Thi công cầu, phát hiện quả bom ‘khủng’ cắm dưới lòng sông ở Hà Tĩnh

Trong lúc thi công cầu Chợ Vực (xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên , Hà Tĩnh ), công nhân phát hiện quả bom lớn cắm sâu dưới lòng sông.

Sáng 23/1, trả lời VTC News, ông Lê Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên , tỉnh Hà Tĩnh cho biết, địa phương đang bố trí lực lượng bảo vệ quả bom vừa phát hiện trên địa bàn.

Thi công cầu, phát hiện quả bom khủng cắm dưới lòng sông ở Hà Tĩnh - Hình 1

Quả bom lớn cắm dưới lòng sông được phát hiện tại khu vực cầu chợ Vực, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh .

Theo ông Hải, vào khoảng 16h ngày 22/1, trong lúc thi công cầu chợ Vực, nhóm công nhân phát hiện quả bom có kích thước lớn cắm sâu dưới lòng sông.

“Quả bom bi này còn nguyên vẹn do đế quốc Mỹ ném xuống còn sót lại sau chiến tranh, hiện chưa thể xác định được kích thước của nó. Địa phương đã báo với Ban chỉ huy Quân sự huyện Cẩm Xuyên để có phương án xử lý”, ông Hải nói.

Cũng theo ông Hải, xã Cẩm Duệ là khu vực trước đây bị đế quốc Mỹ ném bom đánh phá. Nhiều năm qua, địa phương phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức rà phá bom mìn còn sót lại sau chiến tranh.

Hiện lực lượng chức năng đang phong tỏa hiện trường và di dời qủa bom đến nơi an toàn để xử lý.

Nỗ lực ổn định đời sống, khôi phục sản xuất

Chỉ trong vòng một tuần, người dân ở Hà Tĩnh phải oằn mình chống chọi với hai cơn lũ dữ. Nước lũ dâng nhanh, rút chậm làm đảo lộn toàn bộ cuộc sống của người dân.

Nỗ lực ổn định đời sống, khôi phục sản xuất - Hình 1

Lãnh đạo huyện Thạch Hà thăm hỏi, tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn sau mưa lũ tại xã Thạch Khê.

Giữa bộn bề khó khăn, cấp ủy, chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh đang nỗ lực, chung tay để nhanh chóng ổn định đời sống, khôi phục sản xuất.

Oằn mình chống lũ kép

Những ngày cuối tháng 10, người dân xã Cẩm Duệ (huyện Cẩm Xuyên) nói riêng và hàng chục nghìn hộ dân ở Hà Tĩnh nói chung, hầu như chưa đêm nào trọn giấc. "Chỉ trong vài tiếng đồng hồ, ba gian nhà chính đã bị nước lũ nhấn chìm phân nửa. Cả nhà chỉ kịp đưa nhau lên thuyền chạy thoát khỏi dòng nước xoáy", bà Trần Thị Vinh, thôn 11, xã Cẩm Duệ nhớ lại.

Những ngày đi tránh lũ, gia đình bà Vinh cùng với các hộ dân khác luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của cấp ủy, chính quyền địa phương. Mất điện, lương thực, thực phẩm, quần áo không kịp mang theo nhưng đội xung kích phòng, chống lụt bão của xã, các lực lượng chức năng đã kịp thời tiếp tế bánh chưng, mì ăn liền, nước uống của đồng bào cả nước gửi vào. Sẵn có ít lương thực, thực phẩm ở kho bếp của trường mầm non, một bếp lửa nhanh chóng được thổi lên giúp người dân vượt qua cơn đói ngày chạy lũ. Lũ rút, người dân từ các điểm sơ tán quay về dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa. Dù lúa gạo, gia súc, gia cầm đã bị nước lũ nhấn chìm, cuốn trôi, tuy nhiên với người dân vùng lũ, bảo đảm được tính mạng là điều quan trọng nhất. Chủ tịch UBND xã Cẩm Duệ Võ Tá Kỷ cho biết, khi công việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, công sở, đường làng, ngõ xóm đang bước vào công đoạn cuối cùng thì mưa lớn lại kéo về. Dưới tác động của hoàn lưu bão số 9, những trận mưa lớn tiếp diễn, nước lũ lại dâng cao, chính quyền địa phương lập tức sơ tán hơn 400 hộ dân khỏi vùng xung yếu. "Rút kinh nghiệm từ lần trước, đợt sơ tán này, người dân đã chuẩn bị sẵn đồ ăn, nước uống và quần áo. Trước khi ra khỏi nhà, chúng tôi đã kịp đưa trâu bò lên nơi cao ráo đề phòng lũ dâng cao", ông Nguyễn Trọng Lai, thôn 7, xã Cẩm Duệ kể.

Trở về nhà sau hai lần chạy lũ, bà Phan Thị Quế ở thôn Yên Khánh, xã Cẩm Vịnh (huyện Cẩm Xuyên) không khỏi xót xa khi hai con bò của gia đình đã bị nước lũ nhấn chìm. Ðàn gà được chăm bẵm chờ dịp Tết xuất chuồng nay cũng cuốn theo dòng nước. Vốn quen chân, quen tay với công việc chăm sóc lợn gà, đồng áng mỗi ngày nhưng bây giờ, bà đã thất nghiệp ngay trên chính mảnh vườn của mình. Cũng như hàng nghìn người dân vùng lũ ở Hà Tĩnh, từ một cuộc sống ổn định, cơn lũ kép vừa qua đã kéo bà Quế đến gần hơn với tiêu chí hộ nghèo bởi mọi nguồn thu nhập của gia đình giờ đã không còn.

Ông Nguyễn Như Liên, một trong những hộ bị thiệt hại nặng nề nhất ở thôn Yên Khánh chia sẻ: "Cái chúng tôi đang cần nhất hiện bây giờ là giống, sau khi khơi thông cống rãnh, chờ thời tiết nắng ráo chúng tôi sẽ tập trung làm đất, gieo trồng hoa màu để kịp phục vụ nhu cầu Tết của người dân". Theo Bí thư Ðảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cẩm Vịnh Nguyễn Văn Chiến, những khó khăn trước mắt bước đầu đã được giải quyết nhưng giải quyết sinh kế lâu dài cho người dân hiện đang là bài toán khó. Ðồng quan điểm nêu trên, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên Hà Văn Bình lo lắng, bên cạnh những thiếu thốn phương tiện, vật tư để tái sản xuất, hiện nay, nhiều công trình hạ tầng thiết yếu trên địa bàn như: đường giao thông, đê, kè chắn sóng... đã bị hư hại nghiêm trọng. Với thực lực hiện tại, nếu không có sự hỗ trợ của Trung ương thì chưa biết đến bao giờ địa phương mới khắc phục xong thiệt hại của trận lũ kép vừa qua.

Trường tiểu học Tân Lâm Hương nằm giữa vùng "rốn lũ" của huyện Thạch Hà, mặc dù đã chủ động kê kích đồ dùng, thiết bị dạy học lên cao, song do nguồn nước từ hồ Kẻ Gỗ chảy về quá nhanh và xiết cho nên mọi vật dụng, thiết bị dạy học của nhà trường bị chìm trong biển nước. Chưa kịp gượng dậy từ cơn lũ trước thì trận lũ sau tiếp tục ảnh hưởng lớn đến hoạt động dạy và học của nhà trường. Hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Lâm Hương Lê Thị Hương cho biết: "Sáng 1-11, chúng tôi đã huy động toàn bộ lực lượng để dọn dẹp, vệ sinh trường lớp. Quần áo và sách vở của học sinh thì đã có các nhà hảo tâm hỗ trợ nhưng điều khiến chúng tôi lo lắng là phần lớn trang thiết bị, đồ dùng dạy học được làm bằng gỗ công nghiệp bị ngâm lâu ngày trong nước sẽ hư hỏng, không có giải pháp khắc phục".

Nỗ lực ổn định đời sống nhân dân

Mặc dù bão số 9 không trực tiếp đổ bộ vào Hà Tĩnh nhưng hoàn lưu của bão khiến hơn 4.000 hộ dân trên địa bàn bị ngập lụt. Tính đến chiều 1-11, trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn còn 23 xã của 5 huyện với 3.454 hộ dân đang bị ngập. Theo Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Hà Tĩnh Ngô Ðức Hợi, để chủ động ứng phó hiệu quả với các tình huống khẩn cấp mùa mưa lũ, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã cử các đoàn kiểm tra xuống các địa phương, nhất là các địa phương có nguy cơ sạt lở đất như Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang để chỉ đạo công tác ứng phó mưa lũ, sạt lở đất. Ngay trong ngày 30-10, khi nhận được tin tố lốc đã làm tốc mái 55 hộ dân tại các huyện Nghi Xuân, Lộc Hà, Ðức Thọ, UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị lốc xoáy, đồng thời huy động lực lượng giúp nhân dân sửa chữa, lợp lại mái nhà. Nhờ đó, chỉ trong một ngày, tất cả các ngôi nhà bị tố lốc làm hư hại đã được khắc phục, bảo đảm chỗ ở an toàn cho người dân trong mưa lũ. Theo tìm hiểu của chúng tôi, trong đợt mưa lũ vừa qua, tại Hà Tĩnh đã xảy ra nhiều điểm sạt lở đất tại các địa phương miền núi, tuy nhiên, các lực lượng chức năng của tỉnh đã chỉ đạo sơ tán dân tại các nơi có nguy cơ cao về sạt lở đất cho nên không có thiệt hại về người.

Theo thống kê sơ bộ, hai đợt mưa lũ vừa qua đã làm hư hại gần 4.000 ha rau màu, 17 nghìn tấn lương thực, 270 tấn hạt giống, hơn 3.000 ha diện tích nuôi trồng thủy sản... của người dân trên địa bàn. Dưới tác động của đợt lũ kép, hàng trăm km đường giao thông bị xói lở, nhiều công trình công nghiệp, xây dựng, điện lực, thông tin liên lạc bị hư hại, ước thiệt hại hơn 5.500 tỷ đồng. Ðể bảo đảm giao thông trên các tuyến đường, lực lượng chức năng của địa phương, cảnh sát giao thông bố trí biển báo, rào chắn tại hai đầu các vị trí ngập nước, sạt lở ta-luy dương, ta-luy âm gây ách tắc giao thông, để phân luồng cho người dân và các phương tiện tham gia giao thông, khẩn trương dọn dẹp, khơi thông cống rãnh, vá các ổ gà bằng vật liệu tạm, chặt cây đổ kịp thời để bảo đảm giao thông.

Trên tinh thần ai cũng có nhà ở và không được để nhân dân đói rét, trong thời điểm xảy ra lũ lụt, tỉnh Hà Tĩnh đã kịp thời phân bổ và chuyển 1.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia và 14,5 tấn lương khô cho các địa phương vùng lũ. Cùng với đó, địa phương đã đánh giá một cách chính xác, khách quan tình hình thiệt hại của người dân để điều hòa, điều phối công tác viện trợ, bảo đảm công bằng, đúng đối tượng. Ngành y tế đã cung cấp cho các địa phương tám tấn poly aluminium chloride; 500 kg cloramine B, cử cán bộ xuống tận các địa phương vùng lũ để hướng dẫn, hỗ trợ người dân xử lý nguồn nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường. Nhờ đó, các trường học, trạm xá được sửa chữa, vệ sinh sạch sẽ để cho học sinh trở lại học tập, nhân dân đã có nơi khám, chữa bệnh. Các đơn vị, địa phương trên địa bàn cũng tổ chức vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng, dọn dẹp cảnh quan, thu gom rác thải trên toàn địa bàn; vớt rác trên hệ thống các cống dưới đê, các cống trên hệ thống sông; vệ sinh bùn đất trên các tuyến đường và khắc phục tạm thời các điểm sạt lở đường, lề đường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ðặng Ngọc Sơn cho biết, cùng với nỗ lực hỗ trợ người dân sớm ổn định cuộc sống, tỉnh Hà Tĩnh sẽ ban hành, thực hiện đồng bộ các chính sách hỗ trợ khôi phục sản xuất, trước mắt là bắt tay vào sản xuất vụ đông và vụ xuân. Ðối với những địa phương bị thiệt hại nặng trong đợt lũ vừa qua, tỉnh sẽ hỗ trợ giống sản xuất và cung cấp lương thực trong một thời gian nhất định. Ðồng thời, tỉnh sẽ tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm trong điều hành, chỉ đạo, bổ sung phương án phòng, chống thiên tai, nhất là những tình huống khẩn cấp do hình thái thời tiết cực đoan gây ra; đánh giá đúng những thiệt hại đối với hạ tầng, dự án lớn để có phương án phân bổ ngân sách và đề nghị Chính phủ hỗ trợ khắc phục hậu quả do mưa, lũ gây ra.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt02:40Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Tình huống trẻ nhỏ ngồi sau, tự mở cửa rồi ngã khỏi xe ô tô đang chạy00:24Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết01:09Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'02:18Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt02:42

Tiêu điểm

Bị vợ ông Dũng 'lò vôi' tố ăn chặn tiền, 'thần y' Võ Hoàng Yên nhận có thiếu sót
20:50:25 02/03/2021
Cha bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Con tôi như được sinh ra lần thứ hai'
20:17:03 01/03/2021
Bí thư, Chủ tịch Hà Nội khen thưởng người cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư
12:08:07 01/03/2021
Vợ anh Nguyễn Ngọc Mạnh không thể tin nổi chồng mình cứu được cháu bé rơi từ tầng 12A chung cư
12:21:32 01/03/2021
Người dân chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng ca ngợi kỳ tích cứu cháu bé của anh Nguyễn Ngọc Mạnh
12:35:26 01/03/2021
Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn
21:16:43 01/03/2021
“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt
12:42:22 02/03/2021
Thủ tướng xúc động trước sự nhanh trí, dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh
15:55:03 01/03/2021
Hơn 1.800 nghề, công việc được về hưu trước tuổi
08:19:17 01/03/2021
Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết
20:37:22 02/03/2021

Thông tin đang nóng

Chị Vân Quang Long bức xúc: Nếu không lên tiếng thì tôi không còn là con người nữa
20:33:13 02/03/2021
Tung ảnh mới nhất, 'hot girl bánh tráng trộn' Đà Lạt khiến nhiều người ngỡ ngàng vì quá gợi cảm, 3 vòng chuẩn từng cen-ti-mét
19:00:25 02/03/2021
Bố khóc sướt mướt tiễn con đi học, cứ ngỡ tình cảm gia đình khăng khít lắm, hóa ra là một vố lừa siêu to khổng lồ
21:40:54 02/03/2021
Tiệc hội bạn hoá thành màn phát "cẩu lương" của Noo và Mai Phương Thuý: Vừa gặp đã kề kề và trao nhau hành động đặc biệt!
19:52:39 02/03/2021
S.T Sơn Thạch lên tiếng bảo vệ Lan Ngọc và có hành động cực gắt giữa drama ảnh nóng: Đúng là bạn thân nhà người ta!
21:11:59 02/03/2021
Châu Tinh Trì từ mặt 3 người bạn nổi tiếng sau 'Tuyệt đỉnh Kung fu'
19:29:48 02/03/2021
Em chồng cậy bụng mang dạ chửa đưa ra lời đề nghị vô lý, chị dâu liền "xử đẹp" khiến giặc bên Ngô cứng họng
19:02:02 02/03/2021
Triệu Lệ Dĩnh bị "cô lập" tại Đêm hội Weibo, khi có sự xuất hiện của "tình cũ Phùng Thiệu Phong"?
23:22:39 02/03/2021
Hoàng Tử Thao sống sung túc sau khi thừa kế 3 tỷ USD
22:13:48 02/03/2021
Khán giả phẫn nộ đến cạn lời vì phim Việt 18+ phản cảm về gái ngành đăng tải: "Khán giả sẽ thấy mình và gia đình ở trong đó"
22:47:31 02/03/2021

Tin mới nhất

Hải Dương dỡ cách ly xã hội

23:55:03 02/03/2021
23h30 ngày 2/3, tỉnh Hải Dương dỡ các chốt phong tỏa cấp phường và huyện; 0h ngày 3/3 dỡ bỏ chốt cấp tỉnh (cập nhật).

Phó giám đốc sở 31 tuổi: Không phải là cá biệt ở Vĩnh Phúc

23:10:22 02/03/2021
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho hay việc bà Trần Huyền Trang - con gái bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc - được bổ nhiệm làm phó giám đốc sở không phải là trường hợp cá biệt trong quy hoạch cán bộ ở Vĩnh Phúc.

'Phải trả lại vỉa hè, đường sá cho khu đô thị của chúng tôi'

22:58:48 02/03/2021
Gia đình tôi chuyển về đây được vài năm nay, do khu đô thị không có tầng hầm làm bãi đỗ xe nên phải gửi ở nơi khác. Ai ngờ mấy tháng trước bãi xe mọc lên ngay sát tường nhà tôi.

Tạm dừng hoạt động tất cả chốt kiểm soát dịch nội tỉnh Quảng Ninh

22:32:02 02/03/2021
Chiều 2-3, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản hỏa tốc về việc mở lại một số hoạt động kinh tế - xã hội và điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

An Giang đã ra tay với karaoke lưu động: Cấm toàn tỉnh

22:28:36 02/03/2021
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo cấm karaoke lưu động toàn tỉnh và cấm đưa thức ăn vào các khu cách ly, đặc biệt khi biết tin Kiên Giang có thêm 5 ca nhiễm COVID-19.

Tự chế tạo mìn đánh cá, 7 người bị thương

20:43:20 02/03/2021
Người đàn ông ngụ huyện Đam Rông (Lâm Đồng) tự chế tạo mìn trong ống lon để đánh cá thì bất ngờ phát nổ làm 7 người bị thương, trong đó có trẻ em.

TP Chí Linh nôn nao trước thời điểm gỡ bỏ phong tỏa

18:48:11 02/03/2021
Sau nửa tháng bị phong tỏa, chính quyền địa phương và người dân TP Chí Linh (Hải Dương) rất phấn khởi, đợi chờ thời khắc gỡ phong tỏa toàn thành phố từ 0h đêm 3-3.

Mở cửa lại sân bay Vân Đồn từ 6h01 ngày 3-3

18:39:45 02/03/2021
Bộ Giao thông vận tải vừa có quyết định mở cửa khai thác trở lại sân bay Vân Đồn từ 6h01 ngày 3-3-2021 sau hơn 1 tháng tạm thời đóng cửa để phòng, chống dịch COVID-19.

Tối 2/3, không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, còn gần 59 nghìn người cách ly

18:15:26 02/03/2021
Bộ Y tế cho biết đến tối 2/3 tạm thời không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Sáng cùng ngày, Việt Nam ghi nhận 11 ca mắc mới, trong đó có tới 10 trường hợp ở cùng một xã ở Hải Dương.

Kết thúc cách ly xã hội, Hải Dương vẫn dừng nhiều hoạt động để phòng dịch

17:42:46 02/03/2021
Sau khi kết thúc cách ly xã hội, gỡ bỏ phong tỏa với huyện Cẩm Giàng và TP Chí Linh, Hải Dương vẫn tiếp tục tạm dừng nhiều hoạt động để phòng dịch COVID-19.

Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'

17:32:42 02/03/2021
Theo anh Nguyễn Ngọc Mạnh, lúc cháu bé rơi xuống, anh đưa tay ra đỡ được đầu cháu rồi theo đà đó tay anh cũng bị đập mạnh xuống mái tôn gây thương tích.

CSGT đã ra quân, xe chở mía cồng kềnh vẫn tung hoành trên quốc lộ 26

16:06:28 02/03/2021
Từ 24-2, Đội 2 CSGT tỉnh Đắk Lắk đã ra quân xử lý ngăn chặn tình trạng xe quá khổ, quá tải nhưng thực tế xe quá tải vẫn tung hoành trên quốc lộ 26.

Dân làm theo “túi tiền” của trưởng thôn

14:40:17 02/03/2021
Vừa rồi, tôi mới thu hoạch vụ cà phê đầu tiên được 30 triệu đồng, mỗi tháng đi cạo mủ cao su được thêm 20 triệu đồng, rồi thu hoạch mì (sắn) 50 triệu đồng, hạt điều 100 triệu đồng,.... Có tiền, tôi mua được miếng đất chiều ngang mặt đườ...

“Cháy” hết mình với phong trào công tác Hội

14:32:18 02/03/2021
Tôi không hiểu người phụ nữ ấy lấy đâu ra nguồn năng lượng dồi dào để có thể vừa chu toàn việc gia đình với hai người thân cần chăm sóc đặc biệt, vừa lăn xả và cháy hết mình với phong trào công tác Hội. Gần như ngày nào chị cũng đi xuốn...

Gửi bé sơ sinh ở tiệm tạp hóa, người phụ nữ bỏ đi biệt tăm

14:10:35 02/03/2021
Sau khi ẵm bé gái sơ sinh khoảng 5 ngày tuổi đến gửi chủ tiệm tạp hóa nhờ giữ giùm, người phụ nữ bỏ đi biệt tăm.

Tạm giữ 2 xe Mercedes cùng biển số 'vô tình gặp nhau' trên đường Hà Nội

14:01:42 02/03/2021
Hai xe ô tô Mercedes Benz cùng mang biển kiểm soát 30E-488.16 vô tình gặp nhau trên đường Vạn Phúc (Hà Nội) đã bị công an tạm giữ để xác minh xe nào lắp biển số giả.

TP.HCM 20 ngày không có ca COVID-19 mới, thu ngân sách 2.900 tỷ đồng/ngày

13:56:13 02/03/2021
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, đến hôm nay, TP đã có 20 ngày không phát sinh ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Hải Phòng dành nguồn lực để mỗi phường có một công viên

13:54:00 02/03/2021
Đây là nội dung được bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành nhấn mạnh tại cuộc họp nghe các đơn vị liên quan báo cáo công tác triển khai xây dựng công viên cây xanh trên địa bàn thành phố.

Tránh xe máy, ôtô chở 40 công nhân 'bay' xuống ruộng

13:49:23 02/03/2021
Chiếc ôtô chở 40 công nhân đi làm ca sáng bị lật bay xuống ruộng khiến một người bị thương, những người còn lại bị dính đầy bùn, đất .

Kiến nghị miễn thuế GTGT cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch

13:41:52 02/03/2021
Hiệp hội Du lịch Tp.HCM kiến nghị miễn hoặc giảm 50% thuế GTGT cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nhà hàng, cơ sở lưu trú, vận chuyển, lữ hành, khu du lịch đến hết năm 2021.

Trao bằng khen của Thủ tướng cho người cứu bé gái rơi tầng 12 chung cư

13:35:28 02/03/2021
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội đã được nhận bằng khen đột xuất của Thủ tướng vì hành động dũng cảm của mình.

Thủ tướng yêu cầu tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân ngay từ tuần này

13:30:58 02/03/2021
Tiếp tục phòng chống dịch bệnh COVID-19 với tinh thần vắc xin + 5K, không được chủ quan, đó là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2-2020 ngày 2-3.

'Người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh: Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp

13:22:23 02/03/2021
Người thanh niên làm nghề lái taxi tải chở hàng bỗng chốc được cả nước xem như người hùng vì đã dũng cảm đỡ bé 3 tuổi bị rơi từ tầng 12 chung cư vào ngày 28-2 khiêm tốn nói về hành động mà mình đã làm.

Những 'camera chạy bằng cơm' phòng vệ biên giới Tây Nam

13:13:31 02/03/2021
Việc một số người vượt biên trái phép từ Campuchia trở về bị nhiễm bệnh như xảy ra ở An Giang, Đồng Tháp khiến các tỉnh có đường biên giới tiếp tục tìm nhiều cách quyết liệt để ngăn không để thủng vành đai này.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc: Không áp lực khi bổ nhiệm con gái bí thư tỉnh làm phó giám đốc sở

12:47:00 02/03/2021
Ông Nguyễn Bá Huy, trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, vừa ký văn bản báo cáo Thường trực Tỉnh ủy khẳng định việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang là khách quan, minh bạch, không có sức ép, không có áp lực.

Vụ bé 3 tuổi rơi từ tầng 12: Yêu cầu thực hiện biện pháp phòng chống tai nạn trẻ em

12:42:56 02/03/2021
Tối 1-3, Ủy ban quốc gia về trẻ em có công văn hỏa tốc gửi các bộ: Xây dựng, Giáo dục và đào tạo, Y tế, Văn hóa - thể thao và du lịch, Thông tin và truyền thông, Công an, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và nhiều đơn vị kh...

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH khen thưởng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh

12:38:27 02/03/2021
Ngày 1-3, Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) Đào Ngọc Dung có quyết định tặng bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người dũng cảm cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư.

Có thể bạn quan tâm

Tá hỏa phát hiện nửa phần thi thể nam giới tại rẫy cà phê

Sự kiện nóng

00:14:53 03/03/2021
Tối 2/3, đại diện CA huyện Cư Mgar (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc phát hiện một nửa thi thể trong rẫy cà phê.

Kẻ bạo loạn Đồi Capitol định đào tẩu bằng hộ chiếu 'thế thân'

Thế giới

23:52:51 02/03/2021
Ethan Nordean, một lãnh đạo nhóm cực hữu Proud Boys, thủ sẵn hộ chiếu của người giống mình để rời Mỹ sau cuộc bạo loạn Đồi Capitol hôm 6/1.

Đội hình U23 của những CLB hàng đầu châu Âu

Bóng đá thế giới

23:50:57 02/03/2021
Các CLB hàng đầu châu Âu có những cầu thủ U23 nào xuất sắc? Hãy cùng tìm hiểu.

Nhiều sự trở lại

Bóng đá việt nam

23:47:03 02/03/2021
Quãng thời gian 1,5 tháng V.League phải hoãn giúp các trường hợp chấn thương kịp phục hồi và đã sẵn sàng trở lại.

Phạt chủ quán karaoke vì để khách hát đợt dịch

Pháp luật

23:36:27 02/03/2021
Để gần 30 khách hát karaoke dù có lệnh cấm trong đợt dịch Covid-19, chủ cơ sở kinh doanh ở Ninh Bình bị phạt 25 triệu đồng.

Mitchell Acoustics uStream One, loa true wireless nhỏ gọn, chất âm tròn chuẩn Anh Quốc

Thế giới số

23:31:35 02/03/2021
Mitchell Acoustic uStream One được phát triển bởi Paul Mitchell với khả năng kết nối hai loa không dây, nghe nhạc tròn chuẩn Anh Quốc, xem phim khá.

OPPO Find X3 series 5G tiếp tục hé lộ hình ảnh, ra mắt ngày 11/3

Đồ 2-tek

23:30:13 02/03/2021
Còn khoảng hơn 1 tuần nữa, OPPO Find X3 series 5G sẽ ra mắt và hình ảnh mới nhất của dòng máy mới đã bị rò rỉ khá sát với tin đồn.

Hậu Hoàng hả hê khi được netizen chế ảnh "trả đũa" Mũi trưởng Long về vụ chặt ngói

Show việt

23:28:05 02/03/2021
Có vẻ như Hậu Hoàng cũng rất ghim vụ chặt ngói này!

Khoảnh khắc điểm 10: Ai cũng mải bấm điện thoại, duy nhất Chi Pu chăm chú theo dõi và say sưa hát theo

Nhạc việt

23:25:33 02/03/2021
Khoảnh khắc Chi Pu tại một lễ trao giải diễn ra hồi đầu năm nay đã được khán giả đào lại, khen ngợi hết mực.

HyunA thừa nhận bạn trai có ấn tượng không tốt ngay lần đầu ra mắt bố mẹ

Show quốc tế

23:24:57 02/03/2021
Tuy nhiên, Dawn đã nhanh chóng cải thiện tình hình và nhận được nhiều tình cảm từ bố mẹ HyunA.

"Lisa lão sư" bật mí bí kíp đặc biệt để "che khuyết điểm" vũ đạo khi đã hát live quá mệt không phải ai cũng biết

Nhạc quốc tế

23:22:34 02/03/2021
Vì phải giữ cột hơi để hát nên nhiều người sẽ không thể nhảy hết sức mình trên sân khấu. Vậy đâu là điểm cộng để bù đắp lại thiếu sót này? Thử nghe Lisa mách nước xem nào!

Thu Hoài và bạn trai ủng hộ 200 triệu đồng mua vaccine ngừa Covid-19

Sao việt

23:17:45 02/03/2021
Sáng 2/3 hoa hậu Thu Hoài cùng Tống Trí đến Đài truyền hình TP HCM trao 200 triệu đồng cho quỹ Chung một tấm lòng.

Dù chồng đã mất nhưng đêm đến vẫn có người đàn ông lạ trèo lên giường ngủ, tôi run cầm cập cho tới khi gã ta lên tiếng

Tâm sự

23:15:48 02/03/2021
Khi biết anh ta không phải trộm, tôi quay lại nhìn để rồi sững sờ điêu đứng.

Jessie J có bạn trai gốc Việt sau chia tay Channing Tatum

Sao âu mỹ

23:14:49 02/03/2021
Chủ nhân bản hit Price Tag Jessie J vừa công khai người yêu mới là vũ công kiêm biên đạo múa Max Pham Nguyen.

Thiên Nhai Khách bị "băm nát" từ nguyên tác vẫn hay, chuyện cưa crush của "bé công" đẹp nhất nhì làng đam mỹ xem không rời mắt nổi

Phim châu á

23:10:28 02/03/2021
Bộ đôi Cung Tuấn - Trương Triết Hạn mang đến phản ứng cặp đôi tuyệt vời trong tác phẩm đam mỹ cổ trang Thiên Nhai Khách.