Thí sinh Nghệ An ‘thở phào’ vì đề Toán dễ, dự báo điểm thi sẽ cao

Đề Toán năm nay được đánh giá là vừa sức với các thí sinh. Tuy nhiên, vẫn có những câu hỏi để phân loại thí sinh khá, giỏi.

Kết thúc môn thi thứ 2 của ngày thi thứ nhất, nhiều thí sinh đã có thể “thở phào” vì đề thi giảm tải, không quá khó đối với các thí sinh.

Thí sinh Nghệ An thở phào vì đề Toán dễ, dự báo điểm thi sẽ cao - Hình 1

Thí sinh thành phố Vinh sau khi hoàn thành môn thi thứ 2. Ảnh: Đức Anh

Môn Toán thi theo hình thức trắc nghiệm và là môn khiến nhiều thí sinh lo lắng. Mặc dù vậy, chiều nay sau 90 phút làm bài, nhiều thí sinh rời phòng thi với tâm trạng vui vẻ, nhẹ nhõm và đánh giá đề thi không quá khó.

Thí sinh Đoàn Xuân Duy – học sinh Trường THPT Nguyễn Trường Tộ – thành phố Vinh cho biết: Em thấy đề Toán năm nay đúng với cấu trúc đề thi minh họa của Bộ đã công bố. Những phần kiến thức giảm tải không ra trong đề thi. Mặc dù em không làm hết đề nhưng với đề này em có thể được 6 điểm, đạt mục tiêu đề ra vì em đăng ký xét tuyển đại học khối C.

Thí sinh Nghệ An thở phào vì đề Toán dễ, dự báo điểm thi sẽ cao - Hình 2

Đề thi năm nay được đánh giá là khá nhẹ nhàng. Ảnh: Đức Anh

Tương tự, em Trần Nguyễn Huyền Trang – học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng cũng đánh giá đề thi vừa sức. Từ câu 1 đến câu 40 trong đề, nếu nắm kiến thức cơ bản thì sẽ không khó khăn để tìm đáp án đúng. Còn 10 câu hỏi cuối có mức độ vận dụng và vận dụng cao đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức vững vàng.

Huyền Trang cũng cho rằng, đề không có những câu hỏi đánh đố, nhưng nếu không cẩn thận, chủ quan thì thí sinh cũng dễ mắc sai sót, nhầm lẫn. Ví dụ như câu hỏi tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất, nếu chỉ bấm máy tính thì không thể ra kết quả chính xác. Với câu hỏi đó phải đặt bút ra để tính toán như làm một bài tự luận.

Thí sinh Nghệ An thở phào vì đề Toán dễ, dự báo điểm thi sẽ cao - Hình 3

Tuy nhiên đề cũng có 10 câu hỏi khó để phân loại thí sinh. Ảnh: Đức Anh

Học sinh thi môn Toán chiều nay tại điểm thi Trường THPT 1/5 (Nghĩa Đàn) nhận xét đề Toán năm nay có tính phân loại cao, học sinh ôn tập kỹ có thể hoàn thành số câu dễ cơ bản. Với những thí sinh học khá thì đề thi này là cơ hội để các em thể hiện năng lực của mình.

Thí sinh Lê Thị Ngọc Linh – học sinh Trường THPT 1/5 cho biết: Đề có 50 câu, 2/3 đề thi khá dễ cho phần lớn học sinh, vừa sức và sát với đề thi minh họa. Nhưng 10 câu cuối rất khó. Em dự kiến được khoảng được 7,5 điểm, để đạt 8 điểm trở lên thì phải ôn kỹ tất cả dạng đề”.

Thí sinh Nghệ An thở phào vì đề Toán dễ, dự báo điểm thi sẽ cao - Hình 4

Các thí sinh Trường THPT 1/5 trao đổi đề thi môn Toán. Ảnh: Minh Thái

Thí sinh Phạm Bá Hậu, điểm thi Trường THPT 1/5 chia sẻ thêm: Dù là trắc nghiệm nhưng câu dễ kiếm điểm không nhiều. Mặc dù là thí sinh chuyên khối Khoa học tự nhiên nhưng bản thân em thấy câu hỏi từ số 40 trở đi khó và nhiều câu đánh đố nhất là câu đồ thị và hàm số logarits, câu tìm tập hợp và câu nguyên hàm… gần như tất cả các bạn trong phòng em hầu như không làm được câu này.

Tại huyện Con Cuông, trao đổi sau buổi thi, em Nguyễn Thị Phương Thảo – Trường THPT Anh Sơn 3, thí sinh dự thi tại điểm thi Con Cuông, đánh giá đề thi môn Toán không quá khó. Em học chuyên khối Xã hội nhưng với đề thi môn Toán như thế này em đã làm được tầm 80%. Vì nội dung bọn em ôn tập sát với đề thi. Em hy vọng kỳ thi năm nay em sẽ làm tốt tất cả các môn.

Thí sinh Nghệ An thở phào vì đề Toán dễ, dự báo điểm thi sẽ cao - Hình 5

Học sinh trao đổi bài thi sau buổi thi môn Toán tại Trường THPT Con Cuông. Ảnh: Bá Hậu

Thí sinh Phạm Đức Toàn, Trường THPT Con Cuông thì nhận định, đề thi có sự phân hóa cao, đề năm nay tuy dài nhưng dễ hơn năm trước. Nội dung đề thi chủ yếu nằm trong chương trình bọn em đã được ôn tập. Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nội dung ôn tập của bọn em đã rút gọn và trọng tâm hơn. Đề có những câu khó mang tính phân loại học sinh giỏi để lấy điểm 9, điểm 10. Cụ thể từ câu 1 đến câu 41 phù hợp với mọi học sinh, các em học sinh trung bình cũng có thể làm được. Riêng từ câu 41 trở đi đối với những học sinh có học lực khá trở đi mới làm được. Tuy nhiên, nếu ôn tập kỹ cũng có thể làm tốt 60% bài thi.

Đề thi Toán năm nay bám sát cấu trúc đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT, không ra vào những phần giảm tải.

Đặc biệt, những câu vận dụng cao chủ yếu khai thác vào các vấn đề, dạng bài trong chương trình học kỳ 1, lớp 12 như hàm số, mũ, logarit… và hình học. Phần hình học vốn dĩ là phần khó đối với học sinh, nên với đề thi này, câu vận dụng cao cũng rơi vào hình học.

Bên cạnh đó, cấu trúc đề quen thuộc, học sinh đã tiếp xúc nhiều trong quá trình ôn tập, luyện đề và các lần thi thử. Vì thế, học sinh không quá bất ngờ với đề thi.

Với đề này tôi dự đoán, năm nay, điểm môn Toán từ 8 trở lên sẽ nhiều. Tuy nhiên, đề thi cũng đảm bảo được phân loại học sinh và tìm được học sinh giỏi, học sinh xuất sắc. Từ câu số 40 trở đi, đặc biệt là 5 câu cuối dành cho những em thực sự xuất sắc. Bởi nhiều câu hỏi không thể phụ thuộc vào thao tác trên máy tính mà đòi hỏi đặt bút ra để giải. Để đạt điểm tuyệt đối phải là những học sinh nắm vững kiến thức, tư duy tốt, nhanh nhẹn và am hiểu sâu rộng.

Thầy giáo Nguyễn Đậu Hùng – giáo viên Toán – Trường PT Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An

Tại điểm thi Trường THPT Đô Lương 1, em Nguyễn Minh Chiến – học sinh lớp 12A2 là thí sinh bước ra cổng trường sớm nhất, em cho biết: ” Em làm được 70% bài thi. Từ câu 41 đến 50 hơi khó, em làm được 4 câu trong số 10 câu khó này. Cũng như em Chiến, em Phạm Minh Châu học sinh lớp 12T2 làm được 70% bài thi và cho rằng các câu cuối khó.

Thí sinh Nghệ An thở phào vì đề Toán dễ, dự báo điểm thi sẽ cao - Hình 6

Thí sinh huyện Đô Lương hào hứng sau khi hoàn thành môn thi Toán. Ảnh: Ngọc Phương

Trong buổi thi Toán chiều nay tại 4 điểm thi trên địa bàn huyện Đô Lương, hầu hết các thí sinh đều làm được 40 câu trở lên. Đối với các em học sinh lực học giỏi làm được từ 45 câu đến câu 50. Em Trần Văn Đạo, thí sinh tại điểm thi Trường THPT Đô Lương 1 phấn khởi nói: “Chiều hôm nay em làm được 45 câu. Từ câu 40 trở đi là những câu phân loại. Nhiều bạn trong phòng của em làm được trên 40 câu”.

Ở điểm thi Trường THPT Quỳ Châu, thí sinh Lương Thị Á Quyên cho biết: “Đề thi Toán năm nay không phải quá khó, nếu so với đề thi thử và các đề đã ôn thì đề Toán ra đúng dạng bài đã ôn.

Thí sinh Nghệ An thở phào vì đề Toán dễ, dự báo điểm thi sẽ cao - Hình 7

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Quỳ Châu. Ảnh: Bé Vinh

Tuy nhiên, 20% trong tổng số 50 câu có sự phân hóa cao, cụ thể là từ câu 40 trở đi. Để đạt được điểm trung bình đối với các bạn học lực trung bình trở lên thì dễ, tuy nhiên để đạt điểm tối đa thì cũng rất khó”. Tuy nhiên, nhiều thí sinh có tâm lý khá thoải mái khi kết thúc môn Toán trong chiều nay.

Tại huyện Thanh Chương, ngay sau tiếng trống hiệu lệnh kết thúc buổi thi môn Toán, các em thí sinh đầu tiên rời điểm thi Trường THPT Thanh Chương 1 với tâm trạng phấn khởi. Phụ huynh tập trung rất đông trước cổng trường, hồi hộp chờ đón thi sinh.

Thí sinh Nghệ An thở phào vì đề Toán dễ, dự báo điểm thi sẽ cao - Hình 8

Ngày thi đầu tiên, dù phải làm bài trong điều kiện khá khó khăn nhưng các thí sinh đã hoàn thành các môn thi khá tốt. Ảnh: Đức Anh

Em Nguyễn Đình Khánh – học sinh lớp 12 C, Trường THPT Thanh Chương 1 cho biết: “Đề thi môn Toán chiều nay với em có độ khó vừa phải. Mới cầm đề thi lướt qua, em cảm nhận đề sẽ “dễ gỡ”. Trong 50 câu của đề bài, em thấy 40 câu đầu là dễ, còn 10 câu sau độ khó tăng dần, có sự phân hóa rất rõ ràng. Đây là những câu mang tính chất phân loại học sinh.

Nhìn chung đề thi khá sát với đề minh họa do Bộ đưa ra. Nếu nắm chắc kiến thức, sẽ làm được bài và ăn chắc điểm 8. Với đề này, em làm trọn vẹn 40 câu đầu, còn 10 câu sau em làm xong nhưng chưa chắc chắn hết.

Với đề thi này, Khánh dự đoán bài thi của mình sẽ được khoảng 8 – 9 điểm và hy vọng sẽ trở thành sinh viên của Trường FPT.

Thí sinh Nghệ An thở phào vì đề Toán dễ, dự báo điểm thi sẽ cao - Hình 9

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Thanh Chương 1. Ảnh: Huy Thư

Tại huyện Tân Kỳ, em Nguyễn Thị Phương – học lớp 12A3, Trường THPT Lê Lợi cho biết: Em rất thích dạng đề Toán như thế này và có thể nhiều bạn làm được 35 câu hỏi đầu và chắc chắn không có thí sinh điểm kém hoặc điểm liệt.

Thí sinh Nghệ An thở phào vì đề Toán dễ, dự báo điểm thi sẽ cao - Hình 10

Thí sinh tại huyện Tân Kỳ. Ảnh: Cẩm Tú.

Cô giáo Vương Thị Hậu – Giáo viên Toán, Trường THPT Tân Kỳ, xem qua đề thi cô cho biết: “Đề thi môn Toán hay, không quá khó, bám sát bộ đề cương ôn tập, phù hợp với tất cả các em trong mùa đại dịch Covid-19 và học sinh phải nghỉ học dài. Đề có cấu trúc độ phân hóa cao từ dễ đến khó, đề giúp các em học lực trung bình có thể đạt từ điểm 5, 6, trong đó có từ 4 đến 5 câu khó, đòi hỏi những em có học lực khá, giỏi trở lên mới làm được, tức là đạt điểm 9, 10 tại kỳ thi. Với đề này giúp ngành Giáo dục đảm bảo xét 2 mục đích là tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển các trường đại học, cao đẳng.

Đề thi môn Toán năm 2020:

Thí sinh Nghệ An thở phào vì đề Toán dễ, dự báo điểm thi sẽ cao - Hình 11

Thí sinh Nghệ An thở phào vì đề Toán dễ, dự báo điểm thi sẽ cao - Hình 12

Thí sinh Nghệ An thở phào vì đề Toán dễ, dự báo điểm thi sẽ cao - Hình 13

Thí sinh Nghệ An thở phào vì đề Toán dễ, dự báo điểm thi sẽ cao - Hình 14

Thí sinh Nghệ An thở phào vì đề Toán dễ, dự báo điểm thi sẽ cao - Hình 15

Theo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo, ở môn thi Toán có 31.034 thí sinh đăng ký dự thi. Số thí sinh dự thi 31.001. Số thí sinh vắng thi 33.

Buổi chiều hôm nay có 01 thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật bị ngất khi đã đến điểm thi (lúc 13h45 phút) và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. Công tác an ninh, an toàn giao thông; công tác phòng chống dịch tiếp tục được thực nghiêm túc, an toàn, đúng quy định. Không có sự cố bất thường lớn xảy ra.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xếp loại học sinh Giỏi được nới lỏng: Chỉ cần một trong 3 môn trên 8 phẩy
17:03:18 30/09/2020
Bộ GD&ĐT: Dạy trẻ lớp 1 đọc thông viết thạo càng nhanh càng tốt
21:42:56 30/09/2020
Trường THCS Lý Thường Kiệt, Quận Hải Châu - Đà Nẵng: Thiếu minh bạch trong đóng tiền thuê máy chiếu?
18:48:54 30/09/2020
Con đi học mẫu giáo không hề khóc, mẹ hớn hở khoe với cả xóm "Cháu tự lập lắm" mà không ngờ nguyên nhân đằng sau thật choáng váng
14:13:57 29/09/2020
Phụ huynh bất ngờ với buổi họp đầu năm
18:57:16 30/09/2020
TS Giáo dục Nguyễn Thị Thu Huyền: 4 "sai lầm chết người" của bố mẹ khiến con ngày càng kiệt quệ, tưởng thương yêu con mà hóa tai hại
22:33:12 30/09/2020
Tăng chỉ tiêu xét tuyển đại học bằng điểm thi tốt nghiệp THPT
09:12:41 30/09/2020
Các trường đại học công lập TP.HCM công bố mức học phí, cao nhất là Đại học Y Dược
13:30:04 30/09/2020
Triển khai SGK lớp 1 tại Ninh Bình: Chủ động bắt nhịp yêu cầu
09:55:48 30/09/2020
Thần đồng Trung Quốc trở thành nghiên cứu sinh trẻ nhất Harvard
10:03:19 30/09/2020

Thông tin đang nóng

Bánh Trung thu Bảo Phương lừng danh Hà Nội bị tố 2 lần liên tiếp trong 3 ngày, dân tình xôn xao nghi ngờ chất lượng bánh đang đi xuống?
22:28:01 30/09/2020
Hoàng Oanh hé lộ lễ đầy tháng của con lai Tây
22:10:22 30/09/2020
5 vụ bê bối cổ phục Hoa ngữ gây rúng động: Dàn mỹ nữ Võ Tắc Thiên "dính chấu" vì hở bạo, Diên Hi Công Lược càng soi càng "sạn"
22:47:50 30/09/2020
Dạy con trai học lớp 3 làm bài tập về nhà, ông bố tức đến mức đau tim, co giật, sùi bọt mép phải nhập viện cấp cứu
22:39:41 30/09/2020
Chi Pu bất ngờ trở thành nhân vật hot trên báo Trung: Được tôn thành "đệ nhất mỹ nhân Việt Nam", khen đẹp hơn cả Triệu Lệ Dĩnh?
22:14:42 30/09/2020
44 tuổi lại phát hiện mình mang thai và phản ứng đáng thất vọng từ chồng
22:09:41 30/09/2020
"Đứng hình" với những hình ảnh khó tin bắt gặp trong phòng gym
22:36:44 30/09/2020
Con trai tái hiện hình ảnh Arnold Schwarzenegger 53 năm trước
22:21:43 30/09/2020
Lựa chọn số phận - Tập cuối: Tấn quay đầu, gọi cho Cường để báo Trang gặp nguy hiểm
22:09:33 30/09/2020
Hỗn chiến tại quán karaoke ở TP.HCM
23:48:03 30/09/2020

Tin mới nhất

Vừa tốt nghiệp, 24 sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) thành sĩ quan dự bị

21:41:23 30/09/2020
Ngay sau khi vừa tốt nghiệp, thay vì đi làm, 24 sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) lên đường nhập ngũ, tham gia khóa đào tạo sĩ quan dự bị năm 2020.

Đã có 43 bản mẫu sách giáo khoa lớp 6

21:37:29 30/09/2020
Bộ GD&ĐT đã nhận được 43 bản mẫu sách giáo khoa (SGK) của đầy đủ 11 môn học/hoạt động giáo dục giáo dục bắt buộc, bản mẫu SGK môn tự chọn tiếng Anh. Trong đó, trừ môn Tin học có 4 bản mẫu, tiếng Anh có 9 bản mẫu, các môn còn lại mỗi môn...

Quỳnh Lưu tạm dừng việc sáp nhập, chia tách các đơn vị trường học

21:35:46 30/09/2020
Việc tạm dừng nhận được ý kiến đồng tình của các nhà trường và đông đảo phụ huynh, học sinh do có nhiều yếu tố chưa phù hợp với điều kiện thực tế.

Miền Tây có Trường Cao đẳng chuyên ngành luật đầu tiên

21:32:11 30/09/2020
Trường Cao đẳng Luật miền Nam được thành lập dựa trên cơ sở nâng cấp trường Trung cấp Luật Vị Thanh.

Dự kiến điểm chuẩn vào các trường đại học có nhiều biến động

21:30:00 30/09/2020
Trước tình hình số lượng thí sinh thay đổi nguyện vọng khá lớn, dự kiến điểm chuẩn vào các trường đại học cũng có nhiều biến động.

Quảng Trị: CNTT hỗ trợ đổi mới phương pháp dạy học

21:26:39 30/09/2020
Ngành GD Quảng Trị đã xây dựng kế hoạch với những bước đi vững chắc để triển khai ứng dụng CNTT trong công tác điều hành, quản lý và dạy học đã nâng cao chất lượng giáo dục.

Điểm chuẩn ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cao nhất có thể tới 27,5 điểm

21:24:37 30/09/2020
Với 5.000 chỉ tiêu xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT nhưng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có 65.710 nguyện vọng đăng ký, trong đó 14.373 là nguyện vọng 1. Điểm chuẩn Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có thể lên cao nhất 27,5 đ...

Cả nước thiếu 45.000 giáo viên mầm non

21:20:35 30/09/2020
Hệ thống trường mầm non ở những địa bàn có khu công nghiệp chỉ đáp ứng 44,4% nhu cầu. Toàn quốc thiếu trên 45.000 giáo viên mầm non. Đây là số lượng còn thiếu sau khi đã được bổ sung trên 20.000 biên chế giáo viên mầm non trong năm học ...

9 sinh viên ưu tú ngành nhiệt lạnh được nhận học bổng của Panasonic Việt Nam

21:18:42 30/09/2020
Panasonic Việt Nam vừa tổ chức Lễ trao học bổng Panasonic AirCon Scholarship vinh danh 9 sinh viên ưu tú và xuất sắc ngành nhiệt lạnh.

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ: 'Dạy báo chí là dạy nghề - một nghề đặc biệt'

21:15:39 30/09/2020
 PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh dạy báo chí là dạy nghề - một nghề đặc biệt tại lễ khai giảng năm học mới của Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II.

Những “thầy cô áo xanh”

21:14:01 30/09/2020
Dự án Dạy học cho trẻ em tại các mái ấm nhà mở TP. HCM đang được các bạn trong CLB HIU Heart (câu lạc bộ thiện nguyện của trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng) triển khai. Dự án thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia.

Bộ GD-ĐT sẽ sớm công bố phương án thi và tuyển sinh 2021 - 2025

20:48:25 30/09/2020
Trong cuộc họp báo thường kỳ đang diễn ra, người phát ngôn Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ này đang xây dựng để sớm công bố phương án thi và tuyển sinh giai đoạn 2021 - 2025.

Nhiều công nghệ chủ chốt còn quá mới, chưa được đào tạo trong trường ĐH

20:45:13 30/09/2020
Thủ tướng Chính phủ vừa công bố dự thảo Quyết định về việc ban hành Danh mục các công nghệ chủ chốt của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và Danh mục công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển.

Vì sao điểm chuẩn vào sư phạm tăng cao ?

20:39:58 30/09/2020
Hai năm gần đây, điểm chuẩn trúng tuyển ĐH các ngành đào tạo giáo viên ngày càng cao, trong đó một số ngành nóng điểm chuẩn trung bình các phương thức có khi lên tới 8 - 9 điểm/môn.

Trở thành giám đốc mà không cần bằng cấp cao

20:36:18 30/09/2020
Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp trường cao đẳng hiện nắm giữ các vị trí quan trọng trong doanh nghiệp nhờ vào năng lực làm việc thực tế và sự nỗ lực học hỏi.

Bộ GD-ĐT sẽ có hướng dẫn cho học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học

20:34:32 30/09/2020
Ông Trần Quang Nam, Chánh văn phòng Bộ GD-ĐT, cho biết Bộ GD-ĐT sẽ ban hành hướng dẫn việc cho phép học sinh trung học được sử dụng điện thoại trong giờ học để đảm bảo thực hiện đúng mục tiêu của quy định này. 

Trường cao đẳng hút thí sinh: Ngược dòng thành công

18:55:01 30/09/2020
Mùa tuyển sinh 2020 - 2021 ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trong công tác phân luồng. Trong khi nhiều trường đại học đang phập phồng ngóng thí sinh, thì không ít trường cao đẳng đã tuyển đủ chỉ tiêu. Cuộc ngược dòng của các trường cao ...

Nhiều hoạt động 'Tiếp sức đến trường' đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Thanh Hoá

18:52:01 30/09/2020
Nhằm chia sẻ phần nào khó khăn cùng các em, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, các cấp bộ Đoàn, Đội trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động Tiếp sức đến trường, chắp cánh ước mơ cho những tấm gương h...

Vì sao giáo viên vất vả dạy trẻ học Tiếng Việt 1?

18:45:52 30/09/2020
Giáo viên cho rằng chương trình mới đang xây dựng trên nền tảng học sinh đã nhận biết chữ cái. Do đó, nếu vẫn cấm dạy chữ trước, cô và trò đều vất vả để theo kịp chương trình.

Nghẹn lòng ước mơ gặp mẹ của cô trò nhỏ giữa núi rừng Hàm Yên

18:43:35 30/09/2020
 Em chưa được nhìn thấy mẹ từ nhỏ, em nhớ bố và muốn được gặp mẹ lắm. Em cố gắng học thật giỏi, sau này em sẽ kiếm tiền phụ giúp cho bố nuôi ông bà. Lúc đó gia đình em sẽ bớt khổ, mẹ sẽ về với em và bố, cô bé học sinh lớp 6 Lê Thị Thu H...

Bí kíp đọc ‘siêu nhanh’ của nam sinh Quảng Ninh lập kỷ lục mới ở Đường lên đỉnh Olympia

18:29:32 30/09/2020
Nguyễn Hoàng Khánh (học sinh lớp 11A1, trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) là thí sinh xuất sắc giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần 21 và xác lập một kỷ lục mới của Đường lên đỉnh Olympia.

‘Đi học trước khi vào lớp 1, trẻ vẫn không theo kịp chương trình'

18:28:31 30/09/2020
Bạn Hồng Phước chia sẻ con đã đi học trước từ tháng 3 nhưng gia đình vẫn phát hoảng vì lượng bài tập trên lớp. Mỗi ngày đến trường, con phải mang 5 kg sách vở.

Thành tích vượt trội của học sinh trường Quốc tế Anh Việt BVIS Hà Nội trong các cuộc thi IGCSE và A Level

17:01:35 30/09/2020
Học sinh trường Quốc tế Anh Việt Hoàng Gia (BVIS Hà Nội) - thành viên của Tổ chức Giáo dục Nord Anglia đã đạt kết quả xuất sắc trong các kỳ thi A Level và IGCSE năm học 2019 - 2020.

Đại học Bách khoa Hà Nội điều chỉnh chỉ tiêu xét tuyển đại học năm 2020

16:57:15 30/09/2020
Đại học Bách khoa Hà Nội đã tăng chỉ tiêu xét tuyển đại học bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Du học sinh phải khai thông tin vào Hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử

16:55:32 30/09/2020
Theo dự thảo Nghị định về quản lý công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, giảng dạy, công dân sẽ phải đăng ký vào hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử quản lý do do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Biệt thự phong cách Đông Nam Á của Pierce Brosnan

Sao âu - mỹ

05:53:34 01/10/2020
Vợ chồng tài tử Điệp viên 007 Pierce Brosnan sở hữu biệt thự rộng lớn bên bãi biển Malibu, lấy cảm hứng từ phim Tomorrow Never Dies quay ở Thái Lan, có giá lên đến 100 triệu USD.

Phác họa hình dáng điện thoại gập lại tuyệt đẹp từ HTC

Đồ 2-tek

05:52:34 01/10/2020
Kể từ khi thay đổi CEO, HTC đã từ bỏ các smartphone cao cấp và tập trung nhiều hơn vào điện thoại cấp thấp, nhưng mọi thứ có thể sắp thay đổi.

Robot thú cưng tại viện dưỡng lão

Thế giới

01:25:21 01/10/2020
Linda Spangler nảy ý tưởng mua tặng mẹ một chú chó robot nhân sinh nhật thứ 92, khi bà luôn nhắc về con chó Wolfgang đã mất từ lâu.

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 10

Đời sống

00:55:12 01/10/2020
Chỉ được gọi điện quảng cáo trong giờ hành chính; làm hỏng bia chủ quyền bị phạt 100 triệu... là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 10.

Vinamilk thắng kiện Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam

Pháp đình

00:49:23 01/10/2020
TAND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) buộc Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam phải cải chính, xin lỗi và gỡ bỏ ngay các thông tin liên quan đến chương trình sữa học đường.

Chuyển nhượng 30/9: MU nhận “gáo nước lạnh” từ Bồ Đào Nha

Bóng đá thế giới

23:40:38 30/09/2020
Cập nhật chuyển nhượng 30/9: MU nhận gáo nước lạnh; Barca tiếp tục thanh lý... và các thông tin khác.

Sao Việt mặc gì hôm nay (30/9): H'Hen Niê diện váy cưới ren xuyên thấu

Phong cách sao

23:31:26 30/09/2020
Các sao Việt không chỉ nổi bật bởi tài năng trên sân khấu mà còn trở thành biểu tượng thời trang của Vbiz. Tại đây, mỗi ngày sẽ cập nhật cho bạn những xu hướng, phong cách mới nhất của nghệ sĩ.

Tiết trời se lạnh làm món thịt bò kho gừng vừa ấm bụng vừa ngon cơm cả nhà đều thích

Ẩm thực

23:30:33 30/09/2020
Có nhiều cách để chế biến thịt bò, trong đó các món bò kho rất được ưa chuộng.

Hà Giang phát hiện gần 1,2 tấn sủi cảo, chả cá không rõ nguồn gốc

Tệ nạn

23:30:08 30/09/2020
Lực lượng chức năng phát hiện trên xe ôtô 89C-134.00 chở 38 bao tải có chứa 1.140kg gồm các loại sủi cảo, chả cá dạng viên được đóng trong các túi nylon có chữ nước ngoài.

Đây sẽ là diện mạo của Liên Minh: Tốc Chiến khi VNG phát hành chính thức tại Việt Nam? 

Game online

23:07:15 30/09/2020
Rất có thể, đây sẽ là diện mạo của Liên Minh: Tốc Chiến khi được VNG phát hành chính thức tại thị trường Việt Nam.

Liên minh Công lý - Clan đại chiến ngày thứ nhất: Các siêu anh hùng chính thức xuất trận 

Esport

23:07:10 30/09/2020
Được xem là một trong những sự kiện thú vị  nhất mà cộng đồng Liên Quân trên Mocha đón chờ trong tháng 10 này, Liên minh Công lý - Clan đại chiến chính thức khai cuộc vào 20 giờ tối (30/9) với sự đối đầu của 4 trận Bo1: