Thêm giải pháp thanh toán không tiếp xúc tại Việt Nam

Thay vì dùng máy POS , nhà bán hàng có thể cài đặt ứng dụng lên thiết bị di động để biến nó thành điểm chấp nhận thanh toán không tiếp xúc .

Visa vừa kết hợp với Sacombank ra mắt ứng dụng cài đặt trên thiết bị Android , cho phép doanh nghiệp sử dụng điện thoại, máy tính bảng như một điểm chấp nhận thanh toán không tiếp xúc . Việt Nam là quốc gia đầu tiên trên thế giới được Visa triển khai giải pháp này.

Với ứng dụng được cài đặt, nhân viên có thể sử dụng điện thoại hay máy tính bảng đi gặp khách hàng để “quẹt” thẻ, không cần phải mang theo một máy thanh toán ( POS ) như trước. Nhà bán hàng cũng có thể thay máy POS tại chỗ bằng một thiết bị Android có cài đặt ứng dụng chấp nhận thanh toán .

Người sử dụng phải có thẻ thanh toán tích hợp công nghệ không tiếp xúc của Visa để thực hiện giao dịch.

Thêm giải pháp thanh toán không tiếp xúc tại Việt Nam - Hình 1

Giải pháp thanh toán không tiếp xúc trên di động có thể thay thế máy POS di động như trong ảnh

Tiki, Prudential Việt Nam , Dai-ichi Life là các doanh nghiệp đầu tiên áp dụng giải pháp này. Chẳng hạn, nhân viên giao hàng của Tiki có thể mang theo điện thoại thay vì máy POS di động để khách hàng thanh toán khi nhận hàng. Nhân viên kinh doanh bảo hiểm cũng có thể mang điện thoại có cài ứng dụng gặp khách khi cần thu phí.

Việc không phải trang bị máy POS giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí mua sắm và lắp đặt thiết bị.

Bà Nguyễn Thị Ánh Vân, Giám đốc Tài chính tại Tiki cho biết, tỉ lệ thanh toán không tiền mặt trên nền tảng này chiếm hơn 40%. Từ năm 2019, doanh nghiệp này đã triển khai giải pháp thanh toán không tiền mặt qua máy mPOS khi giao hàng. Việc có thêm giải pháp thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động sẽ tiện lợi và an toàn cho đội ngũ giao vận của công ty.

Trong khi đó, số liệu từ Bộ Công thương cho thấy, năm 2019 vẫn có tới 86% người mua hàng thương mại điện tử vẫn sử dụng thanh toán COD. Do đó, việc thêm các giải pháp thanh toán điện tử cho nhân viên giao hàng chắc chắn sẽ thêm lựa chọn cho khách hàng, giúp đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam .

Báo cáo mới đây của Visa cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2020, tỷ lệ thanh toán không tiếp xúc qua nền tảng này tại Việt Nam tăng trưởng mạnh, hơn 500% so với 6 tháng đầu năm 2019. Tổng giá trị giao dịch không tiếp xúc tăng hơn 600% trong cùng kỳ.

Thống kê này bao gồm phương thức thanh toán dùng điện thoại hoặc thẻ thanh toán chạm vào máy POS có hỗ trợ giao dịch không tiếp xúc.

Phương thức thanh toán này giúp người dùng chỉ cần chạm thẻ vào máy đọc, không phải đưa cho nhân viên bán hàng, góp phần hạn chế rò rỉ thông tin thẻ. Bên cạnh đó, thanh toán không tiếp xúc dạng này giúp hạn chế lây lan dịch bệnh trong bối cảnh Covid-19.

Tại các quán cà phê Starbucks Việt Nam, giá đỡ máy thanh toán có thể xoay được để khách kiểm soát giao dịch tốt hơn. Hơn một nửa giao dịch Visa tại chuỗi cà phê này được thanh toán không tiếp xúc .

Hệ thống siêu thị Lotte Mart, chuỗi The Pizza Company, rạp chiếu phim BHD, Co.op Mart là các đơn vị đang triển khai máy thanh toán không tiếp xúc.

Khảo sát do Visa thực hiện cho thấy, hiện tại có 37% người tiêu dùng Việt Nam đang sử dụng thanh toán thẻ không tiếp xúc. Đối với nhóm sử dụng thanh toán thẻ không tiếp xúc, có 85% người cho rằng, họ thường xuyên sử dụng phương thức thanh toán này, với tần suất ít nhất một lần một tuần.

Cơ hội nào cho ứng dụng thanh toán qua mạng xã hội tại Việt Nam?

Thanh toán trên mạng xã hội (Social Payment) có tiềm năng rất lớn, do lượng người dùng áp đảo tại Việt Nam. Tuy nhiên để thu hút lượng người dùng này trong bối cảnh hiện nay không hề dễ dàng.

Giả sử bạn mua hàng của một người bán trên Facebook. Sau khi thoả thuận giá xong, người bán gửi một yêu cầu thanh toán cho bạn qua khung chat, bạn click vào yêu cầu đó và chọn đúng số tiền cần trả. Sau khi xác nhận vân tay hoặc mật khẩu, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản cho người bán, không cần mở ứng dụng của bên thứ ba hay rời khỏi khung chat.

Cơ hội nào cho ứng dụng thanh toán qua mạng xã hội tại Việt Nam? - Hình 1

Thanh toán thực hiện ngay trong khung chat. (Ảnh chụp màn hình)

Đó là giải pháp mà PayME, ví điện tử vừa mới ra mắt, cung cấp cho những người kinh doanh trên mạng xã hội. Người dùng cá nhân cũng có thể dùng cách thức này chuyển tiền cho nhau.

Mô hình thanh toán tiện lợi này không mới. Zalo đã ra mắt dịch vụ chuyển tiền ngay trong khung chat, cho phép những người có tài khoản ZaloPay có thể chuyển tiền cho nhau, trong khi trò chuyện, hay khi giao dịch mua bán.

Facebook cũng có giải pháp Facebook Pay, cho phép người dùng gửi tiền cho nhau trên ứng dụng Facebook hoặc Messenger. Nền tảng thanh toán của mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã hoạt động ở nhiều quốc gia, nhưng chưa có tại Việt Nam.

Tuy vậy, phương thức thanh toán của Zalo và Facebook nói trên giới hạn trong cộng đồng người dùng một mạng xã hội. Trong khi giải pháp của PayME hoạt động trên mọi nền tảng, không giới hạn ở phần mềm chat nào, kể cả tin nhắn SMS.

Mảng thanh toán trên mạng xã hội được gọi là Social Payment. Ông Lê Hoàng Gia, Tổng giám đốc PayME, cho rằng phương thức thanh toán này có thể thành xu hướng trong thời gian tới.

"Việt Nam có 69 triệu người dùng Facebook, đứng thứ 7 trên thế giới, là một thị trường tiềm năng cho Social Payment", ông Gia đánh giá.

Ông Gia dẫn các số liệu cho thấy người Việt nói riêng và châu Á nói chung thích phương thức mua hàng đối thoại, tức thông qua tin nhắn chat. Việc này giúp người mua nói chuyện với người bán, được phản hồi và tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Thống kê cho thấy 63% người châu Á mua sắm qua tin nhắn. 45% người mua online lần đầu thông qua trò chuyện với người bán hàng. Tại Việt Nam, các giao dịch qua nền tảng chat đạt 1-1,2 tỷ USD, chiếm 30% tổng quy mô thương mại điện tử.

Với quy mô người dùng lớn, việc bán hàng trên Facebook hay thông qua livestream trên mạng xã hội này đang nở rộ tại Việt Nam. Điều này càng tăng thêm cơ hội cho các nền tảng thanh toán trên mạng xã hội.

Khi người bán cài ứng dụng PayME, họ có thể tạo ngay một đường link yêu cầu thanh toán, gửi cho người mua qua bất kỳ phương thức nào, kể cả email hay tin nhắn SMS. Người mua nếu có cài sẵn PayME thì việc thanh toán cực kỳ đơn giản như nói trên.

Việc này giúp doanh nghiệp không cần phải tạo một trang thanh toán trên website của họ, thực hiện các biện pháp bảo vệ để thông tin khách hàng không bị rò rỉ. Với người buôn bán nhỏ không có website, giải pháp này càng tiện lợi.

Bên cạnh đó, giải pháp của PayME cung cấp API tích hợp vào các nền tảng chatbot. Chatbot sau khi trao đổi, báo giá với khách có thể tự động gửi link yêu cầu thanh toán và xác nhận thanh toán, người bán chỉ việc thực hiện việc giao hàng.

Với giải pháp này, hai bên chốt đơn chỉ trong một khung chat, không phải mở ứng dụng của bên thứ ba, về lý thuyết sẽ giúp trải nghiệm mua bán nhanh hơn. Quan trọng hơn cả, nền tảng này có thể hoạt động trên mọi phần mềm nhắn tin khác nhau bao gồm Facebook Messenger hay Zalo.

Cơ hội nào cho ứng dụng thanh toán qua mạng xã hội tại Việt Nam? - Hình 2

Một người dùng thử nghiệm tính năng nhận tiền trên PayME. (Ảnh: PayME)

Nhiều rào cản phải vượt qua

Mặc dù có lượng người dùng tiềm năng và việc thanh toán khá thông suốt, cơ hội cho PayME không hề rộng mở. Trải nghiệm thanh toán xuyên suốt nói trên chỉ được thực hiện khi cả người mua lẫn người bán đều cài ứng dụng PayME. Nếu người mua không cài đặt, việc thanh toán sẽ mất thời gian hơn.

Thị trường thanh toán điện tử hiện nay có những cái tên phổ biến như MoMo, Moca, Payoo, VNPAY, AirPay, ZaloPay, và hàng chục ứng dụng ngân hàng khác. Việc một startup như PayME thuyết phục được người dùng cài đặt ứng dụng sẽ không hề dễ dàng.

Bên cạnh đó, để thực hiện giao dịch online như hiện nay, ngoài phương thức COD (giao hàng mới trả tiền) thì người mua và người bán thường chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng, hoặc chuyển tiền qua các ví điện tử phổ biến. Hình thức giao dịch qua tài khoản ngân hàng hay qua ví điện tử hiện nay đã rất mượt mà và nhanh chóng. Do đó người dùng sẽ rất cân nhắc trong việc tìm hiểu thêm một hình thức thanh toán mới.

Ngoài ra, việc nhận một yêu cầu chuyển tiền qua khung chat có thể khiến nhiều người e dè, nhất là trong bối cảnh lừa đảo qua tin nhắn chat hay đường link giả dạng khá phổ biến hiện nay. Nếu người trả tiền không cài PayME, họ phải điền các thông tin chi tiết về tài khoản thẻ như khi thanh toán online, do đó sẽ kéo dài thời gian giao dịch và đối mặt với những bất tiện mà thanh toán online nói chung gặp phải.

Đó là chưa kể nếu Facebook Pay có mặt tại Việt Nam, một số lợi thế không chỉ của PayMe mà nhiều trung gian thanh toán khác cũng không được phát huy.

Những thách thức nói trên chính là động lực để các startup giải quyết. Nếu PayME nói riêng và Social Payment nói chung vượt được các rào cản đã đề cập chắc chắn sẽ chiếm được miếng bánh lớn với xấp xỉ 70 triệu người dùng mạng xã hội tại Việt Nam.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 01:36Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 04:38Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Bên trong xưởng pin Tesla: Sản xuất hóa ra cũng có thể trông nghệ thuật đến như vậy 00:52[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Asus ra mắt máy chiếu dưới hình dạng máy pha cà phê01:25Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone01:04

Tiêu điểm

VinSmart sẽ được gì nếu mua mảng di động của LG
17:26:52 22/01/2021
Dòng tweet đầu tiên của ông Biden khi làm Tổng thống Mỹ khác gì ông Trump?
20:33:33 22/01/2021
Biden nhận tài khoản Twitter Tổng thống không người theo dõi
09:45:12 22/01/2021
Bigo Live đã thay đổi cuộc sống của các idol như thế nào? 
16:29:13 22/01/2021
Lý do video 'single mom' hở hang gợi dục xuất hiện nhiều trên YouTube 
17:22:28 22/01/2021
Google cân nhắc ngừng cung cấp dịch vụ tại Australia 
23:02:44 22/01/2021
Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 
19:08:38 21/01/2021
Án tù cho "Thái tử" Lee Jae-yong ảnh hưởng thế nào đến Samsung? 
21:06:23 21/01/2021
Tim Cook tặng máy tính 6.000 USD cho ông Trump 
17:28:05 21/01/2021
Google "khai tử" dự án phủ sóng Internet toàn cầu bằng khinh khí cầu
22:42:31 22/01/2021

Thông tin đang nóng

SỐC: Nghi vấn Trịnh Sảng tung loạt bằng chứng Trương Hằng ngoại tình, thậm chí có cả ảnh sex
06:48:33 23/01/2021
Lương Mỹ Kỳ nói gì khi bị chê “giả trân” trước thềm chung kết Đại Sứ Hoàn Mỹ
09:44:20 23/01/2021
Đoạn ghi âm hủy hoại cuộc đời Trịnh Sảng bị lộ như thế nào?
07:24:28 23/01/2021
Thấy cậu bạn thân có bồ, tôi vội nói cho vợ bạn biết, phản ứng của cô ấy khiến tôi giật mình kinh hãi
05:49:18 23/01/2021
Gala WeChoice 2020 biến thành đại hội đọ sắc của dàn mỹ nhân Vbiz: Ngọc Trinh - Chi Pu sexy "nghẹt thở", Đỗ Thị Hà xinh xỉu giữa dàn hậu
09:36:40 23/01/2021
Choáng váng 29 ngôi sao hàng đầu Cbiz lên tiếng thanh minh ngay trong đêm, Nhiệt Ba - Chu Nhất Long hứng chịu "gạch đá"
08:04:21 23/01/2021
5 sao nam từ bỏ thẻ xanh của Mỹ để gia nhập quân đội Hàn Quốc
08:51:04 23/01/2021
NSƯT Tú Sương: 20 năm sống với nỗi đau thể xác, cách xa chồng nửa vòng trái đất
08:09:16 23/01/2021
Một tháng hôn nhân của Quý Bình và vợ doanh nhân
06:05:31 23/01/2021
Lộ thêm ảnh gần gũi và động thái đặc biệt của Lệ Quyên với tình trẻ kém 12 tuổi
08:12:48 23/01/2021

Tin mới nhất

Các đại gia công nghệ chào đón tân Tổng thống ra sao

11:01:58 23/01/2021
Đa số CEO thung lũng Silicon chào đón Biden và hoan nghênh loạt sắc lệnh hành pháp mà ông vừa ký, trong khi Mark Zuckerberg và Elon Musk im lặng.

Tại sao nên ngưng sử dụng Facebook Messenger

11:00:43 23/01/2021
Facebook từng thừa nhận rằng họ giám sát nội dung trong tin nhắn riêng tư của người dùng, vì thế, Messenger đang thu thập một lượng dữ liệu vô cùng khủng khiếp.

Google đạt được thỏa thuận mua tin tức ở Pháp

06:49:42 23/01/2021
Thoả thuận mua tin tức của Google ở Pháp bao gồm các chỉ tiêu như khối lượng tin bài xuất bản hàng ngày, lưu lượng truy cập hàng tháng, hay cả mức độ đóng góp cho thông tin chính trị và chính thống.

Đã có lịch sửa cáp quang biển quốc tế APG

06:47:23 23/01/2021
Theo kế hoạch mới được đối tác quốc tế thông tin tới các nhà mạng, sự cố xảy ra ngày 9/1/2021 trên tuyến cáp biển APG sẽ được khắc phục xong vào ngày 22/2, sau 1 ngày so với thời điểm hoàn tất việc sửa chữa tuyến cáp IA.

Doanh nghiệp đối mặt với nhiều thách thức an toàn thông tin khi làm việc từ xa

06:46:14 23/01/2021
Những thách thức an toàn thông tin ngày càng gia tăng khiến an ninh mạng trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

Giải thưởng 100 triệu USD cho công nghệ thu giữ khí thải CO2 

22:53:38 22/01/2021
Giám đốc công ty Tesla, tỷ phú Elon Musk, vừa công bố giải thưởng 100 triệu USD cho bất cứ công nghệ nào có thể thu giữ khí thải CO2 tốt nhất.

Interpol cảnh báo về chiêu trò lừa tiền thông qua các ứng dụng hẹn hò

22:37:29 22/01/2021
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế đã phát đi một cảnh báo đến 194 quốc gia thành viên, về hình thức lừa đảo tiền thông qua các ứng dụng hẹn hò trực tuyến.

Đại lý đua nhau xả hàng, TV giảm giá chục triệu đồng dịp cuối năm 

21:08:45 22/01/2021
Trung bình các mẫu TV đều được giảm giá khoảng 10-30% với mức giảm cao nhất hơn 10 triệu đồng.

Tin tặc Trung Quốc lấy cắp thông tin hành khách của các hãng hàng không

20:31:30 22/01/2021
Các tin tặc đến từ Trung Quốc đã tấn công các hãng hàng không lớn trên thế giới nhằm lấy cắp thông tin hành khách.

Google hỗ trợ ngoại tuyến cho Calendar trên web 

19:32:47 22/01/2021
Người dùng sẽ có thể sử dụng dịch vụ Calendar của Google ngay cả khi ở trạng thái ngoại tuyến hoặc kết nối internet kém.

Ông Joe Biden được quyền truy cập tài khoản tổng thống chính thức trên Twitter 

19:26:21 22/01/2021
Đội ngũ của ông Joe Biden giờ đây đã có thể đăng thông tin trên các tài khoản tổ chức khác nhau vốn do chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump kiểm soát trong bốn năm qua.

Google Arts & Culture tôn vinh kỳ quan Việt Nam

19:22:26 22/01/2021
Google Arts & Culture lần đầu tiên công bố dự án Kỳ quan Việt Nam (Wonders of Vietnam) trên nền tảng trực tuyến nhằm tôn vinh các thắng cảnh tự nhiên, di sản vật thể và phi vật thể của Việt Nam được UNESCO công nhận.

Đồng Nai triển khai 5G để đồng bộ hạ tầng với sân bay Long Thành 

19:13:23 22/01/2021
Đó là ý kiến của ông Lê Hoàng Ngọc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021 ngành thông tin - truyền thông ngày 22.1.

TikTok thử nghiệm tính năng hỏi đáp để tăng tương tác 

19:10:48 22/01/2021
TikTok vừa xác nhận họ đang thử nghiệm tính năng Hỏi & Đáp mới cho người sáng tạo nhằm giúp họ tương tác tốt hơn với người hâm mộ của mình.

VinFast công bố 3 mẫu ô tô hoàn toàn mới: Bán từ tháng 5, có tùy chọn động cơ điện, VF33 đẹp như xe Mỹ 

18:49:46 22/01/2021
3 mẫu ô tô hoàn toàn mới của VinFast có tùy chọn động cơ điện và xăng, bán ra tại Việt Nam và thị trường nước ngoài trong năm nay.

Chiến lược mới của Intel: 'Triệu hồi' kiến ​​trúc sư CPU ​​đã nghỉ hưu, muốn thắng AMD bằng 'kinh nghiệm' 

18:32:24 22/01/2021
CEO mới của Intel sau khi nhậm chức đã ngay lập tức tung ra một con bài khá cũ, nhưng được kỳ vọng có thể lật ngược thế cờ hiện tại với AMD.

Minhmotor – Nhà phân phối động cơ giảm tốc tuyệt hảo cho mọi doanh nghiệp

18:03:59 22/01/2021
Động cơ giảm tốc là thiết bị cực kỳ quan trọng và cần thiết được ứng dụng trong các máy móc quyết định tới năng xuất làm việc của mọi nhà máy . Bạn đã tìm kiếm và lựa chọn được cho doanh nghiệp của mình sản phẩm phù hợp?

Không thể xem thường 'khủng hoảng sinh tồn' mà Ant đang phải trải qua: Giá trị thị trường có thể đã giảm 1 nửa, tương lai bất định 

18:00:13 22/01/2021
Theo nhận định của Bloomberg, giá trị thị trường của Ant có thể giảm hơn nữa nếu như chính phủ Trung Quốc tiếp tục áp dụng thêm những biện pháp mới nhằm chấn chỉnh lại nền tảng thanh toán trực tuyến Alipay.

Facebook chưa buông tha ông Trump

17:18:38 22/01/2021
Hội đồng giám sát độc lập của Facebook sẽ có tối đa 90 ngày xem xét quyết định khóa tài khoản của ông Trump.

FPT Shop khai trương 68 Trung tâm trải nghiệm laptop, mở bán Surface Pro 7 siêu bảo hành 

14:15:02 22/01/2021
FPT Shop đồng loạt khai trương 30 Trung tâm trải nghiệm laptop hiện đại với nhiều ưu đãi và hậu mãi trong kế hoạch mở 68 Trung tâm trong quý I/2021. Đồng thời, lên kệ 3 phiên bản Microsoft Surface Pro 7 với chính sách bảo hành độc quyền...

REL No.25 - Được chế tạo để trở thành loa siêu trầm nhanh và chính xác nhất 

13:51:43 22/01/2021
Đó là lý do vì sao REL No.25 là dòng loa kỷ niệm 25 năm của thương hiệu REL Acoustics danh tiếng.

Căng thẳng leo thang, Google dọa cắt dịch vụ tìm kiếm tại Australia

12:49:45 22/01/2021
Google dọa sẽ vô hiệu hóa công cụ tìm kiếm tại Australia nếu bị ép phải trả tiền tin tức cho các nhà xuất bản địa phương.

Cuộc đua sản xuất ôtô của các đại gia công nghệ

10:16:19 22/01/2021
Các công ty công nghệ lớn từ châu Á đến châu Âu đồng loạt lấn sân thị trường ôtô thông minh theo nhiều cách khác nhau.

Có thể bạn quan tâm

Món ngon ngày Tết: Cách nấu thịt đông ngon chuẩn vị miền Bắc đơn giản nhất

Ẩm thực

11:32:54 23/01/2021
Mâm cỗ ngày Tết của người miền Bắc không thể thiếu món thịt đông. Cùng xem cách nấu thịt đông ngon chuẩn vị ngay dưới đây nhé.

Dịch vụ làm đẹp ô tô rộn ràng phục vụ khách 'chơi' Tết

Ôtô

11:29:19 23/01/2021
Thời điểm cuối năm, các dịch vụ làm đẹp xe ô tô tăng mạnh, tuy nhiên mức giá không biến động so với các năm trước.

Xem hình dạng móng tay của bạn sẽ nói lên trí tuệ và đường công danh sự nghiệp của bạn

Trắc nghiệm

11:25:52 23/01/2021
Theo nhân tướng học, hình dáng móng tay không chỉ quyết định tính thẩm mỹ mà còn nói lên tính cách, bản chất con người. Cụ thể, chỉ cần dựa vào hình dáng móng tay có thể đoán được tướng sướng khổ của một người, tiết lộ tính cách của mỗi...

Liên hợp quốc, NATO hoan nghênh ý định của Mỹ muốn gia hạn hiệp ước New START

Thế giới

11:23:41 23/01/2021
Tại cuộc họp báo trực tuyến, người phát ngôn LHQ Stephane Dujarric cho biết phía Nga cũng đã nhắc lại mong muốn gia hạn hiệp ước này và Tổng Thư ký mong rằng hai bên sẽ đạt được thỏa thuận gia hạn trước khi New START hết hiệu lực vào ng...

Diễn viên Bella Mai diện bikini khoe body căng đét, vòng eo bé xíu quyến rũ

Người đẹp

11:22:53 23/01/2021
Khoe trọn những đường cong nóng bỏng với thần thái quyến rũ, ngọt ngào, Bella Mai khiến khán giả thích thú với bộ ảnh bikini được thực hiện trong suốt 12 giờ tại bãi biển Phan Thiết, Bình Thuận khi khoe trọn chiều cao trên 1m70 cùng số ...

Xôn xao tin Đen bị chặn cửa ở lễ trao giải, bỏ về sau 15 phút đứng đợi

Sao việt

11:18:31 23/01/2021
Video được cho là Đen Vâu phải đứng đợi ở ngoài dù được mời đến, bỏ về sau 15 phút đứng đợi không ai tiếp đón gây chú ý.

Mỹ Tâm khuyên khán giả nhảy hit 'Anh chưa biết đâu' tại nhà để thêm tươi trẻ

Nhạc việt

11:16:31 23/01/2021
Nữ ca sĩ khuyến khích các khán giả học nhảy theo vũ điệu vui tươi của ca khúc này để thêm sức khỏe, hưng phấn vào mỗi buổi sáng.

Vòng 4 FA Cup giữa MU - Liverpool: Thách thức Old Trafford

Bóng đá thế giới

11:15:35 23/01/2021
Vòng 4 FA Cup sẽ chứng kiến trận đại chiến giữa Manchester United và Liverpool trên sân Old Traford.

Siêu mẫu Thanh Hằng tiết lộ 'đang yêu'... một cô gái

Phỏng vấn sao

11:12:37 23/01/2021
Là một trong những siêu mẫu đắt giá nhất của làng giải trí Việt, Thanh Hằng vẫn rất hạnh phúc với cuộc sống độc thân.

5 người mắc kẹt trong đám cháy căn nhà 3 tầng ở quận 8

Đời sống

11:10:42 23/01/2021
Đám cháy xuất phát từ tầng 2 căn nhà, cột khói đen nhanh chóng bao trùm căn nhà khiến năm nạn nhân bị mắc kẹt bên trong.

Vợ bị 'tiểu tam' chê ngu ngốc vì không bắt được quả tang chuyện vụng trộm và cái kết khiến ai cũng hả dạ

Tâm sự

11:06:47 23/01/2021
Sợ chồng vất vả, người vợ đã đưa xe của mình cho chồng lái, không ngờ, chiếc xe sau đó trở thành thiên đường ôm ấp của anh ta và tiểu tam.

ĐH Duy Tân mở nhiều ngành học mới mùa Tuyển sinh 2021

Học hành

11:03:44 23/01/2021
Năm 2021, Đại học (ĐH) Duy Tân mở đào tạo mới 13 ngành và chuyên ngành ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hai phụ nữ vận chuyển pháo trái phép qua biên giới

Pháp luật

11:02:14 23/01/2021
Đêm qua, lực lượng Biên phòng Cao Bằng đã phát hiện, bắt giữ 2 người phụ nữ có hành vi vận chuyển trái phép pháo hoa nổ qua biên giới

Cảng cá 'phố đảo' nhộn nhịp cuối năm

Du lịch

10:59:45 23/01/2021
Tôm cá theo thuyền về bờ tháng cuối năm, sau chuyến đi này tàu thuyền và ngư dân sẽ nghỉ tết.

​Oppo Reno5 thiết kế hướng tới giới trẻ

Đồ 2-tek

10:57:42 23/01/2021
Oppo Reno5 mang màu sắc thời trang, cải tiến tính năng quay phim, chụp ảnh và giải trí, hướng đến phục vụ đa dạng nhu cầu của các bạn trẻ.