Theo cảnh khuyển “phá án” nơi đại ngàn

Đêm tháng Chạp trên đỉnh đèo Chiềng Sơ, gió đại ngàn lùa như ném đá vào mặt. Rếch và Lê Vi cùng bắt chước chủ bò lom khom để khỏi lộ vị trí phục kích. Đã quá quen với những lần tham gia “đánh án” cùng các trinh sát ma túy nên hai chú chó cũng sử dụng những kỹ năng nghiệp vụ hết sức thuần thục…

3h45′ tôi choàng dậy sau khi nghe tiếng hô, tiếng quy lát khóa nòng súng và tiếng sủa ông ổng đầy uy lực của hai chú chó. Trong ánh đèn pin loang loáng, tôi thấy một người đàn ông bị Rếch và Lê Vi ngoặm ngang bắp chân đang kêu oai oái, người kia đã bị các trinh sát ghì chặt nằm co quắp dưới đất, bên cạnh là một chiếc ba lô căng phồng.

Khai thác nhanh tại hiện trường, hai đối tượng khai nhận tên là Lầu A Khá (25 tuổi) và Lầu A Minh (26 tuổi) trú ở bản Xa Dung 1, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông. Khám chiếc ba lô, các trinh sát thu giữ 6 bánh heroin (trọng lượng 2kg), 1 khẩu súng tự chế đã nhồi sẵn đạn và 1 con dao mèo sắc lẹm.

Mặc dù Khá và Minh bị khóa còng số 8 nhưng tôi để ý thấy cả Rếch và Lê Vi đều ngồi gần đó hau háu dõi theo từng di biến động của hai đối tượng. Chỉ cần 2 đối tượng cử động nhẹ, ngay lập tức hai chú chó nhổm dậy trong tư thế sẵn sàng lao vào. Chính Rếch là chú chó đã lao vào ngoặm cánh tay cầm dao của Minh chống trả lực lượng truy bắt…

Rếch và Lê Vi là hai trong số 12 chú chó nghiệp vụ của Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Điện Biên. 12 chú chó nghiệp vụ thực sự là những chiến binh 4 chân nơi tuyến lửa Tây Bắc này.

Theo Trung tá Nguyễn Trọng Quyết, Đội trưởng Đội Cảnh khuyển, Phòng Cảnh sát cơ động, 12 chú có nhiệm vụ khác nhau: Rếch, Lê Vi, Track chuyên về hình sự, bảo vệ mục tiêu, truy bắt tội phạm trong các chuyên án ma túy, hình sự; Mắc, Giôn lại là những “chuyên gia” về ma túy; Ních, Ka Ka là những “chuyên gia” về chất nổ. 12 chú chó này được quản lý, huấn luyện và nuôi dưỡng bởi 12 sỹ quan Phòng Cảnh sát cơ động.

Các anh gắn bó với các chú chó từ khi chúng còn bé xíu ở Trung tâm Huấn luyện chó nghiệp vụ K204 của Bộ Công an. “Chúng cực kỳ tinh ranh, hiểu được tiếng người, được huấn luyện phản ứng nhanh với các hành vi nguy hiểm của đối tượng.

Sẵn sàng lao vào khống chế đối tượng khi có hiệu lệnh…” – Trung úy Giang A Quạ, huấn luyện viên của Rếch chia sẻ.

Theo cảnh khuyển phá án nơi đại ngàn - Hình 1

Tổ công tác Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Điện Biên và hai chú chó nghiệp vụ trong chuyến phục bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Lò Văn Hiến ở Thanh Hưng, Điện Biên.

Trung úy Giàng A Quạ cho biết, năm 2014 anh được cử xuống tiếp nhận và tham gia huấn luyện Rếch tại Trung tâm Huấn luyện chó nghiệp vụ của Bộ Công an. Rếch khi đó được 10 tháng tuổi nhưng đã “bệ vệ” và rất hiếu động.

Chính do phát hiện tính thích lùng sục, không ngồi yên một chỗ của Rếch, các huấn luyện viên đã chọn chú vào đội chó nghiệp vụ hình sự.

Trong thời gian 12 tháng, anh và Rếch phải trải qua nhiều bài huấn luyện khắc nghiệt, với nhiều tình huống giả định khi đối mặt với tội phạm. Điện Biên là vùng đất nóng bỏng về hoạt động của tội phạm ma túy nên từ cách đây tròn 20 năm, lãnh đạo Bộ Công an đã tái lập lực lượng cảnh khuyển lên “tuyến lửa” này.

Trong thực tế, các chiến binh 4 chân đã tham gia gần 400 vụ án các loại, trong đó có nhiều vụ chó nghiệp vụ đã lập công xuất sắc, được anh em trìu mến gọi là những “điều tra viên 4 chân phá án nơi đại ngàn”.

Vụ án các chiến binh 4 chân tham gia đầu tiên ở Điện Biên phải kể đến vụ truy tìm hung thủ sát hại bé gái Lò Thị Anh, 9 tuổi ở bản Đán Đanh, xã Thanh An, huyện Điện Biên. Sau 2 ngày bé Anh bị mất tích, người dân đi làm nương phát hiện thi thể bé bị vùi lấp sơ sài trong một bụi cây, cách con đường mòn của dân sơn tràng khoảng 150m.

Lực lượng điều tra với sự hỗ trợ của cảnh khuyển được huy động vào cuộc. Mấy ngày hôm đó trời mưa to, dấu vết bị xóa nhòa, nhưng chính từ phát hiện của chú cảnh khuyển tên là Bốp về một mảnh gỗ (là cán một chiếc xẻng bị gẫy – sau này được làm rõ là chiếc xẻng hung thủ sử đụng để chôn xác nạn nhân), các điều tra viên đã làm rõ, bắt giữ được hung thủ là tên Lò Văn Chung, 43 tuổi, người cùng bản với nạn nhân. Chung sát hại nạn nhân vì mê tín, mù quáng tin cô bé là “ma” làm cho con hắn bị ốm!?

Đặc biệt, lực lượng cảnh khuyển cùng với sự hỗ trợ của hàng chục chiến binh 4 chân khác thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động trong vụ “dẹp loạn” ở xã Huổi Khon, huyện Mường Nhé. Đây là một chuyên án xuất sắc của lực lượng Công an, trong đó có sự tham gia của đội quân cảnh khuyển thiện chiến.

Vì những lý do nghiệp vụ, chúng tôi chưa thể kể hết những chiến công của đội quân này trong những ngày lập lại bình yên nơi ngã ba biên giới Mường Nhé.

Sau cuộc ra quân đấy, sau này, chính đội quân cảnh khuyển còn tham gia hàng trăm lượt truy tìm dấu vết, bắt giữ các đối tượng hoạt động phỉ xâm nhập, hoạt động ở khu vực Huổi Khon, Na Cô Sa, Nậm Kè, Nà Bủng, Quảng Lâm, Leng Xu Xìn, trong đó có vụ bắt tên Lý A Dế (50 tuổi), quê ở bản Huổi Hạ, xã Na Sang, huyện Mường Chà. Dế là kẻ cầm đầu nhóm đối tượng âm mưu lập ra cái gọi là “Vương quốc Mông” ở khu vực ngã ba biên giới…

Theo Trung tá Quyết, Rếch, Track và Lê Vi là 3 chú chó thiện chiến trong truy bắt các đối tượng hình sự ở Điện Biên. Năm 2017, 3 chú chó này tham gia truy tìm dấu vết hung thủ gây ra vụ thảm án kinh hoàng ở bản Ma Lù Thàng, xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà hồi tháng Giêng năm Đinh Hợi.

Ông Sùng Sái Dơ (67 tuổi), bà Vừ Thị Dợ (66 tuổi – vợ ông Dơ) và con trai là Sùng A Hồ (16 tuổi) được người dân phát hiện bị chém chết trên nương. Ngay sau khi nhận được tin báo, xác định đây là vụ án mạng nghiêm trọng, Ban giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã xác lập chuyên án, tăng cường cán bộ chiến sĩ và 3 chú cảnh khuyển lập tức có mặt tại hiện trường.

Trung úy Cứ A Dê kể lại: “Lúc có mặt tại hiện trường, tất cả chúng tôi đều bàng hoàng khi thấy thi thể 3 người nằm gục trong vũng máu”. Ngay sau đó Track cùng Rếch và Lê Vi lập tức vào việc. Các anh tổ chức cho 3 chú chó truy theo dấu vết nguồn hơi của hung thủ.

Chính vì sự “dẫn đường” của 3 chú chó, Ban chuyên án đã thu được vật chứng, khoanh vùng, xác định được hung thủ là tên Sùng A Thò (31 tuổi) là người cùng bản với các nạn nhân. Các Tổ công tác chia làm 3 mũi cùng 3 cảnh khuyển ráo riết truy theo dấu vết nóng.

Đến chiều ngày 12-2, Rếch đã phát hiện dấu vết đối tượng đang lẩn trốn ở khu vực bản Phi Công, xã Hừa Ngài, huyện Mường Chà. Các trinh sát đã ập đến, vô hiệu hóa vũ khí và bắt giữ đối tượng. Lúc này đối tượng có dấu hiệu mệt lả.

Tổ công tác đưa đối tượng về Trạm y tế xã Xá Tổng (cách đó khoảng 5km) để cấp cứu, nhưng nghi can đã tử vong sau đó. Qua khám nghiệm tử thi và căn cứ lời khai của nghi can Sùng A Thò trước lúc bất tỉnh, cho thấy nghi can trong quá trình trốn chạy đã ăn lá ngón tự sát.

Trong cuộc đụng đầu khốc liệt nơi tuyến lửa Tây Bắc, máu của nhiều chiến sĩ Công an đã đổ. Và không ít chiến binh 4 chân dũng cảm cũng đã tử thương hoặc bị thương tật bởi mũi tên hòn đạn của bọn tội phạm.

Thỉnh thoảng sau buổi tập, Trung úy Lò Văn Phong lại dẫn Track ra khu đồi sau đơn vị. Đây là nơi an táng Bốp – người anh em của Track. Bốp là chú chó dũng cảm, dưới sự chỉ huy của Trung tá Đặng Hồng Khánh (nay là cán bộ Công an huyện Điện Biên), chú tham gia hơn 60 vụ án.

Dịp Tết Ất Dậu năm 2015, trong một lần truy đuổi phạm nhân trốn trại, Bốp rơi xuống vách đá, bị trọng thương, sau đó không qua khỏi. Các chiến sĩ Cảnh sát đã mai táng chú chó như một chiến binh.

Một tấm bia cùng bức ảnh của Bốp được dựng lên. Track đã bỏ ăn, buồn bã nhiều ngày, sau được Trung úy Phong động viên, vỗ về, dường như “nỗi đau” cũng nguôi ngoai, và lại hăng hái lao vào cuộc chiến đấu mới.

Theo Vũ Mạnh Hà

Công an nhân dân

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
"Sinh tử" tập 71: Chưa kịp giải cứu nhân chứng, Mạnh Trường đã bị Việt Anh "hớt tay trên" để bịt đầu mốiChỉ vì "keo kiệt" mà ông bố bị con gái tố cáo quỹ đenKhi gái xinh thích "tấu hài" thì tất cả cũng phải... câm nínHoài Sa được khen dù nói tiếng Anh ấp úng ở phần thi phỏng vấn, đại diện Thụy Điển gốc Việt lại thành tâm điểm tranh cãiBà lão 'cho vay trả lãi' ở cuối tập 8 'Tầng lớp Itaewon': Sẽ giúp Park Sae Ro Yi lật đổ chủ tịch Jang?Cô nàng "ế lâu năm" khoe người yêu với mẹ và cái kếtNgồi ăn cơm cũng không yên với con, ông bố nghĩ ra chiêu để “đuổi khéo”, buồn cười nhất là phản ứng ngây ngô của đứa trẻKhang Hy – vị hoàng đế trị vì lâu nhất trong lịch sử phong kiến trung hoaTrần Huyền Trang – sự thật về hành trình thỉnh kinh của cao tăng đời đườngMC Cát Tường, Nathan Lee lên tiếng về người mẹ khó tính trong show hẹn hò, kịch liệt cản con qua lại với người kém tuổi'Onward' - Khi kể chuyện là cứu cánh‘Người thầy y đức 2’ kết thúc viên mãn, rating đạt hơn 27%Cựu kỹ sư mù tự cắt dựng vlog nấu ănIZ*ONE giành cúp chiến thắng đầu tiên với 'FIESTA' trên The Show, phần phát biểu của trưởng nhóm Eunbi gây chú ýReview 'Đấu La Đại Lục': Các fan cứng của Đường Gia Tam Thiếu có thỏa mãn với phiên bản phim hoạt hình?Chẳng màng thông báo từ SM, số lượng lớn fan EXO vẫn quyết liệt yêu cầu Chen rời nhómHyun Bin bị bệnh trong ngày quay cuối 'Hạ cánh nơi anh'Bệnh nhân cao tuổi ở Vũ Hán vui vẻ nhảy múa, giúp bác sĩ dọn vệ sinhPhim 'Người thầy y đức 2' kết thúc rất thành công khi rating đạt hơn 27% - Phim của Park Min Young và Seo Kang Joon rating giảm'Hi Bye, Mama': Tại sao con trai màn ảnh của Han Ji Min đóng vai con gái Kim Tae Hee?Từ ổ dịch Daegu về Việt Nam, gái xinh nói dối trốn cách ly thành công, tự hào khoe: 'Phụ nữ sống bằng cái não'Từ nữ thần nụ cười, 'mợ ngố' Song Ji Hyo biến thành người đàn bà nham hiểm giả tạoReview phim The Inivisible Man: Khi Kẻ vô hình là ải cuối trước cánh cửa của sự tự doDoanh thu 'khủng', album 'Map Of The Soul: 7' của BTS chạm đỉnh BXH đĩa đơn của Oricon (Nhật) chưa đến 1 tuần phát hànhKhen con gái 35 tuổi 'xinh quá mà mãi chưa có chồng', bà mẹ khó tính level max khẳng định: 'Lý do nó ế là vì tôi kén'The Voice US: Blake Shelton đưa một chú cún cực yêu ra "đối đầu" với Nick JonasSquare Enix rục rịch chuẩn bị cho màn ra mắt tại PAX 2020Trials of Mana hé lộ nhiều tính năng hấp dẫn sắp ra mắtBảo Hân đón sinh nhật bên hội bạn toàn trai xinh gái đẹp nhưng sao chân lại bị “phù phép” đến dị dạng thế này?Cyberpunk 2077 sẽ là game Cross-gen đầu tiên của Xbox

Tiêu điểm

Diễn biến mới nhất 'vụ Tuấn khỉ': Điều tra loạt nghi can
10:56:16 25/02/2020
Tử hình nữ thợ tóc làm ăn với trai ngoại qua Google dịch
08:41:05 26/02/2020
Cán bộ thú y liên quan đường dây mua trinh trẻ em
22:56:47 24/02/2020
70 thanh niên hỗn chiến ở Vũng Tàu
18:53:22 25/02/2020
Hai anh em say xỉn đánh CSGT khi bị kiểm tra
21:35:25 25/02/2020
Tên trộm ở Sài Gòn trả tài sản cho nạn nhân vì cắn rứt lương tâm
15:28:32 25/02/2020
Công an TP HCM tìm thân nhân người phụ nữ bị đốt xác ở Củ Chi
16:45:17 24/02/2020
Cảnh sát nổ súng ngăn cuộc hỗn chiến ở TP.HCM
19:36:30 24/02/2020
Đi đòi nợ một người bị đâm tử vong
23:42:00 24/02/2020
Vụ 39 người chết trong xe container tại Anh: Thêm một đối tượng bị khởi tố
23:33:05 24/02/2020

Thông tin đang nóng

Hàn Quốc báo động vì dịch Covid-2019, Tầng lớp Itaewon có bị hoãn lịch chiếu?
10:57:37 26/02/2020
"Sinh tử" tập 71: Chưa kịp giải cứu nhân chứng, Mạnh Trường đã bị Việt Anh "hớt tay trên" để bịt đầu mối
11:22:54 26/02/2020
MC Cát Tường, Nathan Lee lên tiếng về người mẹ khó tính trong show hẹn hò, kịch liệt cản con qua lại với người kém tuổi
10:54:26 26/02/2020
Vợ chồng đang nồng nhiệt yêu thì bất ngờ chồng lồm cồm bò xuống vì lý do cười ra nước mắt này
11:00:41 26/02/2020
Clip hài hước: Bảo Thanh hướng dẫn giảm mỡ bụng cực nhiệt tình và cái kết lại khiến ông xã không nhịn nổi cười!
10:58:44 26/02/2020
Hoài Sa được khen dù nói tiếng Anh ấp úng ở phần thi phỏng vấn, đại diện Thụy Điển gốc Việt lại thành tâm điểm tranh cãi
11:09:05 26/02/2020
Cách xử lý thông minh của nàng dâu bị mẹ chồng coi là người giúp việc trong những ngày nghỉ lễ
11:23:04 26/02/2020
Màn lừa dối hèn hạ bị phát hiện và cách lật ngửa "ván bài" đầy ngoạn mục của người vợ
10:56:42 26/02/2020
‘Người thầy y đức 2’ kết thúc viên mãn, rating đạt hơn 27%
10:48:16 26/02/2020
Tôi đang âm thầm lập kế hoạch lừa người đàn ông tôi yêu "VÀO TRÒNG" và anh đang MẮC BẪY
11:29:16 26/02/2020

Tin mới nhất

Người đàn ông Trung Quốc đưa trái phép 3 trẻ sơ sinh vào Việt Nam lĩnh 5 năm tù

09:58:35 26/02/2020
Đưa 3 trẻ sơ sinh từ Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc lĩnh 5 năm tù.

Bắt được thủ phạm gây tai nạn làm cụ bà tử vong rồi bỏ trốn

09:52:27 26/02/2020
Khi điều khiển xe tải gây tai nạn làm chết người, lái xe đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Giúp Phan Văn Anh Vũ mua đất công, Trương Duy Nhất hầu tòa

08:20:13 26/02/2020
Ông Trương Duy Nhất bị VKSND cáo buộc lợi dụng chức vụ, quyền hạn để xin mua đất công ở Đà Nẵng rồi chuyển tài sản cho Phan Văn Anh Vũ.

Cặp tình nhân sa lưới

22:49:18 25/02/2020
Lợi dụng đêm khuya, Duy và Thúy (ngụ TP Quảng Ngãi) lẻn vào các tiệm tạp hóa ven đường trộm cắp tài sản bán lấy tiền mua ma túy sử dụng.

Kiên Giang bắt quả tang 44 đối tượng đánh bạc

22:30:21 25/02/2020
Chiều ngày 25/02, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang đang tiếp tục lấy lời khai hơn 40 người để cũng cố hồ sơ xử lý về hành vi đánh bạc ăn tiền.

Truy bắt hai tên cướp liên tiếp giật túi xách trong đêm

22:21:05 25/02/2020
Hai nam thanh niên chạy xe máy liên tiếp áp sát phụ nữ trong đêm giật túi xách lấy đi nhiều tài sản có giá trị trên địa bàn huyện Bù Đốp, Bình Phước.

4 cán bộ thuế vòi tiền hộ kinh doanh

21:24:45 25/02/2020
Phan Thị Diệu Chi, 48 tuổi cùng 3 nhân viên dưới quyền dọa sẽ áp thuế cao đối với nhiều hồ gia đình để nhận hàng trăm triệu đồng tiền bồi dưỡng.

Con trai trùm xã hội đen Phúc 'Bồ' lĩnh án tử

20:43:08 25/02/2020
Tham gia phi vụ vận chuyển 8 kg ma túy để lấy tiền công 50 triệu đồng, Tuấn Anh và đồng phạm bị tòa tuyên án tử.

Diễn biến mới nhất về cháu bé bị dì tưới xăng đốt

20:39:29 25/02/2020
Theo các bác sĩ, bệnh nhi cần điều trị lâu dài, thời gian tính bằng năm và phải trải qua nhiều lần phẫu thuật.

Tuyên phạt đối tượng tiếp tay cho đường dây đẻ thuê xuyên quốc gia

18:18:26 25/02/2020
Mờ mắt trước lợi nhuận, Tao Chong Peng (29 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đã tiếp tay cho những đối tượng trong đường dây đẻ thuê xuất, nhập cảnh trái phép.

Tạm giữ gần 6.000 tấn than không rõ nguồn gốc

18:14:35 25/02/2020
​Ngày 25/2, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát hiện và tạm giữ gần 6.000 tấn than nhiệt thấp không rõ nguồn gốc đang được vận chuyển trên 4 tàu ở khu vực biển giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh.

Tây Ninh: Bắt tạm giam đối tượng cho vay lãi nặng

18:09:04 25/02/2020
Khi lực lượng công an Tây Ninh tổ chức triệt phá nhiều nhóm đối tượng cho vay lãi nặng, các đồng bọn của Ly bỏ đi nơi khác làm ăn, còn Ly vẫn tiếp tục hành nghề.

Phạm nhân được gặp vợ/chồng ở phòng riêng nhưng không được mang thai

17:52:50 25/02/2020
Từ ngày 26/3, phạm nhân cải tạo tốt 4 quý liên tiếp sẽ được gặp vợ, chồng ở phòng riêng 24h, nhưng cam kết không được mang thai.

Hiếp dâm con riêng 11 tuổi của "vợ hờ"

17:47:34 25/02/2020
Lợi dụng thời điểm không có ai ở nhà, ông Y Krang đã gọi con riêng của vợ hờ vào phòng rồi thực hiện hành vi hiếp dâm.

Tạm giữ 3 gã đàn ông chặn xe dưa hấu bắt nộp tiền

15:44:05 25/02/2020
Thấy thương lái ở tỉnh thành khác tới mua dưa hấu, nhóm của Thiện yêu cầu phải đưa 6 triệu đồng mới cho xe chở dưa ra khỏi cánh đồng.

Kiên Giang: Chi cục THADS Kiên Lương có nhiều dấu hiệu khuất tất trong thi hành bản án

15:41:43 25/02/2020
Trong quá trình tổ chức thi hành án, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Kiên Lương thẩm định, kê biên, bán đấu giá tài sản có nhiều dấu hiệu khuất tất, không minh bạch, đẩy một gia đình rơi vào cảnh “tan cửa, nát nhà”.

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai Ninh Bình cao tới 1m95, vóc dáng như người mẫu quốc tế

Netizen

11:49:47 26/02/2020
Trần Đình Hiếu không chỉ có gương mặt điển trai mà còn có chiều cao vô cùng ấn tượng 1m95. Đình Hiếu là vận động viên bóng chuyền của đội tuyển nam Tràng An, Ninh Bình.

Cãi nhau với Cát Tường, Lê Hoàng đá đểu chuyện nữ MC bị chồng cũ bỏ mặc, tủi hổ nuôi con 1 mình hơn 15 năm

Show việt

11:47:21 26/02/2020
Trên sóng truyền hình, MC Cát Tường bị Lê Hoàng công kích chuyện sau khi ly dị, chồng cũ đã bỏ mặc mẹ con cô mà chẳng thèm chu cấp tiền.

Vụ lật ghe 6 người chết: Lời kể của nạn nhân sống sót

Sự kiện nóng

11:46:45 26/02/2020
Anh Nguyễn Cơ Mênh, người may mắn sống sót trong vụ lật ghe kinh hoàng xảy ra chiều qua 25/2 vẫn chưa hết bàng hoàng nói về giây phút sinh tử.

Tranh thủ đợt nghỉ dài, mẹ dạy con trai vào bếp, thành quả món ăn đẹp mướt mắt

Đời sống

11:42:46 26/02/2020
Trong khi nhiều phụ huynh phải đầu bù tóc rối để xoay sở suốt hơn 3 tuần con nghỉ học vì dịch COVID-19, chị Nguyễn Thị Vân và chị Huyền My vẫn nhàn tênh bởi các con giúp đỡ mẹ việc nhà, bếp núc rất nhiều.

Juergen Klopp: Đẳng cấp và bản lĩnh trước truyền thông anh

Bóng đá thế giới

11:41:41 26/02/2020
Không chỉ nổi tiếng với khả năng huấn luyện trên sân cỏ, mà quý ngài Juergen Klopp (J.K) của Liverpool còn thể hiện đẳng cấp ở nhiều khía cạnh khác. Đơn cử như những phát biểu của ông trước truyền thông Anh và cách ông xử lý những vấn đ...

Đón đầu xu hướng với 15 mẫu phòng khách nhà ống 4m đẹp xuất sắc

Sáng tạo

11:41:11 26/02/2020
Thiết kế phòng khách được xem là hạng mục quan trọng, luôn chiếm được kinh phí đầu tư cao nhất trong mỗi gia đình. Với mặt tiền 4m, thiết kế phòng khách cho mẫu nhà ống này luôn đòi hỏi tính thẩm mỹ cao và khả năng cơi nới về chiều rộng...

Ám ảnh phút mẫu tử chia lìa và khát khao thuốc ung thư "Made in Vietnam"

Sức khỏe

11:34:26 26/02/2020
Chứng kiến những cảnh mẫu tử chia lìa thương tâm, các bác sĩ đều bật khóc, vì thương, vì bất lực. Điều đó khiến bác sĩ Đào Văn Tú càng nung nấu khát vọng tìm ra phương pháp chữa ung thư hiệu quả hơn.​

Những tips mặc trang phục để trông bạn cao hơn 5-10cm

Thời trang

11:34:02 26/02/2020
Cao hay thấp chỉ là vấn đề thứ yếu, mà lựa chọn trang phục như thế nào cho tổng thể hài hòa, duyên dáng mới là điều quan trọng.

Rosé diện cả cây đen dự cùng show thời trang với Brooklyn Beckham

Phong cách sao

11:31:14 26/02/2020
Thành viên BlackPink thu hút ống kính truyền thông khi ngồi hàng ghế đầu show của nhà mốt Saint Laurent.

Trẩy hội chùa Hương 'mùa Covid-19'

Du lịch

11:25:12 26/02/2020
Lượng người tìm về Khu di tích chùa Hương (Mỹ Đức, Hà Nội) trảy hội năm nay chỉ bằng 1/4 so với cùng kỳ, hàng quán chung cảnh ế ẩm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Song với du khách đây lại là dịp hiếm hoi để tận hưởng cảm giác khoan tha...

Ảnh chế: Liverpool mạnh "vô đối", tiến gần ngôi vương ngoại hạng Anh

Hài hước

11:20:53 26/02/2020
Liverpool vẫn đang thể hiện phong độ hủy diệt của mình để tiến gần hơn đến chức vô địch NHA sau 30 năm chờ đợi.

Orange đột nhiên 'cà khịa' cả Jack lẫn Sơn Tùng M-TP, thực hư câu chuyện mới thực phẫn nộ

Nhạc việt

11:14:51 26/02/2020
Bằng việc photoshop bình luận của Orange, antifan đang thực hiện triệt để kế sách một mũi tên trúng 2 đích, vừa khiến fan Jack bức xúc với học trò Châu Đăng Khoa lại đồng thời khiến cư dân mạng mất thiện cảm với FC Đóm.

Thành công tự tìm đến với 5 cung Hoàng đạo này trong ngày thứ Tư 26/2

Trắc nghiệm

11:10:08 26/02/2020
Horoscope ngày mới cho biết cảm xúc yêu ghét sẽ hiện rõ trên khuôn mặt cung Hoàng đạo Bạch Dương...

Cập nhật thời gian dự kiến lịch học trở lại của học sinh, sinh viên

Học hành

11:09:41 26/02/2020
Chiều nay 25/2, sở GD-ĐT Hà Nội họp trực tuyến với phòng GD-ĐT các quận, huyện bàn giải pháp để học sinh trở lại trường an toàn sau đợt nghỉ dài phòng dịch Covid-19.

Bà lão 'cho vay trả lãi' ở cuối tập 8 'Tầng lớp Itaewon': Sẽ giúp Park Sae Ro Yi lật đổ chủ tịch Jang?

Phim châu á

11:07:36 26/02/2020
Tầng lớp Itaewon đang làm mưa làm gió trên khắp các trang mạng xã hội, được khán giả yêu phim quan tâm, yêu mến. Nhiều người xem phim còn hóa thân thành conan tìm ra ý nghĩa của từng nhân vật trong phim.