Thí sinh đăng ký tới 50 nguyện vọng là không cần thiết!

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 từ ngày 27/4 đến 11/5.

Đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành nghề tương lai, nhiều thí sinh muốn biết cách đăng ký nguyện vọng để tăng tối đa cơ hội trúng tuyển vào ngành học yêu thích.

Tiến sĩ Vũ Quốc Huy – Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Việt Đức cho biết, năm 2021, các trường ĐH, CĐ đều có xu hướng đa dạng hóa các phương thức xét tuyển. Đến 27/4, thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi THPT, vì thế ngay từ giờ thí sinh chắc hẳn phải có những lựa chọn của mình.

Một điều mà thí sinh cần lưu ý đó là dù có các hình thức xét tuyển khác nhau nhưng chúng có giá trị như nhau khi nhập học.

“Tức là thí sinh trúng tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT hay xét học bạ thì khi vào học giá trị cũng ngang nhau, cùng một chương trình học và ra trường bằng giống nhau”, Tiến sĩ Vũ Quốc Huy nói.

Vì thế nên cho dù thí sinh có đăng ký 20 nguyện vọng thì cũng chỉ được xác nhận trúng tuyển một nguyện vọng duy nhất sau khi các trường tiến hành lọc ảo.

Những năm qua không ít thí sinh trượt nguyện vọng trong tiếc nuối vì trúng tuyển nguyện vọng đầu tiên đã không xác nhận nhập học mà chờ thêm các nguyện vọng khác, do vậy thí sinh nên có những lựa chọn thông minh và phù hợp để có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Chọn ngành thông minh thì nên có tiêu chí, nguyện vọng chi tiết, đo lường được đam mê, lộ trình học tập ở trường có giúp mình có việc làm ngay không và cuối cùng là liên quan đến sở thích đam mê.

Thí sinh đăng ký tới 50 nguyện vọng là không cần thiết! - Hình 1

Ảnh minh họa

Theo thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên – Giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM thì đăng ký nguyện vọng thông minh là thí sinh lựa chọn đăng ký phù hợp năng lực, sở trường và hoàn cảnh gia đình.

Các trường có nhiều phương thức xét tuyển, trong khi nguyện vọng lại được đăng ký không giới hạn nên cơ hội trúng tuyển rất lớn.

“Nếu giữa sở trường và năng lực nên chọn gì thì thí sinh hãy làm các câu trắc nghiệm , tham chiếu người thân, quan sát, trải nghiệm cũng như định vị được ngành nghề trong tương lai để các em sẽ có câu trả lời hợp lý cho mình.

Một thực tế hiện nay là phụ huynh, học sinh rất cần định vị được thị trường lao động, tính toán ngành đó tương lai sẽ thế nào. Thí sinh không giới hạn việc đăng ký nguyện vọng nhưng trúng tuyển chỉ có một nên cần sự sắp xếp nguyện vọng sao cho phù hợp.

Cần tìm hiểu thông tin ở những trang thông tin của trường, chính thống. Chỉ cần đăng ký 3 đến 5 nguyện vọng là vừa, những năm trước có thí sinh đăng ký đến 50 nguyện vọng là không cần thiết”, thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên.

Trong khi đó PGS.TS Lê Thị Thanh Hải – Trưởng phòng Đào tạo Đại học Thương Mại cho rằng thí sinh không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng.

“Khi đề thi chỉ phục vụ mục tiêu xét tốt nghiệp thì tất yếu sự phân hóa đề thi không cao nên các trường buộc phải dùng tiêu chí phụ để xét. Nếu thí sinh đăng ký quá nhiều nguyện vọng sẽ xảy ra tình trạng đủ điểm chuẩn nhưng vẫn trượt vì đăng ký nguyện vọng xa quá”, PGS.TS Lê Thị Thanh Hải cho hay.

Còn Tiến sĩ Trần Thiện Lưu – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thì nêu ra quan điểm cho dù Bộ GD&ĐT cho đăng ký nhiều nguyện vọng nhưng thí sinh không nên đăng ký quá nhiều hoặc quá ít nguyện vọng.

“Các em nên cố gắng sử dụng nhiều phương thức và nên lưu ý xếp thứ tự nguyện vọng. Thí sinh cũng nên lưu ý ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển, các điều kiện xét tuyển riêng của các trường. Các em không nên quá nhiều nguyện vọng, theo tôi chỉ nên khoảng 5-6 nguyện vọng”, Tiến sĩ Trần Thiện Lưu nói.

Những điểm mới trong tuyển sinh ĐH năm 2021

Để kịp thời thông tin những điểm mới từ Hội nghị tuyển sinh ĐH và CĐ, vào 17 giờ 30 ngày 25.3, Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề 'Những điểm mới trong tuyển sinh ĐH năm 2021'.

Sáng 25.3, Bộ GD-ĐT tổ chức Hội nghị tuyển sinh ĐH và CĐ năm 2021. Hội nghị được tổ chức 4 đầu cầu sẽ đưa ra những quyết sách quan trọng cho việc tuyển sinh năm nay.

Để kịp thời thông tin những điểm mới nhất từ Hội nghị tuyển sinh ĐH và CĐ này, vào 17 giờ 30 ngày 25.3, Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến "Chọn ngành học tương lai" với chủ đề "Những điểm mới trong tuyển sinh ĐH năm 2021".

Chương trình đồng thời sẽ diễn ra ở các kênh thanhnien.vn , Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên .

Tuyển sinh 2021: Nên chọn ngành, nghề như thế nào?

Cùng với việc thông tin những điểm mới dự kiến trong quy chế tuyển sinh ĐH năm 2021, các trường cũng thông tin cụ thể về kế hoạch tuyển sinh của trường mình. Đáng chú là những lưu ý trong việc nộp hồ sơ đăng ký dự thi bằng nhiều hình thức xét tuyển khác nhau.

Chương trình sẽ chia thành 2 phần, với 2 khung giờ phát sóng.

* Phần 1 (17 giờ 30-18 giờ 30) gồm:

- Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân;

- Tiến sĩ Vũ Quốc Huy, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Việt Đức;

- Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinhTrường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM;

- Tiến sĩ Mai Đức Toàn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh-truyền thông Trường ĐH Gia Định.

* Phần 2 (18 giờ 40-19 giờ 40) gồm:

- Tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành;

- Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương, Phó trưởng phòng Tư vấn truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM;

- Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn;

- Thạc sĩ Trần Mạnh Thái, Trưởng phòng Tuyển sinh-truyền thông Trường ĐH Văn Hiến.

17:38

Chào mừng các bạn đến với chương trình tư vấn truyền hinh trực tuyến CHỌN NGÀNH HỌC TƯƠNG LAI với chủ đề "NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG TUYỂN SINH ĐH 2021?".

Sáng nay Bộ GD-ĐT tổ chức Hội nghị tuyển sinh ĐH và CĐ năm 2021 tại 4 đầu cầu truyền hình Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ. Hội nghị họp bàn đưa ra những quyết sách quan trọng cho việc tuyển sinh năm nay.

Chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến "Chọn ngành học tương lai" với chủ đề "NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG TUYỂN SINH ĐH 2021?" sẽ kịp thời thông tin những điểm mới nhất từ hội nghị tuyển sinh này, cũng như điểm mới thí sinh cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển vào các trường cụ thể.

Chương trình đang được trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn , Fanpage Facebook, kênh YouTube, Tik Tok Báo Thanh Niên. Trong khi chương trình diễn ra, bạn đọc ngay có thể đặt câu hỏi qua các địa chỉ trên.

Xin giới thiệu khách mời tham gia chương trình:

- Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân;

- Tiến sĩ Vũ Quốc Huy, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Việt Đức;

- Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM;

- Tiến sĩ Mai Đức Toàn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh-truyền thông Trường ĐH Gia Định

Những điểm mới trong tuyển sinh ĐH năm 2021 - Hình 1

Khách mời tham gia chương trình - THANH HẢI

17:53

Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Sáng nay Bộ GD-ĐT tổ chức Hội nghị tuyển sinh ĐH và CĐ năm 2021 tại 4 đầu cầu truyền hình Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ. Hội nghị đã họp bàn và quyết định một số nội dung liên quan đến công tác thi và xét tuyển năm nay.

Về cơ bản tuyển sinh năm 2020 rất khó khăn trong tình hình dịch bệnh nên diễn ra 2 đợt thi, rồi khủng hoảng về thiên tai ở các tỉnh miền Trung, tuy nhiên đến cuối chu trình tuyển sinh năm 2020 các trường vẫn ổn định được công tác tuyển sinh và đào tạo.

Những điểm mới trong tuyển sinh ĐH năm 2021 - Hình 2

Tiến sĩ Võ Thanh Hải - THANH HẢI

Một số điểm thay đổi trong dự thảo quy chế tuyển sinh để phù hợp với tình hình và cũng là hướng để chúng ta chủ động nếu dịch quay trở lại.

Có 2 điểm mới mà theo nhiều đánh giá là đều có lợi cho thí sinh:

Điểm thứ nhất là chính thức cho phép thí sinh có thể dùng 1 trong 2 phương thức để đăng ký xét tuyển vào các trường. Một cách là dùng phiếu đăng ký xét tuyển và năm nay có thể dùng thêm phương thức xét tuyển trực tuyến. Năm nay được cho là điểm mới, tuy nhiên việc xét tuyển trực tuyến các năm trước cũng đã diễn ra. Đây là thay đổi được cho là rất có lợi cho thí sinh trong điều kiện dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn.

Điểm mới thứ 2 cũng rất quan trọng là việc được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần có nghĩa là sau khi thi xong điều chỉnh lần thứ nhất, nhưng nếu thấy chưa hợp vẫn được điều chỉnh lần 2. Tuy là điểm thay đổi nhỏ nhưng nếu các năm trước chỉ được 1 lần điều chỉnh trực tuyến hoặc 1 lần bằng giấy. Khi lưu lại rồi thì không được điều chỉnh nữa, thậm chí các trường không cho thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng lần 2, nhiều thí sinh chưa suy nghĩ đầy đủ đã chọn ngành không phù hợp.

Tuy nhiên, tôi cũng lưu ý là 3 lần điều chỉnh nguyện vọng nên rất dễ chủ quan, các em phải suy nghĩ thật kỹ, cho 3 nhưng nên điều chỉnh 1-2 lần, chứ nhiều lần dẫn đến điều chỉnh ngành nghề sẽ lan man.

Một điểm thứ 3 là các trường nên dùng chung kết quả của kỳ thi xét tuyển riêng. Để tránh tình trạng thí sinh thi nhiều đợt ở nhiều trường thi, Bộ khuyến khích nên dùng chung kết quả, hạn chế tối đa việc các em thi nhiều đợt, để giảm bớt khó khăn về kinh tế cho thí sinh trong tình hình này.

Và theo như dự kiến thì kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra vào các ngày: ngày 6.7 tập trung, ngày 7.7 và 8.7 sẽ thi chính thức và ngày 9.7 là dự phòng.

17:54

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên: Thí sinh phải tốt nghiệp THPT trước đã, hãy lựa chọn được ngành học phù hợp với năng lực, điều kiện và đam mê.

Thí sinh không bị giới hạn nguyện vọng đăng ký và được điều chỉnh nguyện vọng 3 lần, tức có cơ hội nhiều hơn. Nhưng nên cân nhắc để sắp xếp thứ tự sao cho phù hợp.

17:56

Tiến sĩ Vũ Quốc Huy: Thí sinh có nhiều cơ hội trong kỳ xét tuyển năm nay, tuy nhiên điểm quan trọng nhất vẫn là chọn đúng ngành và đúng trường phù hợp, nếu chọn sai thì sẽ phải nghĩ đến những phương án khác trong những năm tiếp theo.

Bên cạnh xét kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT thì các trường cũng sử dụng nhiều phương thức khác, nên có rất nhiều cơ hội để thí sinh tiếp cận vào cổng trường đại học.

Các bạn còn rất nhiều thời gian để suy nghĩ lựa chọn, nhưng đừng đợi đến thời điểm thay đổi nguyện vọng mới cân nhắc mà bây giờ chính là thời điểm để các bạn cân nhắc xem mình học ngành nào, trường nào, việc sớm đưa ra quyết định thì sẽ giảm được áp lực cho chính chúng ta và gia đình, và cũng giảm áp lực cho hệ thống lọc ảo.

18:00

Tiến sĩ Mai Đức Toàn: Bộ đang số hóa và tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh trong quá trình thi và đăng ký hồ sơ xét tuyển.

Với quy chế thi hiện nay thì nên tập trung chọn ngành, chọn nghề sớm và chọn hình thức xét tuyển và luôn luôn xác định thi tốt nghiệp THPT là điều kiện đầu tiên.

18:02

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên: Riêng về lệ phí thi, theo tôi nên có phí vì nếu miễn thì đôi khi dẫn đến việc thí sinh đăng ký quá nhiều. Năm trước đã từng có thí sinh đăng ký gần 50 nguyện vọng, dù có thu lệ phí.

Những điểm mới trong tuyển sinh ĐH năm 2021 - Hình 3

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên - THANH HẢI

18:07

Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Không khéo là có một cạm bẫy ngọt ngào. Vì hầu hết các trường đều có đến 3-4 phương thức xét tuyển, về quy chế các phương thức xét tuyển hoàn toàn độc lập và ngang bằng như nhau, dù chúng ta dùng bất kỳ phương thức nào cũng được học và bằng cấp như nhau. Tuy nhiên, quy chế cũng chỉ ra rất rõ là các em khi đã xác định trúng tuyển vào bằng bất kỳ phương thức nào thì coi như quá trình xét tuyển vào đại học của năm nay của bạn là đã kết thúc. Chẳng hạn với kỳ thi đánh giá năng lực sắp tới, khi thi xong biết điểm và có kết quả tốt nghiệp là hoàn toàn có thể nhập học. Nên hết sức bình tĩnh, không nên vội vàng lắm để quyết định.

18:13

Thí sinh hỏi: Cách xét tuyển ngành y khoa của Trường ĐH Duy Tân?

Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Ngành y khoa đều sử dụng 4 phương thức xét tuyển: tuyển thẳng, kỳ thi tốt nghiệp THPT (đợi Bộ công bố điểm sàn), kết quả học bạ (cơ bản không thay đổi nên ngành y và dược phải tốt nghiệp lớp 12 loại giỏi, hoặc điểm xét tốt nghiệp đạt 8.0 trở lên) và kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM (năm đầu tiên trường sử dụng).

Trường có nhiều chính sách học bổng khác nhau: giảm học phí cho các ngành, có chính sách học bổng toàn phần cho thí sinh có điểm cao (bắt đầu mức khởi điểm để xét học bổng là 23 điểm) riêng khối ngành y khoa và răng hàm mặt có số điểm trúng tuyển cao nhất (như năm ngoái thì 22 điểm 3 môn mới đủ điểu kiện) nên khi chọn ngành này, tôi khuyên các em phải cố gắng học tập thật tốt để vừa có điểm thi tốt vừa để có điểm học bạ tốt để được trúng tuyển.

18:18

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên: Năm nay Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM tuyển sinh 29 ngành, có 4 ngành mới và thực hiện theo 4 phương thức xét tuyển. Hiện trường đang tuyển theo phương thức xét học bạ. Chi tiết về điều kiện xét tuyển bằng phương thức này thí sinh theo dõi tại website của trường.

Dù xét theo phương thức nào thì đều có các chương trình học bổng dành cho thí sinh trúng tuyển. Điều quan trọng là thí sinh tập trung kỳ thi THPT để đạt kết quả tốt nhất.

18:26

Bạn đọc hỏi: Em là du học sinh về nước, em muốn hỏi về ngành kỹ thuật của Trường ĐH Việt Đức?

Tiến sĩ Vũ Quốc Huy: Trong năm nay, Trường ĐH Việt Đức tuyển sinh 7 ngành thì có 5 ngành về khối kỹ thuật. Tất cả thí sinh đều có thể nộp đơn với 4 phương thức tuyển sinh của nhà trường. Là du học sinh ở nước ngoài thì cũng có thể nộp xét tuyển vào trường. Nhưng khi nộp đơn, trường có điều kiện sơ tuyển về tiếng Anh tương đương Ielts 5.0 (điểm tiếng Anh của lớp 10, 11, 12 từ 7.5 trở lên; điểm tiếng Anh của kỳ thi tốt nghiệp THPT là 7.5 thì cũng đủ điều kiện sơ tuyển đầu vào của nhà trường). Tôi muốn khuyên các bạn là khi chúng ta làm hồ sơ xét tuyển thì nên ghi chính xác mã trường, mã ngành và xem kỹ các điều kiện sơ tuyển của các ngành, các trường.

Những điểm mới trong tuyển sinh ĐH năm 2021 - Hình 4

Tiến sĩ Vũ Quốc Huy - THANH HẢI

18:28

Tiến sĩ Mai Đức Toàn: Trường ĐH Gia Định tuyển 16 ngành cho 3 lĩnh vực chính: Kinh tế quản trị, khoa học xã hội và nhân văn, công nghệ thông tin. Năm nay trường có thêm 5 ngành mới.

Những điểm mới trong tuyển sinh ĐH năm 2021 - Hình 5

Tiến sĩ Mai Đức Toàn - THANH HẢI

Chương trình trình đào tạo của trường kết hợp với doanh nghiệp tạo điều kiện cho sinh viên thực hành, thực tập. Trường sử dụng 3 hình thức xét tuyển, thí sinh xem chi tiết tại website của trường.

Trường duy trì mức học phí 11 triệu đồng/học kỳ trong suốt quá trình học.

18:44

** Thưa quý độc giả, quý phụ huynh, chúng tôi hy vọng quý vị đã có được những thông tin, hiểu biết cần thiết về những điểm mới trong tuyển sinh năm nay. Chương trình tiếp tục trong ít phút nữa cũng tại địa chỉ này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai03:07Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hoá: Dành trọn điểm khi làm dạng bài tập Peptit47:36Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Pháp luật43:45Video hướng dẫn cách làm bài văn Nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lý trong kỳ thi THPT34:59Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng28:21Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Công nghiệp và dịch vụ43:50Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lý: Máy điện38:11Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu11:20Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn hóa: Hợp chất của sắt22:591.400 học sinh Bắc Ninh trở lại trường sau sự cố nước thải nhà máy giấy00:58Nhà trường có thể kiểm tra học kỳ bằng hình thức trực tuyến03:19Dịch Covid-19: Học sinh TP.HCM chính thức ngừng đến trường từ ngày 10.501:58

Tiêu điểm

Trưởng phòng Giáo dục: Không cần thi trực tuyến, kết thúc năm học được rồi!
21:40:38 12/05/2021
Chỉ 1/9 luận văn thạc sĩ đạt yêu cầu khi quét phần mềm chống đạo văn
20:41:16 12/05/2021
Ninh Bình phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 1, lớp 2, lớp 6
08:51:13 13/05/2021
TP.HCM cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường
10:50:13 13/05/2021
Nhiều trường "bày" cách thi học kỳ trực tuyến, chống gian lận
20:59:55 12/05/2021
4 đối tượng thuộc diện tuyển thẳng vào lớp 10
22:25:37 12/05/2021
2 trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực
20:41:33 13/05/2021
Thí sinh đã có thể đăng nhập phần mềm tuyển sinh riêng của ĐH Kinh tế quốc dân
09:01:44 13/05/2021
Người thành công chắc chắn giỏi mà người học giỏi chưa chắc thành công?
22:16:12 12/05/2021
ĐH Bách khoa Hà Nội áp dụng phỏng vấn trực tuyến cho phương thức xét tuyển tài năng
16:11:28 13/05/2021

Thông tin đang nóng

Phốt "căng đét": Đã đăng ký kết hôn, chú rể bất ngờ hủy cưới vì lý do khiến ai nghe cũng ngao ngán và phẫn nộ
15:31:11 14/05/2021
Makeup "ruột" của Hoài Linh mắng “sâu cay” bà Phương Hằng, Trang Trần Hồng Vân ủng hộ: “ Nói vậy phải nghiệp lắm”
15:48:04 14/05/2021
BB Trần “bóc trần” sự cố quốc phục của Khánh Vân tại Miss Universe, tiếc nuối vì đại diện Việt Nam không tung cú “twist” này?
13:44:04 14/05/2021
Mới: Ông Đoàn Ngọc Hải thông báo kết quả xét nghiệm Covid-19, tạm hoãn việc phát sữa từ thiện
16:43:09 14/05/2021
Chồng hở tí là đòi trả về nơi sản xuất, bố vợ cao tay 'ra đòn chí mạng' khiến con rể 'mất cả chì lẫn chài', khóc không thành tiếng
13:56:07 14/05/2021
Lộ bảng điểm với thứ hạng bất ngờ của Khánh Vân sau phần thi Quốc phục xuất sắc tại Miss Universe 2020?
15:23:22 14/05/2021
Giúp việc chửa 'ễnh bụng', vợ trẻ vui như Tết nhưng 9 tháng sau, cô 'kinh hãi' khi biết tác giả cái thai không phải của chồng mình
14:26:33 14/05/2021
Xót thương trước hình ảnh Trương Quỳnh Anh đội tang đưa tiễn ông ngoại
16:15:58 14/05/2021
Lộ ảnh Son Ye Jin và Hyun Bin đi đánh golf, sự thật là gì?
14:49:24 14/05/2021
Đang hạnh phúc thì chồng đột ngột đòi ly dị, vừa ra tòa xong, đêm đó anh nhắn vẻn vẹn 5 từ khiến vợ 'gào thét' trong muộn màng
13:46:24 14/05/2021

Tin mới nhất

Muốn có nhân tài thật, phải xử lý nghiêm nhân tài rởm, con ông cháu cha

17:03:58 14/05/2021
Con em một số cựu cán bộ Quảng Ngãi dùng tiền ngân sách du học không về, phải bồi thường 10 tỷ đồng nhưng mới trả hơn 1,1 tỷ đồng.

Thư viện xanh rộng mở khắp không gian trường

16:58:17 14/05/2021
Tại các trường học ở tỉnh Đồng Tháp, thư viện không chỉ tổ chức trong phòng đọc, mà còn mở rộng ra không gian toàn trường. 

Đừng ấn định chỉ tiêu cao ngất ngưởng thì mới hy vọng “dạy thật, học thật”

16:12:11 14/05/2021
Ai cũng mong muốn thầy cô giáo dạy thật, đánh giá thật, còn học sinh thì học thật, có ý chí vươn lên trong học tập để có được những nhân tài thật cho đất nước.

Ngành Giáo dục nên nhân rộng cách làm của Vũng Tàu sẽ có dạy, học, và thi thật

16:02:38 14/05/2021
Việc nâng cao thành tích là tốt nhưng cái xấu là thành tích không được ghi nhận một cách trung thực, phải đề cao giá trị trung thực mới có học thật thi thật.

Triển khai dạy học suôn sẻ trong điều kiện phải cách ly tập trung

15:55:57 14/05/2021
Nhiều giáo viên và học sinh tại tỉnh Vĩnh Phúc đang phải cách ly tại các khu cách ly tập trung. Tuy nhiên, các nhà trường vẫn triển khai tốt nhiệm vụ dạy-học trực tuyến và ôn tập cho học sinh trước kỳ thi. 

Khát khao được đi học của cụ bà 84 tuổi vừa tốt nghiệp cấp 3

15:53:20 14/05/2021
Từng phải nghỉ học vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn và sau đó gánh vác cả gia đình sau khi chồng mất, cụ Jang 84 tuổi mới đây đã thi đỗ tốt nghiệp cấp 3. 

Ôn thi vào lớp 10: Những lỗi thường gặp trong bài văn nghị luận xã hội

15:50:05 14/05/2021
Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Trang cho biết, khi làm bài văn Nghị luận xã hội, học sinh thường gặp phải sai lầm phổ biến như quan niệm rằng viết càng dài càng tốt, kiểu gì cũng có ý trúng, điều này khiến bài viết trở nên thiếu mạch lạc và log...

Phú Thọ: Hơn 16 nghìn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021

15:46:28 14/05/2021
Theo thống kê của Sở GD&ĐT Phú Thọ, đến hết ngày 11/5 toàn tỉnh có 16.213 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trong đó có 525 thí sinh tự do. 

Nữ liên đội phó đa tài, đam mê sách ở Hà Tĩnh

15:42:11 14/05/2021
Em Đặng Trần Khánh Uyên (lớp 8B, Trường THCS Nam Hồng, Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) được biết tới là một liên đội phó học giỏi, năng nổ, đa tài và tích cực trong các hoạt động Đội, phong trào thiếu nhi.   

Nam sinh trúng học bổng Harvard: 'Điểm số chỉ chiếm 50% quyết định'

15:40:34 14/05/2021
Đầu tháng 4 vừa qua, Nguyễn Đức Anh Phú vui mừng khoe trên Facebook email từ ĐH Harvard chấp nhận nhập học và cấp học bổng cho cậu.

Giảng viên có trách nhiệm bồi hoàn học bổng, chi phí đào tạo nếu vi phạm cam kết

15:37:06 14/05/2021
Ngày 13/5, Bộ GD&ĐT ban hành hướng dẫn triển khai đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ bằng nguồn ngân sách Nhà nước theo Quyết định 89/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ năm 2021 và 2022. 

TP.HCM chỉ thị về thi cử như thế nào trước diễn biến của dịch Covid-19?

14:46:50 14/05/2021
Ngày 14.5, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND TP.HCM đã ban hành chỉ thị đến các sở, ban ngành có liên quan để đảm bảo công tác tuyển sinh đầu cấp và thi tốt nghiệp THPT.

Bật mí về đề thi lớp 10 tại TPHCM năm 2021

14:33:38 14/05/2021
Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TPHCM sẽ giảm bớt các câu hỏi phân hoá, câu hỏi khó ở cả 3 môn thi là những bật mí mới đây của Phó Giám đốc Sở GDĐT Nguyễn Văn Hiếu.

Học sinh đi thi cuối học kỳ 2 dưới cái nắng "đổ lửa"

14:31:48 14/05/2021
Đến trường từ 5 rưỡi sáng hay 12h trưa, vội vàng ôn lại bài, vở. Đó là hình ảnh những em học sinh các cấp tại TP.Cần Thơ.

Bắt đầu công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực và xét học bạ vào đại học

14:27:47 14/05/2021
Các trường đại học đã bắt đầu công bố điểm chuẩn trúng tuyển bằng phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực và điểm học bạ THPT trong mùa tuyển sinh năm 2021.

Lời nhắn từ học sinh thi vào lớp 10: "Hãy để chúng con ổn định tâm lý"

14:25:52 14/05/2021
Việc phụ huynh tranh cãi, kiến nghị bỏ môn Lịch sử trong kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) công lập năm 2021 tại Hà Nội đã tác động không nhỏ đến tâm lý của học sinh. Nhiều em đã trực tiếp lên tiếng, mong muốn giữ ổn định kỳ ...

Diễn đàn 'Học thật, thi thật, nhân tài thật': Cứ những bài văn mẫu, lấy đâu ra học thật

14:18:54 14/05/2021
Kỳ thi kết thúc năm học 2020 - 2021 được hội phụ huynh chúng tôi gọi vui là thi chạy dịch, do một ngày học sinh phải thi tới 4 môn.

Thí sinh dự phỏng vấn online vào Bách khoa HN phải tươi tắn, mặc chỉnh tề

14:11:52 14/05/2021
Ngày 16/5, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức vòng phỏng vấn online dành cho các thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển tài năng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo 10 vấn đề "nóng" giáo dục cần khắc phục

13:59:45 14/05/2021
Chiều ngày 13/5, Chính phủ đã phát đi thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về 10 vấn đề tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong ngành giáo dục.

Phụ huynh vừa mừng vừa lo khi con chưa thi đã nghỉ hè

13:50:58 14/05/2021
Con nghỉ hè sớm nửa tháng, anh Quang Thạch mừng vì giảm được nguy cơ lây nhiễm, nhưng lại lo nghỉ quá lâu, đến khi kiểm tra con quên hết kiến thức.

Hàm số mũ - logarit và các câu đại số lớp 11 trong đề tốt nghiệp

13:48:32 14/05/2021
Thầy Trần Thế Hùng (trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) chỉ ra những lưu ý giúp thí sinh giành điểm ở hơn 10 câu chủ đề hàm số mũ - logarit hay tổ hợp - xác suất.

Ba bước làm bài tiếng Anh chọn câu giống nghĩa với câu cho sẵn

13:45:34 14/05/2021
Cô Đặng Huyền Trang, giáo viên trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, gợi ý cách làm dạng bài chiếm 10% điểm bài thi môn tiếng Anh vào lớp 10.

Trường Công an phải công khai thông tin tuyển sinh ít nhất 30 ngày trước ngày nhận hồ sơ

13:42:01 14/05/2021
 Theo Thông tư 44/2021/TT-BCA, hình thức thông báo tuyển sinh phải được thực hiện công khai như đăng tải trên trang thông tin điện tử, phương tiện truyền thông đại chúng.

Tìm kiếm ứng viên cho học bổng Hubert H.Humphrey

13:23:04 14/05/2021
Phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho Chương trình học bổng Hubert H.Humphrey năm học 2022 - 2023.

Học sinh nhận đề thi học kỳ 2 có luôn… đáp án

12:08:57 14/05/2021
Kỳ thi cuối học kỳ 2 môn tiếng Anh dành cho học sinh lớp 6 ở H.Gò Quao (Kiên Giang) đã xảy ra sự cố khi trong đề thi có luôn đáp án.

'Dũng sĩ' săn huy chương và tấm gương về lòng nhân ái

12:06:32 14/05/2021
Hoàng Quý Lâm (lớp 5A7, Trường tiểu học Đông Thái, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội) được mệnh danh là Dũng sĩ săn huy chương vì tham gia cuộc thi nào em cũng đoạt giải...

Chỉnh sửa, bổ sung nguyện vọng trực tuyến thế nào?

12:03:22 14/05/2021
Theo quy định của Bộ GD-ĐT, cho đến ngày 16.5, thí sinh (TS) có thể tiếp tục đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH bằng hình thức trực tuyến.

Vì sao Hà Nội cho học sinh nghỉ hè dù chưa thi học kỳ?

12:02:33 14/05/2021
Sở GD-ĐT Hà Nội đã lý giải về quyết định cho học sinh nghỉ hè từ ngày 15.5, bài kiểm tra cuối năm học chỉ thực hiện khi nào học sinh trở lại trường an toàn.

Học sinh Vĩnh Phúc có thể thi học kỳ bằng vấn đáp qua điện thoại

10:38:20 14/05/2021
Do dịch Covid-19, các trường ở Vĩnh Phúc có thể cho học sinh thi học kỳ II bằng hình thức trực tuyến, làm dự án hoặc vấn đáp qua điện thoại.

Nếu muốn tổ chức kiểm tra online, các trường phải trình Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét

10:35:27 14/05/2021
Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định: Không có chuyện không cho phép các trường tổ chức kiểm tra online.

Có thể bạn quan tâm

Hãy nói lời yêu cực hot tối nay: My (Quỳnh Kool) mất đời con gái, chính thất xộc vào đánh ghen?

Phim việt

19:19:01 14/05/2021
Hãy nói lời yêu hé lộ những hình ảnh cực hot cho tập 10 sẽ lên sóng tối nay.

Tối 14/5, 59 ca Covid-19, Bắc Ninh ghi nhận số bệnh nhân cao nhất

Sự kiện nóng

19:12:20 14/05/2021
Tối 14/5 Bộ Y tế cho biết ghi nhận 60 ca mắc mới Covid-19, trong đó 59 ca lây nhiễm trong nước. Bắc Ninh dẫn đầu số ca mắc với 33 ca, Hà Nội 12 trường hợp.

'Quái xế' ở TP.HCM rơi nước mắt sau vụ tụ tập đua xe

Pháp luật

19:08:57 14/05/2021
Những thanh niên bị bắt khai rằng họ tụ tập chặn quốc lộ 22 ở TP.HCM để đua xe vì muốn mừng sinh nhật một thành viên trong nhóm.

Thủ môn thành 'gã hề' với pha phản lưới nhà ngớ ngẩn 

Clip hay

19:07:23 14/05/2021
Sai lầm của thủ môn Xavier Mous đã biếu không cho PSV Eindhoven một bàn thắng mở tỉ số, dẫn đến chung cuộc thua PEC Zwolle 2-4.

Sen bị chú chó đẩy xuống hồ bơi 

Hài hước

19:04:46 14/05/2021
Đừng sợ nước Sen ơi! Xuống đi, vàng dạy cho tập bơi, cậu vàng said.

Trên tay bàn phím cơ Razer Huntsman V2 Analog: Switch Analog quang học mang đến trải nghiệm mới trong gaming, keycap nhựa PBT doubleshot

Game offline

18:55:04 14/05/2021
Huntsman V2 Analog, mặc dù không có quá nhiều thay đổi về thiết kế so với thế hệ đầu tiên nhưng đã có những sự nâng cấp về hiệu năng.

Phim Friends đình đám trở lại, bất ngờ có tên BTS cùng loạt sao khủng nhưng netizen lại bực tức: "Mong khách mời nói ít ít thôi!"

Phim âu mỹ

18:52:46 14/05/2021
Sau 17 năm, loạt phim Friends sẽ chính thức trở lại vào mùa hè này với loạt diễn viên quen thuộc và dàn khách mời vô cùng đình đám.

Vaccine Covid-19 cứu ít nhất 12.000 người Anh khỏi chết

Thế giới

18:50:17 14/05/2021
Chiến dịch tiêm chủng thành công đã ngăn gần 12.000 ca tử vong, theo một phân tích của Cơ quan Y tế Công cộng Anh (PHE), ngày 14/5.

Rich kid Gia Kỳ - CEO năm 17 tuổi, 2 ngày kiếm 500 triệu vẫn bị chê là “nhặt tiền lẻ”

Netizen

18:44:34 14/05/2021
Có không ít ý kiến trái chiều trên mạng xã hội chỉ trích chuyện rich kid khoe mẽ, lấy tiền của bố mẹ tiêu xài hoang phí. Thế nhưng, Gia Kỳ cũng khẳng định mình là rich kid tự thân thay vì là rich kid ăn bám tiền ba mẹ.

Xiaomi ra mắt Redmi Note 10S: Phiên bản nâng cấp của Redmi Note 10, trang bị chip MediaTek, giá bán từ 200 USD 

Đồ 2-tek

18:39:13 14/05/2021
Đây là phiên bản nâng cấp của chiếc Redmi Note 10 ra mắt cách đây không lâu, nhưng lại sử dụng chip xử lý của MediaTek thay cho Snapdragon của Qualcomm.

Nghê Ni - Sắc đẹp cùng tài năng vang dội trái ngược hoàn toàn với đời tư lặng lẽ

Sao châu á

18:39:09 14/05/2021
Mặc dù là ngọc nữ màn ảnh, sở hữu khối tài sản phim ảnh khổng lồ nhưng đời tư của Nghê Ni lại rất kín tiếng và lặng lẽ. Tính đến thời điểm hiện tại, khi chính thức ra mắt được mười năm, nữ diễn viên đã có hai mối tình công khai.

Vẻ đẹp tiền ẩn của phụ nữ gồm có 7 thứ, nếu bạn có được sẽ khiến đàn ông ''đổ gục'' dưới chân

Tình yêu

18:38:57 14/05/2021
Phụ nữ lúc nào cũng yếu đuối theo bản năng trời sinh, lúc nào họ cần sự giúp đỡ của người đàn ông. Nhưng người phụ nữ hấp dẫn sẽ không bao giờ thấy buồn chán hay sợ hãi khi họ làm điều gì đó trong khả năng một mình.

Xe đa dụng bán chạy tháng 4/2021: Hyundai SantaFe trở lại top 5

Ôtô

18:37:30 14/05/2021
Xe đa dụng bán chạy tháng 4/2021: Hyundai SantaFe trở lại top 5

Loạt tiền điện tử được tạo ra từ những trò đùa 

Thế giới số

18:36:39 14/05/2021
Ăn theo trào lưu tiền số meme, nhiều cái tên khác như MonaCoin, Elongate, Pirate Chain... lần lượt xuất hiện trên thị trường.

Tính cách thật của nam diễn viên có gương mặt đạt tỷ lệ vàng

Sao âu mỹ

18:32:38 14/05/2021
Robert Pattinson là số ít diễn viên Hollywood sống xuề xòa, không chải chuốt.