Theo chân Ban Chuyên án bắt giữ nhóm đối tượng “vẽ” dự án, bán đất rừng Phú Quốc

Theo dõi VGT trên

1h sáng 19/4, Thượng tá Trương Sa My, Phó trưởng Công an TP Phú Quốc (Kiên Giang) gọi điện trực tiếp đề nghị phóng viên tham gia chuyến công tác của Ban Chuyên án điều tra về hành vi l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản trong lĩnh vực đất đai, xảy ra trên địa bàn TP Phú Quốc.

Khoảng 30 phút sau, chiếc xe 29 chỗ của Ban chuyên án đón phóng viên Văn phòng Thường trú Báo CAND khu vực đồng bằng sông Cửu Long tại Cần Thơ.

Trên xe, để đảm bảo tính bí mật của công tác, điện thoại của phóng viên cũng như những thành viên Ban chuyên án được tắt nguồn để ở một khu vực riêng biệt. Lúc bấy giờ, đồng chí Trương Sa My thông tin, sau thời gian xác minh, thu thập chứng cứ, vào đầu tháng 3/2024, Ban Chỉ huy Công an TP Phú Quốc xác lập chuyên án điều tra về hành vi l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản trong lĩnh vực đất đai, xảy ra trên địa bàn TP Phú Quốc. Thượng tá Mai Phương Nam, Trưởng Công an TP Phú Quốc ký quyết định phân công Thượng tá Trương Sa My, Phó trưởng Công an thành phố làm Trưởng ban chuyên án. Được sự đồng ý của Ban Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, Ban chuyên án đã phân công, chỉ đạo các trinh sát, điều tra viên dày dặn kinh nghiệm tiến hành điều tra, củng cố tài liệu chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng.

Theo chân Ban Chuyên án bắt giữ nhóm đối tượng vẽ dự án, bán đất rừng Phú Quốc - Hình 1
Cơ quan chức năng khám xét nơi ở của Đặng Văn Lĩnh tại TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh).

“Hôm nay, Ban chuyên án triển khai 3 Tổ công tác đồng loạt tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can, khám xét các địa điểm liên quan của 3 đối tượng là những “con át chủ bài”, nút thắt trong chuyên án. Tôi và các đồng chí sẽ trực tiếp thực hiện lệnh bắt một đối tượng ở TP Hồ Chí Minh” – Thượng tá Trương Sa My thông tin và yêu cầu các thành viên trên xe tuyệt đối giữ bí mật đối với yêu cầu nhiệm vụ. Đồng chí Trương Sa My cũng đề nghị phóng viên Báo CAND hỗ trợ thông tin chính xác, nhanh chóng nhằm định hướng dư luận, bên cạnh đó kêu gọi các đối tượng và nạn nhân có liên quan nhanh chóng liên hệ với Cơ quan điều tra để được hướng dẫn, phối hợp giải quyết, xử lý.

5h sáng, xe của Tổ công tác có mặt tại khu phố 18, phường Long Bình, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh. Theo thông tin từ trinh sát, đối tượng Đặng Văn Lĩnh (SN 1985) – một nút thắt quan trọng của chuyên án, đang ở một chung cư cao cấp tại khu phố 18. Theo thói quen sinh hoạt, đối tượng hàng ngày chỉ ra ngoài một lần vào buổi chiều tối. Tổ công tác dự định ém quân, chờ đối tượng xuất hiện vì quy định của chung cư cao cấp, việc ra vào rất khó. Tuy nhiên, vào khoảng 6h30, tin từ trinh sát báo về, đối tượng Lĩnh đã ra khỏi chung cư bằng xe máy. Các mũi trinh sát bám theo, đối tượng len qua các con đường nhỏ rồi ghé vào một quầy thuốc tây, sau đó điều khiển xe máy quay trở lại nhà xe của chung cư. Các trinh sát nhận lệnh, tiếp cận, khống chế đối tượng. Sau đó, Tổ công tác liên hệ với Công an địa phương và tiến hành tống đạt các thủ tục tố tụng, thực hiện khám xét nơi ở của đối tượng. 2 Tổ công tác còn lại của Ban chuyên án cũng đồng loạt triển khai việc bắt, khám xét nơi ở của Lê Minh Điệp (SN 1991) và Đặng Văn Hùng (SN 1981).

Theo Thượng tá Trương Sa My, các đối tượng Điệp cùng với Lĩnh, Hùng có mối quan hệ thân thiết với nhau. Điệp là em vợ của Lĩnh, còn Hùng là anh trai của Lĩnh. Vào tháng 11/2021, các đối tượng cùng nhau mở Công ty TNHH tư vấn đầu tư và phát triển LHĐ (gọi tắt là Công ty LHĐ) với ngành nghề môi giới, tư vấn kinh doanh bất động sản do Điệp làm Giám đốc công ty; còn Lĩnh, Hùng là thành viên.

Các đối tượng đặt văn phòng công ty tại số 268 đường Nguyễn Trung Trực, khu phố 2, phường Dương Đông, TP Phú Quốc và để biển hiệu: Văn phòng bất động sản LHĐ. Từ năm 2021 đến năm 2022, Điệp với mác là Giám đốc Công ty LHĐ đã cùng với Lĩnh, Hùng tiến hành đặt cọc mua đất hoặc mua các thửa đất của nhiều người dân tại ấp Cây Thông Trong, xã Cửa Dương và ấp 3, xã Cửa Cạn (TP Phú Quốc), đồng thời lấn chiếm thêm phần đất suối, đất rừng đặc dụng bên ngoài. Sau đó, các đối tượng đã tự san lấp mặt bằng, làm đường bê tông, kéo đường điện… trái phép trên các thửa đất, rồi tiến hành thuê người làm bản vẽ sơ đồ phân lô trên giấy, tự đặt tên là Dự án Khu dân cư K8, Dự án Khu dân cư Cửa Cạn (đều không có thật)… Các đối tượng tiến hành giới thiệu, quảng cáo, chào bán các lô nền, đất cho khách hàng với hình thức mua bán là lập vi bằng của các Văn phòng thừa phát lại tại TP Phú Quốc, nhằm thu lợi bất chính.

Toàn bộ quá trình có sự phân công vai trò cụ thể của từng đối tượng. Thời điểm phân lô bán các nền đất cho khách hàng, ngoài các thửa đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng là đất trồng cây lâu năm, còn có đất chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, là đất suối, đất rừng đặc dụng do Nhà nước và Vườn Quốc gia Phú Quốc quản lý.

Theo chân Ban Chuyên án bắt giữ nhóm đối tượng vẽ dự án, bán đất rừng Phú Quốc - Hình 2
Các đối tượng là cán bộ kiểm lâm, địa chính, lãnh đạo UBND xã tại Phú Quốc bị khởi tố về hành vi “Nhận hối lộ”.

Khi phân lô bán nền thì các thửa đất chưa thuộc quyền sở hữu hợp pháp của các đối tượng do mới chỉ đặt cọc hoặc đã ký công chứng quyền sử dụng đất cho người khác. Đáng chú ý, có thửa đất các đối tượng tự lấn chiếm đất suối do Nhà nước quản lý, đất rừng do Vườn Quốc gia Phú Quốc quản lý. Thậm chí có thửa đất khi đã phân lô bán nền cho khách hàng nhưng các đối tượng lại ký công chứng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người khác. Các đối tượng đã phân lô bán nền cho hàng trăm khách hàng với số t.iền chiếm đoạt lên đến hàng trăm tỷ đồng. Ngoài ra, các đối tượng còn phân lô bán nền ở một số thửa đất khác trên địa bàn TP Phú Quốc. Qua công tác điều tra, còn xác định tài khoản của Lĩnh, Điệp và Hùng, vào năm 2021 và năm 2022 có biến động số dư, nợ với tổng số t.iền là trên 1.000 tỷ đồng, nội dung giao dịch chuyển khoản chủ yếu là mua bán đất.

Những thông tin trên được phóng viên đăng tải đầy đủ trên Báo CAND ngay khi việc bắt giữ, khám xét nơi ở của các đối tượng hoàn tất. Đại tá Diệp Văn Thế, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, từ những thông tin được đăng tải đầy đủ, nhanh chóng, chính xác trên Báo CAND đã góp phần định hướng dư luận, không xuất hiện những thông tin sai lệch trên mạng xã hội. Ngoài ra, nhiều đối tượng là cán bộ Kiểm lâm, Địa chính, lãnh đạo UBND xã tại Phú Quốc có hành vi nhận hối lộ của nhóm người Công ty LHĐ, sau khi xem tin tức qua báo đài, trong đó chủ yếu là Báo CAND, đã đến Cơ quan Công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Nhiều nạn nhân, sau khi biết Công ty LHĐ l.ừa đ.ảo cũng đã có đơn thư tố giác tội phạm đến cơ quan Công an. Thông qua đó, Cơ quan điều tra vừa mới củng cố hồ sơ, thực hiện lệnh bắt đối với Nguyễn Văn Nguyên (SN 1967, ngụ thôn 12, xã Ea Ô, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) – kẻ đã đưa t.iền cho nhóm người của Công ty LHĐ để làm dự án trái phép ở Phú Quốc. Hiện vụ án đã được chuyển Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Thượng tá Mai Phương Nam, Trưởng Công an TP Phú Quốc cho biết, Công an thành phố đã và đang tiến hành rà soát tính pháp lý tất cả các dự án, khu dân cư trên địa bàn để kịp thời phát hiện, xử lý các đối tượng, hành vi vi phạm pháp luật trên lĩnh vực đất đai, bất động sản. Công an TP Phú Quốc kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh an toàn, đảm bảo các quy định pháp luật

Nguyên Chủ tịch xã ở Phú Quốc bị bắt vì nhận hối lộ

Sáng 27/4, Cơ quan CSĐT Công an TP Phú Quốc (Kiên Giang) đã bắt khẩn cấp đối với Du Việt Thanh (SN 1980, thường trú khu phố 5, phường Dương Đông, TP Phú Quốc), nguyên Chủ tịch UBND xã Cửa Cạn, về hành vi "Nhận hối lộ".

Cơ quan điều tra cũng đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng, thu thập chứng cứ, tài liệu để phục vụ công tác điều tra.

Theo Cơ quan CSĐT Công an TP Phú Quốc, từ kết quả điều tra chuyên án l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản trong lĩnh vực đất đai xảy ra trên địa bàn TP Phú Quốc, xác định Du Việt Thanh đã nhận hối lộ 1 xe ô tô và hơn 5 tỷ đồng t.iền mặt để làm ngơ cho các đối tượng phân lô bán đất rừng, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng của người dân tại xã Cửa Cạn, giai đoạn 2021-2022.

Nguyên Chủ tịch xã ở Phú Quốc bị bắt vì nhận hối lộ - Hình 1
Cơ quan Công an bắt khẩn cấp đối với Du Việt Thanh.

Nguyên Chủ tịch xã ở Phú Quốc bị bắt vì nhận hối lộ - Hình 2
Cơ quan Công an thực hiện khám xét nơi ở của Du Việt Thanh.

Trước đó, Báo CAND đã thông tin, Công an TP Phú Quốc đã xác lập chuyên án điều tra về hành vi l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản trong lĩnh vực đất đai, xảy ra trên địa bàn thành phố. Ngày 19/4, Cơ quan CSĐT Công an TP Phú Quốc đã bắt tạm giam đối với: Đặng Văn Lĩnh (SN 1985), Lê Minh Điệp (SN 1991, cùng nơi thường trú: ấp Lê Bát, xã Cửa Cạn, TP Phú Quốc, Kiên Giang) và Đăng Văn Hùng (SN 1981, nơi thường trú: ấp Cây Thông Ngoài, xã Cửa Dương, TP Phú Quốc, Kiên Giang) cùng về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Vào tháng 11/2021, các đối tượng Điệp cùng với Lĩnh, Hùng cùng nhau mở Công ty TNHH tư vấn đầu tư và phát triển LHĐ (gọi tắt là Công ty LHĐ) với ngành nghề môi giới, tư vấn kinh doanh bất động sản do Điệp làm Giám đốc công ty; còn Lĩnh, Hùng là thành viên, đặt văn phòng công ty tại số 268 đường Nguyễn Trung Trực, khu phố 2, phường Dương Đông, TP Phú Quốc và để biển hiệu: Văn phòng bất động sản LHĐ.

Nguyên Chủ tịch xã ở Phú Quốc bị bắt vì nhận hối lộ - Hình 3
Cơ quan Công an bắt tạm giam: Đặng Văn Lĩnh, Lê Minh Điệp và Đăng Văn Hùng.

Từ năm 2021 đến năm 2022, Điệp với mác là Giám đốc công ty LHĐ đã cùng với Lĩnh, Hùng tiến hành đặt cọc mua đất hoặc mua các thửa đất của nhiều người dân tại ấp Cây Thông Trong, xã Cửa Dương và ấp 3, xã Cửa Cạn (TP Phú Quốc), ngoài ra còn lấn chiếm thêm phần đất suối, đất rừng đặc dụng bên ngoài. Sau đó, các đối tượng đã tự san lấp mặt bằng, làm đường bê tông, cấm cột điện, kéo đường điện... trái phép trên các thửa đất, rồi tiến hành thuê người làm bản vẽ sơ đồ phân lô trên giấy, tự đặt tên là Dự án Khu dân cư K8, Dự án Khu dân cư Cửa Cạn (đều là dự án ma, không có thật).... và tiến hành giới thiệu, quảng cáo, chào bán các lô nền, đất cho khách hàng với hình thức mua bán là lập vi bằng tại các văn phòng thừa phát lại tại TP Phú Quốc, nhằm thu lợi bất chính.

Thời điểm phân lô bán các nền đất cho khách hàng, ngoài các thửa đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là đất trồng cây lâu năm, còn có đất chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, là đất suối, đất rừng đặc dụng do Nhà nước và Vườn Quốc gia Phú Quốc quản lý.

Các đối tượng đã phân lô bán nền cho hàng trăm khách hàng với số t.iền chiếm đoạt lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Khu đất phân lô bán nền tại ấp 3, xã Cửa Cạn (gọi là Dự án Khu dân cư Cửa cạn), các đối tượng chia làm 3 khu, phân thành hơn 1.700 lô nền đất bán được với số t.iền trên 215 tỷ đồng.

Còn đối với Khu đất phân lô bán nền tại ấp Cây Thông Trong, xã Cửa Dương (gọi là Dự án Khu dân cư K8), các đối tường phân thành 209 lô nền đất, bán được số t.iền hơn 40 tỷ đồng. Tổng cộng số t.iền bán được ở 2 khu đất trên là hơn 255 tỷ đồng.

Ngoài ra, các đối tượng còn phân lô bán nền ở một số thửa đất khác trên địa bàn TP Phú Quốc. Qua công tác điều tra, xác định tài khoản của Lĩnh, Điệp và Hùng vào năm 2021 và năm 2022 có biến động số dư, nợ với tổng số t.iền là trên 1.000 tỷ đồng, nội dung giao dịch chuyển khoản chủ yếu là mua bán đất

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết nói tài sản có 5.000 tỉ đồng, đủ khắc phục hậu quả
07:00:25 24/07/2024
Bị cáo duy nhất "xin lại" t.iền khắc phục trong vụ Trịnh Văn Quyết
12:38:27 24/07/2024
Vụ Trịnh Văn Quyết: Bị hại xin giảm án, hé lộ tài sản 5000 tỷ khắc phục hậu quả
17:07:18 24/07/2024
Xử lý đối tượng đăng tải thông tin xuyên tạc về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
15:27:57 25/07/2024
Bị cáo Trịnh Văn Quyết sẵn sàng dùng tài sản để khắc phục hậu quả
06:29:54 24/07/2024
Bị cáo Trịnh Văn Quyết dùng tài sản cá nhân lên đến 5.000 tỷ đồng để khắc phục hậu quả
15:41:09 25/07/2024
Tập đoàn FLC và Công ty Faros đề nghị gì với Tòa về tài sản đã bị kê biên?
20:26:51 23/07/2024
TPHCM: Bắt nguyên kế toán trường học về hành vi l.ừa đ.ảo
17:17:53 25/07/2024

Tin đang nóng

Nhiều nghệ sĩ Việt đến viếng và gửi lời thành kính tiếc thương Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
14:02:14 25/07/2024
Cường Đôla vừa nhậm chức liền gặp chuyện buồn, 2 đại gia phố núi bị réo tên
15:04:02 25/07/2024
Phu nhân Ngô Thị Mận nghẹn ngào bên linh cữu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
15:38:14 25/07/2024
Kha Ly khoe con gái nhận được quà làm bằng vàng, bất ngờ về danh tính người tặng
14:59:30 25/07/2024
Cuộc sống của Triệu Vy ở t.uổi 48
13:58:40 25/07/2024
Màn ảnh Hoa ngữ tràn ngập phim dở, khán giả không biết xem gì
15:19:07 25/07/2024
Cô dâu liên tục bị xịt sâm panh vào người ở hôn lễ, phẫn nộ có hành động cực gắt
16:35:36 25/07/2024
Viếng Tổng Bí thư, những người bạn học ngậm ngùi 'từ nay họp lớp vắng anh'
15:15:42 25/07/2024

Tin mới nhất

Công an Lâm Đồng thông tin về vụ việc "vay 270 triệu, trả hơn 4 tỷ đồng"

18:03:34 25/07/2024
Đại tá Trương Minh Đương - Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng vừa ký văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh để cung cấp thông tin chính thức về vụ việc người dân phản ánh vay 270 triệu đồng nhưng tòa án buộc phải trả chủ nợ hơn 4 tỷ ...

Điều tra vụ cháy quán ăn ở quận Tân Phú

17:45:46 25/07/2024
Khoảng 23 giờ 30 ngày 24-7, người dân phát hiện quán phở nằm tại tại góc đường Thạch Lam - Thoại Ngọc Hầu có khói lửa bốc ra.

Kết luận vụ chồng dùng tua-vít đ.âm vợ thừa sống thiếu c.hết

17:35:15 25/07/2024
Chỉ vì ghen tuông vô cớ Lê Minh Hợi (trú tại phường Đại Yên, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) dùng cầm tua vít đ.âm nhiều nhát vào người vợ mình.

Khởi tố đối tượng lừa bán nông sản rồi chiếm đoạt tài sản

17:29:27 25/07/2024
Tại Công an huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh), đối tượng khai nhận, từ tháng 3/2024 đến nay đã l.ừa đ.ảo 8 bị hại trên cả nước, chiếm đoạt số t.iền khoảng 31,8 triệu đồng.

Thanh niên lãnh án 5 năm 6 tháng tù vì sản xuất t.iền giả

17:15:07 25/07/2024
Ngày 24/7, TAND TX.Cai Lậy, tỉnh T.iền Giang tuyên phạt Nguyễn Phi Hùng (SN 2004, ngụ xã Tân Hội) 5 năm 6 tháng tù về tội Làm, tàng trữ, lưu hành t.iền giả .

Nhóm ăn nhậu đ.ánh n.gười, còn liều lĩnh chống đối, đòi giật s.úng của công an

17:05:58 25/07/2024
Lực lượng công an đến làm việc thì các đối tượng ngăn cản, xúc phạm, chống đối. Công an phải b.ắn chỉ thiên để khống chế.

Hải Dương: hơn 3 năm mới khởi tố vụ án cụ bà bị mất vàng

16:48:51 25/07/2024
Một cụ bà ở Hải Dương đã trình báo với cơ quan Công an bị mất trộm nhiều cây vàng được cất trong tủ quần áo và dưới chân ban thờ.

Nam thanh niên vận chuyển m.a t.úy lấy 500 nghìn đồng t.iền công lĩnh 20 năm tù

16:41:03 25/07/2024
Cần t.iền tiêu xài, nam thanh niên ở Hậu Giang nhận vận chuyển m.a t.úy thuê từ Vĩnh Long đi Sóc Trăng đế lấy 500 nghìn đồng t.iền công.

Bắt đối tượng vào nơi trông giữ xe của bệnh viện để l.ừa đ.ảo

16:38:26 25/07/2024
Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Xương vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Hoàng Đình Lý, sinh năm 1979 ở xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương về hành vi l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản...

Bán nơi xa vẫn bị lộ

16:34:22 25/07/2024
Công an TP Buôn Ma Thuột ngày 24-7 cho hay, đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Phạm Ngọc Mỹ (1991, trú H. Ninh Sơn, Ninh Thuận) để điều tra về hành vi: Trộm cắp tài sản .

Một gia đình ở Bạc Liêu lĩnh 43 năm tù do làm sổ đỏ giả để l.ừa đ.ảo

15:33:23 25/07/2024
Một gia đình ở Bạc Liêu gồm: cha, mẹ và con gái lĩnh tổng cộng 43 năm tù vì làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay còn gọi sổ đỏ) giả để l.ừa đ.ảo chiếm đoạt 1,3 tỷ đồng.

Bắc Giang: Chuyển cơ quan điều tra vụ 24.000 sản phẩm giả nhãn hiệu nổi tiếng

13:30:26 25/07/2024
Ngày 25/7, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) thông tin, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang đã chuyển cơ quan điều tra vụ việc phát hiện gần 24.000 sản phẩm hàng hoá vi phạm, trị giá trên 1,4 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

2 người bị điện giật t.ử v.ong khi đang đào giếng thuê ở Gia Lai

Tin nổi bật

19:25:35 25/07/2024
Không may điện bị rò rỉ làm hai ông LVT, TTC ở dưới giếng bị điện giật bất tỉnh. Hai nạn nhân được người dân đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê nhưng không qua khỏi.

Vụ lở đất ở Ethiopia: Liên hợp quốc lo ngại có đến 500 người t.hiệt m.ạng

Thế giới

19:21:27 25/07/2024
Tại hiện trường ở khu vực Kencho Shacha Gozdi, hàng trăm người vẫn đang lội bùn tìm kiếm những người có thể còn sống sót sau trận lở đất kinh hoàng.

Nhóc tỳ Vbiz hơn 1 t.uổi mới được công khai: Dung mạo điển trai, từng có câu nói gây ấn tượng

Sao việt

19:08:46 25/07/2024
Nữ ca sĩ Việt này từng quyết giấu kín mọi thông tin về con trai suốt hơn 1 năm mới chính thức cho bé ra mắt công chúng.

Mỹ nhân hơn 6 triệu fan suýt mất vai "ác nữ" nổi danh nhất phim Việt vì lý do không ngờ

Hậu trường phim

18:57:23 25/07/2024
Ban đầu, Ngô Thanh Vân chưa hài lòng về Lan Ngọc. Lý do là vì Ngô Thanh Vân thấy Lan Ngọc quá xinh đẹp, sợ cô không diễn được nét sắc sảo của nhân vật Cám.

Siêu sao Messi lại mới lập kỷ lục đáng kinh ngạc

Sao thể thao

18:38:31 25/07/2024
Đội trưởng Argentina, siêu sao Messi lập kỷ lục là người thực hiện nhiều đường chuyền bóng qua người chính xác trong hai mùa giải gần đây so với năm cầu thủ xuất sắc nhất tại các giải đấu hàng đầu châu Âu.

Ca nhạc sĩ Sơn Hạ - Chinh phục khán giả bằng chữ "tâm" và đứng vững bằng chữ "tầm"

Nhạc việt

18:13:38 25/07/2024
Bài hát mới của ca nhạc sĩ Sơn Hạ ghi nhận những phản hồi tích cực bởi giai điệu dễ nghe và ca từ chạm đến trái tim khán giả.

Vẻ đẹp huyền bí của những ngôi đền cổ kính tại Campuchia

Du lịch

17:56:13 25/07/2024
Những công trình này không chỉ là minh chứng cho sự tài hoa của người xưa mà còn chứa đựng những câu chuyện lịch sử, tín ngưỡng sâu sắc.

Cách làm gà ủ lá sen bằng nồi cơm điện thành công ngay lần đầu

Ẩm thực

17:38:48 25/07/2024
Món gà ủ lá sen có mùi thơm thoang thoảng, thịt gà mềm mọng nước, thấm gia vị, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.

Angelina Jolie - Brad Pitt: 10 năm chưa ly hôn, vẫn được tòa công nhận độc thân

Sao âu mỹ

17:14:24 25/07/2024
Brad Pitt và Angelina Jolie đệ đơn ra tòa từ năm 2016 nhưng đến nay họ vẫn chưa ly hôn. Tuy vậy, tòa án vẫn tuyên bố Pitt và Jolie độc thân hợp pháp, cho phép cả hai được phép kết hôn với bạn đời mới.

Vợ Đặng Văn Lâm than thở về cuộc sống hậu đám cưới, nghiêm khắc với bản thân

Netizen

16:56:25 25/07/2024
Sau khi chính thức về chung một nhà, mọi động thái xoay quanh cuộc sống vợ chồng của thủ môn Đặng Văn Lâm và bà xã Yến Xuân đặc biệt nhận được sự quan tâm từ người hâm mộ.

Làm dâu hào môn, Midu thay đổi theo hướng giống Hà Tăng

Phong cách sao

16:44:20 25/07/2024
Sau đám cưới long trọng cuối tháng 6 vừa qua, Midu chính thức làm dâu hào môn. Chồng của cô là thiếu gia một tập đoàn nhựa hàng đầu Việt Nam. Trước khi cưới, Midu cũng được biết đến là một phú bà trong Vbiz.