Thêm những tấm lòng thơm thảo đến với hộ dân nghèo gặp khó trong “mùa” dịch Covid-19

Gần 100 hộ dân nghèo, gặp khó khăn thời điểm dịch bệnh Covid-19 của phường phường Yên Sở, quận Hoàng Mai , Hà Nội , đã được các chiến sỹ Công an và nhà hảo tâm trao tặng những phần quà thiết yếu.

Tiếp “mạch” chia sẻ, giúp đỡ với người dân trên địa bàn gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngày 25-4, Công an phường Yên Sở phối hợp cùng Tập đoàn Bitexco , đã tổ chức trao những phần quà thiết yếu đến 85 hộ gia đình là công dân của phường.

Thêm những tấm lòng thơm thảo đến với hộ dân nghèo gặp khó trong mùa dịch Covid-19 - Hình 1
Các hộ dân được nhận quà tặng tại trụ sở công an phường

Thiếu tá Nguyễn Văn Tĩnh – Trưởng Công an phường Yên Sở cho biết, trước đó đúng 1 tuần, Công an phường cùng Mặt trận Tổ quốc phường và các cơ quan chức năng đã tổ chức trao trực tiếp 500 phần quà đến các hộ dân, tại khuôn viên trường THCS Yên Sở.

Qua rà soát, nắm bắt, Công an phường biết được vẫn còn nhiều hộ gia đình đang gặp khó khăn trong “mùa” dịch Covid. “Phải làm gì đó, sớm giúp người dân vơi bớt khó khăn”; tâm ý của Công an phường Yên Sở đã nhanh chóng nhận được sự tiếp sức của nhà hảo tâm là Tập đoàn Bitexco . Điểm khác biệt ở lần trao tặng quà này, là Công an phường vừa tiến hành trao ngay tại trụ sở, vừa cử các tổ công tác đến tận hộ gia đình người già yếu, cao tuổi.

Thêm những tấm lòng thơm thảo đến với hộ dân nghèo gặp khó trong mùa dịch Covid-19 - Hình 2
Và được các chiến sỹ Công an đến tận nhà trao tặng

Bà Phạm Thị Hinh, trú ở tổ dân phố số 1 không giấu được cảm xúc của mình: “Người dân chúng tôi tri ân các anh Công an lắm. Các anh vừa vất vả trong công tác đảm bảo ANTT, phòng chống dịch bệnh, vừa là nhịp cầu nối với các nhà hảo tâm, thậm chí đóng góp cả tấm lòng, vật chất, để giúp đỡ nhân dân. Mỗi phần quà nhận được, chúng tôi thêm thấm thía, và ý thức hơn nữa trách nhiệm của người dân luôn đồng lòng ủng hộ lực lượng Công an”.

Chỉ huy Công an phường Yên Sở cho biết, trong những ngày tới, Công an phường sẽ tiếp tục rà soát; và tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền, cũng như vận động nhà hảo tâm giúp đỡ người dân gặp khó khăn . Mục tiêu đặt ra là, sẽ không hộ gia đình nào, không cá nhân nào, bị bỏ lại phía sau.

MH

Tình người ấm áp thắp lên niềm hy vọng

Trong khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bên cạnh số ít tranh thủ "đục nước béo cò" găm hàng, tăng giá khẩu trang, thuốc chữa bệnh, thực phẩm thiết yếu... thì tại nhiều địa phương, tình người vẫn luôn ấm áp và lan tỏa. Nhiều người dân, doanh nghiệp sẵn sàng nhường cơm sẻ áo, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Tình người ấm áp thắp lên niềm hy vọng - Hình 1
Các chiến sỹ công an phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Phát hàng trăm nghìn khẩu trang miễn phí tới tay người dân

Ngay sau khi xuất hiện những ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, mặt hàng khẩu trang y tế có dấu hiệu khan hàng, mặc những kẻ vô tâm trục lợi trong dịch bệnh, ở đâu đó tại Hà Nội, một số cá nhân, đơn vị đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí tới tận tay người dân tại các điểm công cộng. Sáng 2-2, nhóm thiện nguyện Hoa Cúc Xanh kết hợp với Báo An ninh Thủ đô và Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội đã tổ chức 2 điểm phát 75.000 khẩu trang miễn phí cho người dân.

Một điểm tại phố Đặng Thai Mai, quận Tây Hồ, Hà Nội, điểm còn lại tại Ga Hà Nội. Đây là loại khẩu trang y tế 4 lớp, đã được cơ quan chức năng kiểm định chất lượng. Toàn bộ số khẩu trang này do một "mạnh thường quân" ở TP.HCM tài trợ trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát. Sau khi nhận được số hàng trên, ngay trong đêm 1-2, nhóm Hoa Cúc Xanh cùng Báo An ninh Thủ đô đã huy động lực lượng tiến hành phân tách số hàng trên thành từng gói nhỏ (mỗi gói gồm 3 chiếc khẩu trang) để tiến hành phân phát cho người dân.

Trong thời gian phát khẩu trang miễn phí, đông đảo người dân, du khách nước ngoài đã tới nhận và bày tỏ sự vui mừng, cảm kích trước nỗ lực phòng và chống dịch bệnh của Việt Nam. Cầm trên tay chiếc khẩu trang được phát miễn phí, anh Alan - du khách nước ngoài nhận xét, đây là chương trình có ý nghĩa lớn. Những người phát khẩu trang miễn phí còn hướng dẫn khách cách đeo đúng để đảm bảo an toàn. Anh Alan cũng rất vui khi nhận được khẩu trang miễn phí - thứ mà những ngày trước đó anh phải tìm mua khá vất vả, đồng thời mong muốn có thêm nhiều điểm phát miễn phí khẩu trang để người dân và du khách chủ động phòng dịch.

Do hiệu quả tích cực từ chương trình trên mang lại, không quản ngại mưa rét, chưa đầy 1 tuần sau, nhóm Hoa Cúc Xanh tiếp tục phối hợp Đoàn thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CATP Hà Nội) phát 15.000 khẩu trang miễn phí trước cổng Bệnh viện Việt Pháp (số 1, đường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội).

Nói về mục đích tổ chức chương trình phát khẩu trang miễn phí, chị Lê Minh Hằng - thành viên nhóm thiện nguyện Hoa Cúc Xanh chia sẻ: "Trước thực trạng khan hiếm khẩu trang y tế do nhu cầu sử dụng tăng cao, giữa lúc dịch bệnh làm cho nhiều người hoang mang, lo sợ, chúng tôi mong muốn lan tỏa sự đồng cảm, sẻ chia để mỗi người dân cảm thấy an tâm, ấm lòng hơn. Tôi tin rằng, việc làm tốt vào đúng thời điểm sẽ tác động tích cực đến cuộc sống của nhiều người, đẩy lùi thông tin, hành vi tiêu cực, tích cực phòng, chống lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra".

Tình người ấm áp thắp lên niềm hy vọng - Hình 2
Phát khẩu trang tại cổng bệnh viện, cho du khách nước ngoài

Sự ấm áp của tình người

Không chỉ phát khẩu trang miễn phí, nhờ sự chung sức, đồng lòng của hàng triệu người dân với tinh thần trách nhiệm cao, tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đang được kiểm soát tốt. Tại các khu cách ly của quân đội, mỗi cán bộ, chiến sĩ và đội ngũ y, bác sĩ ngoài trình độ chuyên môn vững vàng, còn phải có lòng dũng cảm, sự hy sinh mới có thể thực hiện tốt được việc tham gia tiếp đón, chăm sóc sức khỏe, bảo đảm đời sống cho người dân tại khu vực cách ly.

Mặc dù trong số họ, nhiều người có tuổi đời còn rất trẻ, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng vẫn hăng hái xung phong lên đường, nỗ lực hết mình hoàn thành tốt nhiệm vụ. Vất vả, hiểm nguy là vậy, nhưng các chiến sỹ luôn giữ được tinh thần lạc quan, yêu đời và sự hết mình với cộng đồng. Thật xúc động khi thấy không ít đơn vị đã di chuyển vào rừng để nhường chỗ cho người đến cách ly y tế.

Ngoài lực lượng quân đội, trong cuộc chiến "chống dịch như chống giặc", không thể không nhắc đến vai trò của lực lượng công an. Bên cạnh việc phối hợp với các ngành, chính quyền địa phương trong công tác điều tra dịch tễ và khoanh vùng dịch, lực lượng công an còn triển khai hiệu quả hoạt động cách ly bệnh nhân tại các cơ sở, bảo đảm an ninh an toàn xã hội khi dịch bùng phát, đồng thời nhanh chóng xử lý những đối tượng tung tin đồn thất thiệt về dịch bệnh, không để người dân hoang mang, lo lắng.

Mới đây, cư dân mạng đã bị "đốn tim" trước hình ảnh ghi lại cảnh 1 chiến sỹ công an mua giúp cháo cho con của một phụ nữ đang được cách ly bên trong khách sạn. Cả người bên trong và bên ngoài khu cách ly đều bịt kín khẩu trang, găng tay và chỉ giao tiếp với nhau bằng cử chỉ, mảnh giấy từ khoảng cách xa hơn 5 mét. Hình ảnh đẹp này đã nhận được hàng nghìn lượt yêu thích, chia sẻ, ngợi khen của cộng đồng về cách ứng xử rất đẹp của chiến sỹ công an nhân dân nhằm chung tay phòng chống dịch bệnh. Tình cảm và sự gắn kết cộng đồng càng rõ hơn khi một số khu vực phải cách ly do có người nhiễm bệnh. Người dân các khu cách ly được cả nước hướng tới bằng cả sự chăm lo vật chất lẫn tinh thần.

Không thể phủ nhận, trong hoàn cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tinh thần tương thân, tương ái, chung tay, góp sức và sự sẻ chia ấm áp bởi tình người là sợi dây kết nối, là động lực để vượt qua mọi khó khăn. Chúng ta có quyền tin tưởng rằng, khi "sức đề kháng" tinh thần của mỗi cá nhân nói riêng và cả dân tộc nói chung đều khỏe mạnh, tràn đầy tình nhân ái, thì chắc chắn dịch bệnh Covid-19 sẽ sớm bị đẩy lùi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nam thanh niên lật tẩy chiêu trò giả bại liệt ăn xin cộng đồng mạng “vỗ tay” khen ngợi01:35Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế ô tô 16 chỗ vẫn nhấn ga đẩy CSGT đi lùi00:43Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Đánh ghen hài nhất hệ mặt trời; Kẻ thứ 3 lạy lục xin tha nhưng vẫn cãi mình “rất yếu ớt”03:22Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Tượng NHÂN SƯ GIZA bí ẩn lớn nhất thời đại của Ai Cập12:42Chương Trạch Thiên: Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc cùng đại gia Lưu Cường Đông đầy bê bối đời tư07:08Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Cửa ngõ Hà Nội, TP HCM ùn tắc nhiều giờ01:07Người vi phạm: 'Tôi nhậu 3 ngày 3 đêm'01:18Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21

Tiêu điểm

Đà Nẵng: Bên trong 2 hũ gốm bị bỏ quên tại quán ăn là các thai nhi chưa tựu hình
12:31:40 15/01/2021
Công an TP HCM nói gì về "xe cảnh sát Mỹ xuất hiện ở Việt Nam"?
23:32:42 14/01/2021
Lương không đủ sống, phải ngửa tay xin bố mẹ, thầy giáo bỏ nghề đi chạy xe ôm
13:09:20 14/01/2021
Nỗi đau gia đình học sinh tử nạn vì tàu lượn: Bố mới mất, giờ đến con trai
19:16:33 15/01/2021
Bình Dương: Cửa hàng xe máy cháy rụi, người chủ gào khóc đau đớn vì gia tài hàng tỷ đồng chìm trong biển lửa
10:05:12 14/01/2021
Phụ huynh cấp 3 Lê Quý Đôn bức xúc vì hàng loạt khoản tiền "lạ" cuối kỳ 1
13:02:51 14/01/2021
Xem xét “trường hợp đặc biệt” đặt ra từ nhu cầu phát triển
12:28:00 14/01/2021
Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai
22:13:03 14/01/2021
Địa phương thứ tư được công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới
06:18:59 14/01/2021
Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại mới
17:32:34 15/01/2021

Thông tin đang nóng

Clip: Gắp lươn sống đang giãy đành đạch ra khỏi bụng nam thanh niên
20:05:41 15/01/2021
Những bức ảnh khiến mỹ nhân Hoa ngữ không muốn nhìn lại
18:21:28 15/01/2021
Bé gái 8 tuổi vỡ mạch máu não sau cái tát của mẹ, 6 bộ phận trên cơ thể trẻ cha mẹ cần tránh
20:18:39 15/01/2021
Angela Baby âm thầm đổi thông tin cá nhân, chuẩn bị tuyên bố ly hôn Huỳnh Hiểu Minh?
17:33:02 15/01/2021
Noo Phước Thịnh phát "cẩu lương" giữa lúc Mai Phương Thuý nằm viện, ai dè bị dân tình gài vào thế ngượng chín mặt
20:28:33 15/01/2021
Mỹ nhân Vườn Sao Băng lần đầu khoe diện mạo con trai với chồng đại gia, netizen đổ đứ đừ luôn vì quá đáng yêu
19:18:38 15/01/2021
4 nét tướng của người phụ nữ có số đổi vận sau tuổi 30, dễ trở thành đại gia kim cương ở tuổi trung niên
17:33:59 15/01/2021
Lấy đàn ông gia trưởng, tôi rơi nước mắt nhiều lần nhưng bất ngờ hành động của anh khiến tôi bị sốc
17:55:54 15/01/2021
Trải qua hai cú sốc lớn, Hoài Linh: Tôi không thể dừng lại vào lúc này
19:51:53 15/01/2021
Sự kiện siêu khủng iQiYi: Thái Từ Khôn "soái khí" ngút ngàn, Kim Thần đọ sắc vóc sexy bên mỹ nhân hack tuổi Đàm Tùng Vận
20:40:51 15/01/2021

Tin mới nhất

Bác sĩ mới ra trường phải thi chứng chỉ hành nghề

01:14:19 16/01/2021
Hội đồng Y khoa quốc gia sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực hành nghề y cho bác sĩ mới ra trường, đảm bảo dù học trường nào khi làm nghề phải đạt chuẩn.

Hà Nội cấm hơn 20 tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

01:10:18 16/01/2021
Trong tuần diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 (25/1-2/2), Công an TP Hà Nội sẽ cấm xe tải, xe khách ở hơn 20 tuyến đường.

Nhà hàng ở Mã Pì Lèng sau nửa năm 'cải tạo'

00:58:56 16/01/2021
Công trình không phép mọc trên hẻm Tu Sản (huyện Mèo Vạc) thay màu sơn, ốp đá, làm thêm tầng áp mái vào tháng 1/2021.

Cháy lớn công ty sản xuất giày da

00:55:12 16/01/2021
Lửa bùng lên bao trùm xưởng sản xuất giày da rộng 3.500 m2 ở quận Bình Tân, khiến hơn 1.000 công nhân tháo chạy, tối 15/1.

Chập điện, hỏa hoạn thiêu rụi nhà và toàn bộ tài sản hộ nghèo ở Yên Bái

23:37:52 15/01/2021
Chiều nay (15/1), tại thôn Đồng Tý, xã Phúc An, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã xảy ra vụ hỏa hoạn, thiêu rụi ngôi nhà và toàn bộ tài sản của gia đình bà Ma Thị Xuân, sinh năm 1956, là hộ nghèo của xã.

Triển khai đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2021

21:50:36 15/01/2021
Tại Nghị quyết số 195/NQ-CP, Chính phủ yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đã đề ra; phấn đấu năm 2021 tăng trưởng kinh tế đạt từ 6 - 6,5%.

Kho bạc Nhà nước TP. Hồ Chí Minh phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiệm kỳ mới

21:45:27 15/01/2021
Ít nhất 97% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 85% chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có chi bộ yếu kém... là các mục tiêu phấn đấu được Đảng bộ Kho bạc Nhà nước (KBNN) TP. Hồ Chí Minh đề ra trong nhiệm kỳ 2020-20...

Lên mái nhà quay video Tik Tok, thanh niên rơi xuống đất tử vong

21:44:41 15/01/2021
Công an thị xã Sa Pa (Lào Cai) đang làm rõ nam thanh niên bị ngã từ mái nhà xuống đất tử vong.

Phạt nguội phương tiện ô tô tải đi lùi trên cao tốc

21:41:46 15/01/2021
Một chiếc xe tải BKS BKS 34C - 22090 vừa bị cơ quan chức năng phạt nguội vì có hành vi đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Công an tỉnh Yên Bái gặp mặt đội ngũ văn nghệ sỹ, trí thức có uy tín tiêu biểu

21:39:02 15/01/2021
Chiều 15/1, Công an tỉnh Yên Bái đã tổ chức gặp mặt văn nghệ sỹ, trí thức có uy tín tiêu biểu phục vụ sự nghiệp bảo vệ An ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

“Việt Nam thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 là thành tựu tuyệt vời”

21:36:23 15/01/2021
Các chuyên gia y tế thế giới đánh giá cao nỗ lực phát triển vaccine COVID-19 của Việt Nam. Việc Việt Nam đã có 2 ứng viên tiến hành thử nghiệm lâm sàng vaccine là thành tựu tuyệt vời.

Siết chặt biên giới khi Trung Quốc tái bùng phát dịch

21:32:44 15/01/2021
Đánh giá hơn 182 km đường biên Lào Cai với Trung Quốc có nguy cơ cao dịch xâm nhập, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu kiểm soát nhập cảnh chặt.

HĐND tỉnh giám sát về ô nhiễm môi trường theo phản ánh của cử tri

21:23:30 15/01/2021
Ngày 15/1, tổ đại biểu số 8 HĐND tỉnh do ông Nguyễn Công Danh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Kinh tế ngân sách HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát về công tác bảo vệ môi trường theo kiến nghị của cử tri.

Tiêu hủy thành công quả bom nặng 130kg

20:58:09 15/01/2021
Ngày 15.1, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sơn Tây phối hợp Ban Công Binh- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hủy nổ thành công quả bom nặng 250 bảng Anh (tương đương 130kg) tại thôn Ra Pâng, xã Sơn Long, huyện Sơn Tây.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh kẹt cứng vào giờ cao điểm

20:48:02 15/01/2021
Để tránh kẹt xe, nhiều người dân đã leo lên vỉa hè để di chuyển. Có lẽ, đến khi dự án nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh được hoàn thành thì tình trạng kẹt xe mới giảm.

Hành trình 40 năm thắp sáng thành công

20:42:10 15/01/2021
40 năm hình thành và phát triển, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Bà Rịa-Vũng Tàu (BIDV Chi nhánh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã vượt qua nhiều gian nan thử thách, khẳng định vị thế của BIDV trên thị trường Bà Rịa-Vũng Tàu.

Phóng viên tác nghiệp tại Đại hội XIII sẽ thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2

20:39:30 15/01/2021
Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung tâm Báo chí Đại hội XIII sẽ chỉ cấp thẻ tác nghiệp tại Đại hội XIII cho những phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên có xác nhận âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày cuối đợt 1 lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Xuân

20:36:24 15/01/2021
Ngày 15/1 là ngày cuối đợt 1 lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Xuân 2021 của các tỉnh, TP khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ.

An Giang tăng cường hợp tác, phát triển với Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh

20:34:30 15/01/2021
Chiều 15-1, UBND tỉnh An Giang tổ chức hội nghị tổng kết chương trình hợp tác giữa tỉnh An Giang với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (ĐHQG TP.HCM) giai đoạn 2014-2019 và ký kết hợp tác giai đoạn 2021-2025.

Giám sát y tế khép kín với người nhập cảnh

20:32:14 15/01/2021
Hệ thống quản lý thông tin về dịch COVID-19 và thông tin về những người nhập cảnh (Hệ thống) đã được hoàn thiện, bắt đầu thực hiện quy trình giám sát y tế khép kín.

Người Việt Nam nhập cảnh qua đường bộ không phải trả phí cách ly tập trung

20:27:55 15/01/2021
Trong mọi trường hợp, người Việt Nam nhập cảnh qua đường bộ, cách ly tập trung ở cơ sở của quân đội, Thủ tướng Chính phủ đồng ý không thu phí.

Hàng chục công dân từ Lào trở về được đưa vào khu cách ly

20:19:29 15/01/2021
Qua kiểm tra, tất cả 67 công dân trở về từ nước bạn Lào đều có tình trạng sức khỏe tốt, không có trường hợp nào bị sốt, ho.

Quy hoạch hợp lý nguồn nước lưu vực sông Cửu Long

20:18:41 15/01/2021
Thứ trưởng Lê Công Thành Bộ TN&MT nhấn mạnh: Việc lập quy hoạch tổng hợp tài nguyên nước lưu vực sông Cửu Long phải bảo đảm phân bổ công bằng và hợp lý nguồn nước giữa các vùng, nhóm đối tượng sử dụng nước và các tỉnh. Điều này sẽ cơ bả...

Kịp thời cứu nạn tàu cá bị hỏng máy, thả trôi trên biển

20:06:42 15/01/2021
Tối 15/1, thông tin từ Kiểm ngư Việt Nam cho biết tàu Kiểm ngư KN 475 đang tiến hành lai dắt tàu tàu cá BĐ 97054TS do ông Lê Văn Xô, (sinh năm 1970 quê ở phường Hoài Nhơn, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) làm thuyền trưởng cùng với 14 ...

Trao quà "Tết ấm vùng cao" cho người dân xã Ba Giang

20:01:03 15/01/2021
Ngày 15.1, Nhóm Thiện nguyện kết nối (Lý Sơn), đã có chuyến đi thiện nguyện mang Tết ấm vùng cao đến với xã Ba Giang (Ba Tơ).

Vụ 3 học sinh thương vong ở khu du lịch Đảo Ngọc Xanh: Tàu lượn mới được bảo dưỡng vẫn xảy ra tai nạn

19:58:27 15/01/2021
Trong số 3 học sinh gặp nạn, có 1 em mắc trên cây, 1 em bị bật vào bãi cỏ. Còn em A. bị ngã vào bê tông nên không qua khỏi.

Trật tự an toàn giao thông chuyển biến tích cực

19:36:32 15/01/2021
Sau 1 năm kể từ khi Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực, tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) có nhiều chu...

Khẩn trương khắc phục hệ thống nước sạch bị hư hỏng do thiên tai

19:26:57 15/01/2021
Sau bão số 9 (tháng 10-2020), khoảng 300 hộ dân và một số cơ quan tại trung tâm huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi thiếu nước sạch sinh hoạt do hệ thống nước sạch duy nhất ở khu vực này bị tắc nghẽn, hư hỏng.

Bảo đảm quyền của người lao động Việt Nam di cư

19:21:00 15/01/2021
Số lượng lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài có xu hướng tăng trong thời gian gần đây. Trong 5 năm trở lại đây, mỗi năm tăng thêm khoảng 100 nghìn người.

Phân vùng rủi ro thiên tai và lập bản đồ cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún đất

19:18:54 15/01/2021
Việc xây dựng dự án phân vùng rủi ro thiên tai và lập bản đồ cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa tại khu vực trung du và miền núi là hết sức cần thiết.

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện mẫu tên lửa Mỹ dùng hạ sát tướng Iran

Thế giới

01:27:05 16/01/2021
Mỹ dường như đã dùng tên lửa AGM-179A với độ chính xác rất cao, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại để hạ sát tướng Iran Soleimani hồi năm 2020.

Ký ức kinh hoàng của nữ sinh thoát chết trong sự cố tàu lượn

Sự kiện nóng

01:21:43 16/01/2021
Tàu vừa chạy qua khúc cua, P giật mình khi thấy toa ghế ngồi chuyển động khác thường, lao thẳng vào cột sắt rồi dừng lại, em đã tận mắt nhìn thấy người bạn thân rơi xuống đất.

Công bố chương trình hỗ trợ chuyển đổi sang IPv6 cho cơ quan nhà nước đến năm 2025

Thế giới số

23:59:24 15/01/2021
Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước giai đoạn 2021 - 2025 vừa được Bộ TT&TT công bố. Trọng tâm của công tác thúc đẩy triển khai IPv6 trong 5 năm tới là các cơ quan nhà nước.

Faker xuất trận, T1 vẫn thất bại đầy cay đắng trước DAMWON KIA

Esport

23:58:40 15/01/2021
Cuộc đối đầu được mong đợi nhất tại LCK Mùa Xuân 2021 giữa T1 và DWG KIA (DAMWON - DK) đã chính thức khép lại, và đội giành được chiến thắng tiếp tục là những chú Rùa xanh (biệt danh của DK).

Vừa xuất hiện trong sự kiện, Tiêu Chiến đã gây "cơn sốt" toàn cầu khiến antifan cũng phải công nhận độ nổi tiếng

Sao châu á

23:38:35 15/01/2021
Vượt mặt nhiều ngôi sao đình đám như Thái Từ Khôn hay Huỳnh Hiểu Minh, Tiêu Chiến đã trở thành ngôi sao hot nhất sự kiện.

Vụ tài xế xe bán tải đánh người: Công an đã vận động nạn nhân đi khám răng

Pháp luật

23:31:20 15/01/2021
Công an vừa vận động thành công nạn nhân bị tài xế xe bán tải đánh ở quận Thanh Xuân đi giám định thương tích chiếc răng bị gẫy.

Sau 2 năm yêu bạn trai, Quế Vân nhắn nhủ: 'Bây giờ có con trai rồi, mẹ mong bố yêu con và không làm mẹ buồn'

Sao việt

23:28:04 15/01/2021
Quế Vân tiết lộ 2 năm qua hẹn hò với bạn trai đã có khá nhiều chuyện buồn và đau đớn, đến nay cô nhắn nhủ đầy xúc động đến với đối phương trước khi đón con đầu lòng.

Wayne Rooney giã từ sự nghiệp cầu thủ

Bóng đá thế giới

23:23:21 15/01/2021
Cựu thủ quân tuyển Anh chia tay sự nghiệp cầu thủ để tập trung cống hiến trong vai trò HLV trưởng tại Derby County.

Chờ xem ngôi sao World Cup "già" nhất V.League

Bóng đá việt nam

23:16:26 15/01/2021
Cùng với Kiatisak, Brandao, Công Phượng và dàn sao HAGL, được chú ý nhất bên phía chủ nhà Sài Gòn sẽ là tiền vệ mang áo số 10 Daisuke Matsui. Tân binh người Nhật Bản này là cầu thủ lớn tuổi nhất trong lịch sử V.League khi đến tháng 5 tớ...

Alexandre Pato chạm đáy sự nghiệp dù mới 31 tuổi

Sao thể thao

23:00:21 15/01/2021
Alexandre Pato, tiền đạo sáng giá một thời của tuyển Brazil, muốn tìm bến đỗ phù hợp để tận hưởng thời gian còn lại trên sân cỏ.

Vừa ra mắt, Galaxy S21 đã loạn giá tại Việt Nam

Đồ 2-tek

22:52:58 15/01/2021
Tham khảo tại một số đại lý, mức giảm tối đa mà người dùng có thể nhận được khi mua chiếc S21 có thể lên tới 7 triệu đồng.