Thêm 1 ca nhập cảnh trái phép, Bình Dương ra công văn khẩn

Bình Dương vừa phát hiện thêm một trường hợp nhập cảnh trái phép. Trước đó, địa phương đã phát hiện 3 trường hợp nhập cảnh trái phép. Tất cả đều bị đưa đi cách ly bắt buộc.

Thêm 1 ca nhập cảnh trái phép, Bình Dương ra công văn khẩn - Hình 1

Ngày 5/1, Sở Y tế Bình Dương thông tin, ông Huỳnh Thanh Hà, Phó Giám đốc sở này đã ký công văn khẩn gửi đến nhiều cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh. Động thái này được thực hiện ngay sau khi Bình Dương vừa phát hiện thêm một trường hợp nhập cảnh trái phép nâng tổng số lên 4 người. Hiện các trường hợp này được đưa đi cách ly bắt buộc, sau đó xử lý theo quy định.

Theo đó, tính đến hôm nay, Bình Dương đã phát hiện 4 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Thái Lan , Campuchia về Việt Nam; trong đó TP.Thủ Dầu Một 1 trường hợp, TP.Thuận An 3 trường hợp (được phát hiện vào 30/12). Kết quả xét nghiệm các trường hợp đều âm tính với SARS -CoV-2.

Thêm 1 ca nhập cảnh trái phép, Bình Dương ra công văn khẩn - Hình 2
Công dân Việt Nam từ Đức về dương tính với SARS -CoV-2 được đưa đi chữa trị tại BV Đa khoa tỉnh Bình Dương

Để kiểm soát chặt các trường hợp nhập cảnh trái phép từ nước ngoài về theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh, Sở Y tế Bình Dương đề nghị các đơn vị y tế trên địa bàn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân phát giác, khai báo đối tượng nhập cảnh trái phép tại địa phương; Kiểm tra, rà soát chặt chẽ các khu cách ly y tế, tổ chức phân luồng, cách ly , khử trùng, thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm chéo tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Sở Y tế Bình Dương cũng đề nghị Bộ CHQS tỉnh này phối hợp với chính quyền địa phương kiểm soát chặt các đường giao thông thông thương với các tỉnh bạn, đường mòn, kiên quyết không để trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa phương; ngành công an kiểm tra, rà soát chặt người từ nước ngoài đến bất hợp pháp. Ngoài ra, Sở Y tế cũng kiến nghị UBND huyện, thị, thành phố phối hợp quân đội, công an, các ngành liên quan tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tham gia phát giác trường hợp nhập cảnh trái phép.

Trước đó, ngày 31/12, Khu cách ly Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng (Bình Dương) có kết quả 5 ca dương tính với SARS -CoV-2 từ nước ngoài về. Hiện, các bệnh nhân được đưa đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cách ly, chữa trị. Đây là các trường hợp trong số 276 công dân Việt Nam từ Đức về. Tính đến nay, Bình Dương chưa phát hiện ca dương tính với SARS -CoV-2 trong cộng đồng, chỉ có 17 ca dương tính đều từ nước ngoài về được đưa đi cách ly, chữa trị ngay.

Trong khi đó, Tỉnh ủy Bình Dương vừa có công văn số 71 gửi các đơn vị về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch. Tăng cường hơn nữa công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch của các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư; kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh những nơi có biểu hiện lơ là, chủ quan và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra, nhắc nhở từng cơ quan, đơn vị, bộ phận và cán bộ, công chức, người dân đến liên hệ công tác phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 trong Tòa nhà Trung tâm hành chính tỉnh, bảo đảm an toàn tuyệt đối, không để xảy ra lây nhiễm trong tòa nhà.

Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những thông tin tiêu cực, bịa đặt gây tâm lý hoang mang trong nhân dân. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị không được phép chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch, cố gắng tối đa không để dịch bệnh lây lan.

Song song đó, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ cấp bách để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh; chăm lo cho người dân vui xuân đón Tết Tân Sửu 2021 an toàn và hiệu quả

Phải lòng "cỗ máy nhả vàng" kiếm tiền tỷ, trồng la liệt các loại trái cây đặc sản thu nghìn USD

Mô hình nuôi gà - "cỗ máy nhả vàng" của anh nông dân Hải Dương bình quân mỗi ngày thu về cả chục triệu đồng.

Vườn cây ăn trái rộng tới 20ha được trồng la liệt các loại trái cây đặc sản lại thêm chăn nuôi công nghệ cao ở Bình Dương cũng nhẹ nhàng giúp chủ nhân của nó lãi đến 8 tỷ/năm.

Bỏ lò gạch ra làm trang trại, nông dân Hải Dương thu chục triệu mỗi ngày

Từng là chủ một lò gạch có tiếng trong vùng nhưng lại đột ngột bỏ ra làm trang trại nuôi lợn, nuôi gà, anh Trần Văn Mạnh ở thôn Ngư Uyên, xã Long Xuyên, thị xã Kinh Môn (Hải Dương) đã biết biến lợi thế có sẵn thành lợi thế chăn nuôi. Bình quân mỗi ngày thu nhập của anh có thể lên đến cả chục triệu đồng. Nói đơn giản, chỉ thu gom phân gà, anh nông dân này cũng "đúi túi" thêm 20 triệu đồng/tháng.

Năm 2007, gia đình anh Trần Văn Mạnh (Thôn Ngư Uyên, xã Long Xuyên, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) đã bắt đầu làm quen với việc nuôi gà đẻ trứng nhưng với số lượng ít. Nhận thấy hiệu quả kinh tế từ nuôi giống gà này, năm 2009 gia đình anh đã mạnh dạn đầu tư 1 tỷ đồng vừa xây dựng chuồng trại và mua 3000 con gà mái giai đoạn hậu bị về nuôi.

Phải lòng cỗ máy nhả vàng kiếm tiền tỷ, trồng la liệt các loại trái cây đặc sản thu nghìn USD - Hình 1

Anh Trần Văn Mạnh kiểm tra sức khỏe đàn gà và trứng trong trang trại. Ảnh: Nguyễn Chương

"Từ năm 2005-2007, tôi chăn nuôi lợn nhưng đến năm 2007 lợn bị dịch bệnh tai xanh khiến tôi bị thiệt hại đáng kể. Nhưng động lực chính khiến tôi chuyển đổi mô hình chăn nuôi là do trang trại của tôi nằm ở giữa làng, gây ô nhiễm, tôi không muốn có thêm mâu thuẫn với bà con làng xóm nên quyết định chuyển sang nuôi gà đẻ trứng cho đỡ áp lực lên môi trường" - anh Mạnh cho biết.

Anh nông dân Trần Văn Mạnh luôn chịu khó đi nhiều nơi tham khảo, học hỏi kinh nghiệm để gà đạt năng suất cao, trứng đạt chất lượng.

"Thời điểm đó cũng bùng nổ các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, nhu cầu của các bếp ăn công nghiệp lớn nên trứng gà tiêu thụ thuận lợi lắm, có ngày tôi thu tới 1,1 vạn quả trứng, nhặt trứng mỏi cả tay. Những năm đó, tôi thu đều tay hơn 200 triệu đồng/năm nhờ nuôi gà đẻ trứng" - anh Mạnh kể.

Để tiêu thụ trứng gà, thời gian đầu, anh chở xe máy giao tận nơi cho thương lái, có ngày đi 3 - 4 chuyến ở khắp nơi trong và ngoài tỉnh.

Năm 2016, gia đình anh Mạnh quyết định mở rộng quy mô chăn nuôi, mua thêm đất ở khu dân cư Duẩn Khê cũng thuộc xã Long Xuyên với diện tích hơn 2ha để lập trang trại nuôi mới.

Ở trang trại mới này, anh quy hoạch thành 3 khu chuồng nuôi, quy mô 1,6 vạn con gà đẻ. Giữa các khu chuồng, tôi trồng cây ăn quả (hồng xiêm, mít Thái, na), đào ao nuôi cá, ba ba. Trang trại nằm giữa cánh đồng, biệt lập với khu dân cư, rất thuận lợi cho chăn nuôi. Có những thời điểm thị trường tiêu thụ thuận lợi, anh thu cả chục triệu đồng nhờ bán trứng mỗi ngày.

Từ năm 2018 đến nay, thị trường khởi sắc, năm nào anh Mạnh cũng thu 9 - 10 tỷ đồng tiền trứng, trừ chi phí thu lãi 1,7 - 2 tỷ đồng. Trang trại của anh cũng tạo việc làm cho 6 lao động với thu nhập 6,5 triệu đồng/người/tháng.

Tỷ phú nông dân lãi 8 tỷ/năm nhờ chăn nuôi công nghệ cao, trồng trái cây đặc sản,...

Từ số tiền 800.000 đồng vốn dắt lưng ban đầu giờ ông làm nên số lãi ròng 8 tỷ đồng mỗi năm. Đó là số tiền lãi ông tỷ phú nông dân Tống Văn Hướng (xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) thu được từ mô hình chăn nuôi công nghệ cao, trồng trái cây đặc sản và nuôi chim yến..

Sau những lần trồng trọt và chăn nuôi thất bại, năm 2003, ông Tống Văn Hướng là một trong những nông dân đầu tiên đưa mô hình nuôi gà lạnh về tỉnh Bình Dương.

Phải lòng cỗ máy nhả vàng kiếm tiền tỷ, trồng la liệt các loại trái cây đặc sản thu nghìn USD - Hình 2

Ông Tống Văn Hướng-tỷ phú nông dân đang chăm sóc vườn cây ăn trái đặc sản được trồng theo chuẩn VietGAP của mình tại xã Minh Hoà, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. (Ảnh: Nguyên Vỹ)

Từ năm 2005, 6 trại nuôi gà lạnh giúp ông Hướng thu lợi nhuận khoảng 3 tỷ đồng mỗi năm. Đến năm 2008, ông sở hữu tổng cộng 7 trại gà lạnh, và 2 trại nuôi heo. Cũng từ mô hình nuôi gà, nuôi heo trong trại lạnh này, phong trào đầu tư vốn chăn nuôi hiện đại, khép kín lan ra khắp địa phương.

Đồng thời, đánh giá được tìm năng phát triển từ nguồn đất, nguồn nước ở kế bên lòng hồ Dầu Tiếng, từ năm 2005-2012, ông Hướng lại lấy lợi nhuận từ các trại chăn nuôi mua thêm 15ha đất nữa để phát triển cây ăn trái và làm nhà nuôi chim yến.

"Riêng tôi đang sở hữu 30ha cao su; 20ha cây ăn trái, 7ha trang trại chăn nuôi heo, gà cùng với 8 nhà nuôi yến. Lãi ròng từ các mô hình nói trên đạt 8 tỷ đồng mỗi năm sau khi trừ chi phí", ông Hướng tự tin nói.

Theo ông tỷ phú nông dân Tống Văn Hướng, tỉnh Bình Dương có tiềm năng nông nghiệp rất mở. Hướng mở ở đây không phải chỉ làm nông nghiệp thuần túy mà phải là nông nghiệp công nghệ cao. Nông nghiệp công nghệ cao lại tiếp tục gắn liền với du lịch để phát triển thành các trang trại sinh thái.

"Lợi thế của tỉnh Bình Dương là có Sông Bé có hồ Dầu Tiếng. Hai yếu tố này sẽ thúc đẩy cho vườn sinh thái lên tầm cao mới. Đây là hướng đi giàu tiềm năng giúp nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp", ông Hướng chia sẻ.

Nữ nông dân Cao Bằng: 1 nghề thì sống, đống nghề mỗi tháng chỉ thu hơn 70 triệu

Quyết định nghỉ học đại học giữa chừng để về chăn nuôi, trồng trọt, kết hợp làm dịch vụ lưu trú, cô sinh viên Hoàng Thị Bướm (SN 1968) năm nào đã khiến cả phố núi Thông Nông (huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng) nể phục. Nhiều người nói vui, với chị Bướm, một nghề thì sống, đống nghề mỗi tháng chỉ thu hơn 70 triệu chứ mấy!

Phải lòng cỗ máy nhả vàng kiếm tiền tỷ, trồng la liệt các loại trái cây đặc sản thu nghìn USD - Hình 3

Chị Hoàng Thị Bướm - chủ nhân mô hình khách sạn kết hợp chăn nuôi tại thị trấn Thông Nông, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Ảnh: Chiến Hoàng

Chị Bướm cho biết, chị đã trải qua rất nhiều nghề, tìm rất nhiều hướng phát triển kinh tế hộ gia đình, từ chăn nuôi, bán thực phẩm tươi sống đến trồng rau... chị đều đã từng lăn lộn cả. Lúc nào, chị cũng đau đáu vươn lên để có cuộc sống đỡ vất vả hơn.

Năm 1994, gia đình chị buôn bán thịt lợn, có thời điểm tiêu thụ từ 8 - 10 con lợn thịt/ngày. Nguồn thu từ việc mổ lợn cung cấp cho nhu cầu của người dân địa phương cũng giúp chị có chút ít vốn liếng. Đến năm 2012, gia đình chị chuyển sang mô hình kinh doanh khách sạn và dịch vụ ăn uống.

Chỉ khu đất rộng rãi cạnh đó, chị Bướm cho biết, đây là diện tích mà gia đình vừa mua thêm để mở rộng quy mô khách sạn và phát triển kinh tế nông nghiệp. Theo chị Bướm, việc kinh doanh khách sạn, dịch vụ ăn uống kết hợp với chăn nuôi, trồng trọt khá thuận lợi. Mỗi tháng, gia đình chị thu nhập khoảng 70 triệu đồng.

"Việc trồng thực phẩm sạch, rau lang vừa để bán vừa là cung cấp cho nhà hàng cũng là lấy nguồn chăn nuôi đàn lợn táp lá bản địa. Hiện gia đình luôn duy trì đàn lợn từ 14 - 18 con trong chuồng. Tới đây, tôi sẽ xây dựng thêm 600m2 chuồng trại để tăng đàn," chị Bướm nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Lấy mẫu xét nghiệm những người dự khai trương thẩm mỹ viện bất chấp dịch Covid-1902:07Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Bảo Vịnh Cầm - Tỷ phú bỏ chồng vì tiểu tam, hôn nhân lần hai còn cay đắng, tủi nhục hơn gấp bội06:40Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15Phi tần nhà Thanh tắm rửa xa hoa tốn kém đến nỗi thái giám, cung nữ cũng phải hãi hùng05:29TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05'Biệt đội săn Covid' trong tâm dịch01:04Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Chốt kiểm soát Gò Vấp: Nhờ cán bộ giải thích, quay clip gởi công ty 'bằng chứng'03:35Vợ bị bạn thân giật chồng, dồn đến đường cùng và cái kết khiến netizen phẫn nộ04:05Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Cần làm gì trước khi tiêm vaccine Covid-19?02:21

Tiêu điểm

TP.HCM lo ngại nguy cơ lây dịch bệnh từ đội ngũ xe ôm
01:05:47 15/06/2021
Tiền Giang: Nam thanh niên để lại xe máy trên cầu rồi nhảy xuống sông Tiền
08:16:35 14/06/2021
Cà Mau: Người dân 'tố' cán bộ xã ăn nhậu khi dịch bệnh Covid-19 căng thẳng
18:53:06 15/06/2021
Xuất hiện ca F1, Đồng Nai tạm ngưng hoạt động 1 công ty trong khu công nghiệp
22:33:40 14/06/2021
'Em chỉ có mớ rau vườn với 50.000 tiền bắt cua đồng hồi sáng'
22:05:11 14/06/2021
TP.HCM bùng phát dịch Covid-19: Nhà nghèo nín thở 'nhịn' chạy thận, nhà giàu khóc vì lỗ
12:48:31 15/06/2021
TP HCM xin được chủ động mua vaccine Covid-19
13:50:58 15/06/2021
Cậu học trò nghèo không có tiền nộp quỹ bị Hiệu trưởng giữ học bạ?
16:46:11 15/06/2021
TPHCM: Hoạt động nào được duy trì trong 2 tuần giãn cách xã hội?
21:47:55 14/06/2021
TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội: Mong được đi cắt tóc, cạo râu…
19:14:47 14/06/2021

Thông tin đang nóng

ĐỘNG TRỜI: CĐM xôn xao “Cậu IT” phốt Phi Nhung dắt con gái nuôi “đi khách” - chị chồng ở Mỹ cũng lên tiếng?
23:48:43 15/06/2021
Duy Mạnh tái khẳng định bị Phi Nhung gài bẫy?
20:13:50 15/06/2021
Tiêu Tường - Đệ nhất mỹ nhân biến thành thảm họa thẩm mỹ cùng mối tình “cô cháu” gây tranh cãi
20:27:53 15/06/2021
Bị vợ bỏ vì ngoại tình, gặp nhau tại tòa tôi căm hận tột cùng khi nhìn bụng cô ấy
20:33:34 15/06/2021
Drama căng đét: Thiếu gia giàu nhất Trung Quốc bị hotgirl vạch mặt với 1001 tin nhắn thả thính, Triệu Lộ Tư lại cố tình "ké fame"
20:59:02 15/06/2021
Đi hát 5 năm, cát-sê Hồ Văn Cường khoảng 1 tỷ là nhiều hay ít?
22:33:21 15/06/2021
Lừa được anh hàng xóm cù lần “đổ vỏ”, tân hôn chồng thủ thỉ “chỉ chờ ngày này”
20:14:05 15/06/2021
TP HCM ghi nhận 90 ca Covid-19 trong 24 giờ
20:05:44 15/06/2021
Jordan thất bại, đội tuyển Việt Nam chắc chắn có vé đi tiếp
01:05:51 16/06/2021
Nghệ sĩ Duy Phương: "Tôi chở con đi lấy 400 triệu tiền bồi thường về mà bật khóc trên đường"
23:08:04 15/06/2021

Tin mới nhất

Bác sĩ BV Chợ Rẫy khóc nghẹn khi về từ tâm dịch nhưng vắng bóng người thân

23:21:09 15/06/2021
Sau gần một tháng lao vào tâm dịch Bắc Giang, Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã hoàn thành nhiệm vụ, trở về TPHCM nhưng không thể gặp được người thân vì phải đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Học trò không được lên lớp vì chưa đóng quỹ, cô giáo bỏ tiền túi giúp

20:50:30 15/06/2021
Vừa qua, tại một trường tiểu học nằm trên địa phận huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) xảy ra sự việc khiến nhiều người bức xúc. Vấn đề có liên quan đến việc đóng tiền quỹ trường của em học sinh tên Y.H.B.

Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần

20:39:26 15/06/2021
Neerja Bhanot - cái tên huyền thoại của ngành hàng không Ấn Độ. Câu chuyện về nữ tiếp viên xinh đẹp hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần đã trở thành dấu ấn không thể quên trong lịch sử ngành hàng không, truyề...

Việt Nam sắp có thêm 6 triệu liều vaccine Covid-19

17:43:27 15/06/2021
Từ nay đến tháng 9, Việt Nam có thể nhận thêm 3 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca. 3 triệu liều còn lại đến từ hãng dược Pfizer.

Lan tỏa những tấm gương thoát nghèo

17:34:58 15/06/2021
Quá trình thoát nghèo của gia đình anh A Tăng, người Mơ Nâm, thôn Vi Glơng (xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) như một chỗ dựa cho người trong thôn học hỏi cách làm. Những thành quả đạt được tuy nhỏ nhưng đó là động lực cho thôn bả...

Bộ Y tế đánh giá về các ổ dịch COVID-19

16:05:36 15/06/2021
Theo nhận định của Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh tại TPHCM có diễn biến phức tạp do có nhiều trường hợp không rõ nguồn lây. Ổ dịch tại Hà Tĩnh, do nguồn lây nhiễm tiếp xúc nhiều người trước khi được phát hiện, nên có khả năng tỉnh tiếp t...

Sạt lở bờ Bắc kênh Cái Sắn

16:01:33 15/06/2021
Khoảng 3 giờ, ngày 15-6, tại bờ Bắc kênh Cái Sắn, khu vực nhà ông Năm Hầu (số 28/1 khóm Thới Thạnh, phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên (tỉnh An Giang) đã xảy ra sạt lở đất một đoạn dài khoảng 10m, rộng 2m.

Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn chưa thể được nâng hạng

15:53:18 15/06/2021
Thị trường chứng khoán Việt Nam khó có thể được nâng hạng lên thị trường mới nổi bởi MSCI trong kỳ đánh giá tháng 6.2021 .

Ông Hồ Quốc Dũng được bầu làm Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII

15:40:58 15/06/2021
Ngày 15/6, tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII, các đại biểu đã bầu các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2021-2026.

Kiên Giang: Buộc cô giáo dùng bạo lực trên bục giảng làm tường trình và xin lỗi học sinh

15:32:24 15/06/2021
Ngày 15/6, ông Nguyễn Thế Anh - Hiệu trưởng trường THCS Dương Đông 1 (phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc, Kiên Giang), cho biết đơn vị đã yêu cầu cô Trần Ngọc Mãi xin lỗi phụ huynh và học sinh bị nữ giáo viên này đánh trước đó.

Sai phạm tại Trường ĐH Đồng Nai: Cách chức Hiệu trưởng nhưng vẫn “bỏ lọt” sai phạm

15:30:50 15/06/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định kỷ luật cách chức ông Trần Minh Hùng (Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Nai) từ ngày 10/6. 

Xe thang bảo trì camera bị container húc văng tại dốc cầu Phú Mỹ ở Sài Gòn

15:29:36 15/06/2021
Tới hơn 14 giờ chiều nay (15-6), Đội CSGT Cát Lái, TPHCM đã xử lý xong hiện trường vụ tai nạn liên hoàn giữa 2 xe container và 1 xe của công ty chiếu sáng công cộng xảy ra ở dốc cầu Phú Mỹ.

Diên Khánh: Hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ nông dân

15:22:04 15/06/2021
Sau 5 năm xây dựng, nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) của huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) đã tăng gấp đôi. Nhờ dòng vốn này, hơn 900 lượt hội viên có nguồn lực để phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập.

Vụ trường xuống cấp ở Thanh Hóa: Khắc phục ngay trước năm học mới

15:19:01 15/06/2021
Sau khi Báo Pháp Luật TP.HCM có 2 bài phản ánh liên quan đến việc trường xuống cấp, học sinh ở nhà bán trú rạn nứt, nguy hiểm ở Quan Hóa (Thanh Hóa), huyện đã chỉ đạo và cho khắc phục ngay trước năm học mới.

Thanh Hóa: 'Lá chắn thép' bảo vệ chủ quyền biên giới và ngăn COVID-19

15:15:48 15/06/2021
Lực lượng Bộ đội Biên phòng ngày đêm bám chốt dọc các tuyến biên giới đã trở thành lá chắn thép vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới vừa ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan vào nội địa.

Hơn một triệu liều vaccine Covid-19 sắp về Việt Nam

13:53:46 15/06/2021
Ông Đặng Đức Anh, Viện trưởng Vệ sinh dịch tễ Trung ương, sáng 15/6 cho biết cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7, Việt Nam có thể nhận thêm hơn một triệu liều vaccine từ Covax Facility.

Bệnh nhân 81 tuổi mắc Covid-19 ở Đà Nẵng từng thở máy, lọc máu đã xuất viện

13:44:08 15/06/2021
Sáng nay (15/6), Bệnh viện Phổi Đà Nẵng làm thủ tục ra viện cho 5 bệnh nhân Covid-19.

Bệnh nhân khỏi Covid-19, sản xuất máy khử khuẩn tặng tuyến đầu chống dịch

13:14:43 15/06/2021
Vừa điều trị Covid-19, anh Mai Anh Đức vừa chỉ đạo qua điện thoại công việc sản xuất nước sát khuẩn, máy khử khuẩn tặng các bệnh viện, khu cách ly... trên cả nước.

TP.HCM: Dỡ phong tỏa thêm nhiều khu vực cách ly tại Q.Gò Vấp

13:04:40 15/06/2021
Sau 14 ngày cách ly và các mẫu xét nghiệm đều âm tính với Covid-19, tại P.3 và P.14 (Q.Gò Vấp, TP.HCM) dỡ thêm 3 điểm phong tỏa.

TP.HCM đề xuất doanh nghiệp được nhập khẩu vắc xin Covid-19 tiêm cho nhân viên

12:57:28 15/06/2021
UBND TP.HCM cho rằng để đạt miễn dịch cộng đồng thì phải tiêm vắc xin Covid-19 cho 70% dân số, và việc cho phép doanh nghiệp chủ động mua vắc xin để tiêm cho nhân viên sẽ giúp đẩy nhanh chiến lược này.

Hơn 1.000 công nhân đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận âm tính với SARS-CoV-2

12:29:33 15/06/2021
Xét nghiệm lần 1 các công nhân làm việc tại công trình xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, kết quả có 1.052 công nhân âm tính với COVID-19.

Người dân Côn Đảo đang được tiêm vắc xin phòng COVID-19

12:23:39 15/06/2021
CDC Bà Rịa - Vũng Tàu và Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo đang tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho cán bộ và người dân Côn Đảo. Trước đó, tất cả người dân huyện đảo này được xét nghiệm COVID-19 và có kết quả âm tính.

Cần Thơ tạm dừng thêm phòng tập thể thao, thẩm mỹ; cán bộ, công chức không ra khỏi TP

11:53:36 15/06/2021
Ngày 15-6, chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có văn bản yêu cầu tạm dừng thêm các dịch vụ thể thao, thẩm mỹ, các sự kiện tập trung đông người khác; yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động không ra khỏi TP trong thời điểm hiện tại.

Cháy phòng trà ở Vinh (Nghệ An) khiến 6 người tử vong trong đêm

11:36:39 15/06/2021
Một vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng nay, 15.6, tại phòng trà Fill (TP.Vinh, Nghệ An), khiến 6 người tử vong. Vụ hỏa hoạn nói trên xảy ra vào khoảng 0 giờ 30 phút rạng sáng nay, 15.6, tại phòng trà Fill nằm ở số 14...

Hình ảnh TPHCM gỡ 12 chốt phong tỏa ra vào quận Gò Vấp từ 0h sáng nay

09:06:33 15/06/2021
0h ngày 15/6, quận Gò Vấp đồng loạt gỡ 12 chốt phong tỏa chính tại các cửa ngõ, chuyển áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15 của chính phủ, cùng TPHCM giãn cách xã hội thêm 14 ngày.

Giá lúa gạo hôm nay 15/6: Giá gạo nội địa ở mức thấp

08:45:52 15/06/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long ổn định sau phiên điều chỉnh giảm mạnh hôm qua. Nhu cầu thu mua yếu, chủ yếu do doanh nghiệp dè dặt mua thêm và đang chờ thu hoạch lúa Hè thu.

Có thể bạn quan tâm

Cây Giáng Hương: Phân loại, ý nghĩa, cách trồng và thu hoạch

Sáng tạo

06:05:45 16/06/2021
Cây Giáng Hương là một trong những loài cây có vẻ đẹp độc đáo và có giá trị về kinh tế khá cao, được rất nhiều người ưa chuộng để trồng. Hãy cùng tìm hiểu về các loại cây Giáng Hương cũng như cách trồng ngay sau đây.

Siêu xe cảnh sát dẫn đội tuyển Việt Nam tới sân vận động

Siêu xe

06:05:22 16/06/2021
Nissan GT-R và Mercedes-AMG GT 63 S là những mẫu xe thể thao đáng chú ý, tuy nhiên đây không phải là các mẫu xe nổi bật nhất của cảnh sát Dubai.

Chỉ với chút sức lực mà cô vợ vẫn khiến ông xã tràn trề khoái cảm khi "yêu" cùng bài học "hồi xuân" cho chồng cực đỉnh

Kiến thức giới tính

06:04:57 16/06/2021
Chồng mình là một người sống khá hiện đại nhưng không phải vì thế mà anh vứt bỏ hoài niệm. Tận dụng điều này, mình biết cách chiêu dụ những khoái lạc rất đặc biệt từ tâm khảm của chồng, D. tâm sự.

2 cách nấu chè mè đen dừa và chè mè đen gạo nếp bổ dưỡng tại nhà

Ẩm thực

06:03:07 16/06/2021
2 cách làm món chè mè đen thơm ngon, sánh mịn, ngọt thanh. Đây còn là món chè rất bổ dưỡng cho người già và phụ nữ mang thai nữa đấy. Cùng vào bếp ngay nhé!

Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa hè

Sức khỏe

06:02:51 16/06/2021
Hiện nay thời tiết đang chuyển sang mùa hè, khí hậu nóng ẩm là điều kiện lý tưởng cho côn trùng và một số loại vi khuẩn phát triển mạnh, trong khi ý thức và hành vi vệ sinh phòng bệnh của một số người dân chưa cao là những điều kiện thu...

Ông sếp kể lể vợ độc đoán nhưng tình tiết này lại khiến nhiều người không thương nổi

Tâm sự

06:02:13 16/06/2021
Người chồng chia sẻ rằng vợ mình quá độc đoán, trong khi người tình lại dịu dàng, tinh tế.

Đội tuyển Việt Nam tạo ra kỳ tích, làng game Việt lại được dịp 'cháy' hết mình giữa đêm

Game online

06:00:05 16/06/2021
Trong trận đấu cuối cùng của bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã có một trận đấu hết mình với đại diện UAE và kết thúc với kết quả 2-3. Nhưng dù thua trong trận đấu này thì Việt Nam vẫn tạo ra kỳ tích, lần đầu t...

5 năm Hồ Văn Cường làm con nuôi Phi Nhung

Sao việt

05:59:13 16/06/2021
Phi Nhung thừa nhận mình đã sai khi đẩy Hồ Văn Cường ra dư luận, cho cộng đồng mạng dạy dỗ khi con trai nuôi không nghe lời và cho rằng đó là nguồn cơn khiến con bị kích động, tạo điều kiện cho lùm xùm nổ ra.

Lo ngại Ấn Độ nới phong tỏa vội vàng

Thế giới

05:37:51 16/06/2021
Nhiều bác sĩ và chuyên gia y tế cho rằng Ấn Độ có thể phải đón làn sóng Covid-19 mới nếu nới giãn cách xã hội quá nhanh chóng như hiện nay.

Top 10 xe SUV cỡ trung tốt nhất năm 2021: Vinh danh Hyundai Santa Fe

Ôtô

05:26:37 16/06/2021
Theo bầu chọn của kênh Automotive Territory, Toyota Venza, Toyota Highlander XSE, Toyota Highlander, Hyundai Santa Fe, Genesis GV80, Kia Sorento… là những mẫu xe SUV cỡ trung tốt nhất năm 2021.

Nghệ An thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2, là nhân viên ngân hàng

Sự kiện nóng

01:25:11 16/06/2021
Đêm 15/6, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An xác nhận địa phương có thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2.

Hot girl Võ Ngọc Trân đáp trả căng đét khi bị chủ thầu xây dựng gạ tình, netizen rần rần khen ngợi

Netizen

00:17:56 16/06/2021
Võ Ngọc Trân là một trong những hot girl nổi tiếng nhất Sài Gòn với danh xưng nữ thần học đường. Trang cá nhân của cô nàng sở hữu gần gần một triệu lượt follow và được đông đảo netizen quan tâm, yêu mến. Thế nhưng, sự nổi tiếng của gái ...

30 năm tù cho nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật

00:14:21 16/06/2021
Với hành vi chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng của 11 nạn nhân, 3 đối tượng đã bị phạt tổng cộng hơn 30 năm tù.

Điểm tin Hàn 15/6: 'Hospital playlist' lộ cameo cực xịn, 'Voice 4' tung ngay sơ đồ nhân vật gắt không kém!

Phim châu á

23:54:06 15/06/2021
Hai bộ phim được khán giả mong chờ nhất hiện nay Hospital playlist 2 và Voice 4 liên tiếp tung ra hàng loạt tin cực nóng.

'Hương vị tình thân' preview tập 42: Bà Xuân bị bà Sa mắng 'vuốt mặt không kịp' vì cho rằng Thy không xứng đáng với Huy

Phim việt

23:50:16 15/06/2021
Vì quá căng thẳng, Thy cũng chủ động nói với mẹ muốn dừng mối quan hệ tình cảm với Huy khiến bà Sa tức giận.