Thi đậu được nhận bằng lái ngay, người dân cảm ơn hết lời

Lần đầu tiên tại TP.HCM, người dân được cấp giấy phép lái xe (GPLX) ngay sau khi có kết quả sát hạch.

Chỉ cần vài cú click chuột, GPLX mới toanh đã ra lò trong khi quy trình thủ công trước đây kéo dài cả chục ngày.

Ngày 28-11, tại Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi, 150 người dân dự thi lấy giấy phép lái ôtô. Chưa biết kết quả như thế nào nhưng ai nấy đều thể hiện sự hào hứng xen lẫn chút hồi hộp khi lần đầu tiên tham gia kỳ thi mà nếu đậu thì sẽ được cấp giấy phép lái xe (GPLX) ngay sau đó.

Đây là chương trình thí điểm việc cấp lại GPLX ngay sau khi có kết quả sát hạch do Sở Giao thông vận tải TP.HCM thực hiện sau thời gian dài chuẩn bị.

Phấn khởi nhận bằng

Anh Phúc Hậu (ngụ huyện Hóc Môn) hào hứng chia sẻ: “Nhà tôi cách đây hơn 20km. Trước đây tôi phải chờ đến 10 ngày mới được nhận bằng. Vừa tốn thời gian vừa ảnh hưởng công việc vì không thể lái xe trong những ngày phải đợi bằng.

Đúng là công nghệ giờ có khác, nhanh – gọn – lẹ, thi đậu xong là có bằng lái trong tay. Sướng thiệt”.

Thi đậu được nhận bằng lái ngay, người dân cảm ơn hết lời - Hình 1

Những người dân đầu tiên nhận bằng lái xe ngay sau khi có kết quả sát hạch – Ảnh: CHÂU TUẤN

Cùng cảm xúc với anh Hậu, anh Phan Ngọc Anh (31 tuổi, làm nghề tài xế) kể về câu chuyện mưu sinh của mình: “Vì làm nghề tài xế nên bằng lái chính là vật bất ly thân của tôi khi ra đường. Tấm bằng chính là thứ để tôi có thể mưu sinh, nuôi sống cả gia đình.

Lúc trước, trong thời gian đợi cấp lại bằng mới, tôi buộc phải nghỉ việc vì có bằng thì mới dám chạy xe. Hiện tại, tôi thấy thủ tục cấp bằng nhanh gọn, bớt rườm rà hơn.

Việc rút ngắn thời gian làm bằng hỗ trợ cho người dân rất nhiều trong việc đi lại. Tôi không cần phải đi đường xa đến đây lần nữa để lấy bằng, công việc của tôi cũng sẽ không bị gián đoạn”.

Mặc dù quy trình này áp dụng đối với trường hợp GPLX quá hạn nhưng cũng là nền tảng mở ra hướng ứng dụng công nghệ số nhằm rút ngắn quy trình, thủ tục, thời gian cho nhiều loại giấy tờ, bằng cấp khác trong lĩnh vực giao thông.

Thi đậu được nhận bằng lái ngay, người dân cảm ơn hết lời - Hình 2

Người dân dự phần thi sát hạch thực hành tại Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi – Ảnh: CHÂU TUẤN

Xem xét mở rộng thêm ở nhiều khâu

Việc ứng dụng công nghệ số để rút ngắn thời gian cấp GPLX như trên được giới tài xế rất hoan nghênh đón nhận và mong muốn ngành giao thông tiếp tục mở rộng thêm ở nhiều khâu làm thủ tục, giấy tờ khác.

Anh Trần Đình Quang, một tài xế xe khách, nhìn nhận bây giờ là thời đại số, hơn nữa tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, việc tập trung trực tiếp làm thủ tục hồ sơ không còn phù hợp, nguy cơ lây lan dịch bệnh. Vì vậy hình thức làm, cấp các loại giấy tờ qua kênh trực tuyến là cần thiết và là xu thế. Vấn đề này không chỉ lợi cho người dân mà cũng tiện cho các đơn vị quản lý.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng để thực hiện được quy trình cấp GPLX này, ngành giao thông thành phố đã chuẩn bị nhiều tháng xây dựng hạ tầng công nghệ.

Ông Ngô Đình Quang, trưởng Phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe Sở GTVT TP.HCM, giải thích rõ hơn: theo quy định của pháp luật hiện nay, GPLX quá hạn từ 3 tháng đến dưới 1 năm thì phải thi lại lý thuyết. Nếu GPLX quá hạn trên 1 năm, người dân phải thi lại lý thuyết lẫn thực hành. Thời gian để cấp lại GPLX sau khi sát hạch cũng cần khoảng 10 ngày.

Theo đó, sau khi thí sinh đạt kết quả sát hạch sẽ được đính kèm với quyết định trúng tuyển và lập bộ hồ sơ theo quy định để Tổng cục Đường bộ Việt Nam xác thực rồi mới tiến hành cấp số GPLX.

Sau đó toàn bộ hồ sơ (đã xác thực) được gửi về Sở GTVT để in GPLX (bằng máy in chuyên dụng). Một GPLX cần đến 2-3 phút để in. Hiện tại, sở có 2 máy in nhưng mỗi ngày phải cấp khoảng 2.000 giấy phép (gồm GPLX cấp mới và cấp lại). Vì vậy, khoảng thời gian cấp GPLX kéo dài.

Từ đó, Sở GTVT đã nghiên cứu và đề xuất giải pháp rút ngắn thời gian cấp GPLX, bằng cách ngay sau khi có kết quả sát hạch thì thực hiện luôn việc in giấy phép lái xe và cấp cho người dân tại trung tâm sát hạch.

Việc này có thể rút ngắn thời gian cấp bằng từ 10 ngày xuống 2 tiếng. Đây là một trong những hoạt động cải cách thủ tục hành chính của sở và thành phố trong năm 2021.

Thi đậu được nhận bằng lái ngay, người dân cảm ơn hết lời - Hình 3

Để rút ngắn thời gian cấp bằng lái, Sở GTVT cùng trung tâm sát hạch đã chuẩn bị kỹ lưỡng về các cơ sở vật chất, kỹ thuật cùng các thủ tục liên quan – Ảnh: CHÂU TUẤN

Sở GTVT cũng nhận được sự hỗ trợ của Tổng cục Đường bộ Việt Nam để đảm bảo đường truyền thông tin bảo mật về thẳng trung tâm sát hạch. Nhận được “xác thực trung ương” từ xa để xác thực dữ liệu, kết quả trúng tuyển của thí sinh và bộ số GPLX rồi in ngay tại trung tâm sát hạch. Những thủ tục này trước đó phải cần thêm thời gian để gửi hồ sơ ra tổng cục xét duyệt và in tại Sở GTVT.

Về cơ sở vật chất và kỹ thuật, sở kêu gọi xã hội hóa ở các trung tâm sát hạch để đầu tư về máy móc, thiết bị (máy in, máy tính, các đường truyền). Máy in chuyên dụng có chi phí khá lớn (khoảng 250 – 300 triệu đồng) và phải được bảo quản trong nhiệt độ dưới 20 độ C.

Còn thẻ phôi của GPLX và các vật liệu in thuộc chế độ bảo mật cao được tổng cục tham mưu cấp về trung tâm sát hạch. Những vật liệu này trước đó chỉ có tại tổng cục và sở.

Ngoài ra, sở còn thành lập các hội đồng để phối hợp thực hiện với trung tâm sát hạch, tập huấn cho mọi người cách vận hành máy móc, in ấn GPLX…

“Hiện tại, khoảng 10 ngày, sở sẽ tổ chức một đợt cấp GPLX sau khi có kết quả sát hạch đối với giấy phép quá hạn sử dụng (tại Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi). Thời gian tới chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện đại trà, tiến tới việc tổ chức cấp GPLX trong ngày cho cả ôtô và môtô”, ông Ngô Đình Quang cho hay.

Thi đậu được nhận bằng lái ngay, người dân cảm ơn hết lời - Hình 4

TP.HCM: Q.3 lập 'chốt bảo vệ vùng xanh', kiểm soát người dân và shipper để phòng dịch

Tại P.4, Q.3 lực lượng chức năng đã lập các "Chốt bảo vệ vùng xanh" kiểm soát shipper đến giao hàng và người dân ra vào khu vực nhằm bảo vệ vùng không có dịch.

TP.HCM: Q.3 lập chốt bảo vệ vùng xanh, kiểm soát người dân và shipper để phòng dịch - Hình 1

Tại P.4, Q.3 lực lượng chức năng đã lập các "Chốt bảo vệ vùng xanh" để kiểm soát shipper đến giao hàng và người dân ra vào khu vực.ẢNH: SONG MAI

Lập chốt bảo vệ vùng không có dịch

Theo ghi nhận của Thanh niên , tại khu vực các hẻm trên đường Nguyễn Đình Chiểu và cổng vào Cư Xá Đô Thành trên đường Nguyễn Hiền thuộc địa bàn P.4, Q.3 lực lượng chức năng đã lập nhiều chốt chặn, treo biển thông báo "Chốt bảo vệ vùng xanh - vùng không có dịch" và cho người dân cùng tình nguyện viên túc trực canh gác.

TP.HCM: Q.3 lập chốt bảo vệ vùng xanh, kiểm soát người dân và shipper để phòng dịch - Hình 2

Người dân túc trực canh gác, kiểm soát lượng người dân ra vào khu vực tại hẻm 554 Nguyễn Đình Chiểu, P.4, Q.3.ẢNH: SONG MAI

Ông Lê Minh Tuấn Anh (Bí thư Đảng ủy P.4, Q.3) cho biết, các "chốt bảo vệ vùng xanh" đã được triển khai từ hôm qua (22.7). Tại các chốt, có lực lượng tình nguyện viên và người dân kiểm soát người ra vào khu vực. Shipper và người dân sẽ đứng ở chốt giao nhận hàng hóa. Đối với người dân trong khu vực phải xuất trình giấy tờ và chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết theo quy định của Chỉ thị 16.

TP.HCM: Q.3 lập chốt bảo vệ vùng xanh, kiểm soát người dân và shipper để phòng dịch - Hình 3

Tại chốt "bảo vệ vùng xanh" ở cổng Cư Xá Đô Thành trên đường Nguyễn Hiền, P.4, Q.3 còn kèm theo bảng ghi quy định, trong đó không cho người lạ gồm shipper hay những người lạ vào bên trong; phun khử khuẩn người dân và hàng hóa khi giao nhận hàng..ẢNH: SONG MAI

Theo ông Tuấn Anh, những tuyến đường được lập "chốt bảo vệ vùng xanh" là những tuyến đường dẫn vào khu dân cư, mà các khu dân cư này hiện tại chưa có ca nhiễm Covid-19. Nếu cứ để người lạ bên ngoài và lượng shipper đến giao hàng thường xuyên thì sẽ không kiểm soát được trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

"Hiện tại, phường chỉ lập chốt kiểm soát tại các hẻm trên đường Nguyễn Đình Chiểu và cổng Cư Xá Đô Thành thuộc địa bàn P.4, Q.3. Riêng, đối với khu vực đường Nguyễn Thượng Hiền và đường Vườn Chuối, P.4, Q.3 chưa triển khai do đang bị phong tỏa do có ca nhiễm Covid-19", ông Tuấn Anh thông tin thêm.

TP.HCM đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ thêm 5.000 nhân viên y tế chống Covid-19

"Miễn sao an toàn là được"

Theo ghi nhận của Thanh niên , tại các "chốt bảo vệ vùng xanh" đều có người dân cùng tình nguyện viên canh gác. Các công tác kiểm tra giấy tờ, giao nhận hàng hóa và phun khử khuẩn diễn ra liên tục.

Tại đây, người dân khi ra vào khu vực đều phải xuất trình giấy tờ gồm CMND và giấy "thông hành" khi muốn đến công ty phía bên trong khu dân cư làm việc. Còn các shipper không được phép qua chốt mà chỉ đậu xe trước khu vực chốt rồi để hàng hóa trên bàn giao nhận hàng và gọi khách ra lấy. Khi giao nhận hàng, hàng hóa và tiền mặt khi giao nhận đều phải thông qua lực lượng trực chốt và được phun khử khuẩn.

TP.HCM: Q.3 lập chốt bảo vệ vùng xanh, kiểm soát người dân và shipper để phòng dịch - Hình 4

Shipper không được vào bên trong giao nhận hàng. ẢNH: SONG MAI

Ông Trương Hồng Đức, một người dân trực tại chốt 554 Nguyễn Đình Chiểu (P.4, Q.3) cho biết ông hay tin lập chốt kiểm soát vào tối hôm qua (22.7) và được tổ dân phố đề xuất để đăng ký cho trực chốt kiểm soát này. "Tình hình dịch phức tạp nhưng may mắn là khu tôi ở chưa có dịch. Giờ tôi ra đây trực đến 12 giờ trưa thì nghỉ và giao ca cho người khác. Vì cùng sống trong một khu phố, ở đây người dân nhắc nhở nhau sẽ dễ dàng hơn", ông Đức chia sẻ.

TP.HCM: Q.3 lập chốt bảo vệ vùng xanh, kiểm soát người dân và shipper để phòng dịch - Hình 5

Do shipper không được vào bên trong nhận hàng, nên người dân ra tại chốt bảo vệ để gọi điện nhận hàng.. ẢNH: SONG MAI

Bà Trịnh Thị Lữ (64 tuổi, người dân sống tại Cư Xá Đô Thành) đang đứng đợi lấy hàng hóa tại chốt kiểm soát đợi nhận hàng. "Mấy tháng nay dịch quá, tôi chỉ ở nhà rồi đặt hàng đợi giao tới thôi, nay lập chốt nên tôi mới ra khỏi nhà đẻ lấy hàng. Tôi biết việc lập chốt từ hôm qua rồi, tôi cũng không thấy bất tiện gì hết, miễn chống dịch tốt, an toàn là được rồi", bà Lữ nói.

TP.HCM: Q.3 lập chốt bảo vệ vùng xanh, kiểm soát người dân và shipper để phòng dịch - Hình 6

Người dân muốn ra, vào bên trong khu vực được lập chốt bảo vệ phải xuất trình giấy tờ chứng minh mình là người bên trong khu dân cư.. ẢNH: SONG MAI

Chị Trần Thị Trâm Anh (50 tuổi, nhân viên giao hàng) đến đậu xe chờ khách trước chốt tại cổng Cư Xá Đô Thành, cho biết: "Tôi nhận đơn hàng của khách rồi chạy đến đây giao hàng thì mới biết ở đây lập chốt kiểm soát. Chạy xe vòng vòng nãy giờ mà chỗ nào cũng có chốt không vào được nên giờ tôi gọi điện thoại rồi chờ khách ra lấy".

TP.HCM: Q.3 lập chốt bảo vệ vùng xanh, kiểm soát người dân và shipper để phòng dịch - Hình 7

Shipper và người dân khi giao nhận hàng đều phải để tại bàn giao nhận thông qua tình nguyện viên trực chốt và phun khử khuẩn.. ẢNH: SONG MAI

Ông Trần Thanh Liêm Phương (55 tuổi, nhân viên giao hàng) cũng chia sẻ, nhà ông ở P.5, Q.3 từ hôm qua đã nghe nói về việc lập chốt bên P.4, Q.3. Nhưng khách đặt đơn hàng nên ông Phương chịu khó đi giao. "Giờ người ta không cho vào thì mình đành đợi bên ngoài, chứ không ráng xin vào đâu, vì phải giữ an toàn cho mình và cho mọi người nữa. Mình còn phải đi giao hàng nuôi vợ con nữa, nên tuân thủ theo chứ có gì mất công lắm", ông Phương nói.

TP.HCM tăng cường Chỉ thị 16 dập Covid-19: Người dân ở yên trong nhà, nhiều hoạt động phải dừng lại

Như Thanh Niên đã thông tin, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên ký ban hành Chỉ thị số 12 về việc tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị số 16/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Thứ nhất, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng, hướng dẫn thực hiện giãn cách và các biện pháp phòng, chống dịch.

Thứ 2, tăng cường thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách. Trong các khu phong tỏa, thực hiện triệt để "người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình"; tuyệt đối không được tiếp xúc trực tiếp với người xung quanh.

Người dân chỉ được phép ra khỏi nhà khi: có yêu cầu cấp cứu y tế; mua thực phẩm thiết yếu tại các siêu thị/chợ trong khu phong tỏa (02 lần/tuần, sử dụng phiếu đi chợ/siêu thị do chính quyền địa phương cấp). Đối với một số khu vực có nguy cơ rất cao thì từng hộ dân chỉ ở trong nhà, chính quyền tổ chức mang nhu yếu phẩm thiết yếu đến từng nhà.

Thứ 3, TP.HCM thu hẹp diện các nhóm đối tượng hoạt động trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16; trong đó tạm dừng các hoạt động sản xuất kinh doanh và hoạt động của các công trường, công trình xây dựng, giao thông chưa thật sự cấp bách.

Thứ 4 là, tăng cường công tác truyền thông chủ động, hiệu quả, an dân: thông tin chính xác, kịp thời, tích cực về các hoạt động phòng, chống dịch, hạn chế tối đa đưa tin một chiều, thiếu kiểm chứng, gây tâm lý hoang mang trong nhân dân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Rơi thang máy từ tầng 4 xuống tầng hầm, một cô gái bị đa chấn thương
09:18:51 22/01/2022
Công an lên tiếng về thông tin người bố cắt cổ 2 con rồi tự sát ở Thái Bình
00:32:34 22/01/2022
Hình ảnh tại lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh
14:41:59 23/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch: ‘Không có gì đã qua và đã mất’
19:30:34 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch
07:26:34 22/01/2022
Ông Đoàn Ngọc Hải đòi trả Việt Hương xe cấp cứu "vì cô ấy không xứng đáng làm từ thiện"?
11:35:03 22/01/2022
Di huấn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh về tang lễ, không muốn xây tháp
11:56:25 22/01/2022
Truyền thông quốc tế ca ngợi ảnh hưởng và công đức của thiền sư Thích Nhất Hạnh
09:58:46 22/01/2022
Cuộc đời Thiền sư Thích Nhất Hạnh
10:43:54 22/01/2022
Những phát ngôn nổi tiếng, được trích dẫn nhiều nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh
09:08:33 22/01/2022

Thông tin đang nóng

Vụ nữ sinh "ra tay" với cha ruột ở Vũng Tàu: Có dấu hiệu trầm cảm, nói chuyện như người mất hồn
13:52:40 23/01/2022
NÓNG: Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên được minh oan vụ ăn chặn từ thiện, Netizen mỉa mai bà Phương Hằng
16:13:04 23/01/2022
Nữ đại gia quận 7 được chồng tặng sinh nhật đồng hồ tiền tỷ, mở tiệc trên du thuyền
15:19:05 23/01/2022
Những tựa game 18+ offline hay nhất ở thời điểm hiện tại, đủ để khiến người chơi chảy máu mũi khi trải nghiệm (p2) 
13:51:42 23/01/2022
Góc khuất quá khứ khiến Minh Nhí rùng mình khi nhớ lại: Bị cấm diễn 6 tháng, bán cả gia sản vì vỡ nợ
13:24:57 23/01/2022
Tạ Đình Phong bị chỉ trích ‘vô tâm' trước một câu nói của bố Tạ Hiền
16:25:12 23/01/2022
Vì 1 điều khoản hợp đồng hôn nhân, Lâm Tâm Như phải cố gắng mang bầu lần 2 với Hoắc Kiến Hoa dù đã 45 tuổi?
15:03:43 23/01/2022
Lee Min Ho, Jang Geun Suk đều phản ứng mạnh khi Park Shin Hye cưới, riêng Lee Jong Suk lộ hẳn ảnh hẹn hò mà không thèm đả động gì luôn?
17:45:06 23/01/2022
Bất ngờ bị hủy show, Hồ Văn Cường được người hâm mộ tổ chức tiệc riêng
14:27:56 23/01/2022
Vợ chồng Meghan gặp khó khăn khi quay trở về, các thành viên hoàng gia có phản ứng khiến cặp đôi tức anh ách
14:39:44 23/01/2022

Tin mới nhất

Chiếc taxi đỗ bất thường ở trạm thu phí, CSGT làm điều khiến gia đình tài xế xúc động

17:22:05 23/01/2022
Sau khi mở đường đưa tài xế taxi bất tỉnh trên xe đi cấp cứu, gia đình nam tài xế xúc động gửi lời cảm ơn các chiến sĩ CSGT

TP.HCM: Nạn rải đinh tái diễn trên cầu vượt Tỉnh lộ 10

17:09:54 23/01/2022
Chỉ sau chừng 5 ngày khi lực lượng chức năng thu gom đinh rải trên quốc lộ 1 (Q.Bình Tân) thì tình trạng này lại tiếp tục tái diễn, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Người miền Tây hồi hương: 55.000 người về lại Cà Mau, chỉ mong đón Tết đủ người thân

16:29:52 23/01/2022
Nhiều người dân ở Cà Mau về quê do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 chỉ mong được đón tết quây quần bên người thân, dù thiếu thốn

Bình Dương: Sau va chạm khủng khiếp, nhựa đường trên xe ben đè tử vong tài xế xe tải

16:27:28 23/01/2022
Xe ben đang di chuyển bất ngờ lao sang bên kia đường tông vào xe tải

Dở khóc dở cười với quy định trẻ em về quê đón tết phải cách ly 14 ngày

16:23:41 23/01/2022
Một số địa phương ở Hà Tĩnh cho rằng trẻ em dưới 12 tuổi từ chưa tiêm vắc xin nên khi về quê phải cách ly 14 ngày

Mùi của Tết đã len lỏi vào từng con hẻm ở trung tâm TP.HCM, khi người dân góp tiền để làm những "đường hoa mini"

16:04:44 23/01/2022
Đường hoa Tết không chỉ xuất hiện tại những con đường lớn mà giờ đây các con hẻm cũng được trang trí đường hoa rực rỡ sắc màu

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, trao tặng quà tết cho người nghèo ở Cần Thơ

15:34:38 23/01/2022
Ngày 23.1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm hỏi và trao tặng hàng trăm phần quà tết cho các nạn nhân chất độc da cam, hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động khó khăn tại TP.Cần Thơ

Bình Định: Mai tết tưởng ế nhưng lại đắt hàng, thu về trên 112 tỉ đồng

15:31:05 23/01/2022
Trước ngày 15 tháng Chạp, các làng mai cảnh phục vụ Tết Nhâm Dần 2022 ở Bình Định rất vắng khách, ai cũng tưởng mai năm nay bị ế; nhưng từ ngày 16 tháng Chạp đến nay, khách hàng các tỉnh phía bắc đổ về mua tấp nập

Người lớn nợ trẻ một miền ấu thơ an toàn

15:26:59 23/01/2022
Miền ấu thơ an toàn cho mỗi đứa trẻ có thể khôn lớn, trưởng thành như cây non vươn cành chắc khỏe lẽ ra phải hiện hữu trong bối cảnh xã hội tiến vào kỷ nguyên công nghệ, hiện đại

Nam thanh niên để xe máy, ví tiền trên cầu nghi nhảy sông tự tử

15:04:53 23/01/2022
Sáng sớm, người dân đi qua cầu Hiếu 2 thì phát hiện một chiếc xe máy dựng bên thành cầu kèm theo chiếc ví tiền

Cổ tự Từ Hiếu - nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh "đã về, đã tới"

14:35:11 23/01/2022
Tổ đình Từ Hiếu là nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh từng xuất gia tu học và cũng là nơi mà Người đã quay về tịnh dưỡng - nằm trên ngọn đồi Dương Xuân (phường Thủy Xuân, TP Huế)

Trên đường trở vào bờ, một ngư dân không may bị rơi xuống biển mất tích

14:28:35 23/01/2022
Trên đường trở về bờ, một ngư dân không may bị rơi xuống biển mất tích. Hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm tung tích nạn nhân

Phật tử, người dân viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong tĩnh lặng

14:26:22 23/01/2022
Đoàn người đến chùa Từ Hiếu (TP Huế) viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong yên lặng đúng nghi thức tâm tang theo di nguyện của thiền sư

Súng bị cướp cò khiến bé gái 4 tuổi tử vong

12:57:00 23/01/2022
Một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra tại Nghệ An khiến một bé gái 4 tuổi bị tử vong do khẩu súng bị cướp cò

Hàng ngàn Phật tử, người dân đảnh lễ trước di thể Thiền sư Thích Nhất Hạnh

12:51:35 23/01/2022
Trong lễ nhập Kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh, nhiều phật tử, người dân đã đảnh lễ trước di thể của ngài, sau 24 giờ viên tịch, di thể Thiền sư vẫn an nhiên như nằm ngủ

Tri ân Thầy Thích Nhất Hạnh

12:39:57 23/01/2022
Theo cáo phó của tăng đoàn Làng Mai, Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch lúc 0 giờ ngày 22.1 tại Tổ đình Từ Hiếu (P.Thủy Xuân, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) ở tuổi 96

Vườn thú rộng 50 héc-ta tại tỉnh Long An mở cửa đón khách

10:20:09 23/01/2022
Ông Ngô Trí Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản Trị, Công ty TNHH Vườn thú Mỹ Quỳnh cho biết, công ty bắt đầu phát triển vườn thú từ 5 năm trước, với kỳ vọng sẽ tạo nên một thế giới thiên nhiên cho du khách, đặc biệt là gia đình và trẻ nhỏ đượ...

Nuôi con đặc sản cho ăn toàn thứ rẻ tiền, nào ngờ trai làng Đắk Nông bắt bán hàng tấn, giàu hẳn lên

09:01:26 23/01/2022
Qua tìm hiểu trên Internet, Tân (tỉnh Đắk Nông) thấy mô hình nuôi ốc bươu đen (ốc nhồi) đang phát triển ở nhiều vùng miền nhưng còn rất ít ở Tây Nguyên, trong khi nhu cầu về loại thực phẩm này khá lớn

Tại sao loại cam sành Hà Giang này lại có giá tới 14.000 đồng/quả?

08:58:46 23/01/2022
Lần đầu tiên trình làng tại Hội chợ Xuân Nhâm Dần 2022, sản phẩm cam Queen (cam Nữ Hoàng) trồng ở Hà Giang đã thu hút người tiêu dùng Thủ đô dù giá một quả cam Queen bằng cả cân cam sành Hà Giang thường

Thứ quả đỏ rực, ngày Tết nhà nhà bày mong nhiều tài lộc bay thẳng sang Úc, bán 200.000 đồng/kg vẫn cháy hàng

08:54:03 23/01/2022
Thanh long Việt Nam được bán ở các siêu thị tại Úc với giá 200.000 đồng/kg vẫn đắt hàng

"Đánh liều" trồng thứ quýt lạ, trái bé tí mà thơm khắp làng, tết hái bán ông nông dân Bắc Kạn thu hàng trăm triệu

08:51:23 23/01/2022
Ông Ngọc Văn Thòn, thôn Pò Cậu, xã Văn Vũ là người tiên phong trồng cây quýt ngọt ở huyện Na Rì (tỉnh Bắc Kạn)

Trồng tắc kiểng cuộn ra hình con hổ, anh nông dân Bến Tre bán 2,5 triệu/"con"

08:48:44 23/01/2022
Từ những chậu tắc kiểng bình thường, các nghệ nhân ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đã uốn, tỉa, cuộn thành hình các con hổ

Nuôi lươn xuất khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn gì?

08:45:47 23/01/2022
Nuôi lươn theo tiêu chuẩn sạch xuất khẩu đang là hướng đi được nông dân, HTX, doanh nghiệp trong tỉnh Hậu Giang áp dụng

Tiền Giang: Trồng mai vàng bán Tết, nhiều cây đẹp, độc, lạ mà nông dân đang lo vì điều này

08:29:00 23/01/2022
Thông lệ cứ vào lối rằm tháng Chạp là nhà vườn trồng mai vàng tết ở Tiền Giang lại tất bật lặt lá mai để cây ra hoa đúng vào dịp tết

Quảng Ngãi: Hàng trăm ghe, thuyền vớt trúng "lộc biển" đỏ au, cá khoai tươi rói, bán được giá

08:26:08 23/01/2022
Ngư dân vùng bãi ngang ven biển trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang nhộn nhịp bước vào mùa khai thác ruốc, cá khoai, được ngư dân nơi đây gọi là lộc biển

Bó cúc mâm xôi khổng lồ ở miền Tây có gì đặc biệt mà người ta kéo đến xem?

08:23:06 23/01/2022
Những ngày cận Tết Nhâm Dần 2022, bó hoa cúc mâm xôi khổng lồ ở làng hoa Sa Đéc, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp bung nở vàng rực thu hút nhiều du khách đến tham quan chụp ảnh

Bất chấp Covid-19, khách Hà Nội thuê mai Thủ Đức chơi Tết tăng vọt, vì sao?

08:19:51 23/01/2022
Các nhà vườn trồng mai Thủ Đức đang vận chuyển cây ra Hà Nội. So với Tết năm ngoái, năm nay, số lượng khách tại các tỉnh phía Bắc thuê mai Thủ Đức chơi Tết tăng

Ngăn chặn việc lợi dụng đấu giá đất để gây nhiễu loạn thị trường

08:04:53 23/01/2022
Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định pháp luật, ngăn chặn hành vi lợi dụng đấu giá quyền sử dụng đất để gây nhiễu loạn thị trường, trục lợi

Nguyên Phó Thủ tướng Đức gốc Việt nói về chuyến hồi hương Tết đặc biệt

08:02:31 23/01/2022
Chúng tôi đến đây bằng nhiều phương tiện tàu hỏa, máy bay, xe hơi, nhưng sau những trải nghiệm hôm nay, tôi cảm thấy chúng tôi đã về nhà, trở về quê hương

Có thể bạn quan tâm

Cải tạo căn hộ 90m2 với trần uốn lượn như dòng suối cho gia chủ yêu nghệ thuật

Sáng tạo

19:17:25 23/01/2022
Căn hộ rộng 90m2 ở Hà Nội sau khi cải tạo đã mang diện mạo mới, với trần uốn lượn như dòng suối, chảy tràn năng lượng tích cực đến từng ngóc ngách cho gia chủ yêu nghệ thuật

Hai ngôi sao lên tuyển, HLV Park Hang-seo thêm "vũ khí" chờ đại chiến Trung Quốc

Bóng đá việt nam

19:14:02 23/01/2022
Hôm qua, hai ngôi sao của ĐTVN là Văn Toàn và Tiến Linh đã lên tập trung ĐTQG ở Hà Nội

NingNing (aespa) liên tục bị "bóc phốt" hát nhép, hóa ra là liên quan đến SM?

Sao châu á

19:09:32 23/01/2022
Kể từ sau màn comeback với Savage, aespa thường xuyên bị soi tình trạng hát nhép khi biểu diễn trên các sân khấu lớn nhỏ

3 "lãnh địa riêng tư" nếu một cô gái mời bạn vào, chứng tỏ cô ấy yêu bạn

Tình yêu

18:56:44 23/01/2022
Một cô gái nếu chia sẻ với bạn 3 góc khuất sau trong cuộc sống của cô ấy, chứng tỏ cô ấy yêu bạn sâu sắc và mong muốn hai người sẽ tiến xa hơn

Thiếu tiền thuê mẫu, ông chú 40 tuổi cosplay thành hot girl, bất ngờ trở nên nổi tiếng trên MXH

Netizen

18:51:18 23/01/2022
Quyết định tự mình mặc áo trang điểm và đăng tải lên mạng xã hội nhằm tự quảng bá cho sản phẩm của mình đã đem tới sự thành công bất ngờ cho Tsukigi Kousuke

Kiểm tra độ bền OPPO Find N: Quá tốt đối với một smartphone màn hình gập 

Đồ 2-tek

18:20:13 23/01/2022
Thay vì con dao kiểm tra độ bền của OPPO Find N, chính mặt kính nhám của máy đang thử thách độ bền của dao

Chồng Việt Hương mừng đồng nghiệp khi có kết quả ồn ào tiền từ thiện

Sao việt

18:12:36 23/01/2022
Sau thời gian chờ đợi, cơ quan chức năng đã tiến đến kết quả các nghệ sĩ như Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành minh bạch, không có hành vi gian dối trong quyên góp tiền từ thiện

Nhìn loạt ảnh này, bạn sẽ không dám tự ý chọn kiểu tóc tại nhà

Phong cách sao

18:07:01 23/01/2022
Một kiểu tóc đẹp sẽ khiến nhan sắc bạn lên hương, còn kiểu tóc không phù hợp thì

Cả nước gần 15.000 ca Covid-19, TPHCM chỉ ghi nhận 138 F0 trong ngày.

Sự kiện nóng

18:05:11 23/01/2022
Ngày 23/1, Bộ Y tế cho biết tại 62 tỉnh thành ghi nhận 14.934 ca Covid-19, với hơn 10.000 F0 cộng đồng

Món khoái khẩu bánh mì Hà Nội

Ẩm thực

18:03:34 23/01/2022
Hà Nội là cái tên thu hút khách du lịch khắp nơi, khám phá nền ẩm thực độc đáo bao gồm cả món bánh mì bình dân

Đi tiệc, cô gái hoảng khi cơ thể bỗng phát sáng như zombie, lý do gây rùng mình

Làm đẹp

18:02:44 23/01/2022
Cư dân mạng không khỏi bàng hoàng trước hình ảnh sự biến đổi của cơ thể cô gái trẻ sau quá trình làm đẹp

Trước ngày 'theo chồng', tình cũ Quang Hải khoe sắc rạng rỡ

Bên lề sân cỏ

17:59:48 23/01/2022
Sau tất cả những sóng gió tình cảm, Nhật Lê - bạn gái cũ của cầu thủ Quang Hải đã tìm thấy hạnh phúc đích thực của đời mình