Thêm một triệu liều vắc xin, người từ 18 tuổi, sống tại TPHCM đều được tiêm

Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết thành phố tăng tốc tiêm vắc xin Covid-19 để đạt mục tiêu 2/3 người dân trên 18 tuổi sẽ được tiêm chủng ít nhất một mũi trong tháng 8.

Người dân từ 18 tuổi trở lên, sinh sống tại TPHCM đều được tiêm chủng

Ông Đức cho biết để hoàn thành kế hoạch TPHCM sẽ cần 5 triệu liều vắc xin trong tháng 8. Ngoài nguồn vắc xin do Bộ Y tế phân bổ, TPHCM còn có vắc xin của các nhà tài trợ tặng.

Video đang HOT

Theo đó, ngày mai (31/7) sẽ có một triệu liều vắc xin Covid-19 trong diện tài trợ trên về đến TPHCM. Tuy nhiên, lãnh đạo TPHCM chưa thông tin cụ thể đơn vị tài trợ và hãng sản xuất lô vắc xin này.

TPHCM đã cụ thể hóa có văn bản chiều hôm nay, đã tiêm hơn được 490.000 liều từ ngày 14h ngày 22/7 đến 14h ngày 30/7, trên tổng số 930.000 liều, chiếm tỷ lệ 53%, dự kiến vượt kế hoạch trước một tuần.

TPHCM sẽ tiếp tục ưu tiên tiêm vắc xin cho lực lượng tuyến đầu, người cao tuổi, người có bệnh lý nền. Bộ Y tế đã cam kết TPHCM tiêm đến đâu sẽ hỗ trợ vắc xin đến đó. Việc tiêm chủng sẽ tăng tốc nhưng cũng đồng thời đảm bảo an toàn.

Đặc biệt, tất cả những người từ 18 tuổi trở lên đang sinh sống trên địa bàn TPHCM đều sẽ là đối tượng được tiêm chủng, không có giới hạn. Về trình tự tiêm, các quận huyện có nhiệm vụ tổ chức sao cho quy củ để việc tiêm vắc xin có thể kết thúc nhanh nhất.

Sắp tới, TPHCM huy động tối đa lực lượng tham gia tiêm chủng gồm cả nhân viên y tế công và khối tư nhân. Việc tổ chức tiêm sẽ rất linh động bao gồm các điểm cố định và lưu động. Ông Đức cho biết TPHCM tổ chức tiêm đến tận các ngóc ngách để tăng độ phủ. Ví dụ, các doanh nghiệp đang thực hiện “3 tại chỗ” sẽ được tiêm vắc xin ngay tại nơi sản xuất.

Một giải pháp khác để tăng công suất tiêm chủng là không giới hạn số lượng người được tiêm mỗi ngày. Trước đây, một tổ tiêm tại TPHCM tối đa tiêm 120 liều/ngày, sau đó tăng lên 200 liều/ngày và sắp tới được tăng hơn nữa. Ngoài 2 buổi hiện tại, TPHCM tổ chức thêm việc tiêm chủng buổi tối. Những người tổ chức tiêm vắc xin và được hẹn tiêm được phép ra đường sau 18h.

Phó chủ tịch TPHCM cũng chia sẻ người dân trên 65 tuổi từ đợt tiêm tới có thể tiêm chủng ở bệnh viện tuyến trên, bệnh viện tuyến quận huyện và ngay cả ở điểm bên ngoài nếu địa điểm đủ năng lực đảm bảo an toàn cho người dân.

Thêm một triệu liều vắc xin, người từ 18 tuổi, sống tại TPHCM đều được tiêm - Hình 1

Người trên 65 tuổi tiêm vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP Thủ Đức trong đợt tiêm số 5 (Ảnh: Hữu Khoa).

Với người dân đang ở trong các khu phong tỏa, TPHCM sẽ tổ chức tiêm vắc xin theo chiến lược phù hợp, linh động để đảm bảo an toàn.

Rút ngắn thời gian theo dõi sau tiêm

Ông Đức cho biết TPHCM duy trì quan điểm từ đợt tiêm thứ 5, vai trò chủ chốt thuộc về các quận, huyện, TP Thủ Đức. Sở Y tế sẽ đóng vai trò đưa ra các quy định cụ thể để quy trình tiêm chủng an toàn. Sở cũng tiếp tục tổ chức tiêm chủng tại các bệnh viện tuyến trên cho các đối tượng đặc biệt để đảm bảo an toàn.

Quy trình tiêm chủng cũng sẽ đơn giản hóa, không còn ràng buộc thời gian chờ đợi 30 phút sau tiêm như trước. Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Hoài Nam chia sẻ các thủ tục như xác nhận đồng ý tiêm chủng, khai báo tiền sử bệnh sẽ làm tại nhà. Ngay khi đến điểm tiêm chủng, bác sĩ chỉ cần hỏi một vài thông tin để có thể tiêm ngay.

Qua theo dõi, ông Nam thông tin các trường hợp tai biến nếu có sẽ xảy ra ngay sau khi tiêm. Do đó, TPHCM sẽ rút ngắn thời gian theo dõi sau tiêm còn 15 phút với các trường hợp hoàn toàn khỏe mạnh. Riêng người cao tuổi, có bệnh nền vẫn cần theo dõi đủ 30 phút. Quan điểm của TPHCM luôn đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu trong công tác tiêm chủng.

“Chúng tôi kỳ vọng năng suất tiêm của các đội tiêm sẽ tăng lên đáng kể, vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân. Ngay sau khi kết thúc đợt tiêm số 5, chúng ta sẽ triển khai đợt tiêm số 6. Vắc xin về đến đâu, chúng ta tiêm đến đó để hoàn thành mục tiêu phủ 2/3 số người từ 18 tuổi trở lên”, Phó chủ tịch Dương Anh Đức nói.

Thêm một triệu liều vắc xin, người từ 18 tuổi, sống tại TPHCM đều được tiêm - Hình 2

Tất cả người dân sinh sống trên địa bàn TPHCM từ 18 tuổi trở lên đều nằm trong đối tượng được tiêm chủng vắc xin (Ảnh: HL).

Lãnh đạo TPHCM cũng cập nhật về tiến độ tiêm, đến 14h ngày 30/7, TPHCM đã tiêm hơn 490.000 liều vắc xin trong đợt tiêm chủng số 5 bắt đầu từ ngày 22/7. Những ngày gần đây, TPHCM đều tiêm được trên 70.000 liều/ngày. Đến hết hôm nay dự kiến số lượng tiêm sẽ vượt 500.000 liều.

“Hôm nay là ngày thứ 8, chúng ta còn 7 ngày nữa để cố gắng hoàn thành đợt tiêm 930.000 liều, tiếp tục triển khai các đợt sau”, ông Đức thông tin.

Ông Đức cũng lưu ý mục tiêu 2/3 người trưởng thành tại TPHCM được tiêm chủng trong tháng 8, nhưng mới là mũi đầu tiên. Dẫn chứng một số quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao vẫn ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng thời gian gần đây, lãnh đạo TPHCM lưu ý kể cả khi đã tiêm đủ 2 mũi, người dân cũng không thể chủ quan, vẫn cần tiếp tục thực hiện các biện pháp 5K để phòng chống dịch.

Phó Chủ tịch TP.HCM: Tiến độ tiêm vaccine COVID-19 chậm, mong bà con kiên nhẫn

Phó chủ tịch UBND Dương Anh Đức cho biết, tiến độ tiêm vaccine đợt 5 tại TP.HCM chậm hơn dự kiến, mới chỉ đạt 60% kế hoạch đề ra.

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về việc tiêm vaccine tại TP.HCM chiều 26/7, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, đợt tiêm chủng thứ 5 đạt gần 180.000 mũi. Thành phố ghi nhận 189 trường hợp có phản ứng sau tiêm nhưng không có trường hợp nặng.

"Số người phản ứng hầu hết được tiêm tại bệnh viện, thuộc 2 nhóm chính là người trên 65 tuổi và bệnh nền theo 4 loại mà kế hoạch tiêm đã thông báo" , ông Đức cho biết.

TP.HCM đang tiêm 3 loại vaccine là AstraZeneca, Pfizer và Moderna. Số vaccine tại kho mà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đang quản lý là 743.000 liều. Trong đó 610.000 liều AstraZeneca, 108.000 liều Moderna, gần 26.000 liều Pfizer.

Phó Chủ tịch TP.HCM: Tiến độ tiêm vaccine COVID-19 chậm, mong bà con kiên nhẫn - Hình 1

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức.

Về lý do tiến độ tiêm vaccine COVID-19 còn chậm, ông Dương Anh Đức lý giải, điểm khác biệt trong đợt tiêm thứ 5 so với 4 đợt tiêm trước là thành phố ưu tiên cho nhóm có bệnh lý nền và người trên 65 tuổi. Đây là một phần nguyên nhân khiến tốc độ tiêm của TP.HCM bị chậm. Hiện, tốc độ tiêm đạt 60% kế hoạch đề ra. Thành phố sẽ cố gắng đạt công suất 100.000 mũi tiêm/ngày.

Theo thống kê, số người trên 65 tuổi tại TP.HCM là 450.000 người. Đến nay, hệ thống đăng ký tiêm chủng vaccine ghi nhận khoảng 117.000 người thuộc nhóm này đăng ký tiêm. TP.HCM đang cố gắng tiêm thật nhanh cho đối tượng ngoài cộng đồng để sớm đưa lực lượng về bệnh viện, tiêm cho nhóm đặc biệt.

Ngoài ra, ông Đức cũng cho biết, quy trình tiêm của Bộ Y tế đưa ra rất chặt chẽ, đặc biệt với đối tượng có bệnh lý nền. Người tiêm phải khám sàng lọc 2 bước, đo huyết áp, thậm chí SpO2. Sau đó, bác sĩ mới chỉ định tiêm và phải chờ thêm 30 phút để theo dõi. Do thời gian chờ lâu nên không gian tiêm phải rất rộng. Khám sàng lọc và chờ sau tiêm cũng là hai nguyên nhân khiến tốc độ tiêm khá chậm.

"Người lớn tuổi hoặc bệnh lý nền là nhóm đối tượng đặc biệt, rất khó đạt tốc độ tiêm cao vì việc chăm sóc nhóm này phải cẩn thận, kỹ lưỡng. Do đó, công tác tổ chức chậm hơn các đối tượng tiêm khác ngoài cộng đồng. Mong bà con kiên nhẫn và không quá sốt ruột", ông Đức nói.

Phó Chủ tịch TP.HCM: Tiến độ tiêm vaccine COVID-19 chậm, mong bà con kiên nhẫn - Hình 2

Hiện, tốc độ tiêm vaccine tại TP.HCM mới đạt 60% kế hoạch đề ra.

Trước đó, Bộ Y tế quyết định phân bổ hơn 900.000 liều vaccine cho TP.HCM. Như vậy, thành phố nhận hơn 82% số vaccine được phân bổ. TP.HCM đã cấp cho quận, huyện, TP và các bệnh viện tổng hơn 432.000 liều vaccine để tổ chức tiêm và sẽ tiếp tục chuyển về từng đợt nhằm đảm bảo điều kiện bảo quản. Một lượng ít vaccine Sinopharm sẽ được Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM tiêm cho công dân Trung Quốc ở TP.HCM.

Về quy trình phân phối vaccine, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, sau khi Bộ Y tế phân bổ, các lô vaccine sẽ được đưa về thành phố theo từng đợt và lưu trữ tại kho của Bộ Y tế ở Viện Pasteur TP.HCM. Sau đó, vaccine được chuyển về kho của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) để chia cho các địa phương.

Riêng với vaccine Pfizer, ông Dương Anh Đức lý giải quy trình sử dụng loại này phức tạp hơn so với vaccine khác, phải qua nhiều công đoạn nên việc tiêm cũng chậm hơn. Cụ thể, nhiệt độ lưu trữ của Pfizer là -80 đến -70 độ C. Nhưng khi tiêm phải ở nhiệt độ 2-8 độ C. Do đó, vaccine này phải qua quy trình giảm độ lạnh, rã đông, làm nguội mới có thể tiêm.

Giai đoạn rã đông sẽ do Viện Pasteur thực hiện, sau đó chuyển đến kho của HCDC rồi phân bổ cho trung tâm y tế. Trong khi vaccine AstraZeneca, Moderna có thể tiêm ngay thì vaccine Pfizer phải được để nguội trong 2 giờ và tiêm trong ngày, nếu không sẽ phải bỏ.

TP.HCM tổ chức 606 đội tiêm, chưa kể các đội chuyên trách của bệnh viện làm tại chỗ. Những ngày qua, tốc độ tiêm đang tăng dần.

"Vaccine không có tác dụng ngay, ít nhất sau 45 ngày mới có tác dụng. Nhưng nếu không tiêm sớm thì tình trạng sẽ khó khăn. Thành phố nỗ lực để khi vaccine đến với thành phố có thể đến nhanh nhất với người dân" , ông Đức nhấn mạnh.

Ngoài ra, theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM, thành phố đang nỗ lực đàm phán để mua 5 triệu liều vaccine Sinopharm và 5 triệu liều vaccine Moderna.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52'Không mở ngay thùng xe đông lạnh, không biết điều gì sẽ xảy ra với 15 người dân’01:16:36Đà Nẵng sống chung với dịch Covid-19: Ngày 14.9 công bố các biện pháp nới giãn cách01:16:36Nhóm thợ hồ được hỗ trợ về Nghệ An sau một tháng cách ly ở Đắk Lắk01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42TP.HCM: Đợt 1 tiêm vắc xin Covid-19 kết thúc ngày 15.9, đã vượt chỉ tiêu04:14Xót xa khi ở TP.HCM có 1.517 học sinh mồ côi do đại dịch Covid-1904:41TP.HCM mua thêm 200.000 túi thuốc cho F0 cách ly tại nhà04:09Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35Để khách xếp hàng tấp nập, cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương bị đóng cửa01:44Nếm trải cuộc sống trong khu vực phong tỏa 1.300 dân ở Hà Nội02:31Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện01:33Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h?01:42Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch02:06

Tiêu điểm

Hy hữu: Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh
08:29:39 24/09/2021
Bị liên hoàn kiện từ sao Việt, bà Phương Hằng bất ngờ được Công an báo chuyện mừng về “tình tin đồn”
09:29:46 25/09/2021
TP.HCM dự kiến tháo gỡ các chốt chặn, hàng rào trước 30-9
14:34:28 25/09/2021
Ông Lưu Bình Nhưỡng nói gì về việc Hoài Linh 'ngâm' tiền từ thiện?
22:30:47 24/09/2021
Thiếu... giấy xuất xưởng, 200.000 liều vắc xin phòng COVID-19 chưa thể tiêm cho dân
22:40:00 24/09/2021
TP.HCM lấy ý kiến về việc đi lại và ra vào TP sau ngày 1-10
08:10:54 25/09/2021
Huy động quân đội giải cứu học sinh sau trận mưa kỷ lục ở Quảng Ninh
01:50:02 25/09/2021
Yêu cầu kiểm tra việc bán thuốc kháng virus đang thử nghiệm với giá cao ở TP.HCM
14:20:55 24/09/2021
Thủ tướng yêu cầu quy định rõ "người có app xanh được di chuyển"
08:08:09 25/09/2021
TP.HCM sau ngày 30.9: Đã tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 có được về quê?
13:35:08 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Lệ Quyên để lộ vòng 2 lớn lùm lùm chỉ qua 1 góc ảnh, rộ nghi vấn mang thai với Lâm Bảo Châu?
17:38:13 25/09/2021
Luật sư nêu rõ “kết cục” khi bà Phương Hằng bị Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng kiện ra tòa
19:39:01 25/09/2021
"Trùm cuối" Đại Nam - ông Huỳnh Uy Dũng có động thái sau tin đồn đổi chủ: Mở lại fanpage, viết tâm thư moi hết "ruột gan"
18:26:00 25/09/2021
Bạn thân xúc động tiết lộ Phi Nhung đã bước qua giai đoạn nguy hiểm và nhắn nhủ: "Mạnh mẽ ngồi dậy và đi tiếp nha"
18:13:41 25/09/2021
Ca sĩ Thủy Tiên bị 2 tình cũ làm “bẽ mặt”
21:03:20 25/09/2021
"Nữ hoàng showbiz Thái Lan" Chompoo Araya thông báo mang thai lần 3 với tỷ phú khét tiếng ở tuổi 40
19:40:37 25/09/2021
Thảo Trang tự nhận như 'cá mập mắc cạn' khi vác bụng bầu
20:51:21 25/09/2021
Hậu trường bộ ảnh "bỏ quên" nội y, gây tranh cãi một thời của Chi Pu: Thần thái và body có còn đỉnh qua camera thường?
22:42:19 25/09/2021
Cơ ngơi khủng của Việt Hương ở Việt Nam và Mỹ, dư giả làm từ thiện
21:52:08 25/09/2021
Cô gia sư bị chỉ trích "mặc như không" vì... vị trí đặt dây đeo túi xách
20:15:03 25/09/2021

Tin mới nhất

Nuôi cá linh, tôm càng xanh trên ruộng lúa mùa lũ

00:22:02 26/09/2021
Đói lũ nhiều năm, cư dân miền Tây sông nước tìm sinh kế khác thay cho việc săn bắt sản vật mùa nước nổi.

Hải Phòng ưu tiên phủ vaccine cho Đồ Sơn và Cát Hải

23:56:23 25/09/2021
Trong chiến dịch tiêm 500.000 liều vaccine Vero Cell tiếp theo, Hải Phòng ưu tiên tiêm phủ toàn bộ Đồ Sơn và Cát Hải, 2 địa phương có tiềm năng du lịch lớn.

Bộ trưởng Giao thông: Chấm dứt ngay tình trạng ùn tắc xe chở nông sản

23:54:36 25/09/2021
Công điện được Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể ban hành sau khi ghi nhận tình trạng ùn tắc xe chở nông sản qua một số địa phương.

TP.HCM yêu cầu minh bạch việc thiện nguyện giúp nạn nhân dịch Covid-19

23:52:05 25/09/2021
Nhằm đảm bảo việc chăm lo người nghèo được tổ chức chu đáo, minh bạch, TP.HCM yêu cầu các tổ chức, cá nhân thiện nguyện phải thông qua sự quản lý, điều phối của UBND địa phương.

Bình Dương quét mã QR quản lý người ra vào nơi công cộng

23:50:28 25/09/2021
Bình Dương yêu cầu các đơn vị áp dụng quét mã QR để quản lý người ra vào địa điểm công cộng, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên toàn tỉnh.

Tàu khách dự kiến chạy lại từ 1/10

23:48:29 25/09/2021
Các doanh nghiệp đường sắt lên phương án chạy lại nhiều đôi tàu và áp dụng chính sách giảm giá vé để thu hút khách từ ngày 1/10.

Cảnh sát Hậu Giang dẫn đường cho gần 1.000 người về quê

23:45:16 25/09/2021
Người dân từ Long An, Tiền Giang chạy xe máy về quê Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, khi tới Hậu Giang được tập hợp thành đoàn, cảnh sát dẫn qua tỉnh này.

Mẹ mất vì Covid-19, nghẹn lòng đưa bé gái mồ côi về đoàn tụ cùng ông ngoại

23:34:28 25/09/2021
Phóng viên Thanh Niên đưa bé gái có mẹ mất vì Covid-19 về lại quê ngoại. Gặp lại cháu ngoại, ông Võ Văn Định (69 tuổi, ngụ xã An Thái Trung, H.Cái Bè, Tiền Giang) rưng rưng nước mắt vì cháu mình giờ đã mồ côi do dịch Covid-19.

Gần 700 nhà dân ở Nghệ An bị ngập

23:27:35 25/09/2021
Một người mất tích, gần 700 nhà dân ở huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) bị ngập 0,4-1 m do mưa lớn liên tục hai ngày nay.

Bà Rịa-Vũng Tàu hủy gói thầu chỉ định mua kit test nhanh COVID-19 giá trị 210 tỷ đồng

23:02:19 25/09/2021
UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thu hồi quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu mua sắm các bộ test nhanh kháng nguyên Covid-19 với trị giá gói thầu được phê duyệt là 210 tỉ đồng.

Khánh Hoà muốn đón khách quốc tế từ tháng 11

22:59:03 25/09/2021
Đánh giá cơ bản kiểm soát Covid-19, tỉnh Khánh Hòa lên kế hoạch xin thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine vào tháng 11 năm nay.

TP HCM đưa hơn 2.000 người về 6 tỉnh

22:51:34 25/09/2021
Trong ngày 25, 26, 28/9, hơn 2.000 người sống ở TP HCM được đưa về Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Kon Tum, Bình Định, An Giang, Đồng Tháp theo nguyện vọng.

TP HCM cần 675.000 tỷ đồng làm 9 nhóm dự án giao thông

22:46:08 25/09/2021
Sở Giao thông Vận tải dự kiến cần khoảng 675.000 tỷ đồng làm 9 nhóm dự án phát triển giao thông TP HCM những năm tới, cần ưu tiên nguồn lực, cơ chế huy động vốn.

Cảnh sát phá cửa cứu 2 vợ chồng thoát khỏi đám cháy ở TP.HCM

22:31:29 25/09/2021
Cảnh sát PCCC có mặt kịp thời, phá cửa cứu hai vợ chồng bị mắc kẹt trong căn nhà cháy trên đường Võ Văn Ngân (TP Thủ Đức).

Châm cứu, thư pháp, cờ vây và những tinh hoa văn hóa độc đáo nhất của Trung Quốc

21:57:29 25/09/2021
Trung Quốc được biết đến là quốc gia rộng lớn và có dân số lớn nhất thế giới. Trải qua 5000 năm lịch sử, Trung Quốc hội tụ không ít tinh hoa văn hóa mà mỗi khi nhắc đến, những người ở các quốc gia khác không khỏi trầm trồ.

Kỷ vật còn lại của người mất vì Covid-19: Bác sĩ trao lại người thân, nước mắt cứ rơi

21:48:44 25/09/2021
Những ngày Bệnh viện dã chiến số 16 (P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM) trả trao kỷ vật cho gia đình người mất vì Covid-19, những giọt mắt của người thân và cả y bác sĩ đã tuôn rơi.

120 người từ Bình Phước về Nghệ An bị kẹt ở Đắk Nông

21:42:41 25/09/2021
120 người từ Nghệ An vào Bình Phước cạo mủ cao su thuê. Do ảnh hưởng dịch Covid-19, họ phải về quê thì kẹt lại ở Đắk Nông do không đảm bảo các giấy tờ cần thiết.

Từ 26-9, Bạc Liêu dừng áp dụng chỉ thị 16

21:15:16 25/09/2021
Bạc Liêu tiếp tục nới lỏng giãn cách xã hội, từ ngày 26-9 chỉ còn áp dụng chỉ thị 15 và chỉ thị 19, không còn địa bàn nào phải áp dụng chỉ thị 16.

Dự kiến trước 30/9 sẽ dỡ bỏ rào chắn, dây giăng phong tỏa ở TPHCM

21:13:33 25/09/2021
Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển TPHCM Trần Hoàng Ngân thông tin, thành phố thống nhất dỡ bỏ rào chắn, dây giăng phong tỏa để chuẩn bị phương án tổ chức hoạt động kinh tế, xã hội từ ngày 1/10.

Phục hồi chế biến, xuất khẩu nông sản sau giãn cách

21:08:11 25/09/2021
Trong 2 tháng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg tại 19 tỉnh, thành khu vực phía Nam do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các hoạt động sản xuất, chế biến nông sản bị tác động nặng nề, kéo theo kết quả xuất khẩu giảm mạnh tại khu vực Na...

Vốn ngân sách 'gặp khó', 35 dự án giao thông trọng điểm tại TP.HCM kêu gọi vốn tư nhân

21:01:15 25/09/2021
Ngày 25-9, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM về việc xây dựng cơ chế, chính sách và kế hoạch huy động các nguồn lực để đầu tư các dự án trọng điểm, cấp bách thuộc lĩnh vực giao thông.

Giá lúa gạo có xu hướng tăng trong tuần qua

20:51:47 25/09/2021
Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, trong tuần qua, giá lúa gạo ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có xướng tăng.

Kiểm tra tình hình xuất, nhập khẩu hàng hóa tại cửa khẩu Chi Ma

20:41:20 25/09/2021
Ngày 25/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Đoàn Thu Hà đã kiểm tra tình hình xuất, nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu Chi Ma, huyện Lộc Bình (Lạng Sơn).

Đề xuất nới lỏng vận tải hành khách, không bắt buộc tiêm vaccine

20:38:36 25/09/2021
Theo thông tin từ Bộ Giao thông vận tải, trong dự thảo mới (lần 2) về tổ chức hoạt động vận tải trong tình hình mới, Bộ Giao thông vận tải đã bỏ quy định về tiêm vaccine đối với hành khách liên tỉnh cũng như nới lỏng một số quy định về ...

Di dời 'cụ đa' 200 tuổi nặng trên 120 tấn

20:37:29 25/09/2021
Với quyết tâm ‘cứu sống cụ đa’, nhiều đơn vị của tỉnh Quảng Ngãi phối hợp di dời thành công cụ đa hơn 200 năm tuổi về ‘nhà mới’ để chăm sóc phục hồi ‘biểu tượng’ của tỉnh, sau khi cụ bị ngã đổ.

Quảng Ngãi: Di dời cây đa cổ thụ 200 năm tuổi bị bật gốc về trồng tại núi Thiên Bút

20:36:01 25/09/2021
Ngày 25/9, UBND thành phố Quảng Ngãi phối hợp với Hội Sinh vật cảnh tỉnh Quảng Ngãi tổ chức di dời cây đa cổ thụ 200 năm tuổi bị bật gốc, ngã đổ ở đường Nguyễn Văn Linh, phường Trương Quang Trọng về trồng lại tại núi Thiên Bút, phường N...

Quy định trung ương rất 'được', nhưng địa phương áp dụng lại gây khó cho doanh nghiệp

20:34:52 25/09/2021
Nhiều quy định trung ương ban hành rất “được”, nhưng khi xuống dưới, các địa phương lại gây khó khăn, cản trở hoạt động của doanh nghiệp.

‘Triển lãm từ xa’ thúc đẩy xúc tiến xuất khẩu trong đại dịch COVID-19

20:32:21 25/09/2021
Trong bối cảnh dịch COVID-19, mô hình Triển lãm từ xa đã trở thành cứu cánh, trợ thủ đắc lực cho các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá thương hiệu và duy trì, mở rộng các hoạt động xuất khẩu.

Chủ động hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông, thủy sản chính vụ thu hoạch

20:29:32 25/09/2021
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hòa, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tình hình tiêu thụ các loại nông lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh thời gian qua gặp nhiều khó khăn.

Đã kí hợp đồng mua hơn 75,4 nghìn tấn gạo hỗ trợ các tỉnh phía Nam

20:24:58 25/09/2021
Tổng cục Dự trữ nhà nước cũng cho biết, số gạo trúng thầu lần này sẽ không về kho của các Cục dự trữ Nhà nước mà sẽ được vận chuyển trực tiếp đến trung tâm các huyện thị của 9 tỉnh gồm TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Vĩnh Long, Đồng Tháp, A...

Có thể bạn quan tâm

3 con giáp được thần tài cưng chiều từ nhỏ, tương lai tươi sáng, hậu vận huy hoàng

Trắc nghiệm

01:35:02 26/09/2021
Người tuổi Dần không quá hiền lành nhưng lại sống rất tình cảm. Họ ít khi để người khác thấy mình yếu đuối. Nếu gặp khó khăn, thử thách thì họ sẽ một mình đối diện và giải quyết êm đẹp.

Khám phá Hyades Mountain Resort, khách sạn lấy cảm hứng từ gỗ và thiên nhiên tại Hy Lạp

Du lịch

01:33:12 26/09/2021
Du lịch Hy Lạp là một trong những trải nghiệm hấp dẫn được nhiều du khách yêu thích bởi vùng đất này không chỉ có những danh lam thắng cảnh ấn tượng mà còn sở hữu nền văn hóa độc đáo.

Thêm 1 thành viên của girlgroup "đông dân" nhất Việt Nam rời nhóm, chính là người từng dính nghi vấn viết confession đòi kiện công ty

Nhạc việt

01:30:13 26/09/2021
Chiều 24/9, trang Facebook chính thức của SGO48 đã đăng thông báo về việc thành viên Lệ Trang chính thức tốt nghiệp, thuật ngữ của hệ thống các nhóm nhạc chị em với AKB48 để chỉ việc rời nhóm.

Vợ đột nhiên nấu ăn nhạt như nước lã, tôi tưởng cô ấy mất vị giác, không ngờ bí mật lại kinh khủng hơn thế

Tâm sự

01:15:28 26/09/2021
Hôm ấy, tôi tìm tài liệu để nộp lên công ty thì vô tình nhìn thấy một tập hồ sơ.

Chuyện choáng váng của một quý anh "chăn rau": Không nhớ nổi số lượng người tình, hồn nhiên khoe chiến tích kinh hoàng và quỷ kế "qua mặt" vợ

Netizen

00:56:37 26/09/2021
Sở dĩ Duy không gọi đó là FWB vì kiểu phụ nữ này không hề dễ rủ lên giường. Cũng cần có quá trình tìm hiểu, tán tỉnh rồi đi từ từ vào trái tim mới lần đến phần cởi cúc áo.

Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố đanh thép giữa ồn ào với nữ CEO: Ai vu tôi không sẽ phải chịu trách nhiệm

Sao việt

00:50:21 26/09/2021
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ có chia sẻ đầy ẩn ý liên quan đến ồn ào từ thiện, khẳng định bản luôn làn đúng luật.

COVID-19 tại ASEAN hết 25/9: Philippines 2 ngày liền không có ca tử vong; Lào thêm nhiều ca mắc cộng đồng

Thế giới

00:15:16 26/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 25/9, có 8 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 56.057 ca mắc COVID-19 và 707 ca tử vong.

Chăm sóc sức khỏe trong dịch COVID-19 - Bài 1: Cần hiểu rõ về biến chủng Delta

Sức khỏe

00:12:13 26/09/2021
Không ai có thể thờ ơ với sự tàn khốc chưa từng có và không gì có thể so sánh được của đại dịch COVID-19.

Hà Nam: Thêm 66 ca mắc COVID-19, tập trung cao độ xét nghiệm sàng lọc

Sự kiện nóng

00:09:32 26/09/2021
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, từ chiều 24/9 đến chiều 25/9, Trung tâm tiếp tục tập trung cao độ cho công tác xét nghiệm nhằm sàng lọc, phát hiện sớm nhất những trường hợp dương tính.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: ‘Không có vùng cấm trong xử lý sai phạm tại khu liên hợp’

Pháp luật

00:02:49 26/09/2021
Trả lời Báo Thanh Niên, Bộ trưởng Bộ VH – TT – DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, Bộ đang thực hiện nghiêm túc kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Tuyển thủ Hà Lan cười ra nước mắt, Messi còn kém Ronaldo

Bên lề sân cỏ

23:58:38 25/09/2021
Tiền vệ người Hà Lan Marten de Roon đã làm một cử chỉ tử tế khi ký tên tặng áo cho 3 người hâm mộ nhanh nhất nhưng chẳng ai đoái hoài trong khi Messi và Ronaldo bán áo không kịp.

Thái Lan đầu tư 'khủng', hướng đến mục tiêu Futsal World Cup 2024

Bóng đá thế giới

23:56:21 25/09/2021
Ngay sau thất bại của ĐT Futsal Thái Lan ở Futsal World Cup 2021, LĐBĐ Thái Lan đã lên một kế hoạch với mức đầu tư lớn để giúp đội bóng có thể giành thành tích tốt hơn ở Futsal World Cup 2024.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Không giữ những nhân tố thiếu khát khao bằng mọi giá!

Bóng đá việt nam

23:53:38 25/09/2021
Đã xuất hiện không ít tin đồn, thậm chí khẳng định trên các kênh chính thống nói về việc có khoảng 3 công thần sẽ rời Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tìm bến đỗ mới sau mùa giải V.League 2021.

Cuộc sống của một phụ nữ bị đảo lộn vì phim 'Squid Game'

Hậu trường phim

23:46:03 25/09/2021
The Squid Game gây tranh cãi khi sử dụng số điện thoại có thật. SBS News cho biết ê-kíp sản xuất đã liên hệ với chủ nhân thuê bao và đề nghị người này đổi số.

10 phim truyền hình Trung Quốc được xem lại nhiều nhất

Phim châu á

23:39:45 25/09/2021
Các bộ phim kinh điển như Lang nha bảng, Võ lâm ngoại truyện, Tây du ký, Hậu cung Chân Hoàn truyện đều được khán giả xem lại thường xuyên.