường THPT công lập, Hà Nội vẫn phân chia thành 12 khu vực tuyển sinh như các năm học trước. Học sinh xác định khu vực tuyển sinh dựa vào hộ khẩu thường trú của mình (hoặc của bố, mẹ học sinh). Với một số trường hợp cụ thể, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ xem xét tạo điều kiện để các em được đổi khu vực tuyển sinh.

Theo đó, nếu học sinh có hộ khẩu ở địa bàn này nhưng cư trú thực tế tại nơi khác thì gia đình học sinh làm đơn, có xác nhận của chính quyền địa phương, Sở sẽ xem xét, cho phép học sinh được đăng ký nguyện vọng dự tuyển ở khu vực tuyển sinh theo nơi cư trú thực tế.

Thoạt nhìn, thay đổi này có vẻ như linh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, nhưng thực chất, nếu không có sự quản lý chặt chẽ thì dẫn đến việc hỗn loạn trong xin xác nhận hộ khẩu hay nơi cư trú để thí sinh có được khu vực tuyển sinh mong muốn.

Với những gì đang diễn ra hiện nay, không ai dám chắc điều này không xảy ra. Bởi thực tế, với nhiều phụ huynh lựa chọn trường dựa trên học lực của con em mình, nhưng không ít người bằng mọi giá phải lo cho con được học trong các trường Top, trường chuyên, lớp chọn.

Thế mới có chuyện, ngay từ mẫu giáo, cấp 1, cấp 2, người ta đã "đặt gạch" với giá cả ngàn hoặc vài ngàn USD để lo lót cho con học trái tuyến, vào trường điểm, lớp chọn, bất chấp khả năng của con mình như thế nào. Đến cả chuyện chạy điểm, mua suất vào Đại học cho con mà nhiều người còn dám làm. Điển hình là các vụ chạy điểm thi gây rúng động dư luận cách đây không lâu ở Hòa Bình, Sơn La, Lạng Sơn... khiến nhiều nhiều quan chức và nhiều người làm trong ngành giáo dục đã phải vào tù.

Theo quy định của Sở, mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào ba trường THPT công lập, xếp theo thứ tự NV1, NV2, NV3, trong đó NV1 và NV2 phải thuộc khu vực tuyển sinh mà học sinh có hộ khẩu thường trú, NV3 có thể thuộc khu vực tuyển sinh bất kỳ. Với cách tuyển sinh này, muốn đỗ NV3 thì ít nhất phải có số điểm hơn điểm đỗ NV1 2 điểm, điều này trong thi cử không ai dám chắc chắn, nhất là khi chỉ hơn kém nhau 0,25 điểm thì các em đã đứng giữa ranh giới đỗ và trượt.

Và, với phương thức thí sinh chỉ được chọn NV1 và NV2 ở khu vực có hộ khẩu cũng như có giấy xác nhận ở nơi cư trú, khó có thể khẳng định không có tình trạng "chạy" hộ khẩu và nơi cư trú để con em được thi vào các trường Top, trường điểm. Khi đó, ai sẽ kiểm soát việc đâu là giấy thật và đâu là giấy "chạy"? Một khi không kiểm soát tốt, có tạo sự công bằng giữa các thí sinh?

Vậy nên, khi lên kế hoạch, Sở cũng nên lường trước để có thể hạn chế tiêu cực có thể xảy ra trong việc "chạy" hộ khẩu hoặc nơi cư trú. Linh hoạt là tốt và cần thiết, nhưng linh hoạt mà tạo cơ hội cho sự giả dối, chạy chọt phát triển thì không nên.

Do vậy, khi có nhiều ý kiến từ dư luận, rất mong Sở GD-ĐT Hà Nội có những cân nhắc, thay đổi linh hoạt, phù hợp, thực sự hướng tới kỳ thi an toàn, đảm bảo chất lượng và hướng tới lợi ích của học sinh, phụ huynh.

Không có gì là không thể thay đổi, nhất là thay đổi hướng tới sự tốt đẹp và tích cực hơn. Bởi, suy cho cùng, mọi thay đổi cũng là do con người và phục vụ con người./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:57

Tiêu điểm

Tiếng Hàn trở thành môn học 'bắt buộc' từ lớp 3 đến 12?
08:54:36 04/03/2021
Một nửa giảng viên nghỉ việc, lấy ai dạy sinh viên?
14:23:23 04/03/2021
Bộ GD-ĐT giải thích thông tin tiếng Hàn thành môn học 'bắt buộc'
10:44:52 04/03/2021
Giáo viên TP.HCM bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa lớp 6
10:57:15 03/03/2021
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tuyển 130 chỉ tiêu hệ nhân tài, đào tạo miễn phí
13:10:29 04/03/2021
Bí quyết của 'thợ săn' học bổng
19:03:19 02/03/2021
Tiến sĩ có 15 bằng sáng chế Mỹ: 'Đừng hỏi làm gì để có mức lương nghìn đô'
13:13:30 04/03/2021
Con bị trường 'bỏ', phụ huynh cầu cứu sở
10:19:27 04/03/2021
'Học sinh lớp 1, 2 hoàn toàn có thể học online'
20:51:45 02/03/2021
Học sinh ở Hải Dương nghỉ học đến hết 17/3
21:01:08 02/03/2021

Thông tin đang nóng

NSND Trần Hạnh qua đời
09:44:08 04/03/2021
Báo Nhật đưa tin về anh Nguyễn Ngọc Mạnh: "Tay anh ấy đã cứu bé gái"
11:45:39 04/03/2021
Mới nhất: “Thần y” Võ Hoàng Yên xin lỗi vợ chồng Dũng “lò vôi”, hứa trả lại tiền và lên núi sống
12:04:41 04/03/2021
Nhỏ nhắn và xinh xắn, hot girl AV khóc thét khi gặp bạn diễn "ngoại cỡ", con số 35cm gây ám ảnh
11:15:34 04/03/2021
8 cặp đôi xuất hiện trên thảm đỏ Gái Già Lắm Chiêu V: Trương Ngọc Ánh - Anh Dũng chưa phải là cặp đôi gây chú ý nhất
12:22:05 04/03/2021
Gia đình ca sĩ Vân Quang Long cầu cứu
10:44:11 04/03/2021
SỐC: 'Nam phụ quốc dân' thừa nhận quá khứ bắt nạt, viết thư tay xin lỗi
09:30:20 04/03/2021
Rain tiếc nuối vì để Kim Tae Hee dính bầu quá sớm lúc mới cưới
10:30:56 04/03/2021
Mẹ chồng lột quần áo đuổi đi vì không đẻ được, tưởng bi kịch nào ngờ đời tôi lên tiên
09:55:47 04/03/2021
Bi Rain tiết lộ điều bản thân tiếc nuối trong cuộc hôn nhân với Kim Tae Hee
14:11:13 04/03/2021

Tin mới nhất

Học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú - THCS Trung Thành được chuyển đến nơi an toàn sau sự cố sạt lở đất

14:16:29 04/03/2021
Thông tin từ UBND huyện Quan Hóa cho biết: Toàn bộ 197 học sinh và cán bộ, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú - Trung học cơ sở (PTDTBT-THCS) Trung Thành, huyện Quan Hóa đã được di dời đến học ở nơi an toàn.

Phải quan tâm đến đặc thù cấp học

13:59:52 04/03/2021
Ở tiểu học, giáo viên dạy theo lớp, nên một giáo viên sử dụng cả bộ SGK của một lớp, do được phân công dạy.

Kinh nghiệm dạy Chương trình GDPT mới hiệu quả ở một tỉnh miền núi

13:54:17 04/03/2021
Là một tỉnh miền núi phức tạp về điều kiện địa hình địa lý và có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, để triển khai hiệu quả chương trình GDPT mới, Yên Bái xác định tinh thần trách nhiệm cao của toàn ngành. 

Phú Thọ: Trường Tiểu học Hy Cương tích cực đổi mới phương pháp tổ chức dạy học

13:46:00 04/03/2021
Cơ sở vật chất trường lớp khang trang, sạch đẹp với 13 phòng học/13 lớp; có đầy đủ các phòng chức năng (Âm nhạc, Tin học, Tiếng Anh, Thư viện, Hoạt động đội….), bước đầu đáp ứng được nhu cầu học của học sinh.

Tuyển sinh lớp 6 trường 'hot' ở Hà Nội: Học sinh, phụ huynh phát sốt

13:40:20 04/03/2021
Hà Nội đã phê duyệt phương án tuyển sinh vào các trường nóng tuyển sinh lớp 6 bằng hình thức xét tuyển hoặc kết hợp xét tuyển và kiểm tra, đánh giá năng lực.

Thưa các thầy cô, chương trình lớp 1 đã được giảm tải rất nhiều

13:32:13 04/03/2021
Khi xây dựng chương trình, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đặc biệt chú ý thực hiện việc giảm tải trong chương trình để tăng tính trải nghiệm thực hành.

Tuổi trẻ với đam mê và khát vọng

13:04:09 04/03/2021
Với khát vọng vươn lên, vượt qua mọi khó khăn để khẳng định mình, nhiều bạn trẻ trên quê hương núi Ấn- sông Trà đã được biểu dương bởi thành tích học tập xuất sắc, vinh dự được nhận học bổng khuyến tài Phạm Văn Đồng năm 2021.

Có chứng chỉ IELTS, thí sinh được xét tuyển thẳng vào những trường ĐH nào?

13:00:37 04/03/2021
 Trong năm 2021, nếu đạt chứng chỉ IELTS với điểm số 5.5 trở lên, thí sinh sẽ có cơ hội trúng tuyển vào nhiều trường đại học trên toàn quốc.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xuất sắc ghi danh tại bảng xếp hạng Webometrics

12:50:55 04/03/2021
Webometrics vừa đưa ra kết quả xếp hạng các trường đại học trên thế giới theo định kỳ nửa năm, hàng năm. Trong đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xuất sắc lọt top 40 trường đại học của Việt Nam trong bảng xếp hạng này

Tuyển sinh ĐH: Hút thí sinh bằng phương thức mới

12:49:01 04/03/2021
Đề án tuyển sinh 2021 của nhiều trường vừa công bố cho thấy, các phương thức tuyển sinh ngày càng đa dạng, tiếp cận sâu đến thí sinh. 

Liên bang Nga cấp 1000 học bổng cho công dân Việt Nam

12:31:55 04/03/2021
Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Liên bang Nga năm 2021 diện Hiệp định Chính phủ với 1000 học bổng dài hạn đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Sẵn sàng phương án bù lấp kiến thức khi trò trở lại trường

10:52:45 04/03/2021
Đầu tháng 3, nhiều địa phương cho HS trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19. 

Ai mà ngờ Elon Musk từng phải thi lại môn Tin học năm 17 tuổi, nhưng lý do còn bất ngờ hơn

10:50:38 04/03/2021
Thật khó tin khi một người xuất sắc hàng đầu thế giới như Elon Musk hóa ra lại từng phải thi lại vào năm 17 tuổi. Mà tưởng thi lại môn gì, ai ngờ lại chính là môn Tin học. Nhưng nếu biết lý do, thì bạn sẽ còn bất ngờ hơn.

Hiệu quả từ phương pháp học tập theo dự án

10:47:35 04/03/2021
Mới đây, Trường Sỹ quan Thông tin đã tổ chức đêm TCU English Gala để báo cáo và trình diễn các dự án các học viên của Tiểu đoàn 28 trình bày. 

Nhiều trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển

10:25:48 04/03/2021
Từ đầu tháng 3, nhiều trường ĐH chính thức khởi động tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh theo phương thức xét học bạ.

Hà Nội: Các trường tư thục 'top' đầu tuyển sinh lớp 1, lớp 6 ra sao?

10:23:51 04/03/2021
Các trường tư thục top đầu của Hà Nội luôn có tỷ lệ chọi hàng năm rất cao, như: Marie Curie, Nguyễn Siêu, Ngôi Sao,... đã thông báo về việc tuyển sinh lớp 1, lớp 6 năm học tới.

Các trường thu tiền học thế nào khi học sinh ngừng đến trường?

10:16:13 04/03/2021
Ngày 3.3, Sở GD-ĐT TP.HCM quy định về mức thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác khi học sinh đi học lại sau thời gian ngừng đến trường do dịch Covid-19.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Từ khóa là “giữ ổn định”

21:31:56 03/03/2021
Tinh thần giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT trong năm 2021 tiếp tục được nhấn mạnh trong cuộc họp sáng 3/3 do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì. 

Hà Nội: Khi nào những học sinh hết cách ly trở lại trường?

21:16:34 03/03/2021
Theo qui định học sinh khi đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường, Hà Nội có gần 400 học sinh trong diện này chưa đến trường trong ngày 2/3. 

Gấp rút chọn SGK

21:10:34 03/03/2021
Nhiều địa phương trên cả nước đã xây dựng kế hoạch lựa chọn sách và tập huấn cho giáo viên sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 mới

Trường Tiểu học Xuân Phương còn một học sinh phải học online

21:07:21 03/03/2021
 Theo cô Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương, hiện vẫn còn một học sinh lớp 3E (trước đây thuộc diện F0) vẫn đang thực hiện cách ly tại nhà. Học sinh này sẽ được các giáo viên tổ chức dạy online vào mỗi tối.

Trên nẻo đường xuân, nghĩ về sự nghiệp trồng người

20:57:33 03/03/2021
Mùa xuân rộng mở cánh cửa thênh thang. Khắp các nẻo đường từ phố phường làng quê, từ miền núi đến đồng bằng và hải đảo xa xôi đều hòa vào dòng chảy của thời gian, mạch nguồn của đất nước vươn ra biển lớn. 

Nhịp giáo dục bình thường mới

20:51:38 03/03/2021
Nhịp sống thường nhật quay trở lại khi hầu hết học sinh các tỉnh thành trên cả nước được đến trường sau kỳ nghỉ Tết và nghỉ để phòng chống Covid-19. 

Chương trình SGK lớp 2 và lớp 6 mới: Nhà trường chủ động nhập cuộc

20:49:25 03/03/2021
Với mục tiêu tạo chuyển biến căn bản, toàn diện theo hướng phát triển cả phẩm chất và năng lực HS, nhiều trường học tại Hải Phòng đã dành mọi điều kiện tốt nhất để thực hiện Chương trình GDPT mới. 

Có thể bạn quan tâm

Chính thức hé lộ ảnh cưới của Quốc Trường - Bảo Anh, Tiến Luật và dàn sao liên tục chúc phúc, nhưng sự thật là sao?

Sao việt

15:31:51 04/03/2021
Quốc Trường - Bảo Anh đồng loạt tung ảnh cưới thế này, phải chăng đã chốt kèo cưới?

Truy tìm đối tượng đâm trọng thương một phụ nữ trong đêm

Pháp luật

15:31:40 04/03/2021
Sau khi gây án, đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường, còn chị H. được người dân phát hiện đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Đặng Văn Lâm sẽ tới Nhật Bản vào cuối tháng 3/2021?

Bóng đá việt nam

15:31:24 04/03/2021
Theo thông tin mới nhất, Bộ Y tế Nhật Bản đã đề xuất cấm nhập cảnh thêm hai tuần, tới ngày 21/3, đây là thời điểm Đặng Văn Lâm có thể tới Nhật Bản hội quân cùng Cerezo Osaka?

Liverpool - Chelsea: Đạp khó khăn, tìm con đường sáng

Bóng đá thế giới

15:28:56 04/03/2021
Một trận đấu quan trọng trong cuộc đua vào top 4 Premier League sẽ diễn ra trên sân Anfield sáng mai (5/3) khi nhà vô địch Liverpool tiếp đón Chelsea đến Merseyside.

"Vua bóng đá" Pele hào hứng khoe hình ảnh được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Bên lề sân cỏ

15:26:15 04/03/2021
Vua bóng đá Pele hào hứng khoe hình ảnh ông đang được y tá tiêm mũi vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên ở Brazil đồng thời kêu gọi mọi người tuân thủ quy định phòng chống đại dịch để bảo vệ bản thân.

Lý Băng Băng tái ngộ 'Công Tôn Sách' giàu có, đẹp trai nhất Cbiz

Sao châu á

15:19:54 04/03/2021
Màn tái ngộ của Lý Băng Băng - Nhậm Tuyền khiến đông đảo người hâm mộ quan tâm chú ý.

Sức hấp dẫn kỳ lạ của ẩm thực Qatar

Ẩm thực

15:17:07 04/03/2021
Qatar, một đất nước nhỏ bé nhưng lại ẩn chứa sự quyến rũ kỳ lạ với du khách thập phương. Không chỉ có những danh thắng nổi tiếng, thiên nhiên tươi đẹp, các món ăn ngon trong ẩm thực Qatar cũng vô cùng hấp dẫn, mê hoặc bất cứ ai đã từng ...

Anh trai kiện Mariah Carey

Sao âu mỹ

15:03:19 04/03/2021
Morgan Carey, 61 tuổi, kiện người em gái nổi tiếng là diva Mariah Carey tội vu khống, phỉ báng danh dự khi cô miêu tả anh là một người bạo lực, xấu xa trong cuốn hồi ký.

Ở tuổi 18, "Elon Musk của Ghana" tự tay tạo ra ô tô chỉ từ sắt vụn và chí lớn

Netizen

15:03:02 04/03/2021
Bên bờ Đại Tây Dương, đất nước Ghana với nhiều những khu vực nghèo đói vẫn có thể sản sinh ra nhân tài.

Hiểm họa đằng sau sở thích mặc trang phục bó sát của sao

Phong cách sao

14:56:40 04/03/2021
Kim Kardashian, Elle Fanning đã trả giá đắt cho việc đánh đổi sức khỏe để khoác lên người những bộ trang phục bó sát cơ thể.

Chung Hán Lương công khai dẫn con riêng "tin đồn" về nhà, bị "trà xanh" hại suýt thiệt mạng ở Cẩm Tâm Tựa Ngọc

Phim châu á

14:55:15 04/03/2021
Thực hư chuyện Từ Lệnh Nghi (Chung Hán Lương) dẫn con riêng về nhà ở Cẩm Tâm Tựa Ngọc là sao ta?

7 điều đàn ông chỉ làm với người phụ nữ họ thực sự yêu

Tình yêu

14:44:57 04/03/2021
Dưới đây là 7 dấu hiệu chứng tỏ chắc chắn một chàng trai thực sự yêu bạn.

Ford Ranger Raptor X giá gần 1,2 tỉ đồng, nâng cấp thêm tiện nghi

Ôtô

14:41:53 04/03/2021
Ford Ranger Raptor X Special Edition được bổ sung trang bị tiện nghi tại Malaysia cùng màu sơn đỏ mới có giá bán gần 1,2 tỉ đồng.

So kè tay lái, 2 "quái xế" nhập viện

Sự kiện nóng

14:35:44 04/03/2021
Đang so kè tay lái thì tông nhau trực diện khiến cả 2 quái xế nhập viện. Công an đang điều tra có hành vi đua xe trái phép hay không.

Bùi Tiến Dũng tức "xì khói" khi dạy bạn gái tập nói tiếng Việt

Sao thể thao

14:31:27 04/03/2021
Để giúp cô bạn gái Dianka nói thành thạo tiếng Việt, Bùi Tiến Dũng sẽ phải mất nhiều thời gian và cực kì kiên nhẫn.