Thí sinh “bá đạo” nhất buổi thi Văn: Không “tủ” nào đè nổi em!

Sáng ngày 7/7, các sĩ tử trên cả nước đã hoàn thành môn thi Ngữ Văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Đề thi năm nay đã rơi vào tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa, được các thí sinh đánh giá là khá dễ. Nhiều thí sinh cũng tự tin khẳng định mình làm bài tốt, không có “tủ” nào đè nổi mình.

Thí sinh bá đạo nhất buổi thi Văn: Không tủ nào đè nổi em! - Hình 1 ADVERTISEMENT
Các sĩ tử trên cả nước đã hoàn thành môn thi Ngữ văn trong sáng ngày 7/7. (Ảnh: Dân trí)

Trong số đó, bạn Minh Thông tại điểm thi trường THCS Trần Văn Ơn (TP.HCM) đã gây bất ngờ khi không cho bố mẹ đến đón vì sợ áp lực tâm lý. Ngay sau khi hoàn thành bài thi, em đã ngồi ăn vội nắm cơm gói để chuẩn bị bước vào môn thi tiếp theo. Minh Thông rất vui vì em đã làm bài khá tốt, dự là sẽ được điểm cao.

Thí sinh bá đạo nhất buổi thi Văn: Không tủ nào đè nổi em! - Hình 2
Minh Thông không muốn bố mẹ đến đón vì sợ sẽ áp lực hơn. (Ảnh: Trí thức trẻ)

Thí sinh đặc biệt này chia sẻ với Trí thức trẻ: ” Em đã ôn tới 6 bài liền nên sáng nay không có “tủ” nào đè nổi. Em sẽ ngồi ở cửa hàng tiện lợi đợi đến chiều chứ không về nhà. Em không muốn gọi phụ huynh đến đón vì sợ bố mẹ phải chờ đợi làm em thấy áp lực hơn“.

Thí sinh bá đạo nhất buổi thi Văn: Không tủ nào đè nổi em! - Hình 3
Đề thi môn Ngữ văn năm 2022 được các thí sinh đánh giá là khá dễ thở. (Ảnh: Trường người ta)

ADVERTISEMENT

Với tinh thần thép như vậy, Minh Thông được xem là thí sinh “bá đạo” nhất trong buổi thi Ngữ Văn. Chiều nay, Minh Thông và các sĩ tử sinh năm 2004 sẽ tiếp tục làm bài thi môn Toán trong 40 phút, bắt đầu từ 14h30 phút. Mong rằng các em sẽ tự tin dùng hết những kiến thức đã được thầy cô dạy để hoàn thành bài thi với kết quả tốt nhất.

Khá tự tin với bài thi của mình như Minh Thông, một thí sinh cũng gây bất ngờ khi là người ra khỏi phòng thi đầu tiên với gương mặt tươi cười. Nhiều người đùa rằng, chắc em trúng tủ nên mới cười tít mắt đến thế. Tuy nhiên, cũng có thể vì em đã ôn thi rất kỹ nên việc hoàn thành tốt bài thi là đương nhiên.

Thí sinh bá đạo nhất buổi thi Văn: Không tủ nào đè nổi em! - Hình 4 ADVERTISEMENT
Thí sinh cười tít mắt khi ra khỏi phòng thi môn Ngữ Văn. (Ảnh: Fanpage FB TOP Comments)

Trong buổi thi sáng nay, hình ảnh nữ sinh vừa truyền nước vừa thi tốt nghiệp cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Cụ thể, nữ sinh Lê Hồng Nhung là học sinh lớp 12A , trường Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu (Nghệ An) đã được mẹ chở đến điểm thi với cánh tay đang truyền bình nước dở. Sau đó, em đã được lực lượng công an và các tình nguyện viên đưa vào khuôn viên sân trường.

Video đang HOT

Thí sinh bá đạo nhất buổi thi Văn: Không tủ nào đè nổi em! - Hình 5
Nữ sinh được mẹ đưa đến điểm thi dù đang truyền nước dở. (Ảnh: Dân trí)

Mẹ nữ sinh cho biết, Hồng Nhung bị đau dạ dày, ngưởi lả đi trước giờ thi môn Ngữ văn. Vì không muốn bỏ lỡ kỳ thi quan trọng, Hồng Nhung vẫn quyết tâm đi thi dù đang truyền nước dở. Trước tinh thần này, ai cũng tỏ ra khâm phục và dành lời khen ngợi cho sự cố gắng của em.

ADVERTISEMENT

Thí sinh bá đạo nhất buổi thi Văn: Không tủ nào đè nổi em! - Hình 6
Hồng Nhung được công an và tình nguyện viên giúp đỡ vào phòng thi. (Ảnh: Dân trí)

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 chính thức diễn ra trong 2 ngày 7/7 và 8/7. Tính đến 10h sáng ngày 7/7, hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước đã hoàn thành môn thi đầu tiên là Ngữ văn. Đây cũng là môn thi duy nhất thi sinh được phép ra khỏi phòng thi sau khi hết 2/3 giờ đã làm xong đã. Năm nay, tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa của nhà văn Nguyễn Minh Châu đã trở thành đề thi chính thức.

Thí sinh bá đạo nhất buổi thi Văn: Không tủ nào đè nổi em! - Hình 7 ADVERTISEMENT
Các thí sinh trong buổi thi Ngữ văn sáng ngày 7/7. (Ảnh: Báo Giao thông)

Chiều nay (7/7), các thí sinh sẽ bắt đầu bước vào thi môn Toán bắt đầu từ 14h20 phút, thời gian làm bài 90 phút. Để hoàn thành tốt môn thi trắc nghiệm đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, các thí sinh cần ghi nhớ chỉ được tô bút chì đen vào các ô số báo danh, mã đề thi và ô trả lời. Nếu lỡ tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời thì các em phải tẩy sạch ở ô cũ, tô vào ô đáp án mình chắc chắn lựa chọn.

Thí sinh bá đạo nhất buổi thi Văn: Không tủ nào đè nổi em! - Hình 8
Phụ huynh luôn đồng hành cùng các thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. (Ảnh: TTXVN)

ADVERTISEMENT

Các sĩ tử cũng cần nhớ điền chính xác và đầy đủ thông tin ở các mục trên phiếu trắc nghiệp. Phải ghi và tô đủ phần số, kể các các số 0 ở phía trước đối với phần số báo danh. Tuyệt đối đừng quên điền mã đề thi chính xác vào phiếu thu bài thi. Chúc các em sẽ hoàn thành bài thi tiếp theo một cách tốt nhất!

Nghi vấn lộ đề thi môn Ngữ Văn, Bộ Giáo dục và Đào tạo lên tiếng

Sự trùng hợp liên quan đến các bài đăng trên các group mạng xã hội dấy lên tin đồn lộ đề thi Văn.

Sáng nay, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã hoàn thành môn thi đầu tiên - Ngữ Văn. Tác phẩm xuất hiện trong đề Văn năm nay là 'Chiếc thuyền ngoài xa' đúng như dự đoán của nhiều thí sinh trước khi buổi thi diễn ra.

Nghi vấn lộ đề thi môn Ngữ Văn, Bộ Giáo dục và Đào tạo lên tiếng - Hình 1

Đề thi Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Xuất hiện nghi vấn lộ đề thi môn Ngữ Văn?

Việc dự đoán các tác phẩm văn học xuất hiện trong đề thi Văn thường là chủ đề được đa số học sinh và giáo viên quan tâm. Nhiều người dựa vào thống kê xác suất từ đề thi các năm trước để đưa ra nhận định, tuy nhiên cũng có nhiều người chỉ đưa ra dự đoán theo cảm nhận cá nhân.

Vào tối qua, 6/7, trên group Trường Người Ta, một tài khoản mạng xã hội có tên B.Q.C đã bất ngờ chia sẻ đoạn tin nhắn trao đổi với Fanpage có tên 'Bộ Giáo dục và Đào tạo' về đề thi Văn. Trong đoạn tin nhắn này tiết lộ 'Chiếc thuyền ngoài xa' hoặc 'Vợ chồng A Phủ' sẽ xuất hiện trong đề thi.

ADVERTISEMENT

Nghi vấn lộ đề thi môn Ngữ Văn, Bộ Giáo dục và Đào tạo lên tiếng - Hình 2 ADVERTISEMENT

Tin nhắn với Fanpage Bộ Giáo dục và Đào Tạo

Bên cạnh đó, một fanpage tự giới thiệu là 'Trộm đề THPT Quốc Gia' có tên K.K với gần 400 nghìn người theo dõi cũng bất ngờ đăng tải bài viết khẳng định đề Văn vào 'Chiếc thuyền ngoài xa' của Nguyễn Minh Châu.

Thời điểm mới đăng tải, bài đăng này thu hút gần 150 nghìn lượt thích, 70 nghìn lượt bình luận, 18 nghìn lượt chia sẻ.

Nghi vấn lộ đề thi môn Ngữ Văn, Bộ Giáo dục và Đào tạo lên tiếng - Hình 3

ADVERTISEMENT

Bài đăng thu hút sự chú ý của đông đảo thí sinh

Bộ Giáo dục và Đào tạo phản hồi

Chia sẻ với Báo Tuổi Trẻ, ông Lê Mỹ Phong - ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia, phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và đào tạo - khẳng định: 'Không có chuyện lộ đề'.

'Những tác phẩm văn học trong chương trình và sách giáo khoa có rất ít, khoảng 4-5 tác phẩm, thì việc một số người nói trúng tên tác phẩm không có vấn đề gì. Nếu ai đó nói đúng nội dung câu hỏi của đề thi mới là lộ đề' - ông Phong nói.

Ông Phong cho biết, Bộ sẽ chuyển toàn bộ thông tin về các bài đăng trên Facebook vào tối qua cho Cục An ninh chính trị nội bộ (A03), Bộ Công an để điều tra, làm rõ.

Nghi vấn lộ đề thi môn Ngữ Văn, Bộ Giáo dục và Đào tạo lên tiếng - Hình 4

Nội dung chú thích ảnh

Mới đây, Fanpage chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã đăng bài cảnh báo thí sinh và phụ huynh.

'Hiện nay, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin giả mạo, sai lệch về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ GD&ĐT đã báo cáo các cơ quan chức năng để xem xét, xử lý, đồng thời cảnh báo người dân không lan truyền, phát tán các thông tin giả mạo này.'

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Sự hy sinh của các anh đã nhường lại sự sống cho những người khác...00:55Toàn cảnh lễ tang 3 chiến sĩ PCCC: Hàng ngàn người rơi lệ tiễn đưa05:57Clip: Mua vé xong không được vào vì dưới 18 tuổi, nam sinh tranh cãi gay gắt với quản lý rạp phim02:45Lời kể xót xa trong sự cố Ninh Thuận: Cháu lớn biết mẹ kẹt nên trở lại00:33Tròn 1 tháng mất tích cũng là sinh nhật của Hải Như: Xót xa cảnh chị gái song sinh mang bánh kem ra bờ sông00:30Giá xăng dầu tiếp đà lao dốc, diễn biến khó lường: Ông chủ cửa hàng xăng ‘kêu trời’ vì lỗ trăm triệu04:06Tranh cãi việc phóng sinh cá khổng lồ ngày Rằm tháng 7: Chuyên gia nói gì??01:45Xe khách tông ghim đầu vào ụ bê tông trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương01:07Xôn xao phóng sinh cá hải tượng 'khủng': 'Hành động phản cảm, vi phạm pháp luật'00:29Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhận ‘tin vui’ lớn, đạt thành tựu bà Lê Hoàng Diệp Thảo chưa có10:46Clip người phụ nữ thản nhiên đổ rác xuống dòng nước dưới đường gây phẫn nộ00:28Ông Huyện Sỹ - Giai thoại về cậu bé lái đò trở thành phú hào bậc nhất Sài Gòn06:11Nhà kiên cố núp bóng nhà tôn: Vì sao 'con voi chui lọt' ?04:34Galaxy Cinema bất ngờ dính phốt, đòi xé vé của học sinh vì không đủ 18 tuổi02:45Vụ thai phụ phải đi cấp cứu sau xô xát: Gia đình mong xử lý nghiêm00:44Dạo một vòng từ chợ đến siêu thị vẫn chưa mua được thịt heo vì quá đắt01:29Bà Nhân Vlog vừa Việt Nam đã vì chiều fan mà làm một việc đầy ý nghĩa03:12Xúc động lễ truy điệu 3 liệt sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy01:46Thủ tướng: 'Địa phương nào để dịch bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm'03:45Ferrari Việt Nam: Chủ siêu xe không yêu cầu hãng sửa chữa00:28
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bé trai bị nhốt trong tủ đông tươi tắn nhận quà từ Giám đốc Công an Hà Nam
20:24:51 15/08/2022
Vụ cháy ở Ninh Thuận: Di hài người mẹ ôm chặt, bảo vệ 2 con
14:20:34 15/08/2022
Bố mẹ đi tìm hạnh phúc mới, để 2 con cho bà nuôi: Không 1 lần về thăm
14:38:27 15/08/2022
Chủ nhân clip thả cá khủng gây xôn xao: Không phải chỉ có 1 con
15:40:35 15/08/2022
Lời kể xót xa trong sự cố Ninh Thuận: Cháu lớn biết mẹ kẹt nên trở lại
06:32:19 15/08/2022
TP.HCM: Cặp vợ chồng nghèo sinh cả đàn con 11 đứa, chuẩn bị thêm con thứ 12 gây sốt mạng
05:54:50 16/08/2022
TP Uông Bí lên tiếng về việc sư thầy chùa Ba Vàng nhận tiền trong lễ Vu lan
12:31:37 16/08/2022
Xôn xao phóng sinh cá hải tượng 'khủng': 'Hành động phản cảm, vi phạm pháp luật'
08:18:05 15/08/2022
Giá xăng nhập lại tăng lên mốc 29.000 đồng/lít
16:47:22 15/08/2022
Bác sĩ kiến nghị sắm khiên, áo giáp đề phòng bị tấn công!
11:48:19 15/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bắt đối tượng lẻn lên gác xâm hại thiếu nữ bị say
09:13:04 16/08/2022
Vụ bé trai bị nhét vào tủ cấp đông: Hung thủ chỉ học hết lớp 9, vào tù đêm đầu tiên mất ngủ vì sợ
11:34:44 16/08/2022
Vụ "tác động vật lý" mẹ bầu: Chủ shop dọn đồ ngay trong đêm, nhiều nạn nhân vạch trần thói “ăn cướp”
10:53:14 16/08/2022
Xôn xao danh tính sao nữ bị bắt gặp hẹn hò với Chi Dân ở Đà Lạt, không phải Ninh Dương Lan Ngọc
09:10:37 16/08/2022
Sự thật về clip nhóm người chặn đầu xe tải trên mạng xã hội
13:52:57 16/08/2022
Hồ Hoài Anh đang gặp lãnh đạo Học viện Âm nhạc để giải trình, nam nhạc sĩ đã lộ diện sau ồn ào
11:31:50 16/08/2022
Minh Béo cho biết đang rất mệt mỏi: "Chẳng lẽ tôi phải tự tử họ mới vừa lòng?"
10:27:23 16/08/2022
Khởi tố người đàn ông lợi dụng "tình nguyện viên hiến máu"
11:20:16 16/08/2022
Minh Béo tuyên bố đầy thách thức sau vụ đóng vai Đức Phật, nói đến chuyện tự kết liễu gây hoang mang
10:28:17 16/08/2022
Vụ thiếu nữ Lương Hải Như mất tích: Nhiều tài khoản đăng tin sai sự thật
10:09:19 16/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tương lai của bất động sản hậu cần kho bãi

13:51:44 16/08/2022
Bên cạnh đó, khả năng tiếp cận là yếu tố tiên quyết đối với ngành hậu cần. Không chỉ dừng lại ở khâu sản xuất, quá trình vận chuyển cũng sẽ quyết định sự thành công của chuỗi cung ứng. Các doanh nghiệp sẽ tìm những địa điểm có hệ thống ...

Đất Xanh Group dự kiến chi 8.000 tỷ đồng mua cổ phần BĐS Hà An

13:46:14 16/08/2022
Mới đây, HĐQT tập đoàn Đất Xanh ( HoSE: DXG ) công bố kế hoạch sử dụng vốn của đợt phát hành 300 triệu USD trái phiếu ra thị trường quốc tế, tương ứng khoảng 6.959 tỷ đồng đã trình tại ĐHĐCĐ năm nay. Theo đó, số tiền thu được sẽ được đơ...

Sống sành điệu, sang trọng tại T&T Victoria – TP. Vinh

13:37:27 16/08/2022
Sở hữu vị thế tiềm năng ngay trung tâm sầm uất ngã tư chợ Vinh, T&T Victoria mang đến phong cách sống sành điệu, sang trọng cho cộng đồng cư dân với hệ tiện ích đặc quyền giàu trải nghiệm

OneHousing trở thành nhà phân phối BĐS cao cấp hàng đầu tại miền Bắc

13:35:25 16/08/2022
Không chỉ được biết đến là proptech với nhiều công nghệ đột phá gỡ các điểm nghẹt cho thị trường BĐS; nhờ năng lực am hiểu khách hàng để đem đến các giải pháp nhà ở toàn diện cho người mua nhà, OneHousing liên tục lập kỷ lục mới về doan...

Nghiên cứu bổ sung quy hoạch sân bay Tà Đùng

13:31:48 16/08/2022
Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông giao các đơn vị liên quan nghiên cứu bổ sung quy hoạch sân bay Tà Đùng, tuyến cao tốc nối TP Gia Nghĩa với Dầu Giây - Liên Khương nhằm khai thác tiềm năng du lịch.​

Hậu Giang sẽ khởi công 4 khu tái định cư dự án cao tốc Cần Thơ - Cà Mau trong tháng 10/2022

13:23:56 16/08/2022
Dự án đi qua địa bàn tỉnh Hậu Giang khoảng 63 km, chiếm 57% tổng chiều dài toàn tuyến. Hiện UBND huyện Châu Thành, huyện Long Mỹ đã bàn giao vị trí quy hoạch xây dựng 2 khu tái định cư để Ban quản lý dự án triển khai thủ tục chuẩn bị đầ...

Cận cảnh khu đất 'vàng' 41,5ha của Đại học Vạn Xuân sắp bị thu hồi

13:15:42 16/08/2022
UBND tỉnh Nghệ An vừa qua đã có chủ trương thu hồi 41,5ha đất của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân (có địa chỉ tại phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò) với lý do là dự án chậm tiến độ, vi phạm luật đầu tư

Hướng đi nào cho doanh nghiệp bất động sản “Sinh sau đẻ muộn”

13:13:39 16/08/2022
Mới đây, Công ty Cổ phần Vườn Thời Đại Việt Nam - Times Garden Việt Nam (TGV) - một công ty bất động sản có tuổi đời chưa lâu đã ký kết hợp tác đầu tư cùng Quỹ đầu tư FPT Capital. Đây là một điển hình trong việc dù là tân binh nhưng các...
ADVERTISEMENT

Mưa lớn, 47 tuyến đường ở TP.HCM ngập trong chiều tối 15-8

12:58:51 16/08/2022
Theo Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật TP.HCM, có 47 tuyến đường bị ngập trong cơn mưa lớn kéo dài chiều 15-8. Nguyên nhân do mưa kéo dài với lượng mưa vượt thiết kế thoát nước của TP.HCM

Gần 10 năm tu tập trên núi M'drắk, ông Đặng Lê Nguyên Vũ âm thầm đưa 'con cưng' lên tầm cao mới

10:07:26 16/08/2022
Đặng Lê Nguyên Vũ là cái tên sừng sỏ trong giới doanh nhân Việt khi sở hữu đế chế cà phê Trung Nguyên đem lại lợi nhuận hàng nghìn tỷ. Sự nghiệp thành công nhưng cuộc sống của ông lại không hề màu hồng khi rơi vào ồn ào ly hôn dai dẳng ...

Dừng thu phụ phí nắng nóng, Grab đã chuyển toàn bộ tiền cho tài xế

09:23:54 16/08/2022
Vì hệ thống không tự động hạch toán chia doanh thu nên Grab đã dừng chính sách thu ngay từ 7.7 và chuyển toàn bộ tiền phụ phí nắng nóng cho tài xế

Giá lợn heo hơi hôm nay 16/8: Thị trường có nhiều biến động

09:12:53 16/08/2022
Theo đó, thương lái tại Tây Ninh và Trà Vinh hiện đang thu mua heo hơi với giá 62.000 đồng/kg và 65.000 đồng/kg, lần lượt tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg. Sau khi tăng cao nhất 4.000 đồng/kg, Đồng Nai và Đồng Tháp điều chỉnh giao dịch lên tư...

Giá tiêu hôm nay 16/8: Thị trường trong nước ảm đạm

09:11:51 16/08/2022
Các hoạt động giao thương có nhiều hạn chế và vẫn chưa thể trở lại trạng thái bình thường. Điều đáng quan ngại là hiện nay phần lớn hồ tiêu của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc vẫn đi theo đường tiểu ngạch vốn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Giá cà phê hôm nay 16/8: Trong nước duy trì ổn định

09:09:08 16/08/2022
Giá cà phê arabica trên sàn ICE Futures US - New York, kỳ hạn giao tháng 9/2022 đảo chiều giảm 1,1 Cent (0,49%), giao dịch tại 225,5 Cent/lb. Trong khi, kỳ hạn giao tháng 12/2022 tăng 2,85 Cent/lb (0,38%), giao dịch tại 221,55 Cent/lb. ...

Giá vàng hôm nay 16/8: Lao dốc, mất mốc 1.800 USD/ounce

08:57:32 16/08/2022
6h sáng nay 16/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.779 USD/ounce, giảm 20 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng hôm nay lao dốc do lo ngại về nhu cầu đối với kim loại sẽ giảm khi kinh tế Trung Quốc...

Tỷ giá USD hôm nay 16/8: USD tiếp tục khởi sắc

08:56:06 16/08/2022
Tỷ giá USD hôm nay trên thị trường thế giới tiếp đà tăng khi các nhà đầu tư chờ thông tin mới từ Fed về xu hướng điều hành lãi suất sắp tới. Đầu giờ sáng nay 16/8 (giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của USD ...
ADVERTISEMENT

Giá nhà Hà Nội tăng vọt sau sốt đất, nhiều người ngậm ngùi chuyển hướng đi thuê

07:47:28 16/08/2022
Đầu năm 2022, sau nhiều năm bòn góp, vợ chồng anh Tiến tiết kiệm được 1 tỷ đồng và nuôi ý định vay mượn thêm để mua nhà ra ở riêng. Nhưng sau nhiều tháng khảo sát, tìm hỏi, anh Tiến nhận thấy giá nhà đã tăng vọt sau cơn sốt đất, anh đàn...

TP.HCM mưa rất lớn hơn 1 giờ, ngập nước khắp nơi

18:55:55 15/08/2022
Chiều 15-8, tại TP.HCM và Nam Bộ có mưa lớn diện rộng, mưa kéo dài hơn 1 giờ khiến nhiều đường bị ngập, có nơi nước ngập nửa xe máy

Ngôi làng 'bác học' 1000 năm tuổi kỳ lạ nổi tiếng Việt Nam

13:22:15 15/08/2022
Hà Nội luôn nổi tiếng bởi sự cổ kính - một nét tinh hoa khiến giới mộ điệu thế giới không ít lần ngợi ca. Để làm nên vẻ đẹp này, chắc chắn không thể không kể đến những chứng nhân lịch sử, những dấu tích thời gian của những ngôi làng cổ ...

Nhận diện rõ dư địa để phát triển bền vững người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

12:44:37 15/08/2022
Nhận diện rõ dư địa để phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế một cách bền vững , đây là yêu cầu của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam đối với Bảo hiểm xã hội 6 địa phương phía Nam gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Bình ...

Tư vấn pháp luật cho lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc

12:44:13 15/08/2022
Qua buổi gặp này, bản thân anh cũng nhận thức rõ được trách nhiệm việc cần phải chấp hành nghiêm chính pháp luật sở tại, chăm chỉ làm việc và về nước đúng thời hạn để đảm bảo quyền lợi của chính mình cũng như tạo điều kiện cho người khá...

Thời tiết ngày 15/8: Bắc Bộ có mưa rào và dông, xuất hiện vùng áp thấp trên biển

12:37:33 15/08/2022
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét cấp 1

Lâm Đồng: Hoả hoạn thiêu rụi căn nhà trong khu đông dân cư

12:36:24 15/08/2022
UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy nhà trong khu dân cư ở thị trấn Lạc Dương xảy ra vào tối 14/8. Vụ hỏa hoạn may mắn không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi một ngôi nhà cùng nhiều đồ đạc b...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cách làm mì xào giòn ngon hết sẩy

Ẩm thực

14:38:25 16/08/2022
Từ những sợi mì nhỏ vàng, ẩm thực việt có nhiều cách xào mì khác nhau như: mì xào giòn, mì xào chay, mì xào hải sản, mì xào trứng…

Loạt xe Hàn sắp ra mắt Việt Nam: 'Bom tấn' Stargazer và Carens đe dọa vị thế của Xpander, Telluride đấu Explorer

Ôtô

14:23:57 16/08/2022
Nửa cuối 2022, thị trường Việt Nam dự kiến chào đón 5 mẫu xe Hàn mới, trong đó đáng chú ý có sự xuất hiện của Hyundai Stargazer, Kia Carens và Kia Telluride

HLV Ten Hag mập mờ tiết lộ tương lai của Ronaldo

Bóng đá thế giới

14:20:08 16/08/2022
Manchester United muốn chứng kiến sự thay đổi trong thái độ của Cristiano Ronaldo hoặc Quỷ đỏ cân nhắc việc chấm dứt hợp đồng với tiền đạo huyền thoại người Bồ Đào Nha

Trưởng khoa Âm nhạc Truyền thống, HV Âm nhạc Quốc gia thông tin về việc giải trình của Hồ Hoài Anh

Sao việt

14:16:11 16/08/2022
Đúng như lịch hẹn, sáng ngày 16/8, Hồ Hoài Anh có mặt tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam để trình diện, giải trình về lý do tự ý sang Tây Ban Nha khi chưa được thông qua cùng các thông tin liên quan

5 mô tô có mã lực mạnh hơn Mazda Miata

Xe máy

14:14:35 16/08/2022
Đây là những chiếc xe mô tô được thiết kế với nhiều mã lực hơn, nhưng giá cả thấp hơn chiếc Mazda. Chiếc Mazda Miata 2022 chỉ sản sinh công suất 181 mã lực (HP)

Song Hye Kyo bị phát hiện chi tiết lạ trên ngón tay, có điểm chung với Lee Do Hyun

Sao châu á

14:13:54 16/08/2022
Theo quan sát vợ cũ của Song Joong Ki diện đồ đơn giản, cột tóc và đội mũ. Cô nở nụ cười rạng rỡ trước ống kính máy ảnh. Trong khi đó Lee Do Hyun mặc áo tông đen, gây ấn tượng bởi vẻ điển trai ngời ngời. Nhiều cư dân mạng phát hiện ra c...

Sau khi vào phòng sinh với vợ, chồng tôi đưa ra quyết định khiến cả nhà ngạc nhiên

Tâm sự

14:09:01 16/08/2022
Chồng tôi nổi tiếng là yêu thương, chiều chuộng vợ. Trước đây, chuyện nhà, chúng tôi chia đôi. Nếu tôi lau nhà thì chồng giặt giũ, tôi nấu ăn thì chồng rửa bát... Nhưng từ lúc tôi có thai, chồng tôi giành làm hết mọi chuyện. Tôi chỉ đi ...

Lingard ôm mộng thành diễn viên

Bên lề sân cỏ

14:03:23 16/08/2022
Ngôi sao một thời Jesse Lingard của Nottingham Forest đã chia sẻ về dự định muốn trở thành diễn viên sau khi giải nghệ. Tiền vệ 29 tuổi dự định sẽ theo học một khóa đào tạo để có thể hiện thực hóa ước mơ

Ga-ra hạnh phúc - Tập 4: Khải tin tưởng giao em gái cho Sơn Ca chăm sóc

Phim việt

14:00:43 16/08/2022
Muốn bệnh tình của Vân thuyên giảm, Khải đưa Vân đến ở nhờ nhà Sơn Ca

Cô gái "cầu cứu" ngân hàng vì hơn 1 tỷ trữ tại nhà bị... cháy thành than

Thế giới

13:56:57 16/08/2022
Cô Zhou sống ở Hồ Bắc, Trung Quốc tiết kiệm được 300.000 tệ (1,1 tỷ đồng) trong 5 năm trời. Số tiền này được cô dành dụm để mua nhà. Tuy nhiên, mới đây, gia đình Zhou xảy ra hoả hoạn, nhiều đồ đạc bị cháy, tiền để trong hộp cũng bị thiê...

Shark Tank: Gặp startup tiềm năng, Shark đề nghị “bao nuôi” cho đến khi nào bán được hàng

Show việt

13:52:13 16/08/2022
Xuất hiện tiếp theo trên Shark Tank Việt Nam mùa 5 tập 11, nhà sáng lập Lê Minh Đức giới thiệu về nền tảng proptech (công nghệ bất động sản) có tên là Remap

Amber Heard dùng biện pháp mạnh, quyết tâm kháng cáo đến cùng vụ Johnny Depp

Sao âu mỹ

13:34:57 16/08/2022
Amber Heard đang thay các cố vấn pháp lý để kháng cáo bản án xét xử vụ phỉ báng mà nguyên đơn là Johnny Depp, theo People. Tháng trước, Amber Heard đã thực hiện một bước cần thiết để chính thức kháng cáo phán quyết trong vụ án phỉ báng ...