Thí sinh nào nên chọn học ngành kinh tế-ngân hàng-luật?

Khối ngành kinh tế luôn dẫn đầu trong sự lựa chọn ngành học của thí sinh nhiều năm qua. Tuy nhiên, thí sinh nào mới thực sự phù hợp với ngành học này và cơ hội việc làm ra sao ?

Ngọc Dương

Ngày 21.2, Báo Thanh Niên tổ chức buổi thứ 3 chương trình tư vấn trực tuyến truyền hình về chủ đề “Chọn ngành học tương lai với nhóm ngành kinh tế- ngân hàng -luật”. Chương trình được phát sóng các kênh: thanhnien.vn , Facebook.com/thanhnien và YouTube Báo Thanh Niên .

Chọn ngành học sau khi hoàn thành chương trình THPT là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Ngành học đó không chỉ đúng với năng lực, sở trường bản thân mà còn cần phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình, đáp ứng nhu cầu nhân lực xã hội .

Thí sinh nào nên chọn học ngành kinh tế-ngân hàng-luật? - Hình 1

Một buổi truyền hình trực tuyến nhóm ngành kinh tế của Báo Thanh Niên – Đ.N.T

Thống kê dựa trên số hồ sơ và nguyện vọng đăng ký dự thi nhiều năm qua, khối ngành kinh tế luôn dẫn đầu trong sự lựa chọn của thí sinh. Không chỉ nguyện vọng người học, đây cũng là khối ngành được đào tạo ở nhiều trường ĐH, CĐ nhất. Tuy nhiên, thí sinh nào mới thực sự phù hợp để theo học các ngành này, cơ hội việc làm sau 4 năm sẽ ra sao … là những băn khoăn của thí sinh chuẩn bị tham gia xét tuyển ĐH, CĐ năm nay.

Tham dự buổi trực tuyến, chuyên gia tuyển sinh đến từ các trường sẽ cung cấp thông tin tuyển sinh mới nhất của trường mình về các ngành thuộc lĩnh vực này. Bên cạnh đó, thí sinh cũng có cơ hội tìm hiểu thông tin và được tư vấn về việc lựa chọn hướng đi tốt nhất.

Chương trình sẽ diễn ra trong 4 đợt vào các khung giờ gồm: 9 giờ 30 – 10 giờ 30; 10 giờ 45 – 11 giờ 45; 14 giờ 30 – 15 giờ 30; 15 giờ 45 – 16 giờ 45.

Chuyên gia tham dự chương trình gồm:

- Tiến sĩ Dư Ngọc Bích, Trưởng khoa Luật Trường ĐH Mở TP.HCM;

- Tiến sĩ Lê Minh Hạnh, Điều phối viên ngành tài chính kế toán Trường ĐH Việt Đức;

- Tiến sĩ Phan Ngọc Minh, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM;

- Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân;

- Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc Tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn;

- Thạc sĩ Trần Hải Nam, Phó trưởng phòng Tuyển sinh-Truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM;

- Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM;

- Thạc sĩ Đường Anh Tân, Giám đốc Trung tâm thực hành Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn;

- Thạc sĩ Hồ Thanh Tình, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành;

- Thạc sĩ Trần Thanh Huy, Phó trưởng phòng Đào tạo và công tác sinh viên Trường ĐH Hùng vương TP.HCM,

- Thạc sĩ Hoàng Thị Thoa, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM;

- Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Nhung, Phó trưởng khoa Kinh tế và quản trị Trường ĐH Hoa Sen.

09:34

Chào mừng các bạn đến với chương trình tư vấn trực tuyến CHỌN NGÀNH HỌC CHO TƯƠNG LAI với khối ngành KINH TẾ – NGÂN HÀNG – LUẬT.

Các bạn thân mến! Học ngành nào vừa phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân, điều kiện kinh tế gia đình, đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội , ra trường tìm được việc làm phù hợp nuôi sống bản thân, gia đình và nuôi dưỡng những hoài bão của mình là mục đích quan trọng nhất để thí sinh lựa chọn ngành nghề học tập. Nhận rõ tầm quan trọng của việc hướng nghiệp nên chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến của Báo Thanh Niên giai đoạn đầu tiên tập trung vào việc định hướng thí sinh chọn ngành học phù hợp cho tương lai.

Ngày hôm nay chương trình tập trung nhóm ngành kinh tế – ngân hàng – luật.

Chương trình đang được trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn , Fanpage facebook báo Thanh Niên và kênh YouTube. Trong khi chương trình diễn ra, bạn đọc ngay có thể đặt câu hỏi qua các địa chỉ trên.

Chương trình chia làm 4 phần. Phần 1 có sự tham gia của các khách mời:

- Tiến sĩ Võ Thanh Hải , Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân

- Tiến sĩ Dư Ngọc Bích , Trưởng khoa Luật Trường ĐH Mở TP.HCM

- Thạc sĩ Cao Quảng Tư , Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn

Thí sinh nào nên chọn học ngành kinh tế-ngân hàng-luật? - Hình 2

Khách mời tham gia phần 1 – Đào Ngọc Thạch

09:44

Tiến sĩ Võ Thanh Hải : Cơ hội việc làm khối ngành kinh tế – luật rất rộng lớn, học xong sinh viên có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt khi Việt Nam đã hội nhập sâu rộng với nền kinh tế toàn cầu.

Thí sinh nào nên chọn học ngành kinh tế-ngân hàng-luật? - Hình 3

Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Cơ hội việc làm khối ngành kinh tế – luật rất rộng lớn, học xong sinh viên có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực – Đào Ngọc Thạch

Đây là khối ngành rất nhiều trường đào tạo, nhiều chương trình đào tạo: hợp tác quốc tế, tiên tiến, chất lượng cao… Và có rất nhiều phương án tuyển sinh ở khối ngành kinh tế luật: Xét tuyển học bạ, đánh giá năng lực, điểm thi THPT quốc gia… Vì vậy khi lựa chọn các ngành học, các em phải tính đến cơ hội việc làm , uy tín của trường đào tạo…

Các em cần lưu ý đến khả năng ngoại ngữ. Phải có trình độ tiếng Anh đảm bảo yêu cầu, giao tiếp thành thạo, thì cơ hội việc làm mới cao. Khảo sát của trường khi tiếp xúc với doanh nghiệp đều có yêu cầu trình độ tiếng Anh, nhất là các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.

Nhiều trường dành học bổng lớn cho khối ngành này với mong muốn tuyển chọn được sinh viên giỏi vào học.

09:51

Tiến sĩ Dư Ngọc Bích : Khối ngành kinh tế – ngân hàng – luật được nhiều thí sinh lựa chọn vì trong điều kiện kinh tế thị trường và hòa nhập quốc tế đồi hỏi nhân lực nhóm ngành này rất cao. Tỷ lệ luật sư trên dân số của Việt Nam thuộc dạng thấp, mọi hoạt động kinh doanh giao lưu thương mại phải tuân thủ pháp lý. Cơ hội làm việc nhóm ngành này rất rộng mở, trong khu vực công lẫn tư, các doanh nghiệp hay tổ chức tư vấn luật chuyên nghiệp.

Tại Trường ĐH Mở TP.HCM có đào tạo các ngành kinh tế như tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, kế toán kiểm toán, luật và luật kinh tế. Trường có thêm chương trình chất lượng cao của ngành kinh tế, ngành tài chính ngân hàng có chương trình 100% dạy bằng tiếng Anh.

Yêu cầu ngoại ngữ của khối ngành này đặt lên hàng đầu, không chỉ tiếng Anh giao tiếp mà còn tiếng Anh chuyên môn.

09:54

Thạc sĩ Cao Quảng Tư : Năm 2019, cả nước có 489.637 chỉ tiêu thì riêng khối ngành kinh tế – luật chiếm 126.473 chỉ tiêu. Trong đó 86.000 dành cho thí sinh thi THPT quốc gia, 39.000 cho các phương thức xét tuyển khác.

Từ con số này cho thấy khối ngành kinh tế – luật được thí sinh ưa chuộng, chỉ tiêu tăng lên hằng năm, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cao cho kinh tế thị trường.

Tại Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn, khối quản trị kinh doanh được sinh viên lựa chọn nhiều nhất, gồm 6 chuyên ngành đào tạo. 2 ngành mới mở năm nay của trường là logistics và quản lý chuỗi cung ứng, thương mại điện tử. Trường có các phương thức xét tuyển: xét học bạ, điểm thi THPT quốc gia, xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Ngành luật kinh tế góp phần phát triển lực lượng cử nhân luật có khả năng đáp ứng nhu cầu trong nước và quốc tế. Trường có 2 hướng giảng dạy: bằng tiếng Việt (chuẩn đầu ra là TOEIC 500 điểm trở lên) hoàn toàn và bằng tiếng Anh.

10:02

Tiến sĩ Võ Thanh Hải : Tại Trường ĐH Duy Tân khối ngành kinh tế – luật là khối ngành có thế mạnh, tích hợp các yếu tố như luật, công nghệ thông tin, ngoại ngữ… Trường xét 2.000 chỉ tiêu thì khối ngành kinh tế – luật chiếm 50% tổng chỉ tiêu.

Trường thực hiện chuyển giao chương trình hợp tác quốc tế đào tạo với ĐH ở Hoa Kỳ. Trường có 10 chương trình tài năng cho khối ngành này dành cho các em điểm cao, cơ hội miễn học phí 100%.

Năm 2020 trường mở thêm một số ngành mới là kinh doanh số (tích hợp trong lĩnh vực kinh doanh sử dụng nền tảng công nghệ thông tin), quản trị kinh doanh bất động sản – là một lĩnh vực vẫn đang rất nóng, ngành quản trị sự kiện và giải trí, rộng hơn so với ngành quan hệ công chúng.

Ngành du lịch của trường có lữ hành, quản lý khách sạn, quản trị dịch vụ lữ hành và khách sạn.

Các em lưu ý: Nền kinh tế tương lai ngày càng ít dùng tiền mặt, vì vậy nếu học khối ngành này thì nền tảng CNTT rất quan trọng, do đó các em cần lưu ý tiếng Anh và CNTT. Đồng thời có nhiều tổ hợp môn để xét vào khối ngày này, nhưng toán và văn luôn là 2 môn bắt buộc.

10:09

Tiến sĩ Dư Ngọc Bích : Trường ĐH Mở TP.HCM năm 2020 xét 4.000 chỉ tiêu. Trường có gần 30 ngành, 10 khoa, bao gồm về kinh tế, luật, công nghệ, kỹ thuật, ngoại ngữ, xã hội nhân văn. Các em có thể học song ngành tại trường. Sau năm 1, sinh viên đạt được điểm tốt thì có thể học ngành 2. Sau 4-5 năm các bạn được nhận 2 bằng, cơ hội nghề nghiệp sẽ mở rộng.

Thí sinh nào nên chọn học ngành kinh tế-ngân hàng-luật? - Hình 4

Tiến sĩ Dư Ngọc Bích: Trường ĐH Mở TP.HCM năm 2020 xét 4.000 chỉ tiêu – Đào Ngọc Thạch

Trong quá trình học, sinh viên được tăng cường tiếng Anh. Riêng ngành tài chính ngân hàng năm nay, trường có chương trình đào tạo 100% tiếng Anh.

10:19

Thạc sĩ Cao Quảng Tư : Ngành logistics và quản trị chuỗi cung ứng trong 3 năm qua được nhiều người quan tâm, nhiều trường cũng mở thêm ngành này. Ngành này đào tạo khối kiến thức cơ bản và chuyên sâu về hệ thống phân phối giao nhận và vận tải, kết nối vận chuyển kho bãi hàng hóa để mang lại giá trị lợi nhuận tốt nhất cho doanh nghiệp.

Năm 2020, trường xét ngành logistics theo 3 phương thức: THPT quốc gia, học bạ, kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2020.

Các em linh hoạt, có khả năng tư duy nhạy bén trong lĩnh vực kinh tế sẽ có thể học những ngành về kinh tế. Các em chọn ngành không nên chạy theo xu thế đám đông mà phải có đam mê, tìm hiểu kỹ các tiêu chí, đặc thù ngành nghề, khả năng đáp ứng của bản thân…

Tiến sĩ Võ Thanh Hải : Logistics và quản lý chuỗi cung ứng có triển vọng phát triển ở Việt Nam rất lớn do nước ta có bờ biển dài, hệ thống cảng biển đa dạng. Hiện nay nhân lực trong lĩnh vực này đều phải tuyển trái ngành do thiếu nguồn tuyển.

Ngành này còn mới, lợi thế là còn ít người chọn nên cơ hội trúng tuyển và cơ hội nghề nghiệp cũng rất cao.

10:26

Bạn đọc hỏi: Với ngành luật có hướng đi nào sau khi ra trường. Học xong có phải sẽ thành luật sư hay không ?

Sự tích hợp, liên ngành giữa khối ngành kinh tế với các ngành khác trong tương lai. Vậy các trường có sự chuyển đổi xu thế như thế nào để đáp ứng nhu cầu này?

Tiến sĩ Dư Ngọc Bích : Cử nhân ngành luật nói chung sau khi tốt nghiệp thì chưa được gọi là luật sư. Các em là chuyên viên pháp lý làm công việc tư vấn bình thường. Có thể làm ở các cơ quan nhà nước, cơ quan côn quyền như tòa án, viện kiểm sát, sở, ban ngành… Ngoài ra, các bạn còn có thể làm việc ở các doanh nghiệp: hỗ trợ pháp lý trong hoạt động kinh doanh, tập trung vào lao động, nhân sự, hợp đồng lao động, thương mại, hành chính, điều hành và các vấn đề pháp lý… Hoặc làm tại các công ty luật, văn phòng luật.

Để trở thành luật sư, các bạn phải trải qua quá trình đào tạo, khóa học nghề luật sư khoảng 1 năm, phải đạt kỳ thi tốt nghiệp, rồi thực tập luật sư trong vòng 12 tháng nữa, lúc đó mới đủ điều kiện hoàn tất hồ sơ đăng ký làm luật sư.

10:36

Tiến sĩ Võ Thanh Hải : Sự tích hợp liên ngành đã diễn ra mấy năm nay. Ứng dụng của CNTT giúp vận hành tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế. Các trường ĐH nếu đào tạo kinh tế theo kiểu cũ sẽ bị tụt hậu so với thực tế.

Ngoài kiến thức chuyên môn, vận hành công nghệ, còn có yếu tố ngoại ngữ. Thế giới phẳng, Việt Nam hội nhập nên số lượng người nước ngoài làm việc ở Việt Nam cũng tăng lên. Nếu các bạn không trang bị đa ngành nghề sẽ thất bại ngay trên sân nhà. Vì thế các trường tăng cường tích hợp các kiến thức trong nhiều lĩnh vực đặc biệt CNTT, ngoại ngữ vào các ngành nghề đào tạo.

Hơn nữa các em có thể học 2 ngành gần nhau hỗ trợ cho nhau như kinh tế, luật, công nghệ thông tin… để tăng năng lực cạnh tranh.

Thạc sĩ Cao Quảng Tư : Xu thế ở TP.HCM gia đình có điều kiện còn tìm người giúp việc nước ngoài để giúp con mình tiếp xúc giao tiếp bằng tiếng Anh. Các doanh nghiệp, nhà hàng cũng có rất nhiều người nước ngoài làm việc. Chúng ta đang phải cạnh tranh rất lớn, nên nếu muốn phát triển bản thân các bạn phải học tốt.

Thí sinh nào nên chọn học ngành kinh tế-ngân hàng-luật? - Hình 5

Thạc sĩ Cao Quảng Tư: Xu thế ở TP.HCM gia đình có điều kiện còn tìm người giúp việc nước ngoài để giúp con mình tiếp xúc giao tiếp bằng tiếng Anh. – Đào Ngọc Thạch

10:37

** Thưa quý độc giả, quý phụ huynh, chúng tôi hy vọng quý vị đã có được những thông tin, hiểu biết cần thiết về khối ngành kinh tế để có thể quyết định đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH trong năm 2020. Chương trình sẽ tiếp tục phần 2 vào 10 giờ 45 với sự tham gia của các trường ĐH có đào tạo khối ngành kinh tế.

Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi cũng tại địa chỉ này.

10:48

* Chào mừng các bạn trở lại với chương trình tư vấn trực tuyến CHỌN NGÀNH HỌC CHO TƯƠNG LAI với khối ngành KINH TẾ – NGÂN HÀNG – LUẬT

Phần 2 có sự tham gia của các khách mời:

- Thạc sĩ Hoàng Thị Thoa - Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

- Thạc sĩ Trần Hải Nam , Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh – truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

- Thạc sĩ Hồ Thanh Tình - Phó giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Thí sinh nào nên chọn học ngành kinh tế-ngân hàng-luật? - Hình 6

Khách mời tham gia phần 2 – Đào Ngọc Thạch

10:54

Thạc sĩ Hoàng Thị Thoa : Nhóm ngành kinh tế – luật có lượng thí sinh đăng ký đầu vào qua các năm rất lớn, do nền kinh tế Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển hội nhập, cơ hội việc làm tương đối cao. Thí sinh lưu ý cần xác định ngành nào mình thích, bên cạnh đó là năng lực, sở trường của bản thân và điều kiện kinh tế gia đình. Nhóm ngành kinh tế – luật, bên cạnh chuyên môn còn đòi hỏi các kỹ năng để thích ứng và hòa nhập trong nền kinh tế mở và hội nhập.

Thí sinh nào nên chọn học ngành kinh tế-ngân hàng-luật? - Hình 7

Thạc sĩ Hoàng Thị Thoa: Nhóm ngành kinh tế – luật có lượng thí sinh đăng ký đầu vào qua các năm rất lớn, do nền kinh tế Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển hội nhập, cơ hội việc làm tương đối cao – Đào Ngọc Thạch

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đang mở rộng thêm các nhóm ngành kinh doanh quốc tế, kinh tế quốc tế, ngôn ngữ Anh… là những ngành có nhu cầu nhân lực lớn, thí sinh quan tâm nhiều.

11:00

Thạc sĩ Trần Hải Nam : Hiện nay dịch Covid-19 đang ảnh hưởng rất lớn đến việc học và ôn thi khi các em nghỉ học ở nhà. Thời điểm này hằng năm đang là cao điểm trong việc học tập và tư vấn tuyển sinh , còn năm nay thì lời khuyên dành cho các bạn là nên tìm hiểu kỹ thông tin ngành nghề và tuyển sinh các trường. Nếu cần thì liên hệ các số điện thoại nóng của trường để được chia sẻ thêm.

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM tuyển sinh theo 4 phương thức: kết quả thi THPT quốc gia, học bạ, điểm thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM và kỳ thi đánh giá năng lực do trường tự tổ chức.

Riêng nhóm ngành kinh tế, trường có quản trị kinh doanh, thương mại điện tử, tài chính ngân hàng, luật kinh tế… Kinh tế thường được xem là ngành “hot” khi số lượng thí sinh đăng ký luôn vượt trội hơn các ngành khác. Chỉ sau nhóm ngành kỹ thuật công nghệ, nhu cầu nhân lực nhóm ngành này chiếm tới 30%. Cơ hội việc làm trong các ngành kinh tế cũng rộng hơn.

11:01

Thạc sĩ Hồ Thanh Tình : Sự phát triển kinh tế của Việt Nam hiện nay đang cần nhiều nhân lực khối ngành kinh tế. Hiện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang đào tạo các ngành liên quan khối này gồm: luật kinh tế, marketing, thương mại điện tử… Thời gian nghỉ học này, học sinh nên tranh thủ ôn tập và tìm hiểu ngành nghề lựa chọn.

11:13

Bạn đọc hỏi: Logistics, thương mại điện tử đào tạo gì, cơ hội việc làm ra sao ?

-Thạc sĩ Trần Hải Nam : Tên đúng của ngành là logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Đây là ngành quản lý một mặt hàng từ khi sản xuất cho đến tay người tiêu dùng thông qua các hình thức vận tải, giao nhận… Thương mại điện tử có thể hiểu nôm na là kinh doanh trực tuyến, quảng bá sản phẩm và thực hiện giao dịch điện tử. Hiện nay các ngành này đều áp dụng công nghệ thông tin nhiều.

Thí sinh nào nên chọn học ngành kinh tế-ngân hàng-luật? - Hình 8

Từ ngày 2.5, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM sẽ bắt đầu xét tuyển theo hình thức xét học bạ vào các ngành của trường – Đào Ngọc Thạch

Từ ngày 2.5, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM sẽ bắt đầu xét tuyển theo hình thức xét học bạ vào các ngành của trường. Bốn phương thức mà trường xét tuyển trong năm nay chỉ khác nhau về hình thức tuyển đầu vào nhưng quá trình học và bằng cấp thì giá trị như nhau.

11:15

Bạn đọc hỏi: Ngành luật và kinh tế-luật có khác nhau không, làm việc ở các ngân hàng được không và có đòi hỏi người học có khả năng ghi nhớ tốt không ?

-Thạc sĩ Hoàng Thị Thoa : Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM có đào tạo ngành kinh tế-luật, trang bị kiến thức về tâm lý, xã hội học và các kiến thức chuyên môn về luật. Sinh viên ra trường làm việc tại văn phòng công chứng, văn phòng thừa phát lại, bộ phận pháp chế, phòng tư pháp, đơn vị hành chính nhà nước…Trong đó, các ngân hàng cũng cần bộ phận tư vấn pháp lý. Với sinh viên không có khả năng ghi nhớ thì có thể sử dụng các thiết bị hỗ trợ ghi nhớ, trang bị các kỹ năng để tăng cường ghi nhớ…

Trường có 3 phương thức xét tuyển: điểm thi THPT quốc gia, xét học bạ và điểm thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM.

11:22

Bạn đọc hỏi: Bao nhiêu điểm vào ngành quản trị kinh doanh của trường, ngành này học những gì ?

Thạc sĩ Hồ Thanh Tình : Quản trị kinh doanh là một ngành rất rộng, với nhiều chuyên ngành khác nhau về quản trị nhân sự, thương mại quốc tế… Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thuộc doanh nghiệp, sinh viên ngành quản trị kinh doanh được thực hành, tiếp xúc với doanh nghiệp từ rất sớm.

11:29

Thạc sĩ Trần Hải Nam : Tài chính ngân hàng có 2 chuyên ngành là tài chính và ngân hàng. Ngành này liên quan đến những con số nên đòi hỏi môn toán cần học từ khá trở lên. Bên cạnh đó, ngành tài chính ngân hàng còn đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận. Ngành này có cơ hội việc làm lớn, đặc biệt là những ngân hàng ký kết hợp tác với trường trong tiếp nhận thực tập sinh viên và tuyển dụng.

Ngành tài chính ngân hành của trường cũng tuyển sinh theo 4 hình thức, trong đó từ ngày 1.4-30.6 trường sẽ tổ chức đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực. Lịch thi trường sẽ thông báo sau.

Phương thức xét học bạ được chọn tối đa 3 ngành/1 hồ sơ, khi trúng tuyển, thí sinh được lựa chọn 1 ngành để theo học.

11:33

Bạn đọc hỏi: Triển vọng nghề nghiệp của ngành kinh doanh quốc tế ?

Thạc sĩ Hoàng Thị Thoa : Kinh doanh quốc tế là ngành mới được trường tuyển sinh từ năm 2019, là ngành có triển vọng nghề nghiệp cao trong nền kinh tế hội nhập. Theo học ngành này, sinh viên được trang bị kiến thức về kinh doanh, vận tải, marketing quốc tế… Vị trí làm việc là phòng kinh doanh, xuất nhập khẩu… Thí sinh có quyền đăng ký nhiều nguyện vọng khi xét học bạ nhưng nên chọn những ngành thực sự phù hợp để phát triển tốt nhất trong tương lai.

11:36

Bạn đọc hỏi: Marketing đào tạo những gì ?

Thạc sĩ Hồ Thanh Tình : Quảng bá, giới thiệu một sản phẩm đến tay người tiêu dùng là vai trò của bộ phận marketing. Đây là bộ phận rất quan trọng trong sự phát triển của một đơn vị, doanh nghiệp.

Thí sinh nào nên chọn học ngành kinh tế-ngân hàng-luật? - Hình 9

Quảng bá, giới thiệu một sản phẩm đến tay người tiêu dùng là vai trò của bộ phận marketing. Đây là bộ phận rất quan trọng trong sự phát triển của một đơn vị, doanh nghiệp. – Đào Ngọc Thạch

Điểm chuẩn các ngành của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành năm ngoái là 18 điểm xét theo học bạ điểm 3 môn lớp 12, xét theo điểm kỳ thi THPT quốc gia bằng điểm sàn của bộ. Năm nay trường xét 6.250 chỉ tiêu.

11:43

Bạn đọc hỏi: Ngôn ngữ Nhật và tâm lý học ?

Thạc sĩ Trần Hải Nam : Ngôn ngữ Nhật hiện được nhiều bạn trẻ theo học. Tại Việt Nam, các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư nhiều, cơ hội việc làm với người học ngành này tại Việt Nam và Nhật Bản rất nhiều. Bên cạnh đó, cơ hội làm việc trong lĩnh vực du lịch khá cao. Khi học ngành này, sinh viên chọn học thêm ngoại ngữ 2 và khi tốt nghiệp sẽ thành thạo 2 thứ tiếng. Tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, sinh viên học ngành này sẽ được học trực tiếp với giảng viên bản xứ, có cơ hội thực tập giao lưu tại Nhật Bản.

Tâm lý học đòi hỏi có khả năng tốt về lắng nghe và giao tiếp, đây cũng là ngành rất “nóng” về cơ hội việc làm trong xã hội vốn nhiều áp lực ngày nay.

11:47

Bạn đọc hỏi: Nhiều người chọn học kinh tế, vậy ra trường có thiếu việc làm không ?

Thạc sĩ Hoàng Thị Thoa : Ngoài nhóm ngành kinh tế, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM có đào tạo các ngành liên quan đến quản trị dịch vụ du lịch , kỹ thuật chế biến nấu ăn. Chương trình đào tạo của trường là 3,5 năm với 134 tín chỉ, trong đó tăng 20-25% thời lượng thực hành so với trước đây.

Thạc sĩ Hồ Thanh Tình : Học kinh tế có thể tự mình để khởi nghiệp vì các bạn có kiến thức nền khá tốt. Nhưng nếu không chọn hướng đi riêng cho mình thì tốt nghiệp các ngành này, sinh viên cũng có thể làm việc cho nhiều đơn vị.

11:51

Bạn đọc hỏi: Ngành logistics đào tạo gì ?

Thạc sĩ Trần Hải Nam : Một sản phẩm từ doanh nghiệp đến tay người tiêu dùng phải qua giai đoạn vận chuyển, học ngành logistics sinh viên học cả kiến thức về kỹ thuật và kinh doanh nên kiến thức có sự giao thoa giữa 2 lĩnh vực trên.

Trong thời điểm nghỉ học tránh dịch này, thí sinh chịu khó tìm hiểu kỹ thông tin về lựa chọn ngành nghề. Chẳng hạn theo dõi thông tin từ chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến này của Báo Thanh Niên để hiểu hơn về các ngành nghề.

11:52

** Thưa quý độc giả, quý phụ huynh, chúng tôi hy vọng quý vị đã có được những thông tin, hiểu biết cần thiết về khối ngành kinh tế để có thể quyết định đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH trong năm 2020. Chương trình sẽ tiếp tục phần 3 vào 14 giờ 30 với sự tham gia của các trường ĐH có đào tạo khối ngành kinh tế.

Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi cũng tại địa chỉ này.

Theo thanhnien

Ngân hàng đầu tiên báo lợi nhuận 9 tháng giảm so với cùng kỳ

BIDV là ngân hàng đầu tiên báo lãi giảm nhẹ trong mùa báo cáo 9 tháng 2019 so với cùng kỳ 2018. Chất lượng tín dụng cũng là vấn đề cần lưu ý khi nợ nhóm 5 có xu hướng tăng mạnh tại đây.

Ngân hàng đầu tiên báo lợi nhuận 9 tháng giảm so với cùng kỳ - Hình 1

Ảnh minh họa.

Ngân hàng TMCP Đầu tư Phát triển Việt Nam - BIDV (mã BID) vừa công bố BCTC hợp nhất quý III/2019 với lợi nhuận trước thuế đạt 2.319 tỷ đồng, tăng nhẹ 1,6% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, lũy kế 9 tháng, lợi nhuận ngân hàng lại giảm 3,1%, xuống còn 7.028 tỷ đồng.

Đây cũng là ngân hàng thương mại đầu tiên công bố lợi nhuận giảm trong 9 tháng đầu năm nay.

Cụ thể, hoạt động tín dụng mang về cho ngân hàng khoản lãi 26.398 tỷ đồng, tăng nhẹ 3,1% so với cùng kỳ.

Các mảng khác như dịch vụ, kinh doanh ngoại hối, hoạt động khác cũng lần lượt báo lãi tăng khá mạnh, lần lượt đạt 3.019 tỷ đồng, 1.077 tỷ và 3.591 tỷ đồng, tăng trưởng 19%, 35% và 25% so với cùng kỳ.

Ở chiều ngược lại, hoạt động mua bán chứng khoán kinh doanh trong kỳ qua lại không mấy khả quan khi lợi nhuận giảm sút tới 61,5%, xuống còn hơn 262 tỷ đồng trong khi mua bán chứng khoán đầu tư bất ngờ báo lỗ hơn 266 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước mảng này vẫn lãi 221 tỷ đồng.

Theo đó, tổng thu nhập hoạt động trong kỳ đạt 34.259 tỷ đồng, tăng nhẹ 4,2% so với cùng kỳ.

Trong khi đó, ngân hàng tiếp tục tiết giảm chi phí hoạt động 4,6%, xuống còn 10.729 tỷ.

Tuy nhiên, chi phí dự phòng của BIDV vẫn ở mức cao khi 9 tháng đầu năm tăng 15%, lên 16.502 tỷ đồng.

Với kết quả này, ngân hàng mới chỉ hoàn thành 66,9% kế hoạch lợi nhuận năm trong 9 tháng đầu năm (10.500 tỷ đồng).

Tính đến cuối tháng 9, tổng tài sản của BIDV đạt hơn 1,4 triệu tỷ, tăng 8,6% so với đầu năm. Trong đó, cho vay khách hàng tăng 8,6%, đạt 1,07 triệu tỷ đồng.

Huy động tiền gửi của khách hàng tăng 9,6% đạt hơn 1,08 triệu tỷ đồng. Tỷ lệ cho vay/tiền gửi khách hàng của ngân hàng hiện ở mức khá cao, tới gần 99%.

Theo đó, để đáp ứng nhu cầu tín dụng, trong kỳ ngân hàng đã phát hành thêm 9.553 tỷ đồng giấy tờ có giá, tương đương tăng 23,9% so với đầu năm.

Về chất lượng tín dụng, tại ngày 30/9, BIDV đang có tổng cộng 22.436 tỷ đồng nợ xấu nội bảng, tăng 19,3% so với đầu năm. Trong đó, nợ có khả năng mất vốn tăng tới 70,1%, lên 12.194 tỷ đồng, chiếm 54,3% tổng nợ xấu.

Tỷ lệ nợ xấu/tổng dư nợ cho vay khách hàng của ngân hàng theo đó cũng tăng lên 2,09%, từ mức 1,90% hồi đầu năm.

TRẦN THÚY

Theo Bizlive.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phương án tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế-Luật năm 2021
11:48:54 22/01/2021
79 đề tài lọt vào vòng 2 cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2020-2021
04:55:22 22/01/2021
Nam sinh chuyên Toán giành giải Nhất môn Văn quốc gia
06:01:39 23/01/2021
'Học tiếng Anh ở trung tâm không giỏi là vì về nhà không tự học'
13:23:11 22/01/2021
Thanh Hóa: Thưởng gần 600 triệu đồng học sinh, GV có HS đoạt giải quốc gia THPT
05:58:47 22/01/2021
“Mở bài thi" IELTS trên máy tính tại Việt Nam
09:46:44 23/01/2021
Cần sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường
10:18:44 22/01/2021
Cứ sống và làm việc hết mình thì thành quả sẽ đến
05:00:53 22/01/2021
Nữ sinh biết 5 ngoại ngữ, là sinh viên năm ba khi mới 18 tuổi
08:41:49 23/01/2021
Quảng Bình có 41 học sinh đạt giải tại kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia
20:15:01 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Trường Giang làm thơ 'than thở' khi bà xã giữ hết tiền, lần đầu lộ ảnh cận mặt con gái cưng
14:10:08 23/01/2021
Kết quả 6 hạng mục giải trí WeChoice Awards 2020: Thuỷ Tiên - MCK được xướng tên, bất ngờ nhất Jack và “cuộc đua nghẹt thở” với Sơn Tùng
12:13:42 23/01/2021
Giữa drama với Thiều Bảo Trâm - Hải Tú, Sơn Tùng M-TP bất ngờ bị "đào mộ" status nói về chuyện tình tay ba
12:22:47 23/01/2021
Bạn thân, cháu trai của Hoài Linh đều bất ngờ xuống tóc, xuất gia
13:16:59 23/01/2021
Sự thật bất ngờ về tấm ảnh sex trên tài khoản được cho là của Trịnh Sảng tung ra tố Trương Hằng ngoại tình
12:08:28 23/01/2021
Cindy Thái Tài: "Những người chuyển giới nói bị giảm tuổi thọ là đang kêu gọi lòng thương hại"
13:56:37 23/01/2021
NÓNG: Bố ruột ra mặt tiết lộ lý do vì sao Trịnh Sảng thuê mang thai hộ, Cnet bức xúc đỉnh điểm
16:56:10 23/01/2021
Triệu Lệ Dĩnh lên tiếng về tin đồn ly hôn Phùng Thiệu Phong, bác bỏ tin con trai là của Trần Vỹ Đình
12:40:00 23/01/2021
Dàn người đẹp Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam hội ngộ tại thảm đỏ Wechoice 2020: H'Hen Niê, Khánh Vân gây bất ngờ
12:10:12 23/01/2021
Lộ ảnh Thiều Bảo Trâm đi du lịch cùng anh em Sơn Tùng M-TP vào 5 tháng trước nghi vấn "toang"?
14:59:45 23/01/2021

Tin mới nhất

20 tính từ tiếng Anh miêu tả tâm trạng

17:45:16 23/01/2021
Cùng chỉ tâm trạng tích cực, Glad là vui mừng, hài lòng còn Elated là phấn khởi, hào hứng. Ngược lại, sad mang nghĩa buồn còn depressed là thất vọng.

Điều ước của nhà giáo giữa đại ngàn Trường Sơn

17:40:35 23/01/2021
Bản Đoòng heo hút lọt trong thung lũng, chỉ cách cửa hang Én (hệ thống Sơn Đoòng) một quãng lội suối, nơi có 25 đứa trẻ đang khát khao con chữ.

KDI Education đưa giáo dục STEM đến với học sinh Việt

17:34:23 23/01/2021
KDI Education, Tập đoàn KDI Holdings áp dụng chương trình giáo dục STEM giúp 40.000 học sinh, 89 trường học tại Hà Nội, TP HCM và Nghệ An học tốt hơn.

Sự học ở… bậc lão niên

17:10:46 23/01/2021
Tuổi già như gió heo may - cơn gió se lạnh chỉ xuất hiện vào giao mùa cuối trong năm, đại diện cho sự kết thúc hơn là khởi đầu. Song, có những bậc lão niên chọn phản đề lại cái lẽ thường ấy bằng khởi sự học khi bước vào tuổi xưa nay hiế...

Hơn 1/3 số trường trên cả nước thiếu phòng học

16:43:37 23/01/2021
Đó là con số được ngành Giáo dục và đào tạo đưa ra tại chương trình Kết nối nguồn lực - xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021-2025 được tổ chức tại Hà Nội tối 22/1.

Đề đâu chỉ để thi

16:33:47 23/01/2021
Đề thi ngoài việc kiểm tra kiến thức và đánh giá học sinh còn có tác dụng định hướng cho việc dạy và học không chỉ cho một lớp mà cho toàn bộ cấp học, ví như đề thi tuyển vào lớp 10 ở các tỉnh thành và đề thi quốc gia cho học sinh lớp 1...

Cha, con và lễ tốt nghiệp đặc biệt: 15 năm cùng nhau đến giảng đường

16:30:34 23/01/2021
Người cha bị đột quỵ không đi lại được 15 năm nay đưa con trai bị bại liệt đến giảng đường đại học trên chiếc xe ba bánh. Sáng nay, người con nhận bằng đại học với thành tích trong top 10 của khoa.

Để trường đại học 'đẻ' ra tiền

16:27:39 23/01/2021
Khi có phòng thí nghiệm riêng bên ngoài, PGS.TS Vũ Ngọc Pi cùng đồng sự không còn phải xếp hàng chờ đợi ở trường. Nhờ phòng thí nghiệm này mà lượng bài báo quốc tế của nhóm tăng mạnh, nghiên cứu không còn nằm trên giấy mà có cơ hội sinh...

Kiên trì thực hiện 3 điều này cho con trước 5 tuổi, cha mẹ giúp con cải thiện trí nhớ và chỉ số IQ cao hơn bạn bè cùng trang lứa

15:26:20 23/01/2021
Trẻ có trí nhớ và hiểu biết đáng kinh ngạc về những thứ xung quanh và môi trường. Điều này thường kéo dài cho đến khoảng 5 tuổi.

Đổi mới GD-ĐT vì mục tiêu bền vững - Bài cuối: Chìa khóa phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

14:51:06 23/01/2021
Trước những yêu cầu mới của thời đại, giáo dục đại học cần có sự chuyển biến mạnh mẽ, đổi mới sáng tạo. Trong đó, tự chủ đại học là điều kiện cần thiết để thực hiện các phương thức quản trị đại học tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng đào...

Đổi mới GD-ĐT vì mục tiêu bền vững - Bài 2: Phát triển phẩm chất và năng lực học sinh

14:49:23 23/01/2021
Đây là lần đầu tiên chương trình giáo dục phổ thông được xây dựng một cách bài bản, tiệm cận chuẩn quốc tế.

Gần 2.000 học sinh Phú Thọ tham gia ngày hội hướng nghiệp chào Xuân Tân Sửu

14:34:56 23/01/2021
Ngày 23/1, Trường THPT Việt Trì, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ phối hợp tổ chức Ngày hội hướng nghiệp, khởi nghiệp chào Xuân Tân Sửu 2021.

JIFA trao 81 suất học bổng cho học sinh Hà Tĩnh

14:33:05 23/01/2021
Hiệp hội Thân thiện quốc tế Nhật Bản (JIFA) đã trao 81 suất học bổng (trị giá 162 triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh.

Chuẩn bị các điều kiện triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

14:29:15 23/01/2021
Theo lộ trình, năm học 2021-2022, chương trình giáo dục phổ thông mới, sách giáo khoa mới tiếp tục được triển khai ở lớp 2 và lớp 6.

Khai giảng Chương trình học bổng tiếng Anh Access khóa 2

14:25:21 23/01/2021
Tối 22-1, Trường Đại học Nha Trang phối hợp với Tổng Lãnh sự Quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ bế giảng Chương trình học bổng tiếng Anh English Access Microscholarship khóa 2017-2019 và khai giảng khóa 2020-2021.

Đổi mới GD-ĐT vì mục tiêu bền vững - Bài 1: 'Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu'

14:20:07 23/01/2021
Để hiện thực hóa sứ mệnh của mình, ngành Giáo dục và Đào tạo cần sự phát triển đột phá, tiếp tục thực hiện đổi mới để đào tạo con người Việt Nam phát triển toàn diện, có kiến thức và kỹ năng vững vàng, khả năng sáng tạo, đóng góp tích c...

Truyền cảm hứng đào tạo nghệ thuật thông qua “Không gian mơ ước” tại Cần Thơ

14:15:59 23/01/2021
Nhiều lớp học Lý thuyết Âm nhạc, Thanh nhạc và Nhạc cụ sẽ được diễn ra tại Dream Space Cần Thơ với những nhạc cụ chất lượng cao như piano, guitar, ukulele hay trống jazz giúp lớp học mang tính tương tác cao.

Những điều cần lưu ý về phương thức tuyển sinh của các trường năm 2021

13:48:10 23/01/2021
Nhiều trường đại học công bố thông tin tuyển sinh, phần lớn trường giữ nguyên phương thức giống năm 2020, một số trường bổ sung cách xét tuyển mới.

[Thông điệp từ lịch sử] Vua Minh Mạng đã kiểm soát quyền lực như thế nào?

13:45:17 23/01/2021
Lên ngôi, Minh Mạng tiếp nhận một nhà nước mới ra đời sau nội chiến đang có nhiều khó khăn về chính trị, kinh tế...; quyền lực bị thao túng và tha hóa dẫn đến nhiều rối loạn về xã hội.

Chuyển đổi số trong giáo dục Quảng Ninh: Biến thách thức thành cơ hội

13:42:52 23/01/2021
Tại Quảng Ninh, việc chuyển đổi số trong giáo dục đang được triển khai mạnh mẽ. Sau nhiều năm nỗ lực thực hiện, hoạt động này đã góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục ở các nhà trường.

ĐH Duy Tân mở nhiều ngành học mới mùa Tuyển sinh 2021

11:03:44 23/01/2021
Năm 2021, Đại học (ĐH) Duy Tân mở đào tạo mới 13 ngành và chuyên ngành ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 tăng hay giảm?

11:00:45 23/01/2021
Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, chỉ tiêu của từng trường THPT sẽ quyết định tỷ lệ chọi, vì vậy, phụ huynh và học sinh lớp 9 rất quan tâm số liệu này để đưa ra lựa chọn nguyện vọng phù hợp với năng lực.

Sẽ có mô hình đại học đa ngành 'chưa từng có' ở Việt Nam

10:55:40 23/01/2021
Lãnh đạo nhiều trường đại học cho biết đang chuẩn bị thành lập đại học đa ngành, trong đó có trường khẳng định nếu thành công sẽ hình thành một mô hình quản trị đại học hoàn toàn mới ở Việt Nam.

Dung tục, tầm thường hóa đề thi Văn để làm gì?

09:59:51 23/01/2021
Đề thi theo hướng mở ở môn Ngữ văn gây thích thú, sáng tạo đối với học sinh… Tuy nhiên, nhiều đề thi đã gây tranh cãi khi đề cập vấn đề, nhân vật chưa phù hợp với học sinh.

Fields với huy chương toán học lẫy lừng

09:54:29 23/01/2021
Nhà khoa học và triệu phú Thụy Điển Alfred Bernhard Nobel (1833 - 1896) lập di chúc năm 1895 rằng để lại tài sản nhằm trao 5 giải thưởng thường niên, gồm 1 giải văn chương, 1 giải hòa bình và 3 giải khác.

Trường ĐH Hải Phòng: Dồn lực nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên chính quy

09:41:58 23/01/2021
Trường ĐH Hải Phòng đã nêu ra 8 nhiệm vụ và 5 nhóm giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên chính quy. 

Nữ sinh ĐH Y - Dược thành công nhờ "nghiêm khắc với bản thân"

09:40:08 23/01/2021
Từ niềm đam mê với môn Hóa học, Cao Thị Tuyết (SN: 1998) quê Bắc Giang đã nuôi dưỡng ý chí và nghị lực để nỗ lực thi đỗ vào trường Đại h

Trái ngọt từ các cuộc thi khoa học kỹ thuật cho học sinh

09:32:10 23/01/2021
Nhiều địa phương trong cả nước đã tổ chức thành công cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2020 - 2021.

Xếp hạng thành tích nhà trường, địa phương và vòng xoáy thi học sinh giỏi

09:26:43 23/01/2021
Trong thời gian vừa qua, dư luận đã có nhiều tranh luận gay gắt về vấn đề thi học sinh giỏi. Vậy vấn đề thực sự của các kỳ thi học sinh giỏi ở Việt Nam là gì?

Có thể bạn quan tâm

Tại sao không nên mua iPhone 12 Pro Max ở thời điểm này? 

Đồ 2-tek

18:08:36 23/01/2021
Theo DigiTimes và những người này có mối quan hệ tốt giữa các nhà cung cấp linh kiện iPhone, Apple đã quyết định bổ sung công nghệ camera tiên tiến của iPhone 12 Pro Max cho tất cả mẫu iPhone của năm 2021, có lẽ sẽ được gọi là iPhone 12...

Muốn vô địch V-League, HA Gia Lai không thể chỉ trông chờ vào may mắn

Bóng đá việt nam

18:07:03 23/01/2021
Mặc dù giành chiến thắng trong trận cầu kịch tính, nhưng HA Gia Lai chưa thật sự khiến người hâm mộ an tâm khi đội bóng phố Núi vẫn đang còn rất nhiều vấn đề cần cải thiện ở mùa giải mới.

So gia cảnh của các cô nàng tên Trâm của Vbiz: Ai là người giàu nhất?

Sao việt

18:06:50 23/01/2021
Không chỉ có ngoại hình xinh đẹp, những cô nàng tên Trâm này còn sở hữu một profile vô cùng đặc biệt.

Lẩu gà cơm mẻ

Ẩm thực

18:06:07 23/01/2021
Cách chế biến món lẩu gà cơm mẻ đổi gió cuối tuần nha!

“Thái tử” Samsung có chỉ đạo đầu tiên sau song sắt

Thế giới số

18:04:04 23/01/2021
Với việc người thừa kế Lee Jae-yong phải ngồi tù, có nhiều suy đoán cho rằng Samsung sẽ không duy trì Ủy ban Giám sát tuân thủ của tập đoàn như cũ. Tuy nhiên thông điệp chỉ đạo đầu tiên từ trong tù của ông Lee khẳng định ngược lại.

Đúng 20 ngày tới, 3 con giáp kiếm bộn tiền, làm sương sương mà tiền đầy túi, vàng đầy người, giàu sang phát hờn

Trắc nghiệm

18:00:37 23/01/2021
Tử vi 20 ngày tới cho biết, 3 con giáp này có cơ hội làm ăn tốt, tiền bạc vượng phát. Vận may đến giúp họ thăng tiến trong công việc, tài chính ổn định.

Thảm đỏ APAN Star Awards: Hyun Bin xuất hiện lẻ bóng, Son Ye Jin vắng mặt, Seo Ye Ji và Lee Min Jung xinh như thiên thần

Sao châu á

17:58:33 23/01/2021
Thảm đỏ APAN Star Awards hôm nay quy tụ dàn sao khủng Hyun Bin, Seo Ye Ji, Lee Min Jung, Kang Ha Neul...

Váy cạp cao khoe eo thon như Seo Ye Ji đang thành chân ái của sao K-Biz lẫn V-Biz

Phong cách sao

17:58:16 23/01/2021
Còn trang phục nào khoe được vòng eo siêu bé hơn áo crop-top và chân váy cạp cao? Nhưng vì quá kén dáng nên chỉ những cô gái có vòng eo không chút mỡ thừa mới tự tin mặc đẹp.

Ninh Hải Bolero tuổi 50 bắt đầu theo đuổi con đường ca hát

Nhạc việt

17:55:12 23/01/2021
Đến với âm nhạc ở tuổi 50, Ninh Hải Bolero cho biết anh không cảm thấy bị áp lực hay buồn khi bị so sánh. Bởi theo giọng ca sinh năm 1969, anh đến với âm nhạc là đam mê và anh tự tin bởi sự từng trải trong cảm xúc.

Đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương được chia làm 3 giai đoạn

Đời sống

17:47:28 23/01/2021
Đó là thông tin được công bố tại buổi làm việc giữa Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng vào chiều ngày 22/1.

Báo Thái Lan: "HLV Kiatisuk thắng điên rồ cùng HA Gia Lai"

Bên lề sân cỏ

17:38:47 23/01/2021
Hết sức quan tâm đến chuyển động của CLB HA Gia Lai dưới thời HLV Kiatisuk, báo chí Thái Lan nhanh chóng đưa ra bình luận về cách mà đội bóng phố núi ngược dòng thắng SL Nghệ An.

ViruSs khiến CĐM chú ý khi bất ngờ đăng status chủ đề chia tay, ẩn ý về câu chuyện của Sơn Tùng MTP

Netizen

17:33:18 23/01/2021
Giai đoạn cuối năm 2020, cộng đồng mạng Việt Nam được một phen xôn xao sau khi biết tin cặp đôi vàng trong làng streamer.

Chính quyền Tổng thống J. Biden tạm dừng cấp phép khoan dầu khí

Thế giới

17:26:42 23/01/2021
Chính quyền Tổng thống J. Biden quyết định tạm dừng cấp phép khoan dầu khí và cho thuê đất liên bang mới trong vòng 60 ngày. Tuy nhiên, các nhà sản xuất đang có hợp đồng thuê đất vẫn được sử dụng 5.600 giấy phép khoan đã được cấp tránh ...

Đột quỵ não sau chầu nhậu

Sức khỏe

17:26:36 23/01/2021
Sau chầu rượu với bạn bè, người đàn ông 54 tuổi, ở Cao Bằng, bị đột quỵ, được chuyển từ bệnh viện tuyến huyện đến Bệnh viện 103 cấp cứu.

Bé gái chết não vì thực hiện thử thách nguy hiểm trên TikTok

Chuyện lạ

17:24:49 23/01/2021
Một bé gái 10 tuổi người Ý đã vô tình tự sát sau khi tham gia thử thách bất tỉnh trên ứng dụng chia sẻ video TikTok.