Thi online ‘thử thách’ sự trung thực của học sinh và phụ huynh

“Tôi vừa muốn con thi một cách thực tế để cô biết con mình học kém như thế đấy, nhưng lại nghĩ điểm con kém quá thì ảnh hưởng đến khi tốt nghiệp cấp 2 của con” – chị Thu chia sẻ.

Chị Lê Thu (Quận 3, TP.HCM) thú thực trong đợt kiểm tra giữa kỳ vừa qua, chị có “loanh quanh nhắc khi con làm bài môn Toán”.

“Cô giáo bắt bật camera với micro, nhưng làm sao mà quay được hết các góc. Với lại khi nhắc cần gì phải nói, cứ giấy mà viết ra thôi” – chị Thu chia sẻ.

Lý do khiến chị lần đầu tiên “giúp con gian lận” là “Thật ra, tại thấy con kém quá nên không đành lòng”.

Thi online thử thách sự trung thực của học sinh và phụ huynh - Hình 1

Cô con gái học lớp 7 của chị vốn dĩ học tốt từ năm lớp 1. Năm ngoái, cô bé còn nằm trong top 10 học sinh học tốt nhất lớp. “Thế nhưng sang năm học này, con học sa sút hẳn. Chồng tôi đi làm xa, tôi cũng phải đi làm cả ngày không có nhiều thời gian kèm cặp con”.

Một tuần trước khi kiểm tra giữa kỳ, cô giáo chủ nhiệm gọi điện cho chị Thu bảo rằng cô giáo bộ môn Toán trao đổi là kiểm tra thử con được có 2 điểm. “Tôi “choáng” quá, phải nhờ gia sư về dạy cho trước 2 buổi thì con vỡ ra được một tí, đến lúc kiểm tra mẹ nhắc cho một tí, nên được 7 điểm”.

Chị Thu nói rằng thực ra cũng lăn tăn.

“Trong những năm học trước, tôi chắc chắn con mình chưa từng gian lận và luôn nhắc nhở con về việc này. Tuy nhiên, việc học online không hiệu quả của con trong thời gian qua khiến… chính tôi thay đổi. Vừa muốn con thi một cách thực tế để cô biết con mình học kém như thế đấy, nhưng lại nghĩ điểm con kém quá thì ảnh hưởng đến khi tốt nghiệp cấp 2 của con. Nhưng tôi làm thế rồi bây giờ lại thấy như mình đang dậy xấu con, nghĩ cũng buồn”.

Chị Thanh Hương (quận Bình Thạnh, TP.HCM) là mẹ của cô con gái học lớp 5.

Video đang HOT

Hôm con kiểm tra giữa kỳ các môn Toán và Tiếng Việt, chị cũng không ở nhà, cô con gái đã quen với các thao tác trên máy tính do trước khi kiểm tra cô giáo đã hướng dẫn.

Còn môn Mỹ thuật thì chụp ảnh, môn Thể dục và nhạc thì chị giúp con quay video rồi đẩy lên classroom.

Chị Hương cũng không quá băn khoăn về kết quả thi bởi vì năm tới vào cấp 2 cũng không xét điểm.

“Thực ra, tôi nghĩ học online thế này rồi đã giảm tải kiến thức thì giảm luôn mấy kỳ kiểm tra kiểu này đi cũng được, bởi tôi thấy cũng không nhiều ý nghĩa”.

Không để học sinh quá căng thẳng

Theo cô giáo Nguyễn Ngọc Anh, giáo viên một trường THCS ở quận Tân Bình cho biết đối với kiểm tra thường xuyên và cả giữa kỳ, cô cho học sinh làm bài kiểm tra thông qua app Shub Classroom, bằng cả 2 hình thức trắc nghiệm và tự luận.

Cô Anh cho biết để chống gian lận không khó. Với đề trắc nghiệm cô sẽ cho những câu hỏi nhanh, thời gian rất ngắn, học sinh không thể tra kịp. Hơn nữa trên shub classroom có thể tráo câu hỏi và đáp án, nên học sinh có hỏi nhau cũng không được.

Đối với kiểm tra trắc nghiệm, cô cũng sẽ cài đặt giới hạn thời gian. Cô cũng cài đặt thêm không cho học sinh xem đáp án sau khi làm xong bài, nên học sinh sẽ không thể biết để chuyển cho bạn khác được.

“Riêng tự luận thì không thể gian lận được rồi, vì chỉ giống nhau một chút là nhìn ra ngay. Các bé cũng không thể gian lận bằng cách chép văn mẫu trong sách ra được vì giáo viên dạy lâu rồi chỉ cần đọc qua cái là biết các em có sử dụng văn mẫu hay không. Đối với các bé chép văn mẫu, tôi nói trước là sẽ chấm thẳng 0 điểm luôn”.

Tuy nhiên theo cô Anh, phụ huynh cũng không nên quá lo lắng mà gây áp lực cho con, bởi nội dung kiến thức học sinh học cũng giảm tải hơn so với khi học trực tiếp.

Thầy Đỗ Đức Anh, giáo viên môn Ngữ văn, Trường THPT Bùi Thị Xuân thì cho rằng khi học online học sinh đã rất thiệt thòi rồi, nên thầy không muốn học sinh căng thẳng khi đối mặt với kiểm tra online. Vì vậy, các bài kiểm tra thường xuyên và giữa kỳ được ra trên tinh thần nhẹ nhàng.

“Đối với môn Văn, sản phẩm kiểm tra rất đa dạng, có thể là đoạn clip có lời bình, bộ ảnh, bài cảm nhận nên thấy rất nhẹ nhàng không khó khăn lắm. Học sinh sử dụng nhiều phần mềm hoặc gửi qua mail để chấm”.

Thầy Đức Anh cho biết mình không áp lực về việc phải đánh giá sát sao học sinh.

“Học online đã có nhiều khó khăn nhất định rồi nên đừng để mất niềm tin vào học trò, cho rằng làm ở nhà sẽ không trung thực. Nếu mà sợ học sinh không trung thực thì hãy ra những đề để học sinh đọc, tra cứu tài liệu, tạo ra sản phẩm không thể dối trá được. Chứ tôi nghĩ không nên ra đề dài, khó để học sinh không có thời gian quay cóp”.

Theo thầy Đức Anh, với những đợt kiểm tra online không cần đặt nặng việc phải đánh giá sự trung thực của học sinh, mà hãy nhân việc này cho học sinh cũng chủ động, sáng tạo trong làm bài hoặc sản phẩm.

“Phải nhìn nhận kiểm tra không thể mãi tiến hành trên giấy, mà hãy tạo cơ hội cho học sinh thực hành, làm ra những sản phẩm từ những điều mình đã học.

Từ đó sẽ nhận ra hạn chế của các em, ví dụ như không có tính tự giác, thiếu kỹ năng đọc, nói, viết, xử lý hình ảnh, kỹ năng tin học thì sẽ không có sản phẩm tốt. Qua đó, học sinh cũng sẽ tự thấy mình thiếu cái gì, để trau dồi từ bây giờ, chứ không phải chỉ học giỏi là sau này sẽ thành công”.

Nam sinh bị yêu cầu bịt mắt khi thi online, ngờ đâu nhìn xuống thứ đang cầm trên tay mà giáo viên "giận tím người" luôn

Bị yêu cầu bịt mắt khi thi online nhưng nam sinh này vẫn nghĩ ra được cách lách luật không ai ngờ tới.

Thi online đã được xem là một giải pháp tình thế với chuyện học ngày nay. Nhiều trường học đã cố gắng đem lại sự công bằng trong thi trực tuyến, bằng việc yêu cầu học trò mở song song 2 máy tính, mở camera, tạo lập web riêng chuyên cho việc thi online...

Dẫu vậy, việc học trò lợi dụng lỗ hổng trong việc học online để "lách luật" vẫn là điều khó tránh. Như mới đây, một nam sinh đã chia sẻ câu chuyện khi thi trực tuyến của mình, nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Nam sinh bị yêu cầu bịt mắt khi thi online, ngờ đâu nhìn xuống thứ đang cầm trên tay mà giáo viên giận tím người luôn - Hình 1

Nam sinh bày trò tinh vi khi bị bắt che mắt thi vấn đáp online (Nguồn: Trần Văn Quang)

Cụ thể, nam sinh này khi thi vấn đáp bị yêu cầu mở hết camera, đồng thời phải dùng một chiếc khẩu trang bịt mắt để đảm bảo không gian lận được.

Tưởng rằng đến nước này thì học trò không thể quay cóp được gì, tuy nhiên nếu nhìn kĩ tay nam sinh này vẫn bấm điện thoại lướt phía dưới. Bên cạnh đó trên giường còn chuẩn bị sẵn 2 chiếc máy tính để tiện đường search Google.

Có thể thấy cách thức gian lận này khá tinh vi. Việc bị bịt mắt còn vô tình khiến cho giáo viên dù có bật camera cũng không nhìn thấy biểu cảm trên gương mặt học sinh.

Phải nói thêm là hành động này không nên học theo đâu nhé! Gian lận trong thi cử là điều phải tuyệt đối cấm để đảm bảo sự công bằng trong lớp học. Cách thức trên chỉ có thể "lách luật" khi giáo viên cho phép để camera góc nào cũng được. Nếu thầy cô khó tính một chút, bắt để máy tính thấy rõ được cả không gian trong căn phòng, yêu cầu show cả tay thì mẹo gian lận này không thể nào thực hiện được đâu.

Nam sinh bị yêu cầu bịt mắt khi thi online, ngờ đâu nhìn xuống thứ đang cầm trên tay mà giáo viên giận tím người luôn - Hình 2

Ảnh minh hoạ

Khi thi vấn đáp online, bạn cần lưu ý những điều sau để có buổi thi diễn ra thuận lợi:

- Chuẩn bị trước kiến thức: Tất nhiên phải có kiến thức thì mới học tập tốt được. Thông thường thi vấn đáp sẽ cho trước đề cương ôn tập vậy nên hãy dành 4-5 ngày trước khi thi để học thuộc dần.

- Chọn không gian thích hợp: Vì khi thi vấn đáp sẽ yêu cầu mở camera nên bạn hãy cố gắng chọn lấy không gian có ánh sáng, gọn gàng một chút, tốt nhất là ở phòng học riêng của mình. Hạn chế những nơi đông người ảnh hưởng đến việc thi cử. Bên cạnh đó, chọn được không gian thoáng đãng cũng giúp ghi điểm hơn trong mắt giáo viên đấy!

- Tìm chỗ có đường truyền mạng ổn định: Thông thường mỗi học sinh có thời gian thi vấn đáp nhất định. Vậy nên hãy cố gắng tìm được chỗ nào có đường truyền mạng "căng" nhất để tránh tình trạng đang hăng say nói mà bị out ra thì cũng tụt mood đấy.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Biến căng cuối năm: Bố cùng con rể đến tận nhà nghỉ bắt quả tang con gái ngoại tình, thái độ của cặp đôi sai trái gây phẫn nộ00:30Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"03:13Thầy ông nội Lê Tùng Vân được Duy Mạnh “minh oan”, tiện thể khịa luôn cả showbiz04:10NÓNG: Hot girl xăm trổ Đào Chile bị bắt trong lúc “bay lắc”, trước đó còn đăng ảnh đi chùa03:15Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?00:32Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!00:21Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man03:08HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu03:13MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”04:03Xôn xao vụ cô giáo dạy online nhưng quên không tắt mic: Vô tư chê học sinh "Hãm kinh khủng" khiến phụ huynh bàng hoàng00:34Trang Nemo “đại chiến” hot girl Trần My vì tư vấn không có tâm: Bán thuốc giảm cân mà mập dữ! 03:40“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”03:21“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop03:30Trang Nemo "dao kéo" cả mặt, nhìn ảnh thời "còn phèn" khác một trời một vực03:181 giây trước pha choảng nhau: Trang Nemo cười nói vuốt nhẹ vết kem trên cổ Trần My "chị nói em nghe nè..."00:23Căng: Vợ “anh lớn quận 8” gay gắt chửi Trang Nemo, cầu cứu sự giúp đỡ vì bị đe dọa theo “luật rừng”04:34Thảo Nari - Streamer được đại gia bỏ hàng trăm triệu để có được “video kín” lộ ảnh quá khứ gây sốc04:22Tịnh thất Bồng Lai liệu có "mật đạo" như lời đồn khi "quanh khu đó thường xuyên bị ngập, ẩm thấp"?03:07Trang Nemo bất ngờ "quay xe", nhận tất cả lỗi lầm về mình03:19SỐC: Tiktoker U60 điên cuồng bênh vực “trọc sư” Lê Tùng Vân, đổ lỗi cho Diễm My: “Thầy ông nội quá nhân từ”04:02

Tiêu điểm

Căng: Vợ “anh lớn quận 8” gay gắt chửi Trang Nemo, cầu cứu sự giúp đỡ vì bị đe dọa theo “luật rừng”
16:11:45 21/01/2022
Trang Nemo gửi lời xin lỗi đến một người đặc biệt, thừa nhận cư xử chưa đúng mực
15:01:31 21/01/2022
Khoa Pug lại gặp biến trước thềm Tết Nguyên đán, căng tới nỗi phải thốt lên trước camera: Mình cay lắm các bạn ơi!
10:42:15 22/01/2022
Bà Phương Hằng hé lộ nguyên nhân cái chết Chí Tài, có liên quan đến Hoài Linh và Võ Hoàng Yên
10:03:38 22/01/2022
Cô gái xô xát với Trang Nemo tiếc nuối kỷ niệm “3 năm ngày cưới”, đăng đàn ám chỉ mình bị công kích
20:45:49 21/01/2022
Bà Tân Vlog "cắn răng" giữa tiết trời lạnh cóng để làm tô bún Thái nhưng nhận lại kết đắng
11:53:39 22/01/2022
Một người nổi tiếng bị tố "giật chồng": Chính thất nắm đủ bằng chứng trong tay, tiểu tam dù lạy lục xin lỗi nhưng ngay sau đó đã tái phạm!
22:53:38 22/01/2022
HOT: Một TikToker bị tố bán đồ ăn chất lượng kém khiến khách nhập viện vì nhiễm trùng ruột
09:35:35 23/01/2022
Hiếu PC chia sẻ 7 hình thức lừa đảo nguy hiểm cần cảnh giác trong dịp Tết này!
10:25:33 23/01/2022
Shop online Mèo Thoại bị "chơi xấu": Tài khoản lạ đặt loạt đơn trị giá chục triệu rồi biến mất, số tiền bùng hàng đã lên tới 100 triệu
16:38:52 21/01/2022

Thông tin đang nóng

Netizen bất ngờ khui được bộ ảnh cũ của Hải Tú, trông thế nào mà dụi mắt 3 lần vẫn chưa nhận ra?
09:43:36 23/01/2022
Ca sĩ Hồng Hạnh tiết lộ lý do chia tay chồng ngoại quốc
10:06:28 23/01/2022
Vụ nữ sinh "ra tay" với cha ruột ở Vũng Tàu: Có dấu hiệu trầm cảm, nói chuyện như người mất hồn
13:52:40 23/01/2022
Khoa Pug thông báo rời Mỹ, tiết lộ thêm một bí mật sau ồn ào với Johnny Đặng và Vương Phạm
11:45:35 23/01/2022
"Nói sai một câu chị sẽ tháo răng em, nói sai 2 câu chị sẽ giúp em cởi quần"
12:25:09 23/01/2022
Xôn xao câu chuyện giúp việc mắng thẳng mặt, giận dỗi bỏ về quê vì chủ nhà chỉ cho tháng lương thứ 13 và 500k mà không hỗ trợ tiền 10 ngày nghỉ Tết
09:44:39 23/01/2022
Những lần Hiếu PC vạch mặt thủ đoạn lừa đảo người dùng cực tinh vi: Liên Quân và LMHT cũng không thoát
10:18:39 23/01/2022
Mỹ nhân Vbiz eo 54cm tung ảnh khoe vòng 3 hừng hực, ai dè động thái lạ sau đó gây thắc mắc
11:08:53 23/01/2022
Chạy sô quay Gala Tết, Triệu Lệ Dĩnh "đốn tim" với visual cưng xỉu, nhưng mọi ánh nhìn đổ dồn vào 1 chiếc nhẫn khủng trên tay
10:52:38 23/01/2022
Góc khuất quá khứ khiến Minh Nhí rùng mình khi nhớ lại: Bị cấm diễn 6 tháng, bán cả gia sản vì vỡ nợ
13:24:57 23/01/2022

Tin mới nhất

Đang bụng bầu vượt mặt, phu nhân thiếu gia tập đoàn may mặc vẫn đích thân đi "thị sát" công ty cùng chồng

15:12:18 23/01/2022
Hậu màn cầu hôn đẹp như mơ của Hải Long - thiếu gia tập đoàn may mặc đình đám miền Bắc, Salim chính thức gia nhập hội dâu hào môn

Vợ chồng Meghan gặp khó khăn khi quay trở về, các thành viên hoàng gia có phản ứng khiến cặp đôi tức anh ách

14:39:44 23/01/2022
 Vợ chồng Harry - Meghan không nhận về kết quả như ý muốn sau khi đưa ra kiến nghị ồn ào

Quỳnh Trần JP và những màn ăn uống kinh dị, giải quyết thế nào mà luôn được “tha thứ”?

14:30:33 23/01/2022
Quỳnh Trần JP là Youtuber quen mặt với khán giả Việt khi sở hữu tới hơn 4 triệu lượt theo dõi. Nổi tiếng với những clip ăn uống chỉn chu là vậy, nhưng không ít lần mẹ bé Sa lại gây tranh cãi gay gắt của dân mạng

Netizen Hàn xôn xao về mức độ an toàn của toà nhà SM Entertainment: Liên tục rung chuyển mạnh, nhiều người sợ hãi không dám đi làm?

14:26:17 23/01/2022
Hiện có 2 luồng ý kiến trái chiều về thông tin toà nhà nơi có văn phòng của SM Entertainment có dấu hiệu xuống cấp và gây ra mối lo ngại lớn

Trước khi về quê ăn Tết, hội ở trọ nhất định phải sắm món đồ này: Nếu không cả tháng sau bụi bám khắp phòng, hối cũng chẳng kịp

14:25:32 23/01/2022
Trước khi xách va li về quê ăn Tết, hội ở trọ không thể ngó lơ nhiệm vụ dọn dẹp phòng sạch sẽ

Giúp việc cả gan mắng thẳng mặt chủ nhà vì không hỗ trợ tiền nghỉ Tết, nghe xong ai cũng nóng mặt?

14:04:43 23/01/2022
Mặc dù tình hình kinh tế gia đình khó khăn, thu nhập giảm, thưởng Tết của gia chủ giảm nhưng không thể không thưởng Tết cho người giúp việc

Có một câu thành ngữ ai cũng dùng hằng ngày nhưng đến 99% người dùng sai, nghe câu đúng mà lạ quá chừng!

13:01:25 23/01/2022
Ngôn ngữ nào cũng mang trong mình cái hay riêng, không chỉ để phục vụ cho việc giao tiếp hằng ngày mà còn tạo ra nhiều giá trị khác như văn hoá, văn nghệ, cho đến những kinh nghiệm đúc kết truyền miệng

1977 Vlog: Mấy bác hàng xóm bảo hai đứa giàu lắm, có mấy trăm tỷ

12:46:46 23/01/2022
Chúng tôi gặp rất nhiều lời đồn về doanh thu, ăn chia, nội dung mình đang làm, 1977 Vlog cho hay

"Cặp đũa lệch" hơn kém 22 tuổi nhận về vô số chỉ trích, nhưng đáp trả của người trong cuộc thực sự khiến người ta vỗ tay cảm phục!

12:39:05 23/01/2022
Yêu là chuyện của hai người, người ngoài nếu muốn cũng chỉ toàn là nhận xét chủ quan mà thôi

Gen Z hùn tiền mở spa đồ hiệu tiền tỷ: Từng bị khách đòi... đánh vì đắt quá và 5 bài học khi làm việc với người có tiền

12:25:51 23/01/2022
Tốt nghiệp ngành Kinh tế Đối ngoại nhưng hiện tại, Anh Tuấn lại đang cặm cụi sửa chiếc túi, làm mới đôi giày cho khách

Trượt tay thoát khỏi app chỉnh ảnh, hàng loạt nữ streamer đình đám lộ nhan sắc thật khiến fan nam "rùng mình"

10:21:20 23/01/2022
Các app làm đẹp khiến streamer biến thành nữ thần nhan sắc nhanh chóng nhưng đến khi lộ tẩy thì khiến người xem phải giật mình

Kiểu bổ mít khó hiểu chưa từng thấy: Cô gái hì hục ngồi gọt hết lớp vỏ khiến dân mạng chỉ muốn "bó tay", sự thật là gì?

10:15:42 23/01/2022
Là một trong những loại quả được rất nhiều người yêu thích, thế nhưng vẫn phải công nhận rằng, mít là một trong những loại quả khiến người ta chùn bước khi bổ, nhất là với các quả mít to

“Hoa khôi Đường Lên Đỉnh Olympia” sau 2 năm lên tivi: Visual vẫn xinh xỉu, lại vừa ẵm thành tích nữa này

10:00:09 23/01/2022
Trên trang cá nhân của mình, Hồng Lam - nữ sinh từng gây sốt ở Đường Lên Đỉnh Olympia vừa khoe thành tích khiến nhiều người ghen tị

Sắp kết thúc hành trình "drama" ở xứ sở Cờ hoa, Khoa Pug hé lộ sắp ghé thăm đất nước được mệnh danh "bí ẩn nhất thế giới"

09:38:32 23/01/2022
Trên vlog mới đây của mình, Khoa Pug đã tiết lộ chuyện sắp rời khỏi nước Mỹ để đến nơi khác du lịch

Hot girl ngực khủng Sunna bất ngờ chia sẻ ảnh thời còn "mình hạc xương mai", ứng cử làm trưởng fanclub của Xoài Non?

09:14:54 23/01/2022
Mới đây, Sunna đã chia sẻ hình ảnh lúc còn cắp sách tới trường, bất ngờ hơn khi hot girl này công khai ý muốn trở thành trưởng fanclub của Xoài Non

Những màn nín thở, hóp bụng đặt con ngủ, cái kết khiến dân tình muôn kiểu cảm xúc

09:13:03 23/01/2022
Ru con ngủ, đặt con ngủ chưa bao giờ là điều dễ dàng trong hành trình nuôi con, đặc biệt với các ông bố bỉm sữa

Hội chứng "Mommy wrist" sau sinh nguy hiểm thế nào mà khiến Primmy Trương bất lực đến mức không thể bế con?

08:24:12 23/01/2022
Chứng bệnh này khiến bà xã Phan Thành cảm thấy đau đớn suốt một thời gian dài, đặc biệt là thời điểm sau khi sinh con

Hot Tiktoker Lê Thụy khác lạ với hình ảnh "lột xác" chứng minh cho câu nói "không có phụ nữ xấu..."

07:43:26 23/01/2022
Cô nàng Lê Thụy nổi bật trên mạng xã hội TikTok với khả năng bắn tiếng Anh cực đỉnh cùng thần thái siêu tự tin

Nửa đêm, thấy mẹ đang cố gắng dỗ em trai ngủ, bé gái có hành động khiến ai nấy rơi nước mắt

06:57:55 23/01/2022
Việc sinh thêm em bé thứ 2 sẽ khiến cho gia đình có nhiều thay đổi, đặc biệt nhất là tâm lý, cảm xúc của con đầu lòng. Nếu bố mẹ không khéo léo, tinh tế sẽ dẫn đến việc các bé cảm thấy tổn thương, buồn bã, thậm chí là ghét em của mình. 

Cụ ông qua đời vì bạo bệnh, chú mèo tuyệt thực suốt 2 ngày để được ra đi cùng chủ nhân

06:48:00 23/01/2022
Trong mắt của nhiều người, chó thường được nhận xét là loài vật thông minh và trọng tình nghĩa, còn mèo thì lại có phần lạnh lùng hơn. Thế nhưng trên thực tế, cũng có rất nhiều chú mèo giàu tình cảm, chú mèo trong câu chuyện dưới đây ch...

Em bé có vết bớt lớn khóc mếu đòi lau đi, sáng kiến của ông ngoại đã khiến tất cả thay đổi

06:47:39 23/01/2022
Cách ông ngoại bé Sam tô vẽ cho đặc điểm khác lạ của cháu gái không chỉ dễ thương mà còn rất sâu sắc

Con rết to như ngón tay bò đến chỗ em bé đang ngủ, khoảnh khắc cứu nguy của bố mẹ khiến tất cả nín thở

06:47:25 23/01/2022
Khi em bé đang say ngủ thì bất ngờ một con rết to bò nhanh lại phía em bé. Ngay lập tức, người mẹ phản ứng rất nhanh, bế thốc đứa con đang nằm dưới sàn đi chỗ khác và đập mạnh chồng đang nằm trên ghế dậy

Bài văn "bóc phốt" giáo viên: Cô cao lều khều, trán nhiều nếp nhăn... đọc đến đoạn kết phải khen ngợi học trò quá tinh tế!

06:47:12 23/01/2022
Đối với trẻ con, mọi chuyện đều luôn đơn giản, chúng không suy nghĩ quá nhiều mà luôn tin vào những gì mình thấy

Đi ăn nhà hàng, cô gái giật mình khi nhìn vào khăn trải bàn rồi lại nhìn lên áo mình: Chị bán hàng tới công chuyện rồi!

06:46:53 23/01/2022
Đi ăn uống bên ngoài hay mua đồ online đi chăng nữa thì những câu chuyện dở khóc dở cười vẫn sẽ tự tìm đến cuộc đời những người dở cười dở khóc

Có thể bạn quan tâm

Khoảnh khắc "quê độ" của thiên thần lai nhóm nữ show Mnet: Hát nhầm line người khác, thái độ khi hát thể hiện một điều? 

Nhạc quốc tế

15:13:44 23/01/2022
Có line hát rất ít trong bài debut, thiên thần lai nhóm nữ show Mnet vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp và cố gắng của mình

Kellie lại tiếp tục mượn ý tưởng của tlinh vào đêm Chung kết Rap Việt, Wowy tuyên bố "em không phải là rapper" 

Nhạc việt

15:11:01 23/01/2022
Đến tận vòng Chung kết, Kellie vẫn tạo nên nhiều luồng ý kiến trái chiều

Hết bị "team qua đường" tóm gọn, Rocker Nguyễn tự đăng ảnh nhưng sao có gì đó sai sai?

Sao việt

15:07:15 23/01/2022
Netizen ngỡ ngàng với vẻ ngoài hiện tại của Rocker Nguyễn

Nam thanh niên để xe máy, ví tiền trên cầu nghi nhảy sông tự tử

Đời sống

15:04:53 23/01/2022
Sáng sớm, người dân đi qua cầu Hiếu 2 thì phát hiện một chiếc xe máy dựng bên thành cầu kèm theo chiếc ví tiền

Vì 1 điều khoản hợp đồng hôn nhân, Lâm Tâm Như phải cố gắng mang bầu lần 2 với Hoắc Kiến Hoa dù đã 45 tuổi?

Sao châu á

15:03:43 23/01/2022
Cuộc hôn nhân của Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa còn ràng buộc khá nhiều vấn đề

Đi chụp hình phụ Rihanna mà con gái Madonna chiếm hết spotlight rồi còn đâu! Body bốc lửa, lại còn tạo dáng “cháy mắt” thế này!

Sao âu mỹ

15:00:08 23/01/2022
Vẫn biết con gái của Madonna sở hữu vẻ đẹp nóng bỏng nhưng không ngờ cô nàng lại có được vẻ ngoài chặt chém và khí chất có thể được đặt lên bàn cân với Rihanna thế này

Sinh viên ĐHQG Hà Nội sẽ học trực tiếp sau Tết

Học hành

14:54:51 23/01/2022
ĐHQG Hà Nội vừa thông báo sẽ cho sinh viên học tập trung theo từng nhóm tại trường sau Tết Nguyên Đán

Dịch vụ chăm sóc khách hàng Apple giải thích nguyên nhân khiến màn hình iPhone 13 bị hồng 

Đồ 2-tek

14:33:46 23/01/2022
Gần đây, đã có một số báo cáo từ Trung Quốc cho rằng dòng iPhone 13 gặp vấn đề màn hình màu hồng kể cả khi reset hay cập nhật phần mềm, mới đây dịch vụ khách hàng chính thức của Apple đã lên tiếng về vấn đề này

Mẹ đơn thân ngăn đôi nhà phố, tạo thành 2 ngôi nhà nhỏ xinh vừa để ở vừa cho thuê

Sáng tạo

14:30:54 23/01/2022
Ngôi nhà phố rộng đẹp, hiện đại, bắt mắt vẻ bề ngoài khiến nhiều người ngắm nhìn cảm thấy thích thú

Thực hư chuyện Zeros có thể tham dự SEA Games 31, đáng chú ý là thái độ của Thầy Giáo Ba dành cho "Ma Vương" 

Esport

14:24:48 23/01/2022
Thầy Giáo Ba đã có những phát biểu về việc Zeros có thể dự SEA Games 31

Lý Nhã Kỳ: "Đàn ông không dám yêu tôi vì tự ti về kiến thức, kinh tế, sự nổi tiếng"

Show việt

14:21:52 23/01/2022
Tham gia talk show của Lý Nhã Kỳ, Liên Bỉnh Phát cho biết anh rất kín tiếng về chuyện tình cảm, không bao giờ bán chuyện đời tư để thu hút dư luận. Diễn viên phim Song Lang bộc bạch: Công việc của nghệ sĩ là làm nghệ thuật, làm giải trí...

Hãy xem các chuyên gia thời trang chọn phong cách gì trong năm 2022

Thời trang

14:18:17 23/01/2022
Những bộ trang phục mang hơi hướng cổ điển từ những thương hiệu nhỏ hay thậm chí là cách tân quần áo cũ sẽ là lựa chọn của họ cho năm 2022