Thí nghiệm máu lạnh chia cắt anh em sinh ba ngay từ nhỏ – câu chuyện đau lòng được làm phim

Vào năm 1961, một cặp sinh ba đã bị chia tách để biến thành đối tượng cho thí nghiệm máu lạnh, để lại cái kết buồn và đau đớn cho những người trong cuộc.

Năm 1980, ngày đầu tiên của chàng trai Robert Shafran 19 tuổi tại Cao đẳng Cộng đồng Sullivan diễn ra không như anh mong đợi. Vừa chân ướt chân ráo đến trường, vậy mà tất cả mọi người lại tỏ ra đã biết và thân quen với anh từ rất lâu. Tất cả là do họ nghĩ Robert chính là Edward Galland .

Edward Galland đã từng là sinh viên của Cao đẳng Cộng đồng Sullivan, tuy nhiên anh đã bỏ học. Khi các bạn cũ ở trường phát hiện sự tương đồng về ngoại hình, hoàn cảnh giữa Robert và Edward, họ đã nhanh chóng gọi cho anh. Kết cục, cả hai người đều sốc khi phát hiện ra họ chính là anh em sinh đôi bị chia tách từ hồi sơ sinh. Thế nhưng điều này cũng chưa phải toàn bộ sự thật.

Câu chuyện về cuộc hội ngộ giữa hai anh em xuất hiện rùm beng trên mặt báo khi ấy đã thu hút sự chú ý của David Kellman. Khi đọc báo, chàng sinh viên bất ngờ nhìn thấy gương mặt của chính mình trong hình ảnh hai anh em đang đoàn tụ. Anh nhanh chóng kết nối lại các sự việc và liên hệ ngay với hai Robert và Edward – rằng David chính là người anh em song sinh thứ 3. Lúc này, họ vẫn chưa hề hay biết rằng số phận lưu lạc của cả 3 đều là do một thí nghiệm điên rồ của những nhà khoa học bí ẩn.

Thí nghiệm máu lạnh chia cắt anh em sinh ba ngay từ nhỏ - câu chuyện đau lòng được làm phim - Hình 1

Từ trái sang phải: Edward Galland , David Kellman và Robert Shafran

Đây chính là một câu chuyện có thật, đã được đưa lên bộ phim tài liệu Three Identical Strangers (tạm dịch: Ba Người Lạ Đồng Nhất ) từng làm xôn xao dư luận cũng như các giải thưởng lớn một thời gian dài năm 2018. Cuộc đời của cặp sinh ba ngay từ lúc chào đời đã bị xáo trộn và phá hoại bởi một thí nghiệm biến thái, để lại vết sẹo tâm hồn không thể nào hàn gắn lại được trong chính họ.

Thí nghiệm máu lạnh chia cắt anh em sinh ba ngay từ nhỏ - câu chuyện đau lòng được làm phim - Hình 2

Thí nghiệm máu lạnh về trẻ em, để lại vết sẹo tâm hồn cho người trong cuộc

Những gì mà Three Identical Strangers thuật lại, thông qua các đoạn phỏng vấn và cảnh phim tái hiện, được đánh giá là quá hoang đường đến độ khó có thể tin nổi.

Ba anh em kể trên được một cô gái trẻ sinh ra vào ngày 12/6/1961 ở New York. Khi được 6 tháng tuổi, họ bị một công ty môi giới cho nhận nuôi trẻ em tách ra và được nuôi dưỡng ở 3 gia đình khác nhau, cách nhau chỉ 160km. Tất cả các cặp bố mẹ nhận nuôi đều không biết gì về những người anh em còn lại của con trai họ. Thay vào đó trước khi nhận con nuôi, họ chỉ được thông báo ngắn gọn rằng đứa trẻ đang ở trong một “nghiên cứu về tuổi thơ của trẻ em”, và nếu đồng thuận thì khả năng được nhận nuôi sẽ cao hơn.

Thí nghiệm máu lạnh chia cắt anh em sinh ba ngay từ nhỏ - câu chuyện đau lòng được làm phim - Hình 3

Trong suốt 10 năm đầu đời, ba anh em đều được thường xuyên ghé thăm bởi các nhà nghiên cứu, dẫn đầu bởi Peter Neubauer – một nhà tâm lý học trẻ em. “Họ ghé thăm 4 lần/năm trong 2 năm đầu, sau đó là ít nhất 1 năm 1 lần”, đạo diễn Tim Wardle của Three Identical Strangers chia sẻ, “Một số tài liệu của cuộc nghiên cứu này cho thấy các nhà khoa học đã tiếp tục theo dõi, thu thập dữ liệu về ba anh em từ xa trong suốt nhiều năm sau này”.

Cụ thể, thí nghiệm này sẽ sử dụng nhiều cặp sinh đôi, sinh ba và chia tách những đứa trẻ từ lúc sơ sinh. Các em bé sau đó được phân chia vào những gia đình có điều kiện kinh tế và tính chất khác nhau. Mục đích là để tìm hiểu liệu bản tính tự nhiên hay môi trường xung quanh sẽ tác động nhiều nhất tới quá trình hình thành con người. Đáng chú ý, hiện tại vẫn không thể biết được có bao nhiêu trẻ em song sinh mồ côi đã phải tham gia vào thí nghiệm này.

Thí nghiệm máu lạnh chia cắt anh em sinh ba ngay từ nhỏ - câu chuyện đau lòng được làm phim - Hình 4

Trong ba anh em, David được sắp xếp vào một gia đình tầng lớp lao động, Edward thì lớn lên ở gia đình tầng lớp trung lưu, trong khi Robert được nuôi nấng bởi bố mẹ khá giả. Họ đều phải làm quen với những hoàn cảnh khác biệt, đồng thời có những mối quan hệ không giống nhau với cả gia đình nhận nuôi mình.

Việc chia tách các cặp sinh đôi, sinh ba cũng được chỉ ra là có thể để lại vấn đề trong tâm lý của trẻ. Các gia đình nhận nuôi ba anh em đều hé lộ rằng ngay từ lúc nhỏ, họ thường tự đập đầu vào thành cũi vì stress. Đối với David, anh nghĩ đó chính là Hội chứng lo lắng vì xa cách (Separation anxiety) xảy ra khi trẻ nhỏ không muốn chia xa với người gần gũi nhất của mình.

Thí nghiệm máu lạnh chia cắt anh em sinh ba ngay từ nhỏ - câu chuyện đau lòng được làm phim - Hình 5

Nỗi đau tâm lý dẫn tới trầm cảm, rối loạn lưỡng cực và cái kết đau lòng của một thành viên

Những vấn đề tâm lý dần trở nên nghiêm trọng hơn đối với cả ba anh em, thậm chí từ trước khi họ gặp lại nhau. Đến tuổi 18, cả David và Edward đều liên tục phải vào viện để điều trị tâm thần, trong khi Robert còn dính líu tới một cáo buộc hại người năm 1978.

Thí nghiệm máu lạnh chia cắt anh em sinh ba ngay từ nhỏ - câu chuyện đau lòng được làm phim - Hình 6

“Những người đã nghiên cứu chúng tôi, họ biết chúng tôi gặp phải vấn đề. Và họ đáng ra đã có thể giúp,” David nói. “Đó là điều khiến tôi phẫn nộ nhất. Họ đã có thể giúp… nhưng lại không làm vậy.”

Trong số cả ba anh em, Edward dường như là người chịu đựng nỗi đau về tinh thần khủng khiếp nhất, một phần cũng là do mối quan hệ của anh với bố nuôi. Khi biết về những người anh song sinh của mình, Edward đã bỏ lại tất cả để coi đó là “gia đình thực sự” của mình. Đáng tiếc, mặc dù thời gian đầu cả ba có rất hạnh phúc, thân thiết với nhau thì mối quan hệ của họ cũng dần đổ vỡ do sự khác biệt lớn về tính cách.

Thí nghiệm máu lạnh chia cắt anh em sinh ba ngay từ nhỏ - câu chuyện đau lòng được làm phim - Hình 7

Bộ ba này khi mới hội ngộ đã rất thân thiết với nhau, tuy nhiên không kéo dài lâu vì sự khác biệt của mỗi người

Vào năm 1995, Edward khi ấy đã bị trầm cảm và rối loạn lưỡng cực, quyết định tự tử bằng súng ở nhà riêng. Những nỗi đau tâm lý khắc sâu vào cuộc sống bất ổn của anh đã khiến người đàn ông 34 tuổi tự kết liễu cuộc đời của chính mình, để lại cú sốc lớn với Robert và David.

Thí nghiệm máu lạnh chia cắt anh em sinh ba ngay từ nhỏ - câu chuyện đau lòng được làm phim - Hình 8

Sau sự ra đi của Edward, chỉ còn David và Robert ở lại trong sự phẫn nộ

Sau tất cả, mọi kết quả nghiên cứu về ba anh em này vẫn không được tiết lộ. Peter Neubauer đã giữ kín mọi tài liệu trước khi qua đời vào năm 2008. Sau đó, mọi thông tin liên quan tới nghiên cứu này được lưu giữ tại đại học Yale và sẽ được bảo mật cho tới năm 2065. Cái chết của Peter cũng khiến David và Robert phẫn nộ, vì họ đã không kịp có dịp chất vấn chính người đã nhẫn tâm tách lìa họ từ thuở sơ sinh và đặt Edward vào hoàn cảnh đáng buồn.

Cho đến giờ, đây vẫn là một trong những bộ phim tài liệu gây rúng động và được đánh giá cao nhất

Three Identical Strangers được chiếu lần đầu tại LHP Sundance năm 2018 và ngay lập tức tạo được tiếng vang, mang về nhiều lời khen ngợi của giới chuyên môn. Phim phục dựng lại những phân đoạn trong quá khứ của ba anh em, sử dụng các đoạn phim nghiên cứu được lưu trữ, đồng thời kết hợp phỏng vấn chính người trong cuộc.

Thí nghiệm máu lạnh chia cắt anh em sinh ba ngay từ nhỏ - câu chuyện đau lòng được làm phim - Hình 9

Tác phẩm này được đề cử Phim Tài Liệu Hay Nhất ở giải BAFTA và cũng được lựa chọn vào danh sách 15 phim nổi bật nhất cho đề cử Oscar năm 2018. Vào thời điểm hiện tại, Three Identical Strangers vẫn đang được đánh giá tận 97% trên hệ thống Rotten Tomatoes nhờ cách kể chuyện gây sốc, lôi cuốn mà cũng vô cùng cảm động về câu chuyện của ba đứa trẻ bị chia cách bởi lý do khoa học tàn nhẫn.

Trailer của Three Identical Strangers

Chuyện cô gái trẻ qua đời 3 năm tại nhà riêng không ai hay lên phim tài liệu, xem mới thấy nỗi cô độc mới đáng sợ thế nào

Cái chết lặng lẽ không ai hay của cô gái trẻ Joyce Vincent khiến nhiều người ám ảnh về nỗi cô độc không nơi nương tựa.

Là một người sống quảng giao, Joyce Vincent 38 tuổi đã lặng lẽ qua đời tại căn hộ của mình từ tháng 12 năm 2003 một cách bí ẩn. Thế nhưng phải đến 3 năm sau đó, người ta mới phát hiện rằng cô đã chết khi tìm đến căn hộ. Lúc này, xác của Joyce đã hoàn toàn phân hủy, chỉ để lại bộ xương cùng chiếc TV, hệ thống sưởi vẫn đang bật trong nhà.

Chuyện cô gái trẻ qua đời 3 năm tại nhà riêng không ai hay lên phim tài liệu, xem mới thấy nỗi cô độc mới đáng sợ thế nào - Hình 1

Trường hợp của Joyce đã khiến nhiều người phải quan tâm vì tính chất nghiêm trọng, khi ngay cả hàng xóm cùng tòa nhà cũng không hề nhận ra có một xác chết nằm im lặng sát vách trong suốt 3 năm. Nguyên nhân cái chết của cô cho đến bây giờ vẫn là bí ẩn, và đã được đưa lên bộ phim tài liệu Chiếc TV Vẫn Bật (tựa gốc: Dreams Of A Life ) thu hút nhiều sự chú ý.

Cuộc đời miết mải trốn chạy của người phụ nữ bị bạo hành

Joyce Vincent là một người phụ nữ da màu, sống với 4 chị gái của mình sau khi mẹ qua đời năm cô 11 tuổi, còn bố thì không còn giữ liên lạc. Cô bỏ học năm 16 tuổi. Sau đó, Joyce trải qua nhiều công việc trước khi nghỉ hẳn vào năm 2001 vì lý do không ai rõ. Cô dành một thời gian sinh sống tại một trạm cứu hộ những nạn nhân của bạo hành gia đình - một điều khiến nhiều người ngạc nhiên. Bởi lẽ, tất cả mọi người từng biết đến Joyce đều chia sẻ rằng cô là một người rất hòa đồng, vui vẻ, hạnh phúc.

Chuyện cô gái trẻ qua đời 3 năm tại nhà riêng không ai hay lên phim tài liệu, xem mới thấy nỗi cô độc mới đáng sợ thế nào - Hình 2

Chuyện cô gái trẻ qua đời 3 năm tại nhà riêng không ai hay lên phim tài liệu, xem mới thấy nỗi cô độc mới đáng sợ thế nào - Hình 3

Hình ảnh của Joyce Vincent khi còn sống

Cùng thời điểm đó, Joyce cũng chính thức tự tách mình ra khỏi gia đình dù giữa họ không hề có cãi vã hay xung đột. Một vài nguồn tin cho hay, bởi lẽ Joyce đang cố chạy trốn kẻ bạo hành mình nên đã tìm cách cắt đứt mọi liên hệ trong quá khứ.

Là một nạn nhân của bạo lực, cô được chuyển đến ở căn hộ tại Wood Green Shopping City vào tháng 2 năm 2003. Đây cũng là nơi cô qua đời, im ắng trong suốt 3 năm không một ai nhớ, không một ai hay.

Chuyện cô gái trẻ qua đời 3 năm tại nhà riêng không ai hay lên phim tài liệu, xem mới thấy nỗi cô độc mới đáng sợ thế nào - Hình 4

Cô từng được đánh giá là người hoạt bát, dễ mến bởi bạn bè, đồng nghiệp

Người phụ nữ xấu số và cái kết lặng lẽ, dai dẳng trong đơn độc

Người ta tìm thấy Joyce khi cô đã phân hủy toàn bộ, chỉ còn lại bộ xương đang nằm trên chiếc ghế sofa trong căn hộ vào ngày 25/1/2006. Lý do duy nhất có người đến tìm cô là khi các cán bộ nhà đất đến tịch thu nhà do quá hạn tiền thuê nhà đã lâu.

Chuyện cô gái trẻ qua đời 3 năm tại nhà riêng không ai hay lên phim tài liệu, xem mới thấy nỗi cô độc mới đáng sợ thế nào - Hình 5

Chuyện cô gái trẻ qua đời 3 năm tại nhà riêng không ai hay lên phim tài liệu, xem mới thấy nỗi cô độc mới đáng sợ thế nào - Hình 6

Căn hộ nơi thi thể của Joyce được tìm thấy

Khi được tìm thấy, TV trong nhà vẫn bật và xung quanh Joyce là các hộp quà Giáng Sinh đã gói nhưng chưa được chuyển đi, cũng không đề tên người nhận. Bát đĩa bẩn thì chất đống tại bồn rửa trong bếp, còn thư ở cửa ra vào thì cũng chồng chất từ năm 2003 đến 2006.

Trong suốt khoảng thời gian gần 3 năm, không một người nào biết rằng Joyce đã chết. Kể cả hàng xóm cũng không hề nhận ra sự biến mất bất thường của cô. Mùi tử khí của xác chết phân hủy cũng không khiến mọi người chú ý, vì đa phần hàng xóm nghĩ rằng nó phát ra từ những chiếc thùng rác gần đó. Tiếng TV đang mở kênh BBC của Joyce cũng chẳng làm ai quan tâm, bởi lẽ khu vực nhà cô có nhiều kẻ tụ tập, gây tiếng ồn.

Chuyện cô gái trẻ qua đời 3 năm tại nhà riêng không ai hay lên phim tài liệu, xem mới thấy nỗi cô độc mới đáng sợ thế nào - Hình 7

Khi được tìm thấy, căn hộ của Joyce chất đống bát đĩa bẩn (hình ảnh được dựng lại trong phim)

Căn nhà mà Joyce ở đã được trả trước bằng hệ thống tín dụng, cũng như được hỗ trợ bởi tổ chức cho người bị bạo hành. Các hóa đơn truyền hình, điện nước cũng được tự động thanh toán một cách tương tự. Chỉ đến khi 3 năm sau khi qua đời và tiền tích lũy do quá hạn trở nên quá nhiều thì mới có người đến tìm cô để thu lại nhà.

Chuyện cô gái trẻ qua đời 3 năm tại nhà riêng không ai hay lên phim tài liệu, xem mới thấy nỗi cô độc mới đáng sợ thế nào - Hình 8

Căn nhà nơi Joyce được tìm thấy khi đã qua đời gần 3 năm

Nguyên nhân cái chết của Joyce mãi mãi không được làm sáng tỏ, bởi vì khi được tìm thấy thì cô chỉ còn là bộ xương. Cảnh sát phỏng đoán cái chết của cô là do nguyên nhân tự nhiên, nhiều khả năng là bệnh hen suyễn hoặc viêm loét dạ dày tá tràng - những căn bệnh có trong tiền sử bệnh án của Joyce.

Chuyện cô gái trẻ qua đời 3 năm tại nhà riêng không ai hay lên phim tài liệu, xem mới thấy nỗi cô độc mới đáng sợ thế nào - Hình 9

Cái chết của Joyce khi đó cũng rầm rộ trên mặt báo khiến dư luận ngỡ ngàng

Sẽ ra sao nếu chúng ta biến mất mà không một ai quan tâm?

Đây chính là câu hỏi mà bộ phim tài liệu Chiếc TV Vẫn Bật đặt ra khi nhìn lại cuộc sống của Joyce Vincent. Mang tiếng là người quảng giao, nhiều bạn bè nhưng Joyce lại không được ai nhớ đến, tìm kiếm trong suốt 3 năm ròng rã.

Chuyện cô gái trẻ qua đời 3 năm tại nhà riêng không ai hay lên phim tài liệu, xem mới thấy nỗi cô độc mới đáng sợ thế nào - Hình 10

Poster của bộ phim

Nhà làm phim Carol Morley đã dành thời gian để đi tìm kiếm lại những manh mối về cái chết của Joyce, cũng như phỏng vấn người yêu cũ, bạn bè cũ của cô. Bạn bè đã nhận xét về Joyce rằng: "Joyce là tuýp người sẽ chạy trốn khi thấy có vấn đề, sẽ bỏ việc khi bất đồng với cùng đồng nghiệp, và rồi chuyển nhà liên tục từ căn hộ này đến căn hộ khác quanh London. Joyce là người quảng giao, dễ làm quen nhưng cũng không có lấy một mối quan hệ thân thiết. Thay vào đó, cô dựa dẫm vào những người lạ như bạn trai mới, đồng nghiệp mới hay bạn cùng nhà mới".

Chuyện cô gái trẻ qua đời 3 năm tại nhà riêng không ai hay lên phim tài liệu, xem mới thấy nỗi cô độc mới đáng sợ thế nào - Hình 11

Chuyện cô gái trẻ qua đời 3 năm tại nhà riêng không ai hay lên phim tài liệu, xem mới thấy nỗi cô độc mới đáng sợ thế nào - Hình 12

Chuyện cô gái trẻ qua đời 3 năm tại nhà riêng không ai hay lên phim tài liệu, xem mới thấy nỗi cô độc mới đáng sợ thế nào - Hình 13

Chuyện cô gái trẻ qua đời 3 năm tại nhà riêng không ai hay lên phim tài liệu, xem mới thấy nỗi cô độc mới đáng sợ thế nào - Hình 14

Vài hình ảnh trong phim, với diễn viên Zawe Ashton tái hiện lại cuộc đời của Joyce

Chính vì vậy, mặc dù quen biết rộng nhưng Joyce không thực sự thân thiết và được một ai đó quan tâm. Mọi người nhớ về cô nhưng không ai nhớ cô đến mức dành thời gian đến thăm nom hay hẹn gặp. Câu chuyện của Joyce Vincent trong Chiếc TV Vẫn Bật không chỉ bí ẩn, ám ảnh mà còn vương vấn nỗi đau quặn thắt của một đời đơn độc, tưởng như có bạn bè nhưng rốt cuộc cũng chỉ là người quen.

Chuyện cô gái trẻ qua đời 3 năm tại nhà riêng không ai hay lên phim tài liệu, xem mới thấy nỗi cô độc mới đáng sợ thế nào - Hình 15

Bộ phim kết hợp những cuộc phỏng vấn cùng với dàn dựng lại các sự việc, xâu chuỗi lại mọi câu chuyện về cuộc đời của Joyce. Nữ diễn viên Zawe Ashton cũng thủ vai người phụ nữ yểu mệnh. Chiếc TV Vẫn Bật được đánh giá là một tác phẩm nhạy cảm khi nó tập trung phần lớn thời lượng soi xét mặt tối của cuộc sống, khi ai cũng có thể bị vây quanh bởi hàng ngàn người mà vẫn lẻ loi, đơn độc. Phim cũng từng được chiếu tại nước ta trong khuôn khổ Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ VI.

Trailer của Chiếc TV Vẫn Bật

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Netizen kêu trời vì 1 cảnh nóng của Bridgerton quá nhạy cảm, nhà sản xuất lên tiếng giải thích02:59WandaVision: "Chị đại phù thủy" chơi đùa thả ga với chồng quá cố vừa hài hước vừa rợn - Marvel đã có màn comeback cực mạnh rồi đây!01:28Siêu bom tấn Godzilla vs. Kong khoe trailer mãn nhãn: Kong "chuyển nhà" từ Ninh Bình ra giữa biển, tung cú đấm "vỡ alo" kẻ thù02:05Nữ chính gốc Việt được fan toàn cầu khen hết lời ở phim hoạt hình style Đông Nam Á sắp ra mắt của Disney02:035 lý do netizen Việt đang hóng cực mạnh WandaVision - bom tấn "kích nổ" kỷ nguyên mới của Marvel sát ngày phát sóng!01:21Siêu bom tấn Godzilla vs. Kong "lật mặt" đầy tráo trở, tung trailer hứa hẹn xong đổi lịch chiếu như chảo chớp02:25Bom tấn Disney lấy cảm hứng từ Việt Nam tung trailer đánh nhau ngập mặt, netizen gọi liền tên Elsa và... Hai Phượng!02:29Bản người đóng của hoạt hình Winx tung trailer hấp dẫn như "Harry Potter cho người lớn", có ngay cảnh khóa môi nóng thôi rồi!02:36Outside The Wire: Trai đẹp Avengers "tách lẻ" đóng phim hành động căng đét nhưng gây thất vọng vì lỗi quá sơ đẳng02:33‘Phòng chat quỷ ám’ - phim kinh dị lấy bối cảnh giãn cách xã hội01:46Có gì hấp dẫn ở Lupin - phim đạo chích của Pháp được so sánh với siêu phẩm Money Heist?02:35‘Nomadland’ - vì cuộc đời là những chuyến đi02:06‘Hunter Hunter’ - cái kết bi thảm dành cho sự bảo thủ02:11'The Marksman' duy trì vị trí số 1 tại các rạp chiếu Bắc Mỹ02:35Godzilla và King Kong từng chạm trán bao nhiêu lần trên màn ảnh?02:25Tất tần tật về bộ đôi 'không đội trời chung' - 'Tom và Jerry'02:25Pieces of a Woman: Vỡ vụn đầy ám ảnh trong nỗi đau của bà bầu sau sinh02:49Phim mới trị giá 250 triệu USD về điệp viên 007 lại bị hoãn chiếu02:35'Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon' - Phim hoạt hình đầy màu sắc và giàu ý nghĩa mở đầu năm mới 202102:24Biệt đội hoạt hình 'ờ mây dinh, gút chóp' đổ bộ Tết Tân Sửu: Dũng cảm, đáng yêu và không kém phần lầy lội00:36

Tiêu điểm

Sao WandaVision tiết lộ kịch bản tập 4 "cua gắt", liệu có xuất hiện siêu phản diện "trà xanh" của Marvel?
22:38:52 25/01/2021
HOT: Vũ trụ Harry Potter mở rộng bản truyền hình, hứa hẹn về một đế chế bom tấn!
10:22:48 26/01/2021
Mechagodzilla - kẻ thù chung của Godzilla và Kong?
17:02:28 27/01/2021
Winx bản người đóng đúng chuẩn "Harry Potter cho Gen Z": Phép thuật ảo lòi hệ kinh dị, có thêm loạt mỹ nam tha hồ ngắm!
22:30:37 25/01/2021
Fan Việt "rần rần" vì phim Winx bản người đóng cực chất, chế ảnh lia lịa xem cười thả phanh!
21:09:10 26/01/2021
Godzilla và King Kong từng chạm trán bao nhiêu lần trên màn ảnh?
13:57:49 26/01/2021
Bom tấn Disney lấy cảm hứng từ Việt Nam tung trailer đánh nhau ngập mặt, netizen gọi liền tên Elsa và... Hai Phượng!
15:29:27 27/01/2021
Hai siêu quái vật Godzilla - Kong đại chiến trong trailer mới nhất: Trời long đất lở, đại dương dậy sóng
16:16:22 26/01/2021
Siêu bom tấn Godzilla vs. Kong "lật mặt" đầy tráo trở, tung trailer hứa hẹn xong đổi lịch chiếu như chảo chớp
15:00:36 27/01/2021
Biệt đội hoạt hình 'ờ mây dinh, gút chóp' đổ bộ Tết Tân Sửu: Dũng cảm, đáng yêu và không kém phần lầy lội
07:40:33 27/01/2021

Thông tin đang nóng

Công ty Đông Nhi - Ông Cao Thắng đi du lịch tất niên, "thế lực nhí" Winnie nhỏ xíu mà chiếm trọn spotlight giữa dàn sao
16:21:52 27/01/2021
Quế Vân "tố" Sơn Tùng bạc bẽo, Cao Thái Sơn vui mừng vì nghỉ chơi sớm
18:01:08 27/01/2021
Vlogger Mukbang nổi tiếng đột ngột qua đời ở tuổi 19, cảnh báo việc 'ăn thùng uống vại' thiếu khoa học
16:33:01 27/01/2021
Trịnh Sảng chạy vạy khắp nơi để trả món nợ khủng 3300 tỷ đồng, không một ai trong giới dám cho vay
19:42:54 27/01/2021
Ăn uống kiểu sao Việt: Người ớt 550 triệu/1kg, người nho 11 triệu/chùm
20:14:57 27/01/2021
Dân tình “xỉu up xỉu down” với nhan sắc của Song Hye Kyo sau loạt tin đồn trở lại màn ảnh để "dằn mặt" chồng cũ Song Joong Ki
16:53:58 27/01/2021
Hồ Ngọc Hà "trốn" Kim Lý và hai con, "vác" cả hàng hiệu đi sự kiện
18:04:42 27/01/2021
Đông Nhi ăn tiệc hạng sang nhưng hình thức vẫn chuẩn 'mẹ bỉm'
20:39:19 27/01/2021
Hồ Ngọc Hà khoe Kim Lý ngày bé, gương mặt giống Leon như lột
17:46:20 27/01/2021
Con gái Vương Phi - Lý Á Bằng chăm khoe dáng
17:41:13 27/01/2021

Tin mới nhất

Siêu phẩm hoạt hình Tết - 'Vì yêu mà đấu' tung trailer hài hước, cực vui nhộn

10:50:44 27/01/2021
Đường đua phim Tết năm nay đang nóng lên từng ngày với hàng loạt bom tấn các thể loại. Bên cạnh dàn phim Việt hoành tráng, fan hâm mộ còn có cơ hội giải trí với câu chuyện siêu anh hùng hài hước và dễ thương của siêu phẩm hoạt hình Vì y...

Hollywood và ‘đứa trẻ quỷ quyệt’

10:49:59 27/01/2021
Vì sao ‘đứa trẻ quỷ quyệt’ lại trở thành nguồn đề tài bất tận của Hollywood?

'WandaVision' và tương lai nữ siêu anh hùng trong MCU

09:56:58 27/01/2021
WandaVision cho thấy từ trước tới nay, tiềm năng của nhân vật Wanda Maximoff/Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) và nhiều nữ siêu anh hùng vẫn chưa được đánh giá đúng.

Vừa lên top 1 Thịnh hành, Winx bản người đóng đã nổ ra tranh cãi vì nghi vấn thay đổi sắc tộc nhân vật

07:44:09 27/01/2021
Một số nhân vật của Winx bản người đóng bị nghi ngờ được tẩy trắng so với bản gốc.

Eddie Redmayne bơi giữa trời đông khi ghi hình

14:08:47 26/01/2021
Trong loạt Fantastic Beasts, Eddie Redmayne vào vai Newt Scamander, phù thủy kiêm nhà nghiên cứu sinh vật huyền bí.

Kate Winslet mãn nhãn khi quay cảnh đồng tính

17:31:26 25/01/2021
Ngôi sao Titanic cho biết khi đóng cảnh tình cảm với bạn diễn nữ, cô cảm thấy mãn nhãn, điều mà trước đây cô ít có được khi thực hiện phân đoạn tương tự với diễn viên nam.

Phim 'The Crown' bị chỉ trích xuyên tạc Hoàng gia Anh

17:27:24 25/01/2021
Cựu đầu bếp của Hoàng gia Anh cho biết series truyền hình đã nhầm lẫn về mối quan hệ giữa Thái tử Charles và cố Công nương Diana.

Shang-Chi trở thành Captain America thứ hai?

17:19:31 25/01/2021
Siêu anh hùng gốc Á trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel được nhận xét có nhiều nét tính cách giống Captain America.

‘007: No Time to Die’ và tương lai của các phim bom tấn trong năm 2021

17:15:07 25/01/2021
Phần tiếp theo của chuỗi 007 và hàng loạt phim bom tấn Hollywood tiếp tục phải điều chỉnh lịch chiếu trong năm 2021 do đại dịch Covid-19.

Loạt quái thú lộ diện trong trailer bom tấn ‘Godzilla vs. Kong’

17:15:03 25/01/2021
Trailer đầu tiên từ Godzilla vs. Kong có sự xuất hiện của nhiều quái thú cổ đại thuộc Vũ trụ Quái thú (MonsterVerse) do hãng Legendary phát triển.

Cặp song sinh của Wanda và Vision đóng vai trò gì trong MCU?

16:53:05 25/01/2021
Trong WandaVision, Wanda (Elizabeth Olsen) và Vision (Paul Bettany) đã có với nhau hai con và sống cuộc đời bình dị ở vùng ngoại ô.

'The Marksman' duy trì vị trí số 1 tại các rạp chiếu Bắc Mỹ

15:06:41 25/01/2021
Jim trong The Marksman là vai diễn thứ 129 trong sự nghiệp diễn xuất đa dạng của Liam Neeson, đồng thời là bộ phim thứ hai của Neeson do Open Road phát hành trong thời kỳ COVID-19.

Oscar 2021 (P4): ‘Nomadland’ của Chloé Zhao vẽ nên một bức chân dung nên thơ về nước Mỹ hiện đại

10:56:05 25/01/2021
Trước đây vài ngày, tạp chí Variety đã đưa tin Nomadland được vinh danh ở 4 hạng mục: Phim hay nhất, Quay phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của Hiệp hội Phê bình phim quốc gia Mỹ.

Siêu bom tấn Godzilla vs. Kong khoe trailer mãn nhãn: Kong "chuyển nhà" từ Ninh Bình ra giữa biển, tung cú đấm "vỡ alo" kẻ thù

07:42:32 25/01/2021
Trailer mới toanh của bom tấn hành động Godzilla vs. Kong hé lộ nhiều phân cảnh chiến đấu hoành tráng, mãn nhãn giữa 2 siêu quái vật.

Giải mã loạt chi tiết hiểm hóc ở WandaVision tập 3: Cặp song sinh là con... Wanda với kẻ khác, còn chồng thì vẫn chẳng biết gì!

14:21:33 24/01/2021
Tập 3 của bom tấn WandaVision nhà Marvel chứa đựng rất nhiều chi tiết bí ẩn cần lời giải đáp.

So kè loạt series bom tấn của DC và Marvel để cày lẹ: Phim nào không xem là phí, phim nào nên... lướt?

14:19:55 24/01/2021
Cả 2 vũ trụ DC và Marvel đều đang dồn lực vào cuộc đua làm phim truyền hình vô cùng gay cấn, tuy nhiên đâu mới là những cái tên khán giả thực sự cần xem?

Tập 3 WandaVision để nữ chính có thai rồi đẻ luôn trong ngày cực vội như chạy deadline, tìm hoài không lấy logic ở đâu?

21:54:36 23/01/2021
Trong tập 3 của WandaVision, vũ trụ Marvel mang đến cho khán giả những tình tiết cực kỳ lạ lùng mà cũng rất gay cấn.

‘Phòng chat quỷ ám’ - phim kinh dị lấy bối cảnh giãn cách xã hội

19:58:06 23/01/2021
Host gây ấn tượng cho khán giả bởi những màn hù dọa chất lượng diễn ra liên tục trong khoảng thời gian chưa đầy một tiếng.

Đế chế siêu anh hùng Marvel còn cần Captain America của Chris Evans?

19:51:28 23/01/2021
Thông tin cho rằng Chris Evans sẽ sớm trở lại MCU để đảm nhận vai Captain America quen thuộc khiến nhiều người thích thú. Song, liệu Marvel Studios thực sự còn cần nhân vật?

Những dự án phim táo bạo nhất của Hollywood trong thế kỷ XXI

19:46:59 23/01/2021
IndieWire đưa ra danh sách những bộ phim táo bạo của điện ảnh thế giới trong gần 20 năm qua. Chùm tác phẩm đa dạng về thể loại cũng như đề tài.

Có thể bạn quan tâm

Bật mí làn da phát sáng của Thiều Bảo Trâm: Tắm trắng rẻ bèo, chị em học ngay đón Tết

Phong cách sao

22:08:13 27/01/2021
Thiều Bảo Trâm tự tin là mỹ nhân nghiện da trắng. Làn da của cô trắng tự nhiên nhưng không tự nhiên mà có.

Nàng dâu ứa nước mắt tủi thân vì nhà chồng phần cơm như đồ thừa

Netizen

22:05:26 27/01/2021
Những hình ảnh về mâm cơm bố mẹ chồng để phần lại do chính nàng dâu đăng tải đã khiến nhiều người phải xót xa.

Trung Quốc sử dụng phương pháp lấy dịch hậu môn để xét nghiệm virus

Thế giới

22:04:52 27/01/2021
Đài truyền hình CCTV của Trung Quốc đưa tin nước này đã bắt đầu sử dụng phương pháp lấy dịch hậu môn để xét nghiệm đối với những người được cho là có nguy cơ cao mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Châu Kiệt Luân | Đáp trả tin đồn ngoại tình, có con riêng chuẩn đẳng cấp Thiên Vương Châu Á

Sao châu á

21:58:03 27/01/2021
Mới đây, mạng xã hội xứ Trung lại náo loạn bởi những thông tin liên quan tới Châu Kiệt Luân. Nguồn cơn xuất hiện từ một bài viết chia sẻ trên mạng xã hội tố Châu Kiệt Luân phản bội bà xã Côn Lăng, ngoại tình với một tiếp viên hàng không...

Thói quen vào mùa đông khiến bạn nhanh già

Làm đẹp

21:57:24 27/01/2021
Không thoa kem chống nắng, tắm nước quá nóng hay lười tập thể dục là những thói quen có thể gây hại làn da, khiến bạn lão hóa nhanh hơn vào mùa đông.

Người đàn ông khmer 29 lần tham gia hiến máu

Đời sống

21:56:33 27/01/2021
Chương trình Chủ nhật Đỏ - hiến máu tình nguyện do báo Tiền Phong tổ chức tại huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng về hiến máu. Một trong những tấm gương ấy có ông Lê Thanh Tươi (dân tộ...

Giết người, lãnh án chung thân 

Pháp luật

21:55:08 27/01/2021
Ngày 27-1, Tòa án Nhân dân TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Lê Văn Chế Linh (24 tuổi, ngụ huyện Cờ Ðỏ) tù chung thân về tội giết người.

Người mẫu Mỹ duyên dáng xinh đẹp với nhan sắc ngọt ngào

Người đẹp

21:55:00 27/01/2021
Từ năm 18 tuổi, Taylor Hill đã là chân dài trẻ tuổi nhất góp mặt trong dàn thiên thần nội y của Victorias Secret.

Ra mắt thương hiệu thời trang trẻ em Okaidi - Obaibi từ Pháp

Thời trang

21:54:07 27/01/2021
Công ty Quốc tế Tam Sơn - đơn vị phân phối nhiều thương hiệu quốc tế tại Việt Nam - vừa giới thiệu thêm một thương hiệu thời trang trẻ em từ Pháp với khách hàng trong nước.

Sử dụng khối tài sản khổng lồ, Jeff Bezos và Bill Gates "đối đầu" trong sản xuất năng lượng hợp hạch 

Thế giới số

21:40:24 27/01/2021
Hiện đang có hai công ty hợp hạch hạt nhân, với hai ông lớn chống lưng về mặt tài chính, cùng nêu nhận định: sớm nhất, họ sẽ có lò phản ứng hợp hạch hiệu quả đầu tiên vào năm 2025.

Ngọc Lan khoe loạt khoảnh khắc ngủ trên xe, sao Việt 'trêu chọc' cực hài

Sao việt

21:39:14 27/01/2021
Khoe loạt khoảnh khắc ngủ trên xe, nữ diễn viên tiết lộ mỗi ngày phải di chuyển vừa công việc và quay phim nhiều tiếng đồng hồ.

Galaxy S21 khắc phục điều khiến tôi khó chịu nhất ở các thế hệ Galaxy trước đây 

Đồ 2-tek

21:38:16 27/01/2021
Cảm biến vân tay của Galaxy S21 cho khả năng nhận dạng nhanh và chính xác hơn đáng kể so với những người tiền nhiệm.

Táo Quân 2021: Tạo hình cô Đẩu Công Lý mỗi năm lại thêm rườm rà, nhìn thôi đã thấy xéo xắt

Show việt

21:35:30 27/01/2021
Những hình ảnh trong buổi ghi hình Gặp nhau cuối năm: Táo Quân cho thấy tạo hình của các nhân vật đã có sự thay đổi theo xu hướng màu mè và diêm dúa hơn.

'Hướng dương ngược nắng' trailer tập 21: Vừa kiêu hãnh đồng ý chia tay Hồng Đăng, Hồng Diễm đã phát hiện có bầu

Phim việt

21:32:30 27/01/2021
Kỳ này có bầu, không biết Minh Châu (Hồng Diễm) sẽ lựa chọn quay về bên Kiên (Hồng Đăng) làm chiếu dưới hay sẽ vẫn kiêu hãnh làm mẹ đơn thân đây, chuyện tình của cặp đôi này trong Hướng dương ngược nắng dù đã kết thúc bằng câu chia tay ...

TP.HCM: Tiêm filler nâng cằm tại spa "rởm", cô gái trẻ chịu muôn vàn đau đớn, mặt biến dạng, đón Tết cùng vết sẹo "khủng"

Sức khỏe

21:13:15 27/01/2021
Sau khi cô gái tiêm filler vào cằm để làm đẹp, vết tiêm không tự mất đi như lời quảng cáo mà càng đau nhức lan rộng, rỉ dịch nặng. Sau điều trị, phần tổn thương để lại vết sẹo rất lớn ở cằm của bệnh nhân.