Thi để… chạy dịch: Bỏ thi được không?

Khi dịch bệnh ập đến ngay trong đợt thi thì trường học khẩn trương tính toán tình huống, thông báo đủ mọi kênh.

Thầy cô đẩy nhanh tiến độ làm đề ngay trong đêm, học sinh bất đắc dĩ trổ tài ôn thi xuyên đêm… Một giải pháp tình thế nhưng có lẽ là duy nhất lúc này để kịp kết thúc một năm học đặc biệt nữa. Ở đó, không phải điểm số mà sự an toàn của thầy trò mới là mục tiêu cao nhất.

Hối hả thi, chủ động giảm tải kiến thức

7g30 ngày 6/5, học sinh (HS) khối 11 Trường THPT Nguyễn Du (Q.10, TP.HCM) bắt đầu kỳ thi “đặc biệt” với môn toán và sử. Bước ra khỏi phòng thi, Băng Châu, HS lớp 11A15, khoe đã làm đúng hết môn toán, nội dung nằm trong trọng tâm ôn tập như thầy cô thông báo.

Còn Tài Nguyên, HS lớp 11A14, nhận định đề sử nhẹ nhàng, nội dung nằm trong chương trình đã học, cấu trúc đề thi cũng “quen mặt” ở các kỳ kiểm tra một tiết.

Hôm nay 7/5, HS tiếp tục thi hóa, giáo dục công dân, tiếng Anh. Ngày kế tiếp thi sinh, địa, lý. Trường đã thông báo bằng tin nhắn, fanpage đến học sinh, phụ huynh ngay khi nhận thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP.HCM.

Thi để... chạy dịch: Bỏ thi được không? - Hình 1

Học sinh Trường THPT Nguyễn Du (Q.10) được giáo viên hỗ trợ tận tình trước buổi thi sáng 6/5 – Ảnh: Phúc Trần

Trong mấy ngày này, ban giám hiệu gần như “bù đầu” khi vừa thực hiện các biện pháp phòng chống dịch vừa đẩy nhanh tiến độ các nhiệm vụ chuyên môn. Ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: “Trên tinh thần chỉ đạo của sở, trường tiến hành điều chỉnh nội dung.

Thầy cô điều chỉnh lại cấu trúc đề, giảm độ khó và thang điểm phù hợp để HS an tâm kiểm tra đạt kết quả tốt. Trong thời khắc khó khăn, rất mong quý phụ huynh đồng hành chia sẻ. Tôi tin rằng chỉ có sự đồng hành mới giúp nhà trường hoàn tất năm học một cách trọn vẹn”.

Trường THPT Marie Curie (Q.3) chủ động tình hình ngay khi HS trở lại sau nghỉ lễ, thông báo đẩy nhanh tiến độ kiểm tra cuối học kỳ II. Theo kế hoạch ban đầu, lẽ ra phải đến ngày 10/5, các khối lớp mới kiểm tra học kỳ xong. Nhưng với tình hình dịch bệnh, trường đã họp và quyết định kết thúc kiểm tra ngay, trễ nhất là ngày 8/5 và thông báo đến HS để chuẩn bị.

Chị Phương Lê, phụ huynh lớp Ba Trường tiểu học Trần Bình Trọng (Q.5), cho biết: Ban đầu, lịch kiểm tra từ ngày 17-18/5 nhưng tối 5/5 trường cấp tập thông báo lịch kiểm tra mới. Đến 21g30 mà các cô vẫn còn phải nhắn tin cập nhật cuối ngày cho phụ huynh, nhắc nhở sáng thứ Năm (ngày 6/5) lớp 3/1 thi tin học (từ 7g30 – 8g10). Nhờ phụ huynh cho HS vô lớp sớm để ôn…

Ở Trường tiểu học Mê Linh (Q.3), lịch kiểm tra khối 1, 2, 3, 4 do trường tự sắp xếp nên có thể linh động. Trường cũng đã tính đến phương án tổ chức kiểm tra trong điều kiện dịch bệnh. Theo đó, mỗi ngày tổ chức kiểm tra một khối lớp, đảm bảo giãn cách chỗ ngồi, không cho HS tiếp xúc gần nhau. Nên ngay khi nhận lệnh đôn lịch kiểm tra, trường hầu như không gặp khó khăn.

Thầy Nguyễn Văn Hùng , Hiệu trưởng nhà trường, cho hay: Cố gắng đến hết tuần này, sau khi thi xong, các trường sẽ không phải lo lắng nữa. Mặc dù thi xong, HS vẫn còn nội dung phải học nhưng hoàn toàn có thể chuyển sang học online.

Bỏ thi, được không?

Trường tiểu học Nguyễn Văn Nở (TP.Thủ Đức) lẽ ra có lịch kiểm tra học kỳ II môn toán, tiếng Việt từ ngày 17-19/5 tùy theo khối lớp; còn các môn khoa học, sử – địa, tiếng Anh diễn ra ngày 5-7/5. Thế là trong tối 5/5, kế hoạch phải thay đổi. Phụ huynh liên tục nhận tin nhắn của giáo viên chủ nhiệm thông báo đổi lịch thi, kèm theo đó là bài học phải giải quyết.

Chị Thanh Phượng, phụ huynh lớp Năm, kể: “Ngay ngày 6/5, HS kiểm tra môn khoa học, tiếng Việt (đọc thành tiếng); thứ Sáu kiểm tra lịch sử – địa lý, thứ Bảy học cả ngày. Lịch kiểm tra chi tiết toán, tiếng Việt sẽ thông báo sau. Lịch thi đôn lên và phải học liên tục không ra chơi, học cả thứ Bảy cho kịp… Thương con, thương cô, chỉ mong hết dịch. Với tôi, con thi bao nhiêu điểm cũng được nên không gây áp lực cho cả cô và trò. Học là một quá trình, không chỉ ngày một ngày hai”.

Thi để... chạy dịch: Bỏ thi được không? - Hình 2

Học sinh học bài hối hả trong đêm để thi…chạy dịch

Có nhiều ý kiến cho rằng, dịch ập đến sao vẫn phải kiểm tra học kỳ một cách cập rập, nên kết thúc năm học luôn. Theo các nhà quản lý giáo dục thì không thể bỏ hẳn kiểm tra kết thúc năm học bởi HS cần có đủ các tiêu chí đánh giá, xếp loại theo quy định. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hồ sơ của người học sau này. Không thể bỏ kiểm tra, thay vào đó ngành giáo dục tìm giải pháp ứng phó trong tình huống đặc thù. Việc đẩy lịch thi, người học khó một thì ngành khó mười.

Anh Nguyễn Tiến Đạt, phụ huynh ở TP.Thủ Đức đồng tình: “Ai đi học cũng phải trải qua thi cử. Các kỳ thi như cột mốc đối chứng để biết người học có tiến bộ hay không. Vậy học có nên thi hay không? Tôi nghĩ có, quan trọng là thi như thế nào cho hợp lý. Trong tình hình cấp bách, chỉ cần kiểm tra các môn toán, tiếng Việt (từ bậc THCS là ngữ văn), ngoại ngữ là đủ. Một ngày bắt HS phải thi năm môn thì không khoa học”.

Thực tế, việc phải hoàn tất kiểm tra học kỳ II trước ngày 9/5 là đối với hình thức kiểm tra trực tiếp trên lớp, thường là các môn bắt buộc phải có điểm để làm căn cứ tuyển sinh vào các bậc học cao hơn. Những môn “phụ” vẫn được thay thế bằng các hình thức phù hợp trong điều kiện dịch bệnh.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, yêu cầu các cơ sở giáo dục phổ thông điều chỉnh kế hoạch và kết thúc kiểm tra định kỳ học kỳ II với hình thức bài kiểm tra trực tiếp trên lớp, tại trường trước ngày 9/5. Song song đó, nhà trường cần căn cứ vào Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế đánh giá, xếp loại HS THCS và THPT của Bộ GD-ĐT để áp dụng thêm các hình thức kiểm tra định kỳ như bài thực hành, dự án học tập (nếu có) để thay thế, giảm áp lực cho HS do điều chỉnh thời hạn hoàn thành kiểm tra đánh giá trước ngày 15/5.

Chuẩn bị các điều kiện triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

Theo lộ trình, năm học 2021-2022, chương trình giáo dục phổ thông mới, sách giáo khoa mới tiếp tục được triển khai ở lớp 2 và lớp 6.

Hiện nay, ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đang tích cực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ cho năm học tới.

Chủ động chuẩn bị

Chuẩn bị các điều kiện triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới - Hình 1


Buổi sinh hoạt lớp của học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Quận 1). Ảnh: Thu Hoài/TTXVN

Là một trong những quận có số học sinh tăng cơ học đông nhất Thành phố, năm học tới, Quận 12 dự báo tiếp tục gặp khó khăn về cơ sở vật chất khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới ở lớp 2 và lớp 6 theo lộ trình.

Ông Khưu Mạnh Hùng, Trưởng Phòng Giáo dục Quận 12 cho biết, triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới năm học 2020-2021 ở lớp 1, quận ưu tiên phòng học cho học sinh khối lớp này.

Theo đó, trong tổng số 11.800 học sinh học lớp 1 có 38,9% học sinh được học 2 buổi/ngày. Các khối lớp còn lại của bậc Tiểu học tỷ lệ học 2 buổi/ngày khá thấp. Năm học 2021-2022, quận không có trường Tiểu học mới được đưa vào sử dụng, trong khi đó, phải tiếp tục ưu tiên phòng học cho học sinh khối lớp 2 để giữ tỷ lệ học sinh được học 2 buổi/ngày là 38,9%. Vì thế, học sinh lớp 1 năm học 2021-2022 được 2 buổi/ngày sẽ đạt tỷ lệ thấp hơn năm học 2020-2021.


Riêng khối lớp 6, hiện Quận 12 chỉ có 15,7% học sinh được học 2 buổi/ngày. Năm học 2021-2022, quận có 6.600 học sinh đang học lớp 5 lên lớp 6 nhưng chỉ có thêm một trường Trung học Cơ sở mới được đưa vào sử dụng. Theo đó, bậc học này sẽ có 17,1% học sinh học 2 buổi/ngày.

Trong đó, quận sẽ ưu tiên khối lớp 6 đạt 25% học sinh học 2 buổi/ngày. Số học sinh học 1 buổi/ngày sẽ học 6 buổi/tuần (học thứ 7) để đảm bảo yêu cầu chương trình mới.


Quận 6 hiện đã đảm bảo 100% học sinh bậc Tiểu học học 2 buổi/ngày. Ở bậc Trung học Cơ sở, 100% học sinh các khối lớp 6 và 7 học 2 buổi/ngày, khối 8 và 9 đạt khoảng 90%. Dự kiến, năm học 2021-2022, số học sinh đang học lớp 1 sẽ lên lớp 2 khoảng 4.200 em, học sinh lớp 5 lên lớp 6 khoảng 4.000 em.


Ông Lưu Hồng Uyên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 6 cho biết, tình hình học sinh trên địa bàn quận trong mức dự báo và không có biến động nhiều. Do đó, quận chủ động trong việc đảm bảo cơ sở vật chất, bổ sung phòng học kịp thời.

Cùng với đáp ứng về số phòng học, để đảm bảo các điều kiện theo yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới, quận đang tiến hành rà soát tất cả các trường học để bổ sung các trang thiết bị cần thiết. Đồng thời, quận tiếp tục có kế hoạch xây dựng trường, lớp mới để tiến tới đảm bảo 100% học sinh cả bậc Tiểu học và Trung học Cơ sở học 2 buổi/ngày, theo lộ trình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới vào những năm tới.


Từ thực tế triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, thầy Nguyễn Văn Hùng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mê Linh (Quận 3) cho rằng, yếu tố quan trọng nhất góp phần triển khai thành công chương trình mới là chất lượng đội ngũ giáo viên.

Do đó, công tác chuẩn bị về đội ngũ, cử giáo viên đi tập huấn luôn được trường chú trọng và tham gia tập huấn về chương trình mới đầy đủ. Trường khuyến khích giáo viên chủ động, sáng tạo, tự trau dồi kiến thức, kỹ năng, phương pháp dạy học mới.

Cũng như lớp 1 năm học 2020-2021, trường tiếp tục ưu tiên lựa chọn giáo viên có kỹ năng tốt về tin học, có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin, nhạy bén, dễ tiếp thu các phương pháp dạy học mới để đảm nhiệm giảng dạy khối lớp 2. Về cơ sở vật chất, hiện trường đã đảm bảo 100% học sinh của trường học 2 buổi/ngày. Do đó, việc triển khai chương trình mới theo lộ trình ở những năm tiếp theo sẽ thuận lợi.


Chuẩn bị điều kiện về đội ngũ tham gia giảng dạy lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông mới, thầy Phạm Thái Hồ, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Cù Chính Lan, quận Bình Thạnh cho biết, hiện trường có giáo viên môn Ngữ văn và Hiệu trưởng được Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận cử tham gia tập huấn các lớp cán bộ quản lý cốt cán, giáo viên cốt cán. Cùng với đó, toàn bộ giáo viên đang được tập huấn đại trà theo quy định.

Ngoài ra, trường phối hợp với Ban Quản lý Chương trình ETEP (Chương trình phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông) cho giáo viên tất cả các môn tham gia tập huấn trực tuyến về chương trình giáo dục phổ thông mới.

Riêng các môn Khoa học tự nhiên, Lịch sử và Địa lý theo chương trình mới, trường đã đưa toàn bộ giáo viên 5 môn Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học tham gia tập huấn.


"Không phải đến khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, giáo viên mới đổi mới mà việc áp dụng các phương pháp dạy học mới nhiều năm qua đã được giáo viên của trường thực hiện và đạt được kết quả tốt. Hoạt động sinh hoạt chuyên môn đã được đổi mới theo hướng nghiên cứu bài học để giáo viên cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, giúp giáo viên tránh những bỡ ngỡ, lúng túng ban đầu khi thực hiện chương trình mới, sách giáo khoa mới ở lớp 6 vào năm học 2021-2022, thầy Phạm Thái Hồ chia sẻ.


Theo thầy Phạm Thái Hồ, bên cạnh thuận lợi về cơ sở vật chất, việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới ở lớp 6 vào năm học 2021-2022 của trường có khó khăn trong việc tuyển dụng giáo viên ở môn học tự chọn Tiếng dân tộc thiểu số và Ngoại ngữ 2; phân công giáo viên đảm nhận hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp.

Học sinh lớp 1 đảm bảo chất lượng


Chương trình giáo dục phổ thông mới, sách giáo khoa mới chính thức được triển khai ở lớp 1 từ năm học 2020-2021. Thực tế, thời gian đầu thực hiện có những khó khăn nhất định do cả giáo viên, học sinh và phụ huynh đều lúng túng.

Tuy nhiên, với sự chủ động của giáo viên trong việc xây dựng và điều chỉnh kế hoạch dạy học phù hợp, hầu hết học sinh đã theo kịp chương trình. Kết quả kiểm tra đánh giá học kỳ I của lớp 1 năm học 2020-2021 ở một số quận, huyện cho thấy chất lượng học tập học sinh vẫn được đảm bảo.


Thầy Nguyễn Văn Hùng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mê Linh (Quận 3) cho biết, qua kết quả đánh giá học kỳ I lớp 1 cho thấy, học sinh theo kịp chương trình học. Để đạt được kết quả này, cùng với vai trò của giáo viên trong việc chủ động, linh hoạt xây dựng kế hoạch giảng dạy, việc kết nối chặt chẽ giữa giáo viên và phụ huynh là điều rất quan trọng để hỗ trợ học sinh học tập tốt. Thực tế, thực hiện chương trình mới, phụ huynh vất vả hơn những năm trước.


Ông Lưu Hồng Uyên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 6 chia sẻ, kết thúc học kỳ I, học sinh lớp 1 tại Quận vẫn theo kịp chương trình học. Thời gian đầu năm học, cả học sinh và giáo viên có những bỡ ngỡ nhưng dần bắt nhịp chương trình.

Giáo viên được tập huấn đầy đủ nên đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học của chương trình giáo dục phổ thông mới. Tương tự, ông Khưu Mạnh Hùng, Trưởng Phòng Giáo dục Quận 12 cũng cho biết, kết quả kiểm tra, đánh giá học kỳ 1 lớp 1 vừa qua cho thấy, học sinh vẫn đảm bảo chất lượng theo yêu cầu chương trình.


Ở góc độ phụ huynh có con đang học lớp 1, chị Nguyễn Thu Dịu (quận Thủ Đức) chia sẻ, việc đánh giá chương trình nặng hay nhẹ còn phụ thuộc vào khả năng tiếp thu của mỗi học sinh. Tuy nhiên, nếu so sánh, chương trình và sách giáo khoa mới có mức độ khó cao hơn chương trình cũ. Đơn cử, môn Tiếng Việt ở học kỳ I không chỉ là học từ, câu mà có cả đọc hiểu, trả lời câu hỏi.

Dù mức độ đơn giản nhưng đòi hỏi các con phải hiểu bài. Với học sinh chậm tiếp thu, nếu giáo viên và phụ huynh không kèm sẽ bị "đuối". Thực tế, chương trình mới này thực sự hiệu quả và phù hợp nếu các trường đáp ứng các yêu cầu về phòng học, giáo viên đúng quy định. Trong khi đó, nhiều trường có số học sinh/lớp đông, giáo viên không theo sát được học sinh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chủ tịch giả bảo vệ tham gia gameshow hẹn hò bị cười nhạo06:21Bà Phương Hằng tuyên bố “kết thúc” vào đêm trăng tròn, ngưng quỹ Hằng Hữu?04:03Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Phạm Ngọc Hà My - Mỹ nhân VTV tặng hoa cho tổng thống Donald Trump được cầu hôn trên máy bay04:53Bà Phương Hằng tuyên bố đóng cửa khu du lịch Đại Nam và ngừng làm thiện nguyện vào tháng 10/202103:32Chủ nhà trọ giảm 100% tiền phòng cho công nhân vượt dịch Covid-1901:05:07Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39Thể hiện trước mặt CSGT, thanh niên nhận cái kết 'đi vào lòng đất'00:21Bí quyết đi xe SH của hai cô nàng 3m bẻ đôi khiến dân tình "cười bò"00:12Xuất hiện vài chục giây, giảng viên trẻ gây náo loạn cõi mạng với gần 1 triệu lượt view, xem ảnh đời thường mới bất ngờ00:42Chuyện đằng sau clip người đàn ông quỳ gối xin vợ tha thứ vì thua cá độ bóng đá00:13Xuất hiện TikTok được cho là của cô gái có 12 mối tình đang hot, van xin mọi người đừng công kích mình nữa00:13Bắt được cá lớn, ngư dân lấy dao mổ rồi hét lên "Trúng số rồi" sau khi thấy 1 thứ trong bụng nó00:43Nhan sắc xinh đẹp của cô gái GenZ tung "vô ảnh cước" đạp sấp mặt tên trộm xe máy, gây bất ngờ bởi trình võ nghệ "khum phải dạng vừa"00:39Thanh niên nhảy cầu giữa đêm, tài xế chứng kiến mà “tay chân run rẩy”00:30

Tiêu điểm

Ninh Bình công bố chi tiết điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10
10:01:03 24/06/2021
Hướng dẫn xây dựng, thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2021-2022
11:54:36 24/06/2021
Nam sinh đỗ thủ khoa chuyên Lý trường Khoa học Tự nhiên
09:45:58 24/06/2021
2 nam sinh giành thủ khoa lớp 10 Toán chuyên Khoa học Tự nhiên
09:40:46 24/06/2021
Soạn giáo án bài Vợ chồng A Phủ theo mẫu 5512 dài 23 trang, có cách nào rút gọn?
10:00:23 23/06/2021
Con vào lớp 1 nên cho học chữ lúc nào: Cô giáo tiểu học ở Hà Nội trả lời chi tiết và chia sẻ loạt kinh nghiệm hay ho
05:50:34 23/06/2021
Điểm trúng tuyển lớp 10 Trường chuyên Khoa học Tự nhiên
08:20:39 23/06/2021
Loay hoay chờ thi học kỳ 2
09:54:08 23/06/2021
Trường Đại học đầu tiên hủy thi đánh giá năng lực do ảnh hưởng dịch Covid-19
12:08:56 24/06/2021
Nam sinh nước ngoài đầu tiên giành học bổng của Đại học Bách khoa Hà Nội
09:52:56 24/06/2021

Thông tin đang nóng

Clip gây sốc cận cảnh sao nam đình đám cưỡng bức cô gái trẻ đẹp trên xe ô tô mặc nạn nhân vẫy vùng?
19:42:45 24/06/2021
Hình ảnh người dân TPHCM xếp hàng tiêm vắc xin đông chưa từng thấy
21:02:59 24/06/2021
Chiều 24-6: TP.HCM thêm 61 ca mắc COVID-19 trong số 116 ca cả nước
19:06:59 24/06/2021
'Hương vị tình thân' preview tập 49: Bị Nam dùng tay dúi đầu vào xe ô tô, Long gọi crush là 'con lợn'
22:36:21 24/06/2021
Số ca COVID-19 ở chợ Sơn Kỳ tăng lên 58, liên quan chuỗi lây chợ Hóc Môn
19:12:42 24/06/2021
Bị bạn trai và gia đình xoi mói ngày ra mắt, cô gái bức xúc làm 1 việc không ai ngờ tới
20:03:18 24/06/2021
Ngọc Trinh "mở hàng" biệt thự của Vũ Khắc Tiệp bằng clip khoe thân cực nóng, phô diễn vòng 3 "nhức mắt" với bikini nhỏ xíu
21:20:50 24/06/2021
Cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) bị gãy xương sau cú đấm hung tợn của chồng thứ 4, hé lộ tình trạng hiện tại
19:38:21 24/06/2021
Lương Thế Thành, Thúy Diễm mừng con trai 3 tuổi
20:02:15 24/06/2021
Sam mua xe hơi cho mẹ đi chợ: Giá 4,6 tỷ đồng, đặt 6 tháng mới về
23:17:18 24/06/2021

Tin mới nhất

Một trường có đến 23 học sinh đỗ THPT chuyên Khoa học tự nhiên, trong đó có hai thủ khoa, nhiều em cao hơn điểm chuẩn tới 11 điểm

20:14:18 24/06/2021
Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên năm nay lấy chỉ tiêu là 540 học sinh, trong danh sách đỗ có đến 23 em đến từ một trường THCS công lập.

Học sinh lớp 12 Đà Nẵng vừa ôn tập, vừa "ngóng" dịch

17:20:29 24/06/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cận kề thì Đà Nẵng xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2. Một số khu vực phải thực hiện phong tỏa, cách ly y tế. 

Thêm một trường THPT ở Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển lớp 10

17:19:09 24/06/2021
Chiều 24/6, gần 2.000 thí sinh dự thi vào trường THPT Khoa học giáo dục chính thức được công bố mức điểm trúng tuyển cũng như thời hạn đăng ký nhập học.

Phụ huynh luôn là mắt xích quan trọng tạo nên thành công

17:16:00 24/06/2021
Triển khai Chương trình (CT) GDPT 2018 bên cạnh vai trò của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, sự đồng hành của phụ huynh cũng không thể thiếu và không kém phần quan trọng. 

Hà Nội hơn 101.000 học sinh thi tốt nghiệp THPT tại 118 điểm thi

17:15:29 24/06/2021
101.326 thí sinh tại Hà Nội sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ở 118 điểm thi vào ngày 7 và 8-7 tới. 

Tài chính kế toán – ngành học cũ không bao giờ hết "hot"

17:11:14 24/06/2021
 Mọi hoạt động của các đơn vị, tổ chức kinh doanh đều cần sự tham gia của kế toán, kiểm toán. Bởi vậy, không mới nhưng đến nay, ngành Kế toán - Kiểm toán vẫn còn nguyên sự hấp dẫn với các bạn trẻ. 

ĐH Quốc gia Hà Nội vào top 300 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới

17:08:17 24/06/2021
ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP. HCM là hai đại diện Việt Nam có tên trong top 251 – 300 và 401 tại bảng xếp hạng những đại học trẻ tốt nhất thế giới của THE năm 2021.

Học sinh giỏi có được cộng điểm khi thi tốt nghiệp THPT hay không?

15:29:24 24/06/2021
Bên cạnh những trường hợp thuộc diện ưu tiên theo quy định, thí sinh có thành tích tốt trong các cuộc thi sẽ được cộng điểm khuyến khích.

Quy định khối lượng tín chỉ của chương trình đào tạo đại học, thạc sĩ, tiến sĩ

14:13:57 24/06/2021
 Trong thông tư mới ban hành, Bộ GD&ĐT quy định khối lượng học tập của chương trình đào tạo đại học là 120 tín chỉ, đào tạo chuyên sâu đặc thù bậc 7 là 150 tín chỉ, còn chương trình đào tạo thạc sĩ là 60 tín chỉ và đào tạo tiến sĩ là 90...

Vĩnh Phúc công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 4/7

14:12:56 24/06/2021
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại Vĩnh Phúc đã diễn ra trong các ngày 18-20/6. Hiện, công tác chấm thi đang được triển khai và dự kiến công bố kết quả chậm nhất là ngày 3/7. 

Hoàn thiện Quy chế công tác sinh viên hệ chính quy

13:07:22 24/06/2021
Ngày 24/6, Thứ trưởng Ngô Thị Minh họp nghe báo cáo tiếp thu, giải trình các ý kiến thẩm định Dự thảo Thông tư của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế công tác sinh viên hệ chính quy. 

Lần đầu có quy định về chuẩn chương trình đào tạo trình độ đại học

13:05:20 24/06/2021
Thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư quy định về chuẩn chương trình đào tạo; xây dựng, thẩm định, ban hành chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại...

Hà Nội: Thêm học sinh lớp 12 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

13:03:12 24/06/2021
Hiện nay, Hà Nội có 31 học sinh lớp 12 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong đó có 4 học sinh diện F0, 1 học sinh F1, 6 học sinh F2 và 20 học sinh đang ở khu vực cách ly, phong tỏa. 

Quảng Ngãi ban hành phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trong điều kiện dịch Covid-19

13:01:10 24/06/2021
Ngày 24-6, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã ban hành phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trong điều kiện dịch Covid-19. 

Thí sinh 15 tuổi được cả nước chú ý khi đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học

12:04:26 24/06/2021
Ngụy Tư Hành (Đồng Lăng, tỉnh An Huy, Trung Quốc) đã đạt số điểm rất cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay.

Hà Nội đang có 31 thí sinh dự thi tốt nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

11:55:09 24/06/2021
Hà Nội đang có 31 thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trường tư thục nổi tiếng Sài Gòn bất ngờ đổi tên

09:59:23 24/06/2021
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản cho phép đổi tên Trường TH-THCS-THPT Nhân Việt thành Trường TH-THCS-THPT Tre Việt (Bambooschool)

Bí quyết đạt điểm cao môn Tiếng Anh: Lưu ý “bẫy” khi làm câu hỏi khó

09:51:28 24/06/2021
Kiến thức cần nhớ, kinh nghiệm học và làm bài cấu trúc viết lại câu, mẹo làm câu hỏi khó… khi làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh được cô Đinh Kim Oanh bật mí cùng sĩ tử. 

Kỹ sư Trần Trọng Phi: Học nghiêm túc, có kiến thức thật sẽ tìm được việc làm tốt

09:48:33 24/06/2021
Tôi thấy học trường nào không quan trọng bằng điều cốt lõi là phải hiểu và chọn đúng ngành nghề, học tập nghiêm túc để có kiến thức làm việc, Phi chia sẻ.

Giảng viên đào tạo trình độ tiến sĩ phải có năng lực nghiên cứu tốt

09:41:50 24/06/2021
Thông tư của Bộ GD-ĐT quy định, giảng viên đào tạo trình độ tiến sĩ cần có chức danh giáo sư, phó giáo sư hoặc có trình độ tiến sĩ với năng lực nghiên cứu tốt; có đủ người hướng dẫn đảm bảo tối đa 7 nghiên cứu sinh/giáo sư.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 xét tuyển đại học thế nào?

09:37:11 24/06/2021
Nhiều trường đại học khẳng định sẽ dành chỉ tiêu, đảm bảo quyền lợi cho những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 chưa thể thi tốt nghiệp THPT trong đợt 1.

Phương pháp giáo dục kỳ lạ của người Đức: Để trẻ em thua ngay vạch xuất phát

06:12:10 24/06/2021
Người Đức luôn được cả thế giới biết đến với sự nghiêm khắc không thể tách rời triết lý giáo dục trẻ em, đặc biệt là giáo dục mầm non.

Thầy giáo chia sẻ kinh nghiệm thi toán vào ngôi trường thí sinh Olympia Hải An đang theo học, lứa 2007 có thể tham khảo

21:55:44 23/06/2021
Đầu tiên phải nói rằng, cấu trúc và mức độ môn Toán (dù chỉ là điều kiện) ở chuyên KHTN là khác hẳn so với Toán chung của Sở, thầy Trần Nhật Minh chia sẻ.

Hội thảo khoa học trực tuyến tại HUTECH: Nhiều giải pháp đào tạo kế toán, kiểm toán, tài chính, ngân hàng, kinh doanh,... cho sinh viên thời đại số

19:56:17 23/06/2021
Đây là những giải pháp được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu, giảng viên tại các trường đại học và đại diện nhiều doanh nghiệp hàng đầu, trong khuôn khổ Hội thảo Khoa học cấp Thành phố Nghiên cứu, giảng dạy, học tập và ứng dụng trong lĩnh ...

Có thể bạn quan tâm

Vương Đại Trị - Tài tử xấu trai ngoại tình với Đổng Khiết bây giờ ra sao?

Sao châu á

01:16:18 25/06/2021
Cách đây 8 năm, làng giải trí Trung Quốc chấn động trước tin tức Chúc Anh Đài Đổng Khiết ngoại tình với tài tử Vương Đại Trị. Đoạn clip âu yếm của cả hai tại đảo Hải Nam được lan truyền khắp mạng xã hội. Thời điểm đó, nàng Mưu nữ lang v...

Phẫn Nộ - Clip tài xế Taxi bị khách côn đồ “đục vào mặt”, chửi bậy thậm tệ: "Biết bố mày là ai không"

Netizen

00:33:15 25/06/2021
Mặc cho gia đình can ngăn, nam hành khách vẫn tàn nhẫn đánh đập tài xế Taxi khiến dư luận bức xúc.

Giám đốc Trung tâm Y tế kiệt sức khi chống dịch

Đời sống

00:19:42 25/06/2021
Ông Nguyễn Văn Long, 57 tuổi, sau nhiều ngày tham gia chống Covid-19 đã bị kiệt sức, phải nhập viện theo dõi.

Ca nhiễm Covid-19 mới phần lớn ở TP HCM

Sự kiện nóng

00:18:06 25/06/2021
TP HCM trải qua ngày thứ 8 liên tiếp ghi nhận hơn 100 ca Covid-19 mỗi ngày, riêng hôm 24/6 là 162 ca, cao nhất cả nước.

Ra đường thấy 4 đồ vật này không nên nhặt về kẻo vận xui đeo bám

Trắc nghiệm

00:13:35 25/06/2021
Những món đồ trang sức được làm bằng đá quý có chứa nhiều năng lượng của người chủ. Đồng thời theo phong thủy nó cũng có nhiều tác dụng tốt cho chủ nhân của mình.

Kênh đào Corinth nổi tiếng thu hút khách du lịch

Du lịch

00:10:54 25/06/2021
Kênh đào Corinth nối vịnh Corinth với vịnh Saronic là một trong những điểm thu hút khách du lịch. Kênh đào này nổi tiếng vì siêu nhỏ và tàu du lịch rộng quá 22 m không thể đi qua.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới ngày 24/6

Thế giới

00:01:07 25/06/2021
Theo trang thống kế worldometers.info, tính đến 22h ngày 24/6 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 180.477.133 ca bệnh COVID-19, trong đó có 3.909.661 ca tử vong. Hiện hơn 165,17 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn...

Hải thượng phồn hoa: Đậu Kiêu xuất hiện cực ngầu, Lý Thấm gây sốc vì hôn ngấu nghiến bạn trai trong ô tô

Phim châu á

23:46:14 24/06/2021
Sự xuất hiện của Đậu Kiêu đã làm cho Lý Thấm gặp nhiều sóng gió ở phim Hải thượng phồn hoa.

'Hãy nói lời yêu' preview tập 22: Sau cái chết của Minh, Trâm 'tiểu tam' muốn yêu lại từ đầu với ông Tín, Phan tỏ tình My

Phim việt

23:43:29 24/06/2021
Trâm tiểu tam đúng chuẩn tranh thủ hơn cao thủ!

Dính phốt bạo lực học đường, tân binh xứ Hàn vẫn được netizen Việt kêu gào đòi nhận phim mới lẹ

Hậu trường phim

23:35:06 24/06/2021
Jo Byung Kyu - ngôi sao của SKY Castle và The Uncanny Counter được đồn sắp tái xuất.

Quế Ngọc Hải bất ngờ với đội bóng Philippines

Bóng đá việt nam

23:34:46 24/06/2021
Trung vệ của CLB Viettel bất ngờ khi Kaya FC, đại diện Philippines, có chiến thắng trước Shanghai Port để giành quyền dự vòng bảng AFC Champions League.

Sau loạt kiểu tóc tai phản chủ, Việt Hương cuối cùng cũng có một lần được CĐM tấm tắc khen

Phong cách sao

23:27:52 24/06/2021
Việt Hương thường thay đổi kiểu tóc xoành xoạch nhưng hiệu quả đem lại thì bất ổn, hiếm hoi mới có một lần khởi sắc.

Thời trang nam ngọt ngào, đậm chất thơ của Nguyễn Minh Công

Thời trang

23:23:32 24/06/2021
Mang đến bộ sưu tập mới với gam màu ngọt ngào, đậm chất thơ, NTK Nguyễn Minh Công muốn lan tỏa năng lượng tích cực đến khán giả trong mùa hè nóng nực.

Barcelona chuẩn bị chốt tương lai của Lionel Messi

Bóng đá thế giới

23:20:41 24/06/2021
Theo nhiều nguồn tin từ Tây Ban Nha, Barcelona chuẩn bị chốt tương lai của Messi, người sẽ hết hạn hợp đồng vào ngày 30/6.