The Merchant – gã bán hàng kỳ quái mang đến nét chấm phá khó phai cho Resident Evil 4

Sự bí ẩn The Merchant mang lại là một điểm nhấn khó quên của Resident Evil 4 .

Người viết còn nhớ rất rõ lần đầu tiên mình nhìn thấy gã thương nhân kỳ dị trong Resident Evil 4 . Ông ta xuất hiện bất thình lình bên cửa sổ và thu hút sự chú ý của Leon. Sau đó bạn đi ra ngoài và vòng sang phía sau ngôi nhà, nơi một “gian hàng di động” đang đợi Leon. Rõ ràng, vị này phải sở hữu thần kinh thép (hoặc bản năng hám tiền ăn sâu trong máu) mới sẵn sàng chui đầu vào cái nơi nguy hiểm trùng trùng để bán và mua mọi thứ từ bạn. Nhưng ông ta là ai và tại sao chưa từng tái xuất ở bất kỳ phiên bản nào khác trong series?

The Merchant - gã bán hàng kỳ quái mang đến nét chấm phá khó phai cho Resident Evil 4 - Hình 1

Như nhiều bạn đọc hẳn còn nhớ, Leon được gửi đến một ngôi làng nhỏ ở châu Âu để cứu con gái Tổng thống trong RE4. Cô nàng thiếu nữ yếu đuối luôn phải trông chờ vào Leon (và mái tóc tuyệt vời của anh) giải cứu mỗi lúc gặp nguy. Nhưng bản thân Leon không phải siêu nhân nên anh cần một số trợ giúp và may mắn thay, một vị thương gia đeo mặt nạ sẵn sàng làm điều đó. Người đàn ông này sẵn lòng bán hàng loạt các loại vũ khí, công cụ, và các vật tư khác cho nhân vật chính; cũng như thu mua đồ mà Leon không còn cần.

The Merchant - gã bán hàng kỳ quái mang đến nét chấm phá khó phai cho Resident Evil 4 - Hình 2

Khá kỳ dị, bởi người bán này không có tên (hoặc ít nhất thì Capcom chưa cho biết danh tính), mà chỉ gọi đơn giản là The Merchant . Ngoài biệt danh và nghề nghiệp buôn bán đồ dùng ra, chúng ta không biết thêm gì nhiều về ông ta.

The Merchant - gã bán hàng kỳ quái mang đến nét chấm phá khó phai cho Resident Evil 4 - Hình 3

Xem xét từ ngoại hình và giọng nói, ta có thể đoán ra ông ta bị nhiễm cùng loại ký sinh trùng đã biến những người dân làng khác trong khu vực thành kẻ hung hãn, khát máu. Tuy nhiên, The Merchant lại chỉ tập trung vào công việc kinh doanh của mình. Anh ta sẽ bán cho Leon một số vũ khí ấn tượng để đối phó với hiểm nguy trước mắt, bao gồm cả bộ sưu tập súng trường tấn công, súng phóng lựu và đồ cận chiến.

The Merchant - gã bán hàng kỳ quái mang đến nét chấm phá khó phai cho Resident Evil 4 - Hình 4

Vậy làm sao The Merchant có được những thứ này? Thật tiếc, bởi cũng giống như tên và nguồn gốc của ông, trò chơi không hề tiết lộ cho chúng ta.

Tuy nhiên, vị thương nhân không chỉ xuất hiện ở đây để trao đổi vật phẩm, mà còn tranh thủ mở rông thêm ra vài dịch vụ khác. Ví dụ như quản lý một sàn tập bắn trong lâu đài và thậm chí còn trao giải thưởng cho điểm số cao chẳng hạn.

The Merchant - gã bán hàng kỳ quái mang đến nét chấm phá khó phai cho Resident Evil 4 - Hình 5

Ngoài ra, có vẻ như ông cũng chính là người treo những tấm huy chương quanh làng và nhà thờ, thách thức người chơi tìm cho bằng kết để kiếm về vũ khí mới. Với một nơi đầy rẫy nguy hiểm như thế này, vị thương gia kiếm đâu ra thời gian và cơ hội để làm những chuyện đó?

The Merchant - gã bán hàng kỳ quái mang đến nét chấm phá khó phai cho Resident Evil 4 - Hình 6

Thật kỳ lạ, bởi những người dân làng và sinh vật khác dường như chẳng thể làm phiền đến ông ta. The Merchant không bao giờ bị tấn công trong khi bạn đến thăm, cũng như không bị săn lùng bởi bất kỳ kẻ thù nào ở những đoạn phim cắt cảnh. Có vẻ như việc tàng trữ rất nhiều vũ khí bên dưới tấm áo choàng đã biến ông trở thành mục tiêu quá nguy hiểm và khả năng bị nhiễm bệnh y như những người khác giúp ông thoát khỏi tầm ngắm. Nhưng đến một lúc nào đó, dân làng hẳn phải chú ý đến việc ông ta chính là kẻ đã bán cho Leon tất cả vũ khí dùng để tiêu diệt họ chứ?

The Merchant - gã bán hàng kỳ quái mang đến nét chấm phá khó phai cho Resident Evil 4 - Hình 7

Kỳ thực, có vẻ như The Merchant cũng chính là người cung cấp những cây chĩa bén ngót, những ngọn đuốc bốc cháy ngùn ngụt và những món vũ khí hiện đại cho người dân sử dụng ở phần cuối game . Rõ ràng, ông ta đủ độ mờ ám để chơi… hai mang và chỉ quan trọng lợi nhuận, chứ không có khái niệm thiên vị riêng một phe nào hết.

The Merchant - gã bán hàng kỳ quái mang đến nét chấm phá khó phai cho Resident Evil 4 - Hình 8

Dù rất ấn tượng nhưng The Merchant chưa hề tái xuất trong bất kỳ trò chơi Resident Evil nào khác. Tựa game Resident Evil : Degeneration trên di động từng có một nhân vật Merchant, nhưng lại không có sức thu hút như vị thương nhân bí ẩn của RE4. Tuy vậy, đây có thể là một điều tốt bởi vì nó làm tăng thêm sự bí ẩn cho ông ta.

Một số người tin rằng người bán hàng này đã chết hoặc mất trí hoàn toàn ngay sau khi Leon rời đi. Điều này chưa thể kiểm chứng ở thời điểm hiện tại, khi Capcom vẫn quá kín tiếng về nhân vật này.

Theo Kotaku

Rò rỉ tin đồn Resident Evil 8, có thể giống với Resident Evil 4

Trong khi nhiều người mong chờ sự tái xuất của Resident Evil 3: Nemesis, vẫn có một số người trông đợi vào một phần tiếp nối với Resident Evil 7 hơn

Mặc dù tựa game Resident Evil 2 vừa ra mắt chưa bao lâu (Và hiện đã bị crack), nhưng những người hâm mộ thương hiệu kinh dị - sinh tồn nổi tiếng này của Capcom đã bắt đầu trông chờ vào tương lai. Rất nhiều người đang nuôi hi vọng về một bản làm lại của Resident Evil 3: Nemesis, nhưng số khác thì hào hứng hơn trong việc seri phát triển tiếp tục, và tò mò về những nội dung có thể xuất hiện trong Resident Evil 8. Trong khi chúng ta vẫn chưa có chi tiết chính thức nào về game, một tài khoản Twitter đã khẳng định về những nguồn ở Capcom có thể đã tiết lộ các chi tiết đầu tiên.

Rò rỉ tin đồn Resident Evil 8, có thể giống với Resident Evil 4 - Hình 1

Rò rỉ thông tin Resident Evil 8

Tài khoản Twitter EVIL VR, người đã từng tiết lộ thông tin về Resident Evil 2 trong vòng một năm qua, khẳng định rằng Resident Evil 8 sẽ lấy bối cảnh ở một "hòn đảo bị bỏ hoang gần đây", đặt một "phòng thí nghiệm bí mật". Theo nguồn tin rò rỉ này, phòng thí nghiệm chính là nơi đã tạo ra Eveline, phản diện chính trong Resident Evil 7, cùng với những vũ khí sinh học tương tự khác. Ngoài ra tài khoản này còn tiết lộ những ý tưởng từ Resident Evil 3.5, phiên bản siêu nhiên hơn của Resident Evil 4 từng được công bố trước báo chí trước khi game được đại tu và phát hành chính thức, tất cả đều được "vay mượn" cho Resident Evil 8.

EVIL VR ban đầu gợi ý trực tiếp đến nhân vật "Hook Man" xuất hiện trong bản chơi thử và trailer của Resident Evil 4, nhưng sau đó nói rõ hơn rằng bản thân Hook Man không cần phải xuất hiện trong Resident Evil 8. Thay vào đó, những ý tưởng khác từ phiên bản của Hook Man trong Resident Evil 3.5 sẽ được dùng trong Resident Evil 8. Nghĩa là chúng sẽ bao gồm khả năng sử dụng ảo giác để đánh lừa người chơi, khiến họ phải tự hỏi "điều gì đúng điều gì sai". EVIL VR cũng lưu ý mọi người rằng không nên quá tin vào nguồn tin này, vì nguồn tin của họ từng sai trong quá khứ, và vì Resident Evil 8 vẫn còn đang ở giai đoạn đầu của phát triển, những ý tưởng này có thể thay đổi khi game được công bố chính thức.

Kể từ khi EVIL VR tiết lộ rằng Resident Evil 8 sẽ giống như ý tưởng của Resident Evil 3.5, rất có khả năng game sẽ gắn với Resident Evil 4 nhiều hơn so với Resident Evil 7. Dù sao thì Resident Evil 3.5 cuối cùng đã trở thành Resident Evil 4, và thậm chí còn có những cơ chế tương tự, bao gồm góc nhìn qua vai. Nhưng sẽ khá kì lạ khi Capcom loại bỏ góc nhìn thứ nhất, đặc biệt sau thành công của Residnet Evil 7. Nhưng rất có thể những nguồn tin này hoàn toàn sai lệch, và người hâm mộ dù thế nào vẫn sẽ phải chờ Capcom chia sẻ thêm nhiều thông tin hơn trong tương lai.

Rò rỉ tin đồn Resident Evil 8, có thể giống với Resident Evil 4 - Hình 2

Liệu Resident Evil 8 sẽ vay mượn Resident Evil 4?

Nguồn: Gamerant

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kinh hoàng cảnh tượng chen lấn mua RTX 3080 Ti, đám đông hỗn loạn như "zombies đói khát"00:54 Hoa, game do nhà phát triển Việt sản xuất tung trailer gameplay mới, chuẩn bị ra mắt vào 21/8 tới đây01:01Unreal Engine 5, công nghệ đồ họa tân tiến giúp xóa khoảng cách giữa game và đời thực15:37Khâm phục game thủ dùng 3 năm trời để tái hiện huyền thoại GoldenEye 007 trong Far Cry 505:15Battlefield 2042 chính thức lộ diện, gây 'sốc' vì hàng loạt thay đổi lớn05:00Chivalry 2 tung trailer hoành tráng ấn định ngày ra mắt01:33Các tựa game được dự đoán sẽ gây bất ngờ tại E3 202101:40Cay cú vì bị fan cà khịa “trình đâu mà làm game”, YouTuber làm hẳn tựa game sinh tồn miễn phí “hot” nhất trên Steam13:17Tưởng chỉ là trò đùa của cộng đồng mạng, ai dè Microsoft biến Xbox Series X thành tủ lạnh mini thật luôn 01:02Siêu phẩm "PUBG kiếm hiệp" ấn định ngày ra mắt, bản Beta sẽ cho chinh chiến ngay từ ngày mai!02:51Razer Blade 14 ra mắt: laptop gaming 14 inch nhỏ nhất và mỏng nhất01:01The Witcher Season 2 ra mắt trailer đầu tiên, sẽ khởi chiếu vào cuối năm00:37Truyền nhân của Genshin Impact bất ngờ xuất hiện, có đồ họa đẹp mắt, thế giới mở rộng lớn01:56Nhà phát triển DICE lấy cảm hứng từ game thủ trong trailer Battlefield 204205:27Rambo Lùn bản mới khiến game thủ toàn cầu bất ngờ: từ game xông pha bất cần đời trở thành game chiến thuật 01:47Amazon Games sắp thử nghiệm tựa game MMO Hàn Quốc Lost Ark bản tiếng Anh02:15Top 10 tựa game hậu tận thế với bản đồ bạt ngàn cho bạn thỏa sức tung hoành (P.2)08:53Ubisoft tặng game thủ cơ hội trở thành người Na’vi, khám phá thế giới Pandora màu nhiệm trong game Avatar sắp ra mắt 02:45Bất ngờ xuất hiện bom tấn Vệ Binh Dải Ngân Hà, chơi game “phê” hơn xem phim02:49Nintendo nhá hàng bản Zelda tiếp theo, phô diễn những cơ chế chơi sáng tạo mới01:39

Tiêu điểm

Nếu bạn nghĩ mình thuộc nhóm 10% game thủ "siêu pro", hãy thử phá đảo những trò chơi này
11:00:18 17/06/2021
Genshin Impact đang dần "cạn" ý tưởng cho các nhân vật độc đáo mới lạ?
10:59:14 17/06/2021
Tải ngay Overcooked! 2 miễn phí 100%, game co-op siêu vui để chơi với bạn bè
16:40:56 17/06/2021
PlayStation 5 bất ngờ có sẵn tại cửa hàng của Sony 
16:15:13 18/06/2021
Game Pokémon với phong cách MOBA chuẩn bị đổ bộ Nintendo Switch và mobile 
18:25:39 18/06/2021
The Witcher Season 2 ra mắt trailer đầu tiên, sẽ khởi chiếu vào cuối năm
13:54:39 17/06/2021
Fatal Frame: Maiden of Black Water trở lại, kinh dị và mỹ miều
19:34:56 17/06/2021
10 game giảm giá đáng mua nhất trên Steam tuần này (Phần 1)
09:30:48 18/06/2021
Chiêm ngưỡng chiến trường rực lửa trong gameplay của bom tấn Battlefield 2042
15:07:01 18/06/2021
Những nhân vật đáng yêu bậc nhất được nhiều game thủ ưa thích
10:59:45 17/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 19/6: Có 94 ca mắc COVID-19, TPHCM tiếp tục nhiều nhất với 40 ca
06:07:16 19/06/2021
Sát thủ 12 tuổi và ba thập kỷ sau song sắt
01:06:24 19/06/2021
Chia tay bạn gái đòi 300 triệu tiền phí, qua 3 năm tôi bật khóc nhìn người bên cạnh em
06:10:09 19/06/2021
Diệp Uẩn Nghi: Biểu tượng nhan sắc Hong Kong chạy theo đại gia, bị cả nhà chồng khinh miệt và cái kết đắng sau 5 năm
05:56:48 19/06/2021
Duy Phương: Việc Phi Nhung nhận Hồ Văn Cường làm con nuôi có khúc mắc
07:16:20 19/06/2021
Cuộc sống của vợ chồng Trúc Diễm trước khi định cư Mỹ
06:14:21 19/06/2021
Bóc nhan sắc dàn nam thần ĐT Việt Nam từ trên "Phây" xuống sân bóng: Ai xứng đáng "ông hoàng" phong độ điển trai?
06:42:00 19/06/2021
Bà xã Quế Ngọc Hải từng là hoa khôi nổi tiếng khắp vùng, qua 1 lần sinh nở liệu ngoại hình có khác xưa?
07:13:08 19/06/2021
Những kinh nghiệm quan trọng phụ nữ cần nhớ trước khi ‘lâm trận’, có như vậy mới khiến đàn ông dễ ‘gục ngã’
06:03:04 19/06/2021
Con gái 7 tháng tuổi xinh và điệu của Hà Hồ - Kim Lý
06:44:48 19/06/2021

Tin mới nhất

AMD ra mắt RX 6900 XT Liquid Edition: GPU nhanh nhất thế giới, tích hợp tản nhiệt chất lỏng 

15:52:48 18/06/2021
Sau nhiều thông tin rò rỉ, AMD đã chính thức ra mắt RX 6900 XT Liquid Edition được tích hợp bộ làm mát chất lỏng và được mệnh danh là GPU nhanh nhất thế giới.

Siêu phẩm kinh dị Fatal Frame có dấu hiệu hồi sinh, hứa hẹn sẽ còn tăm tối và khiến game thủ phải đóng "bỉm" dày hơn trước

09:39:34 18/06/2021
Đối với những game thủ thần kinh thép thì chắc hẳn họ sẽ thấy dàn nhân vật nữ đẹp lung linh mới là điểm đáng chú ý của Fatal Frame. Nhắc tới Fatal Frame, ít nhiều game thủ sẽ còn cảm giác dựng tóc gáy vì độ kinh dị của tựa game này.

2 phiên bản của GTA Online sắp bị “khai tử” vĩnh viễn

09:37:09 18/06/2021
GTA Online nói lời tạm biệt với PS3 và Xbox 360. Một tin buồn với các game thủ trên 2 hệ máy PS3 và Xbox 360. Vào tháng 12/2021, phiên bản GTA Online trên 2 hệ máy này sẽ chính thức đóng cửa.

Nếu bạn nghĩ mình thuộc nhóm 10% game thủ "siêu pro", hãy thử phá đảo những trò chơi này (P2)

09:33:58 18/06/2021
Với lời hứa hẹn sẽ có độ khó gấp bội lần Dark Souls, Sekiro: Shadows Die Twice đã không khiến ai thất vọng khi trình làng một gameplay độc đáo, có chiều sâu và quan trọng nhất là sự kết hợp hoàn hảo giữa cốt truyện cùng lối chơi đầy mê ...

Khiến người chơi mất trí nhờ và những truyền thuyết rùng rợn liên quan tới các tựa game đầy ám ảnh trong lịch sử (p2)

09:14:21 18/06/2021
Đã có không ít những truyền thuyết rợn người về một số tựa game mà không phải ai trong số chúng ta cũng từng nghe tới, nhưng một khi đã biết thì cảm giác ướt quần là rất dễ xảy ra.

Nền tảng Intel Vpro vượt trội, tối ưu hóa giải pháp công nghệ

09:11:18 18/06/2021
Intel - Tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực công nghệ hàng đầu thế giới đã cho ra mắt nền tảng Intel vPro với hiệu suất mạnh mẽ vượt trội giúp tăng năng suất giảm chi phí cho các thiết bị máy tính.

Đánh giá Samsung 980 - SSD PCIe gen 3 vẫn thể hiện đẳng cấp nhanh "xé gió"

09:04:44 18/06/2021
Cách đây không lâu, chúng tôi đã có dịp trải nghiệm chiếc SSD flagship của Samsung là 980 Pro sử dụng những công nghệ mới nhất đi kèm với PCIe gen 4 băng thông lớn đem tới tốc độ xé gió.

Phần 2 của game hay nhất nhì lịch sử vừa được hé lộ

22:19:37 17/06/2021
Sau nhiều chờ đợi, cuối cùng người hâm mộ cũng có được cái nhìn đầu tiên về phiên bản tiếp theo của The Legend of Zelda: Breath of the Wild.

Tựa game bom tấn Elden Ring ra mắt trailer mới và công bố ngày phát hành sau nhiều năm ấp ủ

22:07:06 17/06/2021
Elden Ring đã đạt giải tựa game được mong đợi nhất trong năm 2020, hứa hẹn sẽ là một siêu phẩm cả về mặt gameplay và nội dung cốt truyện.

Tháng 10.2021 sẽ là một tháng sôi động của ngành game

19:57:08 17/06/2021
Theo đó, tháng 10 sẽ là một tháng tuyệt vời đối với các game thủ trong năm nay khi nhiều tựa game được lên lịch phát hành và hoàn toàn có khả năng là nhiều bản khác vẫn chưa được tiết lộ.

One Punch Man: The Strongest tặng PS5 & iPhone 12 Pro Max cho game thủ

19:56:29 17/06/2021
Game thủ Việt hiện đã có thể tham gia đăng ký tải sớm One Punch Man: The Strongest trên cả Android/iOS và có cơ hội trở thành chủ nhân của các phần thưởng hấp dẫn như: Play Station 5, iPhone 12 Pro Max, Apple Watch,...

Chiến game hiệu quả với bộ đôi phụ kiện không dây Cooler Master

19:39:15 17/06/2021
Hướng đến nhóm game thủ cơ động muốn có một bàn làm việc gọn gàng, Cooler Master giới thiệu bộ đôi tai nghe và bàn phím không dây chất lượng SK622 và MH670.

Siêu xe Tesla được tích hợp máy tính chơi game dùng CPU AMD

19:38:58 17/06/2021
Nếu tình trạng khan hiếm linh kiện khiến cho bạn gặp khó khăn trong việc mua một cỗ máy tính chơi game mới, thì có thể xem xét lựa chọn Tesla Model S với hệ thống giải trí đủ mạnh để chơi game AAA.

Intel tặng Watch Dogs: Legion cho game thủ mua CPU trong hè

19:34:17 17/06/2021
Để tri ân game thủ, Intel Việt Nam tung ra chương trình tặng gói game trị giá 130 USD trong đó có Watch Dogs: Legion cho những người đã và sẽ mua vi xử lý của đội xanh từ giờ đến hết tháng 9.2021.

Tân OMG3Q VNG phiên bản Kỷ Nguyên Kim Tướng: Những tính năng được cộng đồng mong đợi

19:31:56 17/06/2021
Định hướng ban đầu của các Thiếu chủ thường thiếu đi sự chính xác nhất định, nhưng giờ đây chúng ta hoàn toàn có thể sửa sai tại Tân OMG3Q VNG với phiên bản mới mang tên Kỷ Nguyên Kim Tướng.

11 phút gameplay Vệ Binh Dải Ngân Hà, game siêu anh hùng phải "chất" như thế

16:40:47 17/06/2021
Như thông tin chúng tôi đã đưa, mới đây, Square Enix vừa giới thiệu game siêu anh hùng Marvel mới có tên Guardians of The Galaxy (Vệ Binh Dải Ngân Hà). Đây là game lấy đề tài siêu anh hùng tiếp theo của Square Enix sau Marvels Avenger p...

Những truyền thuyết rợn người về các tựa game, chỉ nghe qua chứ chưa cần chơi đã đủ "ướt quần" (p1)

12:09:05 17/06/2021
Bình thường, các câu chuyện tâm linh hay ma quỷ rùng rợn luôn là một trong những chủ đề kích thích, khơi gợi trí tò mò nhất dành cho các game thủ.

Genshin Impact "Âm Thanh Vang Vọng": Vị trí chi tiết của ốc biển mà người chơi có thể thu thập

15:35:53 16/06/2021
Vì một số vị trí quá khó tìm, nhiều người chơi Genshin Impact vẫn chưa thể hoàn thành Âm Thanh Vang Vọng để nhận skin Barbara. Âm Thanh Vang Vọng là một trong những sự kiện thú vị trong chuỗi sự kiện mùa hè..

Màn hình gaming thương hiệu Việt chinh phục game thủ

15:22:26 16/06/2021
E-DRA EGMKF2ER sở hữu kích thước 32 inch, độ phân giải 2K, 144Hz nền IPS... đi cùng giao diện tiếng Việt thân thiện và tính năng chia màn hình vô cùng tiện lợi cho anh em game thủ làm việc lẫn giải trí.

Sau 19 năm đợi chờ, fan của game Metroid phong cách 2D cũng có trailer để xem, sắp có bản mới để chơi

12:56:45 16/06/2021
Trong trailer, người chơi sẽ thấy phong cách phiêu lưu quen thuộc của nữ chính: đi từng phòng, đương đầu với đa dạng cá loại quái vật, sở hữu những sức mạnh quen thuộc - như biến thành quả bóng, di chuyển trong không gian hẹp hay nhảy b...

Có thể bạn quan tâm

Hương vị tình thân: Huy - Thy đẹp đôi trong mọi khung hình, cớ sao mọi người cứ cấm cản?

Hậu trường phim

08:27:11 19/06/2021
Huy và Thy vừa đến với nhau đã bị cả gia đình nhà trai đổ xô vào cấm cản.

2 cách làm cơm cháy khô cá dứa thơm ngon chuẩn vị hấp dẫn dễ làm

Ẩm thực

08:27:04 19/06/2021
Chẳng cần phải giới thiệu nhiều, khô cá dứa trứ danh luôn là một nguyên liệu tuyệt vời và dễ dàng kết hợp với nhiều món ăn khác, đặc biệt là cơm cháy giòn, ngon. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món chiên ngon này bạn nhé!

Nắng nóng trên 40 độ C tiếp tục thiêu đốt Bắc và Trung Bộ những ngày tới

Đời sống

08:25:12 19/06/2021
Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Để phụ huynh tin tưởng trường nghề

Học hành

08:23:55 19/06/2021
Ngay sau khi Sở GD-ĐT công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, phụ huynh của hơn 10 ngàn thí sinh không trúng tuyển trong tỉnh lập tức tìm đến ngay các cơ sở giáo dục tư thục, trung tâm giáo dục thường xuyên để nộp hồ...

Hãy nói lời yêu - Tập 20: Minh thi trượt, bố và chị nhẹ nhàng an ủi, chỉ có mẹ Hoài cứ mãi đay nghiến

Phim việt

08:22:45 19/06/2021
Đặt hết kỳ vọng vào cậu con trai út, bà Hoài không ngờ Minh lại không có giải nào trong kỳ thi học sinh giỏi để có thể vào thẳng Đại học.

Hãng ô tô suýt phá sản tìm cách thoát hiểm bằng kế hoạch xe điện

Ôtô

08:20:28 19/06/2021
SsangYong đang nỗ lực thu hút các nhà đầu tư sau lần nộp đơn phá sản cuối năm 2020 bằng cách thúc đẩy phát triển và chuẩn bị ra mắt xe điện.

TPHCM khởi động chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay

Sự kiện nóng

08:19:33 19/06/2021
Sáng nay, TPHCM sẽ khởi động chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay tại Khu Công nghệ cao (TP Thủ Đức).

Nếu ghen, Jennifer Phạm sẽ trực tiếp nhắc nhở chồng

Show việt

08:17:28 19/06/2021
Jennifer Phạm cho biết, nếu có cô gái nào đó đặc biệt quan tâm chồng mình thì cô sẽ trực tiếp nhắc nhở chồng.

Siêu mô tô thể thao Kawasaki Ninja ZX-10R 2021 ra mắt, giá 818 triệu đồng

Xe máy

08:17:21 19/06/2021
Siêu mô tô thể thao Kawasaki Ninja ZX-10R 2021 ra mắt thị trường Indonesia với một màu duy nhất có giá 520.000.000 Rp (khoảng 818 triệu đồng).

Harry Kane đánh mất mình

Bóng đá thế giới

08:07:25 19/06/2021
Màn trình diễn nhạt nhòa của Harry Kane là một trong những nguyên nhân khiến tuyển Anh chỉ có một trận hòa trước Scotland vào rạng sáng 19/6 (giờ Hà Nội).

Tuyển Việt Nam, cần gì để hiện thực hóa giấc mơ World Cup?

Bóng đá việt nam

07:58:50 19/06/2021
Tuyển Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo đã lọt vào đến vòng sơ loại thứ 3 World Cup nhưng để biến giấc mơ thành hiện thực thì còn phải cần những gì.

Vén màn bí mật đằng sau hiện tượng bí ẩn cồn cát 'biết hát'

Chuyện lạ

07:42:04 19/06/2021
Trong thời tiết khô ráo, cồn cát này sẽ tạo ra âm thanh tựa tiếng đàn organ. Vậy điều bí ẩn gì khiến cồn cát có thể phát ra âm thanh du dương như thế?

Britney Spears không còn ý định ca hát

Nhạc quốc tế

07:36:31 19/06/2021
Ca sĩ Britney Spears cho biết không nghĩ đến chuyện biểu diễn trở lại trong một video trả lời người hâm mộ trên mạng xã hội.

NSƯT Phượng Hằng – nghệ sĩ Châu Thanh kể về cái duyên với kỹ thuật vọng cổ hơi dài

Nhạc việt

07:29:15 19/06/2021
Cặp đào kép NSƯT Phượng Hằng - nghệ sĩ Châu Thanh được ví như một chương mới cho làng nhạc cổ Việt Nam thời kì hoàng kim những năm 80, 90 cùng cái duyên với kỹ thuật vọng cổ hơi dài.

Độ giàu dàn sao Penthouse - Mine ngoài đời có khác trong phim? Kim So Yeon - Lee Bo Young so kè cát xê tiền tỷ, bất ngờ nhất Hàn kiều Logan Lee

Sao châu á

07:21:32 19/06/2021
Thu nhập và khối tài sản của dàn sao hot nhất 2 siêu phẩm Penthouse và Mine khiến công chúng không khỏi bất ngờ.