Thí sinh TP HCM đang ở tỉnh có thể ‘thi tại chỗ’

Học sinh TP HCM đang ở các tỉnh thành khác, không kịp lên thành phố để thi tốt nghiệp đợt 1 có quyền đăng ký thi tại địa phương.

Chiều 4/7, giải pháp trên được Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đưa ra, nhằm giúp những thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT nhưng hiện ở tỉnh (chủ yếu là học sinh các trường THPT ngoài công lập), không kịp di chuyển lên Sài Gòn dự thi ngày 7 và 8/7.

Động thái này được thực hiện theo đề nghị của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo tại cuộc họp trực tuyến của Chính phủ về công tác phòng chống Covid-19, ngày 4/7. Quan điểm của Bộ là tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh dự thi THPT trong bối cảnh Covid-19 phức tạp.

Theo đó, phụ huynh, thí sinh làm đơn và liên hệ Sở Giáo dục và Đào tại nơi đang ở, đăng ký thi. Nội dung đơn gồm: họ tên phụ huynh, họ tên thí sinh, ngày tháng năm sinh, dân tộc, nơi sinh sống, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, điểm đăng ký dự thi và hội đồng thi tại TP HCM, số báo danh, điểm thi, điện thoại liên hệ, nơi ở, hội đồng thi ở tỉnh thành nơi muốn chuyển đến, lý do chuyển.

Tiếp đó, phụ huynh gửi email bản chụp đơn được Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương đồng ý (phongktkd.sotphochiminh@moet.edu.vn) trước 14h ngày 5/7. Sở sẽ chuyển dữ liệu của thí sinh về hội đồng thi tiếp nhận.

Trước 11h ngày 6/7 (vài giờ trước buổi làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT), Sở sẽ thông tin để thí sinh tham gia thi. Nếu không được sự thống nhất về việc chuyển đến hội đồng thi mà thí sinh đăng ký, các em có thể đăng ký thi đợt 2 tại TP HCM.

Thí sinh TP HCM đang ở tỉnh có thể thi tại chỗ - Hình 1

Thí sinh ở Gò Vấp, TP HCM lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngày 3/7. Ảnh: Quỳnh Trần.

TP HCM có hơn 89.200 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó hơn 4.700 là học sinh các trường THPT ngoài công lập có hộ khẩu ở tỉnh thành khác. Những em này đã về quê từ cuối tháng 5 sau khi trường học đóng cửa, dừng hoạt động nội trú.

Video đang HOT

Trước khi UBND TP HCM quyết định tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2 đợt theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhiều phụ huynh ở các tỉnh đã đề xuất phương án “thí sinh ở nơi nào, thi nơi đó”.

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép các địa phương mở thêm một số phòng thi riêng cho học sinh lớp 12 nội trú ở TP HCM để các em không phải di chuyển lên thành phố trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp.

Hiện, phần lớn phụ huynh và thí sinh nội trú trường tư thục TP HCM xác nhận với trường sẽ lên thành phố, tham gia thi đợt 1. Một số thí sinh ở tỉnh xa đã di chuyển lên thành phố từ hôm qua, trong khi nhiều thí sinh ở các tỉnh lân cận sẽ đi vào ngày 5 hoặc 6/7.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cũng cho phép các trường có thể mở hoạt động nội trú, đón học sinh vào ở trong các ngày thi nhưng phải đảm bảo phòng dịch an toàn.

Những kiến nghị chống dịch của nhóm nghiên cứu dữ liệu tình hình dịch TP.HCM

Người dân tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ thị 10 và tuân thủ 5K; tiếp tục tăng cường xét nghiẹm diện rộng, cải tiến công nghẹ check-in QR code và quy trình khai báo y tế... có thể giúp TP.HCM nhanh chóng kiểm soát dịch.

Những kiến nghị chống dịch của nhóm nghiên cứu dữ liệu tình hình dịch TP.HCM - Hình 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT ở TP.HCM sáng 3-7 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tech4Covid là 1 trong 2 nhóm nghiên cứu được Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cung cấp dữ liẹu để tổng hợp các phân tích, đánh giá, dự báo và giải pháp đối với dịch COVID-19 tại TP.HCM.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online , TS ĐINH BÁ TIẾN - trưởng khoa công nghẹ thông tin Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), trưởng nhóm nghiên cứu - cho biết:

- Khi dịch COVID-19 bùng phát đợt 4 tại TP.HCM, đầu tháng 6-2021, Tech4Covid được lạp ra, kêu gọi bạn bè và sinh viên làm công nghẹ cùng tham gia để có thể giúp gì đó cho thành phố từ các kiến thức và chuyên môn của mình.

Các thành viên ở thời điểm hiẹn tại khoảng 70 người gồm các nhà khoa học và giảng viên đến từ khoa công nghệ thông tin ở các trường ĐH tại Việt Nam và Mỹ; chuyên gia về phân tích dữ liẹu, chuyên gia công nghẹ đến từ các tập đoàn lớn trên thế giới; các giám đốc dự án, kỹ sư công nghệ thông tin nhiều năm kinh nghiẹm... đến từ doanh nghiẹp tại Việt Nam và sinh viên tình nguyẹn thuọc khoa công nghệ thông tin các trường.

Tất cả thành viên đều tham gia làm viẹc với tư cách cá nhân và tinh thần tình nguyẹn.

* Tech4Covid đã nhạn dữ liẹu từ Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM và bắt đầu thực hiẹn phân tích, đánh giá, dự báo về dịch COVID-19 tại TP.HCM khi nào, thưa ông?

- Chúng tôi bắt đầu thực hiẹn các phân tích và mô hình hóa dữ liẹu về dịch COVID-19 vào khoảng tuần thứ 3 của tháng 6-2021. Dữ liẹu nhóm nhạn được gồm các thông tin về COVID-19 của TP.HCM từ ngày 27-5 đến nay.

* Nhóm đã tổng hợp các số liẹu và phân tích thế nào để đưa ra đánh giá xu hướng dịch?

- Sau khi nhận được dữ liệu, nhóm đã thống kê ca F0 tầm soát có triẹu chứng (ho, sốt...), số ca F0 phát hiẹn trong cọng đồng và trong các khu cách ly, phong tỏa theo ngày... Nhóm nhạn định số ca tầm soát có triẹu chứng phản ánh sát xu hướng/nguy cơ dịch của thành phố và từng quạn/huyẹn.

Mô hình dựa trên cùng phương pháp phân tích được tác giả Quốc Trần, chuyên gia phân tích dữ liẹu COVID-19 tại Mỹ và thế giới từ khi dịch bắt đầu từ tháng 3-2020, gửi báo cáo hằng tuần cho CDC Forecasting Group tại Mỹ dựa trên thống kê số ca tử vong theo ngày.

Do số ca tử vong tại TP.HCM còn thấp, nhóm sử dụng số ca qua tầm soát có triẹu chứng - là dữ liẹu đạc trưng của TP.HCM.

* Qua phân tích số liệu, nhóm nghiên cứu đã nhận thấy gì?

- Với cùng mọt chính sách giãn cách xã họi, đường logarithm của số ca lây nhiễm được tầm soát có triẹu chứng trong cọng đồng là đường thẳng, ta tạm gọi là "đường lây nhiễm". Đường lây nhiễm này thay đổi 11 ngày sau khi mọt chính sách mới có hiẹu lực. 11 ngày là số ngày từ lúc bắt đầu nhiễm đến lúc có triẹu chứng rõ rẹt phải đi khám ở bẹnh viẹn.

Sau khi TP.HCM thực hiẹn chỉ thị 15 và chỉ thị 16 (áp dụng toàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12), ngày 1-6, đường lây nhiễm có thay đổi theo chiều hướng tốt (tăng chạm) nhưng chưa đi xuống.

Hẹ số lây nhiễm (R0) đã giảm từ 1.22 về 1.06. Tuy nhiên sau đó hẹ số này vẫn còn lớn hơn 1.0, nghĩa là xu hướng dịch vẫn còn tăng. Do đó, thành phố tiếp tục áp dụng chỉ thị 10 nhằm quyết liẹt hơn nữa trong viẹc kéo giảm xu hướng của dịch.

Mô hình được dùng để đánh giá tác đọng của các chỉ thị giúp giảm dịch nhanh/chạm (sau 11 ngày áp dụng - tương ứng với số ngày ủ bẹnh của mọt ca nhiễm cho đến ngày có triẹu chứng - dựa trên thống kê của thế giới).

* Với tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp hiẹn nay, theo ông, TP.HCM nên áp dụng giải pháp nào để nhanh chóng kiểm soát được dịch bẹnh? Nhóm đã có khuyến nghị cụ thể ra sao?

- Mọt số khuyến nghị của nhóm đã được chuyển đến Sở Thông tin và truyền thông và lãnh đạo TP.HCM. Cụ thể: tiếp tục vạn đọng người dân nghiêm túc thực hiẹn chỉ thị 10 và 5K... để hạn chế lây nhiễm cọng đồng; tiếp tục tăng cường xét nghiẹm tầm soát trong cọng đồng (đạc biẹt ứng dụng công nghệ thông tin trong viẹc phân loại các đối tượng nguy cơ cao trong cùng nhóm F và hỗ trợ thực hiẹn truy vết nhanh, chính xác các đối tượng liên quan...); khuyến cáo người dân thực hiẹn khai báo y tế check-in nghiêm túc, từ đó giúp truy vết và khoanh vùng nhanh, hiẹu quả.

Nhóm chúng tôi còn khuyến nghị cải tiến công nghẹ check-in QR code và quy trình khai báo y tế đơn giản và hiẹu quả hơn để khuyến khích người dân khai báo và thực hiẹn viẹc check-in đầy đủ để giúp viẹc truy vết và phân loại các F1, F2... nhanh và hiẹu quả hơn.

Đồng thời khuyến nghị áp dụng công nghẹ xếp lịch và xếp hàng điẹn tử cho quá trình thực hiẹn xét nghiẹm và chích vắc xin nhằm giảm thiểu các nguy cơ lây nhiễm khi tạp trung đông người.

Theo kết quả phân tích dữ liẹu từ ngày 27-5, chỉ thị 15 và chỉ thị 16 (áp dụng cho quạn Gò Vấp và mọt phường của quận 12) ngày 1-6 đã phát huy hiẹu quả, nhưng chưa đủ mạnh để làm xu hướng dịch giảm.

Hiẹu quả của chỉ thị 10 (áp dụng từ ngày 20-6) sẽ được thể hiẹn đầy đủ trên mô hình sau ngày 1-7 và sẽ được nhóm tiếp tục theo dõi, phân tích trong các báo cáo sau đó để đánh giá mức đọ hiẹu quả chi tiết. Tuy nhiên, xu hướng cho thấy nếu tiếp tục tuân thủ tốt chỉ thị 10 thì dịch sẽ có thể giảm trong thời gian tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:34Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21

Tiêu điểm

Nam thanh niên để lại đôi dép, xe máy trên cầu Công Lý rồi nhảy xuống kênh tự tử
16:36:41 28/11/2021
Chủ tịch MTTQVN xã: Thủy Tiên không cho quay phim, chụp ảnh, từ chối đề nghị hỗ trợ
16:41:28 28/11/2021
2 người dân Lai Châu bị phạt tù vì nuôi nhốt gấu, Cục Kiểm lâm: Không được phép nuôi gấu chó để bán
14:40:42 28/11/2021
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình
10:32:40 29/11/2021
Tiết lộ thông tin điều tra sự cố va chạm máy bay xảy ra liên tiếp ở Nội Bài
17:22:30 29/11/2021
Ninh Thuận: "Ngôi làng tĩnh tâm" độc đáo trồng 500 cây sala lạ mắt mang hình dáng theo triết lý Phật giáo
20:08:51 29/11/2021
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
12:24:26 29/11/2021
Lạ đời, trồng cây ăn quả "bắt ăn kham khổ", lại để cỏ dại mọc um tùm như vườn rậm, thế mà ai cũng khen
19:22:19 28/11/2021
Va chạm với xe tải, đôi nam nữ tử vong tại chỗ
23:46:47 28/11/2021
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 1: Đằng sau những group "hiến tạng nhân đạo" và đoạn chat "mồi" người bán gây sốc
10:25:48 29/11/2021

Thông tin đang nóng

Triệu phú nổi tiếng gây sốc khi kể chuyện ngủ với 17 chân dài/tuần rồi ‘thay mới’ toàn bộ, có bạn gái vẫn qua lại với nhiều người cùng lúc
07:53:01 30/11/2021
"Chị Lý Nhã Kỳ mua hết căn hộ trong chung cư 25 tầng. Chị ấy đi tới đâu rải tiền tới đó"
08:42:34 30/11/2021
Thương Tín lộ quá khứ động trời với con gái của bạn, tuyên bố không bao giờ đến nhà thờ tổ Hoài Linh
10:33:43 30/11/2021
Mỹ nhân Châu Tinh Trì: Chấp nhận 10 năm làm vợ bé, quỳ gối rửa chân cho chồng đại gia
07:38:29 30/11/2021
Kim Duyên "lộ nguyên hình" ở Miss Universe khi không có app chỉnh sửa ảnh?
09:47:18 30/11/2021
Trần Đức Bo tung ảnh phản cảm, tạo dáng vô duyên trên giường với gái lạ khiến dân mạng đòi "đánh sập" trang cá nhân
10:50:36 30/11/2021
Thiều Bảo Trâm nói về thói trăng hoa, cặp bồ: "Rất hèn hạ, kiểu đàn ông thế ở ngoài rất nhiều"
09:15:27 30/11/2021
Diện đồ siêu "thoáng mát" rồi nhún nhảy tưng bừng ngay trên sóng, nữ streamer khiến người xem "há hốc mồm" vì quá chịu chơi!
06:49:21 30/11/2021
Ái nữ hào môn nhà Cường Đô La gây sốt với ảnh so deep "chủ tịch nhí", chuẩn người thừa kế sáng giá tương lai?
07:16:20 30/11/2021
Không chỉ yêu cầu ly hôn, Huỳnh Hiểu Minh còn sẵn sàng trả cho Angelababy 1.400 tỷ để giành quyền nuôi con?
06:49:16 30/11/2021

Tin mới nhất

Siết chặt, xử lý nghiêm vi phạm pháp luật về đê điều

13:20:27 30/11/2021
Theo Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Giang Nguyễn Văn Dĩnh, thời gian tới tỉnh tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm pháp luật về đê điều, phòng chống thiên tai trên địa bàn

Thời tiết ngày 30/11: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiệt độ giảm mạnh

12:31:11 30/11/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 30/11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, từ trưa và chiều sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ

Bản tin MXV 30/11: Dòng tiền chảy mạnh vào nhóm nông sản

10:50:25 30/11/2021
Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, bảng giá 35 mặt hàng đang giao dịch liên thông với quốc tế tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam chia làm 2 nửa xanh đỏ

Xuất khẩu lao động ngành ngư nghiệp sang Hàn Quốc: Cơ hội và thách thức

10:23:28 30/11/2021
Ngày 29/11, tại Seoul, Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội thảo với chủ đề Nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý và hỗ trợ lao động trong lĩnh vực ngư nghiệp

Thương mại điện tử xuyên biên giới thúc đẩy mở rộng thị trường tiềm năng

10:17:22 30/11/2021
Những năm gần đây, thị trường thương mại điện tử Việt Nam ngày càng được mở rộng và hiện đã trở thành phương thức kinh doanh phổ biến được doanh nghiệp, người dân biết đến

CSGT Công an Đắk Nông hỗ trợ đưa mẹ con cháu bé hơn 01 tháng tuổi bị kiệt sức về nhà trong đêm mưa

10:16:14 30/11/2021
Do dịch Covid -19 kéo dài dẫn đến thất nghiệp, chồng mất, bản thân chị đang nuôi con nhỏ rất khó khăn

Hà Nội đón khoảng 300.000 khách nội địa trong tháng 11/2021

10:06:25 30/11/2021
Theo Sở Du lịch Hà Nội, ước tính, tháng 11/2021 khách đến Hà Nội chỉ có khách du lịch nội địa, với khoảng 300 nghìn người, giảm 56,8% so với cùng kỳ năm 2020

VCCI góp ý hoàn thiện dự thảo Luật sửa đổi Luật Dầu khí

09:56:58 30/11/2021
Tuy nhiên, về nguyên tắc tất cả các hợp đồng dân sự, kinh tế sẽ tuân thủ theo quy định chung của Bộ Luật dân sự, trừ trường hợp pháp luật chuyên ngành có quy định khác. Thêm nữa, dự thảo cũng quy định nguyên tắc áp dụng Luật Dầu khí với...

Ngăn chặn 'hung thần' xe 3 bánh chở quá khổ dịp cuối năm

09:49:34 30/11/2021
Tình trạng xe 3 bánh thương binh chở hàng cồng kềnh, quá khổ quá tải, vi phạm luật giao thông đang có chiều hướng gia tăng dịp cuối năm trên nhiều tuyến phố Hà Nội, khi nhu cầu khách hàng tăng cao

Miền Trung nhiều nơi sạt lở, ngập lũ

09:34:13 30/11/2021
Mưa lớn những ngày qua đã khiến nhiều khu vực của các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên xảy ra ngập lũ và sạt lở, gây thiệt hại tài sản, ảnh hưởng đi lại, sinh hoạt của người dân

Phú Yên: 3 thủy điện xả lũ, dự báo nhiều nơi hạ du ngập lụt

09:16:06 30/11/2021
3 thủy điện trên địa bàn Phú Yên đều xả lũ, trong khi mưa lớn vẫn còn dai dẳng, dự báo chiều tối nay TP Tuy Hòa có thể bị ngập lụt

Sau tiếng nổ lớn, công ty máy móc nông nghiệp bùng cháy, cột lửa cao hàng chục mét

09:11:56 30/11/2021
Sau tiếng nổ lớn, công ty chuyên sản xuất máy móc nông nghiệp và lâm nghiệp trong Khu công nghiệp Long Khánh (TP Long Khánh, Đồng Nai) bùng cháy dữ dội, cột lửa bốc cao hàng chục mét

Đội phản ứng nhanh ở điểm nóng Covid-19

09:07:18 30/11/2021
Trong tình huống khẩn cấp khi hơn 150 học sinh tiểu học phải cách ly tập trung vì liên quan đến các ca Covid-19 ở Quảng Trị, nhóm 8 tình nguyện viên gia nhập “đội phản ứng nhanh” tình nguyện vào khu vực cách ly để cùng thầy cô lo cho cá...

Sạt lở nghiêm trọng đe dọa "xóa sổ" nhiều nhà dân

08:58:09 30/11/2021
Mưa lớn nhiều ngày gây sạt lở nặng tại huyện miền núi Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi). Sạt lở đe dọa xóa sổ nhiều nhà dân

Chủ tịch Hải Phòng kêu gọi người dân hạn chế di chuyển

08:50:36 30/11/2021
Ghi nhận nhiều F0 trong cộng đồng, Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng Nguyễn văn Tùng kêu gọi người dân hạn chế di chuyển khi không thực sự cần thiết

Làm dự án điện gió gây hỏng đường, Bạc Liêu buộc 2 công ty phải khắc phục

08:46:44 30/11/2021
Tuyến đường tỉnh ĐT977 bị hư hỏng sau khi được trưng dụng phục vụ xe vận chuyển cho các dự án điện gió

Không khí lạnh tiến sát biên giới, miền Bắc có nơi rét hại

08:42:53 30/11/2021
Từ đêm 1/12, nền nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ giảm mạnh, phổ biến 11-14 độ C, vùng núi từ 7-10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C

Cổ phiếu tăng 3-5 lần trong vài tháng, doanh nghiệp kinh doanh ra sao?

08:40:20 30/11/2021
Thị trường chứng khoán vừa qua liên tục chứng kiến những kỷ lục về khối lượng giao dịch và số lượng mã tăng kịch trần trong phiên, đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu penny

Giá cà phê hôm nay 30/11, Giá 'lao dốc' trên cả hai sàn, cơ hội củng cố vị trí của cà phê Việt

08:24:28 30/11/2021
Nguồn cung bị thắt chặt, giá vận chuyển cao, thiếu container và dịch Covid-19 xuất hiện thêm biến thể mới khiến giá cà phê không ngừng tăng kể từ giữa tháng 11, xu hướng tăng giá mặt hàng này được dự báo sẽ còn tiếp diễn ra cho đến hết ...

Ca nghi Covid-19 cách ly "qua đêm" trên xe cấp cứu: GĐ bệnh viện nói gì?

08:11:39 30/11/2021
Sự việc một ca nghi mắc Covid-19 phải cách ly qua đêm trên xe cấp cứu, sau khi đến Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn (Hà Nội) để xét nghiệm đang khiến dư luận xôn xao

Giá tiêu hôm nay 30/11, ổn định, cao nhất 85.000đ/kg, thị trường còn tiềm ẩn rủi ro

08:08:00 30/11/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 82.000 - 85.000 đ/kg

Giá vàng hôm nay 30/11, Giá vàng giảm, 'tắc' ở mốc tâm lý 1.800 USD, vàng giúp né rủi ro, SJC vẫn tăng?

08:05:07 30/11/2021
Giá vàng hôm nay giảm sau khi đã có lúc tăng vọt do lo ngại biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19

Đà Nẵng bắt đầu thí điểm điều trị F0 tại nhà từ tháng 12

07:59:49 30/11/2021
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã thống nhất triển khai thí điểm cách ly, chăm sóc, điều trị người mắc Covid-19 tại nhà/nơi lưu trú trong tháng 12 này

80% doanh nghiệp nỗ lực thưởng Tết

07:48:27 30/11/2021
Công ty Anphabe vừa công bố khảo sát về thưởng Tết năm 2021. Qua khảo sát, thay vì dồn tiền tăng quỹ lương, 80% doanh nghiệp (DN) chọn cách cố gắng trả thưởng cho người lao động (NLĐ)

Cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động

07:29:37 30/11/2021
Dịp này, LĐLĐ quận tuyên dương 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong phối hợp doanh nghiệp thực hiện tốt công tác AT-VSLĐ giai đoạn 2016-2021. LĐLĐ quận cũng khen thưởng 26 tập thể, 23 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào t...

TP Hồ Chí Minh cần tuyển khoảng 42.000 lao động dịp cuối năm

06:29:52 30/11/2021
Trong đó, 70% nhu cầu tuyển lao động phổ thông liên quan các ngành như may mặc, giày da, cơ điện - điện tử, chế biến và các ngành thương mại, dịch vụ khác với mức thu nhập bình quân được các doanh nghiệp đưa ra từ 7 - 15 triệu đồng/thán...

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Bỏ tư duy 'sản lượng đứng nhất, nhì thế giới'

06:23:50 30/11/2021
Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan cho rằng ngành nông nghiệp cần phải thay đổi tư duy sản lượng đứng nhất nhì thế giới bằng tư duy mới

Thay đổi trong đánh giá kết quả cải cách hành chính

06:15:04 30/11/2021
Quy chế đánh giá, xếp hạng kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC) các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (viết tắt là quy chế năm 2021) ban hành kèm theo Quyết định số 4044 của UBND tỉnh có nhiều thay...

Phú Thọ: Đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với nhu cầu thực tiễn

06:10:41 30/11/2021
Những năm qua, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn tỉnh Phú Thọ chú trọng chỉ đạo, tổ chức thực hiện

Thủ tướng: Lạng Sơn cần phát huy tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội

06:07:43 30/11/2021
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương hoàn thành lập Quy hoạch tỉnh Lạng Sơn thời kỳ 2021-2030, trong đó cần xác định phát huy tốt nhất tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh của địa phương

Có thể bạn quan tâm

Vợ chồng Priyanka Chopra - Nick Jonas và dàn sao trên thảm đỏ

Phong cách sao

13:35:16 30/11/2021
Thảm đỏ The Fashion Awards 2021 chào đón sự xuất hiện của những tên tuổi lớn trong ngành thời trang. Các mẫu váy áo họa tiết hoa, phom dáng lộng lẫy được dàn nghệ sĩ ưa chuộng

Tổng thống Biden: Không nên hoảng loạn vì biến chủng Omicron

Thế giới

13:33:39 30/11/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng không nên hoảng sợ vì biến chủng Omicron và hối thúc người dân tiêm vaccine Covid-19

Honda tham vọng loại bỏ tai nạn giao thông bằng công nghệ an toàn

Ôtô

13:30:48 30/11/2021
Honda sử dụng công nghệ fMRI để nghiên cứu bộ não của các lái xe để phát triển công nghệ an toàn tiên tiến của hãng

Mới đi làm bạn gái đã cặp với sếp, bỏ rơi tôi

Tâm sự

13:21:10 30/11/2021
Bạn gái cặp với sếp trực tiếp của cô ấy, nhất quyết đòi chia tay mối tình 3 năm với tôi

20+ Kiểu tóc Ombre màu đẹp từ nữ tính đến cá tính không thể bỏ qua

Thời trang

13:17:40 30/11/2021
Nhuộm loang màu tóc mang lại vẻ cá tính nhưng cũng có phần nữ tính. Những kiểu nhuộm tóc Ombre đẹp với các tone màu từ xanh, khói, tím, hồng, nâu... mang lại vẻ đẹp cuốn hút cho các bạn nữ

Trẻ sổ mũi, nghẹt mũi mùa hanh khô: 5 việc làm phòng ngừa hiệu quả

Sức khỏe

13:14:43 30/11/2021
Thời tiết chuyển lạnh, hanh khô là thời điểm mà trẻ dễ gặp phải những cơn sổ mũi, nghẹt mũi, lâu ngày dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm

U21 Đông Á Thanh Hóa xuất quân tham dự Giải Vô địch bóng đá U21 quốc gia

Bóng đá việt nam

13:10:06 30/11/2021
Sáng 30-11, CLB Đông Á Thanh Hóa đã tổ chức lễ xuất quân, tiễn đội U21 lên đường tham gia vòng loại Giải vô địch bóng đá U21 quốc gia năm 2021 tại Hà Nội

Mối quan hệ của Huỳnh Anh và gia đình người tình single mom

Sao việt

13:05:56 30/11/2021
Khoảnh khắc Huỳnh Anh xuất hiện bên bố vợ tương lai khiến nhiều người chú ý

Nam diễn viên 'Reply 1988' dương tính Covid-19

Sao châu á

13:02:55 30/11/2021
Công ty quản lý xác nhận Go Kyung Pyo mắc Covid-19 dù anh đã tiêm xong 2 mũi vaccine

Vừa bước qua tháng 12, 3 con giáp may mắn phát tài, chạm đỉnh tài lộc, con đường làm giàu hanh thông rộng mở

Trắc nghiệm

13:02:00 30/11/2021
Chính vì vậy mà Sửu nhận được nhiều tình cảm của quý nhân và Thần Tài. Bước vào đầu tháng 12, Sửu được soi sáng tốt nên có bước phát triển nhanh chóng, mọi khó khăn đều đi qua

Tại sao tương lai của (G)-IDLE tại K-pop lại đáng lo ngại?

Nhạc quốc tế

13:01:40 30/11/2021
2021 có lẽ là một năm đen tối trong sự nghiệp của (G)-IDLE khi Soojin vướng phải lùm xùm bắt nạt học đường, buộc phải rời nhóm

Yanbi comeback bằng ca khúc tặng bạn gái trước thềm Giáng sinh

Nhạc việt

13:01:29 30/11/2021
Yanbi chủ nhân bản hit Thu Cuối từng làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng âm nhạc vừa mới cho ra mắt ca khúc mang tên Chúng ta sẽ không thể quên kết hợp cùng Rapper MDA