Thí sinh Siêu Trí Tuệ Việt Nam gây ngỡ ngàng khi hạ thử thách Origami mà quốc tế chưa ai vượt qua

Thử thách Origami tại tập 5 Siêu Trí Tuệ Việt Nam khiến nhiều khán giả há hốc mồm vì độ khó.

Chàng sinh viên quê Hà Nội – Đức Giang đã gây kinh ngạc lớn khi chinh phục được thử thách Origami biến hình mà ngay lúc đầu cả chuyên gia của bộ môn này, lẫn BGK và Trấn Thành đều tỏ ra lo lắng vì độ khó của thử thách. Giám khảo Tóc Tiên cho 5 điểm độ khó và liền ngay sau đó, giám khảo Lại Văn Sâm cũng cho 5 điểm với chia sẻ: “Nó quá khó. Theo dõi các thí sinh đến với Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 1 và mùa 2 cho dù nó khó đến đâu thì mình vẫn có cái độ tin cậy nào đấy. Đây có lẽ là lần đầu tiên trong Siêu Trí Tuệ Việt Nam , tôi cảm thấy lo lắng”. Đầy bất ngờ, giám khảo khách mời Soobin cũng đưa ra con điểm 5 tuyệt đối: “Những người biết gấp Origami họ chưa chắc đã dám thử thách với phần thi này của chương trình đưa ra”.

Thí sinh Siêu Trí Tuệ Việt Nam gây ngỡ ngàng khi hạ thử thách Origami mà quốc tế chưa ai vượt qua - Hình 1

Dù đã chứng kiến nhiều thử thách đạt độ khó bất khả thi, nhưng với thử thách liên quan đến origami lần này BGK không chỉ tỏ ra lo lắng mà còn khá quan ngại vì xác suất thành công của nó. Việc chọn ra 3 mẫu gấp làm đề bài cho phần thi của Đức Giang cũng là bài toán khó với BGK. Sự tư vấn nhiệt tình từ sáng tác gia Hoàng Tuấn đã giúp BGK phần nào lồng ghép được ý đồ thử thách năng lực trí tuệ của thí sinh vào. Cuối cùng, Soobin chọn tác phẩm Vua Sư Tử , giám khảo Lại Văn Sâm chọn tác phẩm Gà Tre , nữ giám khảo Tóc Tiên quyết chọn Đầu Hươu Treo Tường . Nữ giám khảo cho biết lý do: “Theo gợi ý của Tuấn thì Tiên chọn 1 tác phẩm có 2 màu giấy khác nhau thì có thể làm nhiễu thông tin để tạo nên thử thách lớn”.

Sự xuất hiện của các thiết kế đồ của những tác phẩm này đủ khiến BGK và người xem kêu trời. Các giám khảo đã dán 30 đến 40 điểm chấm lên mỗi mặt dựa trên sự góp ý từ sáng tác gia Hoàng Tuấn , với những điểm chấm có chủ đích sẽ là cản trở lớn với Đức Giang trong thử thách lần này. Tuy nhiên, bản thân sáng tác gia cũng cho rằng cả 3 giám khảo là những người không biết gấp giấy không biết gì về Origami và thiết kế đồ nên việc họ rải điểm rất ngẫu nhiên, mang đến độ khó cho đề bài. Chưa dừng lại ở đó, việc giám khảo khoa học Trần Thành Nam mong muốn để ứng viên tự suy luận mặt trước và mặt sau khiến thử thách khó càng thêm khó.

Biến điều không thể thành có thể, chàng sinh viên trẻ hoàn thành thử thách trước sự kinh ngạc của BGK và khán giả. Với sai số cho phép cộng trừ 2, ở tác phẩm Vua Sư Tử với đáp án mặt trước 5 , mặt sau 0 so với đáp án của chương trình là 4 điểm cho mặt trước và mặt sau là 0, đã giúp Đức Giang giành chiến thắng ở đề 1. Tại tác phẩm do nhà báo Lại Văn Sâm lựa chọn, Đức Giang củng đã xuất sắc vượt qua. Dâng tràn cảm xúc, Soobin cho biết: “Mình rất hứng thú với phần xem kết quả, lâu lắm rồi Soobin mới có cái cảm giác hồi hộp như thế, cảm thấy mình đang được chứng kiến 1 dị nhân Việt Nam bằng xương bằng thịt”. Dù chỉ cần đạt 2/3 thì thử thách thành công, nhưng tại tác phẩm do Tóc Tiên lựa chọn, cứ ngỡ là đề khó nhất nhưng Đức Giang lại đưa ra đáp án sít sao nhất so với đáp án của chương trình khiến cả phim trường cực phấn khích. Đáp án của Đức Giang là 8 điểm mặt trước và mặt sau là 4 điểm, đã giúp anh chàng thành công chinh phục 3/3 đề bài.

Từng không tin rằng Đức Giang có thể vượt qua được thử thách, nhưng với những gì mình tận mắt chứng kiến, sáng tác gia Hoàng Tuấn cho rằng: “Trong Origami nó có cái phần mềm gọi là Oripa – phần mềm giải những thiết kế đồ cho người biết gấp giấy, và những gì lập trình trong đầu bạn giống như là người ta biên soạn ra cái chương trình đó và tích hợp vào bạn vậy”. Với những gì Đức Giang thể hiện trên sân khấu, giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã quyết định cho 9 điểm độ khó, nâng tổng lên 135 điểm giúp cậu gia nhập Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2.

Thí sinh Siêu Trí Tuệ Việt Nam gây ngỡ ngàng khi hạ thử thách Origami mà quốc tế chưa ai vượt qua - Hình 2

Thí sinh Siêu Trí Tuệ Việt Nam gây ngỡ ngàng khi hạ thử thách Origami mà quốc tế chưa ai vượt qua - Hình 3

Có mặt ở chương trình, Anh Quốc – 18 tuổi đã tạo sự thuyết phục lớn bởi quyết tâm và phong thái chững chạc của mình. Với thử thách Kết Nối 3 Miền , theo Anh Quốc thì việc khó nhất của đề thi là chính là tìm ra quy luật. Các điểm khi nối với nhau thì sẽ cần một số điểm nhất định và cần phải giải được bài toán logic đầu tiên để tìm ra quy luật, sau khi giải được quy luật đó thì mới có thể giải được bản đồ bên dưới. Với ma trận 3D khó nhìn gây cản trở và dễ nhầm lẫn, không có con số cụ thể và tất cả được chuyển sang hình học thì giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã đánh giá: “Dưới dạng mặt phẳng hình 2D, chúng ta nhìn được tổng thể và chúng ta có thể đưa ra các chiến lược dựa trên việc cân nhắc tổng thể, nhưng mà khi chúng ta giải trong mô hình 3D thì chúng ta sẽ chỉ nhìn được các cột ở xung quanh mình thôi”. Cả 3 giám khảo đã bị độ khó của thử thách thuyết phục để đưa ra con điểm 5 tuyệt đối và điều này khiến Anh Quốc khá bất ngờ.

Thí sinh Siêu Trí Tuệ Việt Nam gây ngỡ ngàng khi hạ thử thách Origami mà quốc tế chưa ai vượt qua - Hình 4

Tràn đầy tự tin và quyết tâm tại thử thách đòi hỏi sự đa nhiệm cao, Anh Quốc đã gây ấn tượng vô cùng mạnh mẽ bởi phong thái và tốc độ giải đề. Bên cạnh đó khi mới bước vào đề thi, anh chàng cũng khá choáng vì không nghĩ đề chỉ cho 1 số duy nhất để suy luận ra những hình còn lại. Nữ giám khảo Tóc Tiên tỏ ra lo lắng: “Bạn chỉ có 1 phút để giải phương trình đó, mà cái khó nó nằm ở chỗ là bạn phải giải đúng, còn một khi đã giải sai thì nguyên ma trận đằng sau coi như vứt đi luôn”. Đứng trước việc phải nhớ nhớ các giá trị của tất cả các ô để tính toán đường đi sao cho chính xác nhất, thí sinh Anh Quốc chia sẻ về chiến thuật của mình: “Đối với mình, bước đầu tiên mình sẽ tìm 1 số ở góc, sau đó từ số ở góc mình sẽ suy luận ra những số xung quanh để làm sao đó mà các điểm không bắt chéo nhau”. Ở cột cuối bản thân Anh Quốc cũng tỏ ra khá bối rối. Ngay giai đoạn nước rút, cậu đã phải tính lại các đường đi. Và trái ngược với mục tiêu ban đầu, việc phạm sai lầm khiến cậu phải đi lại tốn nhiều thời gian hơn vá áp lực tâm lý càng tăng. Cố giữ vững tinh thần, cậu đã chốt đáp án ở 15 phút.

Gay cấn không dừng khi đáp án mà cậu đưa ra lại không trùng khớp với đáp án ban đầu của chương trình, điều này khiến BGK không khỏi hụt hẫng và tiếc nuối. Nhưng đầy quả quyết, cậu khẳng định với đề thi này có nhiều đáp án khác nhau vì đề bài có 2 cách giải. Và đáp án của cậu đã hoàn toàn trùng khớp với đáp án 2 của chương trình. Giám khảo khoa học Trần Thành Nam cho 8 điểm độ khó nâng tổng điểm cậu đạt được lên 120 điểm giúp Anh Quốc góp mặt trong Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2. Giám khảo Trần Thành Nam cho biết thêm: “Có thể quý vị nhìn thấy rằng là 1 bài toán có 2 lời giải, có nghĩa rằng là thí sinh của chúng ta sẽ có 2 cơ hội để đi được đến đáp án đúng. Nhưng dưới góc nhìn của tôi, tôi thấy điều này sẽ dễ dàng làm cho bạn ấy lẫn lộn vì có nhiều cách đi”.

Thí sinh Siêu Trí Tuệ Việt Nam gây ngỡ ngàng khi hạ thử thách Origami mà quốc tế chưa ai vượt qua - Hình 5

Chàng trai đến từ Nghệ An thể hiện quyết tâm cao độ tại thử thách Hành Trình Lặp Ảnh khiến không chỉ BGK mà cả khán giả cực ngóng trông vào màn thiết lập kỷ lục của anh ngay tại sân khấu Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2. Giám khảo khách mời Soobin cho rằng: “Đây là 1 phần thi đáng trông đợi vì nó không đơn giản như mình nghĩ là chỉ nhớ bài không thôi, mà nó là cả quá trình họ phải luyện tập rèn luyện tâm lý”.

Với độ khó của thử thách, nữ giám khảo Tóc Tiên đã quyết định cho 4 điểm và giám khảo Lại Văn Sâm cũng dành điểm 4. Về phần nam giám khảo khách mời Soobin thì lại quyết cho 5 điểm vì bị chinh phục bởi sự quyết tâm của thí sinh. Tóc Tiên cho biết thêm: “Để nhớ được 1 bộ bài 52 lá đã là 1 thử thách rồi, mà bây giờ phải nhớ tới 4 bộ bài tức là có tổng cộng 208 là bài trong 1 thời gian nhắn nhất, đây là 1 thử thách rất là căng thẳng”. Sự thận trọng của Đình Thiết khiến tốc độ ghi nhớ không nhanh được và làm BGK vô cùng lo lắng. Cuối cùng tuyển thủ cũng đã hoàn thành ghi nhớ 4 bộ bài trong 22 phút 37 giây.

Thí sinh Siêu Trí Tuệ Việt Nam gây ngỡ ngàng khi hạ thử thách Origami mà quốc tế chưa ai vượt qua - Hình 6

Với một khối lượng thông tin lớn phải ghi nhớ trong thời gian ngắn đòi hỏi Đình Thiết tưởng tượng được các hình ảnh khác nhau và liên kết thành những câu chuyện, để thực hiện đúng 100%. Đầy kịch tính, từng lá bài được lật ra khiến BGK lẫn khán giả phải thót tim. Soobin tỏ ra vô cùng thích thú: “Cảm thấy mãn nhãn khi từng lá bài lật lên, nó chính xác đến kinh ngạc”. Kết quả dần lộ diện, bộ bài đầu tiên đã được khôi phục chính xác hoàn toàn. Khi được Soobin hỏi cảm xúc của mình, Đình Thiết cho biết: “Thật ra bộ bài đầu tiên em hơi căng thẳng tại vì nó có vài chỗ mà em chưa chắc chắn lắm, nhưng mà nó đúng được bộ đó thì em tin bộ còn lại nó sẽ đúng”.

Sự tự tin và chắc chắn của Đình Thiết đã tạo niềm hy vọng rất lớn cho các giám khảo và khán giả tại trường quay nếu vượt qua được thử thách thì đồng nghĩa Đình Thiết sẽ xác lập kỷ lục mới của mình trên sân khấu Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2. Tuy nhiên, đầy bất ngờ khi Đình Thiết phạm sai lầm ở lá bài 5 cơ và Q cơ khiến nữ giám khảo Tóc Tiên vô cùng tiếc nuối: “Bất kì thí sinh nào trong Siêu Trí Tuệ Việt Nam thi mà không chinh phục được thử thách của mình thì tất cả chúng tôi đều tiếc như nhau hết, mà riêng trường hợp này thì tiếc quá”.

Thí sinh Siêu Trí Tuệ Việt Nam gây ngỡ ngàng khi hạ thử thách Origami mà quốc tế chưa ai vượt qua - Hình 7

Tập 6 Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 sẽ tiếp tục được ra mắt khán giả lúc 20h thứ 7 ngày 26/12/2020 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2.

UNIBEN sở hữu 2 nhà máy thực phẩm lớn và hiện đại bậc nhất, với 4 thương hiệu trong ngành hàng tiêu dùng nhanh là 3 Miền, Reeva, JOCO và BONCHA.Trong đó, mì 3 Miền tiên phong với gói nước cốt đậm đà, thêm chất thịt là nhãn hiệu được người tiêu dùng Việt chọn mua nhiều hàng đầu liên tục từ 2015 đến nay với thị phần trên 27.5% (theo Kantar World Panel – Rural).

Reeva là thương hiệu với các dòng sản phẩm mì, phở ăn liền cao cấp, thơm ngon, bổ dưỡng từ nguyên liệu tự nhiên với nấm thật 100%, đã được người tiêu dùng trong nước đón nhận rộng rãi và xuất khẩu sang hơn 16 quốc gia trên thế giới , trong đó có những quốc gia với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm như Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

JOCO & BONCHA là hai thương hiệu nước giải khát mang đến trải nghiệm khác biệt, tiên phong phá cách hương vị, đa dạng hóa các sản phẩm tốt cho sức khỏe . Nước trái cây JOCO với miếng trái cây tươi dai giòn sần sật, ngon lan tỏa – thỏa chất riêng. Trà mật ong BONCHA là sự hòa trộn nhịp nhàng từ trà nguyên lá, cùng mật ong nguyên chất 100%, mang đến thức uống giải khát tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch.

Siêu Trí Tuệ đưa thử thách Origami chưa ai chinh phục được trên thế giới về Việt Nam

Tập 5 Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 tiếp tục khiến khán giả choáng ngợp với những thử thách hoàn toàn mới, lần đầu xuất hiện tại Việt Nam.

Đến với tập 5, Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 chào đón sự có mặt của giám khảo khách mời - ca sĩ Soobin, đồng hành cùng bộ 3 giám khảo thường trực: giám khảo Lại Văn Sâm, giám khảo Tóc Tiên và giám khảo khoa học PGS.TS Trần Thành Nam.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Trailer mùa 3

Siêu Trí Tuệ đưa thử thách Origami chưa ai chinh phục được trên thế giới về Việt Nam - Hình 1

Tập 5 chào đón sự xuất hiện của cậu sinh viên 22 tuổi Nguyễn Đức Giang đến từ Hà Nội. Chia sẻ với chương trình, Đức Giang cho biết từ nhỏ bạn đã có sở thích chơi mô hình và tưởng tượng từ những mô hình đó thành hình ảnh sống động như thật. Đức Giang sẽ sử dụng khả năng tưởng tượng của mình để thách thức thử thách mà đấu thủ quốc tế vẫn chưa chinh phục được mang tên: Origami Biến Hình .

Đây là một môn nghệ thuật có xuất xứ từ Nhật Bản, là sự kết hợp những cách gấp đơn giản để biến những mẫu giấy 2D thành những tác phẩm 3D độc đáo với nhiều hình dạng phức tạp. Mỗi tác phẩm origami đều có một bản vẽ nếp gấp với 2 mặt A và B, ban giám khảo sẽ thêm các điểm tùy ý nhưng không trùng lặp vị trí trên 2 mặt A và B. Đức Giang sẽ sử dụng năng lực không gian để tính toán, suy luận và cho biết có bao nhiêu điểm chấm lộ ra ngoài sau khi hình thành mô hình của tác phẩm, thực hiện đúng 2/3 hình thì thử thách thành công.

Siêu Trí Tuệ đưa thử thách Origami chưa ai chinh phục được trên thế giới về Việt Nam - Hình 2

Hỗ trợ đạo cụ cho thử thách là nghệ nhân Origami Phạm Hoàng Tuấn đã có 10 năm kinh nghiệm sáng tác các tác phẩm Origami. Đối với thử thách lần này, Hoàng Tuấn cho biết: "Từ thiết kế đồ, thử thách này yêu cầu tuyển thủ phải có năng lực tưởng tượng cao, quan sát tốt từ bao quát đến chi tiết, phải biết ước lượng kích thước không gian 2D lẫn 3D và có khả năng ghi nhớ, liên kết các vùng hình học lại với nhau để tìm ra những điểm ẩn - hiện. Đây là thử thách có sai số cực kỳ cao, phải suy luận thật nhiều biến để tìm ra đáp án chính xác".

Giám khảo Tóc Tiên nhận xét: "Ở đây không phải là vận dụng trí nhớ về không gian mà phải vận dụng tư duy về không gian. Não của bạn ấy phải vận hành như một máy tính, đối với em là bất khả thi rồi". Đồng quan điểm, giám khảo Lại Văn Sâm bày tỏ: "Rất là khó, các thử thách ở mùa 1 và mùa 2 cho đến nay dù khó thế nào cũng có cái để bám vào, nhưng ở thử thách này thì lần đầu tiên tôi cảm thấy lo".

Siêu Trí Tuệ đưa thử thách Origami chưa ai chinh phục được trên thế giới về Việt Nam - Hình 3

Siêu Trí Tuệ đưa thử thách Origami chưa ai chinh phục được trên thế giới về Việt Nam - Hình 4

Đến với tập 5 còn có một chàng trai chỉ mới 18 tuổi - Hoàng Đình Anh Quốc với lời khẳng định: "Tôi chính là con nhà người ta". Được biết, Anh Quốc sở hữu khả năng toán logic tiềm ẩn đã lâu tuy nhiên bản thân lại không được gia đình đánh giá cao và thường bị so sánh với "con nhà người ta". Vì thế, Anh Quốc chọn Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 là nơi để chứng minh năng lực của mình thông qua thử thách Kết Nối 3 Miền .

Với thử thách này, Việt Nam được chia thành 3 vùng chính, bao gồm: Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ, mỗi vùng đều sở hữu một nét riêng biệt về địa hình, thổ nhưỡng, khí hậu và nền tảng văn hóa. Sự dung hòa và kết nối tự nhiên trong quá trình giao thoa văn hóa vùng miền đã tạo ra tính đa dạng trong một nền văn hóa chung mang tính dân tộc. Trên sân khấu chính, một bài toán tư duy logic dưới dạng kết nối các miền, mỗi một miền có số đường kết nối khác nhau. Anh Quốc tiến hành suy luận, chuyển đổi thông tin để tìm ra cách kết nối các miền một cách logic nhất.

Với tinh thần không một miền nào, không một gia đình, không một người nào bị bỏ lại phía sau, vì thế trong quá trình thực hiện thử thách, Anh Quốc không được để miền nào bị cô lập, giữa mỗi miền với nhau, không có nhiều hơn 2 đường kết nối, các đường kết nối chỉ có thể song song hoặc vuông góc chứ không thể giao nhau. Hoàn thành chính xác, thử thách thành công.

Siêu Trí Tuệ đưa thử thách Origami chưa ai chinh phục được trên thế giới về Việt Nam - Hình 5

Xem xong mô tả thử thách, giám khảo Lại Văn Sâm nhận xét: "Nó quá khó so với những gì mà tôi đã được xem. Tôi nghĩ ở đây không chỉ có kiến thức Toán học mà còn phải có trí óc tưởng tượng để có thể hoàn thành được nhiệm vụ kết nối". Được biết, trước đó các giám khảo đã được chương trình thử thách bằng một đề toán logic cơ bản và ai cũng nhận thấy được độ khó của việc tìm ra các quy luật chính xác. Giám khảo Tóc Tiên cho biết: "Tiên nghĩ cái khó đó là tính đa nhiệm của bạn ấy, cùng một lúc bạn ấy phải làm nhiều việc thay vì chỉ là giải Toán và tìm ra quy luật logic". Giám khảo Soobin đặt nhiều kỳ vọng về Anh Quốc: "Nếu ngày hôm nay bạn hoàn thành tốt thử thách này thì chắc chắn bạn sẽ tự hào về mình rất nhiều và tự hào với gia đình rằng bạn là một con người tài năng".

Siêu Trí Tuệ đưa thử thách Origami chưa ai chinh phục được trên thế giới về Việt Nam - Hình 6

Nối tiếp chương trình là một thử thách thuộc hạng mục trí nhớ sẽ được khai phá bởi tài năng trí tuệ Nguyễn Đình Thiết đến từ Nghệ An. Trước đây, Đình Thiết vốn là một người nhớ trước quên sau, sau khi được biết đến bộ môn trí nhớ, Đình Thiết đã bắt đầu luyện tập và giành chiến thắng trong nhiều kỳ thi, đặc biệt anh đã trở thành Kỷ lục gia Siêu Trí Nhớ Việt Nam . Đến với Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2, Đình Thiết sẽ đối đầu với sở trường của mình là ghi nhớ bài Poker qua thử thách Hành Trình Lặp Ảnh .

Thử thách này bao gồm 4 bộ bài, mỗi bộ có 52 lá, tổng cộng là 208 lá bài. Giám khảo tùy ý xáo trộn, sau đó cứ 2 bộ bài ghép lại với nhau sẽ tạo ra 2 bộ bài lớn với mỗi bộ gồm 104 lá. Trong thời gian ngắn nhất, Đình Thiết phải ghi nhớ cùng lúc 2 bộ bài lớn đó. Kết thúc quá trình ghi nhớ, anh sẽ sử dụng 4 bộ bài mới để tiến hành khôi phục lại các lá bài theo đúng thứ tự đã ghi nhớ của 2 bộ bài lớn trước đó. Khôi phục chính xác hoàn toàn, thử thách thành công.

Siêu Trí Tuệ đưa thử thách Origami chưa ai chinh phục được trên thế giới về Việt Nam - Hình 7

Để giải thích thêm về phần thi, chương trình đã mời "sư phụ" của Đình Thiết đến từ trung tâm đào tạo Tâm Trí Lực và là chủ tịch liên minh Siêu Trí Nhớ toàn cầu tại Việt Nam - thầy Nguyễn Phùng Phong. Thầy cho biết: "Thử thách này có mục đích là để kiểm tra khả năng ghi nhớ ngắn hạn của thí sinh đã đạt tới trình độ nào. Để đánh giá được độ khó của thử thách này cần dựa vào thời gian thực hiện và khả năng ghi nhớ được bao nhiêu".

Được biết thành tích trước đó của Đình Thiết là ghi nhớ được 154 lá bài (gần 3 bộ) trong vòng 3,4 (3 phẩy 4) phút. Với thử thách ở cuộc thi trước đó, các bộ bài được trộn lại thành 1 bộ lớn và ghi nhớ theo thứ tự, tuy nhiên đến với Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 thì sẽ được tách làm 2 bộ bài lớn, cùng lúc Đình Thiết phải dùng 2 tay lật 2 bộ bài và ghi nhớ cùng lúc từng lá của mỗi bộ và đặc biệt là chỉ được nhìn một lần duy nhất. Như thế thì thời gian thực hiện thử thách sẽ nhanh gấp 1,5 lần so với cách thông thường nhưng bên cạnh đó sẽ có nhiều khó khăn hơn về mặt ghi nhớ.

Siêu Trí Tuệ đưa thử thách Origami chưa ai chinh phục được trên thế giới về Việt Nam - Hình 8

Tập 5 Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 sẽ được phát sóng lúc 20h thứ 7, ngày 19/12/2020 trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nghệ sĩ Trung Dân: "Tôi đau lòng với những hình ảnh học sinh túm tóc đánh nhau, lột đồ bạn học"
21:43:13 25/02/2021
NSND Kim Xuân tiết lộ lý do hạn chế xuất hiện cùng con trai Huy Luân trên truyền hình
09:03:01 27/02/2021
Chàng trai U33 ‘mót’ cưới, ngỏ lời cầu hôn tận 2 lần vẫn bị từ chối chỉ vì một lý do
23:56:43 25/02/2021
Sự 'lật mặt' của Mũi trưởng: Đêm trước đòi 'sáp lại gần' Hậu Hoàng, hôm sau đã 'soi' người bạn 'chung thuyền' đến cùng
07:45:09 26/02/2021
Quang Đăng bất ngờ xin lỗi sau một năm Ghen cô vy nổi tiếng khắp thế giới
07:26:19 26/02/2021
Chi gần 45 tỉ để chữa bệnh cho mẹ, ca sĩ Ngọc Sơn sẵn sàng từ bỏ gia tài, sự nghiệp để cứu mẹ
12:31:54 27/02/2021
Chuyện gì thế này: Hậu Hoàng tóc tai xộc xệch, mặt nhếch nhác nhờ Kỳ Duyên cõng về, Diệu Nhi bị thương nằm cáng?
22:24:09 26/02/2021
Hoà Minzy bị 'trách móc' vì mượn hit người khác để cầu hôn bạn trai nhưng 'chưa trả tiền bản quyền'
07:45:29 26/02/2021
Trần Anh Huy "vạ miệng" thừa nhận mình là người một nhà với Midu
19:52:37 27/02/2021
Quý Ròm “Kính vạn hoa” tiết lộ sắp đón bé thứ 2 và bất ngờ với mối bận tâm ở hiện tại
09:24:09 26/02/2021

Thông tin đang nóng

Vợ Thương Tín nghẹn ngào tiết lộ tâm nguyện cuối đời của chồng
16:50:33 27/02/2021
Ngô Mạnh Đạt qua đời
17:00:23 27/02/2021
Hari Won khoe 1 góc nhà mới sắp hoàn thiện, ngờ đâu dân tình lại chú ý cách ăn mặc và chụp ảnh là lạ hậu nghi vấn mang thai
16:53:23 27/02/2021
Mẹ chồng trông cháu nội đòi 8tr/tháng, ngày bà nằm viện tôi tuyên bố khiến bà bệch mặt
16:01:50 27/02/2021
Trương Ngọc Ánh và bạn trai tin đồn đi du lịch
20:02:40 27/02/2021
NS Thương Tín đã có thể ngồi dậy trò chuyện với đồng nghiệp, Trịnh Kim Chi tiết lộ chẩn đoán của bác sĩ về tình trạng nam diễn viên
17:56:54 27/02/2021
Kéo mẹ chồng đi đánh ghen cùng, tôi hả hê nhìn chồng làm bà nhập viện cấp cứu
16:09:41 27/02/2021
Nghệ sĩ quyên góp được gần 200 triệu đồng giúp Thương Tín chữa bệnh
21:03:13 27/02/2021
Ra sân bay tiễn bạn trai, tôi chết ngất khi có người bắt chuyện rồi nói câu khó tin
15:59:23 27/02/2021
1 giờ đêm cô hàng xóm gọi sang sửa hộ bóng đèn, tôi “kiệt quệ” trước chiêu trò quái gở
15:56:15 27/02/2021

Tin mới nhất

Nghệ sĩ Quang Thắng không ngại "đọ sức" với các chiến sĩ Phòng không Không quân

21:47:38 27/02/2021
Cùng tham gia với các chiến sĩ Trung đoàn Rada 293, sư đoàn phòng không 361 Quân chủng Phòng quân Không quân trong Chúng tôi chiến sĩ 2021 tuần này sẽ là NSƯT Quang Thắng.

Hoàng Phi mang sự hài hước, cá tính gây sốt chương trình “7 Nụ Cười Xuân”

21:02:18 27/02/2021
Nam diễn viên Hoàng Phi - chàng trai duyên dáng, hoạt ngôn, hài hước sẽ mang đến những phút giây thư giãn và tiếng cười cho khán giả khi tham gia 7 Nụ Cười Xuân.

SV 2020 nóng hơn với chủ đề "Kinh doanh giáo dục"

18:16:32 27/02/2021
Tại tập 16 SV 2020 vừa diễn ra, Đại học Yersin Đà Lạt đã xuất sắc vượt qua đối thủ Đại học Phú Xuân Huế với tỷ số sít sao.

Dương Thanh Vàng nể phục kho kiến thức của MC Vũ Mạnh Cường và Quốc Bình

18:07:54 27/02/2021
Người đứng thẳng tuần này vừa mang đến khán giả nhiều bất ngờ và vui nhộn với sự góp mặt của 4 MC dày dạn kinh nghiệm Vũ Mạnh Cường, Miko Lan Trinh, Quốc Bình và Ngọc Tiên.

Miko Lan Trinh khổ sở "cầu cứu" Vũ Mạnh Cường trong vô vọng

10:20:57 27/02/2021
Người Đứng Thẳng tuần này sẽ vừa mang đến khán giả nhiều bất ngờ và vui nhộn với sự góp mặt đặc biệt của 4 MC dày dạn kinh nghiệm Vũ Mạnh Cường, Miko Lan Trinh, Quốc Bình và Ngọc Tiên.

Huỳnh Mến bật khóc ngưỡng mộ Ốc Thanh Vân vì có thể cân bằng công việc và chăm sóc gia đình

09:42:48 27/02/2021
Huỳnh Mến bật khóc khi không có thời gian dành cho gia đình, người yêu, ngưỡng mộ Ốc Thanh Vân.

Lâm Khánh Chi và Võ Hoàng Yến trổ tài làm food blogger, “công tâm” nhận xét món lạ của Trường Giang

09:20:08 27/02/2021
Nhiều sao Việt thử tài review quay vlog với đa dạng các đề tài khi trải qua những lần đầu đáng nhớ cùng chủ nhà Trường Giang.

Dương Hoàng Yến - Sao nhập ngũ: Đứng gần mũi trưởng Long là 'hồn bay phách tán'

08:27:56 27/02/2021
Những ngày trong quân ngũ, với bất kỳ ai, mũi trưởng Long cũng là một nỗi sợ và cô giáo Dương Hoàng Yến cũng không ngoại lệ.

Minh Tú - Andree khiến fan "sôi sục" khi liên tục xuất hiện trở lại trên các show truyền hình

22:56:45 25/02/2021
Mặc dù Minh Tú và Andree luôn phủ nhận việc đã quay lại với nhau, nhưng trên trang cá nhân của cả hai luôn nhắc về đối phương, đồng thời là những màn tương tác trên truyền hình.

Ốc Thanh Vân nói gì khi cậu cả Coca muốn sử dụng smartphone và có “thế giới riêng”

22:02:17 25/02/2021
Nói về việc trẻ em sử dụng thiết bị điện tử, Ốc Thanh Vân tiết lộ: Bé Coca 10 tuổi là con trai đầu của Ốc bắt đầu có thế giới riêng khi muốn ngủ phòng riêng. Học bài xong, đôi khi con sẽ chat với bạn, nói chuyện riêng với bạn.

Chưa mảnh tình vắt vai, cô nàng 30 tuổi òa khóc khi bị cướp mất nụ hôn đầu trong show hẹn hò

12:03:46 25/02/2021
Quá bất ngờ khi bị nam chính cướp mất nụ hôn đầu trên truyền hình, Ánh Vàng đã òa khóc khiến hai MC và khán giả hết sức kinh ngạc.

Phương Trinh Jolie né tránh nhắc đến "người tình tin đồn" Lý Bình, khẳng định "khi nào cưới sẽ báo"

22:42:45 24/02/2021
Phương Trinh Jolie vui vẻ chia sẻ về chuyện tình cảm khi đảm nhận vị trí MC chương trình Tần Số Tình Yêu mùa 3.

'Trời sinh một cặp': Bad boy 'Mắt Biếc' thử sức với âm nhạc, ông xã Lê Thúy khẳng định sẽ không lấy vợ làm 'chiêu trò'

17:43:34 24/02/2021
Mùa thứ 5 của chương trình Trời sinh một cặpđã chính thức quay lại đường đua âm nhạc trong năm mới 2021 này. Những màn trình diễn đầy chất lượng của dàn thí sinh cực phẩm cùng âm nhạc đầu tư, trau chuốt, kỹ lưỡng hứa hẹn mang đến cho kh...

Mới đập gạch lần đầu đã đòi đi đánh nhau, 'Yến yang hồ' làm Khánh Vân đứng kế đổ mồ hôi, hoang mang không nhẹ

16:35:20 24/02/2021
Tiếp tục là một biệt danh Diệu Nhi đặt cho Dương Hoàng Yến sau khi nhìn thấy cô bạn cùng tuổi dũng mãnh bất ngờ.

Ca sĩ Long Nhật tự tin mình trẻ đẹp như trai 18 vì không can thiệp dao kéo

09:50:52 24/02/2021
Với tinh thần tươi trẻ, yêu đời, ca sĩ Long Nhật mang đến chương trình Cơ hội đổi đời bầu không khí náo nhiệt, tự nhận mình đẹp không cần dao kéo khiến Xuân Nghị cười ngặt nghẽo.

Hé lộ vai trò đặc biệt của 2 Siêu Trí Tuệ Việt Nam tại Ai Là Triệu Phú

08:48:11 24/02/2021
PGS.TS Trần Thành Nam - Giám khảo Siêu Trí Tuệ Việt Nam và cựu thí sinh chương trình Hà Việt Hoàng cùng xuất hiện tại Ai Là Triệu Phú số mới nhất.

Quán quân Olympia 2019 dừng chân đầy tiếc nuối tại Ai Là Triệu Phú dù có sự hỗ trợ của 2 Siêu Trí Tuệ Việt Nam

08:45:14 24/02/2021
Trần Thế Trung - Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 19 dừng chân đầy tiếc nuối khi gặp một câu hỏi về du lịch.

Pha 'bẻ lái khôn ngoan' của quán quân 'Đường lên đỉnh Olympia' ở câu hỏi hóc búa số 13 của 'Ai là triệu phú'

07:24:43 24/02/2021
Phần xin dừng cuộc chơi của Thế Trung khiến không ít khán giả tiếc nuối, tuy nhiên, họ vẫn bật cười trước những chia sẻ hài hước của anh chàng này trước quyết định khôn ngoan.

Danh ca Thái Châu "nước mắt lưng tròng" không được gặp người yêu vì Bài Thánh ca buồn

19:08:25 23/02/2021
Khách mời đặc biệt trong chương trình Chân Dung Cuộc Tình về nhạc sĩ Nguyễn Vũ là danh ca Thái Châu, anh là ca sĩ đầu tiên thể hiện rất thành công ca khúc kinh điển Bài Thánh ca buồn.

Mũi trưởng Long từng tuyên bố sợ Nam Thư nhất dàn Sao Nhập Ngũ nhưng ảnh hậu trường lại ngược hoàn toàn

18:53:15 23/02/2021
Là Mũi trưởng Long sợ Nam Thư hay là điều ngược lại đây?

Có thể bạn quan tâm

Phùng Văn Nhiên số phận những lão tướng ở V-League

Bóng đá việt nam

22:03:28 27/02/2021
Hậu vệ Phùng Văn Nhiên của DNH Nam Đinh gặp chấn thương vai nặng, đối diện nguy cơ chia tay sân cỏ. Nếu may mắn hơn, Văn Nhiên sẽ được trọng dụng như các lão tướng khác tại V-League.

Hồ Ngọc Hà khoe ảnh mẹ ruột bên đàn con cháu

Sao việt

22:03:04 27/02/2021
Nhờ mẹ ruột có sắc vóc nổi bật mà Hồ Ngọc Hà và những đứa con của mình cũng đều thừa hưởng những nét đẹp không phải dạng vừa.

Điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh: Bám sát nhu cầu thị trường

Học hành

22:01:10 27/02/2021
Năm 2021, nhiều trường đại học công bố mở thêm ngành học mới, tăng chỉ tiêu tuyển sinh so với năm trước. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có trường giảm chỉ tiêu tuyển sinh nhằm nâng cao chất lượng nguồn tuyển. 

Bài học 'cứu' nông sản trong đại dịch ở Trung Quốc

Thế giới

21:59:15 27/02/2021
Trung Quốc thiết lập luồng xanh và tận dụng công nghệ để tiếp thị, phân phối nông sản, giúp giải quyết vấn đề ùn ứ trong đại dịch.

LMHT: Riot dự định hồi sinh Aurelion Sol bằng cách buff mạnh sát thương trong thời gian sắp tới

Esport

21:57:25 27/02/2021
Tỷ lệ cấm/chọn của Aurelion Sol ở rank đơn đang ở mức thấp thảm hại khiến Riot phải ra tay chỉnh sửa.

Sau sự cố loạt người nhiễm Covid-19, Campuchia thành lập tiểu ban an ninh giám sát cách ly do quân đội chỉ huy

Đời sống

21:57:19 27/02/2021
Ngày 27/2, Bộ Y tế Campuchia đã thông báo thành lập tiểu ban an ninh và quản lý trật tự để giám sát tất cả các trung tâm cách ly Covid-19 trên toàn quốc.

Văn Toàn bất ngờ với tin mình được đội bóng Áo chiêu mộ

Bên lề sân cỏ

21:53:25 27/02/2021
Tiền đạo Văn Toàn thể hiện phản ứng dí dỏm và hài hước về tin tức mình được CLB Austria Wien chiêu mộ từ HAGL.

Hồ sơ cá sấu - Tập 25: Tình chị em Nguyệt - Thu rạn nứt vì tiền

Phim việt

21:51:30 27/02/2021
Trong tập 25 Hồ sơ cá sấu, Thu (Huyền Lizzie) tuyên bố nếu Nguyệt (Kiều Anh) nhận thừa kế tài sản từ mẹ thì tình chị em sẽ hoàn toàn chấm dứt.

Món quà đàn ông nên tặng phụ nữ: Sự phản hồi!

Tình yêu

21:50:00 27/02/2021
Nhiều năm làm chồng một người phụ nữ rất hay làm mình làm mẩy và đỏng đảnh bậc nhất trong tập đoàn bạn gái của mình thì tôi nhận ra điều này:

Linh Ngọc Đàm ra ngoài mua đôi dép nhưng "tiện tay" khuân nửa cửa hàng về, người chơi hệ nhiều tiền có khác

Netizen

21:48:34 27/02/2021
Đẳng cấp tiêu tiền không cần nghĩ này của Linh Ngọc Đàm thực sự làm người ta ao ước lắm.

Son Ye Jin tung ảnh selfie rạng ngời, ai dè bị "dìm" nhan sắc đến mức mỹ nhân Vườn Sao Băng cũng phải vào góp ý

Sao châu á

21:48:21 27/02/2021
Hình ảnh mới của Son Ye Jin đã khiến nhiều fan bất ngờ khi gương mặt cô hốc hác hơn hẳn.

Sững sờ khi ra Tết mẹ chồng bỗng dưng đòi quản lý tiền mừng tuổi của cháu nội

Tâm sự

21:41:55 27/02/2021
Thấy các cháu nhận được tiền mừng tuổi lên đến hàng chục triệu đồng, mẹ chồng bỗng dưng đòi quản lý tiền mừng tuổi của các cháu.

Những phòng bếp ấn tượng nhờ mặt bếp bằng gỗ

Sáng tạo

21:25:16 27/02/2021
Một mặt bếp chỉ bằng gỗ cũng là một ý tưởng tuyệt vời - giúp không gian ấm áp và đẹp mắt hơn.

2 đối tượng tham gia vận chuyển hàng chục nghìn tỉ qua biên giới ra đầu thú

Pháp luật

21:25:11 27/02/2021
Công an tỉnh Quảng Ninh vừa vận động thành công 2 đối tượng bị truy nã với tội danh “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới” ra đầu thú.

PSG sắp gia hạn hợp đồng với Mbappe và Neymar

Bóng đá thế giới

21:20:56 27/02/2021
Trả lời phỏng vấn trên đài phát thanh France Bleu, GĐTT Leonardo của PSG cho biết rằng, lãnh đạo PSG đã tiến hành đàm phán gia hạn hợp đồng với phía Mbappe và Neymar được một thời gian khá dài và mọi thứ đang tiến triển tốt đẹp, ngày cà...