Thí điểm mở cửa Phú Quốc: Bài học từ mô hình ‘Hộp cát Phuket’

Phú Quốc, với xuất phát điểm tốt và sự chuẩn bị kĩ lưỡng hơn rất nhiều đang hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm của thế giới khi thí điểm mở cửa.

Khởi đầu bất ngờ từ Phuket

Ngày 1/7, giữa lúc đại dịch chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, những vị khách mang nhiều quốc tịch Israel, Qatar, Singapore,… trên 11 chuyến bay thuê trọn gói đặt chân tới Phuket, Thái Lan, với tất cả sự háo hức. Nhiều tháng giam chân trong 4 bức tường khiến thế giới đổ dồn mọi ánh nhìn tới Phuket, một trong những nơi thí điểm hộ chiếu vaccine sớm nhất thế giới.

Thí điểm mở cửa Phú Quốc: Bài học từ mô hình Hộp cát Phuket - Hình 1

Chỉ trong một thời gian, hòn đảo từng đón hơn 10 triệu du khách mỗi năm cho Thái Lan đã nhận được đơn xin nhập cảnh của gần 8.000 du khách. Điều kiện để được là một trong những người đi du lịch sớm nhất thế giới thời điểm ấy không đơn giản. Ngoài chứng nhận tiêm chủng, xét nghiệm âm tính trong 72 giờ, du khách phải lưu trú tại Phuket ít nhất 14 ngày để được tự do du lịch tại các khu vực khác sau đó.

Tổng kết sau 1 tháng, Phuket cho thấy sự khởi đầu tốt khi có gần 15.000 lượt du khách tới Thái Lan. Con số này sau 3 tháng, tăng hơn 2,5 lần, lên gần 39.000 lượt khách đăng kí, với khoản kinh tế đóng góp theo ước tính khoảng 2,25 tỷ baht – một con số đáng kể so với khung cảnh “hòn đảo ma” của chính Phuket trước đó không lâu. Tính đến đầu tháng 10, mô hình này giúp Thái Lan tăng thêm doanh thu khoảng 67 triệu USD cho ngành du lịch.

Thí điểm mở cửa Phú Quốc: Bài học từ mô hình Hộp cát Phuket - Hình 2

Là một trong những nơi đầu tiên trên thế giới chính thức mở cửa du lịch, một vài ý kiến thời điểm ấy đã tỏ ra lo lắng bởi biến chủng mới đã làm tăng nhanh số ca mắc mới tại Thái Lan. Tuy nhiên, cách làm của Phuket theo thời gian đã chứng minh đó là tầm nhìn xa, khi rất nhiều nước sau đó đều xác định không thể đảo ngược thời gian về thời kì “zero Covid”.

Điều ấy đồng nghĩa, “sống chung” và mở cửa một cách an toàn là phương án đúng duy nhất. Theo Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) Yuthasak Supasorn, thành công của kế hoạch “hộp cát” là mang tới niềm tin cho người dân Thái Lan, khi chỉ có 0,28% du khách tới đây có kết quả dương tính với Covid và chủ yếu được phát hiện ngay tại sân bay.

Thí điểm mở cửa Phú Quốc: Bài học từ mô hình Hộp cát Phuket - Hình 3

Chưa bàn tới hiệu quả kinh tế, những nơi sớm đi trước như Phuket đã có lợi thế lớn. Như Gary Bowerman, Giám đốc hãng nghiên cứu du lịch Check-in Asia từng trả lời CNN, Phutket giúp Thái Lan “kiểm tra khả năng thích ứng của một số sân bay, hệ thống khách sạn cũng như phương thức triển khai hoạt động du lịch trong kỷ nguyên mới”.

Đại diện ngành du lịch Thái Lan ngay trong tháng 10 bởi thế đã cho biết sẽ chỉ định thêm khoảng 20 “vùng xanh” ngoài Phuket. Thời gian bắt buộc hoạt động tại nơi lưu trú cũng được giảm từ 14 ngày xuống 7 ngày.

Thí điểm mở cửa Phú Quốc: Bài học từ mô hình Hộp cát Phuket - Hình 4

Phú Quốc và chìa khóa “siêu tổ hợp”

Khi Hộp cát Phuket được khởi động, Phil Anthony, người điều hành nền tảng tư vấn du lịch RetreatAdvisor.com, từng gợi ý, Indonesia, Sri LankaViệt Nam là những nơi có thể áp dụng thí điểm tương tự. Indonesia cũng đang lên kế hoạch thí điểm “bong bóng du lịch”, cụ thể vào 14/10 sẽ mở cửa trở lại du lịch quốc tế, đón du khách đến từ một số quốc gia có nguy cơ thấp. Singapore sẽ mở rộng thí điểm chiến lược này đối với du khách đến từ 8 quốc gia, bổ sung thêm Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Hà Lan vào 19/10 này.

Video đang HOT

Bali của Indonesia sau đó quả thực đã thực hiện thí điểm và hiện tại là Phú Quốc của Việt Nam. Riêng với Phú Quốc, nhìn từ bài học Phuket, ông Hoàng Nhân Chính, Trưởng ban Thư kí Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB) cho rằng, đây là mô hình có nhiều điểm tốt cho Việt Nam, đơn cử như việc yêu cầu khách quốc tế mua bảo hiểm hay cấp chứng chỉ an toàn COVID-19 (“SHA Plus” – Amazing Thailand Safety an Health Administration) với các điểm lưu trú với ít nhất 70% nhân sự được tiêm chủng đầy đủ.

Thí điểm mở cửa Phú Quốc: Bài học từ mô hình Hộp cát Phuket - Hình 5

Thực tế, Phú Quốc cũng đang đẩy nhanh việc tiêm vaccine trên diện rộng trên toàn thành phố, với không chỉ người dân trên đảo mà còn người lao động tại các điểm lưu trú. Điều này được giới chuyên gia đánh giá cao. Một đợt tiêm chủng có quy mô lớn nhất đã được Phú Quốc triển khai và dự kiến, tới cuối tháng 10, tất cả người dân sinh sống và làm việc tại đây sẽ hoàn thiện 2 mũi vaccine.

Ở hướng ngược lại, Phuket theo ông Chính cũng là bài học để Việt Nam rút kinh nghiệm tránh và đảm bảo mô hình thí điểm thành công. Một trong những yếu tố quan trọng theo ông là cần đảm bảo cách kiểm soát “vừa chặt chẽ nhưng khách cảm thấy thoải mái, thuận tiện”.

Đây chính là vấn đề Thái Lan từng loay hoay, bởi việc khó khăn trong thủ tục nhập cảnh xét nghiệp, đồng thời bị cô lập tại nơi lưu trú khiến nhiều người thấy ngột ngạt. Bên cạnh việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất, nhập cảnh, Kiên Giang xem xét đề xuất các chính sách hỗ trợ chi phí xét nghiệm định kỳ và chi phí xuất, nhập cảnh cho du khách khi Phú Quốc mở cửa đón khách quốc tế. ” Mặc dù chi phí này có thể không nhiều nhưng nó thể hiện sự thiện chí của tỉnh Kiên Giang trong việc cùng với các doanh nghiệp thực hiện chủ trương của Chính phủ đó là xúc tiến, quảng bá, kích cầu phục hồi lại ngành du lịch của Việt Nam “- ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết.

Thí điểm mở cửa Phú Quốc: Bài học từ mô hình Hộp cát Phuket - Hình 6

Siêu quần thể Phú Quốc United Center ở Bắc đảo.

Riêng về lo lắng “những chuyến du lịch bị cô lập”, theo ông Bùi Đình Dĩnh, Giám đốc một công ty lữ hành tại Hà Nội, Phú Quốc đang có lợi thế lớn. Việc yêu cầu khách hoạt động tại nơi lưu trú trong 7 ngày theo ông là hợp lý để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, Phú Quốc khác biệt bởi có những siêu tổ hợp cỡ lớn – nơi du khách thậm chí sẽ muốn được “cô lập” trong thế giới riêng ấy. Ông lấy ví dụ về Phú Quốc United Center, với đầy đủ các dịch vụ từ vui chơi, giải trí, tới mua sắm 24/7 trong một không gian khổng lồ sẽ là nơi để mọi người thỏa sức khám phá trong suốt thời gian nghỉ ngơi tại đây.

Thí điểm mở cửa Phú Quốc: Bài học từ mô hình Hộp cát Phuket - Hình 7

Để đạt được mục tiêu kép, vừa chặt chẽ nhưng vẫn thoải mái, chính doanh nghiệp cũng đang vào cuộc. Đại diện Vinpearl cho biết, ngoài việc tuân thủ nghiêm hướng dẫn trong kế hoạch, đơn vị này đã lến kế hoạch bố trí “3 tại chỗ” cho toàn bộ nhân viên phục vụ khách du lịch hộ chiếu vaccine. Các lao động cũng được khoanh vùng các bước sinh hoạt để đảm bảo an toàn cao nhất, theo dõi tất cả lịch trình tiếp xúc của mỗi người, kiểm tra thân nhiệt đầu và cuối ngày làm việc. Ngoài ra, Vinpearl cũng kế hoạch cặn kẽ về phương tiện di chuyển, sử dụng ứng dụng thông minh, cơ sở y tế,… để đón khách an toàn nhưng vẫn tạo cảm thuận tiện cho mọi người.

Thí điểm mở cửa Phú Quốc: Bài học từ mô hình Hộp cát Phuket - Hình 8

Từ mô hình đặc biệt của Vinpearl và Phú Quốc United Center, giới chuyên gia và rất nhiều công ty lữ hành đang bày tỏ hi vọng ngay khi mở cửa, Phú Quốc sẽ là điểm đến nóng bậc nhất khu vực, thậm chí thế giới. Nếu làm tốt, nơi đây có thể mô hình mẫu để nhân rộng để tiến tới cấp “thẻ xanh” cho không chỉ khách quốc tế mà cả du khách trong nước, đưa cuộc sống trở về trạng thái “bình thường mới”.

Bên trong 'Hộp cát Phuket' - nơi khác hẳn phần còn lại của Thái Lan

Những du khách đầu tiên đến Phuket, Thái Lan thông qua chương trình Hộp cát cho biết họ thấy lạ lẫm, nhưng đồng thời cũng thấy rất tuyệt khi chứng kiến một Phuket vắng lặng.

Phiếu kết quả xét nghiệm Covid-19 của cặp đôi người Anh Stuart và Angela Lucy Smith được dán dưới cửa phòng khách sạn của họ ở Phuket vào sáng 2/7, theo Straits Times .

Với kết quả này, họ rời phòng để ăn sáng, rồi nằm dài bên hồ bơi tại khách sạn Wyndham Grand, chỉ một ngày sau khi hạ cánh xuống hòn đảo nghỉ dưỡng nổi tiếng của Thái Lan.

Bên trong Hộp cát Phuket - nơi khác hẳn phần còn lại của Thái Lan - Hình 1

Stuart và Angela Lucy Smith thư giãn bên hồ bơi tại khách sạn Wyndham Grand ở Phuket, ngày 2/7.

Các nhân viên khách sạn đổ dồn sự chú ý của vào gia đình Smith, hai trong số những khách du lịch nước ngoài đã tiêm phòng đầu tiên được phép đi lại khắp tỉnh đảo mà không cần cách ly, nhờ kế hoạch "Phuket Sandbox" (tạm dịch: Hộp cát Phuket).

Điều này đánh dấu nỗ lực mới nhất của Thái Lan trong việc khởi động lại ngành du lịch của họ, ngay cả khi đất nước vẫn đang đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ ba, tập trung chủ yếu tại Bangkok.

Tính đến ngày 3/7, chỉ 2,9 triệu trong số hơn 66 triệu dân Thái Lan được tiêm chủng đầy đủ. Trong khi đó, số ca nhiễm mới được ghi nhận trong ngày là 6.230 ca, với 41 ca tử vong.

"Như ở trên đảo riêng"

Bà Smith, 47 tuổi, nói với Straits Times vào tối 2/7: "Tôi nghĩ rằng gần như mọi nhân viên đã chào đón và cảm ơn chúng tôi vì đã nỗ lực để đến đây".

"Chúng tôi đã dành phần lớn thời gian trong ngày tại quầy bar bên hồ bơi để thư giãn với nhân viên ở đây. Họ đã dành rất nhiều thời gian để pha các loại cocktail khác nhau cho chúng tôi, và nói với chúng tôi rằng quán bar của họ còn mới và đang tìm kiếm những ý tưởng mới mẻ", bà nói.

Đến tối 2/7, khi cặp đôi ra khỏi khách sạn quanh bãi biển Nai Harn, họ mới thấy cận cảnh đại dịch đã tàn phá Phuket như thế nào.

Trước đại dịch, du lịch chiếm 1/5 nền kinh tế của Thái Lan và hơn 90% thu nhập của của Phuket.

"Trước đây chúng tôi thường dành phần lớn thời gian đến các hàng quán bán đồ ăn địa phương có các cô đứng tuổi nấu ăn. Chúng tôi thích điều đó. Thế nhưng, tối nay chúng tôi không thấy nhiều quán mở cửa, khá buồn. Thay vào đó là nhiều nhà hàng và quán bar phương Tây", bà nói.

Bên trong Hộp cát Phuket - nơi khác hẳn phần còn lại của Thái Lan - Hình 2

Ông Jeremy Ansell, 51 tuổi, (thứ hai từ phải sang) và các con tại một khu chợ đêm ở Phuket, ngày 2/7.

Trên những con đường trước đây thường ồn ào tiếng xe máy, giờ đây, cả buổi tối họ chỉ thấy nhiều nhất khoảng hơn chục người qua lại. "Tôi chưa bao giờ thấy nó như thế này", bà Smith nói.

Jeremy Ansell (51 tuổi), ở Israel, lần đầu đến thăm Phuket. Ông và gia đình là những khách du lịch duy nhất tại bãi biển Kata vào ngày 2/7. "Hơi lạ khi nó vắng như vậy", ông nói với Straits Times .

Ông cho biết mình ước rằng đã đến thăm Phuket trước đại dịch. "Những ai từng đến đây trước đây có thể biết tất cả quán bar và club đông đúc như thế nào. Thế nhưng giờ đây chúng rất yên ắng. Điều này thật tuyệt, như thế tôi ở trên đảo riêng của mình vậy".

"Động thái quan trọng, nâng cao niềm tin quốc tế"

Khoảng 1.000 khách du lịch đã được cho phép đến Phuket thông qua chương trình "Hộp cát" từ ngày 1/7 đến ngày 3/7. Chương trình, sẽ được mở rộng đến các điểm du lịch khác như Samui và Krabi, cho phép khách du lịch đã tiêm vaccine đi tham quan trong các khu vực được chọn, có tỷ lệ dân cư tiêm chủng đủ yêu cầu.

Những khách du lịch này chủ yếu đến từ các quốc gia có nguy cơ thấp hơn. Theo kế hoạch "Hộp cát", khách du lịch đến Phuket phải có giấy xác nhận nhập cảnh (COE) của Đại sứ quán Thái Lan đặt ở nước sở tại, và đã được tiêm đủ liều vaccine.

Ngoài ra, du khách cũng cần kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng ba ngày trước đó. Dù vậy, quy định tiêm vaccine Covid-19 dành cho du khách quốc tế không áp dụng cho trẻ em dưới sáu tuổi đi cùng cha mẹ.

Bên trong Hộp cát Phuket - nơi khác hẳn phần còn lại của Thái Lan - Hình 3

Jeremy Ansell chụp lại quang cảnh bãi biển vắng khách ở Phuket.

Theo ông Bhummikitti Ruktaengam, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phuket, người nước ngoài đến Thái Lan sẽ phải ở lại Phuket trong 14 ngày nếu muốn đến các địa điểm khác ở đất nước.

Trong quá trình lưu trú tại Phuket, du khách cũng được xét nghiệm Covid-19 ba lần với thời gian giãn cách. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính, du khách sẽ được chuyển đến điều trị tại các cơ sở y tế.

Thái Lan đã đón khoảng 35.000 du khách quốc tế từ tháng 1 đến tháng 5 năm nay, thấp hơn rất nhiều so với gần 40 triệu khách vào cùng kỳ năm 2019, trước khi đại dịch xảy ra.

Ông Peter Webster, tổng giám đốc khu vực Singapore, Thái Lan, Myanmar, Lào và Campuchia của Hilton, công ty có hai khu nghỉ dưỡng ở Phuket, cho biết họ đã chào đón khách đến từ Abu Dhabi, Đức và Israel. Một số khách từ Mỹ và châu Âu đã đặt sẵn phòng và sắp ghé thăm.

"'Hộp cát Phuket' là một động thái quan trọng để nâng cao niềm tin quốc tế về du lịch Thái Lan. Chúng tôi sẽ phải đợi thêm vài tuần nữa để đánh giá triển vọng của kế hoạch này, nhưng đây là bước đầu tiên, có ý nghĩa rất lớn đối với cộng đồng du lịch Thái Lan", ông nói.

Ông Adul Minyong, một tài xế taxi chuyên phục vụ khách du lịch, đã phải tạm chuyển sang làm xây dựng vì đại dịch.

Nhận xét về động thái mới của chính phủ đối với ngành du lịch, ông nói: "'Hộp cát' là một chính sách tốt. Nó đảm bảo cho du khách và chúng ta an toàn, nếu tất cả chúng ta đều tuân thủ quy tắc", ông nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Mạnh Quỳnh sáng tác bài hát tưởng nhớ Phi Nhung, Bằng Kiều nghe xong phán một câu ai cũng bất ngờ03:34Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Cú đánh bida như hack (P3) 00:35Huỳnh Hiểu Minh lộ "phản ứng sinh lý", sao nữ có cách “giải vây” EQ cao, cứu được cả Angela Baby03:41Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:442 người đàn ông ném lốp xe cũ xuống nước, sau 1 thời gian kéo lên: Bội thu! 06:14Được nhân viên rủ đi biển, giám đốc mang theo bút lông và kẹp quần áo: Kết quả bất ngờ! 04:24Người mẫu Khả Trang tố bị chồng bạo hành dã man, mẹ chồng lên tiếng: Tôi mới là đau, còn chồng đánh thì nó đau lúc ấy xong lại khỏi01:50Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Thuỳ Tiên bùng cháy trình diễn áo tắm, netizen khen đêm nay đỉnh quá đá chân 1 cái muốn "giựt luôn crown"00:38NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Vương Phạm về phe ai giữa drama Khoa Pug tố Johnny Đặng “ăn cháo đá bát”, lừa hơn 34 tỷ?04:54Duy Phương phát ngôn như "tát thẳng mặt" Thương Tín:  Khi sa cơ thì tự làm mà sống04:13Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38Người đàn ông mắc võng vào lưng quần, kéo lê trên đường phố, biết nội tình ai cũng xót xa00:26

Tiêu điểm

"Đảo Giáng sinh" nhưng không liên quan gì đến Giáng sinh, đây mới thực sự là lý do
23:55:54 02/12/2021
'Vịnh Hạ Long trên cạn' ở Hà Nam: Ngôi chùa lớn nhất thế giới, đẹp như tranh
15:53:54 02/12/2021
Cảnh đìu hiu khó tin trong 'thiên đường mua sắm' Tân Thanh, Lạng Sơn
23:35:11 01/12/2021
Nhà hàng view đẹp ở An Thới đồ ăn ngon và siêu đông khách
11:00:23 02/12/2021
Séo Mý Tỷ - Một khoảng trời Âu ở Sa Pa
23:56:36 02/12/2021
Đi biển Cồn Nhàn hoang sơ mà thi vị của xứ dừa Bến Tre
11:00:32 02/12/2021
Vườn hoa dã quỳ đẹp lung linh, thích hợp chụp ảnh và check-in ngay giữa lòng Thủ đô
15:53:27 02/12/2021
Check-in khu du lịch Long Vân Garden tuyệt đẹp trong lòng Phú Yên
23:55:26 02/12/2021
Đồi thông Eo Gió - Điểm đến hòa mình vào thiên nhiên
22:05:47 02/12/2021
Dã quỳ bung sắc vàng rực rỡ giữa Thủ đô, du khách mê mẩn
22:06:21 02/12/2021

Thông tin đang nóng

Quỳnh Nga sắp tái hôn với Việt Anh?
17:07:58 03/12/2021
Thương Tín ‘cay cú' Duy Phương về phát ngôn 'Tự làm mà sống': Nhục nhưng hết đường
17:34:43 03/12/2021
Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?
19:18:01 03/12/2021
Con gái Phi Nhung hé lộ tên thật, hiếm hoi nhắc bố đẻ
17:41:26 03/12/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 500 triệu cho 10 năm tập gym, sự thật là gì?
20:00:09 03/12/2021
1h đêm chồng trốn vợ ra ngoài, tôi bám theo thì khóc ngất khi nhìn thấy một người
17:56:38 03/12/2021
Kha Ly “Cổng mặt trời” bị gia đình phản đối khi lấy Thanh Duy và cái kết bất ngờ sau 5 năm
17:42:45 03/12/2021
Mẹ từng dặn Johnny Đặng 1 câu để làm người tử tế, nhưng vị tỷ phú lại quên sạch mất rồi...
19:11:09 03/12/2021
Ác nữ 'The Call' Jeon Jong Seo hẹn hò đạo diễn điển trai
17:37:23 03/12/2021
Trượt chân ngã suýt dập mặt trước MC đình đám, Dương Mịch nói 1 câu "chữa cháy" thể hiện EQ cao vút
21:32:48 03/12/2021

Tin mới nhất

Rủ nhau ‘đi trốn’ tại khu cắm trại Paradise Vũng Tàu nghỉ dưỡng và vui chơi thả ga

23:03:46 03/12/2021
Đến với khu cắm trại Paradise Vũng Tàu bạn sẽ được thỏa thích vui chơi các hoạt động teambuilding, đốt lửa trại, nướng đồ ăn và tắm biển

Đến đảo Manukan Malaysia 'trốn deadline', cùng người thương tận hưởng một kỳ nghỉ trong mơ

23:03:17 03/12/2021
Đảo Manukan Malaysia gây thương nhớ với màu nước biển xanh trong, những bãi cát trắng trải dài cùng nhiều hoạt động như lặn biển, lướt ván,... vô cùng hấp dẫn

Ảm đạm các chợ giáng sinh ở Praha

23:00:42 03/12/2021
Một trong những khu chợ Giáng sinh nhộn nhịp tiêu biểu nhất ở Séc tại Quảng trường Václav (hay còn gọi là Quảng trường Con ngựa) năm nay cũng rơi vào bầu không khí ảm đạm

Mê mẩn vẻ đẹp của hoa lê rừng trên phố Hà Nội

20:55:00 03/12/2021
Còn 2 tháng nữa mới đến tết Nguyên đán nhưng nhiều tiểu thương ở chợ Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) đã cho nhập hoa lê rừng về bán

Cảnh mê hoặc trên cung đường của những giấc mơ Tà Xùa qua ống kính NAG HaiLe Cao

20:54:32 03/12/2021
Nhiếp ảnh gia HaiLe Cao chia sẻ với độc giả VietNamNet về hành trình không hề đơn giản chinh phục cung Tà Xùa (Trạm Tấu, Yên Bái) ngày 18 - 21/11 vừa qua. Với đỉnh cao nhất 2865m, Tà Xùa là một trong những đỉnh cao nhất Việt Nam

Bức họa cảnh quan, tiện ích trong 'Quần thể du lịch không ngủ' tỷ đô của Tân Hoàng Minh

20:54:06 03/12/2021
Sở hữu một vị trí hiếm có tại đảo Ngọc, tổ hợp quần thể du lịch không ngủ được đầu tư hệ thống tiện ích cảnh quan đắt giá, cùng những dịch vụ đẳng cấp quốc tế, hứa hẹn trở thành siêu dự án giải trí và du lịch của Tập đoàn Tân Hoàng Minh...

Niềm đam mê xê dịch của nhiếp ảnh gia Quỷ Cốc Tử

20:53:29 03/12/2021
Gần 20 năm rong ruổi các cung đường, qua hàng nghìn cảnh đẹp trong và ngoài nước, travel blogger Quỷ Cốc Tử coi kho hình ảnh tích lũy qua từng chuyến đi như tài sản quý giá nhất

Trở lại Mã Đà, Trị An sau giãn cách

20:53:04 03/12/2021
Trước núi công việc bề bộn sau giãn cách, tôi vừa muốn nghỉ ngơi thư giãn nhưng lại không có thời gian cho những chuyến đi dài ngày. Tôi quyết định lên danh sách những địa điểm gần TP. HCM, gói gọn trong 2 ngày cuối tuần

Sự thật về thành phố "vượt thời gian" 5.300 tuổi nhưng hiện đại khó tin

20:52:28 03/12/2021
Cuộc khám phá nguyên nhân người dân Liangzhu bỏ hoang đại đô thị của mình để sống lưu vong vĩnh viễn còn giúp khám phá thêm nhiều bằng chứng để xác thực sự giàu có về vật chất mà người dân ở đây từng có

Những địa danh trông thì đẹp nhưng lại nổi tiếng với lời đồn ma ám

20:52:02 03/12/2021
Nhiều người kể rằng, linh hồn của các tu sĩ đã chết từ lâu thường đi lang thang trong khuôn viên của Christchurch Priory, một nhà thờ giáo xứ lớn ở bờ biển phía nam nước Anh. Các con phố gần đó luôn xuất hiện bóng ma của những người phụ...

List những quán cà phê trang trí Giáng sinh ở Đà Nẵng đẹp từng mi li mét

18:31:07 03/12/2021
Nếu bạn không thích những chỗ quá đông đúc ở các nhà thờ hay những trung tâm thương mại thì hãy để Luhanhvietnam giới thiệu đến bạn những quán cà phê trang trí Giáng sinh ở Đà Nẵng siêu xinh nha!

'Check list' những địa điểm du lịch Tết Dương lịch 2022 ở Ninh Thuận

18:30:34 03/12/2021
Đến đây du khách sẽ được tham quan những giàn nho xum xuê, trĩu quả, tự tay hái những trái nho chín mọng, tươi ngon và thưởng thức ngay tại vườn để cảm nhận được bị ngọt ngào, thơm mát

Những ga tàu đẹp ở Việt Nam mà bạn nên một lần check in trong đời

18:29:48 03/12/2021
Tại những ga tàu đẹp ở Việt Nam, bạn không chỉ được hòa mình vào dòng người xuôi ngược mà còn tìm được những góc đẹp để có thể check in, chụp ảnh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng ở miền Trung trong không gian tiện nghi ‘chanh sả’ tại các khách sạn 5 sao Huế

18:29:16 03/12/2021
Một trong những điểm dừng chân luôn được du khách ưa chuộng khi đến với miền Trung chính là các khách sạn 5 sao Huế sang chảnh và đẳng cấp

Khách sạn Phan Thiết gần biển – Điểm dừng chân sang-xịn-mịn dành cho team yêu trải nghiệm, khám phá

18:28:47 03/12/2021
Các vị khách yêu mến tham gia các hoạt động trải nghiệm, khám phá ngoài trời sôi nổi đừng quên tham khảo các khách sạn Phan Thiết gần biển để sở hữu cho riêng mình lựa chọn nghỉ dưỡng đẳng cấp thú vị

Montenegro hút du khách với trải nghiệm mạo hiểm từ môn thể thao này

18:25:12 03/12/2021
Kotor không chỉ thu hút những người sành sỏi về nghệ thuật, khám phá các địa điểm văn hóa cổ mà còn mê hoặc những ai yêu các môn thể thao cảm giác mạnh

Khám phá thung lũng hoa bách nhật tím hồng đẹp nhất Hà Nội

18:23:34 03/12/2021
Thung lũng hoa bách nhật màu tím hồng rộng hơn 10.000m2 ở đường Thạch Cầu (quận Long Biên) nở rộ đã thu hút giới trẻ Hà Nội tìm đến vui chơi, chụp ảnh trong những ngày gần đây

Lạc vào thế giới cổ tích ở thị trấn suối nước nóng đẹp nhất Nhật Bản

18:22:32 03/12/2021
Nằm trên khuôn viên của một mỏ bạc cũ ở vùng nông thôn Yamagata, suối nước nóng Ginzan Onsen phục vụ những vị khách sâu sắc, thích tận hưởng bầu không khí cổ xưa

Choáng ngợp với những ga tàu điện lộng lẫy, xa hoa nhất thế giới

17:59:37 03/12/2021
Không gian bên trong những ga tàu điệm ngầm đẹp nhất thế giới khiến du khách choáng ngợp và khó rời mắt bởi các kiến trúc vừa lộng lẫy vừa đẹp mê hồn

6 điểm du lịch ở Úc có vẻ đẹp thiên nhiên huyền bí

17:59:01 03/12/2021
Úc được biết đến là một trong những quốc gia sầm uất nhất thế giới và được thiên nhiên ban tặng cho giang sơn hùng vĩ cùng văn hóa hiếu khách, văn minh của người dân Úc

Tại nơi trang hoàng đón Giáng sinh sớm nhất Hà Nội: Dọc cả phố lộng lẫy ánh đèn, giới trẻ rủ nhau tới check-in lia lịa

10:49:14 03/12/2021
Dù 1001 quán cà phê mọc lên với 7749 concept trang trí nhưng hễ cứ đến Noel, trong tâm trí người Hà Nội vẫn không thể bỏ qua Hàng Mã, nếu muốn cảm nhận rõ nhất không khí nhộn nhịp, bốn bề là đèn sáng và đồ trang trí dễ thương

Ngôi đình trăm tuổi được ôm trọn và chống đỡ bởi hai gốc cây bồ đề to lớn

10:48:45 03/12/2021
Đình Tân Đông còn có tên gọi là đình Gò Táo, thuộc ấp Gò Táo, xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang được coi là một công trình kiến trúc độc đáo có một không hai tại Việt Nam

Tu viện mang vẻ đẹp tráng lệ và huyền bí ở Trung Quốc

10:46:36 03/12/2021
Nếu đi du lịch tuyến Lệ Giang - Shangrila, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, một trong những địa điểm không thể không tới thăm quan là Tu viện Songzanlin

Du lịch Hội An 'mùa nước nổi'

10:46:10 03/12/2021
Lũ về, nhiều con đường phố cổ Hội An (Quảng Nam) lại ngập sâu trong nước. Hội An mùa nước nổi vẫn thu hút lượng lớn khách du lịch đổ về để ngắm nhìn một Hội An khác lạ, những mái nhà rêu phong yên bình

Mùa hoa anh đào tuyệt đẹp ở Sa Pa

10:45:41 03/12/2021
Đối với Sa Pa, mùa nào cũng mang một nét đẹp riêng. Nhưng cuối tháng 11-12 chính là thời điểm đẹp nhất để ngắm hoa anh đào

“Tắm rừng” ở Yang Bay

23:53:47 02/12/2021
Với cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ cùng vẻ đẹp bình yên chốn đại ngàn, Yang Bay là địa điểm không thể bỏ qua của những tâm hồn yêu thiên nhiên và ưa khám phá

Suối ngầm bí ẩn nhất thế giới, không biết nguồn nước từ đầu chảy ra

23:53:22 02/12/2021
Sự hình thành của dòng suối ngầm này đến nay vẫn là điều bí ẩn. Nhiều người đã lặn xuống đây để tìm nguồn nước nhưng không có câu trả lời và thiệt mạng

Có thể bạn quan tâm

Đức thêm 74.103 ca mắc, 390 ca tử vong do COVID-19

Thế giới

23:15:12 03/12/2021
Số liệu do kênh truyền hình NTV của Đức ngày 2/12 tổng hợp từ các bang ở nước này cho biết, trong 24 giờ qua, Đức ghi nhận thêm 74.103 ca mắc COVID-19 và 390 ca tử vong, đưa tổng số ca nhiễm và tử vong trên cả nước lên lần lượt là 6.000...

Nhìn lại "Tình Bạn Diệu Kỳ" mới nổi: "Johnny và Khoa Pug đã ở bên nhau những năm tháng nhọc nhằn..."

Netizen

23:14:43 03/12/2021
Thôi thì xem như bộ ba Johnny Đặng - Khoa Pug và Vương Phạm rốt cuộc cũng chịu ngửa bài. Vương Phạm chốt kèo về phe của Khoa Pug, lên clip bênh vực người anh em tốt; phía Johnny Đặng từng thân thiết một thời nay cũng chỉ được xem như......

Cổ động viên Việt Nam muốn mang lá cờ lớn đến Sân Bishan

Bóng đá việt nam

23:14:27 03/12/2021
Hội cổ động viên Việt Nam đang nhờ sự hỗ trợ từ VFF để mang 1 lá cờ Tổ quốc cỡ lớn đến sân vận động cổ vũ cho đội tuyển quốc gia

4 món ngon từ hoa thiên lý

Ẩm thực

23:12:21 03/12/2021
Thiên lý là loại hoa có tính giải nhiệt cao, không chỉ trồng để làm cảnh, mà còn được sử dụng để chế biến những món ăn ngon và bổ

Đề xuất thanh toán cho y tế tư nhân tiêm chủng, xét nghiệm, khám chữa Covid-19

Đời sống

23:11:53 03/12/2021
Chính phủ đề xuất Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành nghị quyết về một số chính sách đặc thù trong phòng chống dịch, trong đó có việc thanh toán chi phí cho cơ sở y tế tư nhân tham gia tiêm chủng, khám chữa Covid-19

Mở cửa ra mà thấy 4 thứ này là nguy hiểm nhất, đừng coi thường kẻo có ngày hối hận

Trắc nghiệm

23:07:26 03/12/2021
Dưới góc độ phong thủy, ngoài bố cục bên trong ngôi nhà, thì môi trường xung quanh cũng ảnh hưởng đến sự phát triển tài vận của gia đình, khi ở trước cửa ra vào hoặc cửa sổ sẽ của ngôi nhà xuất hiện một số điều bất lợi, có thể gây tổn h...

Ngoại hạng anh 2021/22: Hình thành thế chân vạc Chelsea, Man City, Liverpool trong cuộc đua vô địch

Bóng đá thế giới

23:02:12 03/12/2021
Vòng 14 Ngoại hạng Anh đã khép lại vào rạng sáng 3/12, và tất cả đều thấy rõ thế chân vạc Chelsea - Man City - Liverpool thành hình, khi 3 CLB này tỏ ra quá mạnh so với phần còn lại

Kênh stream "mốc meo" của BeryL bất ngờ "spoil" rằng anh sẽ đánh cặp với Deft ở DRX tại mùa giải tới?

Game online

23:01:14 03/12/2021
Như chúng ta đã biết thì vào ngày 1/12 vừa qua, DWG KIA đã công bố đội hình mới của mình cho mùa giải 2022 sắp tới. Cụ thể thì Burdol sẽ xuất hiện ở Đường trên để thay thế vị trí của Khan

Game thủ Liên Quân Mobile sẽ được chơi miễn phí skin Capheny Harley Quinn, nhưng cộng đồng bỗng lo lắng vì lý do này?

Esport

23:00:09 03/12/2021
Mới đây nhất chính là tặng miễn phí dàn skin bậc S với giá trị cao nhất lên đến 499 Quân Huy - Amily Đặc công nhện đỏ, Ryoma Đại tướng nguyệt tộc

Hôm nay Kbiz đón nhận liên tiếp 2 tin vui: 1 cặp minh tinh và đạo diễn hẹn hò, idol đình đám thế hệ thứ nhất cưới luôn CEO

Sao châu á

22:50:52 03/12/2021
Thông tin ác nữ và đạo diễn The Call hẹn hò, cũng như nữ idol của nhóm nhạc nữ hot nhất xứ Hàn một thời kết hôn đã khiến các fan không khỏi bất ngờ

Tiệc đầy tháng ngập quà của cặp song sinh nhà Vân Trang

Sao việt

22:28:17 03/12/2021
Ngày 29/11 vừa qua, Vân Trang vừa tổ chức tiệc mừng đầy tháng cho 2 nhóc tỳ song sinh nhà mình

‘Benedetta’ - câu chuyện gây tranh cãi về nữ tu đồng tính

Phim âu mỹ

22:27:46 03/12/2021
Câu chuyện nữ tu đồng tính thế kỷ 17 được tái hiện thành một bộ phim điện ảnh ngập tràn cảnh sắc dục và những câu hỏi về niềm tin