Theo dấu tội phạm “ngoại” ở Việt Nam

Trong số những chuyên án đấu tranh chống tội phạm có yếu tố nước ngoài, tôi không thể quên được những ngày tháng cùng đồng đội điều tra khám phá đường dây tội phạm xuyên quốc gia , chuyên hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức sử dụng thẻ tín dụng giả tại Việt Nam.

Theo dấu tội phạm ngoại ở Việt Nam - Hình 1

Cách đây hơn một năm, chúng tôi phát hiện tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh xảy ra một số vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản do các đối tượng người nước ngoài thực hiện bằng thủ đoạn sử dụng thẻ tín dụng giả. Đánh giá đây là loại tội phạm mới, mang tính quốc tế, với phương thức, thủ đoạn phạm tội tinh vi, gây thiệt hại lớn về tài sản, uy tín đối với các doanh nghiệp, ngân hàng trong nước, chúng tôi đã báo cáo Đại tá Nguyễn Đức Chung (khi đó là Phó Giám đốc – Thủ trưởng cơ quan CSĐT – CATP Hà Nội) xin xác lập chuyên án để tập trung áp dụng các biện pháp nghiệp vụ tổ chức điều tra. Nghe chúng tôi báo cáo, Đại tá Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo Phòng CSHS – CATP Hà Nội phối hợp ngay với CATP Hồ Chí Minh và Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an điều tra truy xét, làm rõ hoạt động của đường dây tội phạm này.

Theo chỉ đạo của cấp trên, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ hồ sơ từng vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản mà đối tượng là người nước ngoài và tập trung vào vụ một nhóm đối tượng người nước ngoài sử dụng thẻ tín dụng giả lừa đảo, chiếm đoạt hơn 230 triệu đồng của chủ hiệu vàng ở phố Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm. Trong quá trình điều tra, chúng tôi phát hiện vụ án này có liên quan đến một nữ hướng dẫn viên du lịch tên là Hiên, quê ở tỉnh Cao Bằng. Sau nhiều ngày xác minh, tìm kiếm, chúng tôi mới triệu tập được Hiên từ Cao Bằng về Hà Nội để đấu tranh. Từ kết quả khai thác Hiên, cơ quan điều tra đã phát hiện và làm rõ các đối tượng Lin Cheng, SN 1965, quốc tịch Trung Quốc và Ng Yan Hai, SN 1958, quốc tịch Malaysia.

Tiến hành bắt giữ Ng Yan Hai và tổ chức đấu tranh khai thác, chúng tôi được biết đối tượng này nằm trong một tổ chức tội phạm người Malaysia, được chia thành nhiều nhóm từ 3 đến 5 người, xâm nhập Việt Nam để hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn của chúng là dùng thẻ tín dụng giả mua hàng hóa có giá trị cao, sau đó mang về Malaysia tiêu thụ. Ng Yan Hai còn khai tổ chức tội phạm của chúng không chỉ hoạt động tại Việt Nam, mà đã từng gây án ở nhiều nước trên thế giới . Trong tổ chức tội phạm quốc tế này có đối tượng đang trốn truy nã của Interpol, hoạt động phạm tội rất liều lĩnh, manh động.

Với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, chúng tôi đã họp Ban chuyên án và nhận được sự chỉ đạo của cấp trên phối hợp chặt chẽ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an và lực lượng An ninh Hàng không của 2 sân bay Quốc tế lớn là Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh), nhằm chủ động giám sát các đối tượng trong tổ chức tội phạm quốc tế ngay khi chúng tới Việt Nam qua đường hàng không. Chúng tôi đã chủ động làm việc với các khách sạn và một số nơi tụ tập vui chơi giải trí có sự xuất hiện của nhiều người nước ngoài, cùng với lái xe taxi ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh… để nắm vững những di biến động của các đối tượng trong ổ nhóm tội phạm người nước ngoài, chủ động đón lõng và áp dụng các đối sách thích hợp ngay khi chúng đặt chân đến Hà Nội gây án. Sau nhiều tháng áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chúng tôi đã phát hiện và bắt quả tang 3 nhóm tội phạm gồm 7 đối tượng, trong đó có 1 đối tượng có lệnh truy nã của Cảnh sát Malaysia, ngay khi chúng đến Hà Nội.

Nhóm thứ nhất bị chúng tôi thực hiện các biện pháp trinh sát từ sân bay quốc tế Nội Bài về một cửa hàng chuyên mua bán đồ điện tử gia dụng ở phố Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm. Chúng gồm các đối tượng Hoh Swee Tat, SN 1970 và Yee Chin Huat, SN 1977, đều mang quốc tịch Malaysia, nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường du lịch . Sau khi đến TP Hồ Chí Minh, chúng tiếp tục bay ra Hà Nội và sử dụng thẻ tín dụng giả để mua lô hàng điện tử trị giá 45 triệu đồng với nhiều máy tính bảng Ipad tại cửa hàng bán đồ điện tử ở phố Bà Triệu. Nhóm thứ hai gồm Koon Wen Long, SN 1978 và Wong Kim Fatt, SN 1979, đều mang quốc tịch Malaysia, cũng bị chúng tôi phát hiện, bắt quả tang khi đang mua Iphone và máy tính bảng bằng thẻ tín dụng giả trị giá gần 70 triệu đồng tại cửa hàng bán đồ điện tử ở phố Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Ngay sau khi bắt giữ 2 nhóm tội phạm nêu trên, chúng tôi đã phổ biến phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này đến các ngân hàng, cửa hàng kinh doanh vàng bạc, đồ điện tử trên địa bàn thành phố, nhằm chủ động đón lõng và bắt giữ đồng bọn của chúng. Từ thông tin của một cửa hàng bán đồ điện tử ở phố Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng cung cấp, chúng tôi tiếp tục phát hiện, bắt quả tang Soon Kok Loon, SN 1978; Saw Wei Loon, SN 1992, đều mang quốc tịch Malaysia và Yan Qian, SN 1973, quốc tịch Trung Quốc, đã có hành vi sử dụng thẻ tín dụng giả để mua một số lượng lớn Iphone và Ipad tại cửa hàng này. Cùng với việc bắt giữ các đối tượng, chúng tôi đã khám xét nơi ở trọ của chúng tại Hà Nội và phát hiện, thu giữ 3 máy sản xuất thẻ tín dụng giả mang tên các ngân hàng quốc tế; 464 thẻ tín dụng giả; 7 máy tính xách tay sử dụng vào việc chế tác thẻ tín dụng giả; 8 máy tính bảng; 7 điện thoại di động; 11 hộ chiếu và nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến vụ án.

Trong quá trình khai thác ban đầu, 3 nhóm đối tượng trên tỏ ra lì lợm, không chịu khai báo. Nhằm tháo gỡ bế tắc, làm rõ hành vi phạm tội của bọn tội phạm này, Đại tá Nguyễn Đức Chung đã nhiều đêm thức cùng các thành viên trong Ban chuyên án đấu tranh với các đối tượng ngoan cố. Trước những lập luận sắc bén và chiến thuật hỏi cung sắc sảo của Thủ trưởng Cơ quan CSĐT – CATP Hà Nội, các đối tượng phạm tội đã phải khai nhận chúng thuộc tổ chức tội phạm do các đối tượng người Trung Quốc và Malaysia cầm đầu. Nhiệm vụ của chúng là mang thẻ tín dụng giả sang nhiều nước trên thế giới , trong đó có Việt Nam để mua hàng hóa có giá trị kinh tế cao, rồi mang về giao lại cho “ông trùm” và được chia lợi nhuận từ việc bán số hàng hóa do phạm tội mà có. Các nhóm tội phạm này đã nhiều lần nhập cảnh vào Việt Nam để gây án tại các thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Chúng tôi đã khởi tố bị can, tạm giam toàn bộ số đối tượng nằm trong đường dây tội phạm quốc tế nêu trên, tiếp tục mở rộng chuyên án để bắt giữ các đối tượng khác khi chúng đến Việt Nam gây án.

( Ghi theo lời kể của Đại tá Đào Thanh Hải, Trưởng phòng CSHS – CATP Hà Nội )

Theo Hồng Tuấn

ANTĐ

Giải cứu 43 nạn nhân buôn người trong năm 2012

Ngày 26.11, thông tin từ Hội nghị công tác phòng, chống tội phạm hình sự Việt Nam - Trung Quốc lần 8 tại TP.Đà Nẵng cho biết lực lượng công an hai nước đã phối hợp phát hiện 38 vụ buôn người qua biên giới, giải cứu thành công 43 nạn nhân trong năm 2012.

Theo Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm, Bộ Công an Việt Nam, đây là 43 nạn nhân người Việt bị lừa bán sang Trung Quốc ép làm lao động khổ sai, bán dâm, mua bán nội tạng với các thủ đoạn như môi giới hôn nhân, nhận con nuôi, hứa hẹn việc làm thu nhập cao...

Ngành công an hai nước đã chủ động phối hợp mở đợt cao điểm truy quét, xử lý 68 đối tượng trong các đường dây tinh vi, có sự cấu kết giữa các thành phần trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, trong năm 2012, tình trạng mua bán người qua biên giới Việt - Trung vẫn rất phức tạp, chiếm đến 60% số vụ mua bán người ở Việt Nam.

Giải cứu 43 nạn nhân buôn người trong năm 2012 - Hình 1
Chong Kon Hoi (bên trái) và Ling Seng Koey, hai trong số ba người Malaysia dùng thẻ tín dụng giả lừa 8 cửa hàng với số tiền khoảng 200 triệu đồng bị bắt giữ tại Đà Nẵng hôm 4.8 - Ảnh: Nguyễn Tú

Bên cạnh đó, tội phạm công nghệ cao cũng ngày càng xảo quyệt như sử dụng thẻ tín dụng giả, lừa đảo qua mạng bằng hợp đồng kinh tế, sản xuất, buôn bán tiền giả, dùng internet gây án...

Điển hình như vụ Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, Bộ Công an Việt Nam, đã phát hiện một số người Trung Quốc cấu kết với người Việt Nam dùng thẻ tín dụng giả lừa đảo 17 tỉ đồng và hơn 30.000 USD của ngân hàng, doanh nghiệp Việt Nam.

Năm 2012, Công an Việt Nam phát hiện, lập hồ sơ hơn 2.000 vụ phạm pháp hình sự trên tuyến biên giới Việt - Trung, cùng Công an Trung Quốc điều tra khám phá gần 500 vụ.

Trong thời gian tới, ngành công an hai nước sẽ nghiên cứu xây dựng "Cơ chế hợp tác phòng, chống tội phạm giữa lực lượng hình sự hai nước"; tăng cường công tác phối hợp đấu tranh phòng, chống mua bán người; mở đợt cao điểm truy quét tội phạm vào giữa năm 2013; rút ngắn thời gian xác minh, kịp thời giải cứu trao trả nạn nhân bị mua bán; thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho lực lượng cảnh sát phòng, chống tội phạm công nghệ cao về an ninh mạng...

Theo TNO

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông nội bị trói, bé gái 13 tuổi bị bố dượng cưỡng hiếp
23:47:07 17/04/2021
Người phụ nữ nhiều lần "mây mưa" với người tình trong nhà nghỉ rồi quay lại clip tống tiền 300 triệu đồng
09:25:30 17/04/2021
Bức xúc vụ bé gái 5 tuổi tử vong nghi bị hiếp dâm, bóp cổ đến chết
13:02:01 18/04/2021
Sát hại bạn gái rồi lao xe vào ô tô tự tử
11:02:49 17/04/2021
Nguyên trưởng công an huyện bị em trai chém tử vong
00:05:30 18/04/2021
Con dùng dao đâm mẹ rồi tự sát
12:33:02 17/04/2021
Bình Dương: Công an điều tra vụ án mạng, con chết mẹ nguy kịch
15:06:35 17/04/2021
“Sa lưới” sau 14 năm chuyển giới trốn truy nã dưới vỏ bọc hotgirl
00:29:21 18/04/2021
Kẻ giết người đầu thú sau khi Công an vào cuộc điều tra
20:19:47 18/04/2021
Sự trở mặt của kẻ lừa đảo
17:25:51 18/04/2021

Thông tin đang nóng

Nhiều đoàn phim khác ủng hộ 1990, “tố cáo” Nhã Phương bệnh ngôi sao, đoàn phim nào cũng sợ
22:41:47 18/04/2021
Tin buồn: Mẹ ruột ca sĩ Chi Dân qua đời sau 4 ngày nhập viện, xót xa lời nhắn nhủ của con trai
20:17:52 18/04/2021
Ngô Thanh Vân khoe hẳn ảnh nhá hàng hint "chốt đơn" kết hôn với tình trẻ kém 11 tuổi Huy Trần?
21:19:15 18/04/2021
Lệ Quyên bị ném đá vì suốt ngày khoe ảnh tình tứ bên trai trẻ
20:57:22 18/04/2021
Khách hàng phàn nàn về app giao đồ ăn bị tẩy chay
21:33:14 18/04/2021
Muôn vàn cái kết của những diễn viên bị chê thái độ kiêu căng
20:52:55 18/04/2021
Người đi đường nhờ kiểm tra camera để xem lại vụ tai nạn, bất ngờ tôi lại phát hiện bí mật đáng sợ của vợ sắp cưới
22:06:51 18/04/2021
Nhìn mâm cơm mà nhà chồng để phần, tôi ứa nước mắt tuyên bố "đình công" với chồng, ngờ đâu câu trả lời của anh khiến tôi điêu đứng
20:48:01 18/04/2021
Mẹ ruột Kim Ngân lên tiếng khi bị nói bỏ rơi con gái bệnh tật, hóa điên đi lang thang tại Mỹ
20:26:54 18/04/2021
Lộ info soái ca căn cước: Đang độc thân, ngoài đời trẻ hơn nhiều
22:00:34 18/04/2021

Tin mới nhất

Bắt đối tượng bắn người trọng thương ở Lâm Đồng sau 15 giờ gây án

00:28:36 19/04/2021
Ngày 18/4, Nguyễn Duy Hải (34 tuổi, trú tại xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà), đối tượng được xác định dùng súng bắn người tại huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đã bị bắt cùng khẩu súng tang vật khi đang lẩn trốn tại quận Bình Tân (TP HCM) và được di lý ...

'Quái xế' chặn đường ở TP.HCM để so kè tốc độ

23:05:06 18/04/2021
Nhóm quái xế chạy xe so tốc độ được khoảng 15 phút thì giải tán. Sự việc được người đi đường bức xúc ghi lại clip.

Lời khai của chủ vườn lan Hà Thanh

22:55:33 18/04/2021
Chủ vườn lan Hà Thanh thừa nhận có 10 thỏa thuận giao dịch lan đột biến. Trong đó, 7 người đã trình báo công an với tổng số tiền khoảng 14 tỷ đồng.

Khởi tố 2 kẻ tra tấn, ép 8 thiếu nữ bán dâm

22:51:32 18/04/2021
Cảnh sát nhận định Tiên và Đạt thường xuyên lột quần áo, chích điện và đe dọa chặt tay, chân nhằm ép nữ nhân viên quán karaoke đến khách sạn bán dâm.

Hơn 100 người dương tính ma túy trong bar Enjoy ở TP.HCM

22:35:15 18/04/2021
Ập vào quán bar Enjoy (ở quận 12), cảnh sát làm việc với 220 người có dấu hiệu nghi vấn sử dụng ma túy. Sau khi sàng lọc, hơn 100 nam, nữ dương tính với các chất kích thích.

Hai vợ chồng nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam

22:25:11 18/04/2021
Ông Khinh và bà Sứ đã ngoài 70 tuổi. Họ khai nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để khám bệnh.

Cả trăm người bao vây khu vực rừng để bắt đối tượng bị truy nã

22:10:43 18/04/2021
Sau gần 1 tuần trốn khỏi trại giam Nghĩa An (đóng tại xã Cam Chính, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị), phạm nhân Hồ A Dục đã bị bắt tại khu vực rừng thuộc xã Mò Ó (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị).

Đi một mình trong ngõ vắng, cô gái bị tên cướp gí dao vào cổ

21:18:03 18/04/2021
Thấy cô gái đi một mình trong ngõ vắng, Toàn rút dao giấu trong người, gí vào cổ khống chế cô gái, yêu cầu giao nộp toàn bộ số tiền mang theo.

Kẻ đâm 2 người tử vong sau khi hát karaoke có hồ sơ xin việc giả

21:08:21 18/04/2021
Nguyễn Đức Thành kẻ đâm 2 người tử vong đã có hồ sơ giả về nhân thân để xin việc làm. Do vậy, Công an tỉnh Bình Dương gặp nhiều khó khăn trong việc xác định được danh tính của Thành.

Khởi tố đối tượng tổ chức cho người nước ngoài "trốn" tại Việt Nam

20:54:09 18/04/2021
Giữa tháng 11/2020, Lã Văn Hoa được một người Trung Quốc tên là “Ba” nhờ tìm chỗ ở kín đáo cho một số người Trung Quốc và hứa sẽ trả công.

45 đối tượng tham gia trường gà trăm triệu đồng

20:41:43 18/04/2021
Đây là trường gà có quy mô hoạt động lớn, thu hút các đối tượng cá cược từ các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên Huế đến lén lút tham gia.

Mẹ "giúp" con trai bán ma túy kiếm lời

16:28:16 18/04/2021
Nguyễn Hùng Vĩ, 26 tuổi, mua ma túy đá về đưa cho mẹ bán cho các con nghiện kiếm lời.

Vây bắt nhóm “quái xế” tụ tập đua xe trong đêm

16:23:01 18/04/2021
Qua công tác nắm tình hình, lúc 3h30’ sáng 18/4, Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Trảng Bàng thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh đã kịp thời giải tán nhóm đối tượng tụ tập đua xe trái phép, qua đó mời làm việc 9 đối tượng và tạm giữ 7...

Ổ mại dâm núp bóng tiệm cắt tóc

16:20:25 18/04/2021
Ngày 18/4, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) vẫn đang làm việc với đối tượng Trần Hoa Phượng (SN 1964, ngụ xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng) để làm rõ hành vi chứa chấp mại dâm.

Bắt con nghiện đang "vác" 11kg ma túy

15:07:10 18/04/2021
Ngày 18/4, BĐBP Quảng Trị vừa phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị bắt giữ 1 đối tượng khi đang vận chuyển 11kg ma túy tổng hợp.

Khoắng xong mẻ lớn, tên trộm đóng tài sản vào thùng nhờ... công an trả lại

14:02:26 18/04/2021
Trộm được số tài sản lớn, Trương Huy Định mang về cất giấu, sau đó thấy áy náy nên gom vô thùng xốp gửi đến công an nhờ trả lại cho khổ chủ.

Khởi tố, bắt giam đối tượng 43 tuổi hiếp dâm bé gái 7 tuổi

13:52:31 18/04/2021
Cháu D. (7 tuổi) thích con chó của Tường nên đến chơi và đùa giỡn. Lợi dụng không có người, Tường đã thực hiện hành vi hiếp dâm cháu D.

Sa chân vào ma túy, cha bất lực lo 7 đứa con thất học

13:51:05 18/04/2021
Nỗi lo của Trần Khắc Bảy hiện hữu ngay thời điểm bị bắt, khi con gái đầu phải bỏ học đi kiếm tiền phụ mẹ nuôi đàn em. Ngày ra tòa, Bảy và các con chỉ biết vẫy chào nhau trong nước mắt.

Đôi bạn nghiện rủ nhau đập kính ô tô trộm tài sản

13:41:17 18/04/2021
2 con nghiện rủ nhau đến nơi để xe không người trông giữ rồi đập cửa kính, trộm những tài sản đắt tiền bên trong.

Giành lái xe không được, 4 người đánh tài xế taxi, chống đối công an

13:19:49 18/04/2021
Say xỉn, 4 đối tượng lên xe taxi giành vô-lăng đòi lái xe nhưng không được đồng ý nên gây sự đánh tài xế và chống đối lực lượng công an suốt nhiều giờ

Mâu thuẫn tại tiệc sinh nhật, hai nhóm thanh niên "giải quyết" bằng hung khí

13:11:46 18/04/2021
Công an quận Hà Đông (Hà Nội) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 4 đối tượng tham gia ẩu đả bằng hung khí trong tiệc sinh nhật.

Lê Chí Thành bị xem xét thêm tội

11:51:38 18/04/2021
Phó giám đốc Công an TP HCM cho biết, Youtuber Lê Chí Thành đang bị xem xét xử lý về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ, ngoài tội danh vừa bị khởi tố.

CSGT TP.HCM khởi tố vụ đua xe trên cao tốc TP.HCM - Dầu giây

10:52:22 18/04/2021
Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án đua xe trái phép trên cao tốc TP.HCM- Long Thành – Dầu Giây từ tháng 3-2021 để điều tra.

Say sưa đá gà ăn tiền, 45 người bị công an 'tóm'

00:55:56 18/04/2021
Ập vào sới gà kiểm tra, công an phát hiện 45 người đang xem đá gà và cá cược với hơn 100 triệu đồng tiền mặt.

Đập phá ô tô người khác trong lúc cãi nhau với bạn gái

00:54:01 18/04/2021
Trong lúc cãi nhau với bạn gái, Cường cáu giận, đập phá xe ô tô của người không liên quan gây hư hỏng.

‘Bà trùm’ bán dung môi cho nhiều đường dây làm xăng giả vô can?

00:51:04 18/04/2021
Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Đắk Nông bác bỏ quan điểm bào chữa theo hướng vô tội cho “bà trùm” cung cấp dung môi (nguyên liệu sản xuất xăng giả) cho nhiều đường dây xăng giả trong đại án Trịnh Sướng và 38 đồng phạm sản ...

Điều tra vụ bao thuốc lá nổ làm người đàn ông bị thương

00:46:26 18/04/2021
Ông V cầm bao thuốc lá trên sân nhà lên rút tờ tiền ra thì bao thuốc bất ngờ phát nổ.

Có thể bạn quan tâm

Đại thắng '5 sao', Atletico nới khoảng cách với Real và Barca

Bóng đá thế giới

06:29:09 19/04/2021
Atletico có chiến thắng dễ dàng với tỷ số 5-0 trên sân nhà trước Eibar ở trận đấu thuộc vòng 33 La Liga. Kết quả này giúp thầy trò HLV Diego Simeone tạm nới rộng cách biệt với Real và Barca lên thành 4 và 5 điểm.

Segno Whitening Action Line - Dưỡng trắng lành tính từ tinh túy thiên nhiên Hàn Quốc

Làm đẹp

06:28:17 19/04/2021
Những ngày giữa tháng 4, thời tiết bước vào mùa nắng nóng đỉnh điểm cũng là lúc làn da cần được chăm sóc đúng cách để tránh tình trạng da trở nên thâm sạm và thiếu ẩm.

Bùng nổ start-up công nghệ tại Shark Tank mùa 4

Thế giới

06:28:05 19/04/2021
Sau 1 năm vắng bóng, chưa khi nào số lượng hồ sơ tham dự chương trình Shark Tank lớn như hiện nay, phần nhiều trong đó là các sản phẩm về công nghệ.

Mỹ nhân nói dối chấn động Kbiz: "Bà cả Penthouse" Lee Ji Ah lừa cả xứ Hàn, liên hoàn phốt của Seo Ye Ji chưa sốc bằng vụ cuối

Sao châu á

06:22:52 19/04/2021
Seo Ye Ji là mỹ nhân mới nhất nối tiếp loạt người đẹp nói dối của làng giải trí Hàn Quốc, nhưng trước đó showbiz còn có nhiều vụ việc chấn động hơn.

'Chiến lược' đăng ký nguyện vọng thông minh

Học hành

06:22:51 19/04/2021
Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT về kỳ thi tốt nghiệp năm 2021, thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi từ ngày 27.4 - 11.5. Để tăng cơ hội trúng tuyển vào ĐH và CĐ, thí sinh cần có chiến lược trong đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

4 loại cây tốt cho sức khỏe nên có trong nhà 

Clip hay

06:21:24 19/04/2021
Hương thảo hay oải hương là những loại cây thảo mộc có nhiều công dụng cho sức khỏe như giảm căng thẳng, điều trị chứng mất ngủ...

Thêm 1 ca COVID-19 mới tại Đà Nẵng

Sự kiện nóng

06:20:28 19/04/2021
Sáng 19/4, theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca COVID-19 mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đà Nẵng.

U60 MC Kỳ Duyên tóc ngắn, thân hình bốc lửa

Phong cách sao

06:20:27 19/04/2021
U60, Kỳ Duyên được nhận xét ngày càng trẻ trung, tươi tắn từ ngoại hình đến tâm hồn bên trong. Nữ MC hiện tận hưởng cuộc sống bên bạn bè sau những đổ vỡ tình cảm.

Top 3 con giáp may mắn nhất tuần từ 19/4 - 25/4: Đầu tuần quý nhân xuất hiện giúp công việc suôn sẻ, biết nắm bắt cơ hội đầu tháng 5 phát tài

Trắc nghiệm

06:17:42 19/04/2021
Chỉ còn hơn 10 ngày nữa sẽ kết thúc tháng 4, mọi người đều nỗ lực và cố gắng hết mình để tìm kiếm cơ hội đổi đời. Tử vi học có nói, trong tuần mới tới đây (19/4 - 25/4), 3 con giáp này sẽ có vận may lội ngược dòng, không sớm thì muộn đầ...

Tan ‘giấc mơ’ cây xoan Mường Lát: dân biết trồng cây gì?

Đời sống

06:16:21 19/04/2021
Tiếp thu ý kiến của cử tri, nhưng huyện không thể trả lời ngay được mà chỉ thấy thực tế là như thế thôi. Huyện đã báo cáo lên tỉnh, tuy nhiên tỉnh chưa có đánh giá tổng kết thì chưa thể cho dân khai thác hay chuyển đổi cây trồng được.

Ai nói áo sơ mi hoa là kén người mặc? Những ý tưởng mix đồ dưới đây giúp bạn sở hữu phong cách sành điệu, bắt kịp xu hướng thời trang

Thời trang

06:16:11 19/04/2021
Áo sơ mi nữ họa tiết hoa là một trong các mẫu áo siêu hot cho các cô nàng công sở trong mùa xuân hè năm nay. Ưu điểm của các mẫu áo sơ mi này đấy là đem đến sự nổi bật, cá tính và không kém phần thanh lịch cho set đồ đi làm của các quý ...

Nguồn cung iMac 21,5 inch đang bị hạn chế 

Thế giới số

06:14:35 19/04/2021
Nguồn cung iMac 21,5 inch của Apple dường như đang bị hạn chế khi cửa hàng trực tuyến của chính công ty cho thấy ngày giao hàng dự kiến cho một số mẫu máy bị lùi lại một tuần hoặc lâu hơn.

Bé gái đầu tiên ở Việt Nam mắc hội chứng da báo hiếm gặp gây câm điếc và chậm phát triển, người nổi đầy chấm đen

Sức khỏe

06:13:50 19/04/2021
Hội chứng bé gái 8 tuổi ở Tiền Giang mắc phải làm cho mặt và thân người xuất hiện nhiều dát nâu đen. Tính đến nay trên toàn thế giới chỉ có khoảng 200 ca bệnh này được báo cáo.

Căn nhà ống 60m² với ban công ngập nắng và gió

Sáng tạo

06:11:57 19/04/2021
Với khoảng diện tích không rộng lắm nhưng đổi lại, ngôi nhà có nhiều cửa sổ và khoảng ban công thoáng sáng đủ để kiến trúc sư thoải mái đưa các ý tưởng sáng tạo vào tổ ấm của gia đình trẻ.

Paris Hilton từng cảm thấy cuộc đời kết thúc khi lộ clip nhạy cảm

Sao âu mỹ

06:10:59 19/04/2021
Ngôi sao truyền hình thực tế cho biết cô như bị rối loạn căng thẳng mỗi khi nhớ lại sự việc năm 2004, lúc bị bạn trai cũ phát tán clip nóng.