Thí điểm dạy tiếng Hàn: Phụ huynh TP.HCM đồng tình, giáo viên lo nguồn nhân lực

Dư luận xôn xao trước thông tin Bộ GD&ĐT sẽ đưa tiếng Hàn , tiếng Đức vào nhóm Ngoại ngữ 1 để giảng dạy từ lớp 3 đến lớp 12.

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Hàn , tiếng Đức hệ 10 năm thí điểm. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 9/2/2021. Trong quyết định này, môn tiếng Hàn và tiếng Đức được xác định là Ngoại ngữ 1. Ngoại ngữ 1 là môn học bắt buộc trong chương trình phổ thông và học sinh có thể chọn một ngoại ngữ phù hợp.

Phụ huynh thích thú

Chị Thu Thảo, ngụ Quận 1, TP.HCM có con đang học lớp 4 rất đồng tình với chương trình của Bộ GD&ĐT, bởi có thêm ngoại ngữ để lựa chọn như tiếng Hàn cũng tốt, các con sẽ biết thêm ngoại ngữ, hiểu thêm về đất nước bạn.

“Tôi khá thích thú và tôi nghĩ giới trẻ cũng thích, học được thêm và tìm hiểu thêm một đất nước, một nền văn hóa mới cũng hay” , chị Thảo nói.

Thí điểm dạy tiếng Hàn: Phụ huynh TP.HCM đồng tình, giáo viên lo nguồn nhân lực - Hình 1

Ảnh minh họa.

Chị Minh Tâm (42 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho rằng, văn hóa Hàn ngày càng du nhập vào Việt Nam, chuyên gia và nhiều người Hàn Quốc cũng đến nước ta rất nhiều, nên việc dạy tiếng Hàn cho học sinh cũng là nên làm. Chị chỉ băn khoăn về sách học tiếng Hàn, giáo viên dạy tiếng Hàn.

Hiện phim Hàn, tụi nhỏ xem khá nhiều, hay thời trang Hàn, giới trẻ học theo cũng nhiều. Nhưng để học được thì sách dạy và học sẽ thế nào, trình độ giáo viên cũng phải đảm bảo chứ không trôi nổi được” , chị Minh Tâm nói.

Trong khi đó, chị Kim Lan (Quận 1, TP.HCM) có con đang học lớp 10 cho rằng, học sinh nếu muốn có thể lựa chọn tiếng Hàn hay tiếng Đức là môn ngoại ngữ chính miễn sao phù hợp với khả năng và sở thích của các em.

“N ếu con thích, con lựa chọn ngoại ngữ khác ngoài tiếng Anh thì cũng tốt chứ sao . Đang trong quá trình hội nhập mà, thay vì chỉ một hai ngoại ngữ, chúng ta giờ lại có thêm lựa chọn khác”, chị Kim Lan chia sẻ.

Lo lắng nguồn nhân lực

Theo thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Du (Quận 10, TP.HCM), việc đưa tiếng Đức, tiếng Hàn vào chương trình học phổ thông rất hay, nếu thêm tiếng Nhật thì càng tốt. Đưa thêm ngoại ngữ nào nếu học sinh thích và lựa chọn thì điều đó rất là tốt cho các em.

Tuy nhiên, để lộ trình dạy và học, công tác nhân sự hay công tác tổ chức không bị tắc nghẽn, thì các trường sư phạm phải có chương trình đào tạo giáo viên tiếng Hàn, tiếng Đức để thực hiện chương trình này cho tương lai.

“Nếu thí điểm ngay thì giáo viên dạy từ đâu, phải có đội ngũ sẵn sàng. Hay là khi bắt đầu khởi động thí điểm, chúng ta phải ra trung tâm ngoại ngữ thuê giáo viên hợp đồng, mà nếu thuê giáo viên ở các trung tâm thì sai với Nghị định 161″, ông Phú nói. Nghị định này quy định giáo viên đứng lớp ở nhà trường phổ thông phải là biên chế tại trường đó hoặc biên chế tại trường khác chứ không được giáo viên hợp đồng hay ở ngoài chưa qua tuyển dụng.

“Giáo viên tiếng Hàn và tiếng Đức không phải phổ biến ở Việt Nam, chúng ta phải nghĩ đến bài toán nhân sự khi thí điểm dạy hai thứ tiếng này. Mà nếu không thuê giáo viên dạy tiếng Hàn, Đức ở các trung tâm thì giáo viên ở đâu đủ để dạy nếu số lượng học sinh chọn tiếng Hàn là ngoại ngữ 1 nhiều? Rõ ràng đây là chủ trương tốt nhưng nếu ví dụ 1 trường có 10 lớp học sinh đăng ký học tiếng Hàn thì lực lượng giáo viên ở đâu để đáp ứng” , ông Phú đặt câu hỏi về nguồn nhân lực.

Thí điểm dạy tiếng Hàn: Phụ huynh TP.HCM đồng tình, giáo viên lo nguồn nhân lực - Hình 2

Thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Du. (Ảnh: THPT Nguyễn Du)

Hiệu trưởng THPT Nguyễn Du cũng cho rằng, chủ trương của Bộ GD&ĐT rất tốt nhưng nên dạy cuốn chiếu từ từ, triển khai năm nay lớp 3, năm sau bắt đầu lớp 4, để học sinh có chọn tiếng Hàn hay tiếng Đức sẽ có môi trường đi lên.

“Nếu không tính toán cặn kẽ thì công tác nhân sự của nhà trường rất khó, chắc chắn không có hoặc không đủ giáo viên tiếng Hàn hay Đức. Ví dụ áp dụng từ lớp 3 đến 12 ngay năm học này, các em học lớp 11 năm nay chọn tiếng Hàn là ngoại ngữ bắt buộc thì có đủ kiến thức để thi tốt nghiệp THPT không? Tôi nghĩ phải cuốn chiếu từ bây giờ, để 10 năm sau, học sinh lớp 3 lên lớp 12 thì mới có lực lượng đủ chuẩn chắc để dạy.

“Hoặc ví dụ, chỉ có vài em đăng ký học tiếng Hàn thì phải làm sao , một là tiếng Anh như cũ, hai là chuyển các em đấy qua lớp khác học tiếng Hàn, hoặc trường khác, khâu chuyển này cũng là vấn đề bất cập. Trường không có đầu vào tiếng Hàn, điểm thấp mà chuyển các em sang trường khác điểm đầu vào cao để học tiếng Hàn liệu có hợp lý, đó là bài toán phải giải quyết “, ông Phú nói thêm.

Thí điểm dạy tiếng Hàn, Đức từ lớp 3: Còn nhiều băn khoăn

TP HCM dù là địa phương có nhiều điều kiện nhưng việc dạy tiếng Hàn, Đức trong các trường phổ thông được xác định là ngoại ngữ 2, tổ chức ở bậc THCS, THPT và cũng chỉ thí điểm ở một số trường.

Cụ thể, theo quyết định về tuyển sinh các lớp đầu cấp của UBND TP HCM, việc tuyển sinh vào lớp 6 tiếng Hàn (ngoại ngữ 2) được tổ chức tại Trường THCS Hoa Lư và Trường THCS Bình Thọ (cùng TP Thủ Đức) và được thực hiện trong số học sinh đã có danh sách vào học lớp 6 của trường. Đối với lớp 6 tiếng Đức (ngoại ngữ 2), tổ chức tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Trường THCS Lê Quý Đôn (cùng quận 3) và Trường THCS Võ Trường Toản (quận 1), việc tuyển sinh này được thực hiện trong số những học sinh đã có danh sách trúng tuyển vào trường.

Ở bậc THPT, theo quy định của UBND TP HCM, đối với chương trình lớp 10 tiếng Đức (ngoại ngữ 1), căn cứ thực tế, Sở Gáo dục và Đào tạo công bố công khai hằng năm các trường THPT có dạy chương trình tiếng Đức là ngoại ngữ 1. Việc tuyển sinh vào lớp 10 tiếng Đức (ngoại ngữ 1) được thực hiện trong số học sinh trúng tuyển vào lớp 10 của trường và đã học THCS tiếng Đức là ngoại ngữ 1 và có điểm tiếng Đức từ 5.0 trở lên. Trong khi đó, việc tuyển sinh vào lớp 10 tiếng Hàn (là ngoại ngữ 2) chỉ được thực hiện chính thức tại Trường THPT Thủ Đức, trong số những học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 của trường.

Thí điểm dạy tiếng Hàn, Đức từ lớp 3: Còn nhiều băn khoăn - Hình 1

Từ năm học 2016-2017, TP HCM bắt đầu thí điểm dạy tiếng Hàn trong các trường THCS và THPT. Nhiều ý kiến từ các trường đang thí điểm dạy tiếng Hàn cho biết học sinh rất thích học, tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc. Tuy nhiên, việc thí điểm dạy tiếng Hàn trong các trường phổ thông ở TP HCM vẫn đang gặp nhiều khó khăn như: chưa có biên chế chính thức về giáo viên tiếng Hàn như là ngoại ngữ 2, sĩ số lớp học đông, các trường chưa có phòng học chuẩn cho dạy ngoại ngữ 2, chưa biết cách tính điểm tiếng Hàn thế nào cho hợp lý.

Hiệu trưởng một trường tiểu học tại quận 3 cho rằng mối quan tâm lớn nhất của phụ huynh vẫn là làm sao để trẻ học tiếng Anh cho thật tốt và hiệu quả. Nhiều gia đình cảm thấy học ở trường không đủ, còn cho con đi học thêm bên ngoài, vì họ xác định tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu.

"Trong khi đó, tiếng Anh của chúng ta vẫn đang là một môn ngoại ngữ. Chừng nào tiếng Anh thật tốt, phủ sóng ở nhiều nơi, nhiều tầng lớp và phổ biến như là một ngôn ngữ thứ hai bên cạnh tiếng Việt thì lúc đó tổ chức dạy tiếng Hàn, Đức... như là ngoại ngữ 1 thì hợp lý" - vị này nói.

Ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du (quận 10), cho biết một số trường ĐH có khoa tiếng Đức, tiếng Hàn, nên việc đưa vào dạy cho học sinh là một định hướng tốt và lâu dài. Tuy nhiên, vẫn còn những khó khăn nhất định khi triển khai vì 100% ngoại ngữ chính của các trường là tiếng Anh, ngôn ngữ mang giá trị toàn cầu, tâm lý phụ huynh cũng muốn cho con theo học. "Nếu chọn 2 ngôn ngữ trên là ngoại ngữ chính thì lực lượng giáo viên ở đâu ra trong khi nguồn đào tạo chưa bắt kịp, còn hợp đồng bên ngoài thì vi phạm quy định" - ông Phú nêu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Học sinh Học viện Múa kêu cứu: Trường thừa nhận quên không đăng ký hệ trung cấp03:21Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42Thí sinh đừng đổi số điện thoại khi xét tuyển đại học02:28Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Thi tốt nghiệp THPT: Những sai lầm thường gặp của học sinh khi ôn theo đề thi tham khảo02:30Ngã ngửa mức học phí 'siêu khủng' của con nhà đại gia Việt03:09Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sử: Khai thác thuộc địa26:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn văn: Kỹ năng số 144:45[TRỰC TIẾP] Những lưu ý về lựa chọn ngành nghề01:39:13Nam sinh 10 tuổi thi hùng biện quốc tế kêu gọi xây trường học vùng cao05:00Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Công dân47:15[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học01:44:50[TRỰC TIẾP] Làm thế nào để xác định được ngành học phù hợp?01:31:26Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao môn toán: Cực trị27:40Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Địa lý tự nhiên31:56

Tiêu điểm

700-800 sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội bị buộc thôi học mỗi năm
21:46:59 14/04/2021
Đại học danh giá bậc nhất Hà Nội, thi đạt 9 điểm mỗi môn cũng chưa chắc suất đỗ: Cảnh quan thì đẹp như phim Trái tim mùa thu
10:30:19 14/04/2021
Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh
08:12:25 15/04/2021
'Học phí thấp không thể đòi chất lượng giáo dục cao'
13:03:17 15/04/2021
Hà Tĩnh: 6 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú
07:55:23 15/04/2021
Thanh Hóa có 2 cá nhân được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”
19:26:04 15/04/2021
Chàng trai 9x người Việt làm thạc sĩ tại Mỹ, chia sẻ trải nghiệm đắt giá khi học ở Harvard
07:21:33 15/04/2021
Bảo đảm cơ hội việc làm, thực tập hưởng lương cho sinh viên
06:00:28 14/04/2021
Bộ Giáo dục rà soát công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
08:21:03 15/04/2021
Dạy và học ngoại ngữ: Làm sao để hiệu quả?
07:12:42 15/04/2021

Thông tin đang nóng

Nathan Lee lần đầu phỏng vấn về loạt ồn ào với Ngọc Trinh: "Bên đấy phải xin lỗi tôi, tôi có thể kiện họ vì họ là người khởi đầu câu chuyện"
22:41:50 15/04/2021
Chưa hết phốt: Nghi vấn Yunho (DBSK) là bạn trai tiếp theo bị Seo Ye Ji điều khiển, có thái độ lạ thay đổi 180 độ ở trường quay
20:01:30 15/04/2021
Bị nghi “chơi đểu” Lý Hải, Trấn Thành phải làm vội điều này và phản ứng gây bất ngờ của “nạn nhân”
22:39:54 15/04/2021
Bạn gái cũ bênh vực Trấn Thành giữa ồn ào "chơi xấu" Lý Hải
23:32:09 15/04/2021
Mẹ chồng ốm chị chồng biệt tăm không về thăm, tôi nói điều khiến bà nín lặng
20:56:42 15/04/2021
‘Scandal của Kim Jung Hyun là chưa từng có’
20:20:42 15/04/2021
Anh rể cho 200 triệu sửa nhà, đến chơi mở tủ lạnh nhà chị gái mà tôi sững sờ
20:38:53 15/04/2021
Sự kiện của Nathan Lee biến thành đại hội mỹ nhân hở bạo: Phương Mai vòng 1 như trào ra, Mỹ Lệ chặt chém với chân dài tít tắp
23:23:02 15/04/2021
Nathan Lee chửi quản lý Ngọc Trinh: 'Ngu dốt và đần độn'
23:37:02 15/04/2021
Nhắm mắt lấy cô nàng "đào mỏ" vì dính bầu, đến nhà tôi suýt ngất nghe mẹ em tiết lộ
20:53:54 15/04/2021

Tin mới nhất

Những đại học nào ở khu vực phía Bắc lấy kết quả kỳ thi riêng xét tuyển?

23:04:15 15/04/2021
Năm nay, khu vực phía Bắc có hai cơ sở giáo dục đại học tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh là trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Quốc gia Hà Nội. Hiện đã có một số trường đại học lấy kết quả của hai kỳ thi này để xét tuyển độc l...

Tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM: 13 Trường tuyển chương trình tích hợp

23:04:12 15/04/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM ngày 15-4 đã công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 10 ở chương trình tích hợp.

Chọn SGK lớp 2, lớp 6 tại Lào Cai: Khoa học, tôn trọng ý kiến từ cơ sở

22:55:34 15/04/2021
Danh mục SGK lớp 2, lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông tỉnh năm học 2021 - 2022 vừa được UBND tỉnh Lào Cai phê duyệt. 

ĐHQG TP. HCM tuyển thẳng thí sinh giỏi năm 2021 như thế nào?

22:52:47 15/04/2021
ĐHQG TP. HCM vừa công bố thông tin đề án tuyển sinh 2021 của các trường đại học thành viên, khoa và phân hiệu trực thuộc đại học này. Theo đó, đại học này sử dụng 5 phương thức xét tuyển chính trong năm nay.

Tật xấu “con gà tức nhau tiếng gáy" khiến học sinh lớp 6 đọc, viết như lớp 1

22:49:07 15/04/2021
Bệnh thành tích rất dễ lây lan, không chỉ xảy ra ở một cấp, một ngành, do đó cần xử lý nghiêm khắc, quy trách nhiệm cụ thể, ông Lê Như Tiến nhấn mạnh.

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho người có nguyện vọng làm giáo viên: Trường sư phạm “bắt tay” vào việc

22:46:46 15/04/2021
Bộ GD&ĐT mới ban hành 2 Thông tư hướng dẫn về chương trình và thực hiện bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp có nguyện vọng làm giáo viên. 

Từ ngày 12-5, học sinh nộp phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10

22:39:22 15/04/2021
Theo lịch thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ ngày 12-5-2021, học sinh phải nộp Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 tại...

Trường đại học Trà Vinh đạt giải 3 vòng bảng cuộc thi Hult Prize

21:58:12 15/04/2021
Ngày 15-4, lãnh đạo Trường đại học Trà Vinh cho biết Ban tổ chức vừa công bố kết quả chung cuộc bảng Việt Nam của cuộc thi Hult Prize khu vực Đông Nam Á năm 2020-2021.

Tuyển sinh 2021: Hiểu rõ xu hướng dịch chuyển nhân lực

21:55:55 15/04/2021
Mùa tuyển sinh 2021 - 2022 mới chỉ bắt đầu bằng việc các trường xét tuyển đợt 1 phương thức xét học bạ THPT. 

“Ôn thi vào lớp 10: Chắc kiến thức - Chuẩn kỹ năng”

21:53:35 15/04/2021
Các khách mời tham gia giao lưu trực tuyến sẽ trao đổi, giải đáp những thông tin hữu ích về các quy định tuyển sinh vào lớp 10 tới phụ huynh, học sinh. Giao lưu diễn ra tại Báo Giáo dục và Thời đại từ 14h đến 15h30 ngày 15/4. 

Hà Tĩnh: 139 giáo viên được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi mầm non

21:49:21 15/04/2021
Sáng nay 15/4 Sở GD&ĐT tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non cấp tỉnh năm học 2020-2021. 

Sở GD-ĐT TP HCM nói gì về tình hình dạy thêm, học thêm?

21:45:32 15/04/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa có văn bản gửi HĐND, UBND TP HCM về trả lời các ý kiến, kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp thứ 23, HĐND TP khóa IX, trong đó có vấn đề dạy thêm, học thêm trên địa bàn TP

Nâng tầm tri thức từ văn hóa đọc

21:44:00 15/04/2021
 Từ xưa, đối với người Việt, đọc sách không chỉ đơn thuần là một hình thức để tiếp cận thông tin mà còn là một trong những hoạt động văn hóa thể hiện tinh thần hiếu học, là thái độ, là cách ứng xử của mỗi người đối với tri thức.

Đại học Phenikaa chi hơn 50 tỷ đồng học bổng hút thí sinh điểm xét tuyển cao

21:39:32 15/04/2021
Năm 2021, Đại học Phenikaa dự kiến tuyển khoảng 3.272 chỉ tiêu ở 32 mã ngành/chương trình đào tạo đại học hệ chính quy.

Chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành ở 3 cơ sở của ĐH Ngoại thương

20:56:34 15/04/2021
Trường ĐH Ngoại thương vừa công bố đề án tuyển sinh năm 2021, trong đó nêu rõ chỉ tiêu đối với từng ngành/chuyên ngành ở 3 cơ sở.

Đại học Điện lực tuyển sinh 3.640 chỉ tiêu năm 2021

20:47:17 15/04/2021
Ngày 13/4, trường Đại học Điện lực đã công bố Đề án tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2021.

Chính thức mở cổng đăng ký cuộc thi Toán học Úc

20:44:55 15/04/2021
Được sự cho phép của Quỹ ủy thác Toán học Úc (Australian Mathematics Trust - AMT), iSMART Education - đơn vị đăng cai tổ chức kỳ thi Toán học Úc (AMC) tại Việt Nam chính thức công bố mở cổng đăng ký dự thi từ ngày 15/4 đến ngày 16/7.

Ấn tượng ngôi trường trên quê hương cụ Nguyễn

20:41:56 15/04/2021
Được thành lập năm 1999, Trường THCS Nguyễn Trãi (trị trấn Tiên Điền, Nghi Xuân, Hà Tĩnh - quê hương của cụ Nguyễn Du) đã không ngừng khẳng định được vị thế của mình, là cái nôi đào tạo, bồi dưỡng nhiều thế hệ học sinh giỏi các cấp.

Khuyến học dòng họ: Chuyển mình theo kỷ nguyên số

20:39:31 15/04/2021
Học tập suốt đời được coi là giải pháp hữu hiệu để có năng lực sống và làm việc trong một đất nước đang từng bước tiếp cận với cách mạng công nghiệp lần thứ tư và thích ứng với yêu cầu chuyển đổi số quốc gia. 

Hành trình “gieo” sách đến học sinh nghèo

20:35:59 15/04/2021
Gần 5 năm kể từ khi thành lập, dự án mang tên Sách không cũ đã trao hơn 16 nghìn cuốn sách đến học sinh vùng khó trên địa bàn Hà Tĩnh. 

Quá tải trong tuyển sinh lớp 1: Đã sẵn sàng phương án giảm 'nhiệt'

20:30:04 15/04/2021
Nhiều năm nay, tại các thành phố lớn, tình trạng quá tải trong tuyển sinh lớp 1 vẫn đến hẹn lại lên. Để khắc phục, ngành Giáo dục các địa phương đã áp dụng nhiều phương cách để giảm tải. 

Nhiều trường học tại Hà Nội được tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực vào lớp 6 THCS

20:27:55 15/04/2021
Tuyển sinh lớp 6 năm học 2021 - 2022 tại Hà Nội sẽ cho phép các một số trường THCS áp dụng phương thức xét tuyển, xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực.

Cuộc thi Solve For Tomorrow – Cùng bạn kiến tạo tương lai: Chính thức mở cửa mùa thi 2021

19:56:51 15/04/2021
Solve for Tomorrow là sân chơi hấp dẫn dành cho học sinh THCS – THPT nhằm nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng với những kỹ năng mềm và giúp các em khám phá bản thân, từ đó đóng góp vào việc giải quyết những vấn đề của xã hội. 

Bắc Giang: Khoanh vùng phạm vi kiến thức ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

19:54:15 15/04/2021
Để giúp học sinh lớp 9 chuẩn bị tốt kiến thức, kỹ năng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thông báo nội dung, phạm vi kiến thức và cấu trúc đề thi đối với 4 môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng ...

Bí quyết học của Minh Khang

19:51:02 15/04/2021
Danh sách Ðội tuyển quốc gia dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2021 vừa điền tên một học sinh của Cần Thơ là Ðặng Lê Minh Khang.

Chuyển đổi số - bước đột phá trong giáo dục

19:48:46 15/04/2021
Hà Nội là một trong những địa phương đi đầu cả nước về ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) thông qua các hình thức dạy và học, kiểm tra, đánh giá ở các cấp học.

Ôn thi THPT: Rèn tinh thần “thép” cho sĩ tử vùng cao

19:45:34 15/04/2021
Việc tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT được các trường ở Điện Biên chủ động ngay từ đầu năm học theo hình thức cuốn chiếu. Các trường đều có chung quan điểm sẽ rèn cho sĩ tử tinh thần thép trước cửa trường thi… 

[Photo] Thư viện lưu động - đưa sách về nông thôn ở Thái Bình

19:35:47 15/04/2021
Hơn 1 năm qua những chuyến xe mang tên Ánh sáng tri thức của Thư viện Khoa học Tổng hợp tỉnh Thái Bình đã đến nhiều trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn.

Hà Tĩnh thông báo thời gian, địa điểm đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021

19:32:16 15/04/2021
Sở GD&ĐT Hà Tĩnh thông báo địa điểm nộp hồ sơ và thời gian nhận hồ sơ của các thí sinh đăng ký dự thi THPT năm 2021.

Chọn ngành chọn nghề, chọn chương trình, không chọn được học phí?

19:30:59 15/04/2021
Năm học 2021-2022, các trường ĐH tiếp tục tăng học phí theo lộ trình. Trong đó, nhiều trường bắt đầu áp dụng cơ chế tự chủ tài chính sẽ có mức thu học phí tăng vọt so với năm học trước.

Có thể bạn quan tâm

HH Tiểu Vy kiều diễm, phá cách trong những thiết kế mang cảm hứng đương đại

Phong cách sao

05:55:49 16/04/2021
Nàng Hậu xinh nhất Vbiz trở thành nàng thơ trong BST mới nhất của NTK Hòa Nguyễn.

M.U hẹn gặp Roma ở bán kết Europa League

Bóng đá thế giới

05:55:36 16/04/2021
Trong trận tứ kết lượt về Europa League rạng sáng nay, M.U đã không mắc bất kỳ sai lầm nào để tái lập tỷ số 2-0 như lượt đi. Nhờ đó, họ có thắng lợi chung cuộc 4-0 và giành vé vào bán kết gặp AS Roma.

Con cháu lãnh đạo không đủ chuẩn cũng không được vào danh sách bầu ĐBQH

Đời sống

05:54:57 16/04/2021
Phó ban Công tác đại biểu Nguyễn Tuấn Anh khẳng định, dù là con cháu lãnh đạo nhưng không đáp ứng đủ tiêu chuẩn thì cũng không được đưa vào danh sách để bầu ĐBQH.

Thành phố có 23 thác nước ở Philippines 

Clip hay

05:54:55 16/04/2021
Thành phố Iligan là trung tâm công nghiệp của miền Nam Philippines. Với 23 thác nước, 8 suối và 15 hang động, nơi đây được mệnh danh là Thành phố của những thác nước hùng vĩ.

Các sao Hong Kong hết thời, phải chật vật mưu sinh

Sao châu á

05:51:00 16/04/2021
Từng là ngôi sao được mến mộ nhưng các nghệ sĩ như Lương Tiểu Băng, La Gia Lương, Hàn Quân Đình... hiện có cuộc sống chật vật.

Điện thoại “All-in-one” của TCL có màn hình gập và cuộn lại được

Đồ 2-tek

05:49:42 16/04/2021
Với khái niệm mới Fold n Roll, TCL vừa giới thiệu về công nghệ màn hình có thể gập lại hay mở rộng bằng cách kéo.

Tên trộm ngồi như tượng khi chủ nhà bất ngờ thức dậy 

Hài hước

05:28:01 16/04/2021
Thấy chủ nhà thức dậy, tên trộm núp ở hông bàn phòng khách ngồi như tượng. Khi bị phát hiện, hắn vội lao ra cửa thoát thân trước sự hốt hoảng của gia chủ.

Công nghệ mini LED là gì? Vì sao nói đây sẽ là tương lai mới của ngành TV 

Thế giới số

05:14:46 16/04/2021
Một trong số những công nghệ nổi bật nhất trong năm 2021 chính là Mini LED được Samsung giới thiệu trong sự kiện Tuyệt Tác Công Nghệ 2021. Tại đây Samsung cũng đã giới thiệu và nhấn mạnh về quan điểm Mini LED sẽ là tương lai mới của ngà...

Ba Lan bắt đầu tiêm vaccine Johnson & Johnson

Thế giới

23:58:23 15/04/2021
Ngày 15/4, Ba Lan bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng Johnson & Johnson (Mỹ) khi chính phủ nước này khẳng định lợi ích của vaccine này lớn hơn so với rủi ro có thể xảy ra.

Công an Hải Phòng truy tìm kẻ phá hoại hơn 100 ngôi mộ

Pháp luật

23:39:21 15/04/2021
Công an đang truy tìm kẻ phá hoại các bát hương, đồ thờ cúng cùng cây xanh của hơn 100 phần mộ tại nghĩa trang Hà Phương (Hải Phòng).

Vì sao ăn nhiều đồ béo, đồ ngọt da dễ bị nổi mụn?

Làm đẹp

23:32:01 15/04/2021
Mọi người thường nói ăn nhiều đồ béo, ngọt da dễ bị nổi mụn, điều này có đúng không thưa bác sĩ? Vì sao lại như vậy?

Triển lãm nổi tiếng bị bóc đạo nhái, Hà Tăng liền xoá luôn "dấu vết" đã từng tham dự?

Sao việt

23:27:12 15/04/2021
Hà Tăng đã từng đến dự triễn lãm của một người bạn và thích thú chia sẻ ảnh check-in tại đây lên trang cá nhân nhưng hiện tại hình ảnh đã không còn.

Nghe tin chồng nhập viện, tôi vội về dù đang du lịch, vừa đến nơi đã thấy người phụ nữ với hành động đáng ngờ

Tâm sự

23:15:04 15/04/2021
Tôi không hề ghen tuông nhưng như vậy quả thực rất quá đáng.