Thí sinh phản ứng việc trường bất ngờ tăng học phí, ĐH Văn Lang nói ‘bình thường’

Nhiều thí sinh cho biết, lúc tư vấn tuyển sinh, đại học Văn Lang nhiều lần nhấn mạnh về việc học phí luôn ổn định qua các năm, đến khi các em đã nộp tiền xác nhận nhập học, trường lại bất ngờ thông báo tăng học phí.

Mức tăng từ 15 – 30% trên một tín chỉ, khiến tổng số tiền chi trả cho toàn khóa học tăng lên đến vài chục triệu đồng.

Thí sinh phản ứng việc trường bất ngờ tăng học phí, ĐH Văn Lang nói 'bình thường' - Hình 1

Trường Đại học Văn Lang cơ sở 3. Ảnh: Bùi Kiều Trang

Tăng học phí cận ngày nhập học

Theo thông báo của trường Đại học Văn Lang, từ ngày 12/8 – 30/8, thí sinh trúng tuyển sẽ đăng kí xác nhận nhập học và nộp lệ phí 5 triệu đồng. Lệ phí này sẽ được khấu trừ vào tiền học phí khi chính thức nhập học. Nhưng khi thí sinh vừa hoàn tất xác nhận nhập học xong, vào ngày 31/8, trường Đại học Văn Lang đã bất ngờ thông báo tăng học phí, mức tăng mỗi tín chỉ từ 15 – 30%, kèm theo “cam kết”… mỗi năm tiếp tục tăng học phí dưới 8%.

Em Nguyễn Ngọc V.Q. (quê Trà Vinh) cho biết, em trúng tuyển học bạ ngành Ngôn ngữ Anh, trường Đại học Văn Lang. Trước đó, em theo dõi học phí khóa 25 và các khóa trước đều ở mức 1070.000 đồng/1 tín chỉ, gia đình em đã thống nhất có thể kham được mức chi trả này, nên đồng ý cho em xác nhận nhập học. “Đến giờ, mỗi tín chỉ của em đã tăng thành 1370.000 đồng, là hơn 25%.

Ngành của em có 132 tín chỉ, vậy học phí có thể tăng gần 40 triệu so với dự tính. Đã vậy, theo thông báo mỗi năm trường sẽ tăng không quá 8% học phí nữa, thành ra có thể toàn khóa học còn có thể tăng trên 20% chi phí. Con số này quá lớn, chắc gia đình em phải tính cách khác thôi”, V.Q. buồn bã nói.

Video đang HOT

Thí sinh phản ứng việc trường bất ngờ tăng học phí, ĐH Văn Lang nói 'bình thường' - Hình 2

Thư báo nhập học ngành Ngôn ngữ Anh, có kèm mức học phí đã tăng của trường Đại học Văn Lang. Ảnh: Ngọc Giàu

Chị Cao Thanh N., mẹ em Lê Thanh N.N. (quê Nha Trang) vô cùng bức xúc: “Tăng học phí cận ngày nhập học, sau khi đã xác nhận nhập học, còn các trường khác cũng đang kết thúc tuyển sinh, thì khác nào đang ép phụ huynh vào thế đã rồi. Lúc tư vấn tuyển sinh, đội ngũ của trường này lúc nào cũng nói trường sẽ không tăng học phí, tạo sự ổn định cho các cháu ăn học. Để rồi cận ngày cận giờ thông báo tăng học phí”. Được biết, em Lê Thanh N.N., trúng tuyển vào ngành Kiến trúc. Ngành này có 165 tín chỉ, đào tạo trong vòng 5 năm, là một trong số những ngành có tổng học phí đắt đỏ nhất tại trường đại học Văn Lang.

“Tăng học phí gặp phản ứng là việc… bình thường”

Ngày 7/9, Phóng viên Ngày Nay có buổi trao đổi với đại diện trường Đại Học Văn Lang (Cơ sở 3, 80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp) về việc tăng học phí của trường cũng như phản ánh của các sinh viên đang chuẩn bị nhập học khoá K26.

Đại diện trường cho biết, việc tăng học phí của trường ĐH Văn Lang đã có gửi báo cáo lên Bộ Giáo dục & Đào tạo, cơ quan chủ quản không có ý kiến nên coi như việc tăng học phí đã được thông qua.

“Trường Đại học Văn Lang chưa gửi Thông báo nhập học cho bất cứ thí sinh nào. Khi thí sinh có kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT, Nhà trường gửi Giấy báo trúng tuyển và Thông báo nhập học chính thức cho thí sinh qua đường bưu điện. Công tác nhập học chính thức cho Khóa 26 sẽ diễn ra từ 07 – 19/9/2020 đối với thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT; riêng đối với thí sinh xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, Nhà trường tổ chức xét tuyển, công bố trúng tuyển và gọi nhập học theo lộ trình hướng dẫn của Bộ Giáo dục & Đào tạo”, nhà trường cho biết.

Riêng việc có hay không nhà trường đã cam kết khi tuyển sinh sẽ không tăng học phí những cuối cùng lại tăng lên từ 15-30%? Trường khẳng định, không hề cam kết khoá K26 sẽ không tăng học phí, chỉ có thông tin khi tuyển sinh về các khoá trước như K25, K24, K23… cho đến giờ không hề tăng học phí.

Trao đổi về việc phản ứng của nhiều sinh viên trước việc bất ngờ tăng học phí, đại diện trường cho biết, có thể sinh viên và phụ huynh ở xa chưa năm rõ được chi tiết tăng học phí của trường, việc phản ứng là bình thường. Nếu cùng một số tiền đóng học phí mà thí sinh cảm thấy ở một ngôi trường khác có thể học tốt hơn, thì có rút lại số tiền đã đóng cho trường và chọn một trường khác để học.

Thí sinh phản ứng việc trường bất ngờ tăng học phí, ĐH Văn Lang nói 'bình thường' - Hình 3

Mức học phí sau khi tăng của Khóa 26 được trường ĐH Văn Lang công bố. Ảnh: VLU

Một thí sinh bức xúc, chia sẻ với PV “Trường nói vậy rất lập lờ để thí sinh sập bẫy, đăng ký đóng một phần tiền rồi, yên tâm không màng đến các trường khác, giờ thì quá muộn, các trường khác đủ chỉ tiêu… hết chỗ chạy”.

Trả lời báo chí, ĐH Văn Lang cho rằng mức học phí đối với Khóa 26 của trường tăng so với mức học phí của các khóa trước, nhằm nâng tầm chất lượng đào tạo của trường theo định hướng quốc tế hóa, nâng cao năng lực và giá trị cho người học. Cũng theo người đại diện trường, so với các trường dân lập khác, học phí của trường Văn Lang còn chưa cao bằng.

“Không phải vấn đề mắc hay rẻ, cao hay thấp mà là kiểu hành xử không trọng chữ tín của nhà trường. Ấn tượng về nhà trường ngay ngày đầu tiên đã vậy nên em và gia đình không còn tha thiết học ở đây nữa”. – Em Th.T. (Đồng Nai) vừa trúng tuyển qua hình thức xét học bạ ngành Tâm Lý học chia sẻ sau quyết định rút học bạ.

So với học phí của các khoá trước, năm nay sự chênh lệch về học phí mức tăng từ 15 – 30% trên một tín chỉ, khiến tổng số tiền chi trả cho toàn khóa học tăng lên đến vài chục triệu đồng là rất cao. Điều này mang đến nhiều lo ngại cho các sinh viên có điều kiện không khá giả, bởi mức học phí vượt quá cao so với thu nhập của bố mẹ. Với mức học phí này cộng với các khoản chi phí sinh hoạt, đi lại, các khoản đóng góp khác trong quá trình học thì một sinh viên cần 8 – 10 triệu đồng/tháng. Mức chi phí này quá cao đối với đa số các hộ dân vùng sâu vùng xa, vùng nông thôn.

“Trên tinh thần chăm lo cho từng sinh viên, Trường Đại học Văn Lang khuyến khích sinh viên đầu tư học tập nghiêm túc; nếu sinh viên gặp vấn đề khó khăn về tài chính, Văn phòng Khoa hoặc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên của Trường sẽ cùng sinh viên tìm giải pháp. Các chính sách hỗ trợ vay vốn học tập, gia hạn học phí, trả chậm… sẽ được xem xét theo từng cá nhân cụ thể.” – Giải pháp về hỗ trợ sinh viên mà trường ĐH Văn Lang đưa ra.

Điểm chuẩn Khoa Y Đại học Quốc gia TPHCM năm 2020

Khoa Y Đại học Quốc gia TPHCM vừa công bố điểm chuẩn bằng kết quả thi Đánh giá năng lực năm 2020.

Điểm chuẩn Khoa Y Đại học Quốc gia TPHCM năm 2020 - Hình 1

Điểm chuẩn Khoa y Đại học Quốc gia TPHCM năm 2020. Ảnh minh hoạ: Anh Nhàn

Cụ thể, trên thang điểm 1.200, ngành Y đa khoa chất lượng cao có điểm chuẩn cao nhất (934 điểm). Tiếp đến là ngành Răng hàm mặt chất lượng cao lấy 893 điểm. Ngành Dược học chất lượng cao lấy 885 điểm.

So với năm 2019, điểm chuẩn các ngành vào Khoa Y năm nay đều thấp hơn.

Theo danh sách trúng tuyển phương thức này, ngành Y đa khoa chất lượng cao có 55 thí sinh, ngành Dược học chất lượng cao 37 thí sinh và ngành Răng hàm mặt chất lượng cao 29 thí sinh.

Năm nay, Khoa Y dành 10% chỉ tiêu (mỗi ngành) cho phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức năm 2020.

Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trước 17h ngày 10.9. Những thí sinh không xác nhận nhập học đúng thời hạn trên đồng nghĩa với việc không theo học tại khoa, sẽ bị xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

Học phí thí sinh trúng tuyển năm nay với ngành Y khoa chất lượng cao là 60 triệu đồng/năm, ngành Dược học chất lượng cao 55 triệu đồng/năm và Răng hàm mặt chất lượng cao 88 triệu đồng/năm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Vợ đánh đu ô tô chồng, quyết “sống mái” với tiểu tam, hành động của cameraman chiếm spotlight04:21Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Vương Phạm về phe ai giữa drama Khoa Pug tố Johnny Đặng “ăn cháo đá bát”, lừa hơn 34 tỷ?04:54Johnny Đặng bị “công kích”, tình trạng khẩn hiện giờ của Khoa Pug sau khi đưa thông điệp cầu cứu?04:03Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38Khoa Pug và Johnny Đặng "đại chiến", người thiệt nhất chính là nhà đầu tư tiền ảo Diamond Boyz Coin03:11

Tiêu điểm

TP.HCM thí điểm cho học sinh trở lại trường: Phụ huynh người lo, người mừng
12:11:00 03/12/2021
Lịch kiểm tra học kỳ I của học sinh TP.HCM sau khi đi học trực tiếp trở lại
15:41:28 03/12/2021
TP.HCM: Học trực tiếp lớp 1 sẽ được tổ chức như thế nào?
10:44:14 03/12/2021
Phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh “Danang Victoria Olympiad”
10:46:31 03/12/2021
Nhiều trường đại học cho sinh viên đi học trực tiếp
10:49:02 03/12/2021
Chùm ảnh: Trường học Hà Nội gấp rút dọn dẹp chuẩn bị đón học sinh trở lại sau 7 tháng nghỉ chống dịch
22:06:25 03/12/2021
Nhà giáo Ưu tú chia sẻ kinh nghiệm rèn học sinh giỏi
10:19:11 04/12/2021
Cô giáo chủ nhiệm đột ngột bị điều chuyển, phụ huynh viết đơn "cầu cứu"
12:32:31 04/12/2021
Cứ viết sai so với trong sách là 0 điểm nên học trò rất sợ, thậm chí ghét môn Sử
12:00:33 03/12/2021
Thầy giáo dạy Vật lý bằng thơ
12:07:56 03/12/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường
20:34:00 04/12/2021
CHÍNH THỨC: Thuỳ Tiên đăng quang Hoa hậu Hoa bình Thế giới 2021, thành tích đỉnh nhất trong lịch sử nhan sắc Việt
22:28:27 04/12/2021
Xuất hiện tình tiết bất ngờ netizen đang chờ Vương Phạm làm rõ, có liên quan đến việc thao túng giá DBZ?
19:38:07 04/12/2021
Thùy Tiên chia sẻ ngay trân sân khấu Miss Grand trước khi giật vương miện: "Tôi đã sẵn sàng ở lại Thái 1 năm"
22:25:13 04/12/2021
Thuỳ Tiên lộ rõ cơ bụng, chân thẳng tắp sải bước nào chất lượng bước đó trong phần thi bikini Chung kết Miss Grand 2021
20:47:49 04/12/2021
NÓNG: Đại diện VIỆT NAM vừa đăng quang Miss grand 2021 bị tố mua giải, giật nợ 1,5 tỷ
22:46:00 04/12/2021
Khó hiểu: Nghệ sĩ Thương Tín vẫn ở nhà cũ, clip chuyển về nhà mới được quay, cắt ghép rồi mới đăng lên
18:24:02 04/12/2021
Mẹ nữ sinh 17 tuổi bị chủ shop đánh đập, làm nhục: Con gái vẫn rất sốc, dù vay mượn 5 triệu để bồi thường nhưng chủ shop ép viết giấy nợ 10 triệu
18:34:16 04/12/2021
Chung kết Miss Grand International 2021: Vỡ òa khoảnh khắc Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu
18:49:18 04/12/2021
Phùng Thiệu Phong không muốn tái hôn với Triệu Lệ Dĩnh
17:31:17 04/12/2021

Tin mới nhất

Các trường ở Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh lớp 1 học trực tiếp

22:06:04 04/12/2021
Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, ngày 6/12, học sinh lớp 1, 8, 9 sẽ đi học trực tiếp

Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh tại các trường THPT

22:01:49 04/12/2021
 Ngày 4/12, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh tại một số trường THPT trên địa bàn TP để sẵn sàng cho ngày mở cửa trở lại, bắt đầu từ...

Trường vùng cao Lai Châu: Xóa bỏ tư duy văn mẫu theo hướng mở

22:00:44 04/12/2021
Đổi mới cách ra đề, khâu kiểm tra, đánh giá và phương pháp dạy học là những giải pháp các trường học vùng cao Lai Châu đang triển khai để xóa bỏ tình trạng sử dụng văn mẫu trong dạy và học môn Ngữ văn. 

Một trường ở Hà Nội kiến nghị lùi thời gian cho học sinh đến lớp

21:57:39 04/12/2021
Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) muốn chờ sang tháng 1/2022 mới đón học sinh trở lại vì hiện nay các em chưa tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19

Đảm bảo cho kỳ thi minh bạch, khách quan

12:40:13 04/12/2021
Chiều ngày 3/12, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã kiểm tra thực tế công tác tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 tại hai điểm thi là trường Cao đẳng FPT Polytechnic và trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội. 

Bồi dưỡng giáo viên theo mô hình mới ngày càng đi vào nền nếp

12:37:28 04/12/2021
Theo khảo sát trên hệ thống LMS (Chương trình ETEP), trên 95% giáo viên hài lòng với hoạt động phát triển năng lực nghề nghiệp theo mô hình mới. 

Trường ĐH Nam Cần Thơ thành lập trường phổ thông liên cấp và song ngữ DNC

12:35:51 04/12/2021
UBND Thành phố Cần Thơ vừa ban hành văn bản quyết định số 3457/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông song ngữ DNC. 

Đánh giá trực tuyến giữa kỳ I: Đảm bảo công bằng và đúng khả năng học sinh

12:31:10 04/12/2021
Để đảm bảo nghiêm túc, công bằng và đánh giá đúng năng lực học sinh, các trường học ở Cần Thơ đã chủ động xây dựng các phương án tổ chức đánh giá giữa kỳ, yêu cầu giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc. 

Hành trình gặp gỡ và yêu nghề giáo

12:27:41 04/12/2021
Đến với nghề giáo viên trong tâm thế không có nhiều lựa chọn nhưng chính các học trò nhỏ ở vùng sâu đã khiến cô Vũ Thị Hồng Bích dần trở nên yêu nghề. Tính đến nay, cô Bích đã có 17 năm đứng trên bục giảng

Trang bị kỹ năng sử dụng công nghệ số để tự học

12:26:35 04/12/2021
UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 14531/KH-UBND triển khai thực hiện Đề án Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Phương pháp Blended Learning giúp tăng hứng thú cho học sinh học online

11:35:27 04/12/2021
 Blended Learning là hình thức đào tạo kết hợp học truyền thống trên lớp cùng đào tạo trực tuyến, sử dụng các nền tảng công nghệ

Làm phim ngắn về rác thải nhựa, hai học sinh giành huy chương Bạc quốc tế

10:15:49 04/12/2021
Lê Hoàng Khang và Đinh Ngọc Gia Minh, học lớp 12, trường THPT Gia Định, TP.HCM xuất sắc giành huy chương Bạc ở lĩnh vực phim ngắn tại cuộc thi GENIUS Olympiad 2021

Cứ xếp Lịch sử vào môn thi bắt buộc tuyển sinh đại học, chất lượng sẽ khác

10:14:40 04/12/2021
Ngay ở các nước phát triển, phần đông học sinh cũng chỉ học Lịch sử để đối phó, bởi cơ hội việc làm ít mà thu nhập lại rất thấp”, Giáo sư Tung thông tin

Trường Đại học Hoa Sen dành 40 tỷ đồng học bổng cho năm học 2022-2023

10:09:09 04/12/2021
Trường Đại học Hoa Sen vừa có thông báo về gói học bổng cho hệ đại học chính quy năm học 2022-2023

Cần chuẩn bị tâm lý cho học sinh khi quay trở lại trường

10:07:20 04/12/2021
Để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến, song song với các biện pháp an toàn, nhà trường và phụ huynh cũng cần chuẩn bị cho các em tâm thế sẵn sàng, tránh gây hoang mang

Quản lý nhà nước với dạy thêm-học thêm như thế nào, chuyên gia chia sẻ

12:05:53 03/12/2021
 Những giáo viên lên lớp chỉ dạy sơ sài, còn những học sinh nào muốn học cho giỏi thì phải đăng ký học thêm với chính thầy cô của mình là trường hợp cá biệt

Sinh viên đi làm thêm đúng ngành học giúp 'ghi điểm' trong mắt nhà tuyển dụng

12:03:24 03/12/2021
Với kinh nghiệm của bản thân sau 3 năm ra trường, theo tôi, nếu có cơ hội sinh viên nên đi làm thêm

Hạnh phúc, hành trình nhiều cảm xúc

11:58:01 03/12/2021
Xây dựng trường học hạnh phúc được nhiều cơ sở giáo dục tại Nghệ An thực hiện với quan điểm coi người học là mục tiêu cao nhất. 

Dạy học trực tiếp khối 1: Phụ huynh vẫn băn khoăn

10:41:54 03/12/2021
Trước kế hoạch đón học sinh khối 1 đi học trở lại, nhiều phụ huynh cho rằng số ca F0 đang tăng mỗi ngày, các con còn quá nhỏ vì thế chưa nên mở cửa vào thời điểm này

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Chỉ thí điểm dạy học trực tiếp với lớp 9, 12

21:52:44 02/12/2021
Bí thư Thành uỷ TP.HCM yêu cầu, trước mắt chưa cho các khối lớp nhỏ đi học trực tiếp. Bởi: Nếu mình làm sớm mà không kiểm soát được thì tạo sự bất an với hàng ngàn gia đình

Có thể bạn quan tâm

Anh ghi nhận nhiều ca nhiễm biến thể Omicron đã tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19

Thế giới

23:30:39 04/12/2021
Theo Cơ quan an ninh y tế Anh (UKHSA), nhiều ca nhiễm biến thể Omicron ở vùng England của nước này được ghi nhận cho đến nay là những người đã tiêm ít nhất 2 mũi vaccine ngừa COVID-19

Hé lộ về người thầy hướng dẫn Thùy Tiên trước khi tham dự Miss Grand, tuyên bố lấy chồng nếu học trò đăng quang

Sao việt

23:29:13 04/12/2021
Người dẫn dắt, giúp đỡ cho Nguyễn Thúc Thùy Tiên trước khi cô lên đường tham dự Miss Grand International 2021 không ai khác chính là siêu mẫu Minh Tú

Vợ cũ Đan Trường khoe khoảnh khắc quý tử "quẩy" cực nhiệt trong concert BTS, fan nhí cứng là đây chứ đâu!

Nhạc quốc tế

23:25:49 04/12/2021
Một trong những sự kiện khiến fan Kpop hào hứng nhất những ngày qua đó chính là concert offline của BTS tại Los Angeles, Mỹ. Theo đó, concert có tên BTS PERMISSION TO DANCE ON STAGE - LA sẽ có tổng cộng 4 buổi biểu diễn tại sân vận động...

10 điều bạn cần biết về trận Der Klassiker giữa Dortmund vs Bayern

Bóng đá thế giới

23:23:15 04/12/2021
Dortmund vs Bayern Munich diễn ra vào ngày 5/12 được xem là cuộc đối đầu đáng chú ý nhất vòng 14 Bundesliga 2021/22

Cách chế biến vài món Âu đơn giản

Ẩm thực

23:14:06 04/12/2021
Các món ăn Âu dưới đây mang phong cách pha trộn Âu - Á, vừa không làm mất đi hương vị gốc của món ăn vừa không ngán

Bộ Công an triệt phá đường dây cho vay nặng lãi đến 1.000%/năm

Pháp luật

22:44:05 04/12/2021
Đào Xuân Thắng lôi kéo đàn em từ Hải Phòng vào TP.HCM để lập đường dây cho vay nặng lãi, lấy lãi suất từ 300% đến hơn 1.000%/năm

MMA 2021 thiếu sao khủng, nhưng có 1 nữ dancer “cứu cánh”: Thành nữ thần sau 1 phút hỗ trợ “em trai BTS”, đẹp như tiên tử gây bão MXH

Sao châu á

22:38:37 04/12/2021
Visual cực phẩm của nữ dancer này đã trở thành tâm điểm của MMA năm nay

Cháu hỏi về ông cố đã khuất, cụ bà bỗng òa khóc như đứa trẻ, đáp lại 1 câu nghe nhói lòng

Netizen

22:37:35 04/12/2021
Trăm năm tình viên mãn, trọn đời nghĩa phu thê. Cùng nhau trải qua biết bao biến cố cuộc đời, nhiều cặp vợ chồng mong muốn khi về già có thể cùng nhau tận hưởng những phút giây hạnh phúc bên con cháu

Song Hye Kyo nhận gần 4 tỉ đồng một tập phim, nhưng gần như không diễn gì?

Hậu trường phim

22:32:10 04/12/2021
Thông tin Song Hye Kyo nhận cát-xê hơn 200 triệu won (gần 4 tỉ đồng) một tập phim Bây giờ, chúng ta đang chia tay gây xôn xao giới giải trí và mạng xã hội Hàn Quốc

5 cầu thủ đáng xem nhất AFF Cup

Bóng đá việt nam

22:26:35 04/12/2021
Quang Hải, Chanathip và những ngôi sao đáng xem nhất AFF Cup 2020

Thanh niên Huế hứa yêu một cô gái trọn đời cách đây 6 tháng ở gameshow khác

Show việt

22:26:08 04/12/2021
Vào đầu tháng 5, thanh niên người Huế từng tham gia một gameshow hẹn hò khác và hứa hẹn sẽ yêu và chăm sóc một cô gái đến suốt đời