Thêm 2.339ha đất được chuyển đổi sản xuất

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật An Giang cho biết, vụ đông xuân 2020-2021, có khoảng 2.339ha đất đã được chuyển đổi từ đất lúa kém hiệu quả sang trồng rau, màu, cây ăn trái .

Thêm 2.339ha đất được chuyển đổi sản xuất - Hình 1

Chuyển đổi đất sang trồng rau cho hiệu quả kinh tế cao hơn

Cụ thể, có 846ha chuyển đổi sang trồng rau dưa các loại (rau các loại 341,93ha, dưa các loại 103,93ha, các loại rau khác 400,25ha); 1.209ha chuyển sang cây màu (bắp các loại 51ha, mè 378ha, sen 179,4ha, cây trồng khác 600,8ha); 284ha chuyển sang trồng cây ăn trái (xoài 62,57ha, cây có múi 29,54ha, mít 81,73ha, các loại cây khác 110,53ha).

Dự kiến năm 2021, tổng diện tích chuyển đổi cơ cấu cây trồng khoảng 5.232,8ha, gồm: rau dưa các loại 1.512,6ha, cây màu 1.633,7ha, cây ăn trái 2.086,6ha. Ước vụ hè thu 2021, tổng diện tích chuyển đổi rau, màu và cây ăn trái khoảng 1.526ha. Đối với diện tích còn lại theo kế hoạch (1.367,8ha), sẽ tiếp tục chuyển đổi trong vụ thu đông 2021.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi

Các tỉnh Kon Tum, Thái Nguyên, Nghệ An đang tăng cường phối hợp với các địa phương nhằm dự báo tình hình và có phương án xử lý tốt đối với dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi.

Tại Kon Tum: Theo thống kê, tính đến nay, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm vụ Đông Xuân 2020 - 2021 của tỉnh Kon Tum là gần 9.200 ha; trong đó, chủ yếu là lúa. Cùng với hàng trăm nghìn ha cây công nghiệp lâu năm, cây ăn quả, ngành nông nghiệp tỉnh Kon Tum đang tăng cường phối hợp với các địa phương nhằm dự báo tình hình và có phương án xử lý tốt đối với dịch bệnh trên cây trồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi - Hình 1
Gần 30 ha sầu riêng của người dân huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum bị rụng lá non, cháy lá già do sử dụng sai thuốc bảo vệ thực vật. Ảnh: Dư Toán/TTXVN

Theo đó, ngay từ đầu vụ Đông Xuân 2020 - 2021, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Kon Tum đã có dự báo tình hình sinh vật hại cây trồng gửi phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện, phòng kinh tế thành phố Kon Tum. Qua đó, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện chủ động trong công tác điều tra, phát hiện, hướng dẫn bà con nông dân các biện pháp phòng trừ sâu, bệnh hại trên cây trồng theo phương châm phòng là chính, trừ khi bệnh mới xuất hiện hoặc sâu ở độ tuổi còn non, mật độ thấp để đạt hiệu quả cao.

Huyện Đăk Hà là một trong những địa phương có nhiều diện tích gieo trồng cây hàng năm vụ Đông Xuân 2020 - 2021 lớn nhất của tỉnh Kon Tum, với gần 2.000 ha. Theo đánh giá của phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, hiện một số loại bệnh hại trên cây trồng đã xuất hiện, như: thán thư trên cây cà phê; đốm nâu, vàng lá, tuyến trùng rễ trên cây lúa; khô miệng trên cây cao su... Nhìn chung, các loại bệnh này đều xuất hiện ở thể nhẹ.

Ông Ngô Hồng Hưng, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đăk Hà cho biết, đơn vị đã chỉ đạo cho Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện có văn bản, gửi cho UBND các xã, thị trấn, hướng dẫn nhân dân sử dụng thuộc bảo vệ thực vật phù hợp với từng loại bệnh, đúng và đủ liều lượng. Riêng đối với những cánh đồng chưa đảm bảo trong việc phòng trừ, ngành nông nghiệp đã cử cán bộ trực tiếp xuống hướng dẫn nhân dân cách phòng, trừ sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Ông Đoàn Năng Rường, Phó Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Kon Tum cũng cho biết, trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện một số đối tượng sinh vật gây hại trên cây trồng như bọ trĩ, ốc bươu vàng, chuột, sâu cuốn lá nhỏ, rầy các loại trên cây lúa vụ Đông Xuân.

Ngoài ra, một số các bệnh hại khác cũng xuất hiện như: bệnh phấn trắng trên cây cao su, sâu bệnh hại cây cà phê,... ở mức độ nhẹ, rải rác cục bộ. Riêng đối với bệnh khảm lá sắn, trong niên vụ 2020 đã gây hại cho khoảng 146ha; trong đó, nặng nhất là huyện Kon Plông với 130ha...

Đối với việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn tỉnh Kon Tum, cuối tháng 2/2021, một số hộ dân tại làng Tum, xã Ia Ly, huyện Sa Thầy đã dùng thuốc bảo vệ thực vật để trừ nhện đỏ trên cây sầu riêng. Tuy nhiên, sau khi phun thuốc, gần 30ha sầu riêng đã bị rụng lá non, cháy lá già.
Qua kiểm tra thực tế, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) xác định loại thuốc bảo vệ thực vật mà người dân sử dụng không được sử dụng để trừ nhện đỏ. Việc sầu riêng bị rụng lá là do sử dụng sai thuốc bảo vệ thực vật, kết hợp với điều kiện thời tiết gió mạnh, đêm và sáng sớm có sương muối.....

*Tại Thái Nguyên : Sau khi xuất hiện tại hai địa phương là huyện Võ Nhai và thị xã Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên), mới đây, bệnh viêm da nổi cục tiếp tục được phát hiện trên đàn trâu tại thành phố Sông Công. Các ngành chức năng và chính quyền địa phương đang khẩn trương triển khai nhiều biện pháp nhằm nỗ lực kiểm soát, khống chế ổ dịch, không để lây lan rộng.

Trước đó, vào ngày 19/3, gia đình ông Nguyễn Viết Bính ở tổ dân phố Pha, phường Lương Sơn có 3/6 con bò biểu hiện sốt, trên da nổi cục. Gia đình đã báo cáo cơ quan chức năng và kết quả xét nghiệm đã khẳng định dương tính với bệnh viêm da nổi cục. Cùng thời điểm đó, ở phường Châu Sơn cũng xuất hiện bệnh viêm da nổi cục tại gia đình ông Dương Văn Hiệp ở tổ dân phố 3. Các ổ dịch này đều có dấu hiệu lây lan.

Đến thời điểm này, thành phố Sông Công đã có 10 con bò của 8 hộ dân ở 7 xóm, tổ dân phố thuộc 6 xã, phường nhiễm bệnh; trong đó có 2 con chết. Ngày 20/3, thành phố Sông Công đã ra quyết định công bố dịch bệnh viêm da nổi cục trâu, bò trên địa bàn. Đồng thời tiến hành tiêm vaccine bao vây ổ dịch, hiện đã tiêm được 350 liều vắc xin, tuy nhiên, nhu cầu vắc xin của thành phố Sông Công là 3.350 liều, thành phố đã đăng ký với Chi cục Chăn nuôi - Thú y và Thủy sản tỉnh Thái Nguyên để được cấp thêm. Tổng đàn trâu, bò trên địa bàn thành phố hiện là 4.000 con.

Ông Ngô Quảng Bá, Trưởng Phòng Kinh tế thành phố Sông Công cho biết: "Để nỗ lực khống chế bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò, thành phố Sông Công yêu cầu kiểm soát nghiêm ngặt việc vận chuyển trâu, bò và các sản phẩm trâu, bò ra, vào vùng dịch, vùng bị uy hiếp theo quy định của Luật Thú y. Cùng với đó là tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, chủ động xây dựng phương án phòng chống dịch, không để lây lan ra diện rộng"

* Tại Nghệ An : Ngành nông nghiệp Nghệ An cùng các địa phương trong tỉnh đang tập trung các giải pháp giúp nông dân phòng chống bệnh khảm lá sắn gây hại trên các vùng trồng sắn trong tỉnh. Hiện đã có trên 1.600 ha sắn trên địa bàn tỉnh bị nhiễm bệnh.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An cho biết, bệnh khảm lá sắn do virus có tên khoa học là Sri Lanka Cassava Mosaic virus gây ra; lây lan qua bọ phấn trắng và hom giống nhiễm bệnh, rất nguy hiểm cho các vùng trồng sắn. Tại một số địa phương trồng sắn của tỉnh, bệnh khảm lá sắn xuất hiện làm giảm năng suất, chất lượng, nặng hơn thì sắn đến kỳ không thể cho thu hoạch. Tại huyện Tân Kỳ - vùng trồng sắn chủ lực của tỉnh, khi xuất hiện bệnh, nông dân đã mua thuốc về phun xịt lên cây sắn, nhưng kết quả không đạt như mong muốn. Huyện Nghĩa Đàn có vùng nguyên liệu sắn trên 700 ha nhưng cũng đã có trên 60 ha bị nhiễm bệnh.

Nghệ An có vùng nguyên liệu sắn chủ yếu tập trung ở các huyện Tân Kỳ, Anh Sơn, Nghĩa Đàn, Yên Thành... Tại các địa phương này, nhiều hộ nông dân coi sắn là cây trồng chính, giúp giải quyết việc làm, thu nhập; tuy nhiên bệnh khảm lá sắn xuất hiện đang gây thiệt hại lớn cho nông dân. Nguyên nhân chủ yếu là do các hộ trồng sắn chọn cây giống để trồng không đảm bảo sạch bệnh; quy trình kỹ thuật trồng, cải tạo đất còn nhiều bất cập, tạo cơ chế cho bệnh lây lan, phát triển.

Hiện nay trước diễn biến phức tạp của bệnh khảm lá sắn, ngành nông nghiệp và các địa phương đang hướng dẫn nông dân phòng chống bệnh theo đúng quy trình kỹ thuật, trong đó có việc khoanh vùng, khống chế, không để bệnh tiếp tục lây lan trên diện rộng.

Tại một số địa phương trong tỉnh, khi xuất hiện bệnh, thực hiện các giải pháp phòng chống không hiệu quả, nông dân đã phải chấp nhận nhổ bỏ để tiêu hủy toàn bộ diện tích sắn đã trồng của gia đình để bệnh không lây lan. Ngành nông nghiệp và các địa phương trong tỉnh đang đề nghị UBND tỉnh Nghệ An hỗ trợ nông dân tiền tiêu hủy những diện tích sắn bị nhiễm bệnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53Cháy 3 tiếng không dập nổi lửa tại Huế, chủ tịch UBND tỉnh đến hiện trường chỉ đạo00:40

Tiêu điểm

Nữ nhân viên y tế ở Bắc Ninh bị ngất khi đi lấy mẫu ở vùng dịch lớn
10:06:11 12/05/2021
Khai báo gian dối, một F1 bị phạt 15 triệu
18:41:46 11/05/2021
Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài
15:45:34 12/05/2021
Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình
10:16:05 11/05/2021
Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok
11:20:40 12/05/2021
Ông Dũng 'lò vôi' muốn tặng 20.000m2 đất làm quỹ chống COVID-19
22:40:21 11/05/2021
Ba nữ nhân viên y tế kiệt sức, ngất xỉu khi chống dịch ở Thuận Thành, Bắc Ninh
14:58:28 12/05/2021
Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác
20:29:25 12/05/2021
Xót xa những bộ sách giáo khoa dùng một năm rồi bán giấy vụn
21:15:39 12/05/2021
Câu chuyện xúc động của bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác vào vùng dịch
01:16:39 12/05/2021

Thông tin đang nóng

12h trôi qua, Việt Nam có thêm 33 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Đà Nẵng 22 ca
06:12:20 13/05/2021
NÓNG: Trương Hằng chính thức giành được quyền nuôi con trước Trịnh Sảng nhưng nợ nần túng thiếu
08:54:29 13/05/2021
Minh Nhí nổi tiếng, quyền lực cỡ nào mà được xếp ngồi chung "ghế nóng" cùng Hoài Linh?
07:13:31 13/05/2021
Đang yên ấm chị dâu đột ngột đòi ly hôn, nguyên nhân và yêu cầu của chị khiến cả nhà tôi bàng hoàng
06:54:52 13/05/2021
Ngân Khánh sánh đôi chồng đi sự kiện
06:01:24 13/05/2021
Hành trình lột xác của Khánh Vân: Từ cô bé niềng răng, da đen nhẻm đến mỹ nhân toả sáng ở đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh
06:06:58 13/05/2021
Lâm Phong khen vợ hết lời, ám chỉ tình cũ Ngô Thiên Ngữ quá quắt
08:23:16 13/05/2021
Trọng Hiếu dần lấy lại tinh thần sau cú sốc bố ruột qua đời
07:05:19 13/05/2021
Tóc Tiên khác xa giữa ảnh tự đăng và ảnh bị tag
06:57:25 13/05/2021
Nửa đêm Mai Phương Thuý nhập viện vì đau tim khiến Đông Nhi - Lý Nhã Kỳ và dàn sao lo lắng, sức khoẻ hiện tại thế nào?
08:36:25 13/05/2021

Tin mới nhất

Bình Thuận cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 13-5

10:11:07 13/05/2021
Chiều 12-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đức Hòa đã ký công văn về việc cho học viên, học sinh và trẻ em từ mầm non đến phổ thông ở tất cả các cơ sở giáo dục tạm dừng đến trường để phòng dịch Covid-19 trên cơ sở đề nghị của ...

Đổi rác lấy giấy xuất bến để cứu môi trường biển

10:04:01 13/05/2021
Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, một trong những điểm nóng về môi trường ở TP Đà Nẵng hơn 1 tháng qua đang được giải cứu. Đặc biệt lần này, việc giải cứu không phải bắt đầu từ những chế tài nghiêm khắc mà từ chính ý thức của người dân.

Nhật Bản ủy quyền Việt Nam giám sát vải thiều xuất khẩu

09:50:57 13/05/2021
Các đơn vị trực thuộc Bộ NN&PTNT chủ động phối hợp với các địa phương bám sát tình hình thực tế; bố trí lực lượng kiểm dịch thực vật hỗ trợ kiểm tra đối với xuất khẩu vải thiều.

Giá cà phê hôm nay 13/5: Dòng vốn đổ dồn sang các mặt hàng nông sản, trừ cà phê, đâu là nguyên nhân?

09:45:21 13/05/2021
Giá cà phê hôm nay 13/5 trong khoảng 32.600 - 33.500 đồng/kg. Giá cổ phiếu Mỹ đồng loạt lao dốc dồn vốn sang các mặt hàng nông sản, đáng chú ý lại trừ cà phê.

Cao su Đà Nẵng (DRC) chuẩn bị chốt cổ tức tiền mặt tỷ lệ 10%

09:40:42 13/05/2021
Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng (Mã chứng khoán DRC - sàn HOSE) thông qua kế hoạch trả cổ tức còn lại năm 2020.

Giá tiêu hôm nay 13/5: Thị trường biến động ở Tây Nguyên, xuất khẩu thiếu hụt nguồn cung liệu có đẩy giá tăng?

09:38:27 13/05/2021
Giá tiêu hôm nay 13/5 trong khoảng 64.500 - 68.500 đồng/kg. Xuất khẩu năm nay còn 8 tháng nữa, ít nhất cần 160.000 tấn, vậy nguồn cung sẽ lấy đâu ra để bù đắp?

Giá lúa gạo hôm nay 13/5: Nhiều loại lúa gạo tăng 100 đồng/kg

09:36:27 13/05/2021
Sau nhiều ngày đi ngang, giá lúa gạo hôm nay tại Đồng bằng sông Cửu Long đồng loạt tăng. Tuy nhiên thị trường giao dịch vẫn còn chậm, các kho hỏi mua chưa nhiều.

Xuất khẩu tăng cao trong dịch: Nỗ lực tăng trưởng từ nhiều ngành hàng

09:34:37 13/05/2021
Kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng đồng đều ở tất cả ngành hàng quan trọng và nhiều DN đã biết tận dụng cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu tại nhiều thị trường lớn.

Trốn cách ly đi làm, 6 người bị phạt 45 triệu đồng

09:04:55 13/05/2021
Công an huyện Phúc Thọ đã hoàn tất hồ sơ đề nghị Chủ tịch UBND huyện xử phạt 6/7 trường hợp trốn cách ly y tế, với tổng số tiền là 45 triệu đồng.

Thay đổi cách tiếp cận trong giáo dục giới tính cho trẻ mầm non

09:04:07 13/05/2021
Đa số mọi người đều nghĩ, trẻ mầm non còn quá nhỏ để hiểu được vấn đề về giới. Tuy nhiên, khái niệm này được trẻ hình thành từ rất sớm, bằng cách nhìn vào các khuôn mẫu giới mà người lớn thể hiện trong cuộc sống hằng ngày.

Giá lợn hơi hôm nay 13/5/2021: 2 miền Trung - Nam giảm 2.000 - 4.000 đồng/kg

08:56:27 13/05/2021
Ghi nhận giá lợn hơi hôm nay 13/5, tại miền Bắc đi ngang, trong khi 2 miền Trung - Nam giảm từ 2.000 - 4.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 64.000 - 75.000 đồng/kg.

Người đàn ông rơi từ tầng 5 Bệnh viện Việt Đức xuống đất tử vong

08:54:16 13/05/2021
Nhiều bệnh nhân của Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) tá hoả phát hiện người đàn ông rơi từ tầng 5 nhà B1 của bệnh viện xuống đất, tử vong.

Đãi ngộ giáo viên mầm non

08:48:37 13/05/2021
Chính sách đãi ngộ cho giáo viên mầm non là vấn đề nóng, mỗi địa phương có sự vận dụng khác nhau. 

Cửa ngõ ra vào Tây Ninh trên Quốc lộ 22 có chốt kiểm tra phòng dịch Covid-19

08:42:49 13/05/2021
3 tổ kiểm tra phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được lập trên tuyến Quốc lộ 22 cửa ngõ ra vào Tây Ninh đặt tại khu vực TX.Trảng Bàng và H.Bến Cầu, một tổ sẽ kiểm tra lưu động tại các bến xe.

Dịch Covid-19: Sinh viên ở lại thành phố hay về quê?

08:18:38 13/05/2021
Chọn ở lại TP.HCM hay về quê là quyết định khó khăn của sinh viên vì nhiều lý do như có trường còn học trực tiếp, ban quản lý ký túc xá hay gia đình khuyến khích về nhưng quê nhà là vùng có dịch Covid-19.

Dịch Covid-19: Trẻ mầm non Bình Phước nghỉ học từ ngày 13.5

08:03:38 13/05/2021
Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo tất cả cơ sở giáo dục mầm non cho trẻ dừng đến trường từ ngày mai 13.5 để phòng dịch Covid-19.

Phòng chống Covid-19: Không làm lễ tổng kết, nghiêm cấm học sinh tổ chức đi du lịch

07:56:57 13/05/2021
Để phòng chống Covid-19, Sở GD-ĐT Đồng Nai yêu cầu các trường không tổ chức lễ tổng kết, các hoạt động liên hoan, lễ tri ân, trưởng thành. Nghiêm cấm học sinh tự phát tổ chức du lịch , tham quan, đi ngoại cảnh chụp ảnh kỷ yếu. 

Giá vàng hôm nay 13/5: Quay đầu giảm mạnh

07:47:05 13/05/2021
Giá vàng hôm nay 13/5 quay đầu giảm mạnh do lực cầu bán ồ ạt sau khi thông tin lạm phát tháng 4 của Mỹ được công bố.

Xây dựng “bản đồ chung sống an toàn với Covid-19” tại các nhà máy, cơ sở sản xuất

06:59:30 13/05/2021
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chiều 12/5, Bộ Công Thương đã ban hành chỉ thị yêu cầu các đơn vị chức năng thực hiện các biện pháp bình ổn thị trường, ngăn chặn các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá...

Doanh nghiệp thủy sản lại phản ứng với đề án thu phí hạ tầng cảng biển tại TP.HCM

06:08:22 13/05/2021
Đại diện các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam vừa có công văn gửi đến Bộ Tư pháp, kiến nghị không thu phí không thu các loại phí hạ tầng cảng biển tại TP.HCM.

Quảng Ninh đã giải quyết được điểm nghẽn lớn nhất trong phát triển kinh tế - xã hội

05:06:34 13/05/2021
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh, Quảng Ninh đã tạo được bước đột phá trong việc huy động các nguồn lực để triển khai các công trình, dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, tạo nền tảng, lực đẩy để Quảng Nin...

Quảng Nam thu ngân sách đạt gần 7.700 tỷ đồng, tăng gần 60% so với 2020

05:00:44 13/05/2021
Tính đến hết tháng 4 năm 2021, tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) do ngành Thuế tỉnh Quảng Nam quản lý đạt hơn 7.668 tỷ đồng, bằng 47,9% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng hơn 56% so cùng kỳ năm 2020.

Hơn 11.000 khách được vay vốn từ chương trình ngân hàng-doanh nghiệp

04:49:55 13/05/2021
Tính đến tháng Tư vừa qua, Chương trình kết nối ngân hàng-doanh nghiệp đã thực hiện được gần 98.000 tỷ đồng cho 11.339 khách hàng trên địa bàn thành phố vay vốn.

Cân bằng là gốc của phát triển lâm nghiệp bền vững

04:47:50 13/05/2021
Là ngành kinh tế-kỹ thuật có giá trị xuất khẩu kỳ vọng đạt 20 tỷ USD trong những năm tới đây, bài toán tổng thể của ngành lâm nghiệp là phải phát triển bền vững.

ACB chủ động phân loại nợ của một DN lớn, dự mất 2 năm để xử lý xong

04:38:46 13/05/2021
Theo SSI, ACB đã chủ động phân loại lại nợ của một khách hàng doanh nghiệp lớn có thể gặp khó khăn trong tương lai.

Dự kiến đổi, cấp trên 26.000 thẻ Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam

04:29:25 13/05/2021
Theo thông tin từ Hội Nhà báo Việt Nam, thực hiện chương trình công tác năm 2021, Ban Thường vụ Hội đã ban hành Kế hoạch về việc đổi, cấp thẻ hội viên Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2021-2026.

Triển vọng xuất khẩu nông sản vào thị trường Trung Quốc

04:21:07 13/05/2021
Hiện nay, nhiều loại nông sản của Việt Nam được đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc với nhiều triển vọng. Tuy nhiên, cần phải nắm bắt nhu cầu thị trường và kịp thời chuyển đổi xuất khẩu theo hình thức chính ngạch, tăng cường á...

Xây dựng nông thôn mới ở Nam Định

04:16:50 13/05/2021
Sớm hoàn thành xây dựng nông thôn mới (NTM), các cấp ủy, chính quyền, nhân dân tỉnh Nam Định đang tiếp tục nỗ lực phấn đấu xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu. Một lần nữa, các tổ chức đảng đảm nhận vai trò hạt nhân khơi dậy nội lực toàn dâ...

Luân chuyển cán bộ, kinh nghiệm từ Mường Ảng

04:12:51 13/05/2021
Chủ động rà soát cán bộ trẻ, có năng lực đưa vào kế hoạch luân chuyển, có chính sách linh hoạt với cán bộ luân chuyển là cách làm tạo kết quả rõ nét, hiệu quả của Huyện ủy Mường Ảng (Điện Biên). Luân chuyển cán bộ góp phần xây dựng đội ...

CEO Nguyễn Thị Phương Lan: Nỗ lực lan tỏa giá trị trong cộng đồng

04:10:53 13/05/2021
Gây dựng sự nghiệp tại xứ người, đối diện với nhiều thử thách nhưng nỗ lực trao giá trị giúp doanh nhân Nguyễn Thị Phương Lan đạt được thành công, khẳng định vị thế.

Có thể bạn quan tâm

Hai Long về nhất bài kiểm tra thể lực của U22 Việt Nam

Bóng đá việt nam

10:26:02 13/05/2021
Các thành viên U22 Việt Nam đã vượt qua 90 phút kiểm tra thể lực dưới thời tiết nắng nóng trưa ngày 12/5.

Khánh Vân lần đầu diện áo dài ở Hoa hậu Hoàn vũ 2020

Sao việt

10:25:59 13/05/2021
Hoa hậu Khánh Vân lần đầu diện áo dài đi ăn tối sau nhiều ngày tham gia hoạt động tại cuộc thi Miss Universe.

10 ôtô bán nhiều nhất tháng Tư: Accent vượt mặt 'Vua doanh số'

Ôtô

10:25:18 13/05/2021
Trong tháng 4/2021, hai mẫu xe sedan hạng B là Hyundai Accent và Toyota Vios đã lần lượt chia nhau vị trí số 1 và 2 trên bảng xếp hạng 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng.

Bé trai uống nhầm nước tẩy mực máy in

Sức khỏe

10:25:02 13/05/2021
Bé trai, 30 tháng tuổi, ở Tân Phước, Tiền Giang, uống nhầm nước tẩy mực máy in, nhập viện cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM trong tình trạng li bì, thở mệt, tím tái.

Học sinh lớp 12 là F0 ở Vĩnh Phúc đã xong việc đăng ký xét tuyển ĐH

Học hành

10:23:07 13/05/2021
Em Đ.T.H., một học sinh lớp 12 ở Vĩnh Phúc, dù là bệnh nhân Covid-19, được đưa đi cách ly y tế từ ngày 2.5, nhưng vẫn học online và đã xong việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021, đăng ký xét tuyển ĐH.

Hà Nội có thêm 2 ca nhiễm nCoV liên quan giám đốc Hacinco mắc COVID-19

Sự kiện nóng

10:23:05 13/05/2021
Cả hai trường hợp mới ghi nhận dương tính nCoV đều có tiền sử tiếp xúc gần với BN3634 mắc COVID-19 ở quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Nâng cao sức khỏe trong bối cảnh dịch, các mỹ nhân làng game truyền nhiều cảm hứng!

Netizen

10:22:39 13/05/2021
Để rèn luyện sức khỏe và có được vóc dáng đẹp, những cô nàng này luôn dành một khoảng thời gian trong ngày để tập thể dục.

Khi fan xịn "xả ảnh" chụp idol: Nhiệt Ba có khung hình huyền thoại, Dương Mịch bị đè bẹp bởi Triệu Lệ Dĩnh - Nghê Ni

Sao châu á

10:22:18 13/05/2021
Nhìn những khoảnh khắc đỉnh cao của Địch Lệ Nhiệt Ba, Nghê Ni hay Triệu Lệ Dĩnh mới thấy tài nghệ chụp ảnh của các fan thần sầu tới mức nào.

Khu vườn 800m² phủ kín đủ loại rau quả sạch của mẹ Việt

Sáng tạo

10:21:22 13/05/2021
 Xung quanh nhà của chị Megan Nguyễn được trồng đủ loại cây ăn quả và rất nhiều rau sạch phục vụ cho bữa ăn hàng ngày của gia đình.

Bốn thanh niên ngồi ăn lẩu dưới mưa 

Hài hước

10:18:36 13/05/2021
Mặc dù ướt như chuột lột nhưng 4 người vẫn ngang nhiên ngồi ăn lẩu, nói cười vui vẻ như chẳng có chuyện gì xảy ra.

Ronaldo tạo cột mốc lịch sử

Bóng đá thế giới

10:15:18 13/05/2021
Tiền đạo người Bồ Đào Nha chinh phục hàng loạt kỷ lục mới trong trận thắng 3-1 trước Sassuolo ở vòng 36 Serie A sáng 13/5 (giờ Hà Nội).

7 vẻ đẹp tiềm ẩn của phụ nữ khiến trái tim đàn ông lỗi nhịp, sẵn sàng 'đổ rạp' dưới chân

Tình yêu

10:07:21 13/05/2021
Đàn ông thích ngắm phụ nữ đẹp nhưng để chọn người phụ nữ làm mẹ cho các con mình thì anh ta sẽ chọn người phụ nữ có vẻ đẹp tiềm ẩn dưới đây bởi cô ấy cho anh ta cảm giác an toàn và ấm áp.

Đồng đội bức xúc vì Ronaldo có nhiều đặc quyền

Sao thể thao

10:00:02 13/05/2021
Truyền thông Italy tiết lộ phòng thay đồ Juventus đang không hài lòng khi Cristiano Ronaldo được trao quá nhiều đặc quyền ở sân Allianz.

Hãy nói lời yêu - Tập 9: Bình (Hà Việt Dũng) tạo cả bố mẹ giả, phông bạt gia đình để lừa My (Quỳnh Kool)

Phim việt

09:58:18 13/05/2021
Bình (Hà Việt Dũng) thậm chí còn dựng lên màn kịch mời bố mẹ đến gặp My (Quỳnh Kool) để My hoàn toàn tuyệt đối tin tưởng vào mình.

Tỷ giá USD hôm nay 13/5: USD bất ngờ đảo chiều tăng

Thế giới

09:56:20 13/05/2021
Tỷ giá USD hôm nay 13/5 đảo chiều tăng giá bất chấp đồng bảng Anh tăng mạnh và lạm phát ở Mỹ tăng cao.