Thêm nhiều người bệnh thoát khỏi cơn đau do thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý rất phổ biến, thường gặp ở nhóm tuổi lao động và có xu hướng trẻ hoá, chiếm tỷ lệ hơn 30% dân số.

Ở người bệnh trẻ tuổi, nếu không được điều trị đúng cách và theo dõi định kỳ có thể khiến từ một bệnh lý có thể sử dụng phương pháp điều trị đơn giản để hạn chế mức độ thoát vị như: Điều chỉnh tư thế làm việc , sinh hoạt hợp lý; Thuốc; Vật lý trị liệu phục hồi chức năng… có thể chuyển biến thành nặng hơn và dẫn đến phải phẫu thuật .

Anh Đ. C. T, 37 tuổi ở Mỹ Sơn, Đô Lương, Nghệ An có tiền sử đau cột sống thắt lưng hơn 4 năm nay do chấn thương sau khi lao động nặng. Trong suốt thời gian qua, anh T. đã điều trị ở nhiều bệnh viện ở các tuyến y tế cơ sở, tuy nhiên bệnh không thuyên giảm mà có xu hướng ngày càng nặng hơn.

Hai tháng gần đây, anh T. phải chịu đựng những cơn đau tăng dữ dội, ảnh hưởng đến dáng đi, công việc và sinh hoạt hàng ngày như: Mặc quần áo, đi lại, duỗi thẳng chân khi ngủ gặp nhiều khó khăn. Tìm hiểu thông tin thấy bệnh viện Quốc tế Vinh đã điều trị thành công cho nhiều người bệnh mắc thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, anh T quyết định đến thăm khám và điều trị.

Thêm nhiều người bệnh thoát khỏi cơn đau do thoát vị đĩa đệm - Hình 1

Hình ảnh chụp cộng hưởng từ (MRI) thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Qua thăm khám lâm sàng, chụp X-quang và cộng hưởng từ MRI cột sống thắt lưng thấy hình ảnh thoát vị đĩa đệm L3 – L4. Thể thoát vị nặng gây hẹp ống sống nhiều, đường kính ống sống còn lại rất nhỏ (nhỏ hơn 6 mm).

Sau khi tìm được nhóm nguyên nhân đau lưng, đau lan xuống chân do khối thoát vị đĩa đệm chèn ép và nhận thấy điều trị bảo tồn không còn hiệu quả, người bệnh được chỉ định mở xương rộng để lấy bỏ khối thoát vị để phòng tránh các biến chứng tổn thương thần kinh, sau đó nẹp vít cố định và ghép xương liên thân đốt sống L3-L4 (mặc dù chỉ định này được thưc hiện sớm hơn so với tuổi của Người bệnh T.).

Thạc sĩ, bác sĩ nội trú Võ Văn Thanh – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết “Thông thường với thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng ở người trẻ tuổi có thể lựa chọn phương án mổ nội soi, giải ép ít xâm lấn để lấy khối thoát vị. Nhưng với trường hợp người bệnh T. phải lựa chọn phương án mở xương rộng rãi mới lấy được triệt để khối thoát vị giúp phòng tránh tổn thương thần kinh gây yếu liệt chân sau mổ. Đặc biệt, do cấu tạo giải phẫu của đốt sống L3 – L4 vị trí dây thần kinh thoát ra với góc rất hẹp, nguy cơ tổn thương trong mổ và gây liệt cho người bệnh có thể xảy ra nếu phẫu thuật viên không có kinh nghiệm hoặc sử dụng những dụng cụ phẫu thuật không đảm bảo, vì thế phương án mổ mở rộng cắt bở phần diện khớp để lấy thoát vị và ghép xương liên thân đốt, nẹp vít cố định là sự lựa chọn an toàn hiệu quả cho người bệnh”.

Thêm nhiều người bệnh thoát khỏi cơn đau do thoát vị đĩa đệm - Hình 2

Các bác sỹ đang thực hiện phẫu thuật

Ca phẫu thuật diễn ra thành công sau 90 phút với phẫu thuật trực tiếp của thạc sĩ, bác sĩ nội trú Võ Văn Thanh. Khi phẫu thuật mở rộng cắt bỏ phần xương cung sau và diện khớp để lấy thoát vị, bác sĩ sử dụng nẹp vít cố định và đặt miếng ghép đĩa đệm để hàn xương thân đốt dưới sự hướng dẫn của máy C-arm.

Thêm nhiều người bệnh thoát khỏi cơn đau do thoát vị đĩa đệm - Hình 3

Không gian phòng mổ với trang thiết bị hiện đại máy C-arm

Hai ngày sau phẫu thuật, người bệnh được rút dẫn lưu, đã có thể ngồi dậy tập đi lại. Sau đó người bệnh được hướng dẫn tập phục hồi chức năng liên tục trong 6 tuần tiếp theo để có thể hồi phục hoàn toàn.

Thêm nhiều người bệnh thoát khỏi cơn đau do thoát vị đĩa đệm - Hình 4

Hình ảnh chụp X-quang trước và sau phẫu thuật

Hiện nay, người mắc thoát vị đĩa đệm ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa. Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng này là do thói quen lười vận động, ăn uống không khoa học hoặc luyện tập thể thao chưa đúng cách dẫn đến thương tổn vùng thắt lưng, đau cột sống thắt lưng. Để phòng tránh điều này, mọi người cần rèn luyện thể thao hàng ngày với những bài tập đúng cách, tốt cho vùng cột sống với sự hướng dẫn của các chuyên gia nhằm tránh các sang chấn có thể dẫn tới thoát vị địa đệm.

Thêm nhiều người bệnh thoát khỏi cơn đau do thoát vị đĩa đệm - Hình 5

BSCKI Trần Văn Thuyên – Trưởng khoa ngoại cơ xương khớp đang thăm khám cho người bệnh

Chỉ có khoảng 10% người mắc thoát vị đĩa đệm cần tiến hành phẫu thuật. Tùy theo từng người bệnh thì bệnh lý thoát vị đĩa đệm có mức độ thoái hóa và sẽ có những thể thoát vị khác nhau. Khi đi khám, bác sĩ chuyên khoa sẽ tìm được nhóm nguyên nhân chính xác gây đau cho người bệnh, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng người bệnh.

Nếu mức độ thoát vị nhẹ, người bệnh có thể điều trị nội khoa dùng thuốc hoặc phong bế dây thần kinh, tê ngoài màng cứng. Chỉ khi điều trị phối hợp các phương pháp nội khoa và tập phục hồi chức năng không hiệu quả, cuộc mổ mới được chỉ định. Vì vậy, khi phát hiện mình thuộc nhóm nguy cơ hoặc đã mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, người bệnh cần thăm khám tại các cơ sở y tế đúng chuyên khoa, tránh trường hợp điều trị không đúng cách dẫn đến tình trạng bệnh nặng hơn và phải phẫu thuật.

Nắn chỉnh xương có thể thay thế phẫu thuật đĩa đệm?

Không cần dùng thuốc, không cần phẫu thuật... là những lời quảng cáo có cánh về phương pháp Chiropractic trong điều trị thoát vị đĩa đệm.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, đây chỉ là một trong những biện pháp điều trị bảo tồn và không phải ai cũng có thể áp dụng.

Nắn chỉnh là hết đau?

Nắn chỉnh xương có thể thay thế phẫu thuật đĩa đệm? - Hình 1

Phó giáo sư - tiến sĩ Nguyễn Lê Bảo Tiến đang thăm khám cho một bệnh nhân hồi phục tốt sau phẫu thuật đĩa đệm

Gần đây, phương pháp Chiropractic trong điều trị thoát vị đĩa đệm đang được quảng cáo như một biện pháp "thần kỳ" có thể thay thế nhiều phương pháp truyền thống, trong đó có cả việc phẫu thuật. Trên mạng xã hội, một cơ sở chuyên điều trị cơ xương khớp tại Hà Nội và TP.HCM thông tin, cứ mười người bị thoát vị đĩa đệm thì có đến tám người bệnh viện chỉ định phẫu thuật.

Bên cạnh việc tiêu tốn chi phí tới hàng trăm triệu đồng, cơ sở này cũng cho rằng phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có rất nhiều rủi ro như thời gian hồi phục lâu, ảnh hưởng gan thận do sử dụng thuốc giảm đau, nguy cơ tái phát bệnh cao sau 3 - 5 năm...

Từ cảnh báo này, cơ sở điều trị khẳng định, phác đồ nắn chỉnh Chiropractic giúp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả: "Phương pháp vật lý trị liệu nắn chỉnh cơ xương khớp giải phóng các điểm tắc nghẽn bị đau, kích thích lưu thông khí huyết, loại bỏ chèn ép tủy sống và rễ thần kinh... đẩy lùi thoái hóa cột sống hiệu quả mà không phẫu thuật, không dùng thuốc".

Một liệu trình tại các trung tâm này có giá khá cao, khoảng 30 triệu đồng cho 12 lần. Chúng tôi tham gia thử một lần điều trị đang khuyến mãi thì được các kỹ thuật viên đưa vào để làm các bài tập giãn cơ mà theo họ, là để khi bác sĩ nắn chỉnh sẽ "dễ" hơn và không bị tổn thương.

Sau gần 30 phút giãn cơ, chúng tôi được hướng dẫn đến phòng bác sĩ người Mỹ và được ông "nắn chỉnh" khoảng mười phút nghe rắc rắc mà không cần chụp phim hay xét nghiệm gì trước đó. Theo các kỹ thuật viên, người bệnh phải đi liên tục ít nhất mỗi tuần ba lần, đến lần thứ năm thì sẽ thấy tác dụng; nếu không sẽ phải đổi liệu trình, như thêm châm cứu chẳng hạn.

"Thần thánh hóa" Chiropractic?

Phó giáo sư - tiến sĩ Nguyễn Lê Bảo Tiến - Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Việt Đức) - chia sẻ, thoát vị đĩa đệm có hai vùng chính hay phải điều trị trên lâm sàng là thoát vị cột sống thắt lưng cùng và cột sống cổ. Khi đĩa đệm bị dịch chuyển khỏi ranh giới, trượt ra phía sau sẽ có nguy cơ bị chèn ép vào thần kinh.

Nếu ở giai đoạn sớm, người bệnh chưa có biểu hiện chèn ép thần kinh, liệt rễ thần kinh, liệt tủy trên lâm sàng sẽ được chỉ định điều trị bảo tồn bằng nhiều phương pháp như: dùng thuốc giảm đau, chống viêm, kết hợp với các phương pháp y học cổ truyền như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu... Điều trị ở giai đoạn này, tỷ lệ thành công khoảng 90%. Còn trong trường hợp bệnh tiến triển nặng, bệnh nhân sẽ được chỉ định phẫu thuật để giải phóng chèn ép do thoát vị đĩa đệm gây ra.

Tại nước ngoài, phương pháp Chiropractic được sử dụng như một dạng can thiệp tương tự vật lý trị liệu ở Việt Nam. Nếu như đông y dùng thuyết ngũ hành, âm dương thì Chiropractic dựa trên nguyên lý cơ sở giải phẫu chi tiết của cơ thể người, của các khớp, cột sống...

"Tuy nhiên, về mặt bản chất, Chiropractic cũng chỉ là một phương pháp điều trị bảo tồn thoát vị đĩa đệm chứ không có giá trị khi bệnh nhân đã được chỉ định mổ, bước vào giai đoạn muộn của bệnh. Hay nói cách khác, không phải bệnh nhân nào cũng có thể áp dụng phương pháp này", phó giáo sư - tiến sĩ Tiến nhấn mạnh. Trong trường hợp bệnh nhân đã được chỉ định mổ, nếu cố điều trị bảo tồn, tỷ lệ thất bại sẽ cao, người bệnh khó hồi phục.

Trên thực tế, hầu hết bệnh nhân có tâm lý sợ phẫu thuật. Dù được bác sĩ giải thích nhưng không ít người vẫn cố gắng điều trị bằng các phương pháp khác. Thực tế, khi quay lại bệnh viện, nhiều bệnh nhân đã trong tình trạng quá nặng, có dấu hiệu liệt rõ trên lâm sàng. Một số khác lại có tình trạng chân buốt rát như kim châm, kiến bò, yếu chi, rối loạn đại tiện phải đóng bỉm...

Với những trường hợp này, theo chuyên gia, dù được mổ, khả năng phục hồi vẫn không cao. "Nhiều trường hợp sau khi mổ, bệnh nhân vẫn đau dù hình ảnh chụp phim cho thấy đã không còn chèn ép bởi tổn thương này không chỉ nằm ở vùng đĩa đệm mà đã hình thành ở vỏ não, khiến não phát đi các xung động, còn gọi là đau thần kinh mạn tính.

Đây là hệ quả của việc để bệnh quá lâu, các tổn thương báo lên não thành "sẹo thần kinh". Do đó, khi có những biểu hiện đĩa đệm bất thường, người bệnh cần tới cơ sở y tế khám và nghe theo chỉ định của bác sĩ. Trong trường hợp cần phẫu thuật, bệnh nhân cần tuyệt đối tuân thủ.

Hiện đã có các phương pháp rất hiện đại như nội soi vết mổ rất nhỏ, tỷ lệ thành công cao. Bệnh nhân có thể đi lại sớm, vận động từ hai tới ba ngày sau mổ. Khi lấy lại được tầm vận động sớm, tỷ lệ thành công của bệnh nhân sẽ đạt mức cao nhất có thể và giảm biến chứng thấp nhất. Từ đó, người bệnh được trả lại sức lao động, lấy lại niềm vui sống.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bác sĩ 'choáng' khi phát hiện vô số đinh, thìa, lưỡi dao trong bụng nam bệnh nhân
20:50:50 16/01/2021
6 loại quả ăn vào buổi sáng quý hơn “thần dược”, không ăn phí một đời
16:10:51 16/01/2021
5 loại trái cây tuyệt đối không ăn trước khi ngủ
12:26:47 16/01/2021
4 sai lầm tai hại khi dùng nước mắm
21:52:06 16/01/2021
Lập trình viên 32 tuổi đột nhiên bị buồn nôn, nói lắp rồi nhồi máu não cấp tính, nguyên nhân chỉ vì mê... tẩm quất massage
18:53:56 17/01/2021
Vì sao bia rượu, stress khiến các cặp đôi dễ mất quyền làm bố mẹ?
12:20:17 16/01/2021
3 loại gia vị ngấm ngầm hại gan nhà nào cũng dùng
09:20:49 17/01/2021
Sai lầm trong thói quen vệ sinh bình sữa của nhiều mẹ Việt gây hại đến sức khỏe của trẻ
21:31:41 17/01/2021
Đau bụng ngày “đèn đỏ”: Nguyên nhân và cách điều trị
15:12:36 17/01/2021
Bị suy tim nặng do không tái khám, tự mua thuốc uống theo đơn cũ
13:50:22 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Vượt qua lùm xùm lộ clip nóng trên xe ô tô, nàng hot girl xinh đẹp có màn comeback ấn tượng
18:48:34 17/01/2021
Lộ nguyên nhân khiến Triệu Lệ Dĩnh và Trần Hiểu "đứt gánh", hóa ra nam diễn viên là người đàn ông có tư tưởng cũ kỹ
20:05:04 17/01/2021
Vợ chồng Ngô Kỳ Long và Lưu Thi Thi thành tỷ phú USD
19:37:29 17/01/2021
Cô gái ôm con nhỏ nhảy lầu: Là ái nữ nhà tỷ phú, vừa giàu vừa giỏi
22:15:09 17/01/2021
Muangthong có thể phải xuống hạng nếu thua kiện Văn Lâm
19:49:08 17/01/2021
Diệp Bảo Ngọc và bạn trai chưa có kế hoạch kết hôn
21:25:46 17/01/2021
Phim "đắp chiếu" 16 năm của Đường Yên lên sóng, netizen đùa: "Đừng để con của cô Đường xem được!"
20:02:40 17/01/2021
Ngắm bộ ảnh đẹp như tranh vẽ của gia đình Thúy Diễm – Lương Thế Thành
21:49:20 17/01/2021
Hà Nội: Chuỗi nhà hàng gà rán nổi tiếng bị tố thái độ phục vụ siêu tệ
22:20:00 17/01/2021
Nhan sắc sao nhí đóng 'Cô dâu 8 tuổi' sau 13 năm
19:34:32 17/01/2021

Tin mới nhất

Ăn mỗi ngày 1 quả dưa chuột nhận ngay 13 lợi ích sức khỏe quý như vàng

19:24:40 17/01/2021
Không chỉ cấp nước cho cơ thể hay hỗ trợ trong việc làm đẹp, dưa chuột còn mang lại rất nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.

Nhà hàng Thái Lan phục vụ món ăn chứa cần sa cho thực khách

15:08:11 17/01/2021
Một nhà hàng hy vọng món ăn chứa cần sa của họ có thể thu hút du khách nước ngoài và phổ biến hơn trên thế giới, sau khi Thái Lan loại cần sa khỏi danh mục chất gây nghiện.

Cứ 4 trẻ dưới 5 tuổi thì có 1 trẻ bị suy dinh dưỡng, thấp còi

15:03:50 17/01/2021
Dự án Happy Việt Nam được thiết lập với các hoạt động giúp nâng cao nhận thức của người dân về việc chuẩn bị tốt, nhận biết sớm và điều trị đúng cách khi trẻ có các biểu hiện của căn bệnh thấp còi, suy dinh dưỡng.

Nhiều bệnh nhân chảy máu não vì trời rét đậm

15:01:07 17/01/2021
Những ngày rét đậm, số bệnh nhân đột quỵ chảy máu não tăng 10-20%, rất nhiều trường hợp nặng.

Đột phá: Loại thuốc "xưa như Trái Đất" đánh bại 2 dạng ung thư

14:55:52 17/01/2021
Một trong những loại thuốc phổ biến, rẻ tiền nhất thế giới có thể giúp tăng cơ hội đánh bại ung thư vú và bàng quang lên đến 1/4.

Năm loại thực phẩm có nguy cơ ảnh hưởng chuyện chăn gối

14:52:58 17/01/2021
Ăn uống sai cách không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm suy giảm ham muốn tình dục.

Sai lầm của cha mẹ khiến trẻ dễ mắc vi khuẩn gây ung thư dạ dày

14:50:57 17/01/2021
Vi khuẩn HP dễ lây nhiễm, đặc biệt thông qua thói quen dùng chung đũa, mớm thức ăn cho trẻ của người lớn.

Chỉ số không khí Hà Nội ‘đỏ rực’ ngày cuối tuần

14:47:25 17/01/2021
Sáng cuối tuần (17/1), các hệ thống quan trắc đều ghi nhận chỉ số chất lượng không khí ở Hà Nội đạt ngưỡng đỏ và cam. Mức ô nhiễm này có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người dân.

Giữ ấm cơ thể trong ngày rét đậm, rét hại: Nên và không nên

14:40:39 17/01/2021
Vào mùa đông, nhiệt độ xuống thấp, việc giữ ấm cơ thể rất quan trọng, tuy nhiên một số thói quen có thể khiến cơ thể bị cảm lạnh, đột quỵ, thậm chí tử vong.

Căn bệnh khiến bé trai 7 tháng tuổi nhỏ như trẻ sơ sinh

13:48:07 17/01/2021
Bé trai được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum trong tình trạng suy dinh dưỡng rất nặng, thể trạng chỉ bằng trẻ sơ sinh.

Chụp X-quang có thể giúp dự đoán sớm nhồi máu cơ tim

13:35:32 17/01/2021
Nhìn bề ngoài, nhồi máu cơ tim có vẻ là một sự kiện đột ngột và không thể đoán trước. Tuy nhiên, những nguyên nhân tiềm ẩn làm suy yếu tim có thể đã tồn tại trong một thời gian dài.

Vì sao nên hạn chế dùng thức uống năng lượng?

13:32:45 17/01/2021
Các chuyên gia sức khỏe cho biết tuy thức uống năng lượng (thường gọi là nước tăng lực) có thể tăng cường sự tỉnh táo, tập trung, chú ý và mức năng lượng hoạt động tức thời, nhưng tiêu thụ thường xuyên loại đồ uống này có thể gây ra nhữ...

Làm sao để được sống xanh - ăn sạch - lòng thư thái?

13:31:15 17/01/2021
Theo các chuyên gia công nghệ thực phẩm, việc che mùi hôi thối, biến thịt ôi, thiu, thành thịt tươi bằng các loại hoá chất không rõ nguồn gốc, không đúng với chức năng và liều lượng, sẽ tăng độ độc hại lên nhiều lần.

Những nguyên nhân bất thường khiến nước tiểu nặng mùi

13:27:11 17/01/2021
Có nhiều nguyên nhân khiến nước tiểu có mùi nồng bất thường, từ những nguyên nhân vô hại đến những vấn đề sức khỏe đáng lưu ý.

[Thuốc&Sức khỏe] Dâm dương hoắc - ôn thận, tráng dương

13:25:32 17/01/2021
Dâm dương hoắc (tên khoa học là epimedium, thuộc họ hoàng liên gai - Berberidaceae) là một trong những vị thuốc bổ dương của y học cổ truyền.

5 thực phẩm hàng ngày có tác dụng cực tốt trong phòng chống ung thư

13:22:49 17/01/2021
Có rất nhiều thực phẩm sử dụng hàng ngày có tác dụng cực tốt trong phòng chống ung thư trong đó 5 thực phẩm dưới đây được cho có tác dụng hàng đầu.

Ngộ độc rượu: Ðến Tết lại lo!

13:19:16 17/01/2021
 Trước Tết Nguyên đán thường là dịp cao điểm của các hoạt động cưới hỏi, giỗ chạp, liên hoan tất niên...

Bé 8 tuổi tắc ruột vì ăn nai khô, bò khô ở cổng trường

08:53:42 17/01/2021
Trong quá trình nội soi ổ bụng, bác sĩ phát hiện hơn 1 mét hỗng - hồi tràng của trẻ lấp đầy những khối bã lớn dai chắc. Nguyên nhân sau đó được phát hiện là do trẻ ăn nhiều bò khô, nai khô ở cổng trường...

6 món ăn đêm lành mạnh

08:49:50 17/01/2021
Phải thức đêm do yêu cầu công việc hoặc một sở thích cá nhân, nhiều người vẫn tìm kiếm các loại đồ ăn để giữ sự tỉnh táo và chống lại cảm giác đói.

Chế độ ăn hợp lý dành cho người ung thư thanh quản

08:46:01 17/01/2021
Trong điều trị ung thư, chế độ ăn là vấn đề quan trọng không kém với việc lựa chọn phương pháp điều trị. Vì vậy, cần lựa chọn thực phẩm phù hợp nhất với người bệnh.

Một ngày uống tối đa bao nhiêu tách cà phê là đủ?

08:40:17 17/01/2021
Nhiều hợp chất trong cà phê được chứng minh có lợi cho sức khoẻ nhưng cũng có rất nhiều cuộc tranh luận về việc cho rằng không nên uống quá nhiều cà phê mỗi ngày và bao nhiêu là đủ.

7 sai lầm khi sử dụng tỏi gây ảnh hưởng sức khỏe

08:38:35 17/01/2021
Tỏi được coi là thần dược giúp chữa được rất nhiều bệnh mạn tính. Tuy nhiên, nếu sử dụng và kết hợp tỏi với các thực phẩm khác không đúng cách sẽ gây hại tới sức khỏe nghiêm trọng.

Cà rốt, ớt chuông - thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư

08:05:59 17/01/2021
Củ dền, tỏi, rau lá xanh, nấm, cà rốt, ớt chuông và cá là những thực phẩm vừa tốt cho sức khoẻ lại có tác dụng ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư.

500.000 người Việt mắc bệnh động kinh, bác sĩ hướng dẫn xử lý cơn co giật

07:04:00 17/01/2021
Việt Nam có khoảng 500.000 người bị mắc bệnh động kinh, nhưng lại đang có nhiều người lầm tưởng rằng đây là bệnh tâm thần, bệnh di truyền và bệnh không có thuốc chữa.

Đau nhức bắp chân có phải dấu hiệu của bệnh khớp?

06:59:24 17/01/2021
Đau nhức ở bắp chân không phải là dấu hiệu của thấp khớp mà có thể là do sự ứ trệ tuần hoàn khi đứng hoặc ngồi nhiều.

Có thể bạn quan tâm

Đắng lòng phận mua hàng online: Mẫu diện như tiên nữ giáng trần, mình diện như bang chủ Cái Bang

Thời trang

04:21:59 18/01/2021
Mua hàng online đúng là khó lắm đấy bạn ơi. Việc mua sắm online giờ đây đã trở nên ngày một phổ biến vì tính tiện dụng, đa dạng và giá cả cũng khá phải chăng. Tuy nhiên mua hàng online khó lắm bạn ơi.

4 mỹ nam F4 thế hệ mới: Lãng tử phát hờn khi để tóc dài thướt tha, khiến con gái cũng ghen tị

Phong cách sao

04:20:48 18/01/2021
Chinh phục thành công kiểu tóc dài thướt tha, 4 idol này được mệnh danh là F4 thế hệ mới.

Con gái Bruce Willis từng để ngực trần xuống phố, khoe dáng với áo tắm

Người đẹp

04:05:20 18/01/2021
Scout Willis đi biển ở Malibu và lọt ống kính giới săn ảnh với bộ áo tắm 2 dây 1 mảnh.

Sở hữu lượng fan đông đảo, Faker có lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh tại Esports Hall of Fame

Esport

23:58:38 17/01/2021
Dù không thành công trong năm 2020 nhưng Faker vẫn nhận được sự ủng hộ lớn từ phía cộng đồng thể thao điện tử Hàn Quốc.

Quảng Ngãi: Liên tiếp phát hiện trộm cắp điện

Pháp luật

23:36:47 17/01/2021
Tổ Kiểm tra giám sát mua bán điện (KTGSMBĐ) Điện lực TP Quảng Ngãi cho biết đã phát hiện nhiều vụ trộm cắp điện trên địa bàn.

Chiếm đoạt số tiền lớn từ học sinh, trưởng khoa trường trung học đối mặt với án tù

Thế giới

23:34:16 17/01/2021
Cựu trưởng khoa môn tiếng Anh và văn học của trường Trung học Woodgrove (Singapore) đã phải ra hầu toà sau khi chiếm đoạt số tiền lớn từ học sinh của mình.

'Ông hoàng Cpop' lên hot search Weibo vì phát phì, dân mạng cho rằng đây đích thị là do hậu quả của việc đam mê trà sữa

Sao châu á

23:25:26 17/01/2021
Nam ca sĩ Châu Kiệt Luân khiến nhiều người ngã ngửa khi xuất hiện với gương mặt béo sưng.

'Hữu Phỉ' kết thúc nhưng bị chê thua cả phim hài nhảm của Triệu Lộ Tư

Phim châu á

23:04:07 17/01/2021
Dù đạt thành tích khá ấn tượng nhưng Hữu Phỉ vẫn gây tranh cãi vì sức ảnh hưởng không bằng phim của Triệu Lộ Tư.

Phạm Lịch hóa thân Céline Dion xuất sắc giành giải nhất tuần "Gương mặt thân quen"

Show việt

22:59:46 17/01/2021
Phạm Lịch hóa thân Céline Dion tưởng quá sức nhưng lại nhất tuần, Cara Phương hát như nuốt đĩa khi giả giọng Bảo Thy, nhận nhiều lời khen từ Mỹ Linh trong Gương mặt thân quen.

Cái kết cho Pha Lê khi liều mình đọ sắc hoa hậu H'Hen Niê

Sao việt

22:57:36 17/01/2021
Pha Lê cho rằng cô gan lắm mới dám đứng cạnh một người đẹp đình đám như HHen Niê.

Ngày em đến - Tập 12: Trà hạ màn kịch, ngoắc tay hứa ở lại bên Tài

Phim việt

22:50:16 17/01/2021
Tình yêu chân thành và sự tốt bụng của Tài đã khiến Trà rung động.

Hợp tác xây dựng Học viện An ninh không gian số đầu tiên tại Việt Nam

Thế giới số

22:49:35 17/01/2021
Một nội dung chính trong hợp tác mới ký kết giữa Viện CNTT&TT - Đại học Bách khoa Hà Nội với Bkav là xây dựng Học viện An ninh không gian số đầu tiên tại Việt Nam. Học viện này dự kiến sẽ ra mắt trong quý II/2021.

Mỹ nhân chuyển giới Trân Đài quyết phẫu thật khi mới 15 tuổi

Netizen

22:44:24 17/01/2021
Được xem là một trong số những mỹ nhân chuyển giới của Việt Nam, Trân Đài còn được khen ngợi vì sự duyên dáng, cư xử lịch thiệp.

Nhan sắc đời thường trẻ đẹp của bà Cúc "Hướng dương ngược nắng"

Hậu trường phim

22:41:39 17/01/2021
Nhiều khán giả sẽ rất bất ngờ khi ngắm nhan sắc trẻ đẹp ngoài đời của NSND Thu Hà, khác hẳn với hình ảnh bà Bạch Cúc trên phim.