Thí sinh cần lưu ý gì trong kỳ tuyển sinh ĐH năm 2021?

Để kịp thời thông tin những điểm mới từ Hội nghị tuyển sinh ĐH và CĐ, vào 18 giờ 40 ngày 25.3, Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề ‘Những điểm mới trong tuyển sinh ĐH năm 2021′.

Sáng 25.3, Bộ GD-ĐT tổ chức Hội nghị tuyển sinh ĐH và CĐ năm 2021. Hội nghị được tổ chức 4 đầu cầu sẽ đưa ra những quyết sách quan trọng cho việc tuyển sinh năm nay.

Để kịp thời thông tin những điểm mới nhất từ Hội nghị tuyển sinh ĐH và CĐ này, vào 18 giờ 40 ngày 25.3, Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến “Chọn ngành học tương lai” với chủ đề “Những điểm mới trong tuyển sinh ĐH năm 2021″.

Chương trình đồng thời sẽ diễn ra ở các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niê n.

Cùng với việc thông tin những điểm mới dự kiến trong quy chế tuyển sinh ĐH năm 2021, các trường cũng thông tin cụ thể về kế hoạch tuyển sinh của trường mình. Đáng chú là những lưu ý trong việc nộp hồ sơ đăng ký dự thi bằng nhiều hình thức xét tuyển khác nhau.

Xin giới thiệu khách mời:

- Tiến sĩ Trần Thiện Lưu , Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành;

- Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương, Phó trưởng phòng Tư vấn truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM;

- Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn;

- Thạc sĩ Trần Mạnh Thái , Trưởng phòng Tuyển sinh-truyền thông Trường ĐH Văn Hiến

19:01

* Chào mừng các bạn trở lại chương trình tư vấn truyền hinh trực tuyến CHỌN NGÀNH HỌC TƯƠNG LAI với chủ đề “”NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG TUYỂN SINH ĐH 2021?”.

Chương trình đang được trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn , Fanpage Facebook, kênh YouTube, Tik Tok Báo Thanh Niên.

Xin giới thiệu khách mời tham gia chương trình:

- Tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành;

- Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương, Phó trưởng phòng Tư vấn truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM;

- Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn;

- Thạc sĩ Trần Mạnh Thái, Trưởng phòng Tuyển sinh-truyền thông Trường ĐH Văn Hiến.

Thí sinh cần lưu ý gì trong kỳ tuyển sinh ĐH năm 2021? - Hình 1

Khách mời tham gia chương trình – THANH HẢI

19:03

Tiến sĩ Trần Thiện Lưu: Sáng nay trong hội nghị của Bộ GD-ĐT có một số lưu ý, như năm nay sẽ có 3 đợt điều chỉnh nguyện vọng.

Thí sinh cần lưu ý gì trong kỳ tuyển sinh ĐH năm 2021? - Hình 2

Tiến sĩ Trần Thiện Lưu – THANH HẢI

Ban đầu chúng tôi lo ngại với những điều chỉnh nguyện vọng của các em sẽ kéo dài thời gian xét tuyển, nhưng với giải thích của Bộ, việc này tạo điều kiện nhiều hơn cho thí sinh, cũng không ảnh hưởng tới nhà trường.

19:04

Thạc sĩ Cao Quảng Tư: Thực tế, khi thay đổi thường sẽ có thay đổi có lợi cho thí sinh, ví dụ khi được đổi nguyện vọng 3 lần là cơ hội để các em xem xét lại khi điều chỉnh nguyện vọng.

Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn năm nay sử dụng 4 phương thức tuyển sinh, trong đó có sử dụng kết quả từ kỳ thi THPT.

Cơ hội vào đại học bây giờ khá mở rộng, thí sinh nên đa dạng hình thức xét tuyển. Các em có thể trúng tuyển bằng nhiều phương thức nhưng chỉ được xác nhận trúng tuyển bằng một phương thức.

19:07

Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương: Chúng ta cần tập trung những vấn đề: Trong hồ sơ dự thi nên chuẩn bị gì? Thứ nhất là thông tin cá nhân, số điện thoại, mật khẩu làm hồ sơ làm trực tuyến, đừng bao giờ quên mật khẩu, để vào hệ thống thay nguyện vọng. Thứ 2, nên để ý, đành rằng chúng ta có nhiều phương thức xét tuyển nhưng các bạn vẫn mong trúng tuyển bằng điểm dự thi. Bạn nào dùng điểm thi, thì phải ghi đánh dấu vào ô dùng điểm thi tốt nghiệp. Thứ 3, không giới hạn số lượng nguyện vọng nhưng các em hãy ưu tiên ngành các em yêu thích nhất để trên.

Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời và giấy báo điểm THPT là khác nhau, đừng nhẫm lẫn.

19:08

Thạc sĩ Trần Mạnh Thái: Theo tôi thì thí sinh có 3 lưu ý sau:

Chú ý vào thời điểm tuyển sinh của các trường, ví dụ như hiện nay các trường đang tổ chức xét tuyển bằng học bạ thì các em nên xét tuyển; hay chuẩn bị là kỳ thi đánh giá năng lực.

Thí sinh cần lưu ý gì trong kỳ tuyển sinh ĐH năm 2021? - Hình 3

Thạc sĩ Trần Mạnh Thái – THANH HẢI

Trong một thời gian ngắn, các em sẽ tiếp nhận nhiều luồng thông tin khác nhau thì cần phải bình tĩnh để nhận biết được thông tin từng ngành học, cách xét tuyển của từng trường, phương thức xét tuyển của từng ngành.

Đặc biệt, thí sinh cần phải chăm sóc sức khỏe của bản thân trong giai đoạn này vì đây là thời điểm các em chịu nhiều áp lực, việc giữ sức khỏe rất quan trọng để vượt qua kỳ thi này.

19:12

Tiến sĩ Trần Thiện Lưu: Một số trường dùng kết quả thi tốt nghiệp THPT các năm trước để xét tuyển ĐH năm nay, còn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chỉ dùng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 để xét tuyển.

Có một số bạn đang là sinh viên trường này thì muốn xin chuyển trường khác, với những phương thức rộng mở đa dạng như hiện nay, thì các em hãy cân nhắc xét tuyển lại hay chuyển trường? Các em hãy cân nhắc cái nào lợi thế hơn cho các em.

19:18

Bạn đọc hỏi: Đào tạo song ngành tại trường như thế nào trong năm nay?

Tiến sĩ Trần Thiện Lưu: Có một điểm khác, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chủ động xây dựng chương trình để đào tạo sinh viên song ngành tiết kiệm chi phí, thời gian.

Trong thời đại công nghệ thông tin, tính chất công việc liên kết lẫn nhau nhiều, như là CNTT và du lịch là chuyên ngành đào tạo song ngành mới của trường; du lịch số trong du lịch; CNTT và quản trị kinh doanh cho ra ngành kinh tế số… Đó là một số song ngành mới của trường.

19:21

Bạn đọc hỏi: Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn có chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, vậy chương trình đào tạo và tuyển sinh như thế nào?

Thạc sĩ Cao Quảng Tư: Về chương trình đào tạo, trường có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Với chương trình tiếng Anh thì mới yêu cầu đầu vào tiếng Anh.

Thí sinh cần lưu ý gì trong kỳ tuyển sinh ĐH năm 2021? - Hình 4

Thạc sĩ Cao Quảng Tư – THANH HẢI

Với chương trình tiếng Anh thì yêu cầu là IELTS 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ khác với trình độ tương đương. Nếu không đạt được trình độ cần thiết thì sinh viên được “nợ” chứng chỉ này trong một năm vì năm đầu tiên học các môn đại cương sẽ được dạy bằng tiếng Việt.

Ngoài ra, với chương trình tiếng Anh thì khoảng 6 tháng sinh viên được kiểm tra một lần và được trau dồi kỹ năng trong quá trình đào tạo.

19:26

Bạn đọc hỏi: Năm nay nhà trường giảm chỉ tiêu xét bằng học bạ, thì điểm chuẩn của nhà trường có tăng không?

Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương: Quý vị đã quan sát rất kỹ. Năm nay Trường ĐH Công nghệ TP.HCM xét học bạ giảm xuống còn 35%, nhưng không ảnh hưởng tới điểm chuẩn cao thấp, mà điểm này phụ thuộc vào số học sinh đăng ký thi.

Năm nay nhà trường có những ngành mới như quan hệ công chúng, quản trị nhân sự, trí tuệ nhân tạo AI… Tổng số trên 50 ngành được đào tạo tại nhà trường.

Trường đang xét xét học bạ, các bạn đừng chần chừ, nếu chần chừ thì sau này điểm lại càng cao hơn. Nên bỏ túi bằng 1 phương thức an tâm nhất.

19:29

Bạn đọc hỏi: Miễn phí đào tạo chuẩn đầu ra ngoại ngữ cho sinh viên của trường như thế nào?

Thạc sĩ Trần Mạnh Thái: Năm nay Trường ĐH Văn Hiến xét tuyển 30 ngành, thí sinh xét tuyển năm nay được hưởng hệ sinh thái chăm sóc người học, trong đó được miễn phí đào tạo chuẩn đầu ra tiếng Anh từ 5.0-7.0 IELTS.

Để được hưởng chế độ này sinh viên phải đạt được trình độ đào tạo, và yêu cầu thêm các kỹ năng khác. Ở Trường ĐH Văn Hiến có trung tâm ngoại ngữ, sinh viên không chuyên tiếng Anh sẽ được học riêng và hoàn toàn miễn phí.

19:37

Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương: Điểm chuẩn rất khó đoán. Các thí sinh thường lấy điểm chuẩn các năm trước làm “vòng kim cô” cho mình. Ví dụ tài chính ngân hàng lúc đầu 17, 18 điểm, rồi sau 20, 22 điểm. Nếu lúc đầu chúng ta “dây dưa” về sau điểm chuẩn càng tăng.

Thí sinh cần lưu ý gì trong kỳ tuyển sinh ĐH năm 2021? - Hình 5

Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương – THANH HẢI

19:43

Bạn đọc hỏi: Ngành du lịch mà tính cách khá nhút nhát có theo học được không?

Thạc sĩ Trần Mạnh Thái: Nhút nhát có nhiều yếu tố, lâu nay em còn sống trong gia đình và chưa được va chạm nhiều có thể thấy bản thân nhút nhát, nhưng sau này khi vào đại học được gặp nhiều bạn bè mới, va chạm với nhiều hệ văn hoá khác nhau, được học với nhiều giảng viêng, trải nghiệm nhiều chương trình thực tập thực tế… thì chắc chắn em sẽ cải thiện được điều này.

Từ những chuyến đi tour, từ những chuyến thực tập này, các em sẽ có sự tự tin qua việc được bồi đắp kỹ năng, tư duy, kiến thức.

Với ngành du lịch thì có 3 kỹ năng quan trọng sinh viên cần phải chinh phục là: ngoại hình, ngoại ngữ, và nghiệp vụ. Nếu chinh phục được 3 kỹ năng này thì chắc chắn em sẽ thành công.

19:46

Tiến sĩ Trần Thiện Lưu: Năm nay, có thêm cơ hội điều chỉnh nguyện vọng, thì cũng mong thí sinh đạt được điều mong muốn với cơ hội lớn nhất.

Các bạn đừng lo lắng khi đăng ký xét tuyển. Sau khi có kết quả thi THPT, các bạn có thể quan sát điều chỉnh nguyện vọng của mình…

19:47

* Thưa quý độc giả, quý phụ huynh, chúng tôi hy vọng quý vị đã có được những thông tin, hiểu biết cần thiết về điểm mới trong tuyển sinh ĐH năm nay. Hẹn gặp lại các bạn vào chương trình tuần sau cũng tại địa chỉ này. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại!

Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển

Theo các chuyên gia, môi phương thức xét tuyên có môt lợi thê riêng. Thí sinh cân chọn cho mình những phương thức xét tuyên có lợi nhât.

Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển - Hình 1

Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn, cho rằng chọn được ngành học yêu thích có giá trị hơn việc suy nghĩ vào trường bằng phương thức xét tuyển nào. Mỗi phương thức xét tuyển có mốc thời gian xét khác nhau, phụ huynh, học sinh cần theo dõi thông tin để lựa chọn.

Trước đây phụ huynh thường quan niệm xét tuyển bằng học bạ không "sang" bằng xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT. Nhưng chúng ta cần hiểu, quan trọng là chọn đúng ngành học, môi trường học ra sao, đáp ứng nhu cầu học của mình không... Hãy quan tâm sau 4 năm học chúng ta có gì, kỹ năng gì...

Tương tự, thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh, Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM, cho biết phương thức xét tuyển nào cũng có chỉ tiêu nhất định. Dù có xét tuyển cách nào thì sau khi trúng tuyển nên làm thủ tục nhập học, đừng nên đứng núi này trông núi nọ. Điểm trúng tuyển đợt đầu bao giờ cũng có lợi hơn cho thí sinh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Than vì không được ra khỏi chốt phong tỏa, CSGT nói 1 câu khiến người phụ nữ im bặt00:36Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”03:26Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Cô giáo Vật lý Minh Thu có gì xuất sắc mà nổi tiếng cõi mạng ghê thế?00:11Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Nam thanh niên ăn thanh long từ nhỏ đến lớn, chỉ cách ăn ngon nhưng lại khiến dân tình phẫn nộ dữ dội00:34Cô giáo Minh Thu chơi TikTok chuyên nghiệp phết: Hết cosplay AMEE, biến hình "hắc hoá" đến trend "con gái miền Tây" cực chất00:15Cô giáo Vật lý Minh Thu bị lập group anti: "Vừa xấu gái lại còn khều donate học sinh"02:53Thấy chồng định lao ra dọn đồ giữa trời mưa bão, người vợ vội cản lại, hành động sau đó khiến những người có mặt ngỡ ngàng00:40

Tiêu điểm

Thủ khoa 30 điểm duy nhất cả nước là học trò của thầy Phó Hiệu trưởng có 'đề ôn tập môn Sinh giống 80% đề chính thức'
13:55:38 26/07/2021
Phổ điểm khối B 2021: Hơn 70 thí sinh đạt trên 29 điểm
16:20:01 26/07/2021
Thí sinh Hải Phòng đạt thủ khoa khối A0 toàn quốc với 29,55 điểm
10:41:50 26/07/2021
21 thủ khoa và á khoa thi tốt nghiệp THPT
12:54:39 26/07/2021
Phương pháp học đặc biệt của thủ khoa khối A1 toàn quốc năm 2021
17:40:42 26/07/2021
Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: Thi tốt nghiệp dưới 20 điểm vẫn có thể lựa chọn hàng loạt trường xịn sò ở TP.HCM
20:10:13 26/07/2021
Sau khi biết ĐIỂM THI tốt nghiệp THPT: Đây là 2 việc quan trọng thí sinh cần làm trước 17h ngày 15/8/2021
19:57:32 26/07/2021
Thủ khoa khối A ở Hải Phòng: Mỗi ngày học 14 tiếng, mơ ước thành lập trình viên
07:47:05 27/07/2021
Phổ điểm môn Tiếng Anh có hình dạng "kỳ lạ": Khó khăn cho sĩ tử khối D, thậm chí khối A1
11:23:29 27/07/2021
Đại học Luật Hà Nội công bố thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh và cao học luật đợt 1 năm 2021
16:37:41 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Mới sinh con nửa tháng, em dâu đã "vứt" con cho mẹ chồng cả buổi chỉ để "lăn lộn" ngoài vườn
05:58:50 28/07/2021
Sáng 28/7 : Thêm 2.861 ca mắc COVID-19 , trong đó TP Hà Nội có 69 ca
06:12:19 28/07/2021
TiTi đăng ảnh bán thân lộ hình xăm cô gái trên ngực, netizen rần rần gọi tên Nhật Kim Anh nhưng chính chủ giải thích thế nào?
06:02:38 28/07/2021
Càn Long (Hoàn Châu Cách Cách): Ép 2 người tình phá thai, "tuyển phi" trẻ vị thành niên, bắt cóc con và cái kết bất ngờ tuổi 65
05:49:40 28/07/2021
Em họ Kim Ngân: "Ngọc Huyền cho Kim Ngân 500 đô nhưng Thúy Nga chỉ đưa cho chị ấy cầm 100 đô"
08:26:43 28/07/2021
Tiêu Chiến hẹn hò quản lý hơn 11 tuổi sau tin đồn lấy vợ sinh con?
08:10:51 28/07/2021
Yêu 1 năm mới đưa bạn gái về quê ra mắt, vừa đến con suối trước cửa nhà thì cô ấy đòi "quay xe" về thành phố
05:55:07 28/07/2021
Nam diễn viên Cha Seung Won để tóc dài chấm vai
06:07:31 28/07/2021
Ca sĩ Việt có cha mẹ nổi tiếng
07:43:31 28/07/2021
Tên thật ít ai biết của dàn nhóc tỳ đình đám showbiz Việt
08:14:38 28/07/2021

Tin mới nhất

Top 500 thí sinh có điểm thi khối D cao nhất nước, từ 28 điểm trở lên

21:05:03 27/07/2021
Khối D gồm tổ hợp môn Toán- Văn- Anh. Thí sinh có điểm cao nhất khối D đạt 29,15 điểm

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: 12 trường công bố danh sách trúng tuyển

21:04:08 27/07/2021
Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đã bắt đầu công bố danh sách trúng tuyển đại học năm 2021.

ĐIỂM CHUẨN xét tuyển đại học 2021: Với 15 điểm, thí sinh vẫn có thể đỗ trường xịn, còn được ra nước ngoài học ngoại ngữ

20:59:37 27/07/2021
Dưới đây là những ngôi trường đã công bố điểm chuẩn học bạ với mức điểm xét tuyển từ 15 trở lên, sĩ tử có thể tham khảo.

Nữ sinh phố núi đạt 9,75 điểm môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT

20:58:07 27/07/2021
Dù được tuyển thẳng vào Trường Đại học Kiến trúc TP HCM nhưng nữ sinh Lưu Thị Minh Huê vẫn xuất sắc đạt 9,75 điểm môn Ngữ Văn - cao nhất tỉnh Đắk Lắk trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

TP.HCM khảo sát ý kiến thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

20:55:01 27/07/2021
Thí sinh có thể đăng ký dự thi đợt 2 hoặc xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Nếu có có nguyện vọng xét đặc cách tốt nghiệp, thí sinh gửi hồ sơ về trường trước 16h ngày 30/7.

10 địa phương dẫn đầu và xếp cuối các môn thi tốt nghiệp THPT

20:53:34 27/07/2021
Trong khi Nam Định dẫn đầu cả nước về điểm trung bình môn Toán và Hóa học, Hà Giang xếp cuối ở 5/9 môn, gồm Ngoại ngữ, Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.

Nữ sinh yêu thích truyền thông giành 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

15:18:59 27/07/2021
Trần Thị Bích Ngân - học sinh lớp 12 Địa Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã đạt thành tích xuất sắc khi giành 3 điểm tuyệt đối ở 3 môn thi: Địa lý, Giáo dục công dân và tiếng Anh. 

Gần 500 thí sinh có điểm khối C từ 28 điểm trở lên

14:14:39 27/07/2021
Khối C gồm tổ hợp môn Văn- Sử- Địa. Năm nay, có tới 476 thí sinh đạt điểm xét tuyển đại học từ tổ hợp khối C ở mức 28 điểm trở lên.

Điểm chuẩn Học viện Cảnh sát nhân dân 5 năm qua

14:07:55 27/07/2021
Qua các năm 2016, 2017, 2018, 2019, 2020 điểm trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân cao nhất là 28 điểm với nam và 29,5 điểm với nữ.

Trường ĐH Nha Trang thêm phương thức xét thí sinh đặc cách tốt nghiệp

13:56:24 27/07/2021
TS Tô Văn Phương, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Nha Trang, cho biết Hội đồng tuyển sinh của trường đã quyết định bổ sung 1 phương thức xét tuyển để xét tuyển thí sinh được đặc cách tốt nghiệp năm 2021.

Giải mã sức hút của chương trình đào tạo tại khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên

13:50:13 27/07/2021
Tất cả các chương trình đào tạo của Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên (ISTNU) được nhập khẩu từ các trường đại học danh tiếng của thế giới.

Thủ khoa, á khoa chọn trường đại học nào?

13:38:16 27/07/2021
Thân Trọng An, thủ khoa khối A1 dự định học khoa Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT (Hà Nội). Kim Anh, thủ khoa khối B mong muốn vào Đại học Y Hà Nội.

Quảng Ninh có 484 điểm 10 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT

13:28:52 27/07/2021
Sau khi có kết quả của đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT, Sở GD-ĐT Quảng Ninh cho biết tỉnh có 484 điểm 10.

Phổ điểm Tiếng Anh bất thường do đề thi hay chênh trình độ?

13:17:15 27/07/2021
PGS Đỗ Văn Dũng cho rằng phổ điểm Tiếng Anh có 2 đỉnh do trình độ ngoại ngữ giữa các địa phương chênh lệch lớn. TS Hoàng Ngọc Vinh nêu quan điểm lỗi nằm ở khâu ra đề thi.

Tuyển sinh đại học 2021: Dự báo điểm chuẩn tăng

08:43:54 27/07/2021
Bộ GDĐT đã chính thức công bố điểm, phổ điểm các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1.

Nữ sinh chuyên Văn ở Kon Tum là thủ khoa khối D toàn quốc

08:36:12 27/07/2021
Đạt 10 điểm tiếng Anh, 9,75 Văn và 9,4 Toán, em Bùi Thị Ngọc Quỳnh, học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành Kon Tum trở thành thủ khoa khối D toàn quốc.

Điểm chuẩn các ngành, trường khối A, A1 sẽ tăng cao?

08:31:00 27/07/2021
Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, điều thí sinh quan tâm nhất là điểm chuẩn các trường đại học năm nay biến động thế nào, đặc biệt là khối A và A1.

Soạn giáo án: Cần sự linh động, sáng tạo của người thầy

08:26:54 27/07/2021
Cùng với nghiên cứu SGK, trong hè này, nhiều giáo viên đảm nhận giảng dạy lớp 6 Chương trình GDPT 2018 bắt đầu soạn giảng giáo án, chuẩn bị cho năm học mới. 

Đại dịch COVID-19 là thách thức, cũng là cơ hội để ngành giáo dục chuyển đổi số

08:25:40 27/07/2021
Đại dịch COVID-19 đã gây ra những xáo trộn, ảnh hưởng rất lớn đến xã hội cũng như đời sống người dân và ngành giáo dục đào tạo.

Á khoa đạt 2 điểm 10 kỳ thi tốt nghiệp THPT

07:46:42 27/07/2021
Nguyễn Ngọc Huy, trường chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai đạt 29,75 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và trở thành á khoa khối B toàn quốc.

Môn thi nào có tới 18.600 thí sinh đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT 2021 vừa qua?

18:08:51 26/07/2021
Có 2 môn thi có số thí sinh đạt điểm 10 cao vọt so với năm 2020 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Nữ sinh Nghệ An thủ khoa khối C, thủ khoa khối D đến từ Kon Tum

18:07:17 26/07/2021
Khối C có 2 thủ khoa cùng đạt 29,25 điểm đến từ Nghệ An và Khánh Hòa. Thủ khoa khối D là một học sinh của tỉnh Kon Tum đạt 29,15 điểm

Thủ khoa 3 điểm 10 của Vĩnh Long: "Em không đi học thêm, tự học ở nhà"

18:00:27 26/07/2021
Thí sinh Đoàn Võ Thái Thuận (trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Vĩnh Long) đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT cho biết, em không học thêm môn nào, chủ yếu là tự học ở nhà và trên mạng.

Nữ sinh chuyên Văn THPT chuyên Hà Nội Amsterdam thủ khoa tốt nghiệp THPT với 2 điểm 10 tuyệt đối

17:57:36 26/07/2021
Vượt lên gần 1 triệu thí sinh cả nước, Trần Ngọc Anh, học sinh chuyên Văn trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã dẫn đầu thành tích 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2021 với tổng 57,45 điểm.

Thanh Hoá: Tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt 97,99%

17:37:57 26/07/2021
 Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá cho biết, toàn tỉnh có 37.942/38.722 thí sinh (TS) dự thi đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021, đạt tỷ lệ 97,99%.

Có thể bạn quan tâm

Loạt gái xinh ở nhà không bỏ bê tập tành, nhìn cơ bụng phẳng lì mà mê

Netizen

09:15:10 28/07/2021
Bên cạnh những nhân vật lo sốt vó vì chuyện tăng cân mùa dịch, không ít gái xinh vẫn khiến dân tình trầm trồ vì khoản chăm tập tành.

Quan hệ giữa công ty của vợ ông Nguyễn Đức Chung và Nhật Cường

Pháp luật

09:15:08 28/07/2021
Công ty Nhật Cường bị cáo buộc dùng hợp đồng kinh tế khống với Công ty Minh Hoa của vợ ông Nguyễn Đức Chung để hợp thức hoá hồ sơ dự thầu.

Nhà rộng gần 200m2 có đủ cả hồ bơi, ao cá, vườn cây ở TPHCM

Đời sống

09:14:42 28/07/2021
Nhà cao 4 tầng nằm trong khu vực Thảo Điền, TPHCM. Các khối thông gió bằng bê tông tạo cho tòa nhà một mặt tiền hết sức đặc biệt. Thiết kế như vậy giúp ánh sáng phản chiếu rất tinh tế trên các bề mặt bên trong của ngôi nhà.

Galaxy Z Flip3 và Z Fold3 lộ diện trước ngày ra mắt

Đồ 2-tek

09:12:46 28/07/2021
ZFlip3 có thiết kế phẳng hơn thế hệ đầu tiên, màn hình chính giữ nguyên kích thước nhưng màn hình phụ tăng từ 1,1 lên 1,9 inch.

"Em là niềm kiêu hãnh của anh" gây sốt vì "thính" Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba

Phim châu á

09:10:19 28/07/2021
Chỉ mới lên sóng ngày đầu tiên nhưng bộ phim Em là niềm kiêu hãnh của anh do Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba đóng chính đã gây chú ý lớn.

Ba nền tảng công nghệ bắt buộc trong phòng chống Covid-19

Thế giới số

09:10:18 28/07/2021
Nền tảng khai báo y tế, xét nghiệm, quản lý tiêm chủng được bắt buộc dùng trên toàn quốc, trong việc phòng, chống Covid-19.

Đấu Trường Chân Lý: Không phải cái tên nào khác, Găng Tinh Xảo mới là món trang bị Ánh Sáng bá đạo nhất mùa 5.5

Esport

09:07:46 28/07/2021
Trang bị Hắc Ám mang lại sức mạnh đi kèm với những rủi ro mà người sở hữu phải chịu thì sang mùa 5.5, trang bị Ánh Sáng lại vô cùng mạnh mà lại không yêu cầu đổi chác gì.

SofM được đồng nghiệp "tặng quà" bất ngờ, Suning đánh bại V5 2-1

Du lịch

09:07:24 28/07/2021
Dù gặp đội bét BXH nhưng SofM và Suning vẫn cần tới 3 ván để giành chiến thắng. Đáng chú ý là ván 1, V5 thua chóng vánh khi người chơi đi rừng quên mang Trừng Phạt.

Hương vị tình thân: Không bảo vệ Nam, khán giả thất vọng vì Long không bằng Huy

Phim việt

09:07:21 28/07/2021
Càng về những tập cuối phần 1 Hương vị tình thân, khán giả càng thất vọng về Long khi không đứng ra bảo vệ Nam.

Hai chú mèo đấu võ mồm, chó chạy quanh 'bơm đểu' nhiệt tình

Hài hước

09:04:46 28/07/2021
Thấy hai chú mèo đứng cà khịa hoài, chó con chạy vòng quanh cổ vũ nhiệt tình.

Tiêu Chiến hẹn hò quản lý trẻ đẹp hơn 11 tuổi sau tin đồn sinh con?

Sao châu á

09:01:12 28/07/2021
Tiêu Chiến và Trương Tinh nhiều lần bị chụp được những hình ảnh mặc đồ cặp, đeo trang sức đôi nên tin đồn này càng có sức thuyết phục.

Hà Nội: 4 người trong gia đình ở quận Đống Đa nghi mắc COVID-19

Sự kiện nóng

09:00:33 28/07/2021
Sáng 28/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thông tin thêm 18 trường hợp nghi mắc COVID-19 trên địa bàn, trong đó có 4 người trong gia đình.

10 tác dụng làm đẹp của dầu tầm xuân

Làm đẹp

08:59:48 28/07/2021
Dầu tầm xuân là một trong những bí quyết làm đẹp nổi tiếng của công nương Kate Middleton. Vài năm gần đây nó rất được ưa chuộng nhờ tác dụng dưỡng da tuyệt vời.

Sau "Hương vị tình thân", Ánh Tuyết chia sẻ bí quyết giảm 10kg trong 2 tháng

Hậu trường phim

08:58:22 28/07/2021
Tăng 8kg để vào vài Diệp - cô em gái xấu xí của nhân vật chính Phương Nam, sau khi hoàn thành vai diễn, diễn viên Ánh Tuyết phải ép cân để trở về cuộc sống thường ngày.

Du Uyên khoe ảnh với tình mới, netizen liên tục “gọi tên Binz”

Sao việt

08:55:57 28/07/2021
Sau năm lần bảy lượt chia sẻ úp mở, thì mới đây Du Uyên lại tiếp tục khoe khoảnh khắc mùi mẫn giữa cô và người mới trên trang cá nhân.