The Last of Us Part II liệu có xứng đáng là game hay nhất 2020?

The Last of Us Part II có xứng đáng được tôn vinh trong năm nay?

The Last of Us Part II liệu có xứng đáng là game hay nhất 2020? - Hình 1

Tại Lễ trao giải Golden Joystick năm nay, Studio Naughty Dog đã mang về đến 6 chiếc cúp vàng với The Last of Us Part II (gọi tắt là TLOU2 ), tuy nhiên liệu trò chơi này có thật sự xứng đáng?

Trong tổng 6 giải thưởng mà studio Naughty Dog (ND) nhận được, 3 giải thực sự tạo ra tranh cãi khi TLOU2 thắng là Cốt truyện của năm , Thiết kế đồ họa đẹp nhất và Studio của năm

Lí giải vì sao cốt truyện không xuất sắc

The Last of Us Part II liệu có xứng đáng là game hay nhất 2020? - Hình 2

Câu chuyện của TLOU 2 được xây dựng theo mô-típ vòng luân hồi của sự thù hận sẽ không đem lại kết cục tốt. Tuy nhiên câu chuyện mà TLOU 2 kể đã thất bại trong việc thể hiện điều này.

Đầu tiên, chúng ta phải nói đến cái chết của Joel . Việc Abby giết Joel là điều có thể thấu hiểu vì xuyên suốt phần 1, chúng ta nhìn mọi việc dưới góc nhìn của Joel , một gã đơn độc tìm thấy cơ hội thứ 2 để làm cha.

Trong khi đó, Abby không hề biết Joel đã trải qua những gì. Với Abby , Joel chỉ là một con quái vật, sẵn sàng giết hàng chục đến trăm người, trong đó có cả cha của Abby để cướp đi hy vọng cuối cùng của nhân loại.

Vấn đề ở đây đó là trong TLOU 2, ND đã thất bại trong nỗ lực thể hiện rằng vị bác sĩ quá cố là người tốt. Thay vì thú nhận với Ellie rằng cô bé sẽ chết để vaccine được hiện thực hóa, nhằm cho Ellie có quyền quyết định, vị bác sĩ lại chỉ xem cô bé như vật chủ để thí nghiệm. Khi hỏi rằng nếu trên bàn mổ không phải Ellie mà là Abby, vị bác sĩ này liền đổi chủ đề, cho thấy hắn sẵn sàng hy sinh tính mạng ai cũng được trừ gia đình hắn. Điều này khẳng định rằng hắn không hề cao thượng hơn Joel.

The Last of Us Part II liệu có xứng đáng là game hay nhất 2020? - Hình 3

ND đã thất bại trong việc xây dựng cha Abby thành một anh hùng.

Ở một phân cảnh khác, ND đã “cố gắng” khiến cho người chơi cảm thấy hổ thẹn với Ellie khi cô vô tình giết phải Mel, một người phụ nữ có thai thuộc WLF, trong tình huống tự vệ. Tuy nhiên phân cảnh này có 2 vấn đề.

Thứ nhất, Mel là một người phụ nữ có thai, tại sao cô lại phải làm việc? Ở thế giới tận thế, việc duy trì nòi giống là điều rất quan trọng, những người có thai như Mel cần phải được bảo vệ.

Thứ hai, Mel là một bác sĩ, bác sĩ thì càng phải nên làm việc tại căn cứ thay vì ra ngoài.

Naughty Dog đã để Ellie giết Mel vì không lâu sau đó, khi Abby có cơ hội giết Dina nhưng bỏ qua vì cô ấy có thai, chúng ta sẽ có cảm giác Abby cao thượng hơn Ellie.

Điều này trên lí thuyết nghe rất ổn nhưng thực hành thì không đến vì lúc sắp cứa cổ Dina, Abby đã nói “good” khi nghe tin Dina có thai. Rất may mắn cậu bé Lev đã ngăn cản. Tuy khoảnh khắc này cho thấy Lev là morality pet (tạm dịch: người đóng vai trò quan trọng trong việc cải hóa nhân vật phản diện) của Abby, nó cũng cho thấy rằng nếu không có sự can thiệp của Lev, Abby cũng chỉ là một con quái vật sẵn sàng giết phụ nữ có thai để trả thù.

The Last of Us Part II liệu có xứng đáng là game hay nhất 2020? - Hình 4

Trong khi việc Ellie giết Mel là tự vệ, Abby thể hiện rõ sự khát máu trong việc muốn giết Dina.

Sau trận đấu kịch liệt đầu tiên với Abby, Ellie đã có khoảng thời gian ngắn yên bình với Dina ở trang trại, tuy nhiên cô đã không thể bỏ qua mối thù hận và một lần nữa khăn gói đi trả thù.

Khi Ellie và Abby đụng độ với nhau lần cuối cùng, cả hai đã quyết có một trận chiến một mất một còn. Abby đã cắn mất 2 ngón tay của Ellie và Ellie, khi gần kết liễu kẻ thù, đã nhớ lại những khoảnh khắc với Joel mà tha mạng cho Abby.

Sau nhiệm vụ trả thù thất bại của Ellie, chúng ta thấy rằng cô quay về trang trại trống không, Dina đã dọn đi, cô thì cũng không còn khả năng chơi đàn, thứ cuối cùng liên kết cô và Joel. Naughty Dog mong muốn chúng ta nhìn thấy cái kết và nhận ra trả thù không mang lại gì tốt đẹp. Tuy nhiên cái kết này đã không đạt được hiệu ứng như mong muốn với hầu hết người chơi cảm thấy rằng hành trình thứ 2 của Ellie đã vô nghĩa. Ellie không giết được Abby, việc trả thù vẫn chưa được thực hiện nhưng Ellie vẫn phải gánh hậu quả.

Lí giải vì sao Thiết kế đồ họa chưa thực sự xuất sắc nhất

The Last of Us Part II liệu có xứng đáng là game hay nhất 2020? - Hình 5

Không thể phủ nhận rằng TLOU2 là một trò chơi có thiết kế đồ họa đẹp mắt, song thật khó mà xem đây là trò chơi có đồ họa đẹp nhất năm khi đối thủ nặng kí Ghost of Tsushima (gọi tắt là GOT) tồn tại.

TLOU2 đã khắc họa sắc nét nước Mỹ hậu tận thế sẽ như thế nào, trong khi đó GOT đã vẽ nên một bức tranh cực kì đẹp của Nhật Bản thế kỉ 13. Tuy nhiên GOT có phần nhỉnh hơn vì trò chơi này đã biến hiệu ứng đồ họa thành một phần của gameplay.

The Last of Us Part II liệu có xứng đáng là game hay nhất 2020? - Hình 6

Không chỉ đẹp như những thước phim điện ảnh, hiệu ứng đồ họa của GOT cũng là một phần của gameplay.

Cụ thể hơn, những cơn gió thổi khiến lá và hoa bay đi không chỉ làm cho game có nét đẹp tựa như những bộ phim samurai của đạo diễn huyền thoại Akira Kurosawa, nó còn gián tiếp chỉ đường cho người chơi đến nơi cần đến. Yếu tố này giúp lượt bỏ bớt minimap trên màn hình, vốn là một phần rất quan trọng trong những game thế giới mở.

Lí giải vì sao Naughty Dog không xứng với giải Studio của năm

Tuy TLOU2 đã là một tác phẩm tuyệt vời, không thể phủ nhận rằng trong quá trình làm trò chơi này ND đã có nhiều scandal liên quan đến việc ép nhân viên làm quá giờ để kịp tiến bộ game . Thậm chí đã có nhân viên nhập viện vì làm việc quá sức.

Những điều trên được cho là lí do khiến cho một bộ phận nhân viên tức giận và rò rỉ game . Tuy ND đã phủ nhận rằng bên rò rỉ game thuộc studio, việc ND từ chối công bố người làm lộ thông tin game cũng là một dấu hiệu không tốt.

Trong khi đó, Sucker Punch Production, đơn vị phát triển của Ghost of Tsushima đã thể hiện sự quan tâm với người chơi bằng cách tặng miễn phí phần chơi Co-op multiplayer, new game , custom gear loadout cùng nhiều chi tiết khác giúp trải nghiệm chơi GOT lần thứ hai đặc sắc hơn lần đầu tiên.

The Last of Us Part II liệu có xứng đáng là game hay nhất 2020? - Hình 7

Với cách Naughty Dog đối đãi nhân viên như thế, thật khó mà xem rằng đây là Studio của năm.

Tất nhiên cũng sẽ có luồng ý kiến cho rằng “Studio chỉ nên được đánh giá dựa trên chất lượng sản phẩm”. Tuy nhiên nếu đi theo luồng suy nghĩ này, thì giải Studio của năm không cần thiết, chỉ cần giải game của năm là đủ.

Kết luận

Suy cho cùng, sự bất đồng với kết quả của các sự kiện trao giải thưởng là điều thường xuyên xảy ra. Lấy ví dụ là ngành âm nhạc , ca sĩ The Weeknd đã có một album thành công trên mặt doanh thu lẫn chuyên môn, cùng với ca khúc Blinding Lights được xem là ứng cử viên cho hạng mục ca khúc của năm. Tuy nhiên anh đã không hề nhận được một đề cử nào tại giải Grammy vừa qua.

Điều quan trọng mà chúng ta cần phải rút ra thông qua sự kiện Golden Joystick này đó là người chơi nên tự nhận thức được trò chơi nào thật sự là trò chơi hay nhất. Sự nhận thức này có thể đến từ việc chơi thử, trải nghiệm trên Youtube hoặc đút kết từ nhiều reviewer khác nhau. Đừng chỉ mua một trò chơi chỉ vì trên bìa có dán nhãn hiệu “ Game of the Year”.

The Last of Us Part II thống trị giải Golden Joystick Award

Studio Naughty Dog thực sự đã "cướp show" tại Lễ trao giải Golden Joystick năm nay và mang về đến 6 chiếc cúp vàng.

The Last of Us Part II thống trị giải Golden Joystick Award - Hình 1

Trò chơi hành động - phiêu được phát triển bởi Naughty Dog đã nhận được các giải thưởng gồm Cốt truyện hay nhất, Thiết kế đồ họa đẹp nhất, Hiệu ứng âm thanh hay nhất, Trò chơi PlayStation của năm và giải game tối thượng của năm.

Dù phải cạnh tranh với 2 đối thủ mạnh là Final Fantasy 7 Remake và Ghost of Tsushima, The Last of Us 2 vẫn chiến thắng vì đã đem người chơi trở lại với thế giới gợi mở mà Naughty Dog đã tạo ra trong phần 1 năm 2013.

Với việc The Last of Us Part II nhận được những thành tích đáng nể trên, studio Naughty Dog cũng đã nhận được danh hiệu Studio của năm.

The Last of Us Part II thống trị giải Golden Joystick Award - Hình 2

6 trong tổng 24 chiếc cúp vàng của giải Golden Joystick Award đã thuộc về Studio Naughty Dog.

Ngoại trừ một số hạng mục được chọn, Giải thưởng Golden Joystick được xác định bằng phương pháp bình chọn trực tuyến công khai. Giải thưởng này khác với sự kiện Video Game Award (gọi tắt là VGA) sắp tới, vốn được thành lập bởi phóng viên ngành game Geoff Keighley. Các giải thưởng của VGA được xác định bởi những đại diện trong ngành.

Tất cả những game đoạt giải tại Golden Joystick Award 2020

- Cốt truyện hay nhất - The Last of Us 2

- Game Multiplayer hay nhất - Fall Guys

- Thiết kế đồ họa đẹp nhất - The Last of Us 2

- Bản mở rộng game hay nhất - No Man's Sky: Origins

- Game điện thoại của năm - Lego Builder's Journey

- Hiệu ứng âm thanh hay nhất - The Last of Us 2

- Game Indie hay - Hades

- Game ra mắt đã lâu nhưng vẫn còn người chơi - Minecraft

- Studio của năm - Naughty Dog

- Game Esports của năm - Call of Duty: Modern Warfare

- Streamer của năm - iamBrandon

- Game dành cho gia đình của năm - Fall Guys

- Cộng đồng game của năm - Minecraft

- Diễn viên xuất sắc nhất - Sandra Saad (Kamala Khan)

- Giải thưởng đột phá - Innersloth (Among Us)

- Đóng góp nổi bật - The Gaming Industry

- Game PC của năm - Death Stranding

- Phần cứng game của năm - NVIDIA GeForce RTX 3080

- Game Playstation của năm - The Last of Us 2

- Game Xbox của năm - Ori and the Will of the Wisps

- Game Nintendo của năm - Animal Crossing: New Horizons

- Trò chơi được mong đợi nhất - God of War: Ragnarok

- Lựa chọn của nhà phê bình - Hades

- Giải game tối thượng của năm - The Last of Us 2

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cộng đồng game thủ phát sốt vì Lady Dimitrescu, ác nhân gì mà lại nóng bỏng đến thế?
19:46:27 25/01/2021
Đi bộ nửa vòng trái đất để bắt Pokemon, game thủ phá kỷ lục thế giới
19:02:10 26/01/2021
Cận cảnh quán PS5 siêu "xịn xò" đầu tiên tại Hà Nội
06:57:20 25/01/2021
Những tựa game sở hữu đồ họa siêu đỉnh cao, có sẵn trên cả IOS và Android
11:26:53 26/01/2021
Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển 
12:55:03 25/01/2021
20 game miễn phí cực hay trên Steam nhưng lại ít người biết đến (phần 1)
14:40:20 26/01/2021
GTA 5 và những tựa game sở hữu cốt truyện hay nhất trong lịch sử
06:56:22 25/01/2021
Razer ra mắt chuột chơi game MMO Naga X với 12 nút bên hông 
09:13:28 25/01/2021
Những màn chơi "mở hàng" đỉnh nhất trong thế giới trò chơi điện tử (P.1)
11:25:32 26/01/2021
20 phút demo mới nhất của Resident Evil 8
18:59:37 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Ca sĩ Chi Pi tử vong vì tai nạn xe ben trên đường đi diễn
18:01:56 26/01/2021
'Tình tin đồn' nói với Hoàng Anh: 'Em cho anh cái nhà còn được'
18:10:38 26/01/2021
Hồ Ngọc Hà khoe khoảnh khắc cặp song sinh tập lẫy cực yêu
20:21:00 26/01/2021
Việt Anh khiến dân mạng ngượng chín mặt khi 'thả thính' Quỳnh Nga
20:37:06 26/01/2021
Câu chuyện phía sau tấm ảnh Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm hẹn hò ở Thái
21:26:50 26/01/2021
NÓNG: Bố Trương Hằng lần đầu phản hồi scandal mang thai hộ, tố Trịnh Sảng quá nhẫn tâm khi ruồng rẫy 2 con
19:57:17 26/01/2021
Hoàng Phúc viên mãn bên bà xã Uyên Phương
17:43:58 26/01/2021
Trên đường công tác về, anh rể đưa tôi đi gặp 2 người, vừa nhìn thấy họ, tôi biết tương lai của tôi ở công ty sắp chấm hết
18:54:08 26/01/2021
Sao nữ Trung Quốc không dám sinh con vì sợ mất danh tiếng, quảng cáo
19:50:02 26/01/2021
Cường Đôla mua siêu xe hơn 10 tỷ, đợi 6 tháng để tặng Đàm Thu Trang
21:20:09 26/01/2021

Tin mới nhất

Trải nghiệm Dead Frontier 2, game kinh dị miễn phí hay nhất trên Steam

19:03:57 26/01/2021
Trong bối cảnh giá game ngày càng leo thang, không dễ để tìm một trò chơi hay mà lại miễn phí. Tuy nhiên vẫn còn một số ít những game miễn phí đạt đủ các tiêu chí về nội dung cũng như hình ảnh. Dead Frontier 2 chính là một trong số đó.

10 tựa game có điểm số đánh giá cao nhất trong thập kỷ qua (phần 1)

19:00:51 26/01/2021
Dựa trên tổng hợp điểm số trên Metacritic, đây là 10 trò chơi được đánh giá cao nhất trong thập kỷ qua.

“Kẻ hủy diệt” Terminator góp mặt trong game Fortnite

22:41:44 25/01/2021
Sau các đợt hé lộ thông tin nhỏ, robot T-800 và Sarah Connor đã chính thức góp mặt trong tựa game Fortnite.

Tự hào với 3 game thuần Việt hot nhất 2021

19:45:25 25/01/2021
Game thuần Việt đang ngày càng có nhiều sản phẩm được xuất hiện trên cổng phát hành game lớn trên thế giới.

Điện thoại game 90Hz tốt nhất mùa mua sắm đầu năm 2021

19:42:15 25/01/2021
Năm 2020 thiết lập một tiêu chuẩn mới cho màn hình điện thoại, trong đó đại đa số các sản phẩm đều có màn hình từ 90Hz trở lên.

Top 10 game PC cốt truyện đã hay lại sở hữu đồ họa đỉnh nhất năm 2020 

20:22:13 24/01/2021
PC có thể nói thể nói là nền tảng hoàn hảo nhất để các nhà phát triển có thể phô diễn hết khả năng của mình, tạo ra những tựa game nhập vai không chỉ hay mà còn có đồ họa đẹp xuất sắc. Game nặng cỡ nào đều có PC cỡ đó cân.

Sau 21 năm chờ đợi, cuối cùng Diablo 2 đã được làm lại

20:18:25 24/01/2021
Blizzard Entertainment đã chính thức sát nhập Vicarious Visions để thực hiện các dự án lớn, trong đó đáng chú ý nhất chính là Diablo 2 Remake.

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6 

17:00:41 24/01/2021
Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.

Bên cạnh virus, Resident Evil 8 gây sốc khi tạo ra người sói với thí nghiệm DNA siêu khủng

08:07:04 24/01/2021
Người sói hay sói đột biến sẽ xuất hiện trong Resident Evil 8: Village với tư cách là một trong những phản diện chính trong game.

Game thủ sẽ đánh mất điều gì nếu dành quá nhiều thời gian cho game?

08:06:56 24/01/2021
Game sinh ra để giải trí, là gia vị cho cuộc sống thêm phàn thú vị. Tuy nhiên, mình chơi game, chứ đừng để game chơi mình.

Top game mobile offline xuất sắc nhất hiện nay nếu bạn hết 4G để Online, trong đó toàn game 16+ trở lên

07:22:14 24/01/2021
Hiện nay, cáp quang biển vẫn đang trong quá trình sửa chữa và nếu như bạn cảm thấy chơi game online quá lag thì có thể trải nghiệm những tựa game offline hay nhất dành cho mobile.

Chơi game tự dưng thấy mắt mờ, game thủ như chết lặng khi cầm tờ kết quả xét nghiệm trên tay 

00:33:27 24/01/2021
Mới đây, một game thủ không may đã chia sẻ câu chuyện của mình tới cộng đồng về căn bệnh mà mình đang mắc phải.

Đột Kích mở màn năm mới bằng dàn vũ khí xịn và nhân vật nữ "sẹc-xy"

17:05:44 23/01/2021
Trong bản cập nhật đầu tiên của năm 2021 cho Đột Kích, NPH VTC Online đã trình làng mẫu vũ khí cực kỳ đặc biệt cùng một nữ nhân vật siêu mỹ nhân dành cho các xạ thủ của mình.

Con Boss khó nhất nhì năm 2020 bị đánh bại thế nào?

17:03:49 23/01/2021
Tương tự như phiên bản gốc, Demons Souls Remake trên PS5 cũng đem lại cho người chơi những thử thách cực đại.

Trải nghiệm máy chơi game cực đỉnh đến từ Trung Quốc, chỉ có điều giá bán "hơi chát"

16:56:45 23/01/2021
Clip các bạn đang xem là phần trải nghiệm máy chơi game cầm tay có tên GPD Win Max.

Tổng hợp những thông tin được công bố tại sự kiện Resident Evil showcase

16:54:25 23/01/2021
Resident Evil Village sẽ ra mắt vào tháng 5, các game thủ PS5 đã có thể tải một bản demo của trò chơi này trong hôm nay.

Gabe Newell tiết lộ Valve có nhiều game đang được phát triển, sắp công bố

16:46:17 23/01/2021
Chúng tôi chắc chắn có những trò chơi đang trong quá trình phát triển sắp được công bố - rất vui khi có thể xuất xưởng các trò chơi, ông Newell chia khi được hỏi về các dự án sắp ra mắt của Valve trong tương lai.

Bật mí về nhân vật phản diện ma cà rồng trong Resident Evil 8

16:40:54 23/01/2021
Có một chi tiết nhỏ gây tò mò liên quan đến nhân vật phản diện chính của Resident Evil 8 mà hầu hết mọi người đều không chú ý đến.

Vì sao trò chơi điện tử là liều thuốc bổ cho tất cả mọi người?

08:58:29 23/01/2021
Game không chỉ giúp bạn trở nên minh mẫn hơn, phản xạ tốt hơn, nhiều bạn bè hơn mà còn giúp bạn trở thành 1 nhà lãnh đạo tài ba nữa.

Resident Evil và những tựa game mang phong cách sinh tồn kinh dị hay nhất từ trước đến nay

08:20:26 23/01/2021
Game kinh dị luôn có một sức hút gì đấy đối với cộng đồng game thủ. Mặc dù chúng ta từng bị dọa đến thót tim nhưng chính điều đấy lại là điểm hấp dẫn của thể loại này. Dưới đây là những tựa game kinh ...

Có thể bạn quan tâm

Thu Quỳnh khoe ảnh sánh đôi với Mạnh Trường trong phim mới

Phim việt

23:52:20 26/01/2021
Mới đây, trên trang cá nhân, nữ diễn viên xinh đẹp Thu Quỳnh đã hé lộ tạo hình đầy bất ngờ của mình trong phim mới.

Facebook bắt đầu trả tiền tin tức tại Anh

Thế giới số

23:49:52 26/01/2021
Facebook ra mắt sản phẩm Facebook News tại Anh từ ngày 26/1 và bắt đầu trả tiền bản quyền cho các nhà xuất bản.

Đòi nợ thời 4.0: Fan nhờ đến cả... đàn em của BTS để đòi nợ bạn thân, ai dè "hiệu quả" đến bất ngờ!

Nhạc quốc tế

23:48:05 26/01/2021
Tình huống dở khóc dở cười của một fan Kpop khi đòi nợ bạn mình trên video trình diễn của thần tượng đã khiến khán giả có một phen cười nghiêng ngả.

Lan Phương nhí nhảnh như trẻ con trong chương trình "Trạng nguyên nhí"

Show việt

23:46:49 26/01/2021
Mới đây, trên trang cá nhân, nữ diễn viên Lan Phương đã đăng tải những hình ảnh vô cùng nhí nhảnh khi tham gia chương trình Trạng nguyên nhí trên VTV3.

Bắt đối tượng tàng trữ, mua bán hơn 1.500 linh kiện súng hơi

Pháp luật

23:46:38 26/01/2021
Thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, Công an huyện Tân Yên (Bắc Giang) vừa bắt một đối tượng tàng trữ, mua bán hàng nghìn linh kiện, cụm chi tiết linh kiện để lắp ráp súng hơi khí nén và hàng nghìn viên đạn chì.

Đăng Dũng tiết lộ Ba Toàn "Ngày em đến" sẽ điên loạn

Hậu trường phim

23:45:15 26/01/2021
Diễn viên Đăng Dũng gặp không ít khó khăn khi thể hiện nhân vật Ba Toàn sau này trở nên điên loạn, hoang tưởng.

EU hối thúc Mỹ hợp tác kiểm soát các tập đoàn công nghệ khổng lồ

Thế giới

23:43:55 26/01/2021
Chủ tịch EC kêu gọi Mỹ cùng EU tạo ra bộ quy tắc kinh tế kỹ thuật số có giá trị trên toàn thế giới bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư cũng như đảm bảo an toàn cho các cơ sở hạ tầng quan trọng.

Luật sư không được làm chứng trong giao dịch đất đai

Đời sống

23:41:37 26/01/2021
Theo Sở Tư pháp, vẫn còn một số luật sư, tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn tỉnh thực hiện cung cấp dịch vụ làm chứng thỏa thuận mua bán đất đai.

Cáo bỏ chạy vì đụng phải gà 'ninja'

Hài hước

23:39:50 26/01/2021
Ngay cả khi đã bắt được một con gà, cáo vẫn bị một con gà nghĩa hiệp khác lao vào tấn công để giải cứu đồng loại.

Nhan sắc ở tuổi 40 của "mợ chảnh" Jeon Ji Hyun có gì mà được nhận xét vượt trội hơn hẳn Kim Tae Hee?

Sao châu á

23:34:47 26/01/2021
Dù đã là mẹ 2 con nhưng ngoại hình của Jeon Ji Hyun vẫn vô cùng mảnh mai.

Kibum hé lộ lý do thực sự rời Super Junior: "Em đã từng muốn chết khi nghe phần hát của mình"

Show quốc tế

23:27:42 26/01/2021
Sau nhiều năm, Heechul và cựu thành viên Super Junior Kibum đã ngồi cùng nhau ôn lại nhiều kỷ niệm khó thể nào quên.

Irina Shayk mặc đồ khỏe khoắn đưa con gái cưng đi dạo phố ở New York

Sao âu mỹ

23:25:19 26/01/2021
Irina Shayk diện set đồ màu đen khỏe khoắn đưa con gái cưng đi dạo phố ở New York ngày 25/1, thu hút mọi ánh nhìn.

Nghệ sĩ Hồng Ánh: Nhiều người nghĩ tôi bất hạnh

Phỏng vấn sao

23:22:09 26/01/2021
Cô cũng thừa nhận bản thân có cuộc sống khác biệt so với số đông, nhưng đó lại là niềm hạnh phúc theo cách riêng.

Nam Em - Tình yêu như trò đùa: 2 lần làm “trà xanh”, mối tình gần nhất chia tay sau 2 tháng công khai

Sao việt

23:10:37 26/01/2021
Sở hữu vóc dáng của người mẫu, gương mặt xinh đẹp nhưng chuyện tình cảm của Nam Em thì không mấy thuận lợi.

5 thói quen đơn giản giúp da bạn đẹp hơn

Làm đẹp

23:00:36 26/01/2021
Các hoạt động kém lành mạnh hàng ngày có thể khiến da bị xỉn màu, mất độ đàn hồi.