Thể thao điện tử: Liều thuốc cho ‘cơn nghiện Internet’ hay thứ ‘giết chết ước mơ’? 

Một báo cáo mới đây ở Trung Quốc cho thấy 90% thanh thiếu niên tham gia loại hình đào tạo thể thao điện tử đã bị “dội gáo nước lạnh”, khi nhận ra rằng họ không có trình độ của những game thủ chuyên nghiệp , và do đó sớm từ bỏ “ giấc mơ eSports ” của mình.

Trung Quốc trong vài năm gần đây đang được kỳ vọng trở thành trung tâm của thể thao điện tử toàn cầu, với hàng loạt giải đấu cùng vô số sân vận động, câu lạc bộ dành riêng cho các loại hình thi đấu thể thao điện tử xuất hiện. Đi cùng với nó là hàng loạt trung tâm đào tạo quy mô lớn nhỏ ở khắp mọi tỉnh thành. Thậm chí nó gần như trở thành ngành kinh doanh chính của các đội tuyển thể thao điện tử tên tuổi. Giấc mơ eSports chưa bao giờ gần gũi tới như vậy, đối với tầng lớp thanh thiếu niên ở quốc gia đông game thủ nhất thế giới này.

Nhưng, cũng giống như các môn thể thao truyền thống, không phải ai cũng thích hợp để trở thành vận động viên. Một báo cáo mới đây về tình hình “kinh doanh thể thao điện tử” đã hé lộ sự thật khốc liệt phía sau lĩnh vực đang được thổi phồng này. Theo báo cáo, 90% thanh thiếu niên tham gia loại hình đào tạo thể thao điện tử đã bị “dội nước lạnh”, khi sớm nhận ra rằng họ không có trình độ của những người chơi thể thao điện tử chuyên nghiệp, và do đó sớm từ bỏ “ giấc mơ eSports ”.

Đào tạo game thủ hay cơ sở chữa nghiện game ?

Thể thao điện tử: Liều thuốc cho cơn nghiện Internet hay thứ giết chết ước mơ? - Hình 1

Nhiều bậc phụ huynh xem cơ sở đào tạo như nơi để con mình “thức tỉnh”.

Theo báo cáo, một cơ sở giáo dục thể thao điện tử ở Thành Đô có thể tuyển hơn 100 học viên mỗi năm, 90% trong số đó là những người trẻ có tinh thần cao. Họ ít nhiều cảm thấy mệt mỏi với việc học tập tại trường và nghiện game . Nhưng, sau quá trình đào tạo chuyên nghiệp và các cuộc thi thử nghiệm khác nhau, hầu hết học viên cuối cùng đều đã nhận ra khoảng cách giữa mình và các người chơi chuyên nghiệp để sớm quay trở lại thực tế.

Một ví dụ được trích dẫn là Xiaoshuai , một cậu bé 14 tuổi ở Bắc Kinh. Xiaoshuai bị nghiện game. Cha mẹ Xiaoshuai và người đứng đầu tổ chức giáo dục này đã đạt được sự nhất trí ban đầu, rằng hãy để đứa trẻ cảm nhận được sự khác biệt giữa bản thân và những người chơi thực thụ, từ đó sớm nhìn nhận thực tế và dừng lại kịp thời.

Sau đó, công ty đã sắp xếp các giải đấu thử nghiệm và đào tạo với cường độ cao như các vận động viên chuyên nghiệp cho Xiaoshuai , lấp đầy khung thời gian biểu của cậu. Sau một thời gian đầu hào hứng và nhiệt huyết, kết quả cuối cùng lại không như mong muốn, Xiaoshuai dần bắt đầu nghi ngờ “trình độ” của mình. Cậu bắt đầu đặt câu hỏi liệu bản thân có phù hợp để “chơi game một cách chuyên nghiệp” hay không. Và giờ, Xiaoshuai đã trở lại lớp học văn hóa.

Rõ ràng, loại hình đào tạo này là chiều theo ý muốn của trẻ em và để chúng chơi game theo ý muốn. Trên thực tế, nội dung đào tạo được đặt ra đặc biệt để các em nhỏ thích thể thao điện tử hiểu được nỗi vất vả của các game thủ chuyên nghiệp từ đó đạt được mong muốn của cha mẹ là để trẻ không bị nghiện. Nhưng khi mục đích ban đầu đã bị biến đối, một số người cho rằng việc tập luyện như vậy thực sự đang “giết chết” giấc mơ hơn của các em.

Hệ quả của chuỗi đào tạo theo nhu cầu phụ huynh

Thể thao điện tử: Liều thuốc cho cơn nghiện Internet hay thứ giết chết ước mơ? - Hình 2

Một lớp học về bộ môn eSport ở Trung Quốc.

Nhiều bất cập của thể thao điện tử đang dần được phơi bày đằng sau thị trường “đào tạo game thủ chuyên nghiệp ” ở Trung Quốc. Xu Peng, Giám đốc điều hành của đội tuyển eSports Golden Wings, đã thẳng thắn thừa nhận điều này trong một cuộc phỏng vấn mới đây.

“Kinh doanh theo kiểu này đã trở nên phổ biến trên thị trường, chủ yếu để đáp ứng nhu cầu khắt khe của các bậc cha mẹ trẻ về thể thao điện tử. Làm thế nào để giữ con cái họ tránh xa vòng tròn thể thao điện tử mới là mối quan tâm chính của họ”, ông chia sẻ.

Ví dụ, Xu Peng cho rằng nếu một đứa trẻ nghiện chơi bóng rổ, có thể lực tốt thì bố mẹ sẽ chọn cho con tham gia các khóa đào tạo trẻ, còn nếu muốn hướng tới con đường sự nghiệp thì sẽ chọn vào trường thể thao, thi vào đội tuyển chuyên nghiệp hoặc vào các trường cao đẳng thể thao. Trong trường hợp bình thường, một dự án thể thao sẽ có một số kênh quảng bá rõ ràng.

Nhưng trong lĩnh vực thể thao điện tử đang ở giai đoạn phát triển ban đầu, các bậc phụ huynh không thể tìm ra con đường hiệu quả nhất. Các câu hỏi như: “Con tôi có phù hợp với thể thao điện tử không? ” và ” Trình độ của cháu như thế nào?” luôn được phụ huynh đưa ra, và chính điều này sẽ làm nảy sinh ra ngành kinh doanh “thể thao điện tử theo nhu cầu” trên thị trường. Và rõ ràng, khi việc đào tạo bị biến dạng, chúng sẽ khiến trẻ cảm thấy nhàm chán với đam mê, từ đó từ bỏ thể thao điện tử.

Làm thế nào để trở thành một game thủ chuyên nghiệp thực thụ?

Thể thao điện tử: Liều thuốc cho cơn nghiện Internet hay thứ giết chết ước mơ? - Hình 3

Không phải ai cũng có thể trở thành game thủ chuyên nghiệp.

Theo các chuyên gia trong ngành, thực sự rất khó để trở thành một game thủ thể thao điện tử thực thụ, những người chơi theo hình thức chuyên nghiệp lại càng hiếm và không phải ai cũng có thể làm được.

Làm thế nào bạn có thể biết rằng mình có tài năng? Không hề khó.

Vì tính chất đặc biệt của trò chơi, điểm số và thứ hạng sẽ được đưa ra mỗi khi chơi, hay còn được gọi bằng cơ chế xếp hạng. Liu “PDD” Mou, một tuyển thủ Liên minh huyền thoại đã nghỉ hưu, từng chia sẻ: “Nếu bạn đang chơi trên một máy chủ chất lượng cao, thứ hạng của bạn nằm trong top 50 người đầu tiên, thì bạn là một người chơi rất giỏi.”

Nguyên tắc trên cũng là một chỉ số để các câu lạc bộ thể thao điện tử lựa chọn các tuyển thủ trẻ. Tuy nhiên, không chỉ có điểm số xếp hạng tốt là bạn đã có thể trở thành game thủ chuyên nghiệp, bởi đó mới chỉ là điểm khởi đầu.

“Người chơi thể thao điện tử cần được đánh giá ở nhiều cấp độ khác nhau, chẳng hạn như sự hiểu biết về từng nhân vật trong trò chơi, chẳng hạn như cách điều khiển kỹ năng và chiến thuật…”, PPD chia sẻ thêm.

Ít ra ở hiện tại, với thị trường Trung Quốc, sự xuất hiện của ngành kinh doanh thể thao điện tử theo nhu cầu này đã mang lại cho xã hội một phương thuốc chiến lược để giải cứu các thanh thiếu niên bị nghiện game. Đồng thời, về một mặt nào đó, nó vẫn là bức tường lửa để sàng lọc và khai thác các tài năng thể thao điện tử trẻ cho đất nước.

Sở hữu lượng fan đông đảo, Faker có lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh tại Esports Hall of Fame

Dù không thành công trong năm 2020 nhưng Faker vẫn nhận được sự ủng hộ lớn từ phía cộng đồng thể thao điện tử Hàn Quốc.

Mới đây, tại lễ trao giải Esports Hall of Fame 2020 2 đội tuyển hàng đầu LCK là DAMWON và T1 đã thay nhau được xướng tên trong danh sách những người có cống hiến, đạt được nhiều thành tựu nổi bật giúp ngành thể thao điện tử phát triển trong năm qua.

Hạng mục Heroes: Ghost, Nuguri, BeryL, ShowMaker, Canyon, Teddy, Cuzz Effort, Bdd.

Sở hữu lượng fan đông đảo, Faker có lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh tại Esports Hall of Fame - Hình 1

Hạng mục Heroes

Sau 1 năm thành công với 2 chức vô địch LCK và CKTG 2020, DAMWON đã nhận được sự ủng hộ đông đảo từ fan trong nước và cả 5 thành viên đều xứng đáng được vinh danh tại hạng mục này. Cùng với DAMWON, T1 cũng có 2 thành viên góp mặt trong danh sách.

Hạng mục Stars: Nuguri và Faker.

Sở hữu lượng fan đông đảo, Faker có lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh tại Esports Hall of Fame - Hình 2

Hạng mục Stars

Không có gì phải bàn khi người đi đường trên của DAMWON tiếp tục được bình chọn vào giải thưởng này. Tuy nhiên, với Faker sau một mùa giải không thành công cùng T1, "Quỷ vương" vẫn nhận được số phiếu cực cao giúp anh có tên ở trong giải thưởng.

Đặc biệt, đây đã là năm thứ 3 liên tiếp Faker được vinh danh tại Esports Hall of Fame . Có thể thấy rằng, Faker vẫn đang là tượng đài bất diệt của thể thao điện tử Hàn Quốc, đặc biệt ở bộ môn LMHT.

Ngoài ra, DAMWON Gaming cũng được bình chọn là đội tuyển Esports xuất sắc nhất năm và LMHT cũng được vinh danh là trò chơi thể thao điện tử của năm.

Sở hữu lượng fan đông đảo, Faker có lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh tại Esports Hall of Fame - Hình 3

DAMWON Gaming

Esports Hall Of Fame là sự kiện được thành lập từ năm 2016 bởi Paysafecard và ESL. Tại đây, những người cống hiến, có được nhiều thành tựu nổi bật giúp phát triển Esports sẽ được xướng tên. Danh hiệu này nhằm khuyến khích người chơi toàn thế giới hành động một cách chuyên nghiệp và xem trọng những giá trị của Esports hơn. Với việc được thêm vào Esports Hall of Fame, họ sẽ được nhớ đến mãi mãi

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Faker đang bị chính những vai diễn của anh trong LMHT "ám" vào đời thực
16:38:51 07/03/2021
Hủy diệt đối thủ với quân bài Lillia Thú Săn Mồi, ĐKVĐ thế giới tiết lộ: Em thấy anh SofM dùng nên bắt chước
20:00:59 06/03/2021
Top tướng đáng chơi nhất trong LMHT: Tốc Chiến phiên bản mới, ngại gì không thử!
16:37:02 07/03/2021
Những pha "tấu hài" cực mạnh của SBTC Esports trong chiến thắng 2-1 trước Cerberus
11:10:47 07/03/2021
Dậm chân ở vị trí bét bảng sau trận thua Team Secret, HLV Team Flash thốt lên câu nói đầy chua chát và bất lực
11:10:54 07/03/2021
HOT: Game thủ Liên Quân được nhận miễn phí skin Ngộ Không tiến hóa đắt nhất game, nhưng muốn "max ping" cần bỏ ra tiền triệu
11:10:27 07/03/2021
Top 3 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý tại bản 11.5, game thủ cứ sử dụng là lên rank
11:11:01 07/03/2021
Thắng Team Flash nhưng Cerberus Esports bất ngờ bị V Gaming "hóa Chaos" hạ gục, cộng đồng lo ngại "siêu kinh điển" một chiều
10:10:58 07/03/2021
LMHT: “Đổi gió” với những lựa chọn siêu dị mới được sáng tạo tại rank Hàn
10:37:20 08/03/2021
SGP đăng status khiến fan Team Flash giận "tím mặt", Đồng V thì có động thái liên tục cà khịa ngay trong trận
10:37:37 08/03/2021

Thông tin đang nóng

Sáng sớm 8/3 Ngô Thanh Vân khoe quà của Huy Trần, ảnh khóa môi cực ngọt be bé mà chiếm trọn spotlight
08:52:10 08/03/2021
Vụ nữ hoàng cải lương Thanh Nga bị ám sát: Ông Lân kinh hãi, miệng há hốc, trông rất kinh khiếp
07:33:11 08/03/2021
Lệ Quyên đăng ảnh trong phòng tập, Lâm Bảo Châu chỉ nói đúng 2 chữ mà bị bạn gái gọi thẳng là "dì ghẻ"
06:26:34 08/03/2021
Lâm Tâm Như mang thai lần 2, Hoắc Kiến Hoa vỡ oà hạnh phúc vì có quý tử nối dõi?
08:49:48 08/03/2021
Biến căng nửa đêm: Mina (AOA) livestream tố bị 1 sao nam nổi tiếng cưỡng hiếp, netizen truy lùng danh tính qua dữ kiện gây sốc
06:07:44 08/03/2021
Xôn xao nghi vấn Trúc Nhân và Ali Hoàng Dương nghỉ chơi: "bơ" nhau ở họp báo Bố Già và loạt động thái đáng ngờ trên MXH
09:28:37 08/03/2021
"Hot girl quận Cam" chính thức lên xe hoa về nhà chồng khiến dân mạng ngã ngửa vì sắc vóc, thần thái đỉnh cao, đúng là: Ai rồi cũng khác!
07:39:38 08/03/2021
Chuyện tình "ác nữ Penthouse" Kim So Yeon và tài tử hiền lành: Từ màn "mượn rượu tỏ tình" có 1-0-2 trong lịch sử đến cuộc hôn nhân vàng của châu Á
06:18:21 08/03/2021
Xế mới tậu của Hồng Quế 'nát banh', nghi tai nạn nghiêm trọng
08:55:47 08/03/2021
Lấy cô vợ một nách 2 con, tôi choáng váng phát hiện bí mật sốc khi em vừa tuột váy
08:23:08 08/03/2021

Tin mới nhất

Top 3 trang bị "phế" nhất Đấu Trường Chân Lý hiện tại, game thủ mà ghép thì chỉ phí tài nguyên

10:37:44 08/03/2021
Món trang bị này có thể xem là ngọc Đá Vạn Năng phiên bản Đấu Trường Chân Lý. Điều này có nghĩa là chẳng ai dùng tới nó bởi trang bị này sở hữu tính ngẫu nhiên quá cao. Có rất nhiều trường hợp Găng Đạo Tặc đưa cho tướng những item cực k...

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 unit 1 vàng bá đạo nhất ở đầu trận giúp game thủ lấy chuỗi thắng dễ dàng

10:51:17 06/03/2021
Có thể nói Garen là một vị tướng đầu trận hoàn hảo trong Đấu Trường Chân Lý khi sở hữu bộ tộc - hệ và kỹ năng cực kỳ mạnh. Với tộc Chiến Tướng, bản thân Garen đã sở hữu lượng máu và sát thương kỹ năng lớn. Độ trâu bò của Garen còn được ...

Đương kim vô địch Tốc Chiến khoe áo đấu chính thức, ProE lập tức vào xin, ẩn tình gì đây?

10:49:54 06/03/2021
ProE bất ngờ xin chiếc áo RSG có tên mình, có nội tình gì ẩn khuất sau hành động này chăng?

Team Flash thất bại chóng vánh trước Cerberus Esports, cộng đồng Liên Quân cà khịa cực kỳ văn vở: "Judas ăn đứt ADC cả 3 game"

10:49:14 06/03/2021
Tiếp đón đội tuyển giàu thành tích nhất của Đấu Trường Danh Vọng, Cerberus Esports đã trình diễn một bộ mặt khiến tất cả khán giả Liên Quân đều phải ngỡ ngàng. Họ áp đảo Team Flash từ rất sớm trong 2 ván đấu đầu tiên và có một pha backd...

SofM cán mốc 200 ván thắng tại LPL trong ngày Suning "hủy diệt" V5

10:49:08 06/03/2021
Trước một Suning đang thăng hoa, V5 không thể hiện được quá nhiều. SofM chính thức cán mốc 200 chiến thắng tại LPL.

Cập nhật Liên Quân Mobile: Hơn 40 vị tướng bị thay đổi vai trò, sẽ ảnh hưởng cực lớn đến giai đoạn cuối trận

10:49:00 06/03/2021
Có rất nhiều vị tướng bị thay đổi vai trò trong bản cập nhật Liên Quân Mobile sắp tới và điều này sẽ ảnh hưởng cực lớn khi mà các vị tướng đó được hưởng bùa lợi Rồng Bạo chúa về cuối trận và cả nhiệm vụ từ Sổ Sứ Mệnh.

Hai thần đồng Liên Quân nhà SGP đạt tỷ lệ thắng cao đến khó tin, đến buff bẩn cũng phải chịu thua

10:34:49 06/03/2021
Trong một nhóm về Liên Quân Mobile mới đây đã đăng tải hình ảnh chụp màn hình về hồ sơ Liên Quân của 2 thần đồng nhà SGP thu hút khá nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Điều đáng chú ý ở đây đó là tỷ lệ thắng cao ngất ngưởng của 2 tuyển thủ...

LMHT: Venus khả năng cao sẽ tái ngộ Celebrity tại SBTC Esports

13:25:28 05/03/2021
SBTC Esports đang rất gấp rút tuyển quân để giành vé tới MSI 2021. Vào tuần trước, Thầy Giáo Ba đã chia sẻ trên stream của mình về kế hoạch chiêu mộ Venus về thi đấu cho SBTC Esports.

Doinb vô tình nhắc về tình trạng dự bị của Faker, ai ngờ bị fan Quỷ Vương hiểu nhầm, công kích tới tấp

13:25:15 05/03/2021
Ngay cả khi không còn ở đỉnh cao danh vọng, T1 vẫn là cái tên thu hút được sự quan tâm chú ý bậc nhất của khán giả LMHT trên toàn thế giới. Nhưng ở thời điểm hiện tại, có một thực tế là vấn đề nội bộ của T1 đang diễn biến hết sức phức t...

Top 3 đội hình bị nerf nặng nhất tại bản 11.5, game thủ Đấu Trường Chân Lý tốt nhất là nên tránh xa

10:07:01 05/03/2021
Với khả năng công/thủ toàn diện, team Tiên Phong - Truyền Thuyết đã nổi lên như một trong những đội hình mạnh nhất ở nửa cuối phiên bản 11.4. Với độ trâu bò sẵn có của dàn Tiên Phong, kết hợp cùng lượng sát thương lớn từ Neeko, đội hình...

Bị đồng đội "lèm bèm" quá nhiều, Uzi xóa sạch bạn bè ingame, tự chơi 1 mình, kết quả "thắng liên tằng tằng"

10:06:53 05/03/2021
Đã quá lâu không góp mặt trên Đấu Trường Công Lý, nhưng tầm ảnh hưởng của Uzi vẫn khó có thể coi thường. Trong giới LMHT Trung Quốc, anh vẫn là cái tên số 1 trong lòng người hâm mộ. Cũng vì thế nên mọi động tĩnh của Uzi dường như luôn n...

"Vua trò chơi" KhiênG tấu hài cực mạnh nhưng lại ghi điểm với pha backdoor để đời, cộng đồng Liên Quân dậy sóng cả khen lẫn chê!

09:48:05 05/03/2021
Trận đấu tâm điểm của ngày 4/3 và khiến khán giả Liên Quân nước nhà không thể rời mắt chính là lần đụng độ giữa FAP Esports và đội tuyển mới lên hạng B2F Gaming. Những pha giao tranh nảy lửa diễn ra liên tục, thế trận giằng co đầy căng ...

Trước thềm siêu kinh điển Đấu Trường Danh Vọng: ADC khẳng định Team Flash chưa bao giờ xem Lai Bâng là mối đe dọa

09:47:57 05/03/2021
Không khí ĐTDV mùa Xuân đang sôi động hơn bao giờ hết bởi trận đấu được xem là siêu kinh điển của Liên Quân Mobile Việt Nam giữa Team Flash và Saigon Phantom (SGP) sắp diễn ra. Đây là trận đấu không chỉ có những pha xử lý đỉnh cao từ cá...

Vô địch Icon Series SEA, Phương Top hứa hẹn đem một vài "người cũ" về thi đấu Tốc Chiến

09:47:51 05/03/2021
Icon Series SEA 2021 đánh dấu lần đầu tiên của giải đấu chuyên nghiệp Liên Minh: Tốc Chiến tại Việt Nam. Sau 3 ngày thi đấu sôi động cùng 8 đội tuyển, giải đấu đã tìm được nhà vô địch đầu tiên, đội tuyển RSG. Ông chủ Phương Top chắc chắ...

Thần đồng Dota 2 Thái Lan phá kỷ lục thế giới với 12k MMR nhưng vẫn đang... thất nghiệp

18:45:47 04/03/2021
Thần đồng Dota 2 Thái Lan, 23savage là người đầu tiên trên thế giới đạt 12.000 MMR ở Dota 2. Rạng sáng ngày 3/3, 23savage chính thức trở thành tuyển thủ đầu tiên thế giới cán mốc 12.000 MMR ở Dota 2. Thông tin được tay chơi 18 tuổi chia...

Được đầu tư 12 tỷ, Đấu Trường Danh Vọng tiếp tục là giải đấu Esports số 1 Việt Nam, tuyển thủ Liên Quân lại có thêm lương bổng

15:54:27 04/03/2021
Với quy mô giải thưởng khổng lồ cùng sự góp mặt của nhiều game thủ trẻ tuổi, nổi bật, Đấu Trường Danh Vọng đang khẳng định vững chắc vị thế giải đấu hấp dẫn và đáng xem nhất làng game Việt.

AMD RX 6700XT dành cho game eSports ở độ phân giải 2K và 165Hz

14:18:20 04/03/2021
Cuối năm 2020, AMD tung ra dải VGA RX 6000 series thuộc phân khúc cao cấp. Đầu năm 2021, những VGA tầm trung có kiến trúc RDNA 2 liên tục ra mắt, và lần này là RX 6700XT.

Đầu tư vào các đội eSports chuyên nghiệp - mô hình tiềm năng cho eSports tại Việt Nam

13:53:22 04/03/2021
eSports ngày càng trở nên phổ biến khắp thế giới, khi các câu lạc bộ như AC Milan, Barcelona và các cầu thủ nổi tiếng như David Beckham cũng đầu tư vào các đội eSports chuyên nghiệp.

Faker liên tục bị "cho ra rìa" khi T1 đấu tập, nguy cơ tiếp tục "mài ghế" dự bị khiến fan phẫn nộ

11:16:18 04/03/2021
Trong vòng 1 tháng qua, cả Faker và Keria đều đã lên tiếng về việc bản thân không đồng tình với HLV trưởng về đội hình 10 thành viên của T1, cho rằng điều đó có ảnh hưởng rất lớn đến mỗi thành viên cũng như kết quả của chính đội tuyển.

Invictus Gaming xác lập kỷ lục "không ai thèm phá": Lên bảng đếm số nhiều nhất lịch sử LPL

11:14:31 04/03/2021
Sau trận thua trước Suning, Invictus Gaming đã nhanh chóng lấy lại phong độ bằng chiến thắng thuyết phục 2-0 trước đối thủ Bilibili Gaming. Tuy nhiên, cũng trong trận đấu này, nhà cựu vô địch CKTG 2018 lại xác lập một kỷ lục buồn mà khô...

Có thể bạn quan tâm

Cuối cùng BTS cũng xác nhận biểu diễn tại Grammy 2021

Nhạc quốc tế

11:04:33 08/03/2021
Điều fan chờ đợi đã thành hiện thực, phiên bản Dynamite trên sân khấu Grammy danh giá sắp ra lò.

Những khoảnh khắc Real Madrid "hút chết" trên sân Atletico

Bóng đá thế giới

11:00:22 08/03/2021
Luis Suarez ghi bàn từ rất sớm, nhưng pha lập công ở cuối trận của Benzema đã giúp Real Madrid giành được trận hòa 1-1 trên sân Metropolitano ở vòng 26 La Liga.

Con trai học làm bánh tặng mẹ, bạn gái ngày 8/3

Clip hay

10:59:02 08/03/2021
Thay vì những món quà phổ biến như hoa, Duy Khánh, Quang Việt cũng như nhiều nam giới chọn bánh ngọt tự làm như một món quà ý nghĩa dành tặng những người phụ nữ thương yêu.

"Mỗi em bé khỏe mạnh chào đời là động lực để tôi tiếp tục say mê cống hiến"

Sức khỏe

10:58:46 08/03/2021
Hành trình làm khoa học của chỉ lắm chông gai, song cũng mang lại nhiều trái ngọt khi chị giúp nhiều gia đình chào đón thêm những em bé khỏe mạnh.

Song Joong Ki hầu tòa mà như đi catwalk, cười mỉm siêu "bô zai" khiến quần chúng nhìn lòi cả mắt ở Vincenzo tập 6

Phim châu á

10:56:38 08/03/2021
Tập 6 Vincenzo là màn đấu đá đầy toan tính giữa Song Joong Ki và Ok Taecyeon.

Ông Đinh La Thăng hầu toà trong vụ án thứ 4

Pháp luật

10:55:46 08/03/2021
Cựu chủ tịch PVN Đinh La Thăng cùng Trịnh Xuân Thanh và 10 người liên quan sai phạm gây thất thoát 543 tỷ đồng ở dự án Ethanol Phú Thọ hôm nay dự kiến bị xét xử.

Ngô Mạnh Đạt sẽ được an táng ở Malaysia

Sao châu á

10:54:02 08/03/2021
Sau lễ hỏa táng, tro cốt của ông sẽ được gia đình đưa đến Malaysia. Đây cũng là nguyện vọng trước khi qua đời của nghệ sĩ.

Vợ muốn 'đổi chồng' ngày 8/3

Hài hước

10:51:57 08/03/2021
Cưới phải chồng lười biếng thì ngày nào cũng là quốc tế lao động, người vợ than vãn.

Ariana Grande tránh ống kính khi hẹn hò với bạn trai

Sao âu mỹ

10:50:56 08/03/2021
Chủ nhân bản hit 7 Rings đang hạnh phúc bên người đàn ông kém hai tuổi. Cặp uyên ương đã đính hôn được hơn ba tháng.

Khoe đồ đi siêu thị nhưng Thuý Vi bị chê trách vì ăn diện kém duyên

Netizen

10:49:41 08/03/2021
Sau khoảng thời gian thay đổi phong cách trở thành bánh bèo, nhẹ nhàng và có phần kín đáo hơn nhưng lại bị cho là nhạt, giờ đây hotgirl Thuý Vi lại trở về với sự gợi cảm táo bạo của mình.

Nữ thám tử tư đầu tiên của Mỹ

Thế giới

10:44:24 08/03/2021
Phụ nữ có lẽ sẽ không bao giờ được chào đón vào lực lượng chấp pháp nếu không có Kate Warne, nữ thám tử tư đầu tiên ở Mỹ.

Thợ xây lăng mộ hoàng gia thường bị 'chôn sống' để bịt đầu mối, làm sao thoát khỏi bi kịch này?

Chuyện lạ

10:39:21 08/03/2021
Để đảm bảo tính bí mật của vị trí và kho báu bên trong lăng mộ, những người thợ thủ công thường chịu bi kịch trở thành vật bồi táng trong chính nấm mồ mình xây dựng.

AMD ra mắt card chuyên đào tiền ảo, game thủ sắp được giải cứu?

Game offline

10:37:51 08/03/2021
Trong bối cảnh giá tiền ảo đang tăng chóng mặt như thời gian vừa qua, việc card đồ họa cháy hàng đã được dự báo từ trước. Giờ đây, game thủ đang gặp rất nhiều khó khăn để mua một chiếc card đồ họa mở ở phân khúc cao.

Sự tiện dụng và quyến rũ của những khung cửa sổ cũ

Sáng tạo

10:37:41 08/03/2021
 Những đồ vật cũ thay vì bỏ đi chúng ta có thể tận dụng chúng để sáng tạo ra những tác phẩm mới. Đặc biệt trong thiết kế nội thất nhà ở, cửa sổ cũ là chất liệu tuyệt vời để trang trí căn nhà theo phong cách đậm dấu ấn cá nhân, mang nét ...

Hoà Minzy hé lộ thêm ảnh hiếm của quý tử đầu lòng, bé vừa lập “nhà riêng” trên MXH đã có hàng nghìn fan follow

Sao việt

10:35:21 08/03/2021
Sau 1 ngày được mẹ công khai, bé Bo nhà Hoà Minzy đã vào team những em bé hot hit trên MXH.