Thêm nhiều phương thức “săn” thí sinh giỏi vào đại học

Phỏng vấn, thi đánh giá tư duy , ưu tiên học sinh giỏi nhất… là những cách thức mới được các trường đại học sử dụng để tuyển chọn thí sinh giỏi và phù hợp nhất.

Theo đề án tuyển sinh của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố, năm nay trường này sẽ xét tuyển 5.000 chỉ tiêu trình độ đại học chính quy cho 35 ngành đào tạo chương trình trong nước và liên kết quốc tế.

Trong đó, đáng chú ý nhất đây là năm đầu tiên trường bổ sung thêm phương thức mới là hình thức phỏng vấn trực tiếp để xét tuyển thí sinh (TS).

Thử nghiệm phỏng vấn

Mặc dù chỉ tiêu cho phương thức phỏng vấn này chỉ 1%-5% tổng chỉ tiêu của trường, tức tối đa khoảng 250 TS nhưng điểm mới này đã gây nhiều chú ý, thắc mắc cho phụ huynh, TS.

Lý giải về phương thức mới này, PGS-TS Bùi Hoài Thắng, Trưởng phòng Đào tạo của trường, cho biết năm nay trường thử nghiệm phương thức xét tuyển thông qua phỏng vấn nhằm gia tăng cơ hội cho TS và mở rộng các phương thức xét tuyển để đáp ứng tính đa dạng của năng lực người học.

Theo đó, phương thức này sẽ áp dụng cho tuyển sinh chương trình chất lượng cao (học bằng tiếng Anh) đối với các TS chuyển tiếp nước ngoài. Đây là chương trình đòi hỏi nhiều điều kiện ở người học như khả năng ngoại ngữ, học phí cao…

Hơn nữa, trường rất xem trọng hình ảnh của nhà trường khi chuyển tiếp sinh viên ra nước ngoài và có nhu cầu gia tăng kết nối chặt chẽ với các trường hàng đầu thế giới để tăng cường hội nhập quốc tế.

Do đó, theo PGS-TS Thắng, mục đích của phỏng vấn là để xác định rõ năng lực học ngành mà TS dự tuyển, lộ trình và kế hoạch chuyển tiếp nước ngoài, tính chín chắn và khả năng chuyển tiếp, năng lực tài chính… Bởi lâu nay, ở những chương trình học này, trường vẫn xét hồ sơ như truyền thống như kết quả học tập, điểm thi, năng lực tiếng Anh… và chỉ kèm thêm tư vấn để hỗ trợ thông tin cho TS.

Để triển khai phương thức này, PGS-TS Thắng cho biết trường sẽ lập một hội đồng chuyên môn để tổ chức phỏng vấn và quá trình phỏng vấn này có thể diễn ra bằng tiếng Anh. Hội đồng này cũng sẽ trực tiếp quyết định TS nào trúng tuyển.

Về nội dung phỏng vấn, ông Thắng cho hay các câu hỏi tập trung về hiểu biết của TS về ngành nghề xét tuyển, năng lực tài chính, khả năng theo đuổi ngành học, khả năng tiếng Anh …

Thêm nhiều phương thức săn thí sinh giỏi vào đại học - Hình 1
Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh năm 2021 tại các trường đại học ở TP.HCM. Ảnh: NTCC

Xử lý mạnh tay với tuyển sinh sai quy định

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 04/2021 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 10-3.

Trong đó, những vi phạm về tuyển sinh sẽ bị phạt 20-100 triệu đồng.

“Săn” thí sinh giỏi

Để tuyển được TS giỏi và phù hợp, nhiều trường đại học dự kiến bổ sung thêm các cách thức mới để mở rộng đối tượng hơn.

Như theo đề án dự kiến của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, chỉ tiêu tuyển sinh khoảng 7.000 sinh viên với ba phương thức xét tuyển. Trong đó, trường vẫn dành 50%-60% chỉ tiêu cho phương thức xét điểm thi THPT.

Năm nay, trường cũng quyết định tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy để xét tuyển tối đa 40% chỉ tiêu. Chỉ tiêu sơ tuyển dự kiến là 8.000-10.000 TS. Các TS sẽ dự thi bài thi tổ hợp trong 180 phút, gồm hai phần: phần bắt buộc (toán và đọc hiểu với 120 phút) và phần tự chọn ( trắc nghiệm trong 60 phút).

Đặc biệt, trường dự kiến dành 10%-20% tổng chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển tài năng.

Ở phương thức này, ngoài tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và xét kết quả thi chứng chỉ ngoại ngữ của những TS giỏi, trường còn xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn dành cho TS có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8 trở lên.

Đối tượng tham gia là những TS thuộc các diện như hệ chuyên của các trường THPT chuyên trên toàn quốc; TS được chọn tham dự kỳ thi như thi học sinh giỏi quốc gia; TS được chọn tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia và cả những TS tham dự vòng thi tháng/quý/năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của Đài Truyền hình Việt Nam…

Tương tự, năm nay Trường ĐH Kinh tế – Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng sẽ tuyển sinh theo năm phương thức.

Trong đó, điểm mới nhất của năm nay là nhà trường mở rộng thêm đối tượng tuyển sinh là tuyển thẳng những TS giỏi nhất của các trường THPT ở phương thức xét tuyển thẳng. Tổng chỉ tiêu cho phương thức này không quá 5% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành.

Trường ĐH Luật TP.HCM năm nay cũng dành đến tối đa 35% tổng chỉ tiêu của trường cho phương thức tuyển thẳng. Những TS có kết quả học tập giỏi, đoạt giải cao ở các kỳ thi quốc gia hoặc ưu tiên những TS có điểm thi các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế cao… được xét tuyển.

Các ngành xét tuyển bằng phỏng vấn trực tiếp

PGS-TS Bùi Hoài Thắng cho biết hiện trường đang đào tạo 19 ngành học ở chương trình chất lượng cao. Nhưng trước mắt trường giới hạn áp dụng phương thức này ở các ngành trường đang có hợp tác với các trường trên thế giới như ngành công nghệ thông tin (nhóm ngành); kỹ thuật điện – điện tử; kỹ thuật dầu khí; quản trị kinh doanh (chuyên ngành); công nghệ thực phẩm/khoa học thực phẩm…

Tuyển sinh 2021: Áp dụng nhiều phương thức mới dần thay thế điểm thi THPT

Năm 2021, nhiều trường đại học tăng chỉ tiêu tuyển sinh thông qua các phương thức kết quả thi đánh giá năng lực, xét tuyển học bạ, chứng chỉ quốc tế.

Không còn quá phụ thuộc điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển đầu vào như những năm trước, nhiều cơ sở giáo dục đại học xây dựng phương án và thực hiện tuyển sinh bằng nhiều hình thức khác nhau như: Thi đánh giá năng lực, xét tuyển học bạ, xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, phỏng vấn.

Thi đánh giá năng lực

Năm nay, Đại học Bách khoa Hà Nội tiếp tục áp dụng phương thức thi riêng đánh giá tư duy để phục vụ xét tuyển một số ngành học. Ngoài việc đánh giá trên cơ sở đọc hiểu và môn Toán như năm 2020, năm nay trường dự kiến có thêm tổ hợp môn khoa học tự nhiên nhằm đa dạng sự lựa chọn cho thí sinh. Đây là hình thức cải tiến kỳ thi riêng của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Điều kiện sơ tuyển thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi đánh giá tư duy gồm: Xét theo điểm trung bình 6 học kỳ THPT của 3 môn theo tổ hợp lựa chọn Toán - Lý - Hóa; Toán - Hóa - Sinh; Toán - Văn - Anh đạt từ 7 điểm trở lên.

Tuyển sinh 2021: Áp dụng nhiều phương thức mới dần thay thế điểm thi THPT - Hình 1

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. (Ảnh minh hoạ: N.A)

Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục áp dụng các phương thức gồm: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT; xét tuyển các kết quả thi chuẩn hóa quốc tế SAT, ACT, A-Level, chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS và tương đương); xét tuyển kết quả bài thi đánh giá năng lực học sinh THPT do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Năm nay, Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức thi đánh giá năng lực đợt 1 vào ngày 28/3 tại TP.HCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang, Đà Nẵng và 2 điểm thi mới so với mọi năm là Bạc Liêu và Buôn Ma Thuột. Kết quả thi đợt 1 dự kiến được công bố đúng 1 tuần sau khi thi, tức ngày 5/4.

Ở đợt 2, Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ mở cổng đăng ký dự thi từ ngày 4/5 đến ngày 4/6 và tổ chức thi vào ngày 4/7 tại 4 địa phương TP.HCM, An Giang, Nha Trang và Đà Nẵng. Kết quả của đợt 2 sẽ được công bố vào ngày 12/7. Thời gian đăng ký xét tuyển nguyện vọng sẽ kéo dài trong 1 tháng, từ ngày 4/5 đến ngày 4/6.

Phỏng vấn để xét tuyển

Mới đây, Đại học Bách Khoa TP.HCM thông tin về phương thức tuyển sinh đại học chính quy với 6 hình thức dự kiến cho năm 2021.

Theo đó, trường dành từ 1 - 5% cho cơ chế xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT; 15 - 25% theo phương thức xét ưu tiên của quy định Đại học Quốc gia TP.HCM; 30 - 60% phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Điểm mới trong các phương hướng tuyển sinh của trường chính là hình thức xét tuyển bằng phỏng vấn, khoảng 1 - 5% tổng chỉ tiêu.

Năm 2021, Đại học Ngân hàng TP.HCM tuyển 3.280 chỉ tiêu cho 7 ngành đào tạo. Ngoài việc căn cứ vào điểm thi tốt nghiệp THPT, trường dành 12% tổng chỉ tiêu cho phương thức ưu tiên xét tuyển và xét bằng học bạ; 8% chỉ tiêu cho phương thức xét kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Riêng chương trình liên kết quốc tế, trường áp dụng phương thức xét kết quả học tập THPT kết hợp phỏng vấn.

Tuyển sinh 2021: Áp dụng nhiều phương thức mới dần thay thế điểm thi THPT - Hình 2

Thí sinh làm bài thi tốt nghiệp THPT 2020. (Ảnh minh hoạ: N.A)

Chứng chỉ ngoại ngữ

Đại học Bách khoa Hà Nội xét tuyển theo 3 phương thức, trong đó có phương thức xét tuyển thẳng hồ sơ năng khiếu dành cho đối tượng là học sinh lớp chuyên với học lực giỏi, học sinh có chứng chỉ quốc tế về tiếng anh, chứng chỉ SAT, A-Level.

Trước đó, Địa học Kinh tế Quốc dân cũng áp dụng xét tuyển với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.5 , TOEFL ITP 550 , TOEFL iBT 90 và có tổng điểm thi THPT của môn Toán và 1 môn bất kỳ (trừ môn tiếng anh) đạt từ 14 điểm trở lên (gồm điểm ưu tiên) sẽ được ưu tiên xét tuyển.

Tương tự, điều kiện xét tuyển của Đại học Ngoại thương là sở hữu chứng chỉ quốc tế IELTS 6.5 trở lên kèm điều kiện riêng cho thí sinh học hệ chuyên và không chuyên.

Năm 2021, Đại học Mở TP.HCM xét tuyển 4.500 chỉ tiêu, trong đó, ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh dự thi tú tài quốc tế (IB) tổng điểm 26 trở lên, chứng chỉ quốc tế A-level của trung tâm khảo thí Đại học Cambrige (Anh) theo điểm 3 môn thi (trở lên) đảm bảo mức điểm mỗi môn thi đạt từ C trở lên, kết quả kỳ thi SAT đạt từ 1100/1600.

Ngoài ra, Đại học Mở TP.HCM ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ, yêu cầu đủ điều kiện xét tuyển theo kết quả học tập THPT (học bạ) và đạt điểm IELTS (hoặc các chứng chỉ khác quy đổi tương đương) với ngành ngôn ngữ là IELTS 6.0, các ngành còn lại: IELTS 5.5.

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn, với các trường có yêu cầu bài thi riêng để đánh giá năng lực chuyên biệt của thí sinh, Bộ GD&ĐT khuyến khích hình thức liên kết tổ chức thi theo nhóm trường hoặc tổ chức các trung tâm khảo thí độc lập.

Đồng thời, Bộ GD&ĐT cũng hoan ngênh các trường tham gia xét tuyển và lọc ảo chung với các phương thức tuyển sinh khác nhau, tạo điều kiện cho thí sinh đăng ký nguyện vọng theo nhiều phương thức tuyển sinh, giảm tỉ lệ ảo cho các trường khi sử dụng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.

Cùng với đó, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, năm 2021 Bộ GD&ĐT sẽ tích hợp Cổng thông tin đăng ký thi và xét tuyển với Cổng dịch vụ công quốc gia để tăng cường tiếp cận và tương tác với thí sinh trong cả nước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT07:27Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:5761/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-1902:14

Tiêu điểm

Các Đại học của Việt Nam trên Bảng xếp hạng Webometrics đầu năm 2021
21:58:54 27/02/2021
Hà Tĩnh: Nhiều trường học tự ý cho học sinh nghỉ học ở nhà… ăn rằm
14:27:43 27/02/2021
Tuyển chọn 300 bạn trẻ sang Đức học tập và làm việc lương hơn 80 triệu đồng/tháng
15:09:39 28/02/2021
Những bộ sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 nào được phê duyệt sử dụng từ năm học 2021 - 2022?
09:16:44 28/02/2021
Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ
14:15:03 28/02/2021
Những lưu ý “vàng” khi đăng ký sơ tuyển vào các trường quân đội năm 2021
11:30:55 27/02/2021
Dự kiến công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT vào tháng 3
09:21:57 28/02/2021
Lý do bà mẹ hạnh phúc khi con gái nói nhiều
10:04:47 28/02/2021
61/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-19
14:58:44 28/02/2021
Tám từ tiếng Anh dùng khi xin lỗi
15:56:04 27/02/2021

Thông tin đang nóng

Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt
20:32:24 28/02/2021
Người đàn ông kể giây phút băng qua tường rào, đỡ cháu bé rơi từ tầng 12A
21:29:27 28/02/2021
Diễn biến mới vụ Hoàng Anh bị mẹ vợ cũ đòi nợ 2.000 USD
19:57:16 28/02/2021
Anh trai qua đời chưa được 7 tháng, Trà Ngọc Hằng lại đau lòng khi em trai mất
23:32:29 28/02/2021
Màn trú mưa hãi hùng của 3 người đàn ông khiến tất cả hoảng hốt: Nguy hiểm quá!
20:11:03 28/02/2021
Lê Giang: Tôi sửa mũi 10 lần, mắt 1 lần, cằm 2 lần, lấy cả xương sụn đắp vào mũi
21:28:38 28/02/2021
Diễn viên Phương Bình: Không đủ tiền mua vé xe đò về thăm vợ, đau xót vì con suýt mù
21:33:31 28/02/2021
Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy lần đầu xuất hiện cùng một khung hình nhưng phản ứng ra sao mà gây xôn xao?
23:19:55 28/02/2021
Màn đọ sắc khốc liệt nhất Cbiz hôm nay: Angela Baby hoá công chúa Belle, so kè từng milimet với Nhiệt Ba - Triệu Lệ Dĩnh
20:46:17 28/02/2021
Cuộc sống khổ cực khi mới đến Mỹ của danh ca Trường Vũ
20:32:54 28/02/2021

Tin mới nhất

Phân luồng học sinh, triển khai mô hình vừa học văn hóa vừa học nghề

16:01:09 28/02/2021
Ngành LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong giáo dục nghề nghiệp là phối hợp với Sở GD&ĐT tăng cường công tác phân luồng HS, triển khai hiệu quả mô hình vừa học văn hóa, vừa học nghề.

Lãnh đạo Bộ GDĐT kiểm tra công tác dạy học trực tuyến tại Thái Nguyên

15:44:00 28/02/2021
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác của Bộ GDĐT đã tới kiểm tra công tác dạy học trong điều kiện phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Thái Nguyên.

Đồng Tháp cho học sinh biên giới nghỉ học phòng chống dịch COVID-19

15:38:09 28/02/2021
Học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn biên giới tỉnh Đồng Tháp nghỉ học từ ngày 1.3 đến hết ngày 6.3 để phòng chống dịch COVID-19.

Nỗ lực duy trì tiếng Việt trên đất Mỹ

15:05:02 28/02/2021
Cộng đồng người Việt tại TP.San Jose (bang California, Mỹ) tổ chức các lớp học tiếng Việt dành cho con em gia đình gốc Việt tại đây trong nỗ lực duy trì tiếng mẹ đẻ cho thế hệ tiếp theo.

Học sinh Hải Phòng có thể trở lại trường vào ngày 8.3

15:03:15 28/02/2021
UBND TP.Hải Phòng đã yêu cầu Sở GD-ĐT chuẩn bị việc đón học sinh các cấp trở lại trường dự kiến vào 8.3. Trong khi đó, nhà hàng và quán cafe được phép hoạt động trở lại từ ngày mai, 1.3.

Asian School phát triển kỹ năng cho học sinh qua dạy trực tuyến

11:45:13 28/02/2021
Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) triển khai dạy học trực tuyến nhằm đảm bảo chương trình, kế hoạch giáo dục trong bối cảnh Covid-19.

Cấp tập bù đắp 'lỗ hổng' kiến thức cho học sinh

11:45:10 28/02/2021
Hàng loạt trường, giáo viên lên kế hoạch ôn tập, phụ đạo, giúp học sinh nắm chắc bài vở sau hơn hai tuần học trực tuyến, phòng tránh Covid-19.

SIU công bố học bổng tuyển sinh năm 2021

10:09:08 28/02/2021
Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) công bố chương trình học bổng với tổng trị giá dự kiến lên đến 67,5 tỷ đồng trong kỳ tuyển sinh 2021.

Những quy tắc trọng âm giúp nói tiếng Anh chính xác

10:06:42 28/02/2021
Với tính từ, danh từ hai âm tiết, trọng âm thường rơi vào âm đầu tiên. Ngược lại, trọng âm đa số ở âm thứ hai trong động từ hai âm tiết.

Trường Đại học Hoa Sen dấn thân vào lĩnh vực khoa học sức khỏe

09:32:28 28/02/2021
Sáng 27/2, nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, Trường Đại học Hoa Sen tổ chức ra mắt khoa Khoa học Sức khỏe. 

Không để học sinh chưa đạt chuẩn lên lớp

09:30:12 28/02/2021
Sau 1 học kỳ triển khai CT- SGK mới lớp 1 ghi nhận kết quả khả quan. Tuy nhiên, còn một số ít học sinh (HS) chưa đạt yêu cầu chung, đòi hỏi các trường, giáo viên (GV) có giải pháp tháo gỡ.

Sơ tuyển vào trường quân đội từ ngày 1/3

09:25:32 28/02/2021
Năm 2021, các viện, trường trong quân đội sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển đại học, cao đẳng quân sự.

Học sinh Hà Nội đi học trở lại từ ngày 2/3: Thầy, trò đều vui mừng

09:15:23 28/02/2021
Hà Nội vừa quyết định cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2/3 khiến nhiều giáo viên, phụ huynh và học sinh vui mừng, phấn khởi.

Nghiệp vụ sư phạm: Cần thay đổi gì từ phía giáo viên?

23:07:10 27/02/2021
Giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, không chỉ ảnh hưởng đến danh dự, sự nghiệp của bản thân mà cả uy tín của ngành Giáo dục. 

5 trường đại học đào tạo khoa học vật lý tốt nhất ở Úc

23:04:34 27/02/2021
Bằng khoa học vật lý từ những trường đại học hàng đầu ở Úc có thể giúp sinh viên làm việc trong các lĩnh vực như máy tính, kỹ thuật, luật bằng sáng chế...

Trường Ngôi sao biến khó khăn thành bước đệm để chuyển đổi số mạnh mẽ

22:58:55 27/02/2021
Game hóa giáo dục; Tương tác số đa kênh hay hệ thống hóa kiên thức bằng Mind Map la một nhưng phương pháp mà Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội áp dụng khiến việc dạy học online do dịch bệnh Covid-19.

Thái Bình: Học sinh các cấp trở lại trường từ 1/3

22:56:31 27/02/2021
Trẻ em cơ sở giáo dục mầm non, học sinh các khối lớp còn lại của giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên tại Thái Bình sẽ đi học trở lại từ 1/3. 

Điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh: Bám sát nhu cầu thị trường

22:01:10 27/02/2021
Năm 2021, nhiều trường đại học công bố mở thêm ngành học mới, tăng chỉ tiêu tuyển sinh so với năm trước. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có trường giảm chỉ tiêu tuyển sinh nhằm nâng cao chất lượng nguồn tuyển. 

Cô Mỷ “nối tương lai” cho trẻ vùng cao

21:57:34 27/02/2021
Đến với nghề giáo cũng bởi chữ duyên, song cô giáo trẻ người Mông tên Giàng Thị Mỷ đã yêu và say nghề lúc nào chẳng hay. 

Tuyển sinh Đại học - xu hướng đa chiều

21:31:28 27/02/2021
Đến nay hầu hết các trường ĐH đều xây dựng phương án tuyển sinh cho năm 2021. Về cơ bản, đa số trường vẫn giữ ổn định các phương thức tuyển sinh như năm trước, tạo thuận lợi cho thí sinh. 

Nan giải bài toán du học sớm

21:17:51 27/02/2021
Theo số liệu của Bộ Giáo dục Trung Quốc, hơn 700.000 trẻ em du học nước ngoài vào năm 2019, tăng 6% so với năm 2018. 

Tiến sĩ kép ngành y

21:13:42 27/02/2021
PGS, TS Nguyễn Thị Trang hiện là giảng viên cao cấp của Trường Đại học Y Hà Nội (Bộ môn Y Sinh học-Di truyền), Phó tổng thư ký Hội Di truyền Y học Việt Nam.

Vượt khó, tập trung nguồn lực triển khai CTGDPT mới lớp 2, lớp 6

21:04:30 27/02/2021
Song song với tập trung nguồn lực triển khai Chương trình GDPT mới lớp 1, tỉnh Trà Vinh có bước chuẩn bị chu đáo cho Chương trình mới lớp 2 và lớp 6. 

Có thể bạn quan tâm

Giám sát, xem kế hoạch tuần tra chuyên đề CSGT TP.HCM thế nào?

Đời sống

04:37:25 01/03/2021
Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, người dân có quyền giám sát, xem kế hoạch chuyên đề của CSGT nhưng phải đúng quy định pháp luật.

COVID-19 tại ASEAN hết 28/2: Thêm 10.247 ca mắc mới; Thái Lan bắt đầu tiêm chủng toàn quốc

Thế giới

02:54:47 01/03/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 28/2, 8 quốc gia ASEAN ghi nhận 10.247 ca mắc COVID-19 và 223 ca tử vong, nâng tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch lên 2.443.112 ca, trong đó 52.963 người tử vong.

'Người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh: 'Thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi rất hoảng sợ'

Sự kiện nóng

02:42:25 01/03/2021
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh kể, sau khi đỡ cháu bé không bị rơi xuống rơi từ tầng 13 chung cư, anh hấy máu chảy ra ở miệng cháu nên rất hoảng sợ.

Kiatisak khen ngợi công tác chống dịch ở Việt Nam

Bên lề sân cỏ

23:58:31 28/02/2021
Giống như những CLB khác, HAGL cũng phải tạm nghỉ để chờ V-League trở lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Huấn luyện viên Pep Guardiola bỏ xa “Người đặc biệt” Mourinho

Bóng đá thế giới

23:56:19 28/02/2021
Pep Guardiola cán mốc 500 chiến thắng trong sự nghiệp huấn luyện viên chuyên nghiệp khi Man City hạ West Ham 2-1 tối 27/2.

Chưa sang Nhật Bản, Đặng Văn Lâm đã nhận "lời cảnh báo"

Bóng đá việt nam

23:34:04 28/02/2021
Thủ thành Đặng Văn Lâm khó bắt chính nếu Kim Jin-Hyeon tiếp tục chơi ổn định như trận ra quân tại J-League 1.