Thêm một quan điểm cực “chất” về việc xóa trường chuyên đang gây tranh cãi: 5 việc cần làm sau đây mới là quan trọng

Chủ đề nóng về trường chuyên đang gây tranh cãi thời gian gần đây tiếp tục ghi nhận thêm một ý kiến sâu sắc…

Anh Giang Nguyễn từng tốt nghiệp ĐH Cornell và ĐH Luật Boston, hiện là Giám đốc The Ivy-League Vietnam. Xoay quanh chủ đề trường chuyên đang nhận được hàng nghìn ý kiến trái chiều từ phụ huynh, chuyên gia trong suốt thời gian qua, anh Giang Nguyễn cũng đã đưa ra quan điểm của mình và nhận được sự đồng tình từ cộng đồng mạng.

Anh cho rằng, thay vì bình luận chỉ trích trường chuyên đã lỗi thời, hãy bình luận cụ thể trường chuyên cần cải tổ những gì. Nguyên văn bài chia sẻ của anh Giang Nguyễn như sau:

“Tôi muốn khẳng định giáo dục năng khiếu và tài năng (Gifted and Talented Education) chưa bao giờ là lỗi thời cả. Nếu muốn biết cụ thể, hãy học tập những gì Singapore, châu Âu, Mỹ, Hàn, Nhật đã và đang làm.

Nước Nhật trước kia không có mô hình giáo dục này và đề cao giáo dục đại đồng, học sinh tài năng và học sinh khác đều nhận được sự giáo dục như nhau. Nhưng gần đây đã chú trọng rồi.

Triết lý của giáo dục năng khiếu và tài năng (sau đây gọi là giáo dục chuyên) xuất phát từ luận điểm cho rằng những con người có khả năng đặc biệt cần môi trường đặc biệt để phát triển.

Điều đáng nói là giáo dục chuyên ở các nước khác ta ở chỗ họ không chỉ đào tạo các em gà nòi để đi thi lấy thành tích cao mà đào tạo ra những con người có năng lực đặc biệt về một lĩnh vực nào đó có ích cho sự phát triển của xã hội.

Thêm một quan điểm cực chất về việc xóa trường chuyên đang gây tranh cãi: 5 việc cần làm sau đây mới là quan trọng - Hình 1

Nhìn vào cách tuyển chọn học sinh để quy hoạch nhân tài của Singapore thì mới thấy họ thực hiện giáo dục chuyên bài bản, không đặt nặng thành tích thi cử mà đặt nặng yếu tố phát triển con người và tài năng.

Tôi tạm không đi vào bàn chi tiết các mô hình giáo dục chuyên trên thế giới trong bài này, nhưng một lần nữa tôi muốn khẳng định rằng giáo dục chuyên chưa bao giờ lỗi thời.

Những quan điểm hô hào xóa sổ hệ thống trường chuyên có lẽ đã nhìn nhận giáo dục chuyên một cách cực đoan chăng?

Theo tôi, hệ thống trường chuyên ở Việt Nam không những không nên xóa mà còn phải được đầu tư mạnh hơn để cải tổ triệt để.

Tôi có mấy đề xuất thế này:

Từ thượng tầng, chúng ta bỏ ngay việc đặt nặng thành tích huy chương quốc gia, quốc tế lên hàng đầu mà hãy thiết kế lại mô hình trường chuyên theo hướng đào tạo nhân tài thực thụ cho quốc gia, nhân loại. Bây giờ ai đi khoe nước tôi có bao nhiêu huy chương vàng toán mà nên khoe nước tôi có bao nhiêu bằng sáng chế!

Khi xác định được triết lý vận hành của trường chuyên thì nghĩa là chúng ta đã cải cách được một nửa rồi vì đó là phần hồn. Việc còn lại là cải cách cái thân xác.

Thứ nhất: Các trường chuyên cần cải tổ ngay khâu tuyển sinh

Liệu chúng ta có chắc chắn rằng hàng ngàn học sinh trúng tuyển vào các trường chuyên hàng năm thực sự có năng khiếu về môn chuyên đó? Hay chúng ta mới chỉ tuyển chọn dựa trên kết quả bài thi? Tôi nhớ câu của ông Nguyễn Minh Thuyết nói: học sinh trường chuyên chỉ là thợ giải bài tập. Ông Thuyết nói thế là không oan chút nào đâu.

Các em học các lò luyện thi chuyên chỉ chăm chăm giải bài tập qua ngày tháng hằn sâu vào não bộ rồi. Nhiều em vào được chuyên xong là lơ là ngay chính môn chuyên của mình, không còn đam mê với khoa học mà chỉ học mang tính đối phó. Các em vào học chuyên nhưng thực sự chỉ có lớp đội tuyển mới gọi là học chuyên, mới đáng được gọi là gà nòi còn 90% học sinh còn lại thì cũng học như bình thường thôi.

Như vậy nếu để trường chuyên thực sự là chuyên theo kịp với xu hướng nhân loại thì chúng ta cần cải tổ ngày từ khâu đầu vào. Làm sao để phát hiện năng khiếu thực sự là một vấn đề nan giải. Năng khiếu một con người cần được vun dưỡng qua thời gian nhưng cũng cần được giám sát. Các trường cần phải gạn lọc, loại trừ và tuyển mới nếu sau một thời gian học sinh chuyên đó không còn giữ được niềm đam mê với môn chuyên.

Sẵn sàng loại bỏ những nhân tố thui chột để tuyển mới các em có đam mê thực sự là một điểm đáng cân nhắc. Đã vào chuyên là phải có tài năng nổi bật về môn chuyên và khát khao kiến thức, chứ vào chuyên chỉ để khoác áo thì uổng phí đầu tư của nhà nước và gia đình.

Thêm một quan điểm cực chất về việc xóa trường chuyên đang gây tranh cãi: 5 việc cần làm sau đây mới là quan trọng - Hình 2

Thứ hai: Các trường chuyên cần cải tổ khâu đào tạo

Các chuyên gia hãy ngẫm nghĩ các cháu trong trường chuyên học những gì? Và học như thế thì có xứng đáng gọi là chuyên không? Riêng tôi thì thấy 3 năm học chuyên của đại đa số học sinh chuyên đang thực sự lãng phí. Nếu đã gọi là vào chuyên, thì phải học đúng cái chuyên đó. Môn chuyên phải thực sự giỏi. Các em phải học làm nghiên cứu khoa học về chuyên ngành của mình. Các thầy ngoài việc dạy lý thuyết trên lớp bằng bảng đen và phấn trắng thì cũng nên giao đề tài, viết tiểu luận, đi sâu nghiên cứu theo từng chuyên đề, khuyến khích các em làm nghiên cứu độc lập.

Sang thăm các trường ở một số nước, tôi thấy học sinh cấp 3 của họ (không cần phải trường chuyên) đã làm việc trong phòng thí nghiệm như một nhà nghiên cứu thực sự. Xét về kỹ năng giải bài tập có lẽ các em đó thua xa học sinh Việt Nam nhưng xét về tầm nhìn khoa học hãy kiến thực phổ quát cũng như chuyên sâu có lẽ học sinh Việt Nam thua họ. Thua không phải vì học dở hay học sinh ta kém thông minh hơn họ, mà thua về phương pháp và triết lý giảng dạy: một bên là luyện đề còn một bên là luyện nghề.

Đã vào chuyên thì không tránh được học lệch. Rõ ràng môn chuyên phải chiếm phần lớn thời gian. Với phân phối chương trình như hiện nay thì thực sự để phân bổ thời gian cho môn chuyên nhiều hơn là khó vì còn phải đảm bảo các môn còn lại. Tôi nói thật chứ chẳng có nước nào học 13 môn/học kỳ như ở Việt Nam cả đâu. Học sinh ở các nước mà tôi biết chỉ học 3, 4 môn mỗi học kỳ thôi.

Các em được quyền lựa chọn môn học. Không hiểu sao họ không hề có môn giáo dục công dân mà học sinh vẫn rất yêu nước, cư xử xã hội chuẩn mực, hiểu biết rất rộn về âm nhạc, lịch sử, văn học nghệ thuật. Còn ta cái gỉ gì gi cũng đưa vào học mà cuối cùng chẳng học hành gì cả. Học sinh ngồi trong giờ văn thì giở toán ra làm, trong giờ sử thì giở tiếng Anh ra làm, trong giờ giáo dục công dân thì ngáp ngủ.

Vậy cải tổ lại chương trình với học sinh chuyên là để giúp các em thực sự có thời gian phát triển tài năng về lĩnh vực chuyên của mình là điều nên làm. Quỹ thời gian và sức tiếp thu của con người có hạn, làm sao tiếp thu nổi tất cả 13 thứ cùng một lúc đây.

Thứ ba: Nên cải tổ trường chuyên theo hướng cắt bớt môn chuyên

Chúng ta nên tập trung nguồn lực đào tạo các nhân tài về một số lĩnh vực toán và khoa học. Các trường chuyên không phải là cái giàn hợp xướng mà môn gì cũng chuyên cả. Tôi thấy trong khi điều kiện ngân sách chưa cho phép thì tập trung nguồn lực đào tạo các ngành chuyên khoa học cơ bản thôi. Đó mới là những gì đất nước cần. Các môn chuyên khác cũng rất cần cho cuộc sống và sự phát triển của xã hội nhưng có lẽ không cần phải học chuyên đâu. Có mấy cháu học chuyên văn mà thành nhà văn lỗi lạc đâu? Hay các ngành ngoại ngữ cũng nên bớt chuyên đi. Ngày nay học ngoại ngữ là cái gì đó tất yếu, phổ thông quá rồi đâu cần phải đi đào tạo chuyên nữa. Nói ra điều này các phụ huynh đừng giận. Tôi nói chân tình đó.

Nếu làm được như thế thì ngân sách đầu tư cho trường chuyên sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Khỏi phải co ro, vặt mũi đút miệng nữa. Học sinh tài năng sẽ được chăm bẵm xứng đáng.

Thứ tư: Chính các phụ huynh phải cải tổ tư duy và nhận thức về học chuyên

Tâm lý cho con vào trường chuyên bằng mọi giá dù con không có đam mê và tài năng thực sự về môn chuyên. Con không đủ vào chuyên này thì thi vào chuyên khác dù con chả có chút thiên bẩm gì về cái chuyên đó cả. Tôi lấy ví dụ nhé thi trượt chuyên Anh thì tụt xuống chuyên Nga, chuyên Trung… thế chẳng là cố đấm ăn xôi cho con vào chuyên bằng được hay sao?

Tôi hiểu tâm lý phụ huynh là muốn con mình vào môi trường tốt để học tập cùng với các bạn có tư chất ngang hoặc hơn con mình từ đó khích lệ các cháu phát triển. Nhưng chính vì tư duy đó khiến trường chuyên cứ phình ra mà đón nhận, mở thêm môn này, hệ kia làm pha loãng cả mục đích nguyên thủy của trường chuyên đó.

Tôi vẫn khẳng định lại quan điểm của mình: Không nên vì những điều bất cập của trường chuyên mà xóa đi cả một hệ thống lâu đời. Thay vì đạp đổ, chúng ta hãy cải tổ để trường chuyên đúng nghĩa là chuyên!

Không thể cứ mãi vừa hồng vừa chuyên!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Xe máy lao thẳng vào quán ăn, phản ứng của nam nhân viên khiến tất cả phải chú ý00:27Lộ Lộ quyết vực dậy hình ảnh nghệ sĩ lô tô qua cuộc thi Miss lô tô mùa 358:00Phẫn nộ clip người vợ đang bế con bị chồng giật tóc hành hung khiến cháu bé rơi đập đầu xuống đất00:12Lên mạng 'xin lỗi' vì khẩn cấp giúp bà bầu gặp nạn, tài xế nhận mưa lời khen01:28Chú rể bế cô dâu qua mặt mẹ chồng để vào nhà bằng cửa chính: Tưởng là hay nhưng thực ra không đẹp!00:13CLIP: Thấy 2 thanh niên xi nhan sang đường, tài xế giảm tốc chờ đợi và cú đâm xe đáng sợ ngay sau đó00:30Để nguyên con rắn còn sống bò trườn vì nóng trên nồi lẩu, nhóm thanh niên bị dân mạng phản ứng dữ dội vì cách ăn "đã ghê lại tàn nhẫn"00:35Clip: Người phụ nữ chạy xe máy loạng choạng, đâm trực diện vào ô tô rồi bị hất lên không trung00:23Xe đầu kéo cán lên 2 người đi xe máy ngay vạch dừng chờ đèn đỏ, camera cho thấy cảnh kinh hoàng00:19Vùng núi Trung Quốc xuất hiện tiếng gầm lớn kỳ dị suốt 10 ngày liền khiến MXH hoang mang và lời giải thích bất ngờ của chuyên gia00:23HOT: Quang Hải không được thi đấu nhưng xuất hiện vui vẻ cùng Huỳnh Anh và dàn vệ sĩ riêng00:34Em đến, em đi, em chẳng kịp nói cười, em để bao người nước mắt rơi00:51Nóng lòng 'thoát ế', cô gái bất chấp lao lên bắt hoa cưới đến ngã 'sấp mặt', cả người lẫn hoa đều.. tan nát00:11Lao người vào ô tô, nam thanh niên suýt bị xe đầu kéo cán nát chân00:38Thanh niên giả vờ vào mua thuốc rồi giật phăng dây chuyền của chủ tiệm, khoảnh khắc sau đó chứng minh "đứng hình" là có thật00:33Cô dâu 19 tuổi và mẹ bật khóc nức nở giây phút chia tay khiến ai cũng cay cay nơi sống mũi01:01Lý Tử Thất đón Tết Đoan ngọ07:03Clip: Kinh hãi khoảnh khắc con nhỏ bị thang máy "nuốt" tay khóc thét do mẹ mải bấm điện thoại không để ý00:55CLIP: Thấy tờ tiền rơi, người đàn ông bỏ máy tập lao ra đường giành giật và cái kết không thể nhịn cười00:31Đang say giấc trưa, mèo con giật bắn mình khi có bạn rắn từ đâu bò đến "âu yếm", sự thật câu chuyện lại khiến mọi người phẫn nộ vô cùng00:15Dân mạng "rụng tim" vì clip bé gái 2,5 tuổi hát "Bài ca không quên" cực đỉnh, thần thái phiêu nhạc chẳng kém ca sĩ thực thụ02:12CLIP: Cô gái lao đầu vào xe tải dừng bên đường, biểu hiện sau đó khiến tất cả sợ hãi00:21Chị gái bị đốt vêu mồm vì vô tư nếm mật trong tổ ong00:31Tưởng con vật lông lá lùm xùm đang say giấc nồng, người đàn ông lấy que chạm vào thì phát hoảng với cảnh tượng trước mắt00:45Dân mạng bỗng chia sẻ mạnh clip Quang Hải "nhún nhảy" trên chiếc xe Mercedes mới mua giữa lùm xùm bị hack Facebook lộ tin nhắn riêng tư00:19Clip: Vượt đèn đỏ, tạt đầu ô tô, hành động sau đó của tài xế Be còn khiến người ta bức xúc hơn nữa00:28Đoạn clip Meghan Markle yêu cầu Harry ra về sau 15 phút tham dự tiệc sinh nhật của bố chồng vì "quá chán" gây xôn xao dư luận00:46Đến lạy đội ngũ thiết kế ra nhà vệ sinh này: Lần đầu bước chân vào, du khách ai cũng “té ngửa” với cảnh tượng hiện ra trước mặt00:50Giảng viên ĐH Mỏ - Địa chất dạy Toán qua Tiktok: gần 400K follows, toàn clip triệu view, ai cũng muốn học00:40Bé gái bất ngờ lao ra đường và pha đánh lái như phim của tài xế khiến người chứng kiến "tái mặt" vì sợ hãi00:33

Tiêu điểm

Tìm ra Facebook “tú bà” xinh đẹp điều hành đường dây mại dâm 3,5 triệu 1 lần: “Nói đạo lý, sống sang chảnh”
14:20:11 06/07/2020
Dân mạng hốt hoảng với đoạn clip về quán cà phê tại Sài Gòn bên trong là một "nghĩa trang" và khách ngồi thưởng thức đồ trên những "ngôi mộ"
15:38:38 05/07/2020
"Cô dâu 62 tuổi" mặc đầm ngủ gợi cảm, ngồi lên đùi để chồng trẻ có những hành động tế nhị
17:31:18 06/07/2020
Cô gái xinh đẹp lấy tỷ phú xấu nhất Macau: Vừa nhìn chồng đã yêu, cưới về sướng phát khóc
12:59:58 05/07/2020
Lên truyền hình tìm vợ, kỹ sư bị ném đá vì tuyên bố: “Xây nhà to nhỏ tùy thuộc tiền bố mẹ vợ cho”
16:10:58 06/07/2020
Con gái ngủ với chồng người khác có thai, mẹ của "tiểu tam" còn trơ trẽn nhắn tin bắt đền chính thất
15:21:00 06/07/2020
Mang bầu trách cứ vì con mà mình xấu, hotgirl Bình Dương hối hận khi nhìn con lúc ra đời
21:20:26 06/07/2020
Nóng: Nguyễn Sin hả hê khi Huấn Hoa Hồng bị ‘tóm cổ' sau nửa tháng phát lệnh truy tìm
20:04:38 06/07/2020
Thực hư về tài khoản Jonathan Galindo đã khiến cư dân mạng rầm rộ đồn thổi nhiều ngày qua
15:02:08 05/07/2020
Vắng nhà 4 tháng, cô gái trẻ trở về liền phát hoảng với cảnh tượng "sinh vật lạ" tấn công căn bếp, thì ra là do chính mình "rước" về
22:15:14 05/07/2020

Thông tin đang nóng

Rộ nghi vấn chồng cũ Quỳnh Nga đang bí mật hẹn hò với Quỳnh Thư, bằng chứng do chính Ngọc Trinh để lộ?
06:03:12 07/07/2020
Diễn viên Minh Dự làm trợ giảng đại học
06:18:06 07/07/2020
Nhan sắc "xuống dốc không phanh" của loạt "nam thần" đình đám showbiz Việt sau thời gian dài vắng bóng
08:21:49 07/07/2020
Hai con gái của Hoài Lâm
06:26:37 07/07/2020
Đồng Lệ Á khiến netizen truỵ tim trước nhan sắc 'khuynh thành' đến Địch Lệ Nhiệt Ba khó sánh bằng
00:47:04 07/07/2020
AOA lột tả trần trụi quy tắc sống còn của Kbiz: 4/8 thành viên trầm cảm, tự tử, kẻ mạnh nhất cũng là kẻ tàn nhẫn nhất
05:59:21 07/07/2020
Nhóc tỳ sắp chào đời, Cường Đô La viết tâm thư rời hội chơi siêu xe: "Tôi có mục tiêu đặc biệt cần phải tập trung hơn"
06:14:41 07/07/2020
Nhà như resort của ca sĩ Trúc Linh
06:10:24 07/07/2020
Sự thật đằng sau bức ảnh gây sốc Tom Cruise là ma cà rồng hack tuổi đỉnh cao, mặc kệ sao nhí biến thành lão ông
06:30:49 07/07/2020
Uyên Linh "lột xác" như thế nào khi chơi thân với Quốc Thiên?
07:51:04 07/07/2020

Tin mới nhất

Đi mua ô tô đắt tiền nhưng nữ đại gia lại mặc đồ 'thiếu vải' khiến dân tình ngán ngẩm

21:26:14 06/07/2020
Phải chăng do dồn hết tiền để mua ô tô, nên vị khách này không còn tiền mua thêm vải để đắp vào trang phục của mình?

Câu đố "hại não" người phụ nữ nào mang bầu, dân mạng tranh cãi hóa ra đáp án lại không ai ngờ

21:13:31 06/07/2020
Không chỉ có các bài toán với những phép tính thú vị mới làm khó mọi người mà đôi khi một vài hình ảnh cũng trở thành chủ đề tranh cãi. Bởi muốn giải được câu đố cũng cần đến một chút tinh tế để suy ngẫm xem câu trả lời nào là đúng.

Nhờ chồng đi chợ mua khoai môn về hầm xương, vợ thở dài khi nhìn kết quả mang về dở khóc dở cười bi hài

21:10:42 06/07/2020
Nhiều người sau khi đọc chia sẻ của người vợ cũng ngớ người mới biết sự thật khoai môn và khoai sọ khác nhau.

Hồn nhiên vừa đi vừa nhảy chân sáo vì được giấy khen, nữ sinh gây 'sốt'

20:58:55 06/07/2020
 Vừa đi vừa nhảy chân sáo, biểu cảm hồn nhiên của nữ sinh Hà Nội khi được nhận giấy khen khiến cộng đồng mạng “sốt” xình xịch.

Sau nhiều năm im ắng, JVevermind bất ngờ quay trở lại làm vlog 'đều như vắt chanh', lượt tương tác 'khủng' dù gây tranh cãi

20:53:24 06/07/2020
Bất ngờ trở lại với seris chương trình mới trên kênh Youtuber của mình, JVevermind khiến người xem chú ý ở mỗi vlog tuy nhiên cũng gây nhiều tranh cãi về nội dung.

Liều mạng trèo lên ban công tầng 6 giải cứu bé trai, anh chàng không thể tự xuống được vì sợ độ cao

19:57:26 06/07/2020
Khi nhìn thấy đứa bé bị mắc kẹt trên tầng 6, người đàn ông đã không suy nghĩ gì mà trèo lên nhưng đến khi xuống anh lại sợ độ cao, không dám leo xuống.

Bế con đi 'đu đưa' trong bar, bà mẹ trẻ bị dân tình 'ném đá' tới tấp

18:11:46 06/07/2020
Những hành động thiếu ý thức ở nơi công cộng luôn thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Mới đây, dân tình truyền tay nhau một video clip ghi lại cảnh một cô gái xinh đẹp, quyến rũ có tên N.T.L đang quẩy trong quán bar.

Cô giáo 9X cao 1,72 m, vòng eo 58 cm, 4 lần thi hoa khôi

17:57:10 06/07/2020
Lê Minh Quỳnh - giáo viên trường THCS Thịnh Liệt, Hà Nội - được nhiều người gọi với danh xưng cô giáo hot girl nhờ sở hữu nhan sắc, chiều cao nổi bật.

Cha đạp xe hơn 4.000 km mừng sinh nhật con gái 4 tuổi

17:53:18 06/07/2020
Mừng sinh nhật con gái, Đầu Hạo Bội đã đạp xe 71 ngày, chở theo con gái 4 tuổi từ Quảng Đông đến Tây Tạng.

Thuê một căn hộ giá rẻ, chàng trai trẻ bàng hoàng khi tìm thấy căn hầm bí mật từ thế kỉ 19 trong nhà mình: Những gì bên dưới sẽ làm bạn sửng sốt!

17:38:47 06/07/2020
Daniel Carley - chàng trai trẻ người Ireland đã chuyển đến một thành phố mới và thuê một căn hộ. Giá thuê rẻ đến mức anh ký hợp đồng thuê ngay mà không cần xem trước. Khi chuyển đến, anh đột nhiên phát hiện ra có một hầm bí mật trên sàn...

Clip bà nội run run cho tiền cháu trong ngày lên thành phố nhập học khiến người xem cay mắt

17:17:30 06/07/2020
Trong cuộc đời của mỗi người, ngoài cha mẹ là người cho chúng ta tình yêu thương vô bờ bến thì vẫn còn có những người luôn lo lắng, dành hết mọi tình thương cho chúng ta.

Sau 5 năm công khai, cặp đôi đồng tính nam 'dễ thương nhất Việt Nam' giờ ra sao?

17:16:25 06/07/2020
Công khai từ năm 2015 và được dân tình yêu thích phong cho danh xưng cặp đôi đồng tính nam dễ thương nhất Việt Nam, giờ đây cuộc sống của Nguyễn Hoàng Quân - Thái Bình Dương ra sao?

Bị ném vì đá ôm con nhỏ lên Bar “bay lắc” - hot girl “lý sự cùn”: “Nhét bông gòn vào tai rồi”

17:13:03 06/07/2020
Nhiều người bày tỏ sự ngán ngẩm trước hành động thiếu ý thức của người mẹ ôm con nhỏ lên Bar.

CLIP: Đâm vào xe bán tải, thanh niên vừa bắt tay cho qua thì giật mình phát hiện thiệt hại

17:08:56 06/07/2020
Sự việc mới xảy ra tại một con ngõ ở Hà Nội. Nam thanh niên đi xe máy, cũng là người chịu thiệt hại, chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội.

Tình mới của rich kid Thảo Nhi Lê: Bao ngầu và bao chất, chủ một quán bar ở Sài Gòn gái đẹp thường check-in

17:06:59 06/07/2020
Vậy là 8 tháng sau khi đường ai nấy đi với giám đốc trẻ Huy Trần, rich kid Thảo Nhi Lê đã chính thức công khai với tình mới.

Loạt ảnh gái xinh trường Chu Văn An, cánh con trai trường ngoài không xem thì hơi phí đấy!

17:01:04 06/07/2020
Nhìn những tà áo dài của nữ sinh Chu Văn An tung bay trong nắng, ai cũng muốn một lần trở lại thời học sinh nhỉ?

Không thể truy cập được từ đêm 05/7, cư dân mạng ầm mĩ về việc trang đọc truyện lậu lớn nhất có dấu hiệu "bay màu"?

16:58:38 06/07/2020
Theo chia sẻ của cộng đồng mạng, nettruyen.com - một trong những trang web đăng truyện lậu lớn nhất đã có dấu hiệu không thể truy cập được.

Trước lời "tuyên chiến" của em dâu, Công nương Kate lần đầu lộ diện và ghi điểm tuyệt đối, đủ khiến Meghan phải xấu hổ

16:54:56 06/07/2020
Sau vụ lùm xùm của Meghan Markle gây ra cho hoàng gia Anh, vợ chồng Công nương Kate đã lần đầu xuất hiện trước công chúng, thu hút sự chú ý của truyền thông và dư luận.

Trai đẹp Người Ấy Là Ai “gây bão” với khoảnh khắc dẫn mẹ đi du lịch Phú Quốc, nữ chính Hà An đùa vui: Sao mẹ không cho con đi chung?

16:53:01 06/07/2020
 Anh chàng chia sẻ ai cũng nên một lần trong đời dắt tay mẹ check-in hòn đảo Phú Quốc xinh đẹp.

Tin lời người bán mít tố nữ bổ múi nào chắc múi đấy, gia đình có pha bổ mít siêu hài hước và nhận sản phẩm "đi vào lòng người"

16:48:24 06/07/2020
Lại là câu chuyện về các anh bán mít và những quả mít mà khi bổ ra luôn khiến người ta dở khóc dở cười, bởi ở ngoài nhìn rõ non tơ nhưng bên trong thì không biết đâu mà lần.

Nóng trên mạng xã hội: Hết thời cha mẹ đặt tên con quá dài?

16:45:05 06/07/2020
Cư dân mạng đang xôn xao từ ngày 16.7.2020 cha mẹ không được đặt tên con quá dài, khó sử dụng, thực hư ra sao?

Nóng trên mạng: Ngược đời chuyện con gái đi ở trọ mang bầu với chủ nhà đã có gia đình, mẹ nhắn tin cho vợ người ta "bắt vạ"!

16:44:54 06/07/2020
Mặc dù biết con gái mình có quan hệ bất chính với người đã có gia đình, thế nhưng người mẹ này lại có thái độ thách thức khi nhắn tin bắt vạ... người vợ.

Vui thôi đừng vui quá, dân mạng Việt Nam tấn công tài khoản Facebook Jonathan Galindo quá đà khiến anh chàng bức xúc ra "tối hậu thư"

16:38:48 06/07/2020
Không tin vào thuyết âm mưu, dân mạng Việt Nam còn mạnh dạn nhắn tin trêu chọc tài khoản Facebook bí ẩn Jonathan Galindo. Ban đầu thì cũng vui đấy, nhưng quá đà thì chắc chắn không!

Chân dung 4 tú bà 9x xinh đẹp, gợi cảm nhưng thích “buôn phấn bán hương” điều hành gái gọi kiếm tiền đổi đời

16:36:50 06/07/2020
Đều là những cô gái xinh đẹp, tuổi đời còn rất trẻ nhưng 4 cô gái này đã chọn con đường mại dâm bất chính để mong thay đổi số phận của mình, tuy nhiên cái kết mà họ nhận về thì khá đắng cay.

Trai Chu Văn An 10 điểm ga-lăng: Thấy bạn nữ hỏng giày sửa giúp chứ tụi mình hông có yêu đương gì nha

16:29:28 06/07/2020
 Khoảnh khắc của đôi bạn ở lễ bế giảng trường THPT Chu Văn An chắc chắn sẽ khiến nhiều người thích thú đây.

#bitmatchondo - Trend TikTok mới siêu hot dành cho hội "hôm nay không biết mặc gì", Châu Bùi cũng đua luôn rồi!

16:27:37 06/07/2020
Nếu như bình thường bạn mất rất nhiều thời gian để lên đồ mới có thể ra ngoài thì hãy thử một lần ngẫu hứng chọn đồ từ bạn của mình và quay video TikTok xem sao.

Có thể bạn quan tâm

Nước dâng cao ở vùng tranh chấp biên giới Ấn Độ, binh sĩ Trung Quốc gặp nguy

Thế giới

08:42:16 07/07/2020
Binh sĩ Trung Quốc tập trung với số lượng lớn ở phạm vi 5km từ vùng tranh chấp tại thung lũng Galwan đang gặp nguy hiểm khi nước dâng cao ở bờ sông Galwan gây ngập lụt, nguồn tin quân đội Ấn Độ cho biết trên tờ Hindustan Times.

Từng người tham gia vào kỳ thi phải thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ

Học hành

08:41:20 07/07/2020
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đặc biệt lưu ý các địa phương về vai trò đặc biệt của nhân tố quyết định thành công của kỳ thi - con người và nhấn mạnh: Cần tổ chức một kỳ thi khách quan, nghiêm túc là tạo niềm tin cho nhân dân, công ...

'Ngôi đền kì quái 2': Những ân oán, chấp niệm sẽ làm con người trở nên khổ sở hơn

Phim châu á

08:40:57 07/07/2020
Ngôi đền kì quái 2 không chỉ mang đến cho khán giả những khoảnh khắc vui vẻ, rùng rợn mà còn có những bài học về nhân sinh và sự bao dung.

3 con giáp vui tính, luôn là tâm điểm trong mọi đám đông

Trắc nghiệm

08:40:47 07/07/2020
Với tính cách vui vẻ và hoạt bát, 3 con giáp này luôn mang đến sự vui vẻ cho mọi người và biến mình thành tâm điểm của đám đông.

Bất ngờ với vật thể không gian sinh ra từ lõi Trái Đất

Chuyện lạ

08:39:41 07/07/2020
Những phát hiện gần như không tưởng trên vệ tinh tự nhiên duy nhất của Trái Đất có thể thay đổi lịch sử 4,5 tỉ năm trước.

Cộng đồng Knet tranh cãi dữ dội chuyện Song Hye Kyo và Song Joong Ki tái hợp sau 1 năm ly hôn

Sao châu á

08:39:30 07/07/2020
Vừa qua, cuộc tranh cãi giữa những người hâm mộ Song Hye Kyo và Song Joong Ki đã gây náo loạn trên Twitter.

So găng thiết kế Bentley Bentayga mới và cũ: Cải tiến hay ‘cải lùi’?

Ôtô

08:39:11 07/07/2020
Không ít tranh cãi đã xuất hiện xoay quanh một số chi tiết mới mẻ trên Bentley Bentayga facelift vừa ra mắt…

Bitcoin ‘bẻ lái’, tiền ảo đua tăng

Kinh tế

08:36:15 07/07/2020
Giá mỗi Bitcoin bất ngờ quay đầu tăng thêm 285 USD giúp vốn hóa vọt lên trên 171 tỷ USD, trong khi các tiền ảo hàng đầu đồng loạt có màu xanh tăng trưởng.

Check-in 6 quán cà phê có không gian đậm chất xưa ở Hội An

Du lịch

08:34:08 07/07/2020
Dừng chân sau hành trình đi bộ ở phố Hội, bạn ghé vào quán cà phê bên đường và tận hưởng phút giây thật chill trong khi ngắm nhìn khung cảnh phố cổ bình yên.

Kích cỡ 'cậu nhỏ' trung bình của 90% dân số là bao nhiêu?

Kiến thức giới tính

08:31:16 07/07/2020
Theo một cuộc khảo sát thực tế từ King’s College London đã cho thấy, kích cỡ dương vật trung bình có thể không lớn như bạn đã nghĩ, và chúng không phải là yếu tố quyết định chất lượng cuộc yêu.

3 gương mặt vàng trong làng bố dượng Vbiz: Kim Lý chăm Subeo cực kỹ, Ưng Hoàng Phúc có quan điểm đáng học hỏi

Sao việt

08:28:41 07/07/2020
Mối quan hệ giữa bố dượng và con riêng của vợ trong Vbiz luôn được công chúng dành sự quan tâm đặc biệt.

Công Phượng và cầu thủ TP.HCM bị mắng trong phòng thay đồ

Bóng đá việt nam

08:20:15 07/07/2020
HLV Chung Hae Soung nổi cáu với các học trò trong phòng thay đồ khi TP.HCM tiếp Bình Dương ở vòng 8 V-League 2020 tối ngày 6/7 trên sân vận động Thống Nhất.

Tin HOT bóng đá sáng 7/7: Barca sắp bị phạt vì chỉ trích trọng tài

Bóng đá thế giới

08:16:58 07/07/2020
Cả Barcelona và Athletic Bilbao đều có thể bị phạt sau khi chỉ trích trọng tài trận Bilbao - Real Madrid.

Nông dân hào hứng đi học nghề bởi nghề được học giúp tăng thu nhập

Đời sống

08:15:52 07/07/2020
Những năm qua, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân trực thuộc Hội ND tỉnh An Giang đã tổ chức nhiều lớp học nghề, giúp nông dân nâng cao kỹ năng sản xuất, tăng thu nhập.

Leonardo DiCaprio lộ thân hình “phát tướng” sau ồn ào muốn kết hôn

Sao âu - mỹ

08:14:33 07/07/2020
Leonardo DiCaprio lộ thân hình ngày càng phát tướng khi một mình ra phố ở Malibu ngày 5/7 vừa qua, theo giờ địa phương.