Thêm một trường THPT ở Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển lớp 10

Chiều 24/6, gần 2.000 thí sinh dự thi vào trường THPT Khoa học giáo dục chính thức được công bố mức điểm trúng tuyển cũng như thời hạn đăng ký nhập học.

Thêm một trường THPT ở Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển lớp 10 - Hình 1

Hạn chót nhập học lớp 10 trường THPT Khoa học Giáo dục, ĐHQGHN là 17h ngày 30/6

Chiều 24/6, trường THPT Khoa học Giáo dục, ĐH Giáo dục, ĐHQG HN đã công bố điểm chuẩn và kế hoạch nhập học kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường năm học 2021 – 2022.

Căn cứ kết quả tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 – 2022, Hội đồng tuyển sinh Trường THPT Khoa học Giáo dục thông báo: Điểm trúng tuyển lớp 10 vào trường năm nay là 200 điểm (thang điểm 300).

Trước đó, chiều 23/6, thí sinh dự thi vào trường này đã được thông báo kết quả thi khi đăng nhập hệ thống tra cứu do nhà trường cung cấp. Với mức điểm 210 điểm trở lên, thí sinh sẽ nhận được dòng chữ: “Chúc mừng thí sinh đã đạt ngưỡng điểm trúng tuyển vào lớp 10 trường THPT Khoa học Giáo dục”. Dưới mức điểm đó sẽ không hiển thị dòng chữ này.

Tuy nhiên, đến chiều 24/6, những thí sinh có mức điểm từ 200 trở lên đã chính thức trúng tuyển. Theo thông báo của trường này, thí sinh đạt mức điểm trúng tuyển sẽ đến trường nhập học từ thứ Hai ngày 28/06/2021 đến thứ Tư ngày 30/06/2021 (từ 8h00 đến 17h00) tại trường THPT Khoa học Giáo dục, Kiều Mai, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Đến 17h00 ngày 30/6/2021, nếu thí sinh không làm thủ tục nhập học sẽ không được bảo lưu kết quả trúng tuyển.

Thí sinh trúng tuyển nếu nhập học vào trường THPT Khoa học Giáo dục thì không xác nhận nhập học trực tuyến vào các trường THPT khác.

Trước đó, sáng 17/6/2021, gần 2000 thí sinh trường THPT Khoa học Giáo dục đã tham gia thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022.

Thí sinh phải làm 2 bài thi với 3 môn gôm: Bài thi tổng hợp năng lực môn Toán ( Trắc nghiệm ) – Ngữ văn (Trắc nghiệm và Tự luận), thời gian 120 phút và bài thi Tiếng Anh (Trắc nghiệm và Tự luận), thời gian 60 phút. Thang điểm chấm tối đa là 300 điểm 100 điểm/môn).

Video đang HOT

Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT tỉnh Thanh Hóa dự kiến tăng: Phụ huynh, học sinh thấp thỏm

Năm nay, nhiều trường THPT công lập ở TP Thanh Hóa dự kiến điểm chuẩn đầu vào lớp 10 rất cao.

Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT tỉnh Thanh Hóa dự kiến tăng: Phụ huynh, học sinh thấp thỏm - Hình 1

Thí sinh dự thi lớp 10 tại Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hóa).

Số lượng thí sinh dự thi đông, chỉ tiêu tuyển sinh không đổi, khiến nhiều phụ huynh, học sinh sau khi biết điểm càng thấp thỏm, lo lắng.

38,8 điểm vẫn... trượt

Các trường THPT tại Thanh Hóa lần lượt công bố dự kiến điểm chuẩn, để lựa chọn học sinh đủ chỉ tiêu tỉnh giao. Tuy nhiên, điểm chuẩn của các trường THPT công lập ở TP Thanh Hóa năm nay cao "ngất ngưởng", khiến nhiều học sinh không trúng tuyển.

Cụ thể, các trường THPT công lập ở TP Thanh Hóa như: THPT Hàm Rồng, Đào Duy Từ, Nguyễn Trãi và Tô Hiến Thành đều có điểm chuẩn đầu vào lớp 10 rất cao. Trong đó, Trường THPT Hàm Rồng lấy 38,9 điểm; THPT Đào Duy Từ là 36,6 điểm; THPT Nguyễn Trãi là 33,6 điểm...

Bà Trịnh Thị Ánh, ở TP Thanh Hóa có con thi vào lớp 10 năm nay, đã viết thư gửi Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng, để bày tỏ nỗi niềm của mình. Trong đơn, bà Ánh nêu: "Là phụ huynh có con thi vào 10 năm học 2021 - 2022 tại Trường THPT Hàm Rồng, TP Thanh Hóa, chúng tôi có một nỗi niềm đau đáu mong có sự quan tâm chia sẻ của Bí thư Tỉnh ủy. Để bảo đảm con em chúng tôi không phải bỏ dở sự nghiệp học hành, không bị mất đi quyền được học, quyền được phổ cập giáo dục".

Trong thư, bà Ánh cho rằng: Sau 20 năm TP Thanh Hóa ngày càng mở rộng, sáp nhập nhiều xã, phường tại các huyện lân cận. Vì vậy, dân số của thành phố tăng trưởng mạnh. Điều đó, đồng nghĩa với việc số lượng học sinh mỗi năm sẽ tăng lên. Tuy nhiên, số lượng các trường công lập không tăng, chỉ tiêu tuyển vào lớp 10 cũng giữ nguyên.

"Một điều mà những bậc làm cha, làm mẹ chúng tôi lo lắng nhất là quyền được đến trường của các con bây giờ cũng mong manh, mơ hồ. Bởi lẽ, toàn thành phố có hơn 4.400 học sinh khối lớp 9, nhưng chỉ tiêu tuyển vào các trường công lập chưa được một nửa.

Với những cháu kết quả thi dưới 38 điểm, chúng tôi không dám nói vì có thể các cháu chưa đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh của các nhà trường. Nhưng đối với các cháu có kết qủa môn thi bình quân từ 7,5 - 8 điểm, tổng số đạt từ 38 điểm trở lên, thử hỏi các cháu có trình độ không? Có cố gắng không và có thể đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh hay không?", bà Ánh viết.

Phụ huynh này cũng khẩn thiết đề nghị Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa xem xét, có ý kiến chỉ đạo bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh cho các trường THPT công lập ở TP Thanh Hóa. Nếu được thêm từ 1 - 2 lớp nữa, cũng là tạo cơ hội cho học sinh có kết quả từ 38 điểm trở lên được học tại ngôi trường mà các con mơ ước, khát khao. Đồng thời, giúp các cháu tránh được sang chấn tâm lý, tinh thần đầu đời....

Còn bà Nguyễn Thị Huệ, ở TP Thanh Hóa có con gái thi vào Trường THPT Hàm Rồng. Khi biết con gái mình đạt 38,5 điểm nhưng vẫn thiếu 0,4 điểm so với điểm chuẩn dự kiến, bà Huệ đã không cầm nổi nước mắt. Bà Huệ tâm sự: Con gái tôi khóc suốt, không buồn ăn uống gì. Nhìn thấy con như vậy bố mẹ rất đau lòng, nhưng cũng không làm sao được. Hôm vừa rồi, gia đình tôi động viên cháu thi vào Trường THPT dân lập Đông Bắc Ga. Thế nhưng, học trường tư thục, kinh phí đóng góp trong mấy năm trời cũng không đơn giản.

Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT tỉnh Thanh Hóa dự kiến tăng: Phụ huynh, học sinh thấp thỏm - Hình 2

Thí sinh dự thi vào Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa)

Nhà trường đề nghị tăng chỉ tiêu

Thầy Nguyễn Anh Thế - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa) cho biết: Theo chỉ tiêu tỉnh giao, nhà trường được tuyển 9 lớp khối 10, với 405 học sinh. Trong khi đó, số học sinh đăng ký dự thi vào trường là 612 em và có 22 thí sinh thi ở Trường THPT chuyên Lam Sơn có nguyện vọng về học ở Trường THPT Nguyễn Trãi.

"Sau kỳ thi, nhà trường tuyển được 405 học sinh (tỷ lệ đạt 66,18%) còn lại 207 thí sinh không đạt điểm chuẩn (33,82%). Do tỷ lệ học sinh không đạt điểm chuẩn khá cao, nên nhà trường đã làm tờ trình gửi UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, UBND TP Thanh Hóa xin bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10. Bởi lẽ, những học sinh không trúng tuyển vào Trường THPT Nguyễn Trãi, đại đa số các em đều ở khu vực vùng ven thành phố. Điều kiện kinh tế của gia đình các em còn khó khăn. Phụ huynh học sinh có nguyện vọng cho con được học trường công lập, để giảm bớt gánh nặng kinh tế", thầy Thế chia sẻ.

Cũng theo thầy Thế, hiện cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên của Trường THPT Nguyễn Trãi vẫn đáp ứng được việc thực hiện chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục. Do đó, Ban giám hiệu nhà trường có tờ trình lên cấp trên xin bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh 1 lớp, với số lượng khoảng 40 học sinh. Tuy nhiên, đến thời điểm này, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, UBND TP Thanh Hóa chưa có ý kiến phản hồi.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Trần Văn Thức - Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết: Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 đều do các trường đăng ký theo quy định của Nhà nước. Trước khi đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh, trường đã phân luồng học sinh vào THPT, giáo dục nghề nghiệp và đăng ký theo quy định.

Tuy nhiên, ông Thức cũng cho rằng, so với các huyện, thị xã trong tỉnh, học sinh ở địa bàn TP Thanh Hóa hơi thiệt. Bởi, khi phân bổ chỉ tiêu, thành phố cũng muốn chia học sinh về vài trường THPT ở các huyện lân cận một phần. Tuy nhiên, vấn đề này không được đáp ứng, nên dẫn đến tỷ lệ học sinh thành phố trượt cao hơn.

Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết sẽ tổ chức họp bàn với một số địa phương. Dựa vào đề nghị của các trường, chủ tịch UBND địa phương đó để tìm giải pháp xử lý. "Vì quyền lợi của học sinh và nhân dân, Sở GD&ĐT sẽ tham mưu sớm với UBND tỉnh tăng chỉ tiêu, hoặc đưa những chỉ tiêu này về các trường công lập ở địa bàn lân cận chẳng hạn", ông Thức thông tin.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp02:56Gặp cậu nhóc đạp xe ra đường, chiến sĩ công an dở khóc dở cười trước "lời khai" thật thà của bé01:00Chính thức: Đã xác định được danh tính của thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản00:39Clip: Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm00:35Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16Bố dắt con đi chơi nhưng quên khẩu trang liền giở chiêu "tốc biến", biểu cảm của cậu bé bị "bỏ rơi" khiến dân mạng vừa thương vừa buồn cười00:43Phóng sự sốc về nhân viên massage từ A-Z tại Hà Nội ngay mùa dịch: "Nhiều người nhân lúc vợ về quê thì gọi em đến làm, quan hệ luôn tại nhà"04:24Ập vào nhà nghỉ bắt quả tang bố và “tình trẻ” chưa kịp mặc quần áo, đoạn hội thoại sau đó khiến tất cả phẫn nộ!00:41Bỏ Sài Gòn về quê làm vườn, cô nàng gây sốt với loạt clip viral: Sầu riêng, bơ trĩu quả, xem mà không thể kìm lòng!00:391 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Bị đổ oan nhận trợ cấp 600k/ngày, nữ TNV tại Sài Gòn lên tiếng, hé lộ chuyện chưa kể trong khu phong toả01:51Tài xế Grab bị CSGT chặn lại trong mùa dịch, chìa ra một thứ khiến ai thấy cũng xót xa02:24Hẹn hò công viên mùa dịch, nam thanh niên chạy thục mạng khi thấy bóng công an, bỏ lại bạn gái xinh đẹp03:01Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Phẫn nộ: Nhóm thanh niên ở Hà Nội chặn đầu cướp xe máy của nữ công nhân môi trường lúc rạng sáng mặc nạn nhân van xin, gào khóc thảm thiết01:37Clip: Người đàn ông hò hét mời bà con nhận đồ ăn gây xúc động mạnh03:05Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09

Tiêu điểm

Top 4 ngành có điểm chuẩn đại học cao nhất 2020: Một ngành từng lấy 29,4 điểm mà 2021 vẫn có thể "nhích thêm"
09:26:33 04/08/2021
Bộ GD&ĐT ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
21:30:46 04/08/2021
Nữ sinh 16 tuổi trúng tuyển 7 trường đại học
09:40:20 04/08/2021
Thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa
17:25:33 03/08/2021
Chiến sĩ công an nghĩa vụ đạt 28,05 điểm thi khối C
09:15:39 04/08/2021
Thí sinh lo lắng vì trường ĐH yêu cầu xác nhận nhập học sớm, Bộ GD-ĐT nói gì?
22:11:08 03/08/2021
Gặp gỡ cậu học trò duy nhất ở Sóc Trăng thi THPT tiếng Nhật đạt kết quả cao
17:08:39 03/08/2021
Điểm sàn đại học 2021: Đại học Kiến trúc Đà Nẵng 14 điểm
22:09:56 03/08/2021
Nữ sinh học online mùa dịch vẫn xuất sắc giành học bổng mức 95% học phí
09:28:54 04/08/2021
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông lấy 'điểm sàn' từ 19 điểm
12:17:18 03/08/2021

Thông tin đang nóng

Hồ Ngọc Hà khoe ảnh cặp sinh đôi nhân dịp 9 tháng tuổi, Leon bất ngờ được đề nghị học theo Trấn Thành diễn hài
07:47:44 05/08/2021
1 ngày trước khi nghệ sĩ Giang Còi qua đời, bạn thân tiết lộ tình hình nghe thôi mà quá đau lòng
05:46:57 05/08/2021
Tim tiết lộ sẽ cưới vợ và sinh thêm con gái sau ly hôn với Trương Quỳnh Anh
08:02:06 05/08/2021
Con trai NS Giang Còi thông báo cáo phó: Lễ tang chỉ diễn ra trong 1 giờ 20 phút, hé lộ di nguyện đặc biệt của người quá cố
08:38:06 05/08/2021
MỚI NHẤT: Cảnh sát Nhật bắt giữ nghi phạm vụ thanh niên Việt Nam bị sát hại, có thể là người Philippines
10:50:46 05/08/2021
Sang nhà ngoại ăn giỗ, bố vợ kêu đi chặt thịt gà nhưng con rể buông một câu khiến cả họ im bặt
06:30:03 05/08/2021
Đại diện nhà chùa nơi lo hậu sự cho thanh niên Việt bị dìm chết ở Nhật chia sẻ về tình hình hiện tại, giải thích lí do gia đình không nhận quyên góp
08:37:29 05/08/2021
3 người con lần lượt có động thái sau khi NS Giang Còi qua đời: Chỉ vài chia sẻ ngắn cũng đủ thấy nghẹn ngào!
07:11:52 05/08/2021
Thấy phòng bạn trai quá bừa bộn, tôi dọn dẹp giúp, nào ngờ phát hiện anh ấy có gia tài "khủng"
06:22:26 05/08/2021
Con gái NS Giang Còi chia sẻ điều không còn làm được cho ba, nhắc những kỷ niệm nghe thấy đau lòng
08:59:57 05/08/2021

Tin mới nhất

Đối sánh điểm học bạ với điểm thi tốt nghiệp chỉ là phần nổi của tảng băng

09:54:05 05/08/2021
Học sinh lớp 12 được cấy điểm học bạ cao ngất ngưởng, không chịu học, có khả năng bị điểm liệt khiến giáo viên chủ nhiệm ăn không ngon, ngủ không yên.

GS Nguyễn Thanh Phương: đại học tự chủ hoàn toàn không nên đặt trần học phí

09:52:26 05/08/2021
Khi đã tự chủ hoàn toàn, trường nào cũng sẽ tính toán thu ở mức nào để đảm bảo hoạt động nhất là tuyển sinh, chứ không phải lúc nào cũng thu cao.

Quy chế mới về tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ

09:48:39 05/08/2021
Tại Điều 7, Thông tư số 18/2021/TT-BGDĐT (ngày 28-6-2021) ban hành quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ đã đưa ra yêu cầu chung đối với người dự tuyển như sau:

Mỗi bài học được dạy thực nghiệm ít nhất hai lần

09:46:50 05/08/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố để xin ý kiến về dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa sách giáo khoa; tiêu chuẩn tổ chức, cá nhân biên soạn sách giáo khoa; tổ chức v...

Đồng thủ khoa khối C Phạm Thị Thắm được kết nạp Đảng từ khi còn là học sinh THPT

09:42:36 05/08/2021
 Với tổng điểm 31,5 sau khi cộng các điểm ưu tiên và điểm khu vực (trong đó môn Văn học 9,25, Lịch sử 9,75 và Địa lý 9,75) tại kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021, em Phạm Thị Thắm, Lớp 12A3, Trường THPT Cẩm Thủy 3 đã trở thành thí sinh xuấ...

Cùng con chuyển cấp

09:41:12 05/08/2021
 Để chuẩn bị tốt tâm thế cho học sinh đầu cấp, đặc biệt lớp 1, lớp 2, và 6, các bậc cha mẹ cần biết về những thay đổi Chương trình, sách giáo khoa (CT, SGK) mới để chuẩn bị hành trang cho con học tập hiệu quả. 

Một trường tư thục điều chỉnh thời gian tựu trường

09:32:03 05/08/2021
Trường Phổ thông liên cấp Greenfield (Hưng Yên) vừa điều chỉnh thời gian tựu trường sang ngày 6/9.

Tổ chức thẩm định sách giáo khoa Giáo dục quốc phòng và an ninh lớp 10

06:35:54 05/08/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận hồ sơ đề nghị thẩm định sách giáo khoa Giáo dục quốc phòng và an ninh lớp 10 từ ngày 26/7/2021 đến hết ngày 5/8/2021. 

Gần 12.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp đợt 2

22:48:35 04/08/2021
Theo Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến chiều 4/8, số lượng thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là 11.930 em, thuộc 38 tỉnh, thành trên cả nước.

Học phí của các trường tiểu học tư thục ở Hà Nội

22:20:37 04/08/2021
Archimedes thu 80% học phí cho tháng học online trong khi trường Alpha đưa ra mức thu ưu đãi cho năm học 2021-2022.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền hủy kỳ thi năng khiếu

22:17:36 04/08/2021
Điểm thi năng khiếu báo chí, năng khiếu ảnh báo chí, năng khiếu quay phim truyền hình sẽ được thay bằng điểm xét ngành báo chí và được tính hệ số 1.

Thủ khoa khối C của Thanh Hóa khao khát trở thành cô giáo

21:38:24 04/08/2021
 Thủ khoa khối C Phạm Thị Thắm là học sinh dân tộc thiểu số đầu tiên của Trường THPT Cẩm Thủy 3 đạt được thành tích khủng này. 

Trường tiểu học “bê” nguyên thời khóa biểu ở lớp vào dạy online, phụ huynh sợ con căng não, hại mắt vì ngồi máy tính quá nhiều

18:46:51 04/08/2021
Nhiều trường cho học sinh học một ngày 9 tiết học, có đầy đủ các môn như Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục...

Bà Rịa-Vũng Tàu xét đặc cách cho 194 học sinh tốt nghiệp THPT

16:26:09 04/08/2021
Sáng 4/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, tỉnh này không tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 mà tổ chức xét đặc cách cho 194 học sinh trong đợt này. 

Gặp gỡ cô giáo miền núi dạy dỗ 36/44 em đạt điểm 9 môn Văn, 1 em được tuyển thẳng vào Học viện Ngoại giao

16:20:18 04/08/2021
Người ta học xong lúc 4h30 thì cô trò 12D1 phải ngồi thêm đến 5h, 5h30 mới về. Hay có hôm đi dạy về mình bị ốm, nhưng vẫn cố gắng sửa bài, chấm bài cho các em, cô Hương nhớ lại.

Chân dung "giáo sư" 18 tuổi giành Huy chương Vàng Olympic Hóa Quốc tế

15:05:59 04/08/2021
Trở nên nổi tiếng khi đoạt Huy chương Vàng trong kỳ thi Olympic Hoá Học Quốc tế 2021, ít ai biết rằng, cậu bạn Phạm Đức Nam Phương (học sinh lớp 12 Hóa, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, tỉnh Hải Dương) còn được biết đến với một biệt danh...

Sẵn sàng triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018

10:13:55 04/08/2021
Năm học 2021-2022, cả nước tiếp tục triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông (CT GDPT) 2018 đối với lớp 2 và lớp 6.

Tăng học phí nhưng không làm mất người tài

10:12:17 04/08/2021
Hàng năm, có không dưới nửa triệu học sinh trúng tuyển vào các trường đại học (ĐH), tiếp tục học lên, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước, trong số này có nhiều em con nhà gia đình nghèo.

Trưởng Phổ thông Năng khiếu công bố điểm chuẩn vào lớp 10

10:07:18 04/08/2021
 Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10, năm học 2021 – 2022.

Giành điểm 10 môn Sinh học, nữ sinh Hà Tĩnh ước mơ trở thành bác sỹ

10:06:00 04/08/2021
Xuất sắc giành điểm 10 môn Sinh, Toán 9,4 và Hóa 9,25 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, em Nguyễn Thị Thảo Linh - học sinh lớp 12A1, Trường THPT Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã chạm ước mơ trở thành sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội.

An Giang có 1.770 thí sinh muốn thi tốt nghiệp THPT đợt 2

19:31:50 03/08/2021
Tính đến sáng 2-8, An Giang có 3.152 trong số 4.922 thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 xin xét đặc cách tốt nghiệp, còn lại 1.770 thí sinh muốn tham gia thi.

Quảng Ninh: Trường học chỉnh trang cơ sở vật chất, linh hoạt “bù” đội ngũ

18:39:27 03/08/2021
Mặc dù được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ, tuy nhiên nhiều trường học còn gặp nhiều khó khăn. 

Có thể bạn quan tâm

6 sai lầm “kinh điển” khi trang trí nhà và cách cải tạo khiến bạn phải kinh ngạc

Sáng tạo

12:01:19 05/08/2021
Có những cách trang trí nhà sai lầm khiến không gian mất cân đối, đơn điệu hoặc thiếu ánh sáng nhưng nhiều người vẫn mắc phải.

Meghan Markle chính thức xuất hiện lần đầu tiên kể từ khi sinh con gái nhân dịp sinh nhật tuổi 40

Netizen

12:01:11 05/08/2021
Meghan Markle đã khiến người hâm mộ bất ngờ khi cô xuất hiện trên truyền thông đúng vào ngày sinh nhật tròn 40 tuổi.

Phụ nữ trung niên giải quyết nửa cuối cuộc đời sau khi “góa chồng” như thế nào? 3 phụ nữ tuổi 40 nói sự thật

Tâm sự

12:01:04 05/08/2021
Cuộc sống luôn là một vòng quay mà không ai biết trước được tương lai, ai cũng sẽ phải trải qua nhiều nỗi đau trong cuộc đời, tuy nhiên nỗi đau lớn nhất không gì khác chính là chứng kiến cái chết của người mình yêu thương nhất. Vậy nhữn...

Cách làm bánh mì mini nhân phô mai thơm ngon béo ngậy đơn giản

Ẩm thực

12:00:16 05/08/2021
Bánh mì mini nhân kem phô mai vừa thơm ngon lại có cách làm đơn giản. Chẳng cần kích hoạt men hay tốn kém thời gian ủ bánh, bạn vẫn có thể thực hiện thành công món bánh này. Cùng vào bếp nhé!

Ông Biden duyệt thương vụ bán vũ khí đầu tiên cho Đài Loan

Thế giới

11:54:21 05/08/2021
Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã duyệt thương vụ bán vũ khí đầu tiên cho Đài Loan ước tính trị giá 750 triệu USD. Thương vụ vẫn cần được Quốc hội Mỹ xem xét.

Lễ ra mắt siêu xe Honda chậm 2 thập kỷ sắp diễn ra: Acura NSX Type S tự xưng là nhanh hơn bao giờ hết

Siêu xe

11:51:17 05/08/2021
Sau hàng chục năm đồn đoán, cuối cùng thì dự án Acura NSX Type S cũng đã chính thức thành hình, chỉ có điều vòng đời của chiếc xe thể thao Nhật nguyên bản có lẽ chẳng còn kéo dài lâu nữa.

Nhá hàng Subaru Forester phiên bản chuyên off-road: Ngoại hình hầm hố, nội thất chống nước như Land Rover Defender

Ôtô

11:47:44 05/08/2021
Thương hiệu con Wilderness của Subaru sẽ được mở rộng đội hình với dòng sản phẩm thứ 2 khả năng cao là Forester Wilderness.

TPHCM cần tiêm toàn bộ vắc xin Pfizer và Moderna được cấp trước 8/8

Sự kiện nóng

11:47:34 05/08/2021
Sở Y tế TPHCM cho biết vắc xin Covid-19 của Pfizer và Moderna được bảo quản ở nhiệt độ 2 đến 8 độ C, phải dùng hết trong 31 ngày. Các đơn vị cần tiêm toàn bộ 2 loại vắc xin được cấp phát trước 8/8.

Chó mẹ bất lực nhìn 2 con tranh nhau miếng giẻ 

Hài hước

11:47:33 05/08/2021
Chó mẹ tỏ ra bất lực, đứng nhìn hai đứa con gắng sức tranh nhau miếng giẻ, giằng co từ trong nhà ra ngoài ngo.

Phú Yên có 855 bệnh nhân Covid-19 xuất viện

Đời sống

11:44:22 05/08/2021
Từ ngày 23/6 đến nay, Phú Yên đã ghi nhận 1.611 ca nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó có 855 bệnh nhân đã xuất viện.

Ngỡ hàng xóm nuôi lợn, công an bắt mới vỡ lẽ toàn "chúa sơn lâm"

Pháp luật

11:37:54 05/08/2021
Công an tỉnh Nghệ An đã có thông tin ban đầu liên quan đến vụ triệt phá 2 cơ sở nuôi nhốt hổ trái phép quy mô lớn trong nhà tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Thoát cửa tử, bệnh nhân Covid-19 nói bản thân đáng bị trừng phạt

Sức khỏe

11:29:08 05/08/2021
Người đàn ông suýt chết vì Covid-19 tâm sự, ông đáng bị trừng phạt vì không quan tâm tới chuyện tiêm vắc xin Covid-19.

Đàn bà thông minh là người biết giữ những điều này cho mình, có như thế cả đời mới không phải bi lụy vì ai

Tình yêu

11:26:31 05/08/2021
Là phụ nữ, bạn nên chọn cho mình cuộc sống rực rỡ nhất, hạnh phúc nhất. Để làm được điều đó bạn đừng bao giờ để mất đi những điều này, nếu không sẽ khiến cho bạn cảm thấy bế tắc hơn.

12 khoảnh khắc thời trang mang tính biểu tượng trong lịch sử các kỳ Olympic

Thời trang

11:20:19 05/08/2021
Những vận động viên thể thao đã say mê sáng tạo, khoác lên mình những bộ cánh trở thành biểu tượng của thời trang tại các kỳ Thế vận hội.

Ngoài ngược luyến tàn tâm nhưng tấu hài đậm sâu, 'Minh châu rực rỡ' vẫn có điểm 'lợn cợn' thuộc về nam chính

Phim châu á

11:16:53 05/08/2021
Khi nhắc đến bộ phim Minh châu rực rỡ, nhiều người nghĩ đây là bộ phim tình cảm lãng mạn ngược tâm, nhưng phim lại đem đến nhiều cung bậc cảm xúc hơn thế.