Thị giác máy tính: Mô phỏng cấp độ cao của mắt người

Thị giác ở người không chỉ có chức năng nhìn mà còn điều chỉnh cảm xúc. Thị giác máy tính chính là sự mô phỏng thị giác người ở cấp độ cao hơn.

Thị giác máy tính: Mô phỏng cấp độ cao của mắt người - Hình 1 ADVERTISEMENT

PGS.TS Phạm Hồng Quang trình bày bài giảng.

Đôi mắt là giác quan kỳ diệu và là tài sản vô giá của con người. Đôi mắt cũng chính là một trong những cơ quan phức tạp nhất mà đến nay chính con người vẫn chưa biết hết được về chúng. Khả năng tiếp nhận và diễn giải thông tin từ ánh sáng đi vào mắt và được não bộ phân tích xử lý, chúng ta quen gọi là thị giác.

Hệ thống thị giác như một tổng thể các bộ phận khác nhau giúp chúng ta nhìn được, được nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực khác nhau như vật lý, tâm lý, khoa học nhận thức, khoa học thần kinh và sinh học phân tử…

Trung tâm Thông tin – Tư liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa phối hợp với Hội Vật lý Việt Nam tổ chức Bài giảng đại chúng “Thị giác người – Thị giác máy”. 2 diễn giả là PGS.TS Phạm Hồng Dương, Viện Khoa học vật liệu và PGS.TS Phạm Hồng Quang, Trung tâm Tin học và Tính toán.

PGS.TS Phạm Hồng Dương đã thực hiện bài giảng “Mắt và Thị giác người” tại sự kiện. Ông đề cập đến kiến thức cơ bản về thị giác người, như chức năng và hoạt động xử lý của hệ thống thị giác từ góc nhìn vật lý.

Ai cũng biết mắt có chức năng chính là thông tin thị giác để nhận biết hình dạng, màu sắc, chữ viết… Nhưng, theo PGS.TS Phạm Hồng Dương, mắt còn có chức năng trao đổi cảm xúc và điều chỉnh nhịp sinh học. Cụ thể hơn, ánh sáng điều tiết tâm trạng, đồng tử và giấc ngủ qua mắt.

Cấu trúc thị giác của mắt người có thể hình dung tương tự như camera của máy ảnh. Từ những kiến thức cơ bản về hệ thống thị giác, PGS.TS Phạm Hồng Dương cũng đề cập đến tác động của ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo đến đôi mắt.

Theo đó, ánh sáng tự nhiên trong rừng cây tốt nhất cho mắt người. Còn chiếu sáng nhân tạo phải đảm bảo ba chức năng quan trọng: Nâng cao thị lực, điều chỉnh nội tiết và an toàn cho mắt.

ADVERTISEMENT

PGS.TS Phạm Hồng Dương và các cộng sự đã nghiên cứu và phát triển phương pháp chiếu sáng dưỡng sinh HCL (Human Centric Lighting): Giả lập bầu trời tự nhiên. Phương pháp này được kỳ vọng sẽ gỡ bỏ nguyên nhân của tật khúc xạ đang gia tăng hiện nay ở con người.

Ánh sáng nhân tạo không chỉ phục vụ cho hoạt động thị giác và tác động đến sức khoẻ thị giác mà còn có ảnh hưởng đến sức khoẻ tâm thần và sức khoẻ nói chung. Hiện công nghệ chiếu sáng dưỡng sinh đã được Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông ứng dụng.

TS Phạm Hồng Dương cho biết, cơ thể con người luôn có xu hướng bảo vệ đồng hồ sinh học của mình. Mọi hoạt động gây rối loạn đồng hồ sinh học mà trong đó chiếu sáng là yếu tố rất quan trọng sẽ dẫn tới các phản ứng sinh lý, sinh hoá bất thường, sau đó gây ra nhiều ảnh hưởng xấu lên sức khoẻ.

Để đảm bảo sức khoẻ tốt, điều quan trọng là những nhịp điệu này không bị gián đoạn. Khi đó chiếu sáng nhân tạo cần tăng cường ánh sáng có nhiều thành phần phổ màu xanh vào buổi sáng và tăng thành phần phổ màu đỏ vào buổi chiều giúp ổn định nhịp sinh học.

Ứng dụng vào nhiều lĩnh vực

Video đang HOT

Gần đây, thị giác máy tính đang có một bước phát triển rõ rệt trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Với việc kết hợp với các dữ liệu từ máy tính học sâu thu thập được từ hoạt động sản xuất hàng ngày, thị giác máy tính hoàn toàn có những tiềm năng trở thành trợ thủ đắc lực của các nhà sản xuất, cung cấp sự hỗ trợ về mọi mặt trong nhà máy. Với tiềm năng phát triển không ngừng, thị giác máy tính kết hợp máy tính học sâu hoàn toàn có thể là tiền đề cho sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo mô phỏng tinh vi chính bộ não con người trong tương lai không xa.

“Một số trao đổi về thị giác máy” là bài giảng do PGS.TS Phạm Hồng Quang trình bày. Từ khởi đầu của trí tuệ nhân tạo (AI), các nhà nghiên cứu đã phát triển công nghệ cho phép máy tính có thị giác, bắt đầu với các hình ảnh hai chiều để làm thống kê nhận dạng mẫu.

Năm 1978, Viện Công nghệ Massachusetts bắt đầu ngoại suy 3D từ các khung 2D do máy tính tạo ra thì ứng dụng thực tế của thị giác máy mới trở nên rõ ràng. Hiện nay, 3D camera dựa trên nhiều công nghệ Parallax, TOF đến AI.

ADVERTISEMENT

Theo PGS.TS Phạm Hồng Quang, thị giác máy tính là một lĩnh vực liên ngành của AI cho phép máy tính xử lý, phân tích và giải thích thế giới hình ảnh. Nhận dạng hình ảnh được coi là ứng dụng phổ biến nhất trong thị giác máy tính, nhằm mục đích chuyển đặc điểm trưng bày này của con người vào máy tính để máy tính có thể hiểu và phân tích các hệ thống phức tạp giống như con người hoặc thậm chí tốt hơn.

Thành phần của thị giác máy, gồm: Thiết bị chụp ảnh (thường là một camera tích hợp một cảm biến hình ảnh và một ống kính), đèn thích hợp cho các ứng dụng cụ thể (trắng, hồng ngoại, laser), máy tính (hiện nay các camera thông minh được gắn chip chuyên dụng vừa nhận ảnh vừa xử lý), phần mềm xử lý ảnh, đường truyền dữ liệu cho mạng hoặc bộ phận chấp hành.

Hiện nay, tại Việt Nam, thị giác máy được ứng dụng nhiều ở lĩnh vực giao thông, tiêu biểu như hệ thống giám sát giao thông thông minh và thu phí trên đường cao tốc; phát hiện vi phạm, phạt nguội trong giao thông tại các thành phố; đo đếm lưu lượng điều khiển tối ưu đèn tính hiệu thời gian thực; giám sát cảnh giới bầu trời ở miền Nam, phát hiện FOD trên đường cất hạ cánh tại sân bay; cảnh báo cháy rừng ở Sóc Sơn; dẫn đường nông nghiệp (AGS) sử dụng hệ thống dẫn đường quán tính thị giác (VINS).

Hình ảnh mô phỏng quy hoạch TP Thủ Đức tương lai

Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM vừa có hình ảnh giới thiệu về TP Thủ Đức với đầy đủ các khu vực chức năng, khu trung tâm và mảng xanh bao quanh.

Hình ảnh mô phỏng quy hoạch TP Thủ Đức tương lai - Hình 1

Toàn cảnh bản đồ TP Thủ Đức với lời giới thiệu là điểm đến quốc tế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

ADVERTISEMENT

Hình ảnh mô phỏng quy hoạch TP Thủ Đức tương lai - Hình 2 ADVERTISEMENT

TP Thủ Đức với các khu: khu công nghệ cao, khu Tam Đa (Trung tâm công nghệ sinh thái), Khu trung tâm thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc, Khu đô thị tương lai Trường Thọ, khu Đại học Quốc gia, trung tâm công nghệ tài chính Thủ Thiêm.

Hình ảnh mô phỏng quy hoạch TP Thủ Đức tương lai - Hình 3

Mô hình kết nối giao thông với hai sân bay Tân Sơn Nhất và Long Thành tương lai cũng như kết nối cảng.

Hình ảnh mô phỏng quy hoạch TP Thủ Đức tương lai - Hình 4 ADVERTISEMENT

TP Thủ Đức với các mảng xanh.

Hình ảnh mô phỏng quy hoạch TP Thủ Đức tương lai - Hình 5

ADVERTISEMENT

Trung tâm công nghệ tài chính Thủ Thiêm trong tương lai.

Hình ảnh mô phỏng quy hoạch TP Thủ Đức tương lai - Hình 6 ADVERTISEMENT

Khu Thủ Thiêm hiện lên với vẻ hiện đại, hoành tráng cùng nhiều tòa nhà liên tiếp nhau.

Hình ảnh mô phỏng quy hoạch TP Thủ Đức tương lai - Hình 7

Gần đó là phối cảnh khu trung tâm thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc.

Hình ảnh mô phỏng quy hoạch TP Thủ Đức tương lai - Hình 8 ADVERTISEMENT

Sân vận động và các mô hình nhà thi đấu trong khu Rạch Chiếc.

Hình ảnh mô phỏng quy hoạch TP Thủ Đức tương lai - Hình 9

ADVERTISEMENT

Đặc biệt là khu đô thị tương lai Trường Thọ nằm sát sông, được xem là điểm nhấn của TP Thủ Đức.

Hình ảnh mô phỏng quy hoạch TP Thủ Đức tương lai - Hình 10 ADVERTISEMENT

Cận cảnh khu đô thị tương lai với các bến thuyền, tòa nhà đồng nhất.

Hình ảnh mô phỏng quy hoạch TP Thủ Đức tương lai - Hình 11

Khu đô thị tương lai với hình ảnh sông ngòi bao quanh và cầu kết nối.

ADVERTISEMENT

Khu công nghệ cao, trung tâm sản xuất tự động của TP Thủ Đức.

Thiết kế trong khu công nghệ cao với nhiều quảng trường hoa và cây.

Hình ảnh mô phỏng quy hoạch TP Thủ Đức tương lai - Hình 12 ADVERTISEMENT

Mô hình khu đại học Quốc gia rộng lớn.

Hình ảnh mô phỏng quy hoạch TP Thủ Đức tương lai - Hình 13

Khu đại học này với nhiều tòa nhà màu vàng, trung tâm nghiên cứu phục vụ nhu cầu tri thức.

Hình ảnh mô phỏng quy hoạch TP Thủ Đức tương lai - Hình 14 ADVERTISEMENT

Sở Quy hoạch Kiến trúc TP trình bày các giai đoạn phát triển của TP Thủ Đức

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Diễn viên Hải Đăng qua đời vì đuối nước, vị hôn thê vẫn chưa nguôi ngoai, tiết lộ 1 điều gây xót xa03:39Hoa hậu Trái Đất 2022 lộ 'ngón chân lạc đà' - vùng nhạy cảm kém duyên: Trừ âm điểm thanh lịch04:19Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?04:04Song Joong Ki hé lộ lý do dẫn tới mâu thuẫn cuộc hôn nhân với Song Hye Kyo, lỗi là do đàng gái?03:10Song Hye Kyo bị lộ khoảnh khắc ôm ấp, tay trong tay với Lee Min Ho, tổn thương vì Song Joong Ki03:28Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Đoàn Di Băng bị CĐM chê xấu, ức h.iếp trên MXH - chồng đại gia nói 1 thể hiện rõ bức xúc03:41Hồ Văn Cường bị xuất hiện loạt clip qua đời, tổ chức tang lễ, mẹ ruột không thể tin?03:32Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33Lộ bằng chứng Thiều Bảo Trang đi chơi với chồng cũ và con trai Lệ Quyên, Phương Uyên có động thái lạ03:26NS Lê Giang tỏ thái độ với con rể giữa sự kiện, đám cưới của Lê Lộc - Tuấn Dũng ra sao?03:38Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07Linh Ngọc Đàm công khai tình mới: Là người Đài Loan, đẹp như soái ca, chuẩn "tổng tài"03:45Gặp cậu bé 12 tuổi cứu người đàn ông mắc kẹt trên đường ray: “Dù rất sợ hãi nhưng cháu nghĩ nếu cứ đứng nhìn, chắc chắn bác ấy sẽ gặp nạn”03:59Mẹ Uông Tiểu Phi tiết lộ Từ Hy Viên 'bao nuôi' cả chồng lẫn mẹ chồng mới: Mỹ nhân lụy tình khó bỏ03:30Cao Bằng: Xác định nguyên nhân khiến 18 học sinh tiểu học đột nhiên ngất xỉu, kích động00:57
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Mẫu nhà phố 2 tầng 5x15m đẹp tinh tế, mặt tiền nổi bật
09:08:04 02/12/2022
Bà mẹ 3 con áp dụng phong cách Scandinavia vào ngôi nhà khiến ai cũng bất ngờ
11:03:12 01/12/2022
Tòa nhà hình mũi tàu kim cương ven bến cảng ở Bỉ
09:00:10 02/12/2022
Nhà mái Nhật 3 phòng ngủ có không gian sống sang như biệt thự
09:00:56 02/12/2022
Thiết kế nhà ống 64m² để vừa ở vừa cho thuê rất hợp lí
09:02:36 02/12/2022
10 mẫu căn hộ một phòng ngủ với thiết kế 'chuẩn chỉnh'
09:03:28 02/12/2022
Có tuổi đời gần 100 năm, ngôi nhà đẹp bất ngờ sau cải tạo
09:06:08 02/12/2022
9 mẫu cửa ra vào rực rỡ sắc màu
11:00:49 01/12/2022
Chọn phong cách nội thất cho phòng khách
11:04:52 01/12/2022
Cải tạo căn hộ - Bí quyết đ.ánh thức một người đẹp say ngủ
08:58:55 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Điện Biên: Thông tin ban đầu vụ con gái dùng dao s.át hại bố ruột
13:59:31 02/12/2022
Diệp Lâm Anh và chồng cũ có mặt tại tòa để giành quyền nuôi con
15:24:33 02/12/2022
Thảo Trang: Ly hôn cầu thủ Thanh Bình vì ghen, để con cho chồng cũ nuôi, nay hạnh phúc bên chồng trẻ
15:24:29 02/12/2022
Vụ cô vợ 2k3 đi nhà nghỉ với bạn trai U60 nữ chính từng nói: “Yêu 2 người để hạnh phúc nhân đôi”
16:58:30 02/12/2022
Diệp Lâm Anh và chồng cũ lộ diện ở tòa: Tránh mặt nhau, chàng thiếu gia hoàn toàn tỉnh táo
15:40:30 02/12/2022
Hồ Hoài Anh lần đầu lộ diện sau bê bối ở Tây Ban Nha, thái độ thản nhiên như chưa từng có gì xảy ra
14:41:56 02/12/2022
Bị tố là kẻ ăn bám, chồng mới Từ Hy Viên bán nhà ở Hàn, đưa mẹ sang Đài Loan sống?
16:22:42 02/12/2022
Diệp Lâm Anh suy sụp sau khi tòa phán quyết: Chồng cũ nuôi con trai
17:58:03 02/12/2022
Đề nghị xử lý chủ shop đăng ảnh, clip rõ mặt bé gái 5 tuổi lấy chiếc vòng lên Facebook
14:35:25 02/12/2022
Cô gái bị 'hét giá' 80.000 đồng cho một củ khoai nướng ở hồ Gươm
15:12:47 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nhà hàng theo phong cách Bohemian tại thủ đô của Qatar

09:07:15 02/12/2022
BOHO Social không chỉ là một điểm đến có phong cách thiết kế ấn tượng, mà còn là nơi kể câu chuyện về các nền văn hóa bằng ẩm thực đa dạng

Ý tưởng táo bạo cho cây thông Noel màu đen hiện đại

09:06:54 02/12/2022
Nếu bạn muốn thay thế màu đỏ và xanh lá cây truyền thống để lấy một nét quyến rũ ấn tượng trong mùa Giáng sinh năm nay, đừng ngần ngại sự sáng tạo vô hạn của mình mà hãy thử trang trí cây thông Noel nhân tạo với sắc đen đầy táo bạo

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ độc đáo, thư giãn

09:05:03 02/12/2022
Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo khi thiết kế, trang trí phòng ngủ cho gia đình. Hãy thử thêm một ít hoa oải hương, xanh lá cây nhạt, xanh lam nhạt hoặc xám dịu. Những màu này sẽ có tác dụng làm dịu tâm trí của bạn

Biệt thự Việt ngập cây xanh khiến báo Mỹ ngỡ ngàng

09:04:29 02/12/2022
Ngôi nhà gây ấn tượng bởi thiết kế hình khối, đặc rỗng đan xen đảm bảo việc tối ưu ánh sáng tự nhiên và cây xanh cho không gian bên trong

Chọn màu sắc nội thất theo phong thủy để hợp mệnh gia chủ

08:59:40 02/12/2022
Không chỉ cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, chọn màu sắc nội thất gia đình còn cần lưu ý tới các yếu tố phong thủy để đem lại sức khỏe và may mắn cho gia chủ

Tư vấn cải tạo để căn hộ 50m² đang từ 1 thành 2 phòng ngủ

09:48:46 30/11/2022
Ý tưởng tư vấn cải tạo căn hộ của kiến trúc sư (KTS) đưa ra là thu hẹp diện tích phòng ngủ chính và loggia để có không gian bố trí phòng ngủ thứ 2

Cách trang trí cây thông Noel cho mùa Giáng sinh

09:47:40 30/11/2022
Cây thông là một thứ không thể thiếu trong ngày lễ Giáng sinh. Đây cũng là thời gian mà sự sáng tạo cho ngôi nhà được nâng cấp theo sở thích cá nhân của bạn. Dưới đây là những mẹo trang trí hay giúp bạn biến ngôi nhà của mình thành xứ s...

Nhà phố tân cổ điển 2 tầng thu hút mọi ánh nhìn với không gian sống sang trọng

09:46:41 30/11/2022
Phong cách tân cổ điển sẽ mang đến cho bạn một căn nhà với diện mạo mới, không chỉ sang trọng mà còn hiện đại, tinh tế
ADVERTISEMENT

Nhà vườn mô phỏng bông hoa sen, nhường mảng xanh cho đất, nắng và gió

09:45:21 30/11/2022
Ngôi nhà vườn mang tên Liên Hoa bởi cấu trúc mô phỏng hình tượng bông hoa sen đang bung nở. Ngôi nhà vườn ở Trị An (Đồng Nai) có diện tích xây dựng là 600m2, trong đó diện tích sân vườn là 150m2. Nhà mang tên Liên Hoa bởi cấu trúc mô ph...

Nhà cũ 17m2 trong hẻm 'lột xác' với phong cách Santorini

09:43:10 30/11/2022
Ngôi nhà trong hẻm ở TP Hồ Chí Minh đã được sửa sang lại theo phong cách biệt thự nghỉ dưỡng ở Santorini cực ấn tượng

Báo Mỹ tấm tắc khen biệt thự xanh như công viên ở Huế

09:42:35 30/11/2022
Với cách thiết kế khéo léo, ngôi nhà tạo ra cảnh quan độc lập của riêng mình, kết nối con người với thiên nhiên và mang đến những trải nghiệm thú vị

4 mẹo giúp bạn 'ăn gian' diện tích cho phòng ngủ nhỏ

15:01:04 29/11/2022
Không phải ai cũng may mắn được sở hữu một không gian nghỉ ngơi rộng rãi, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khiến phòng ngủ nhỏ của mình trở nên thoáng đãng hơn với các gợi ý dưới đây

Bí quyết mang cả thiên nhiên vào nhà với giếng trời không mái che

14:00:50 29/11/2022
Giếng trời là bộ phận giúp thông gió, lấy sáng tự nhiên cho không gian thoáng mát nhưng cũng mang lại những phiền toái nếu không được xử lý đúng cách

Chỉ vỏn vẹn 34m² bạn vẫn có thể có tổ ấm đáng mơ ước

13:01:16 29/11/2022
Có thể nói, diện tích căn hộ nhỏ không phải là bài toán làm nhức đầu các kiến trúc sư tài ba trong thời hiện đại nữa. Sống trong những căn hộ nhỏ là điều mà nhiều người cảm thấy vô cùng băn khoăn vì không biết có đủ sức chứa cho cả gia ...

Chàng trai 'thổi hồn' vào vỏ ốc biển

12:01:04 29/11/2022
Du khách tới quán cà phê ốc của anh Võ Cao Đỉnh (xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) ai nấy đều thích thú chiêm ngưỡng các vỏ ốc biển đã được biến hình thành những tác phẩm độc đáo

10 cách trang trí cây thông nhỏ dịp Giáng sinh

11:14:38 29/11/2022
Nếu trang trí đúng cách, cây thông nhỏ nhắn cũng có thể tạo không khí lễ hội lung linh và ấm cúng không thua kém gì những loại cây kích thước lớn
ADVERTISEMENT

Ngôi nhà ống 5 tầng vỏn vẹn trong 40m2 thiết kế để hai con nhỏ thỏa sức sáng tạo

11:13:13 29/11/2022
Ngôi nhà được xây trên diện tích đất 3,77.10,42m2, gồm 5 tầng trong một con hẻm náo nhiệt ở quận 6 (TP HCM). Diện tích mặt bằng nhỏ nhưng nhờ khoảng thông tầng lớn, giúp lấy gió và ánh nắng cho cả không gian bên trong. Điểm đặc biệt của...

Báo Mỹ tấm tắc khen ngôi nhà phủ kín cây xanh ở Hạ Long

11:11:09 29/11/2022
Các không gian trong ngôi nhà được bố trí với mục tiêu hướng vào thiên nhiên và hướng vào nhau, tạo sự kết nối giữa con người với con người, con người với thiên nhiên

Ngôi nhà nhiều công năng với sân vườn siêu rộng trên tổng diện tích 75m2

11:09:15 29/11/2022
Chị Nguyễn Dung (Đà Nẵng) – chủ ngôi nhà cho biết, ngôi nhà được chị xây dựng ưu tiên xử lý những vẫn đề nan giải của ngôi nhà cũ và tối ưu công năng sử dụng với diện tích sân vườn siêu rộng đem lại khoảng không gian thoáng đãng, hòa mì...

Xu hướng màu sắc nổi bật cho lễ Giáng sinh

11:08:50 29/11/2022
Trong nhiều thập kỷ, màu đỏ và xanh lá cây đồng nghĩa với mùa Giáng sinh, nhưng ở năm 2022 này, bảng màu ngày lễ đã sáng tạo hơn bao giờ hết. Đây là mùa vui nhộn với một loạt các sắc thái rực rỡ, hay thay đổi và hoài cổ đảm bảo sẽ làm b...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Năm 2023, dự kiến tuyển sinh đại học, cao đẳng như thế nào?

Học hành

19:04:03 02/12/2022
Vụ trưởng Vụ GD-ĐH cho hay, dự kiến công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo sẽ cơ bản giữ ổn định như năm 2022

Đâu là món ăn yêu thích của Ronaldo?

Ẩm thực

19:01:17 02/12/2022
Nam cầu thủ tài ba thường thích những món ăn truyền thống. Mùa World Cup đến, Ronaldo tiếp tục trở thành cái tên được nhắc đến nhiều trên khắp các trang mạng

Xe nào đoạt giải “Ô tô của năm” - Car Awards 2022 tại Việt Nam?

Ôtô

18:54:02 02/12/2022
Đây là câu hỏi mà phải đến cuối tháng 12 này, những người quan tâm đến ngành xe tại Việt Nam mới có câu trả lời. Car Awards là chương trình bình chọn và vinh danh sản phẩm tiêu biểu trong lĩnh vực ôtô do Báo điện tử VnExpress tổ chức th...

Lý Nhất Đồng từ chối vai nữ chính vì đoàn phim 'Liệt Diễm Chi Vũ Canh Kỷ' chỉ xem trọng nam chính Nhậm Gia Luân?

Phim châu á

18:45:56 02/12/2022
Bị đoàn làm phim Liệt Diễm Chi Vũ Canh Kỷ chỉ nhắc đến nam chính Nhậm Gia Luân mà bỏ quên mình, Lý Nhất Đồng thẳng thừng từ chối lời mời đảm nhiệm vai nữ chính

Xe máy thương hiệu Việt bán nhiều hơn xe máy Honda

Xe máy

18:37:00 02/12/2022
Thị trường xe máy Việt Nam vẫn đang hồi phục một cách chậm chạp.Theo Hãng nghiên cứu thị trường McD, kết thúc quý 3-2022, thị trường xe máy Việt Nam có mức tăng trưởng 6,6%. Lũy kế 9 tháng, số lượng xe máy bán ra thị trường đạt 2,2 triệ...

Mỹ nhân làng golf ăn theo World Cup, cởi áo ăn mừng kiểu Ronaldo

Sao thể thao

18:28:17 02/12/2022
Đây đang là mùa World Cup, do đó những nhân vật nổi tiếng ở các môn thể thao khác cũng không thể không chú ý tới diễn biến của giải bóng đá số 1 hành tinh. Và với một ngôi sao mạng xã hội như nữ tay golf Paige Spiranac lại càng không th...

Cặp đôi Vbiz gắn bó 7 năm sắp làm bố mẹ bỉm nhưng nhiều lần hoãn cưới vì 1 lý do

Sao việt

18:28:10 02/12/2022
Kể từ khi về chung nhà, Phan Mạnh Quỳnh và Khánh Vy đều hướng về gia đình và dành nhiều thời gian bên nhau. Nam nhạc sĩ nay đã dọn hẳn về Nha Trang - quê vợ để sống

Bắc Kinh nói Mỹ phóng đại ‘mối đe doạ Trung Quốc’ để mở rộng kho vũ khí hạt nhân

Thế giới

18:24:02 02/12/2022
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho rằng Mỹ đang phóng đại “mối đe dọa từ Trung Quốc” để mở rộng kho vũ khí hạt nhân và duy trì quyền bá chủ quân sự của quốc gia này

Lisa (BLACKPINK) - Nữ nghệ sĩ solo K-Pop được nghe nhiều nhất trên Spotify năm 2022

Nhạc quốc tế

18:23:38 02/12/2022
  Đáng chú ý, Lisa chỉ mới có 2 sản phẩm solo duy nhất vào đều được phát hành vào năm 2021

Kim Sae Ron và công ty quản lý "đường ai nấy đi" sau bê bối, sự nghiệp sao nhí đình đám chính thức "toang" từ đây?

Sao châu á

18:17:19 02/12/2022
Vào tháng 5 vừa qua, sao nhí đình đám Kim Sae Ron đã vướng phải bê bối say rượu lái xe. Nữ diễn viên phải xin lỗi công chúng, tạm dừng hoạt động và bồi thường 20 triệu won (375 triệu đồng) cho các hộ kinh doanh bị thiệt hại

Sắp diễn ra lễ hội cá tra tại Đồng Tháp

Đời sống

18:16:53 02/12/2022
Trong khuôn khổ lễ hội còn có các diễn đàn, hội thảo như: Hội nghị tổng kết ngành cá tra Việt Nam năm 2022; Hội nghị chuỗi nuôi trồng, tiêu thụ; ký kết hợp tác và tọa đàm của ngành khuyến nông Việt Nam

Bạn gái Thạc sĩ n.óng b.ỏng của thủ môn trẻ đội tuyển Việt Nam

Bên lề sân cỏ

18:14:58 02/12/2022
Quan Văn Chuẩn (sinh năm 2000) là thủ môn đầu quân cho câu lạc bộ Hà Nội. Chàng thủ môn trẻ đội tuyển Việt Nam có cô bạn gái xinh đẹp, giỏi giang tên là Nguyễn Vũ Dương Hà (sinh năm 1998)

Thông báo đăng ký chương trình Đội Tuyển Đối Tác Toàn Cầu

Esport

18:02:15 02/12/2022
Xin chào những người bạn đam mê PUBG Esport