Thêm hàng nghìn chỉ tiêu tuyển dụng vào nhiều ngân hàng cuối năm

Theo dõi VGT trên

Bước vào quý cuối năm, nhiều ngân hàng liên tiếp ra thông báo tuyển dụng nhân sự cho nhiều vị trí làm việc trên cả nước.

Đáng chú ý, có ngân hàng tuyển dụng đến cả nghìn chỉ tiêu.

Cụ thể, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Việt Nam (Agribank) vừa đăng thông báo tuyển dụng 1.232 chỉ tiêu cho các chi nhánh trong hệ thống đợt 2 năm 2022.

Thêm hàng nghìn chỉ tiêu tuyển dụng vào nhiều ngân hàng cuối năm - Hình 1
Khách hàng giao dịch tại Agribank Chi nhánh Cao Bằng. Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN

Các vị trí tuyển dụng đợt này bao gồm: tín dụng, kế toán, thanh toán quốc tế, pháp chế, thủ quỹ, kiểm ngân. Trong đó, tín dụng và kế toán là 2 vị trí có số lượng tuyển dụng cao nhất với lần lượt 638 và 444 chỉ tiêu.

Agribank yêu cầu ứng viên không quá 35 t.uổi, một số trường hợp cần thu hút lao động giỏi, có kinh nghiệm thực tế hoặc trình độ đào tạo đạt loại giỏi, xuất sắc đúng chuyên ngành tại các trường đại học… thì không quá 40 t.uổi.

Song song với đó, Agribank cũng đăng tuyển 21 chỉ tiêu làm việc cho các đơn vị thuộc Trụ sở chính tại TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Trong đó có 20 chỉ tiêu cho các vị trí: kiểm toán viên lĩnh vực tín dụng, thanh toán quốc tế, chuyên viên phê duyệt tín dụng, chuyên viên giám sát làm việc tại TP Hồ Chí Minh và 1 kiểm toán viên về lĩnh vực tín dụng làm việc tại Cần Thơ.

Đối với các vị trí này, Agribank yêu cầu ứng viên phải tốt nghiệp đại học hệ chính quy chuyên ngành phù hợp với các vị trí ứng tuyển thuộc các trường: Đại học Luật Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại thương, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, Đại học Quốc gia (Hà Nội và TP Hồ Chí Minh), Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh, Đại học Luật TP Hồ Chí Minh.

Video đang HOT

Ứng viên cần tốt nghiệp đại học loại xuất sắc và giỏi hoặc tốt nghiệp loại khá thì cần có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng phù hợp với vị trí đăng ký dự tuyển.

Không riêng Agribank, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng vừa đăng thông tin tuyển dụng hơn 200 chỉ tiêu tại nhiều khu vực trên cả nước.

Cụ thể, BIDV tuyển dụng 64 chỉ tiêu tại địa bàn miền núi phía Bắc, động lực phía Bắc ngoài Hà Nội, Bắc Trung Bộ và Tây Nguyên với 57 chỉ tiêu chuyên viên nghiệp vụ tín dụng (vị trí Quản lý khách hàng, Quản lý rủi ro, Quản trị tín dụng); 2 chuyên viên nghiệp vụ kế toán (vị trí Kế toán, Giao dịch viên); 1 chuyên viên nghiệp vụ Tổ chức nhân sự; 1 chuyên viên nghiệp vụ Công nghệ thông tin; 1 nhân viên Nghiệp vụ tín dụng và 2 nhân viên Nghiệp vụ kế toán (vị trí Giao dịch viên).

Còn tại địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, động lực phía Nam ngoài TP Hồ Chí Minh và Đồng bằng sông Cửu Long, BIDV tuyển dụng 75 chỉ tiêu, bao gồm: 64 chuyên viên nghiệp vụ tín dụng (vị trí Quản lý khách hàng, Quản lý rủi ro, Quản trị tín dụng); 10 chuyên viên nghiệp vụ kế toán (vị trí Kế toán, Giao dịch viên) và 1 nhân viên nghiệp vụ kế toán (vị trí Giao dịch viên).

Riêng tại Hà Nội, BIDV tuyển dụng 70 chỉ tiêu cho các vị trí: chuyên viên nghiệp vụ tín dụng (64 chỉ tiêu); chuyên viên nghiệp vụ Tổ chức nhân sự (1 chỉ tiêu); nhân viên Nghiệp vụ tín dụng (1 chỉ tiêu) và nhân viên Nghiệp vụ kế toán (4 chỉ tiêu).

Trước đó, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa tuyển dụng nhân sự đợt 3 năm 2022 với 328 chỉ tiêu tại 84 chi nhánh hay tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), đợt tuyển dụng quy mô lớn lần thứ 6 trong năm cũng vừa kết thúc với 158 chỉ tiêu không yêu cầu kinh nghiệm và 26 chỉ tiêu có yêu cầu kinh nghiệm làm việc.

Bên cạnh các ngân hàng lớn, một số ngân hàng thương mại cổ phần khác như Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)… cũng có nhu cầu cao về nhân sự.

Từ nay đến ngày 30/10/2022, SCB triển khai chương trình tuyển dụng tập trung “Vững sự nghiệp – Chắc tương lai” nhằm thu hút gần 300 nhân sự cho các vị trí chuyên viên, nhân viên khách hàng cá nhân; chuyên viên, nhân viên tư vấn dịch vụ tài chính cá nhân và giao dịch viên trên toàn hệ thống.

Tương tự, Sacombank cũng vừa tuyển dụng tập trung 300 nhân sự trên toàn quốc, làm việc tại các điểm giao dịch với các vị trí chuyên viên khách hàng cá nhân, doanh nghiệp; chuyên viên kinh doanh bảo hiểm và đặc biệt là các vị trí thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và chuyển đổi số tại Hội sở.

Từ đầu năm đến nay, hàng nghìn chỉ tiêu tuyển dụng mới đã liên tục được nhiều ngân hàng công bố như tại: Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), Ngân hàng TMCP Phát triển TP Hồ Chí Minh (HDBank), Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank), Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB), Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)…

Nhu cầu nhân sự ngành ngân hàng tăng cao thời gian qua theo lí giải của một lãnh đạo ngân hàng là bởi nhiều vị trí đã bị khuyết sau đại dịch COVID-19, nhân viên chuyển vị trí công tác hoặc nghỉ việc… Cùng với đó, nhiều ngân hàng cũng đang triển khai mở rộng mạng lưới giao dịch và đáp ứng nhu cầu tín dụng, thanh toán tăng cao mùa cuối năm nên cần thiết phải bổ sung nhân sự cho các vị trí mới.

Tuy chỉ tiêu tuyển dụng lớn nhưng các ngân hàng cũng đưa ra nhiều yêu cầu cao về chuyên môn, nghiệp vụ… của ứng viên như phải tốt nghiệp đại học chính quy loại xuất sắc hoặc giỏi đối với chuyên ngành phù hợp vị trí ứng tuyển, hay phải có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương… Do đó, việc ngân hàng tuyển dụng được nhân sự có năng lực, chất lượng cao cũng như việc ứng viên trúng tuyển được vào các vị trí mong muốn sẽ không phải là việc dễ, nhất là với những ứng viên mới ra trường.

Room tín dụng nới thêm sẽ chảy về đâu?

Hạn mức tăng trưởng (room) tín dụng được Ngân hàng Nhà nước cấp thêm sẽ ưu tiên tập trung vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ, giải quyết bài toán hỗ trợ khách hàng cá nhân khởi nghiệp, kinh doanh hiệu quả...

Room tín dụng nới thêm sẽ chảy về đâu? - Hình 1
Khách hàng giao dịch tại Phòng giao dịch VietinBank Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN

Đây là thông tin bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) khẳng định với phóng viên TTXVN liên quan đến việc Ngân hàng Nhà nước vừa điều chỉnh hạn mức tăng trưởng tín dụng cho một số ngân hàng.

Theo Tổng Giám đốc Sacombank, ngân hàng này vừa được cấp thêm room tín dụng là 4%, nâng tổng hạn mức tăng trưởng tín dụng cả năm lên 11%. Như vậy, từ nay đến cuối năm, Sacombank sẽ còn khoảng 15.000 tỷ đồng để cung ứng ra nền kinh tế.

Bà Diễm nhấn mạnh room tín dụng được cấp thêm sẽ hướng vào các lĩnh vực theo định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Còn với bất động sản, việc cho vay sẽ tiếp tục hạn chế hoặc nếu có chỉ là thực hiện những hợp đồng đã cam kết cấp tín dụng từ trước.

Thêm nữa, bà Diễm nhận định một số ngân hàng hiện rơi vào tình trạng thiếu thanh khoản, khan vốn nên phải cân đối tốt được dòng vốn mới có thể cho vay ra chứ không thể cho vay ào ào. Tại Sacombank, tuy thanh khoản dồi dào nhưng tốc độ tăng trưởng huy động và tín dụng sẽ được kiểm soát chặt và chia ra cho 4 tháng cuối năm để đảm bảo tăng trưởng theo đúng mục tiêu.

Trước đó, ngày 7/9, Ngân hàng Nhà nước phát đi thông cáo báo chí cho biết đã điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2022 đối với tổ chức tín dụng có đề nghị và gửi thông báo cho các đơn vị này. Việc điều chỉnh room tín dụng dựa trên cơ sở đ.ánh giá tình hình hoạt động của các tổ chức tín dụng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước và đảm bảo góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định thị trường t.iền tệ. Đồng thời, khuyến khích các tổ chức tín dụng nâng cao khả năng quản trị kinh doanh, an toàn hoạt động, góp phần lành mạnh hóa hệ thống ngân hàng.

Ngân hàng Nhà nước cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục điều hành với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận tín dụng ngân hàng, hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế.

Dù thông báo của Ngân hàng Nhà nước không đưa ra danh sách cụ thể các ngân hàng thương mại được nới room lần này, cũng như hạn mức nới cụ thể với mỗi ngân hàng, tuy nhiên, một số cái tên triển vọng được nới room lần này, ngoài Sacombank, còn có: Ngân hàng TMCP Phát triển TP Hồ Chí Minh (HDBank), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank),

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank)... Hạn mức tăng trưởng tín dụng bổ sung cho các ngân hàng dao động từ 0,7-4%.

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, đến ngày 26/8, tín dụng tăng 9,91% so với cuối năm 2021, trong khi chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cả năm nay ở mức 14%. Đây là mức tăng cao so với cùng kỳ nhiều năm trở lại đây, phù hợp với tăng trưởng kinh tế, hỗ trợ doanh nghiệp và nền kinh tế phục hồi khả quan trong những tháng qua. Cơ cấu tín dụng tập trung vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, các lĩnh vực ưu tiên, trong khi tín dụng với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro được kiểm soát chặt chẽ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lời kể ám ảnh của người sống sót trong vụ sạt lở đất lấp xe khách ở Hà Giang
22:08:34 13/07/2024
Vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại Hà Giang: Đã có 11 nạn nhân t.ử v.ong
16:49:05 13/07/2024
Hai cháu nhỏ đi xe máy điện bị cuốn vào gầm xe container
23:34:02 12/07/2024
Vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại Hà Giang: Tìm thấy thêm t.hi t.hể 2 nạn nhân
16:52:36 13/07/2024
Thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại Hà Giang
22:05:46 13/07/2024
Hà Giang: Sạt lở đất vùi lấp ô tô khách làm 8 người c.hết, 4 người bị thương
10:26:25 13/07/2024
Ai phải bồi thường trong vụ tai nạn liên hoàn tại cao tốc Hà Nội - Hải Phòng?
09:03:17 13/07/2024
Xe môtô phân khối lớn đ.âm xe máy ngược chiều làm 3 người thương vong
22:19:34 13/07/2024

Tin đang nóng

Midu tiết lộ tính cách của chồng thiếu gia sau nửa tháng về chung một nhà
17:50:14 14/07/2024
Cái kết đắng của 'thày chùa' tự xưng Thích Tâm Phúc từ sự nổi bần bật trên mạng xã hội
16:09:51 14/07/2024
NSƯT Bùi Phương Nga qua đời ở t.uổi 47 vì bệnh ung thư
19:33:56 14/07/2024
Em gái Vũ Linh đòi hết tài sản, giám định chữ ký nhận con nuôi của anh trai
15:48:59 14/07/2024
Chấn động: Cuối cùng cặp đôi chủ tịch - nàng thơ đã công khai hẹn hò sau 4 năm mập mờ!
15:32:41 14/07/2024
Kim Kardashian dát kim cương lóa mắt, dự đám cưới xa xỉ con trai tỷ phú Ấn Độ
18:09:57 14/07/2024
Bạn thân vừa ly hôn, chồng đã đưa ra đề nghị khiến tôi choáng váng
16:15:57 14/07/2024
Đường Yên trẻ mãi không già nhờ siêng dùng thứ này trong 17 năm qua
18:03:27 14/07/2024

Tin mới nhất

Giải cứu người đàn ông mắc kẹt trong cabin sau tai nạn trên cao tốc

19:08:55 14/07/2024
Chiều 14/7, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH vừa giải cứu kịp thời 1 người đàn ông mắc kẹt trong cabin xe tải sau vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Mưa lớn ở vùng núi, đồng bằng và ven biển, cảnh báo lũ từ Thanh Hóa đến Quảng Trị

18:33:21 14/07/2024
Do vậy nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi, ngập lụt cục bộ vùng trũng thấp ven sông và khu đô thị tại các tỉnh này.

Đắk Lắk: Điều tra vụ hai người bị điện giật t.ử v.ong

18:11:44 14/07/2024
Theo Chủ tịch UBND xã Krông Búk Nguyễn Hải Sâm, các lực lượng chức năng đang phối hợp với chính quyền địa phương và các bên liên quan điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hành động bất ngờ giúp nữ hành khách thoát nạn trong vụ sạt lở ở Hà Giang

16:34:56 14/07/2024
Ngày 14/7, ông Trần Mạnh Tuyên - Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang cho biết, do bị say xe nên 1 hành khách trên ô tô 16 chỗ đã may mắn thoát nạn. Chị này quyết định xuống xe giữa đường khi xe cách điểm sạt lở 5km.

Diễn biến mới vụ nghi vấn chú rể đ.ánh tài xế xe ben sau va chạm giao thông

16:25:29 14/07/2024
Tài xế xe ben bị một người nghi là chú rể đ.ánh trọng thương sau va chạm giao thông ở Đắk Lắk đã phải nhập viện trong tình trạng chấn thương phần đầu.

Ăn xin, chăn dắt ăn xin: Cần một giải pháp căn cơ

15:59:06 14/07/2024
Hiện nay, không khó bắt gặp hình ảnh t.rẻ e.m, người già tụ tập ăn xin ở các giao lộ tại TP.HCM gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý hành vi chống người thi hành công vụ

15:25:33 14/07/2024
Những hành vi chống đối không chỉ gây ảnh hướng đến sức khỏe, tính mạng của người thi hành công vụ mà còn ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT.

Công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai với khu vực sạt lở trụ sở Công an huyện Ba Bể

15:17:08 14/07/2024
Đoạn kè, tường bao còn lại khoảng 38m phía sau kho vật chứng, tạm giữ tang vật (Công an huyện Ba Bể) xuất hiện các vết nứt lớn nguy cơ sạt trượt cao.

Cháy nhà ở TPHCM, 3 mẹ con t.ử v.ong

09:46:35 14/07/2024
Cháy lớn tại căn nhà 2 tầng nằm trong hẻm ở quận Gò Vấp, TPHCM kèm nhiều tiếng nổ khiến 3 mẹ con t.ử v.ong thương tâm.

Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn, biển động mạnh

09:39:28 14/07/2024
Các đơn vị nêu trên tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (qua Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai).

Ám ảnh sự cố môi trường từ các dự án khai thác quặng thiếc

09:36:16 14/07/2024
Sự việc nước sông đổi màu, cá c.hết hàng loại ở sông Nậm Tôn kéo dài từ xã Châu Thành đến xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) khiến nhiều người dân lo lắng.

TP Hồ Chí Minh: Cháy nhà trong hẻm khiến 3 người t.ử v.ong

09:34:01 14/07/2024
Tại hiện trường, căn nhà một trệt một lầu ám khói đen. Khu vực tầng trệt, nhiều vật dụng, xe máy bị thiêu rụi; cửa sắt, tường gạch bên ngoài bị đổ sập.

Có thể bạn quan tâm

Sẽ có NATO vùng Âu-Á?

Thế giới

21:20:54 14/07/2024
Chưa đầy một tuần sau khi Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) họp thượng đỉnh bàn về sự ra đời của một hệ thống an ninh mới giống NATO, Liên minh Bắc Đại Tây Dương đã tổ chức thượng đỉnh đ.ánh dấu 75 năm thành lập tổ chức này.

Giờ đẹp hôm nay ngày 14/7/2024 - Xem giờ tốt xấu hôm nay 14/7/2024

Trắc nghiệm

21:18:52 14/07/2024
Xem giờ đẹp hôm nay 14/7/2024, chọn giờ tốt xấu hôm nay để xuất hành, khai trương, động thổ,... Xem âm lịch hôm nay Chủ Nhật ngày 14/7/2024 (Dươn

Nóng: "Prue" Shannen Doherty (Phép Thuật) qua đời sau 9 năm chiến đấu với bệnh ung thư

Sao âu mỹ

21:13:10 14/07/2024
Người đại diện lâu năm Leslie Sloane xác nhận ngôi sao Phép Thuật qua đời ngày 13/7 sau 9 năm chống chọi với căn bệnh ung thư vú.

Minh Tú vướng tranh cãi vì status nhạy cảm

Sao việt

21:10:01 14/07/2024
Minh Tú bất ngờ trở thành cái tên gây bàn tán trên mạng xã hội. Nguyên do vì người đẹp sinh năm 1991 đăng tải dòng trạng thái nhạy cảm, bị cho rằng không phù hợp trên trang cá nhân

Tuấn Hưng quyết sẽ 'huyên thuyên, loạn xạ' trong 'Anh trai vượt ngàn chông gai'

Tv show

20:58:00 14/07/2024
Tuấn Hưng thừa nhận, những tập đầu của chương trình Anh trai vượt ngàn chông gai , anh thiếu sự hoạt ngôn nhưng nam ca sĩ hứa hẹn sẽ thay đổi trong các tập sau.

Khởi tố vụ án liên quan tai nạn làm 2 người c.hết trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Pháp luật

20:54:43 14/07/2024
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã khởi tố vụ án liên quan đến tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng làm 2 người c.hết, 12 người bị thương.

Gái xinh 2k2 nhận cái kết "không thể tin nổi" tại show hẹn hò

Người đẹp

20:47:13 14/07/2024
Trước đó, gái xinh này cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều về quyết định tham gia show hẹn hò. Cô nàng tâm sự với truyền thông rằng, bản thân được sự ủng hộ của nhiều người, đã cân nhắc kỹ trước khi quyết định tham gia.

Hàng nghìn người xếp hàng chục tiếng để gặp... Triệu Lệ Dĩnh

Sao châu á

20:29:36 14/07/2024
Theo Sina, hàng nghìn người hâm mộ đã kéo đến một trung tâm thương mại ở Trung Quốc ngày 13/7, để được tận mắt gặp nữ diễn viên Trung Quốc Triệu Lệ Dĩnh.

Robot Dreams: Khi hiện thực đẹp hơn giấc mơ

Phim âu mỹ

19:53:25 14/07/2024
Nếu như ai đã từng khóc hết nước mắt khi đọc tập truyện Doraemon nói lời chia tay với Nobita để trở về thế kỷ 22 thì có lẽ cũng sẽ rưng rưng khi xem Robot Dreams.

Diễm Hằng: Muốn được ghi nhận ở vai diễn mới

Hậu trường phim

19:39:56 14/07/2024
Trở lại sau nhiều năm vắng bóng, Diễm Hằng nhận được phản hồi tốt từ khán giả với vai chính trong phim Sao Kim b.ắn tim sao Hoả đang phát sóng trên VTV1.

5 sai lầm khi dùng dầu tẩy trang khiến da thêm dầu nhờn, bùng mụn

Làm đẹp

18:52:04 14/07/2024
Dầu tẩy trang có hiệu quả cao trong việc làm sạch lớp trang điểm, dầu thừa và bụi bẩn trên da. Nhưng nếu không dùng đúng cách có thể khiến da bạn trở nên tệ hại.