Thí sinh Hải Phòng là thủ khoa khối A toàn quốc

Theo thống kê nhanh của VietNamNet, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vừa qua, đạt điểm cao nhất các môn thi tính theo khối A là một thí sinh của Hải Phòng, với 29,55 điểm.

Trong đó, ở môn Toán , thí sinh này đạt 9,8 điểm, môn Vật lý đạt 9,75 điểm và Hóa học được 10 điểm. Các môn thi còn lại của thí sinh này là Sinh học đạt 6,25 điểm, Ngữ văn 6 điểm và Tiếng Anh 7,70 điểm.

Đạt điểm cao thứ hai ở khối thi này là một thí sinh của Thanh Hóa với tổng điểm 29,35.

Video đang HOT

Có 2 thí sinh cùng đạt mức 29,30 điểm là thí sinh của Bắc Ninh và Thái Nguyên.

Đạt kết quả cao tiếp theo là một thí sinh của Hà Nội và một thí sinh của Thanh Hóa, cùng được 29,15 điểm.

Có 4 thí sinh cùng đạt mức 29,10 điểm, là các thí sinh của Nghệ An, Thanh Hóa, Thái Bình và Đồng Nai.

Dưới đây là top 10 thí sinh đạt điểm cao nhất của khối A.

Thí sinh Hải Phòng là thủ khoa khối A toàn quốc - Hình 1

Thí sinh Hải Phòng thủ khoa khối A

Thủ khoa khối A chia sẻ bí quyết giành điểm cao và vì sao không vào đại học?

Câu dễ thì giải luôn, câu hơi khó em cố gắng tìm hướng giải quyết, còn những câu quá khó sẽ tập giải sau cùng để tránh mất quá nhiều thời gian.

"Trước khi thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông khoảng 2 tháng, ngày nào em cũng dành một khoảng thời gian cố định để ôn tập những phần kiến thức trọng tâm nhất của từng môn thi, không ôn tập lan man nhiều theo các bài tập trên mạng xã hội, mà chỉ tập trung vào những kiến thức trong sách giáo khoa.

Phải nắm chắc kiến thức trọng tâm trước rồi tự nâng cao dần dần lên, dựa thêm vào những kiến thức "mẹo" được nhiều giáo viên chia sẻ ở các phần ôn tập để giúp cho việc ôn và làm bài hiệu quả hơn. Ví dụ, mỗi bài Toán đều có phương pháp giải nhanh hoặc có thể sử dụng máy tính cầm tay để giải. Các câu hỏi đều là thi trắc nghiệm nên nếu nắm trắc phương pháp giải nhanh thì sẽ dễ dàng hoàn thành bài thi", sinh viên Phạm Thị Hồng Anh, tỉnh Đồng Nai - Thủ khoa đầu vào khối A Trường Cao đẳng Viễn Đông (Thành phố Hồ Chí Minh) năm học 2020 - 2021 chia sẻ khi trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Thủ khoa khối A chia sẻ bí quyết giành điểm cao và vì sao không vào đại học? - Hình 1

Em Phạm Thị Hồng Anh, tỉnh Đồng Nai - Thủ khoa đầu vào khối A Trường Cao đẳng Viễn Đông năm học 2020 - 2021. Ảnh: (NVCC).

Hồng Anh cho biết: "Với môn Toán khi ôn tập, em sẽ học công thức trước và nắm thật chắc, rồi áp dụng để giải bài tập từ cơ bản đến nâng cao, chú trọng những bài cơ bản nhiều hơn và nâng cao dần lên. Với những bài tập khó quá em tạm bỏ qua và sẽ hỏi thầy cô cũng như trao đổi với các bạn để hiểu, bởi khi ôn tập mà trú tâm quá nhiều vào những bài khó thì đầu óc mình không thể suy nghĩ được việc gì khác.

Những câu dễ thì em giải luôn, những câu hơi khó em sẽ cố gắng tìm hướng giải quyết, còn những câu quá khó sẽ ôn và tập giải sau cùng, tránh mất quá nhiều thời gian.

Trong thời gian tự ôn tập, em chia ra thành các chủ đề như Đại số có từng cột và em sẽ ôn tập theo từng cột đó, phần này cũng có cách giải trên máy tính cầm tay.

Một điều nữa khi ôn tập ở nhà là tránh ôn lan man theo quá nhiều phương pháp trên mạng xã hội bởi có kiến thức đúng và có kiến thức chưa đúng. Ngay như có nhiều mẹo làm bài nhưng áp dụng với bài này thì đúng nhưng lại không có kết quả đối với bài khác, mặc dù cùng là môn Toán.

Vậy nên cần phải chọn lựa những kiến thức để ôn tập và cũng không nên quá lệ thuộc vào máy tính cầm tay bởi có một số bài khi dùng máy tính sẽ cho ra kết quả rất nhanh, và cũng có nhiều bài áp dụng máy tính lại không ra được kết quả.

Dùng máy tính cầm tay cũng nhanh nhưng nếu không biết các mẹo dùng thì dễ cho kết quả sai, đặc biệt phải lưu ý nhớ từng bước khi sử dụng loại máy tính này, vậy nên cần phải tham khảo, học cách sử dụng trên các diễn đàn Toán học, ở đó có hướng dẫn chi tiết để áp dụng cho từng bài".

Theo Hồng Anh: "Trong phòng thi, khi nhận đề Toán em xem qua một lượt và chú trọng những câu đầu tiên hơn là những câu cuối bởi những câu cuối rất khó. Những câu đầu tiên em làm cẩn thận, đọc rõ từng chữ trong đề, điền đáp án một cách chắc chắn, làm câu nào chắc câu đó rồi mới chuyển sang câu kế tiếp.

Những câu đầu thường dễ hơn nhưng nếu không đọc đề cẩn thận sẽ dễ bị làm nhầm đáp án bởi câu chữ trong đề hay làm học sinh hiểu nhầm ý, vậy nên em làm chắc từng câu trong thời gian nhanh nhất.

Càng đến những câu cuối em dành thời gian "tăng tốc" để hoàn thành, những câu khó quá em bỏ qua luôn vì nếu có cố mình cũng không thể giải được và còn mất thời gian làm những câu khác trong đề.

Trong phòng thi không nên quá lo lắng, không đặt nặng vấn đề gì lên cao quá để tránh tạo áp lực cho bản thân. Phải thật cẩn thận và chú trọng những câu đầu tiên, điểm số các câu hỏi bằng nhau nên phải chắc chắn những câu đầu tiên được làm đúng.

Đặc biệt khi đã làm hết các câu hỏi cần phải có một khoảng thời gian để soát lại từng câu thêm một lần nữa để chắc chắn không có gì sai sót, tránh bị trừ điểm".

Đối với môn Vật lý, Hồng Anh chia sẻ: "Em tập trung học lý thuyết và phần công thức từ dễ đến khó, với những kiến thức có được trong khi ôn tập em đều nhớ lại và tự vẽ thành sơ đồ tư duy, vẽ từng chương, học xong chương nào vẽ sơ đồ chương đó.

Với những phần kiến thức trọng tâm em nhấn đi nhấn lại, gạch chân bằng bút màu cho dễ nhận ra khi ôn. Kể cả những sơ đồ vẽ sai em cũng đều nốt lại và viết rõ tại sao sai, và sai chỗ nào để hàng ngày nhìn vào đó mà rút kinh nghiệm. Sai hay đúng mình cũng đều phải nhớ, có như vậy khi làm bài thi mới tốt được.

Đặc điểm của môn Vật lý có khá nhiều lý thuyết nên em học theo sách, học rất kỹ phần lý thuyết kết hợp với làm bài mẫu từ cơ bản đến những bài khó. Phần này cơ bản là học thuộc lòng nhưng em tự rút gọn lại cho dễ nhớ, dễ vận dụng chứ hoàn toàn không phải học thuộc lòng như môn Văn.

Lý thuyết rất dài nhưng em đã tự rút gọn lại mà vẫn đảm bảo đủ ý, học theo từng chủ đề, từng chương và bài tập ở chương nào em cũng làm thử dưới các dạng trắc nghiệm từ dễ đến khó. Làm bài trắc nghiệm theo kiểu tự luận.

Khi làm bài em cũng dành thời gian đọc kỹ đề, đồng thời làm từ câu đầu trước rồi lần lượt đến câu cuối cùng, đặc biệt ở tất cả các môn thi thì những câu cuối cũng thường rất khó. Trước khi nộp bài bao giờ em cũng phải xem lại tất cả một lượt để tin rằng không có sai sót gì".

Thủ khoa khối A chia sẻ bí quyết giành điểm cao và vì sao không vào đại học? - Hình 2

Kết quả điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020, Hồng Anh được 23,3 điểm và Bích thư là 23,6 điểm. Ảnh: (NVCC).

Áp dụng phương pháp vừa ôn vừa ghi lại kiến thức

Trao đổi với phóng viên Giáo dục Việt Nam về môn Hóa học, em Phạm Thị Bích Thư (là chị em sinh đôi với Hồng Anh) cũng là thủ khoa đầu vào khối A Trường Cao đẳng Viễn Đông (với điểm thi môn Hóa là 8,75) cho biết: "Trong khi tự ôn tập, em chú ý nhiều đến phần lý thuyết hơn bài tập bởi môn này rất nhiều lý thuyết.

Đồng thời áp dụng phương pháp vừa học vừa ghi lại, tất cả những kiến thức vừa được học thuộc em đều ghi lại ra vở dưới dạng sơ đồ, ghi và vẽ sơ đồ lại nhiều lần giúp cho mình nhớ lâu hơn, chắc chắn phần kiến thức đã nắm rồi mới chuyển qua ôn tập chương khác.

Đối với mấy công thức Hóa học, em đọc và ghi đi ghi lại nhiều lần trên giấy nót và dán lên tường, quanh bàn học để nhìn lúc nào cũng thấy, dễ nhớ nhập tâm. Có nhiều cách đọc tên các công thức hóa học cũng được em ghi lại cẩn thận.

Đối với đề thi mẫu tham khảo của Sở Giáo dục em có làm thử một lần, sau đó em tìm những bài tập tương tự có độ phân hóa về kiến thức để tập làm, chứ em không làm đi làm lại nhiều các đề mẫu của Sở.

Đặc biệt những ngày gần đến kỳ thi em sẽ không học nhiều nữa vì nếu học nhiều quá sẽ làm rối kiến thức, dễ hoang mang. Ví dụ trong quá trình ôn sẽ dẫn đến vấn đề nếu mình không hiểu chỗ này thì nó lại liên quan đến vấn đề khác, lại lần tìm như vậy rất dễ rối kiến thức, không có lợi.

Vậy nên trước thi 2- 3 ngày em chỉ nhìn và đọc sơ qua những sơ đồ tư duy đó chứ không đọc kỹ, nhìn bằng mắt tất cả các nhánh kiến thức và tuyệt nhiên không có ghi chép lại như những buổi ôn tập trước đó".

Theo Bích Thư: "Khi làm bài thi quan trọng nhất là phải thật bình tĩnh, đọc kỹ đề thi để nhận định đúng đề hỏi cái gì, nếu hiểu sai thì đương nhiên hướng làm bài cũng sẽ sai, mất điểm.

Chú ý nhiều đến những câu hỏi lý thuyết để làm trước bởi phần lý thuyết dễ lấy điểm hơn, còn phần bài tập rất khó để được điểm cao. Bài tập sẽ có từng dạng từ đơn giản đến khó, vậy nên dạng bài khó nếu khả năng không làm được em sẽ bỏ qua luôn, tập chung vào làm những bài mình có thể làm được để nắm chắc điểm 8.0.

Và cần nhất là sau khi hoàn thành phải dành thời gian soát lại thật kỹ một lần tất cả các câu trả lời để tránh bị mất điểm".

Xác định học cao đẳng rồi liên thông lên đại học

Với kết quả điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020, Hồng Anh được 23,3 điểm và Bích Thư là 23,6 điểm, với số điểm thi khối A như vậy thì cả 2 chị em đều đủ điều kiện vào đại học, nhưng hiện nay cả 2 em đang theo học ngành Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Viễn Đông, khi được hỏi về vấn đề này, 2 chị em cho biết: "Từ giữa năm lớp 12, cả 2 bọn em đều đã xác định sẽ vào trường cao đẳng rồi liên thông lên đại học.

Nếu cả 2 cùng vào đại học thì kinh tế của gia đình em không đủ, không thể cùng đáp ứng được, do thời gian học dài hơn. Chính vì thế bọn em chọn vào cao đẳng.

Bản thân chúng em rất thích ngành Điều dưỡng và quyết tâm theo học, dự định sau khi học xong em sẽ dành 1 năm đi làm tại bệnh viện để lấy chứng chỉ hành nghề rồi sau đó học liên thông lên đại học.

Chúng em rất mừng vì cả 2 chị em đều được hưởng học bổng toàn phần của nhà trường trong suốt 3 năm học cao đẳng, một số môn ngoại khóa cũng được giảm 50% học phí".

Về hướng công việc sau khi học xong, Bích Thư cho biết: "Em mong muốn được vào làm tại bệnh viện công những xin được việc làm tại bệnh viện công là rất khó khăn, chính vì vậy chúng em cũng có hướng xin làm việc tại bệnh viện tư, vừa làm vừa nâng cao tay nghề. Hiện nay các bệnh viện tư cũng rất phát triển, đãi ngộ tốt, nếu mình thật sự chăm chỉ có năng lực tốt".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thí sinh 27 điểm "trượt nguyện vọng đại học" đã nhập học ĐH Sư phạm Hà Nội
07:45:38 24/09/2021
ĐH Mở TP HCM công bố điểm chuẩn năm 2021
06:13:17 24/09/2021
Cậu bé 10 tuổi quyết tâm đọc toàn bộ Lê Nin toàn tập
20:15:36 24/09/2021
Học phí trường công chất lượng cao ở Hà Nội cao nhất 5,7 triệu đồng/tháng
17:31:10 24/09/2021
Hà Nội đã có kịch bản đón học sinh trở lại trường an toàn
18:55:50 25/09/2021
Sách Tiếng Việt 1 sửa nội dung bài “Tôi đi học” khô cứng như gỗ đá
07:51:41 24/09/2021
Trúng tuyển hụt dù đạt điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội, 67 thí sinh phải chờ điều chỉnh kết quả xét tuyển
19:36:17 24/09/2021
Lên đồi dò sóng học online
07:15:55 24/09/2021
Học trực tuyến sinh viên vẫn phải 'kính thưa' đủ loại phí trên trời dưới đất
16:08:23 25/09/2021
Anh em sinh đôi cùng vào đại học
07:10:58 25/09/2021

Thông tin đang nóng

Luật sư nêu rõ “kết cục” khi bà Phương Hằng bị Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng kiện ra tòa
19:39:01 25/09/2021
Ca sĩ Thủy Tiên bị 2 tình cũ làm “bẽ mặt”
21:03:20 25/09/2021
"Nữ hoàng showbiz Thái Lan" Chompoo Araya thông báo mang thai lần 3 với tỷ phú khét tiếng ở tuổi 40
19:40:37 25/09/2021
Thảo Trang tự nhận như 'cá mập mắc cạn' khi vác bụng bầu
20:51:21 25/09/2021
Hậu trường bộ ảnh "bỏ quên" nội y, gây tranh cãi một thời của Chi Pu: Thần thái và body có còn đỉnh qua camera thường?
22:42:19 25/09/2021
Cơ ngơi khủng của Việt Hương ở Việt Nam và Mỹ, dư giả làm từ thiện
21:52:08 25/09/2021
Cô gia sư bị chỉ trích "mặc như không" vì... vị trí đặt dây đeo túi xách
20:15:03 25/09/2021
Chồng trách tôi, vì cắt viện trợ cho em gái anh
21:04:18 25/09/2021
Đọc đoạn chat 18+ trong điện thoại chồng, vợ xử lý siêu ngầu sau câu thách thức của tiểu tam: "Sang em dạy cách làm vợ"
20:18:30 25/09/2021
Bất đắc dĩ đứng chung sân khấu với bạn trai mới của Dương Mịch, Lưu Khải Uy lắp bắp trả lời khi bị hỏi cảm nghĩ
20:31:33 25/09/2021

Tin mới nhất

Thông tin mới về miễn giảm học phí cho học sinh và sinh viên ở TP.HCM

19:22:59 25/09/2021
Ngày 25.9, UBND TP.HCM có văn bản gửi Bộ GD-ĐT, Bộ Lao động thương binh và xã hội, Ủy ban Dân tộc về chính sách miễn học phí và và chi phí học tập cho học sinh, học viên cao học…

Sinh viên ước ao sau ngày 30.9 được đi học trở lại

19:10:27 25/09/2021
Nghỉ dịch Covid-19 gần 5 tháng không tới trường, sinh viên mòn mỏi chờ đợi ngày hết giãn cách để được đi học trở lại.

Vì sao 58 thí sinh đạt 29,5 điểm trở lên trượt trường công an?

18:48:12 25/09/2021
Cục Đào tạo (Bộ Công an) giải thích 55/58 thí sinh đạt 29,5 điểm trở lên vẫn trượt nguyện vọng vào trường công an do không đạt tiêu chuẩn về học bạ.

Khởi động Học bổng Honda dành cho sinh viên

18:44:22 25/09/2021
Học bổng Honda (Honda Award) dành cho sinh viên chuyên ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ và một số khối ngành khác.

Ngành Khoa học cơ bản không hot nhưng lại là "của hiếm"

18:38:26 25/09/2021
Hiện nay, phần đông thí sinh mong muốn chọn những ngành hot theo nghĩa cơ hội việc làm lớn, thu nhập cao hơn so với mặt bằng, công việc không quá vất vả, chương trình học cũng không quá nặng.

'Cần đào tạo cách thức và văn hóa giảng dạy trực tuyến cho giảng viên'

17:43:11 25/09/2021
Để những vụ việc giảng viên mắng sinh viên và đuổi sinh viên ra khỏi lớp không còn xảy ra, giảng viên cần được đào tạo cách thức và văn hóa giảng dạy trực tuyến.

Thuê điện thoại, iPad cũ cho học sinh học trực tuyến

17:41:00 25/09/2021
Tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, điều đáng lo nhất để duy trì việc dạy và học trực tuyến vẫn là trang thiết bị.

Học ngoại ngữ online, làm sao tạo môi trường tương tác?

17:33:08 25/09/2021
Việc học qua hình thức online (trực tuyến) tại nhà đang tạo ra mối băn khoăn về chất lượng giảng dạy cũng như sự tiếp thu của học sinh.

Thắp lửa khát vọng cho học sinh nghèo vùng thượng Kỳ Anh

17:27:50 25/09/2021
12 năm gắn bó với vùng thượng, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương, Trường THPT Kỳ Lâm, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã để lại dấu ấn đậm nét trong mỗi thế học sinh về lòng yêu nghề, sự sáng tạo, nhiệt huyết và tình thương yêu học sinh hết mực.

Cần đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với đặc điểm học sinh dân tộc

17:21:40 25/09/2021
Trong các buổi làm việc tại Phú Thọ, Thái Nguyên, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn và Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh cùng nhấn mạnh chủ trương, chính sách về quyền bình đẳng trong tiếp cận giáo dục, cần đổi mới phương pháp dạy họ...

Hà Tĩnh chính thức chốt ngày học sinh mầm non đến trường

17:16:19 25/09/2021
Hà Tĩnh vừa có văn bản hướng dẫn về việc tổ chức dạy học trong tình hình mới đối với cấp học mầm non.

Học trực tuyến vùng khó: Lên đồi, xuống sông... tìm sóng

17:13:49 25/09/2021
Nhà nằm ở vùng lõm sóng điện thoại, trong khi nhà trường thực hiện dạy trực tuyến để tránh dịch, nhiều HS, SV ở huyện vùng cao, biên giới Mường Lát phải đem sách vở, điện thoại ra đường... hứng sóng học bài. 

“Quả ngọt” trên Đất Tổ

17:06:22 25/09/2021
Xác định khuyến học, khuyến tài (KHKT) là hoạt động quan trọng hướng tới một xã hội học tập góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực phục vụ công cuộc xây dựng và đổi mới quê hương. 

Truyền năng lượng tích cực xây dựng trường học hạnh phúc

17:06:19 25/09/2021
Nếu giáo viên cảm thấy hạnh phúc, họ sẽ lan tỏa năng lượng này đến học sinh. Vì vậy, để xây dựng trường học hạnh phúc, người hiệu trưởng cần giúp đỡ thầy cô giáo nuôi dưỡng cảm xúc tích cực khi đến trường.

TP.HCM dự kiến hỗ trợ người dân tộc thiểu số học thạc sĩ, tiến sĩ

17:06:16 25/09/2021
UBND TP.HCM sẽ miễn toàn bộ học phí, phí học hai buổi/ngày cho học sinh, đồng thời hỗ trợ chi phí học tập cho học viên cao học và nghiên cứu sinh dân tộc thiểu số đến năm 2025.

Cô bé 10 tuổi có IQ cao hơn Albert Einstein

16:57:18 25/09/2021
Bé gái 10 tuổi Adhara Perez Sanchez thu hút sự chú ý của truyền thông với chỉ số thông minh (IQ) rất cao, ở mức 162. Con số này cao hơn 2 điểm so với các nhà khoa học thiên tài như Stephen Hawking và Albert Einstein.

Giới và Phát triển - ngành học giúp sinh viên thỏa sức sáng tạo

16:54:27 25/09/2021
Từ năm 2015, Học viện Phụ nữ Việt Nam là cơ sở giáo dục duy nhất tại Việt Nam được phép đào tạo cử nhân ngành Giới và Phát triển (Quyết định số 2181/QĐ-BGDĐT).

Trao 100 triệu đồng giúp đỡ học sinh nghèo mua máy tính học trực tuyến

16:21:10 25/09/2021
Sáng ngày 24/9, bà Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đã trao 100 triệu đồng tới Hội Khuyến học huyện Sóc Sơn, Hà Nội, để mua máy tính giúp học sinh gặp khó khăn trên địa bàn.

Từ học sinh khối A phát âm kém đến giáo viên tiếng Anh 980 TOEIC

16:17:52 25/09/2021
Thành Phạm (24 tuổi, Hà Nội) được cộng đồng học TOEIC chú ý nhờ những chia sẻ về kinh nghiệm tự học và câu chuyện tiếng Anh thay đổi cuộc sống.

Hà Nội có nhiều sáng kiến, tiên phong, đổi mới trong dạy học

16:16:09 25/09/2021
Đây là đánh giá của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ trong chuyến kiểm tra công tác dạy học tại Hà Nội vào chiều 24/9.

'Quay đều, quay đều, quay đều'

16:06:35 25/09/2021
Vượt qua được nhiều thử thách trong việc chuẩn bị máy móc và giáo án để dạy trực tuyến, tôi còn đối diện với nhiều nỗi buồn vui trong những tiết dạy online.

ĐH Quốc gia Hà Nội: Sẽ thi đánh giá năng lực 7-8 đợt trong năm

14:51:04 25/09/2021
 GS.TS Nguyễn Tiến Thảo - giám đốc Trung tâm khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội - cho biết kế hoạch tổ chức 7-8 đợt thi đánh giá năng lực với học sinh phổ thông dự kiến từ tháng 2 đến tháng 8-2022 để sử dụng kết quả này tuyển sinh đại học.

Truyền thông hiện đại - ngành học phục vụ thương hiệu thời 4.0 

14:49:19 25/09/2021
Sự nhạy bén và năng lực đón sóng đặc biệt thuộc về nhóm ngành Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng - cũng chính là những ngành học triển vọng hàng đầu hiện nay.

Thành phố Vinh tạm hoãn việc dạy học trực tiếp trong tuần tới

14:09:53 25/09/2021
 Đây là quyết định vừa được Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh đưa ra trong sáng hôm nay (25/9) nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên trước khi trở lại trường.

Bổ sung phương án tuyển sinh với thí sinh không thi tốt nghiệp do dịch

13:51:57 25/09/2021
Bộ GD&ĐT vừa gửi công văn tới các đại học, học viện, cao đẳng sư phạm về việc bổ sung phương án tuyển sinh đối với thí sinh không được dự thi tốt nghiệp THPT do dịch.

Chống sốc điểm chuẩn: Chỉ nên cộng điểm ưu tiên với những ngành đặc thù

11:06:02 25/09/2021
Giữ hay bỏ điểm cộng ưu tiên trong xét tuyển đại học cần căn cứ vào một số ngành nghề đặc thù.

Học trực tuyến ở Trà Vinh gặp nhiều khó khăn vì học sinh thiếu thiết bị

11:04:27 25/09/2021
Với hình thức học trực tuyến tránh dịch, hàng hàng học sinh tại Trà Vinh gặp khó vì không đủ khả năng mua sắm thiết bị.

Mỹ: Du học sinh được lợi gì khi học tại những trường ít nổi tiếng?

11:00:27 25/09/2021
Phần lớn du học sinh, sinh viên khi tới Mỹ đều sẽ hướng đến cuộc sống hối hả và nhộn nhịp nơi thành phố lớn, nhưng môi trường ĐH tại những thị trấn yên tĩnh với nhịp độ sống chậm đem lại rất nhiều lợi ích. 

Có thể bạn quan tâm

3 con giáp được thần tài cưng chiều từ nhỏ, tương lai tươi sáng, hậu vận huy hoàng

Trắc nghiệm

01:35:02 26/09/2021
Người tuổi Dần không quá hiền lành nhưng lại sống rất tình cảm. Họ ít khi để người khác thấy mình yếu đuối. Nếu gặp khó khăn, thử thách thì họ sẽ một mình đối diện và giải quyết êm đẹp.

Khám phá Hyades Mountain Resort, khách sạn lấy cảm hứng từ gỗ và thiên nhiên tại Hy Lạp

Du lịch

01:33:12 26/09/2021
Du lịch Hy Lạp là một trong những trải nghiệm hấp dẫn được nhiều du khách yêu thích bởi vùng đất này không chỉ có những danh lam thắng cảnh ấn tượng mà còn sở hữu nền văn hóa độc đáo.

Thêm 1 thành viên của girlgroup "đông dân" nhất Việt Nam rời nhóm, chính là người từng dính nghi vấn viết confession đòi kiện công ty

Nhạc việt

01:30:13 26/09/2021
Chiều 24/9, trang Facebook chính thức của SGO48 đã đăng thông báo về việc thành viên Lệ Trang chính thức tốt nghiệp, thuật ngữ của hệ thống các nhóm nhạc chị em với AKB48 để chỉ việc rời nhóm.

Vợ đột nhiên nấu ăn nhạt như nước lã, tôi tưởng cô ấy mất vị giác, không ngờ bí mật lại kinh khủng hơn thế

Tâm sự

01:15:28 26/09/2021
Hôm ấy, tôi tìm tài liệu để nộp lên công ty thì vô tình nhìn thấy một tập hồ sơ.

Chuyện choáng váng của một quý anh "chăn rau": Không nhớ nổi số lượng người tình, hồn nhiên khoe chiến tích kinh hoàng và quỷ kế "qua mặt" vợ

Netizen

00:56:37 26/09/2021
Sở dĩ Duy không gọi đó là FWB vì kiểu phụ nữ này không hề dễ rủ lên giường. Cũng cần có quá trình tìm hiểu, tán tỉnh rồi đi từ từ vào trái tim mới lần đến phần cởi cúc áo.

Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố đanh thép giữa ồn ào với nữ CEO: Ai vu tôi không sẽ phải chịu trách nhiệm

Sao việt

00:50:21 26/09/2021
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ có chia sẻ đầy ẩn ý liên quan đến ồn ào từ thiện, khẳng định bản luôn làn đúng luật.

Nuôi cá linh, tôm càng xanh trên ruộng lúa mùa lũ

Đời sống

00:22:02 26/09/2021
Đói lũ nhiều năm, cư dân miền Tây sông nước tìm sinh kế khác thay cho việc săn bắt sản vật mùa nước nổi.

COVID-19 tại ASEAN hết 25/9: Philippines 2 ngày liền không có ca tử vong; Lào thêm nhiều ca mắc cộng đồng

Thế giới

00:15:16 26/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 25/9, có 8 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 56.057 ca mắc COVID-19 và 707 ca tử vong.

Chăm sóc sức khỏe trong dịch COVID-19 - Bài 1: Cần hiểu rõ về biến chủng Delta

Sức khỏe

00:12:13 26/09/2021
Không ai có thể thờ ơ với sự tàn khốc chưa từng có và không gì có thể so sánh được của đại dịch COVID-19.

Hà Nam: Thêm 66 ca mắc COVID-19, tập trung cao độ xét nghiệm sàng lọc

Sự kiện nóng

00:09:32 26/09/2021
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, từ chiều 24/9 đến chiều 25/9, Trung tâm tiếp tục tập trung cao độ cho công tác xét nghiệm nhằm sàng lọc, phát hiện sớm nhất những trường hợp dương tính.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: ‘Không có vùng cấm trong xử lý sai phạm tại khu liên hợp’

Pháp luật

00:02:49 26/09/2021
Trả lời Báo Thanh Niên, Bộ trưởng Bộ VH – TT – DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, Bộ đang thực hiện nghiêm túc kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Tuyển thủ Hà Lan cười ra nước mắt, Messi còn kém Ronaldo

Bên lề sân cỏ

23:58:38 25/09/2021
Tiền vệ người Hà Lan Marten de Roon đã làm một cử chỉ tử tế khi ký tên tặng áo cho 3 người hâm mộ nhanh nhất nhưng chẳng ai đoái hoài trong khi Messi và Ronaldo bán áo không kịp.

Thái Lan đầu tư 'khủng', hướng đến mục tiêu Futsal World Cup 2024

Bóng đá thế giới

23:56:21 25/09/2021
Ngay sau thất bại của ĐT Futsal Thái Lan ở Futsal World Cup 2021, LĐBĐ Thái Lan đã lên một kế hoạch với mức đầu tư lớn để giúp đội bóng có thể giành thành tích tốt hơn ở Futsal World Cup 2024.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Không giữ những nhân tố thiếu khát khao bằng mọi giá!

Bóng đá việt nam

23:53:38 25/09/2021
Đã xuất hiện không ít tin đồn, thậm chí khẳng định trên các kênh chính thống nói về việc có khoảng 3 công thần sẽ rời Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tìm bến đỗ mới sau mùa giải V.League 2021.

Cuộc sống của một phụ nữ bị đảo lộn vì phim 'Squid Game'

Hậu trường phim

23:46:03 25/09/2021
The Squid Game gây tranh cãi khi sử dụng số điện thoại có thật. SBS News cho biết ê-kíp sản xuất đã liên hệ với chủ nhân thuê bao và đề nghị người này đổi số.