Thi học kỳ trực tuyến: Các trường ngăn gian lận thế nào?

Học sinh không thể đến lớp, các trường phổ thông ở Hà Nội chuẩn bị sẵn kịch bản thi học kỳ II trực tuyến vừa chống gian lận, vừa đánh giá đúng chất lượng học.

Bà Văn Liên Na – Phó hiệu trưởng trường THCS&THPT Lương Thế Vinh ( Hà Nội ) cho biết, nhà trường đang triển khai kiểm tra trực tuyến cho học sinh với đa dạng hình thức theo đúng hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Trường chọn cách thức ra đề thi online theo hướng một câu hỏi làm trong 30 giây, học sinh phải hoàn thành xong thì hệ thống mới ra câu khác. Điều này hạn chế phần nào việc học sinh có thể mở tài liệu hay gửi dữ liệu cho người khác.

Với môn thực hành, nhà trường cho học sinh tự làm dự án theo nhóm để hoàn thiện điểm kết thúc học phần . Một số môn thì chọn hình thức thi vấn đáp, tuy mất thời gian hơn nhưng cũng sẽ đánh giá được sát nhất thực lực của học sinh.

Dù đó là một trong những phương án tối ưu nhất trường sử dụng nhưng bà Na cũng chưa chắc chắn 100% khẳng định không có gian lận. Tuy nhiên, trong điều kiện dịch COVID-19 như hiện nay, chúng ta nên chấp nhận một chừng mực nào đó về kết quả kiểm tra đánh giá này. Quan trọng nhất vẫn là ý thức tự giác và sự đồng hành của các phụ huynh. Phụ huynh cần hướng cho con cách để trung thực trong kiểm tra thay vì tìm các giải pháp hỗ trợ đáp án trong lúc con làm bài thi để cốt yếu dành điểm cao.

Thi học kỳ trực tuyến: Các trường ngăn gian lận thế nào? - Hình 1

Học sinh học trực tuyến. (Ảnh minh hoạ: Đ.C)

Là trường phổ thông đầu tiên ở Hà Nội quyết định tổ chức kiểm tra học kỳ II theo hình thức trực tuyến, tiến sĩ Lại Thị Phương Thảo – Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết, trường yêu cầu toàn bộ thí sinh bật camera, mỗi phòng thi có hai cán bộ coi liên tục quan sát thí sinh làm bài và đảm bảo xung quanh thí sinh không có người hỗ trợ, mặt bàn không có tài liệu. Đồng thời, thí sinh chỉ được phép đăng nhập một thiết bị, một tài khoản để làm bài.

Đặc biệt, trong phần mềm thi, nhà trường cũng cài đặt hệ thống đề thi, mỗi thí sinh sẽ nhận một đề thi riêng, trật tự câu hỏi khác nhau. Điều này giúp hạn chế tối đa việc thí sinh có thể trao đổi bài.

Trong các đợt kiểm tra, đánh giá thường xuyên trước đây, khi thi online, hầu như không học sinh nào của trường vi phạm quy chế. Nếu có, vi phạm đó nhẹ, chỉ ở mức nhắc nhở, khiển trách. Đồng thời, ngay từ đầu năm học, các em học nội quy, ký cam kết thực hiện. Cha mẹ học sinh sẽ cùng tham gia giám sát trong lúc con làm bài thi.

Vị phó hiểu trưởng khẳng định: “Với tất cả sự chuẩn bị từ khâu tổ chức thi, ra đề, giám sát, tôi tin chắc kết quả thi sẽ đáng tin cậy. Hơn nữa, khi lịch kết thúc năm học chưa có gì thay đổi, để hoàn thành kế hoạch năm học và đảm bảo an toàn cho học sinh, kiểm tra trực tuyến là phương án tối ưu trong dịch bệnh”.

Bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông (Hà Nội) cho hay, với một số môn có thể làm hoàn toàn làm bài thi bằng phương pháp trắc nghiệm , có thể làm bài ngay trên Zoom bởi hiện đã có phần mềm tích hợp.

Tuy nhiên, không phải môn nào cũng kiểm tra học kỳ bằng hình thức trắc nghiệm nên có thể lên phương án giáo viên có thể chia lớp ra làm nhiều ca để kiểm tra.

Việc này thuận tiện ở chỗ, thầy cô có thể quan sát đầy đủ học sinh đang làm bài qua màn hình nhưng trách nhiệm nặng nề và vất vả cho giáo viên vì thầy cô phải làm nhiều bộ đề và phải coi thi nhiều lần.

Ngoài ra, theo bà Lệ Hằng, một số nơi kiểm soát dịch tốt đang đề xuất chia ca và học sinh đến kiểm tra trực tiếp ở lớp, sao cho đảm bảo giãn cách và khai báo y tế đầy đủ. Việc này, theo bà Hằng, sẽ tiềm ẩn một số nguy cơ nên cần cân nhắc kĩ và chỉ thực hiện được khi có sự cho phép của cơ quan chức năng.

Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp "về đích" năm học

Các địa phương, cơ sở giáo dục trong cả nước đang gấp rút triển khai phương án để "về đích" năm học trong bối cảnh tình hình dịch bệnh căng thẳng.

Ngành Giáo dục khuyến nghị các nhà trường hoàn thành việc thi, kiểm tra đánh giá học kỳ II, năm học 2020-2021 hoàn thành trước 15/5/2021.

Các địa phương đang khẩn trương triển khai nhiều biện pháp "về đích" năm học, sao cho vừa đánh giá đúng năng lực, vừa chống gian lận nhưng cũng không quá gây áp lực cho học sinh.

Hà Nội: Nhiều trường học áp dụng thi trực tuyến

Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp về đích năm học - Hình 1

Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp về đích năm học - Hình 2

Thừa Thiên Huế: Cho học sinh thi học kỳ 2 trực tuyến

Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp về đích năm học - Hình 3

Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp về đích năm học - Hình 4

Kiên Giang: Học sinh hoàn thành thi cuối năm trước ngày 15/5

Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp về đích năm học - Hình 5

Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp về đích năm học - Hình 6

Đà Nẵng: Hoàn thành kiểm tra trước 18/5

Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp về đích năm học - Hình 7

Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp về đích năm học - Hình 8

Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp về đích năm học - Hình 9

Cần Thơ thi học kỳ 2: Chiều báo kế hoạch, sáng mai thi ngay

Tối 10/5, Sở GD&ĐT Cần Thơ đã lên kế hoạch để các điểm trường trên địa bàn tổ chức cho các học sinh tiểu học, THCS, THPT thi kết thúc học kỳ II năm 2020-2021, bắt đầu từ ngày 11 đến 14/5.

Theo đó, công văn của UBND TP Cần Thơ thống nhất cho trẻ mầm non trên địa bàn được nghỉ học, bắt đầu từ ngày 10/5 đến khi nào có thông báo mới.

Và căn cứ vào tình hình thực tế, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ có trách nhiệm, khẩn trương hướng dẫn các đơn vị trường học tổ chức cho học sinh kiểm tra học kỳ II từ ngày 11/5 để đảm bảo kế hoạch năm học 2020-2021.

Đồng thời xem xét, quyết định hình thức dạy và học phù hợp đối với học sinh tại các đơn vị trường học đã hoàn thành kiểm tra học kỳ II.

Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp về đích năm học - Hình 10

Bình Thuận: Phải thi học kỳ 2 xong trước ngày 15/5

Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp về đích năm học - Hình 11

Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp về đích năm học - Hình 12

Thanh Hóa: Hoàn thành học kỳ sớm hơn 10 ngày

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý với phương án của Sở GD&ĐT về việc điều chỉnh thời gian hoàn thành chương trình và tổng kết năm học sớm hơn 10 ngày do dịch Covid-19. Theo đó, ngày kết thúc học kỳ 2 (hoàn thành kế hoạch giảng dạy và học tập) đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên là 15/5.

Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp về đích năm học - Hình 13

Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp về đích năm học - Hình 14

Đồng Nai: Không tổ chức lễ tổng kết, liên hoan, chia tay cuối năm

Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp về đích năm học - Hình 15

Ngành Giáo dục làm mọi phương án để kịp về đích năm học - Hình 16

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27Người đi khắp miền Trung tìm chứng cứ Hoài Linh làm từ thiện: Tôi bị chửi bới, đe dọa21:41IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Thiếu nữ Ba Na 17 tuổi gây sốt với loạt clip hàng ngày theo mẹ lên nương làm rẫy00:18Tài xế taxi Vinasun khóc nức nở vì sợ... chở nhầm khách mắc Covid-1901:19Bà Phương Hằng tuyên bố “lột mặt trần trụi” ca sĩ Duy Mạnh03:59Khu du lịch Đại Nam bỗng hot giữa mùa dịch, ông Dũng “lò vôi” khẳng định toàn bộ là làm từ thiện02:50Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành với màn dạy học phong thái phương Tây đỉnh cao khiến cả người nước ngoài cũng phải ngưỡng mộ01:23Một người Việt ở Nhật khoe rau củ ở đây sạch tới nỗi ăn luôn ở ruộng, dân mạng nói gì mà ai đọc cũng thấy phục?00:36Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy qua đời vì đột quỵ, hé lộ đời tư khác biệt nhất trong lịch sử nhan sắc Việt03:18Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Tài năng như thành viên Bộ tộc MixiGaming, khiến cả cộng đồng thán phục với bức họa Tứ hoàng streamer siêu độc đáo!01:44VTV lại vừa có màn cà khịa đi vào lòng người: Thay vì chuyển tiền ủng hộ đâu đó rồi lại phải thấp thỏm kiểm tra, hãy ủng hộ cho quỹ vaccine02:10Xe tải "lê máy chém" trên đường phố khiến các phương tiện phía sau run rẩy sợ hãi00:49Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Giật mình khoảnh khắc cháu bé lao từ cổng nhà ra đường suýt bị ô tô tông trúng00:11Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Hoa hậu Thu Thuỷ: Đám tang đẫm nước mắt đưa tiễn đóa hoa bạc phận03:29

Tiêu điểm

Bốn trường của Việt Nam vào bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2020
07:53:01 10/06/2021
Vì sao Trường Quốc tế Á Châu ngưng tiếp nhận học sinh có phụ huynh phản đối tăng học phí?
21:04:51 10/06/2021
Phụ huynh phản đối tăng học phí, con bị trường quốc tế cho thôi học
16:10:44 10/06/2021
10 trường đại học tốt nhất thế giới
09:07:21 10/06/2021
Trước giờ "G" thi tuyển sinh lớp 10, cô giáo dặn dò những điều cần nhớ khi làm bài môn Ngữ Văn, thí sinh lưu ý để đạt điểm tốt nhất
23:15:56 10/06/2021
An Giang công bố điểm thi tuyển sinh 10
09:35:25 10/06/2021
Tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021: Nếu sai thì phúc khảo ở đâu, tỉnh nào đã công bố lịch chấm phúc khảo?
22:54:25 10/06/2021
Hà Nội tuyển thẳng F0, F1 vào lớp 10 là nhân văn và công bằng
09:39:01 10/06/2021
Vì sao học sinh Việt Nam khó học trực tuyến?
15:56:30 10/06/2021
Cậu học trò lớp 2 đam mê Toán học sở hữu nhiều huy chương vàng quốc tế
15:57:33 10/06/2021

Thông tin đang nóng

Lộ ảnh sư cô Thích Tâm Trí thân thiết nắm tay Hoài Linh, còn đưa người cho 'thần y' Võ Hoàng Yên chữa bệnh
22:48:34 11/06/2021
Duy Phương lên tiếng vì bị xúc phạm sau khi kêu gọi khán giả ủng hộ
21:40:48 11/06/2021
Về nước với ý định ly hôn, vừa nhìn bộ dạng vợ mà tôi bật khóc xin tha tội
21:30:51 11/06/2021
Tấn Beo hé lộ biệt thự hoành tráng rộng 2 héc-ta của NS Tấn Hoàng
23:44:45 11/06/2021
CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn
02:21:30 12/06/2021
Phản ứng bất ngờ của Phi Nhung khi bị spam ảnh nhấn mạnh chi tiết “cầu cứu” trên áo mẹ ruột Hồ Văn Cường
23:09:49 11/06/2021
Tiểu Vy, Khánh Vân và dàn sao hừng hực khí thế cổ vũ tuyển Việt Nam: Tất cả đu trend đoán tỉ số, con gái Đông Nhi gây sốt
23:13:58 11/06/2021
HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo ở trận Việt Nam gặp UAE
02:11:21 12/06/2021
Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan
23:11:07 11/06/2021
Trương Nghệ Hưng - chủ tịch công ty giải trí ở tuổi 30
22:21:43 11/06/2021

Tin mới nhất

Nỗ lực “tiếp sức” 2 kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT tại Hà Nội

22:16:40 11/06/2021
Tiếp sức mùa thi năm 2021, Thành đoàn Hà Nội với nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ trên 93 nghìn thí sinh thi vào lớp 10 THPT và trên 100 nghìn thí sinh thi tốt nghiệp THPT cùng người nhà 2 kỳ thi trên. 

Quanh chuyện đề thi

19:44:40 11/06/2021
Dư luận tuần qua bàn tán xung quanh chuyện đề thi vào lớp 10 ở Khánh Hòa và Quảng Ngãi. 

Chiến thuật ôn tập môn tiếng Anh thi vào lớp 10 theo thời gian thi mới

19:43:24 11/06/2021
Cô Kim Ngân cho biết, đề thi môn tiếng Anh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội đánh giá năng lực ở bốn phần gồm phát âm, ngữ pháp, từ vựng và đọc hiểu. Trong đó, thí sinh cần nắm chắc từ vựng và ngữ pháp. 

Tuyển sinh mùa Covid-19: Nở rộ du học tại chỗ

16:13:52 11/06/2021
Ảnh hưởng dịch Covid-19, nhiều trường ĐH đã điều chỉnh phương thức xét tuyển cùng với việc mở chương trình đào tạo liên kết quốc tế phù hợp học sinh không thể ra nước ngoài du học. 

Bạc Liêu: Học sinh lớp 9 và lớp 12 trở lại trường ôn tập từ 14/6

16:12:30 11/06/2021
Thông tin từ Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu, học sinh lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn tỉnh sẽ trở lại trường từ ngày 14/6. 

Hà Nội: Các điểm thi hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho kỳ thi

16:00:04 11/06/2021
Tính đến thời điểm này, các điểm thi trên địa bàn đã hoàn tất mọi công việc chuẩn bị, sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM công bố điểm chuẩn 4 phương thức xét tuyển

15:55:08 11/06/2021
Sáng 11/6, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM công bố điểm chuẩn năm 2021 cho 4 phương thức xét tuyển đầu tiên.

Trường cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tài trợ kinh phí toàn phần cho sinh viên ngành cao đẳng điều dưỡng

15:45:36 11/06/2021
Tại Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội vừa diễn ra Lễ ký kết hợp đồng tài trợ học phí cho sinh viên ngành điều dưỡng và hỗ trợ việc làm tại Nhật Bản.

Sinh viên năm cuối "nan giải" khi nhận bằng tốt nghiệp chậm

12:02:37 11/06/2021
Đợt dịch Covid-19 thứ 4 bùng nổ khiến sinh viên năm cuối bị chậm xét tốt nghiệp và cấp bằng đại học, gây ra nhiều vấn đề nan giải, ảnh hưởng tới cuộc sống của các bạn trẻ.

Tự bồi dưỡng - Chìa khóa thành công trong giáo dục

11:18:47 11/06/2021
 Giáo viên tự bồi dưỡng là một trong những bước quan trọng để nâng cao và hoàn thiện kiến thức, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Hiểu sự cần thiết, ý nghĩa của hoạt động này nên các nhà trường, giáo viên 

Các quận huyện có học sinh diện “F” tại Hà Nội gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi vào 10

10:26:29 11/06/2021
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh, đến nay, các quận, huyện trên địa bàn thành phố đã cơ bản hoàn tất các khâu chuẩn bị để kỳ thi diễn ra an toàn, nâng cao công tác phòng dịch.

Các biện pháp nâng cao sức đề kháng cho trẻ để phòng tránh Rubella hiệu quả

10:25:03 11/06/2021
Nâng cao sức đề kháng cho trẻ là vô cùng cần thiết để tăng cường hệ miễn dịch, chống lại sự tấn công của virus, vi khuẩn gây bệnh trong đó có Rubella. Dưới đây là một số cách đơn giản giúp tăng cường sức để kháng cho trẻ.

Liên thông, vừa làm vừa học ngày càng thưa vắng

09:47:48 11/06/2021
Chỉ tiêu ĐH ngày càng nhiều nên phần lớn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT chọn học ĐH; số người học CĐ, trung cấp không nhiều nên nguồn tuyển liên thông, vừa làm vừa học cạn kiệt

Vượt “cửa ải” năng khiếu vào trường nghệ thuật

09:44:51 11/06/2021
Làm thế nào để qua được cửa ải thi năng khiếu vào trường sư phạm nghệ thuật là trăn trở của nhiều thí sinh. 

Đồng Tháp: Hơn 16.000 thí sinh hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 an ninh, an toàn

09:40:47 11/06/2021
 Theo Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất. Công tác phòng chống dịch, an ninh, an toàn cho kỳ thi được đảm bảo. 

Trường lớp quá tải: TP.Biên Hòa cần nguồn lực và giải pháp quyết liệt

06:44:28 11/06/2021
Trước mỗi dịp bước vào năm học mới, phụ huynh nhiều phường, xã trên địa bàn TP.Biên Hòa lại lo lắng về tình trạng trường lớp quá tải, nhất là ở những phường đông dân cư như: Trảng Dài, Long Bình, Phước Tân…, khiến cho việc lựa chọn trườ...

Chiến thuật làm bài thi môn Tin học để vào lớp chuyên

06:43:14 11/06/2021
Theo Thầy Nguyễn Khải Hoàn – giáo viên Tin học, Trường THCS Lập Thạch (Vĩnh Phúc), để thi vào lớp chuyên Tin, thí sinh nên trọng tâm lại phần NNLT Pascal, C , Python… 

Hà Nội: Một số trường tổ chức cho học sinh học quy chế sớm

06:32:14 11/06/2021
Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội năm học 2021-2022 về việc các nhà trường có thể linh hoạt về thời gian tổ chức cho học sinh học quy chế thi, làm thủ tục dự thi lớp 10 trung học phổ thông, tối 10-6, một...

Chủ tịch Hà Nội: Chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn cao nhất cho thí sinh, phụ huynh trong kỳ thi lớp 10 THPT

22:53:27 10/06/2021
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, cho đến nay, các công việc phục vụ kỳ thi lớp 10 đã được triển khai đúng tiến độ, kế hoạch đến cấp cơ sở.

Hà Giang thành lập các trường PTDT nội trú THCS và THPT

21:16:09 10/06/2021
Các trường được thành lập trên cơ sở nâng cấp từ Trường PTDT nội trú THCS và sẽ trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Giang. Hoạt động của các nhà trường không làm tăng biên chế của ngành. 

Xuất hiện email giả thông báo trúng tuyển vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền

21:14:36 10/06/2021
Ngày 10/6, trên fanpage chính thức của Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát đi thông báo về việc xuất hiện email giả thông báo trúng tuyển vào Học viện.

Một sự thay đổi lớn có thể sẽ khiến sách giáo khoa môn Địa lý làm lại hoàn toàn

21:01:03 10/06/2021
Thông tin vừa được công bố có thể sẽ ảnh hưởng đến kiến thức trước nay nhiều người được truyền đạt từ sách giáo khoa Địa lý.

Bệnh viện là nhà, chiếu là bàn học - Cô bé dùng chân “vẽ” tương lai

09:40:04 10/06/2021
So với bạn bè cùng lớp, Linh Thị Hồng không có đôi tay. Nhưng Hồng không nản chí. Cô bé người dân tộc Sán Dìu này hằng ngày vẫn say sưa dùng đôi chân để hoạch định tương lai cho mình. 

Có thể bạn quan tâm

Chồng Hề Mộng Dao tiếp tục bị chỉ trích không quan tâm vợ con

Sao châu á

07:14:31 12/06/2021
Hình ảnh Hề Mộng Dao đi khám thai mà không có ông xã ở bên nhận được nhiều sự quan tâm từ công chúng.

Chuyện quái dị về bức tranh 'ma ám' bí ẩn nhất thế giới: 3 người mua thì cả 3 người xin trả lại, kỳ lạ hơn cả là cách họa sĩ vẽ ra nó

Chuyện lạ

07:13:06 12/06/2021
Bức tranh vẽ người phụ nữ mảnh mai mặc đồ đen, đội một chiếc mũ rộng vành cũng màu đen. Cô ta đi dưới mưa với vẻ mặt buồn rầu khó hiểu.

Thành phố Nhật Bản ứng dụng bài học sóng thần trong chương trình tiêm chủng

Thế giới

07:12:36 12/06/2021
Bài học xử lý khủng hoảng từ thảm họa kép cách đây 10 năm đã giúp Soma trở thành một trong những địa phương dẫn đầu cả Nhật Bản về tốc độ tiêm chủng.

Djokovic biến Nadal thành cựu vương Pháp Mở rộng

Sao thể thao

07:11:33 12/06/2021
Lần đầu tiên, Rafael Nadal phải ngậm ngùi dừng bước tại bán kết Pháp Mở rộng sau trận thua 6-3, 3-6, 6-7, 2-6 trước Novak Djokovic rạng sáng 12/6 (giờ Hà Nội).

Tesla phát triển nền tảng riêng cho chủ sở hữu ô tô tại Trung Quốc

Ôtô

07:08:59 12/06/2021
Mới đây, nhà sản xuất xe điện Tesla của Mỹ tiết lộ hãng đang phát triển một nền tảng dành riêng cho các chủ sở hữu xe hơi ở Trung Quốc, cho phép họ truy cập dữ liệu do xe của họ tạo ra.

CĐV Malaysia: 'Tuyển Việt Nam vẫn ở đẳng cấp cao hơn'

Bên lề sân cỏ

07:07:55 12/06/2021
Cổ động viên Malaysia bực tức, nhưng vẫn dành lời khen cho Việt Nam sau khi thầy trò Park Hang-seo trực tiếp khiến đội tuyển này dừng bước ở vòng loại thứ hai World Cup.

Cầu thủ Malaysia nói gì trước khi Quế Ngọc Hải sút 11 m?

Bóng đá việt nam

07:06:46 12/06/2021
Trung vệ Quế Ngọc Hải tiết lộ anh bị các cầu thủ Malaysia gây áp lực, nhưng vẫn bình tĩnh thực hiện quả 11 m để mang về chiến thắng cho tuyển Việt Nam.

Giá vàng hôm nay 12/6: Trong nước tăng mạnh, thế giới đi xuống

Đời sống

07:06:05 12/06/2021
Trong khi giá vàng trong nước tăng mạnh từ 170.000 - 250.000 đồng/lượng thì giá vàng thế giới lại có xu hướng đi xuống vào cuối tuần.

Con trai Tom Cruise chuyển từ nghề DJ sang đánh bắt cá

Nhạc quốc tế

07:02:20 12/06/2021
Connor Cruise chuyển từ công việc DJ sang đánh bắt cá ngoài khơi. Anh hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Cuộc lột xác của Hoàng Quyên

Nhạc việt

07:01:19 12/06/2021
Showbiz Việt đã chứng kiến biết bao chiêu trò từ chuyện thích nuy . Nhưng đến MV Xin cho hôm nay trôi đi của Hoàng Quyên, khán giả có thể tin vào những ngụ ý nghệ thuật.

Harley-Davidson ra mắt thương hiệu mô tô điện LiveWire

Xe máy

06:56:58 12/06/2021
Công ty mô tô Harley-Davidson thông báo mẫu xe mô tô điện đầu tiên LiveWire sẽ trở thành một thương hiệu độc lập của hãng. Công ty sẽ chuyển bộ phận xe mô tô điện thành công ty riêng và tham gia trải nghiệm bán lẻ cho dòng sản phẩm Live...

Câu nói: “Tai to ắt có phúc, mắt liếc xéo ắt có dã tâm” thật sự có ý nghĩa gì, lời người xưa nói có thật sự đáng tin hay không?

Trắc nghiệm

06:54:59 12/06/2021
Người xưa luôn quan tâm đến nhân tướng học, họ cho rằng chỉ cần nhìn vào khuôn mặt có thể biết được tâm tính của một người, thậm chí có thể phản ánh vận mệnh trong tương lai. Từ đó, họ cũng đúc kết ra nhiều câu nói về khuôn mặt.

Italy thắng đậm ở trận khai mạc Euro 2020

Bóng đá thế giới

06:42:51 12/06/2021
Azzurri nhấn chìm Thổ Nhĩ Kỳ 3-0 ở trận mở màn VCK Euro 2020 rạng sáng 12/6.

Trương Quỳnh Anh quyết định công khai người mình yêu sau 2 năm ly hôn Tim: Tưởng ai lạ hoá ra người quen?

Sao việt

06:42:23 12/06/2021
Netizen đang xôn xao trước status ngọt ngào viết cho một người đàn ông của Trương Quỳnh Anh.

Cách làm canh cá chép nấu sấu thơm ngon, hấp dẫn cho mâm cơm gia đình

Ẩm thực

06:41:39 12/06/2021
Canh cá chép nấu sấu với thịt cá ngọt, chắc, nấu với quả sấu chua chua lạ miệng, vô cùng hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn càng thơm ngon và tròn vị hơn. Cùng vào bếp thực hiện ngay món canh ngon này bạn nhé!