Theo chuyến xe tốc hành cấp cứu F0: ‘Người nhà bình tĩnh, chúng tôi tới ngay’

Người nhà trước tiên bình tĩnh, tháo dây thở mũi thay vào ống thở chụp, tăng mức oxy mạnh hơn thêm 10%, cho bệnh nhân hít sâu vào thở đều.

Chúng tôi sẽ đến ngay, Hoàng hướng dẫn qua điện thoại, rồi cùng tài xế vội vàng mặc đồ bảo hộ lao đi.

10h20. Tại điểm tập kết xe taxi Mai Linh được chuyển đổi thành xe cứu thương khu vực Trường tiểu học Lê Quang Định (huyện Nhà Bè, TP.HCM ), nhân viên y tế Nguyễn Minh Hoàng (sinh viên Y6 Đại học Y dược Phạm Ngọc Thạch) nhận cuộc gọi từ tổng đài 115 cấp cứu một bệnh nhân nữ F0 đang có dấu hiệu nặng, khó thở và số điện thoại…

Tài xế Nguyễn Đức Dũng hối hả ôm bình oxy, dụng cụ đo oxy và các thứ cần thiết sơ cứu ban đầu. Lấy đồ bảo hộ sẵn sàng, vài thứ dụng cụ cần thiết theo xe. Cùng lúc, Hoàng thực hiện công tác tư vấn và đánh giá mức độ bệnh nhân F0.

Rất nhanh, những câu hỏi được đưa ra: Bệnh nhân tên gì? Tuổi? Có bệnh nền không? Bệnh nhân có còn tỉnh táo, mức oxy đo được bao nhiêu?…

Sau khi nhận được đầy đủ thông tin, Hoàng tư vấn: “Người nhà trước tiên hãy bình tĩnh, tháo dây thở mũi thay vào ống thở chụp, tăng mức oxy mạnh hơn thêm 10%, cho bệnh nhân hít sâu vào thở đều. Chúng tôi sẽ đến ngay”.

Gác máy, Hoàng đánh giá bệnh nhân ở mức độ bệnh tầng 3. Bắt đầu những cuộc gọi tìm bệnh viện. “Alô… Điểm cấp cứu taxi có bệnh nhân trở nặng cần nhập viện”. “Bệnh viện tiếp nhận cuộc gọi và sắp xếp. Chờ chúng tôi gọi lại”, bên kia trả lời.

Nhưng bệnh nhân không thể chờ. Hoàng tiếp tục gọi chỗ khác. Đến cuộc gọi thứ ba, Bệnh viện dã chiến số 6 (TP Thủ Đức) đồng ý đưa bệnh nhân đến gấp. Buông máy xuống, tài xế cũng vừa chuẩn bị xong. Chuyến xe cấp cứu F0 tốc hành lăn bánh.

10h51. Xe lao nhanh trên đường. Điểm đến là khu vực Tổng kho xăng dầu Nhà Bè. Anh Hoàng lại tiếp tục liên lạc lấy địa chỉ cụ thể, tìm đường vào dễ nhất, nhanh nhất, đặc điểm nhận dạng con hẻm… Cuối cùng thì thông tin đã rõ: đường Nguyễn Thị Hương, hết đường có hẻm nhỏ, chạy thẳng vào nhà có cây bông giấy, kế bên có con hẻm là tới.

11h10, xe cấp cứu có mặt tại đầu hẻm nhà F0. Rất nhanh, Hoàng cầm bộ dụng cụ sơ cấp cứu, chạy về phía nhà F0 cách khoảng 30m. Tài xế Dũng lùi xe sát nhà, rồi ôm bình oxy chạy thẳng lên lầu.

F0 đang thở hơi lên như đớp oxy. Hoàng nhanh tay đo oxy, huyết áp bệnh nhân. “Cô bình tĩnh. Cô nghe con, hít thật sâu, thở đều. Cứ vậy, cứ vậy… Có tụi con đây. Cô yên tâm”.

Hoàng yêu cầu mở toàn bộ cửa thông thoáng. Oxy trong máu bệnh nhân từ dưới 80 tăng dần tăng dần lên 86, rồi 87%. Tài xế Dũng thay bình oxy, gắn ống, mở van theo yêu cầu của Hoàng, chính xác từng giây.

Hoàng tâm sự: “Sau hơn ba tuần trực cấp cứu, mới thấy tâm lý bệnh nhân và người nhà là rất quan trọng. Khi mất bình tĩnh, bệnh nhân vốn khó thở càng thêm nguy cơ tử vong. Do vậy cuộc gọi đầu tiên của chúng tôi là liều thuốc tâm lý, qua đó đánh giá tình hình ban đầu nhằm trấn an giữ ổn định.

Sau khi nhân viên y tế có mặt tại nhà, hầu hết các bệnh nhân bình tĩnh hơn, nhịp thở đều dần và thêm hỗ trợ oxy, lúc đó có thể xử lý dễ dàng. Đây là khâu có thể giảm nguy cơ tử vong rất lớn đối với người bệnh COVID-19″.

Video đang HOT

Hơn 30 phút sơ cứu, bệnh nhân đã có thể ngồi dậy, bước đi theo người dìu. Nhưng cầu thang hẹp chỉ lọt một người, Hoàng ghé lưng cõng bệnh nhân xuống. Tài xế Dũng vác bình oxy đi sau để giữ ổn định đường truyền cung cấp oxy cho bệnh nhân.

11h40, hai chú cháu đưa được bệnh nhân ra xe để đến bệnh viện. Trên đường đi, Hoàng luôn kiểm tra tỉ lệ oxy trong máu, trấn an và điều chỉnh bình oxy đúng với thể trạng và sức khỏe bệnh nhân…

Nhiều chốt chặn đã ưu tiên mở sẵn cho xe qua trạm. Đúng 12h, xe đưa được bệnh nhân nhập Bệnh viện dã chiến số 6 trong tình trạng sức khỏe ổn định, chờ bác sĩ theo dõi điều trị.

Tài xế Dũng và Hoàng thở phào nhẹ nhõm sau khi bàn giao hồ sơ tình trạng sức khỏe bệnh nhân.

“Nhanh, có mặt kịp thời, đánh giá sức khỏe là những yếu tố then chốt của một chuyến xe cấp cứu F0 tốc hành. Dù nhân viên y tế chưa phải là bác sĩ nhưng đều là sinh viên tình nguyện năm cuối chuẩn bị ra trường cũng giúp bệnh nhân yên tâm, giảm căng thẳng và từ đó giảm tử vong”, anh Dũng chia sẻ.

Theo anh Nguyễn Đức Dũng, xe taxi chuyển đổi thành xe cấp cứu được trang bị 3 bình oxy và dụng cụ y tế sơ cứu. Có 5 trạm, 7 xe phủ toàn địa bàn huyện Nhà Bè. Đi kèm mỗi xe là 1-2 nhân viên y tế, hầu hết là sinh viên ngành y năm thứ 5-6 chuẩn bị ra trường do Sở Y tế TP.HCM điều động.

“Những ngày đầu còn bỡ ngỡ, các em bị sốc khi người nhà nạn nhân thông báo quá trễ đến nơi thì nạn nhân tử vong. Nhưng với tuổi trẻ nhiệt huyết sau hàng trăm chuyến xe cấp cứu, các em đã có nhiều kinh nghiệm đánh giá đúng tình trạng bệnh nhân để chuyển đến bệnh viện điều trị kịp thời. Dù công việc quá sức nhưng chỉ cần có cuộc gọi từ tổng đài 115 là bao nhiêu mệt mỏi tan biến, chúng tôi lại sẵn sàng đến nơi cứu người bệnh”.

Theo chuyến xe tốc hành cấp cứu F0: Người nhà bình tĩnh, chúng tôi tới ngay - Hình 1

Hoàng nhận cuộc gọi và xử lý thông tin – Ảnh: TỰ TRUNG

Theo chuyến xe tốc hành cấp cứu F0: Người nhà bình tĩnh, chúng tôi tới ngay - Hình 2

Vội vã mặc đồ bảo hộ lên đường – Ảnh: TỰ TRUNG

Theo chuyến xe tốc hành cấp cứu F0: Người nhà bình tĩnh, chúng tôi tới ngay - Hình 3

“Cô bình tĩnh. Cô nghe con, hít thật sâu, thở đều. Cứ vậy, cứ vậy… Có tụi con đây. Cô yên tâm” – Ảnh: TỰ TRUNG

Theo chuyến xe tốc hành cấp cứu F0: Người nhà bình tĩnh, chúng tôi tới ngay - Hình 4

Sau khi sơ cứu, Hoàng cõng bệnh nhân xuống lầu – Ảnh: TỰ TRUNG

Theo chuyến xe tốc hành cấp cứu F0: Người nhà bình tĩnh, chúng tôi tới ngay - Hình 5

Trên xe, Hoàng liên tục kiểm tra tình trạng sức khỏe bệnh nhân – Ảnh: TỰ TRUNG

Theo chuyến xe tốc hành cấp cứu F0: Người nhà bình tĩnh, chúng tôi tới ngay - Hình 6

Tài xế Dũng tập trung cao độ trên đường để đưa bệnh nhân đến viện nhanh nhất và an toàn – Ảnh: TỰ TRUNG

Theo chuyến xe tốc hành cấp cứu F0: Người nhà bình tĩnh, chúng tôi tới ngay - Hình 7

Xe đến Bệnh viện dã chiến, bệnh nhân được các nhân viên y tế tiếp nhận và đưa vào phòng điều trị – Ảnh: TỰ TRUNG

Theo chuyến xe tốc hành cấp cứu F0: Người nhà bình tĩnh, chúng tôi tới ngay - Hình 8

Bệnh nhân được các nhân viên y tế kiểm tra trong phòng điều trị ở Bệnh viện dã chiến – Ảnh: TỰ TRUNG

Theo chuyến xe tốc hành cấp cứu F0: Người nhà bình tĩnh, chúng tôi tới ngay - Hình 9

Tài xế Hoàng phun khử khuẩn xe sau khi hoàn thành “nhiệm vụ” – Ảnh: TỰ TRUNG

Hết dịch anh sẽ tặng em chiếc váy cô dâu

Ngày thứ 13 ở tâm dịch, kỹ thuật viên xét nghiệm Nguyễn Đình Hoàng dành hết chuyên môn và tâm sức cho từng mẫu xét nghiệm.

Ít ai biết, anh và người vợ chỉ mới đăng ký kết hôn được 10 ngày. Tất cả riêng tư tạm gác lại, anh xung phong vào TP.HCM chống dịch.

Anh Nguyễn Đình Hoàng (SN 1987) là một trong 55 nhân viên y tế mà tỉnh Phú Thọ cử vào TP.HCM chi viện. Anh cùng đồng nghiệp nhận nhiệm vụ tại BV Hồi sức COVID-19 (BV Ung bướu cơ sở 2, TP Thủ Đức) - nơi tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch.

Tạm gác hạnh phúc riêng

Ở BV Hồi sức COVID-19, giờ nghỉ trưa, anh Hoàng ngồi trên chiếc ghế đá tranh thủ gọi điện thoại về nhà. Rất nhanh, chị Lê Thị Thanh Tâm đã nghe máy, giọng đầy quan tâm. Anh luôn cười, nói "ở đây anh ổn". Chị vẫn cứ nhắc nhở "làm việc xong anh cố gắng ăn uống, giữ gìn sức khoẻ... mong sớm hết dịch để anh về". Anh mỉm cười, tiếp tục truyền về hậu phương những nhung nhớ và niềm tin.

Hết dịch anh sẽ tặng em chiếc váy cô dâu - Hình 1
Nói chuyện qua điện thoại cùng vợ, anh Nguyễn Đình Hoàng bảo "dù xa mà gần". Ảnh: H.T

Anh Hoàng cho hay, anh là kỹ thuật viên Khoa Xét nghiệm của BV Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ. Trong 55 nhân viên y tế của tỉnh Phú Thọ chi viện vào TP.HCM thì BV Hùng Vương có 3 người, gồm 1 bác sĩ hồi sức, 1 điều dưỡng và anh, còn lại 52 nhân sự của Sở Y tế.

Những ngày đầu đợt dịch bệnh thứ 4 bùng phát ở một số tỉnh thành, anh và nhiều đồng nghiệp đã ghi danh tình nguyện vào các tâm dịch. Chuyến chi viện đến Bắc Giang anh Hoàng bị lỗi hẹn bởi thời điểm đó ngành y tế Bắc Giang cần nhiều điều dưỡng. Anh nhường suất lại cho các đồng nghiệp điều dưỡng lên đường. Dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng tại TP.HCM, lần này anh quyết tâm không để mình đứng ngoài cuộc, tiếp tục đăng ký xung phong.

Ngày được thông báo lịch lên đường vào TP.HCM, cả 2 vợ chồng anh vừa ký vào tờ giấy đăng ký kết hôn, bút mực còn chưa ráo. Anh nhẩm tính, nói "hôm lên đường, 2 vợ chồng son mới sống chung với nhau được 10 ngày". Phải tạm gác lại hạnh phúc riêng, thế nhưng may mắn là thời điểm chia tay không có nước mắt, cũng không níu kéo để anh phải xao lòng. Ngược lại, chị Lê Thị Thanh Tâm và gia đình hai bên nội ngoại đều ủng hộ anh lên đường làm nhiệm vụ. Ở nhà, họ sẽ là hậu phương vững chắc của anh.

Mọi sự chung sức lúc này đều rất đáng quý

Ngày 14/7, đoàn Phú Thọ vào đến TP.HCM, chia ra từng mũi nhọn hỗ trợ các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn. Anh Hoàng và một số đồng nghiệp được phân công tới BV Hồi sức COVID-19, nơi tiếp nhận và điều trị những bệnh nhân nặng và nguy kịch.

Là kỹ thuật viên xét nghiệm, hàng ngày anh trực chiến trong phòng lab trực tiếp tách chiết chạy xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân. Dù không vào các phòng điều trị nhưng cập nhật tin tức mỗi ngày và trực tiếp chứng kiến các đồng nghiệp khối điều trị quay cuồng trong khối công việc, anh có thể hiểu rõ cuộc chiến này thật sự cam go.

Hết dịch anh sẽ tặng em chiếc váy cô dâu - Hình 2
Anh Nguyễn Đình Hoàng vừa rời khỏi phòng lab. Ảnh: H.T

Đối với nhiệm vụ chạy mẫu, để đảm bảo được khối lượng công việc, anh và các đồng nghiệp chia thành 2 ca, 3 kíp. Mỗi ca kéo dài 12 giờ đồng hồ (ca ngày từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối, ca đêm 6 giờ tối đến 6 giờ sáng). Các ca trực sẽ được luân phiên mỗi ngày để đảm bảo giữ sức bền trong cuộc chiến này.

Đời người hẳn đã từng đưa ra nhiều quyết định ở những cột mốc đáng nhớ, có thể đúng hoặc sai. Khi được hỏi "anh có hối hận khi quyết định rời xa tổ ấm để xung phong vào tâm dịch". Anh cười, nói: "Hết ca trực thì nhớ vợ, nhớ gia đình nhưng có thể gọi điện thoại về trò chuyện, dù xa mà gần. Còn ngày đó (ngày 14/7 đoàn lên đường chi viện vào TP.HCM- PV), nếu không lên đường, có lẽ cả cuộc đời tôi phải sống trong ân hận vì phủi đi trách nhiệm. Hiện giờ mọi sự chung sức lúc này đều rất đáng quý. Tôi tin tưởng vào quyết định của mình".

Vợ chồng anh Hoàng chị Tâm vừa chỉ đăng ký kết hôn. Đám cưới chưa được tổ chức. Những ngày ở TP.HCM, anh và đồng nghiệp gồng mình, nỗ lực. Anh luôn nhắc vợ: "Hết dịch anh sẽ tặng em chiếc váy cô dâu". Một đám cưới muộn nhưng trọn vẹn hạnh phúc riêng trong hạnh phúc chung của xã hội.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34Bình Dương: Bệnh viện dã chiến trống giường, có cơ sở điều trị không còn bệnh nhân25:02Bình Định tổ chức thêm 25 chuyến xe đón người dân bị kẹt tại TP.HCM về quê22:31Trường ĐH tại TP.HCM dự kiến cho sinh viên đã tiêm vắc xin được học trực tiếp03:47Phẫn nộ xe tải chạy ẩu, ‘tát nước’ khiến người đi xe máy gặp nạn suýt chết00:31Vì sao bão dồn dập xuất hiện trên Biển Đông?02:47Tình hình Covid-19 hôm nay 12.10: Nới lỏng điều kiện cách ly, đi lại đối với người về quê02:33Không đóng cửa chợ dân sinh, nhà hàng, quán ăn trong cả 4 cấp độ dịch03:56Gặp chú chủ trọ cầm xấp tiền 200.000 tặng từng người thuê ở Sài Gòn: "Bà con khổ quá rồi, mình có thì giúp thôi"06:56Hà Nội: Đề xuất xe buýt, taxi hoạt động trở lại từ ngày mai 13/10, vẫn dừng xe ôm01:48TP.HCM: Hơn 25.000 người lao động đã nhận gói hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp06:16Hàng loạt tiểu thương bỏ chợ vì không có khách03:56Gánh nặng hậu Covid-19: Bệnh nhân Covid-19, nhắm mắt cứ thấy người khác tới gọi đi24:06TP.HCM: H.Bình Chánh tri ân, tặng bằng khen cho 135 chiến sĩ tham gia chống dịch Covid-1924:06Chuẩn bị tiêm vắc xin cho học sinh03:20Chuyến xe khách đầu tiên rời TP.HCM: ‘Được về quê mừng lắm, nhớ nhà quá rồi’04:53

Tiêu điểm

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn bị cách chức Tư lệnh Cảnh sát biển
01:29:03 24/10/2021
Nữ đại gia báo mất 5 sổ đỏ, vì sao?
13:42:34 24/10/2021
NÓNG: Đình chỉ hoạt động, phạt 3 triệu đồng cơ sở mầm non nơi bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang
15:31:50 24/10/2021
Sở GD-ĐT thông tin gì về vụ "bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man suốt 4 phút trong trường mầm non"?
15:34:51 24/10/2021
Chính quyền lên tiếng vụ bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang: Sẽ kiểm tra cơ sở mầm non, buộc đóng cửa nếu không đảm bảo chất lượng
12:38:05 24/10/2021
Chủ tịch nước: Tại sao phải chiếu quá nhiều phim nước ngoài như vậy?
21:06:55 23/10/2021
TP.HCM: Người đàn ông vừa khỏi Covid-19 nhảy cầu tự tử
16:45:21 24/10/2021
Vụ bé gái 2 tuổi bị bạn đánh đạp dã man: Giáo viên không đảm bảo chất lượng, trường nhận trẻ lẫn lộn độ tuổi
22:38:46 24/10/2021
Viện trưởng Lê Minh Trí: Xem xét xử lý hành vi sử dụng mạng xã hội để gây mất trật tự
15:01:11 24/10/2021
Quảng Ngãi: Mưa lớn, nhiều tuyến đường bị ngập và sạt lở, di dời hàng ngàn dân
18:05:15 23/10/2021

Thông tin đang nóng

Nhận xét thẳng của diva Thanh Lam về Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà lại gây sốt, CĐM hả hê vì quá đúng
08:10:50 25/10/2021
Sự thật "nổi da gà" về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống?
08:52:31 25/10/2021
3 trường hợp từ "Tịnh thất Bồng Lai" nổi tiếng trên truyền hình: Ngoài 5 chú tiểu còn có cả "con nuôi Quang Lê"
08:01:11 25/10/2021
Tối cuối tuần của thiên kim nhà đại gia Cường Đô La: Đi siêu xe ra phố, biểu cảm lần đầu được làm việc này nhìn cưng xỉu!
05:52:40 25/10/2021
Sao nam hạng A và bạn gái 8 năm hất phăng cô nàng Tuesday tái hợp sau đổ vỡ, cái kết có như mơ?
07:54:54 25/10/2021
Mạnh Quỳnh nấc nghẹn, hát không nên lời vì nhớ Phi Nhung khiến netizen xót xa
07:32:09 25/10/2021
Công Vinh có cuộc sống giàu sang bên Thủy Tiên nhưng chị em ruột thì hoàn toàn trái ngược
08:55:03 25/10/2021
Tịnh thất Bồng Lai: Từ địa điểm nổi danh bởi 5 "chú tiểu" đến những lùm xùm chấn động dư luận, bị chính con trai của chủ tịnh thất "bóc phốt"
08:00:33 25/10/2021
Chung Hân Đồng phát tướng
06:02:27 25/10/2021
Bầu Thụy hứa xây nhà cho gia đình Hồ Văn Cường, danh ca Ngọc Sơn ủng hộ, còn nói 1 câu liên quan đến chuyện lùm xùm
07:50:29 25/10/2021

Tin mới nhất

5 nhà khoa học Việt Nam vào top 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới

10:31:06 25/10/2021
Theo bảng xếp hạng vừa được công bố ngày 20/10/2021, có 28 nhà khoa học người Việt đang công tác tại Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng top 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới trong năm 2021.

Vì sao trường học dè dặt mở cửa dù đủ điều kiện?

10:26:19 25/10/2021
Trong khi 63 tỉnh, thành đều công bố đạt cấp độ 1 hoặc 2 về dịch bệnh, có thể học trực tiếp hoàn toàn, mới chỉ hơn 20 tỉnh cho toàn bộ học sinh đến trường.

Trường đại học cho sinh viên đến trường theo tiêu chí nào?

10:16:15 25/10/2021
Nhiều trường đại học tại TP.HCM đã bắt đầu cho phép sinh viên đến trường học thực hành, vào thư viện hoặc giải quyết các vấn đề học vụ với những quy định đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong bối cảnh hiện nay.

Những người thầm lặng vào tâm dịch

09:51:18 25/10/2021
Những ngày cao điểm Covid-19, cả nước hướng về TP.HCM và các tỉnh miền Nam, nơi mà chính quyền và người dân trải qua những thời khắc khó khăn nhất để vượt qua dịch bệnh.

Áp thấp nhiệt đới sẽ gây mưa lớn từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và Tây nguyên

09:43:40 25/10/2021
Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông sẽ gây ra đợt mưa lớn từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và Tây nguyên trùng với vùng đã có mưa lớn từ ngày 22 - 25.10, nên nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.

Trồng nho - hướng đi mới cho nông dân Bắc Ninh

08:28:19 25/10/2021
Quả nho có đặc tính vỏ mỏng, vị thanh ngọt, giòn, chất lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt có hương thơm cuốn hút, Hợp tác xã Nông nghiệp công nghệ cao Liêm Anh, xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã chuyển từ trồng rau sang trồng nh...

Khôi phục nền kinh tế trong điều kiện bình thường mới

08:21:20 25/10/2021
Nhằm khắc phục những khó khăn do tác động nghiêm trọng của dịch COVID-19, Chính phủ đã chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương, tập trung giải quyết khó khăn, tháo gỡ vướng mắc, vượt qua thách thức; nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện...

TP Hồ Chí Minh: 85,7% doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

08:16:03 25/10/2021
Ngày 24/10, Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP Hồ Chí Minh cho biết, qua khảo sát 11.502 doanh nghiệp trong quý 3/2021, trong đó có đến 9.858 doanh nghiệp trả lời bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, chiếm ...

Tiếp thêm 'nguồn oxy trong lành' cho doanh nghiệp, người dân

08:13:37 25/10/2021
Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 về một số giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19 như tiếp thêm nguồn oxy trong lành cho người dân và doanh nghiệp thành phố cảng để t...

Thông tin đang tồn đọng 8 triệu con lợn trong chuồng là không chính xác

08:10:56 25/10/2021
Trước những thông tin về giá thịt lợn thời gian qua, bên hành lang Quốc hội sáng 24/10, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan, Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp, đã có những trao đổi về vấn đề này.

Thanh Hóa tạo điều kiện cho lao động trở về từ vùng dịch vay vốn, phát triển sản xuất

08:07:21 25/10/2021
Thực hiện phương án 198/PA-UBND về việc đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động Thanh Hóa trở về từ vùng dịch bị mất việc làm, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Thanh Hóa đã khẩn trương rà soát, ưu tiên nguồn vốn vay ưu đãi ...

Nối lại vận tải hành khách các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long

08:04:22 25/10/2021
Sau hơn 10 ngày hoạt động vận tải hành khách bằng đường bộ trên cả nước được phép hoạt động lại sau hơn 3 tháng tạm ngưng do dịch COVID-19, tại Đồng bằng sông Cửu Long, phần lớn các địa phương đều đã mở lại các tuyến giao thông liên tỉn...

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Nghiên cứu các giải pháp để cấp đủ than cho sản xuất điện

08:00:14 25/10/2021
Ngày 24/10, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã đến kiểm tra tình hình sản xuất, thăm hỏi, động viên công nhân và người lao động đang làm việc hầm mỏ ở độ sâu gần 300m dưới mực nước biển, tại khu vực mỏ khai thác than Công ty Cổ phần Than Núi...

Quảng Ninh khởi công 2 dự án trọng điểm gần 280 nghìn tỷ đồng

07:55:19 25/10/2021
Chiều 24/10, tại tỉnh Quảng Ninh diễn ra lễ khởi động 2 dự án là Nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh tại thành phố Cẩm Phả và Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh tại thành phố Hạ Long và thị xã Quảng Yên.

Lãi suất huy động tăng giảm trái chiều

07:51:31 25/10/2021
Thời gian qua, một số ngân hàng vẫn duy trì lãi suất tiền gửi tiết kiệm ở mức thấp, nhưng từ giữa tháng 10/2021 đến nay, ở khối ngân hàng có quy mô nhỏ đã tăng lãi suất huy động khi gửi tiền tiết kiệm online.

Chi 45,6 nghìn tỷ đồng phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân

07:24:59 25/10/2021
Bộ Tài chính cho biết, đến ngày 15/10, ngân sách nhà nước đã chi 45,6 nghìn tỷ đồng cho phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Công bố Top 10 Công ty bán lẻ uy tín năm 2021

07:22:42 25/10/2021
Theo tin từ Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), cơ quan này vừa thực hiện một số nghiên cứu về thị trường bán lẻ trong thời gian vừa qua, đồng thời công bố Bảng xếp hạng Top 10 Công ty bán lẻ uy tín năm 2021.

VCCI góp ý về đề xuất gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô sản xuất trong nước

07:20:40 25/10/2021
Phản hồi đề nghị của Bộ Tài chính về việc góp ý xây dựng dự thảo Nghị định gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) bày tỏ thống nhất với chính sách gi...

Tập trung 11 nhóm vấn đề trong sáng kiến chung Việt Nam - Nhật Bản giai đoạn 8

07:18:33 25/10/2021
Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, sáng kiến chung Việt Nam - Nhật Bản giai đoạn 8 vừa chính thức được khởi động; trong đó, tập trung vào 11 nhóm vấn đề.

Giao thông miền núi thuận lợi nhờ vốn bảo trì đường bộ

07:16:16 25/10/2021
Xây dựng Quỹ Bảo trì đường bộ là bước đột phá cho công tác bảo trì các tuyến đường giao thông, nhất là tại các tỉnh miền núi.

Kiến nghị sửa quy định bổ nhiệm và xếp hạng giáo viên

07:12:57 25/10/2021
Nhiều giáo viên trên cả nước đang rất ngóng đợi những sự thay đổi ở chùm thông tư quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên.

Cả nước không có tỉnh, thành phố ở mức cam - đỏ nhưng vẫn không được lơ là phòng, chống dịch

06:55:06 25/10/2021
Dựa trên đánh giá cấp độ này, các tuyến đường sắt, hàng không cũng đã dần nới lỏng việc kiểm soát phòng, chống dịch nhưng phải có giấy xét nghiệm âm tính, trẻ em chưa tiêm vaccine không được đi máy bay. Tuy nhiên, trong tuần qua, từ ngà...

'Nhức mắt' xe gắn máy chở hàng 'quá khổ' vi phạm luật giao thông

06:52:16 25/10/2021
Tình trạng xe gắn máy, xe 3 bánh thương binh chở hàng hóa cồng kềnh, quá khổ quá tải, vi phạm luật giao thông đang có chiều hướng gia tăng trên nhiều tuyến phố Hà Nội sau nới lỏng giãn cách.

Sửa đổi Luật Kinh doanh bảo hiểm là điều cần thiết

06:48:49 25/10/2021
Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) được xây dựng nhằm mục tiêu hoàn thiện quy định pháp luật về kinh doanh bảo hiểm; xử lý những mâu thuẫn, chồng chéo, bất cập của Luật Kinh doanh bảo hiểm ...

Từ ngày 25/10-3/11, các khu vực đều có mưa do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới

06:45:20 25/10/2021
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, từ ngày 25/10-3/11, các khu vực đều có mưa do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh lên thành bão, hiện áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 220 km về phía Đông Nam v...

Mưa lũ gây nhiều thiệt hại tại khu vực miền Trung

06:42:46 25/10/2021
Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, đến 18 giờ ngày 24/10, mưa lũ đã gây nhiều thiệt hại tại khu vực miền Trung.

Hơn 20 triệu ca mắc, Đông Âu hiện là khu vực ‘chết chóc’ nhất vì COVID-19

06:31:37 25/10/2021
Trong số 5 quốc gia đứng đầu thế giới về tỉ lệ tử vong do COVID-19 ở thời điểm hiện tại, có ba nước nằm ở Đông Âu, gồm Nga, Ukraine và Romania.

Thi tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch: Hình thành thói quen chủ động tìm hiểu pháp luật trong trường học

06:26:58 25/10/2021
Thời gian qua, các trường học đã tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, hình thành thói quen chủ động tìm hiểu pháp luật trong nhà trường.

Giải quyết thế nào khi Chủ tịch Hội đồng trường từ chức?

06:21:41 25/10/2021
Việc PGS.TS Ngô Văn Thuyên – Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (HCMUTE) có đơn từ chức được báo chí loan tải ngày 23/10 tạo sự quan tâm của dư luận. 

Hà Nội chuẩn bị hàng hoá phục vụ Tết Nguyên đán 2022 khoảng 39.000 tỷ đồng

06:20:22 25/10/2021
Sở Công thương Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn TP.

Có thể bạn quan tâm

Nửa đêm chồng cũ đập cửa gào thét, tôi chạy ra xem thì anh ta quỳ xuống đưa một thứ bất ngờ

Tâm sự

10:35:36 25/10/2021
Đây là điều tôi luôn mong anh ta nhận được sau những chuyện tệ bạc đối xử với vợ cũ.

Ngọc Sơn nửa đêm đăng đàn gọi thẳng tên Hồ Văn Cường sau khi quản lý của Phi Nhung bị CĐM 'vạch mặt'

Sao việt

10:33:57 25/10/2021
Vừa qua, Ngọc Sơn có bài đăng nhắn nhủ Hồ Văn Cường khiến cộng đồng mạng chú ý. Mọi người càng bàn tán nhiều hơn bởi cũng chỉ trong ngày quản lý của Phi Nhung bị tố dựng chuyện về cố ca sĩ.

Dân mạng truyền nhau đoạn clip cảnh "Quy y" tại Tịnh thất Bồng Lai với nhiều điều được cho là khác xa định nghĩa Phật Giáo

Netizen

10:30:20 25/10/2021
Theo đó, tịnh thất này đã đưa ra những định nghĩa, khái niệm hoàn toàn sai lệch với định nghĩa Quy y Tam Bảo trong nhà Phật.

Những đứa trẻ cuốc bộ hơn 2 giờ đồng hồ đi tìm con chữ

Học hành

10:29:48 25/10/2021
Để tìm đến con chữ, nhiều đứa trẻ ở bản Ón, xã Tam Chung, huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) ngày nào cũng cơm đùm cơm nắm, cuốc bộ hơn 2 giờ đồng hồ mới đến điểm trường.

Cảnh phim huyền thoại của Iron Man ở Endgame đáng lẽ trông rất khác, vì cớ nào mà nam chính khăng khăng không muốn làm?

Phim âu mỹ

10:29:47 25/10/2021
Tài tử Robert Downey Jr. đã rất không muốn thực hiện cảnh quay này ở Avengers: Endgame.

Sỏi túi mật: Dấu hiệu, nguyên nhân và điều trị

Sức khỏe

10:28:47 25/10/2021
Sỏi túi mật là một bệnh lý rất hay gặp. Nếu không được phát hiện, bệnh có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm.

Lời khai của kẻ mới ra tù đã gây thảm án, giết 3 người thân

Pháp luật

10:27:15 25/10/2021
Qua đấu tranh khai thác tại cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Lào Cai, đối tượng Trần Văn Hiếu đã khai nhận toàn bộ hành vi giết 3 người trong gia đình xảy ra vào ngày 22/10 tại Bắc Giang.

Trường Giang bị 'la ó' vì quá 'vô dụng' trong Running Man, khán giả phũ phàng so sánh với Trấn Thành

Show việt

10:22:52 25/10/2021
Sự thể hiện của Trường Giang trong tập mới nhất của chương trình Running Man Việt Nam mùa 2 bị nhận xét là quá nhạt nhòa.

Món chân giò giả cầy hấp dẫn

Ẩm thực

10:19:59 25/10/2021
Món chân giò giả cầy thơm ngon mà đơn giản. Với chân giò thui vàng thơm được nấu giả cầy ăn cùng bún thì thật là tuyệt vời phải không nào? 

Thủ môn quật ngã đối phương như đô vật 

Clip hay

10:16:42 25/10/2021
Thủ môn Tim Melia của CLB Sporting KC có pha truy cản đối phương không khác gì đô vật trong trận đối đầu với Seattle Sounders, hôm 24-10 ở Giải nhà nghề Mỹ (MLS).

Triệu Lệ Dĩnh hóa phú bà "sang chảnh" ở phim mới, "rửa phèn" thành công nhưng vẫn có điểm phật lòng netizen

Phim châu á

10:15:01 25/10/2021
Tạo hình mới của Triệu Lệ Dĩnh ở Dã Man Sinh Trường nhận về nhiều phản ứng tích cực của cộng đồng mạng.

Chuyên gia phong thủy nhắc nhở: Nhà chật đến đâu cũng không nên sắp đặt bếp theo cách này!

Sáng tạo

10:14:01 25/10/2021
Các chuyên gia phong thủy đã chỉ ra những điều đại kỵ không nên xuất hiện trong căn bếp nhà bạn.